Đề Xuất 2/2023 # Tiếng Anh Trẻ Em Gogo: Thành Thạo Ngoại Ngữ Từ Vô Thức Đến Có Ý Thức # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Tiếng Anh Trẻ Em Gogo: Thành Thạo Ngoại Ngữ Từ Vô Thức Đến Có Ý Thức # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếng Anh Trẻ Em Gogo: Thành Thạo Ngoại Ngữ Từ Vô Thức Đến Có Ý Thức mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dựa trên nền tảng của một chuỗi các hoạt động có liên kết với nhau từ nghe, quan sát, bắt chước cho đến viết, phương pháp này sẽ giúp người học có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ, chuyển biến từ trong vô thức cho đến có ý thức. Các bé học theo cách nghe và bắt chước rồi từng chút từng chút học tốt tiếng Anh. Trẻ em sẽ học tốt hơn khi được chơi, kết hợp giữa học và chơi là một cách tiếp thu ngoại ngữ tự nhiên. Vì vậy phim hoạt hình là một trong những sự lựa chọn thông minh cho các bậc phụ huynh.

Chân dung bạn rồng Gogo (Nguồn: Youtube)

Có rất nhiều cách mà bố mẹ có thể vận dụng “Gogo Loves English” vào trong việc học tiếng Anh của bé:

Học tiếng Anh cùng rồng Gogo (Nguồn: Youtube)

Phát triển kĩ năng nghe: các bài học được thiết kế đơn giản, các câu giao tiếp ngắn và giọng đọc chậm. Vậy nên các bạn nhỏ có thể bắt nhịp nghe dễ dàng, rất phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi bắt đầu học. Ngoài ra, trẻ có thể nói theo video, việc này rất có lợi đối với việc phát âm tiếng Anh

Thông qua những thước phim hoạt hình đáng yêu, trẻ có những nhận thức ban đầu về các đồ vật, màu sắc… và có thể nhớ, gọi tên chúng bằng những từ tiếng Anhđơn giản căn bản nhất, làm nền tảng cho quá trình học sau này

Sẽ rất hiệu quả nếu cho các bạn nhỏ hát theo các bài hát có tiết tấu vui nhộn trong mỗi tập phim. Việc hát theo có thể giúp bé nhanh chóng nhớ từ và nói tiếng Anh lưu loát hơn

Đối với những bạn đã quen với mặt chữ và biết viết, có thể cho bé xem, nghe và chép lại đoạn hội thoại để rèn luyện cách viết cũng như nâng cao khả năng nghe. Ngoài ra, khuyến khích các bố mẹ lồng ghép nhiều trò chơi xoay quanh “Gogo Loves English” để việc học có hiệu quả như kể lại câu chuyện, đoán từ vựng… tránh cho việc xem phim và học bị đơn điệu nhàm chán

Điểm mạnh của “Gogo Loves English”

Đồng hành cùng rồng Gogo qua những cuộc phiêu lưu kì thú, vui nhộn, thú vị (Nguồn: Youtube)

Giúp các bé có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên bằng cách nói, hát theo và trả lời câu hỏi từ video

Nhận thức cơ bản về đồ vật, sự vật, hiện tượng thế giới xung quanh

Học trong vô thức đến có ý thức: dễ dàng tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhờ hành trình phiêu lưu kì thú của bạn nhỏ Gogo

Toàn bộ phim hoạt hình đều có phụ đề tiếng Anh, hỗ trợ các em nhận biết mặt chữ

Cuộc phiêu lưu của rồng nhỏ và những người bạn sẽ hấp dẫn, khơi gợi trí tò mò, sáng tạo của bé

Cuối mỗi bài học lồng ghép các đoạn nhạc vui nhộn, trẻ có thể vừa hát, nhảy múa, vừa chơi vừa học hoàn toàn không có áp lực

Từ những thông tin tham khảo về “Gogo Loves English”, mong rằng các bố mẹ sẽ lựa chọn được phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho các con của mình.

Sằm Bích tổng hợp

Tự Học Thành Thạo Ngoại Ngữ Trong 17 Ngày

CEO của Công ty Spotnight chuyên phát triển công nghệ – David Bailey đã miêu tả việc tự học tiếng Pháp trong 17 ngày. Thành công của David cho thấy rằng bạn vẫn có thể học tốt một ngoại ngữ khi đã nhiều tuổi bằng việc tự học trong thời gian không dài. Điều quan trọng là một phương pháp học tốt và tinh thần ham học hỏi.

Vào mùa hè năm 2005, tôi ở nhà một người bạn của mình trong một ngôi làng nhỏ ở vùng Beaujolais của Pháp. Không ai trong khu làng nói tiếng Anh và vì bạn tôi biết rằng tôi là người luôn khát khao học hỏi nên cô ấy cũng không nói tiếng Anh với tôi. Tôi đã lập nên một lịch trình học tiếng Pháp và thực hiện hàng ngày.

Vào các buổi sáng, tôi thức dậy và viết một loạt các động từ theo quy tắc và bất quy tắc trong khoảng 1,5-2 giờ. Tôi đã thuộc hết một tệp giấy ghi những từ này trong vòng hai tuần. Tôi tin rằng viết mọi thứ bằng tay là cách tốt nhất để ghi nhớ.

Trong khi viết, tôi nghe những bản thu dạy tiếng Pháp của thầy Michel Thomas. Bạn sẽ được nghe ông ấy dạy tiếng Pháp cho những người nói tiếng Anh. Việc lắng nghe những học sinh khác mắc lỗi thực sự hữu ích bởi bạn có thể học được từ những lỗi ấy, giống như bạn đang ở trong một lớp học tiếng Pháp thực sự. Trong vòng hai tuần, tôi đã nghe đi nghe lại vài lần những bài học cơ bản, nâng cao và xây dựng ngôn ngữ này.

Mỗi đầu mỗi buổi chiều, tôi dành khoảng 45-60 phút chạy bộ trong khu làng và nghe nhạc Pháp. Âm nhạc là cách tuyệt vời để học ngữ điệu của ngôn ngữ và giúp bạn luyện tập cơ mặt khi hát theo bài hát.

Tôi ăn trưa với bạn của mình và những người bạn Pháp của cô ấy mỗi ngày. Vì họ từ chối nói chậm lại khi nói chuyện bằng tiếng Pháp, tôi phải lựa chọn hoặc là học tiếng Pháp, hoặc là chết đói.

Vào mỗi buổi chiều, nếu không chơi phi tiêu hoặc chơi Boules (một trò chơi gần giống chơi bi ở Việt Nam) với những người dân ở đây, tôi đọc cuốn Charlie and the Chocolate Factory (Charlie và nhà máy chocolate). Đọc sách dành cho trẻ con mà bạn đã từng đọc khi còn nhỏ là một cách tuyệt vời để học từ mới. Thứ nhất, ngôn ngữ được sử dụng đơn giản và thứ hai, việc biết câu chuyện giúp bạn đoán nghĩa tốt hơn và tránh dùng từ điển. Một điều đáng ngạc nhiên là sách của trẻ em trở nên hấp dẫn hơn nhiều khi bạn đọc bằng ngoại ngữ so với tiếng mẹ đẻ.

Tôi đã dành ít nhất một tiếng cho việc viết những bài văn cơ bản về bản thân mình và nhờ những người bạn của mình ở đây kiểm tra lỗi. Khi gặp những người lạ, bạn vẫn thường ngẫu nhiên hỏi những điều tương tự nhau như “Bạn đến từ đâu?”, “Bạn làm nghề gì?”, “Bạn có thích nước Pháp không?”. Bằng việc học những câu trả lời có sẵn, bạn sẽ được thực hành ngay khi nói chuyện với người khác và dần dần cảm thấy tự tin hơn.

Một bí quyết khác nữa là học những từ có chức năng lấp trống câu (filler words). Những từ, cụm từ này được mọi người thường xuyên dùng đến giữa các câu, ví dụ như “alors” (vậy thì, vậy nên), “en fait” (trong thực tế thì). Những từ này không có nhiều ý nghĩa lắm nhưng giúp bạn có thời gian hơn cho cuộc nói chuyện và tự tin hơn.

Sau 17 ngày, tôi rời ngôi làng nhỏ và tới Paris. Tôi gặp một cô gái ở quán cà phê và chúng tôi bắt đầu nói chuyện. Một lúc sau đó, cô ấy hỏi tôi đã ở Pháp bao lâu và tôi đã trả lời là 17 ngày. Cô ấy thề rằng tiếng Pháp của tôi nghe như thể tôi phải ở đây ít nhất là một năm.

Hi vọng cách học của tôi mang lại cho bạn một vài gợi ý có ích khi học ngoại ngữ. Bonne chance! (Chúc may mắn)

Hướng Dẫn Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Cho Trẻ Em

Theo quy định tại Điều 7 của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ban hành kèm theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT, để mở trung tâm ngoại ngữ cho trẻ em cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục tại địa phương – nơi thành lập trung tâm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

Đề án thành lập trung tâm ngoài ngữ cho trẻ em. Trong đó xác định rõ các nội dung: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm; tổ chức bộ máy, nguồn tài chính; chiến lược xây dựng và phát triển

Giáo viên giảng dạy có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy đồng thời có thêm chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình tối đa 25 học viên/1 giáo viên/ca học

Có đủ phòng học, phòng làm việc phục vụ công tác quản lý, đào tạo

Phòng học đủ ánh sáng, thoáng mát, diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2 /học viên/ca học

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu

Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ cho trẻ em

Trình tự xin cấp phép thành lập trung tâm

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 9 ban hành kèm theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT, trình tự xin cấp phép mở trung tâm được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Nộp đủ hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định trong thời hạn 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ

thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bước 3: Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định cho phép thành lập hoặc không thành lập trung tâm. Nếu không đủ điều kiệnthì cơ quan có trách nhiệm thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Người có thẩm quyền quyết định cho tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ là Chủ tịch uỷ ban nhân dân cấp tỉnh và giám đốc sở giáo dục đạo tạo (nếu được uỷ quyền).

Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 9 Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học, hồ sơ xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ cho trẻ em bao gồm tờ trình xin thành lập trung tâm và đề án thành lập trung tâm. Trong đề án cần đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

Tên, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm

Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm

Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo

Cơ sở vật chất

Cơ cấu tổ chức, giám đốc, các phó giám đốc, các tổ/ phòng chuyên môn

Sơ yếu lý lịch giám đốc trung tâm

Lưu ý: Sau khi thực hiện xin phép mở trung tâm tiếng anh, bạn phải làm thủ tục xin cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ để thực hiện đào tạo, dạy tiếng anh cho các học viên của trung tâm.

Thú Vị Với 3 Hình Thức Học Tiếng Anh Hè Cho Trẻ Em

Có rất nhiều hình thức học tiếng Anh hè cho trẻ em (Nguồn: Tạp chí gia đình và trẻ em)

Dịp hè là thời gian để trẻ có thể cho đầu óc nghỉ xả hơi bằng cách tham gia vào các hoạt động vui chơi ngoài trời, buổi ngoại khóa bổ ích, chơi thể thao hay học một ngoại ngữ mới.

Đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh, rất nhiều trung tâm thiết kế chương trình dạy hè riêng biệt cho các bé. Những khóa học ngoại ngữ này thường kết hợp với hoạt động ngoại khóa giúp các em bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà không gây áp lực.

Các trung tâm Anh ngữ hiện nay đều liên tục đổi mới và tìm nhiều phương pháp, thậm chí tìm đến sự hỗ trợ của công nghệ để tạo sức hút cho chương trình học, bổ sung những giáo trình mới hiện đại, đẹp mắt, tìm kiếm những nguồn giáo viên bản ngữ chất lượng cao để giảng dạy…

Ưu điểm lớn nhất của việc học tiếng Anh tại các trung tâm là trẻ có môi trường để giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ với bạn bè, thầy cô, được sửa chữa các lỗi về phát âm, ngữ pháp, hành văn…

Ngoài ra, học sinh còn có trợ giảng hướng dẫn, một số trung tâm còn có các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường rèn luyện cho học viên.

Cho các bé học tiếng Anh hè tại trung tâm tiếng Anh (Nguồn: Korean Hạ Long)

2. Học tiếng Anh hè tại nhà

Một số bé cảm thấy việc học ở trung tâm không phù hợp và kết quả không như mong muốn. Vậy nên, ngày càng nhiều cha mẹ chọn cho con học tiếng Anh tại nhà theo các chương trình online khá hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ học qua các website, youtube, qua các bài hát, phim ảnh phù hợp với lứa tuổi, đây đều là những cách học tại nhà cho trẻ em hay và hoàn toàn miễn phí.

Bé có thể học tiếng Anh thông qua các bài hát, bài đồng dao tiếng Anh có sẵn trên các kênh Youtube như SuperSimpleSongs, KidsTV123, WeAreBusyBeavers, Jolly phonics song, ELF Learning, Muffinsongs…

Học cách phát âm với các Jolly phonics song (Nguồn: YouTube)

Tiếp đó, bé được xem các phim hoạt hình tiếng Anh, các câu truyện cổ tích bằng tiếng Anh như Little Red Riding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ), Cinderella (Lọ Lem), Three Little Pigs (Ba chú heo con), The Snow White and the Seven Dwarfs (Bạch Tuyết và bảy chú lùn)… mà các bố mẹ có thể tìm kiếm dễ dàng trên internet.

Cách sử dụng phần mềm Razkids (Nguồn: YouTube)

Với cách học này, các bậc phụ huynh có thể giảm đi gánh nặng về tài chính dành cho việc học tiếng Anh của con mình. Bên cạnh đó, trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi vào bất cứ thời gian nào thuận tiện trong ngày. Ngoài ra, trong quá trình học có thể linh hoạt thay đổi lịch học, đây là một ưu điểm lớn của việc học tiếng Anh tại nhà khác với việc học tại trung tâm theo một giờ định.

Để việc học hiệu quả, bố mẹ cần đồng hành cùng con, học hàng ngày, đều đặn, thường xuyên và đòi hỏi cha mẹ phải rất kiên trì, chăm chỉ để đồng hành cùng con.

Con học ở nhà sẽ thiếu môi trường thực hành nên bố mẹ cần tạo cơ hội cho con giao lưu trong các câu lạc bộ nói tiếng Anh, trò chuyện với người nước ngoài, lập nhóm học tập để cùng hỗ trợ lẫn nhau.

Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho trẻ (Nguồn: Kênh 14)3. Du học hè, trại hè tiếng Anh

Du học hè, trại hè tiếng Anh thường là những chương trình học tiếng Anh kết hợp các hoạt động ngoại khóa thú vị như học bơi, bóng bàn, cắm trại…

Du học hè tiếng Anh hiện nay đã khá phổ biến đối với các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ. Với hình thức học này các em vừa có nơi để được học tiếng Anh, phát triển khả năng tự tin giao tiếp tiếng Anh nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho các em tham gia những chương trình du học hè tiếng Anh, vừa được trải nghiệm cuộc sống du học ở nước ngoài, hình thành cho bé được những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Không chỉ có vậy, đây còn là khoảng thời gian để trẻ khám phá những nền văn hóa mới, làm quen với các bạn cùng trang lứa đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Thường Lạc tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếng Anh Trẻ Em Gogo: Thành Thạo Ngoại Ngữ Từ Vô Thức Đến Có Ý Thức trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!