Đề Xuất 2/2023 # Tiếng Anh Cho Trẻ Em: Lợi Ích Và Các Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Tiếng Anh Cho Trẻ Em: Lợi Ích Và Các Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếng Anh Cho Trẻ Em: Lợi Ích Và Các Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em không chỉ xây dựng nền tảng Anh văn cho các bé với những bài học khoa học, chuẩn Quốc tế; mà đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bé được tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa quốc tế, cho trẻ có thêm sự tự tin và khả năng tư duy tốt hơn.

Nên cho trẻ học tiếng Anh dành cho trẻ em khi nào?

Tiến sĩ tâm lý học Elanine Schneider- một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em cho biết các bé càng được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, Sigmund Freud nguyên là một bác sĩ về thần kinh và tâm lý người Áo. Ông được công nhận là người đặt nền móng và phát triển lĩnh vực nghiên cứu về phân tâm học ( chúng tôi ) cho rằng, những tác động từ thời thơ ấu, thậm chí khi trẻ còn trong bụng mẹ cũng có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng, tâm lý của trẻ sau này. Đó chính là lý do vì sao nhiều ông bố bà mẹ cho con học tiếng Anh một cách thụ động ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ bằng cách để mẹ bầu nghe nhạc tiếng Anh hàng ngày.

Về vấn đề nên cho trẻ học tiếng anh từ khi nào, chúng tôi Trần Thị Thu Mai- Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm HCM cũng nhận định: ” Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi, trẻ đang ở giai đoạn phát triển ngôn ngữ mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng lúc với tiếng mẹ đẻ thì trẻ không những phát huy tốt khả năng ngôn ngữ mà còn phát triển thêm khả năng tư duy logic” ()

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp con bạn tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên; giúp trẻ nghe nói chuẩn hơn đồng thời phát triển tư duy logic tốt hơn.

Học tiếng Anh một cách tự nhiên không gượng ép

Giống như học tiếng Việt, cách học tiếng Anh tự nhiên nhất là cho bé hoạt động trong môi trường tiếng Anh, từ đó bé sẽ nghe- bắt chước để nói theo- đọc- viết.

Ở độ tuổi này, các em có khả năng tự tìm ra cho mình những quy tắc riêng để học một cách hoàn toàn theo bản năng. Nhờ đó bé có thể học nhanh và dễ dàng tiếp thu các kiến thức được giáo viên truyền đạt

Giúp trẻ nghe nói tiếng Anh chuẩn hơn

Cách phát âm tiếng Anh hoàn toàn không giống với cách phát âm tiếng Việt. Vì vậy, ở độ tuổi lớn hơn- khi chúng ta đã quen với cách phát âm tiếng Việt, sẽ thật khó để có thể phát âm một cách chính xác các từ tiếng Anh.

Rất nhiều ông bố, bà mẹ cảm thấy ngạc nhiên khi trẻ có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng Anh chỉ sau một vài lần xem trên TV dù hoàn toàn không biết và không hiểu nội dung bài hát đó.

Thực tế, ở giai đoạn này, trẻ rất giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm khi nghe thấy. Vì vậy nếu được hướng dẫn đúng cách, các em có thể nghe và nói tiếng Anh một cách tự nhiên theo âm ngữ bản địa một cách dễ dàng.

Những lợi ích khác khi cho trẻ học tiếng Anh

Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm không những mang lại các lợi ích tuyệt vời về mặt ngôn ngữ mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác như giúp trẻ thông minh hơn, giúp bé tự tin hơn và có khả năng tư duy logic hơn những bạn cùng lứa tuổi.

Khi đến với các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ, phương pháp giảng dạy chủ yếu là vừa học vừa chơi cùng bạn bè, thầy cô. Cách giảng dạy này giúp bé khám phá thế giới xung quanh, đồng thời kết nối với những người xung quanh. Như vậy trẻ sẽ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn e ngại trước những người xung quanh nữa.

Trẻ cần được học những kiến thức tiếng Anh nào?

Yêu cầu kiến thức đối với trẻ độ tuổi mầm non khác với yêu cầu kiến thức của trẻ ở độ tuổi tiểu học; kiến thức của trẻ lớp 1 cũng khác với trẻ lớp 5. Vì vậy, tùy theo đặc điểm tâm lý từng lứa tuổi mà trẻ cần được trang bị khối lượng kiến thức tiếng Anh phù hợp.

Kiến thức tiếng Anh cho trẻ mầm non

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ phát triển ngôn ngữ nhiều nhất và bắt đầu thể hiện sự quan tâm của mình nhiều hơn thông qua việc giao tiếp. Chính vì vậy các bậc cha mẹ có thể cùng các con giao tiếp bằng tiếng Anh, bé sẽ chấp nhận và nhớ những từ tiếng Anh được học theo cách này nhiều hơn.

Vào giai đoạn này, các bé chưa cần học tập quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Những kiến thức tiếng Anh như ngữ pháp, trọng âm,… là điều chưa cần thiết.

Cha mẹ nên tập trung nhiều hơn vào việc giao tiếp, nên cho bé tiếp xúc nhiều với môi trường nói tiếng Anh, trong môi trường này bé sẽ học tập, bắt chước cách phát âm của người bản địa. Từ đó, bé sẽ nghe và nói tiếng Anh một cách tự nhiên khi như học nói tiếng Việt.

Kiến thức tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Những kiến thức này không chỉ phục vụ việc học tập thông thường mà còn phục vụ cho việc thi cử của các bé khi ở trường.

Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ em

Đặc điểm tâm lý chung của trẻ em lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học (lớp 1 đến lớp 3) là vẫn còn còn đang thích vui chơi chưa muốn gò bó vào việc học tập. Chính vì vậy, việc dạy tiếngAnh cho lứa tuổi này là một công việc rất khó khăn. Vậy cha mẹ cần làm gì để các con có kiến thức tiếng Anh tốt hơn và có thể vận dụng những kiến thức đã được học vào cuộc sống.

Dạy tiếng anh cho trẻ bắt đầu từ đâu?

Ở độ tuổi nhỏ như trẻ em mầm non, trẻ sẽ không đủ tập trung cũng như sự kiên nhẫn để học từng câu, từng từ đúng ngữ pháp. Vì vậy thay vì áp dụng cách giáo dục như trong nhà trường, chúng ta nên dạy trẻ theo phương pháp “đắm mình vào ngôn ngữ”.

Cách dạy này tương tự như cách trẻ học tiếng mẹ đẻ. Cha mẹ nên cho trẻ sống, hoạt động trong môi trường giao tiếp chủ yếu là tiếng Anh, lúc ban đầu có thể bé sẽ không hiểu được bất cứ điều gì mà những người xung quanh nói.

Nhưng trong độ tuổi này, khả năng bắt chước của trẻ rất tốt, trẻ sẽ học theo cách mà những người xung quanh nói và giao tiếp với nhau. Như vậy, chúng ta không cần ép buộc, trẻ sẽ học được một ngôn ngữ mới một cách tự nhiên.

Điều này tương tự như cách mà các bạn miền Trung, hoặc các bạn vùng dân tộc thiểu số có ngôn ngữ dân tộc riêng học tiếng Việt chuẩn. Khi ở trong một môi trường giao tiếp khác với mình, trẻ buộc phải học cách thích nghi để hiểu những điều xung quanh.

Vì vậy, nguyên tắc chung khi dạy tiếng Anh cho trẻ là để trẻ học một cách tự nhiên: nghe- nói- đọc- viết.

Các cách dạy tiếng Anh cho trẻ đơn giản và hiệu quả

Dạy Tiếng Anh cho trẻ em tại nhà

Bên cạnh nguyên tắc giảng dạy trẻ nói chung, dựa vào đặc điểm tâm lý của trẻ độ tuổi nhi đồng, cha mẹ cũng có thể lựa chọn một số phương pháp dạy tiếng Anh khác như:

Ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi, bố mẹ có thể nhận thấy, trẻ đặt ra rất nhiều câu hỏi khiến cha mẹ đau đầu. Điều đó thể hiện trẻ đang tò mò đối với thế giới xung quanh. Lúc này, nếu biết cách lợi dụng sự tò mò của trẻ, cha mẹ sẽ có thể cung cấp cho chúng một khối lượng kiến thức khổng lồ.

Không những thế, ở độ tuổi nhỏ, trẻ rất dễ bị hấp dẫn bởi những bức tranh nhiều màu sắc cũng như những bài hát vui nhộn. Hãy để bé tiếp xúc với các bức họa, và bài hát tiếng Anh nhiều hơn. Nó không chỉ giúp bé tăng thêm khả năng nghe nói tiếng Anh mà còn giúp bé nuôi dưỡng tế bào nghệ thuật.

Hãy ghi nhớ lý thuyết dạy trẻ của chúng tôi:

Phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên, căng thẳng

Sử dụng ngôn ngữ có ý nghĩa đối với trẻ

Kiểm tra kỹ năng theo những cách thú vị, thú vị và đa dạng (Young Learners philosophy, cambridgeenglish)

Lựa chọn các trung tâm tiếng Anh cho bé uy tín, chất lượng cao

Không phải ông bố, bà mẹ nào cũng có đủ thời gian cũng như kiến thức để dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà, chính vì vậy, một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn là gửi gắm con em vào các trung tâm dạy tiếng Anh cho bé.

Tại những trung tâm này, các bé sẽ được học tập và vui chơi trong môi trường giao tiếp, ứng xử hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp các bé có thể học được cách phát âm và cách xử dụng ngôn ngữ một cách thật tự nhiên.

Không chỉ thể, khi tham gia vào các khóa học tiếng Anh, trẻ còn được trau dồi thêm kĩ năng sống, giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa quốc tế,… từ đó giúp bé trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Cho trẻ học tiếng Anh online

Học tiếng Anh trực tuyến cũng là một phương pháp giảng dạy thú vị. Tuy nhiên, học tiếng Anh trực tuyến chỉ phù hợp với những trẻ ở độ tuổi lớn hơn, khoảng lớp 4, lớp 5, lớp 6 trở lên- những em đã quen với việc học tập cần đến sự tập trung cao độ.

Mặc dù những bài học trực tuyến trên các website miễn phí giúp bố mẹ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đồng thời cũng dễ tiếp cận hơn, nhưng như đã nói ở trên, ở lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học, trẻ rất khó tập trung ngồi một chỗ và hơn hết trẻ cần được chơi đùa với bạn bè, thầy cô để phát triển tâm lý một cách đầy đủ.

Thật khó để có thể ép bé ngồi một chỗ, nghe những bài giảng trực tuyến với nhiều điều mà bé không thực sự hiểu được.

Giáo trình giảng dạy tiếng Anh dành cho trẻ em

Nếu các bậc phụ huynh muốn tự dạy tiếng Anh cho con ngay tại nhà, bố mẹ có thể lựa chọn một số tư liệu giảng dạy tiếng Anh dễ tìm kiếm, và hoàn toàn miễn phí như:

Cho trẻ học tiếng Anh ở đâu tốt tại Hà Nội?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên cho bé yêu của mình tham gia vào khóa học tiếng Anh nào, hãy tìm hiểu thêm thông tin về khóa học tiếng Anh cho trẻ tại Tomokid.

Tomokid là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo tiếng Anh cho trẻ từ 0 tuổi. Khóa học tại Tomokid được xây dựng dựa trên chính sự trải nghiệm của những đứa trẻ và sự nghiên cứu khoa học về năng lực trẻ nhỏ trong việc học ngôn ngữ của ông Đinh Văn Hải- giám đốc điều hành Tomokid.

Thông qua sự quan sát và thăm hỏi về trải nghiệm của những đứa con, ông Hải biết các cần học gì và nên học như thế nào để học tiếng Anh tốt hơn.

Tại đây, các con không chỉ được học các lớp tiếng Anh giao tiếp với giáo viên người bản địa mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa giúp trẻ hiểu hơn về văn hóa quốc tế cũng như gia tăng sự tự tin của mình.

Các Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Hiệu Quả Nhất

Cha mẹ đang tìm kiếm các phương pháp dạy Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra cách dạy tiếng Anh hiệu quả và phù hợp nhất với con em mình. Tiếng Anh cho trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 12 tuổi nhưng vẫn chưa biết nên chọn phương pháp nào?

Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ sơ sinh (0- 12 tháng tuổi)

Đặc điểm tâm lý trẻ sơ sinh

Trong giai từ 0 đến 3 tháng tuổi, trẻ hầu như không tự phát triển được vì các giác quan còn hạn chế.

Đến khoảng 3 đến 6 tháng, não bộ và thị giác của trẻ đã được cải thện một cách đáng kể, tầm nhìn của bé rõ và xa hơn, đồng thời đỉnh thùy và thùy thái dương cũng phát triển vượt trội giúp bé nhận diện được các sự vật xung quanh tốt hơn.

Từ 3 đến 6 tháng tuổi cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển kỹ năng giao tiếp, trẻ có xu hướng thích hóng chuyện và cố gắng bắt chước cách nói của người xung quanh bằng các âm “ê- a”. Giai đoạn này trẻ rất tò mò và ham tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Khoảng 6 đến 9 tháng, nhu cầu giao tiếp của trẻ nhiều hơn; chính vì vậy, hành động, lời nói của cha mẹ và người xung quanh có tác động rất lớn đến hành vi và nhận thức của trẻ.

Vào tháng 11 và 12, trẻ càng thích giao tiếp với người lớn bằng những âm bập bẹ. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc tập nói và phát triển ngôn ngữ của bé sau này.

Chính nhờ những đặc điểm tâm lý này, chúng tôi cho rằng, nên cho trẻ học tiếng Anh song song với tiếng Việt ngay từ những tháng đầu tiên.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ sơ sinh

Như đã nói, trong giai đoạn sơ sinh từ 3 tháng tuổi trở lên, nhu cầu giao tiếp của trẻ tăng cao, trẻ thích nghe những âm thanh xung quanh và bắt chước các âm thanh đó ( learnenglishkids.britishcouncil.org)

Mặc dù bé chưa hiểu được ý nghĩa cũng như chưa thể nói được chính xác từng từ, nhưng cho trẻ nghe tiếng Anh thật nhiều trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn trong giai đoạn sau.

Hãy nói chuyện với trẻ bằng tiếng Anh, cưng nựng bé bằng tiếng Anh, và cho bé nghe thật nhiều bản tiếng Anh nhẹ nhàng hoặc vui nhộn,… điều đó không những giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật cho trẻ.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non (1 đến 6 tuổi)

Đặc điểm tâm lý trẻ trong giai đoạn 1 đến 6 tuổi

Hầu hết trẻ trong giai đoạn 1 đến 3 tuổi đều thích nghe nhạc, nghe kể chuyện, thích giao tiếp với những người xung quanh.

Trong khi đó, trẻ ở độ tuổi 3 đến 6 tuổi bắt đầu hình thành các mối quan tâm, nhận thức và có khả năng duy trì các mối liên hệ với người khác. Ngôn ngữ chính là đặc điểm tâm lý mà trẻ 3 đến 6 tuổi phát triển nhiều nhất, trẻ học được nhiều kiến thức mới bằng cách lắng nghe bố mẹ và những người xung quanh. Bên cạnh đó, cách dạy của bố mẹ cũng như các truyện kể mỗi đêm trước khi đi ngủ đều có ảnh hưởng lớn tới nhận thức và nhân cách của trẻ.

Đồng thời trong độ tuổi 1 đến 6 tuổi, trẻ thích chơi trong các nhóm nhỏ với các bạn cùng lứa tuổi.

Kể chuyện cho trẻ bằng tiếng Anh

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Dựa trên những đặc điểm tâm lý kể trên, cha mẹ có thể chọn một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ như:

Đóng kịch với các câu thoại tiếng Anh

Cha mẹ có thể đọc sách tiếng Anh cho con nghe mọi lúc, mọi nơi, khi cùng con chơi hoặc trước khi đi ngủ.

Cha mẹ nên kể những truyện cổ tích mà trẻ đã biết nội dung để bé hiểu hơn về câu chuyện đang được nghe. Các bậc phụ huynh cũng có thể tìm mua các loại sách song ngữ với các hình vẽ sinh động để để trẻ thêm hào hứng với việc đọc sách.

Cho trẻ nghe nhạc và xem phim hoạt hình tiếng Anh,…

Ở độ tuổi này, trẻ rất thích tham gia diễn các vai diễn trong những câu chuyện yêu thích. Cha mẹ có thể lợi dụng sở thích này để dạy trẻ tiếng Anh, bằng cách tham gia đóng vai cùng các bé với những câu thoại tiếng Anh.

Điều này giúp bé có thể vận dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong những tình huống cụ thể của đời sống.

Những bản nhạc vui nhộn và những câu thoại thú vị trong phim thường rất thu hút trẻ em. Cha mẹ có thể nhận thấy điều này rõ ràng khi thấy bé có thể hát cả một bài hát tiếng Anh hoặc nói những câu thoại trong phim chỉ sau một vài lần nghe, cho dù không hề hiểu được ý nghĩa của những từ ngữ.

Mặc dù không hiểu, nhưng đây cũng là cách để bé học cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học (6- 11)

Khái quát của trẻ về sự vật, hiện tượng ở giai đoạn này chủ yếu dựa vào những dấu hiệu cụ thể nằm trên bề mặt đối tượng hoặc những dấu hiệu thuộc về công dụng, chức năng.

Trí nhớ của trẻ cũng có sự thay đổi, từ trí nhớ máy móc sang ghi nhớ chủ định. Khoảng lớp 1, lớp 2, các bé chưa biết cách tổ chức việc ghi nhớ có ý nghĩa, chưa biết khái quát hoặc xây dựng dàn bài để nhớ tài liệu. Tuy nhiên, đến giai đoạn lớp 3, lớp 4, 5 trẻ đã có thể nắm được các mối quan hệ của khái niệm, biết cách phân loại, phân hạng,… Trẻ học chủ yếu bằng phương pháp phân tích, so sánh, đối chiếu.

Ở độ tuổi này, việc dạy tiếng Anh cho trẻ không còn chỉ hướng tới mục đích nghe nói tốt nữa, trẻ cần được học cách đọc, viết để có thể tham gia các cuộc thi tại trường. Do đó, cùng với việc tiếp tục dạy trẻ học nghe nói tiếng Anh thành thạo, cha mẹ cần hướng trẻ học cách viết từ vựng và các cấu trúc tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh thông qua các trò chơi trí tuệ

Như đã nói ở trên, trẻ trong độ tuổi tiểu học học chủ yếu bằng cách phân tích, so sánh và đối chiếu, vì vậy khi chia các từ thành nhóm từ nhất định sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Các trò chơi Tiếng Anh cho trẻ như ô chữ, đuổi hình bắt chữ là những trò chơi hết sức thú vị, hấp dẫn sự chú ý của không ít bạn nhỏ. Chính vì vậy, cha mẹ và thầy cô có thể lợi dụng những trò chơi này để dạy trẻ nhiều kiến thức tiếng Anh hơn.

Bên cạnh những phương pháp dạy tiếng Anh trên cha mẹ cũng có thể cho con học tiếng Anh online trên các website miễn phí (phù hợp với các trẻ từ lớp 3 trở lên) hoặc đăng ký cho trẻ tham gia khóa học tại các trung tâm Anh ngữ.

Tại các trung tâm Anh ngữ, trẻ sẽ được học kiến thức tiếng Anh một cách khoa học hơn. Với đội ngũ giáo viên có kỹ năng sư phạm tốt và các giáo trình giảng dạy được biên soạn cẩn thận, chắc chắn các bé sẽ học được nhiều kiến thức hữu ích hơn.

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Hiệu Quả

1. Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ nên học tiếng Anh ngay từ độ tuổi thiếu nhi. Đây là lứa tuổi mà trẻ có thể tiếp thu được ngôn ngữ mới một cách hiệu quả nhất. Chính vì lý do này mà nhiều phụ huynh đã chú trọng việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo.

Ở độ tuổi này, trẻ rất nhạy bén trong việc học hỏi những kiến thức xung quanh, đặc biệt là những gì mà người lớn hướng dẫn trẻ. Bên cạnh đó, khả năng bắt chước giọng nói và học phát âm của trẻ ở giai đoạn này cực kì tốt. Đây chính là một trong những lý do mà rất nhiều gia đình cho bé học song song hai thứ tiếng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh cùng một lúc.

Đối với trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo, học chính là một hành trình khám phá, vui chơi và tận hưởng những niềm vui mới, để từ đó hiểu biết về một ngôn ngữ mới có thể từ từ thấm nhuần vào trong não bộ. Bởi vậy, cho trẻ học ngôn ngữ ngay từ khi còn bé sẽ không chỉ mang lại lợi ích về mặt ngôn ngữ mà còn về tư duy và phát triển nhiều kỹ năng khác.

Cụ thể một số lợi ích mà các bé có thể nhận khi được phụ huynh dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo như:

-Giọng nói tự nhiên như người bản ngữ: những người được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm có khả năng phát âm chuẩn hơn và có thể tự tin nói trôi chảy, giao tiếp tốt ngay từ đầu. Trẻ em sẽ học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu, để có thể phát triển khả năng ngôn ngữ về sau.

-Tự tin hơn: Khi yêu thích ngôn ngữ, trẻ sẽ ham học hỏi, khám phá hơn, tìm được niềm vui và hứng thú trong việc học, từ đó thêm phần tự tin và tiếp tục nâng cao trí tò mò, khả năng tư duy.

-Mở rộng thế giới quan: Ngôn ngữ chính là tấm gương phản ánh văn hóa của mỗi quốc gia. Tiếp cận một ngôn ngữ mới cũng là cách trẻ học hỏi về đất nước và con người nơi đó. Việc này sẽ giúp ích trong việc nuôi dưỡng ước mơ của trẻ cho quá trình trưởng thành sau này.

-Hiểu rõ hơn về tiếng mẹ đẻ: Học song song hai thứ tiếng sẽ giúp trẻ củng cố các khái niệm, thuật ngữ tiếng Việt. Bằng cách đó, trẻ có thể hiểu hơn về tiếng Việt thông qua ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh.

2. Một số sai lầm khi dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo cũng cần có phương pháp cụ thể thì mới mang lại hiệu quả cao. Nhiều phụ huynh vì không biết cách nên đã mắc phải những sai lầm, khiến trẻ không những không tiến bộ trong việc học ngôn ngữ mà còn gây ra tâm lý sợ hãi, ảnh hưởng đến quá trình học ngôn ngữ sau này.

Một số sai lầm mà các bậc cha mẹ thường áp dụng cho con trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo như:

-Ép trẻ học theo công thức: Không ít bố mẹ đã sắp cho bé nhà mình một lịch trình dày đặc vào buổi tối để ép bé học ngữ pháp, mà không biết rằng ở độ tuổi này trẻ ham thích những trò chơi thú vị hơn là những giờ học nhàm chán. Trẻ cần có thời gian để ngôn ngữ thấm dần vào não bộ thông qua những hoạt động mà trẻ yêu thích. Ép trẻ học theo công thức chính là một trong những sai lầm có thể mang lại tác dụng ngược, trái với mong muốn của ba mẹ.

-Dạy trẻ phát âm không chuẩn: Nếu trong giai đoạn này mà bạn dạy trẻ phát âm sai cách, trẻ sẽ quen với cách phát âm đó và rất khó để thay đổi về sau.

-Dịch nghĩa sang tiếng Việt: Phụ huynh thường hay dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách dịch “word by word”. Đây là cách học truyền thống và tuyệt đối không nên áp dụng khi dạy tiếng Anh cho trẻ.

-Để trẻ học một mình: Với sự bận rộn trong công việc của mình, các bậc phụ huynh vẫn thường giao bài tập và chỉ xem kết quả hoàn thành của trẻ mà không chú trọng vào quá trình học. Phụ huynh cần theo sát con trong khi học, điều này sẽ tạo được môi trường tương tác tốt, giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và học tập tốt hơn.

3. Nguyên tắc và những lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Trẻ em mẫu giáo là lứa tuổi nhỏ, vì vậy khi muốn trẻ tiếp cận với một ngôn ngữ mới, phụ huynh và các thầy cô hướng dẫn cần lưu ý một vài nguyên tắc cụ thể. Một số nguyên tắc vàng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 5:

-Học qua việc chơi: Việc bắt trẻ học thuộc một lượng lớn từ vựng hay ngữ pháp tiếng Anh ở giai đoạn này là điều không thể và không hề phù hợp. Khả năng ghi nhớ của trẻ ở giai đoạn này cần được phát triển một cách từ từ, dần dần, vì vậy, cho trẻ bắt chước cách đọc từ tiếng Anh qua những sân chơi nhiều màu sắc và thú vị là cách học được xem là hữu hiệu hơn rất nhiều.

-Cho trẻ thực hành nhiều hơn lý thuyết: Phụ huynh và giáo viên có thể thông qua nhiều hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, hay diễn kịch để tạo môi trường “ngập” tiếng Anh xung quanh trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất mà không cần gượng ép.

-Cho trẻ học nghe, nói nhiều hơn đọc viết: Sẽ rất khó nếu bắt trẻ học đọc hoặc viết tiếng Anh trong giai đoạn này. Nhưng cho trẻ nghe những bản nhạc tiếng Anh, xem những bộ phim hoạt hình quốc tế và dạy trẻ nói những câu tiếng Anh cơ bản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

-Phải dạy chuẩn cho trẻ ngay từ đầu: Những gì bé tiếp thu được trong giai đoạn này thường sẽ được lưu lại rất lâu trong bộ não của trẻ. Vì vậy phụ huynh cần chú trọng vào lượng kiến thức bé học trong giai đoạn này cũng như cách phát âm từ vựng.

Làm thế nào để khơi gợi được niềm đam mê cho trẻ? Làm thế nào để trẻ có thể yêu thích ngôn ngữ mới này và ham mê khám phá? Phụ huynh có thể áp dụng một số phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo kích thích được niềm yêu thích của trẻ, cụ thể:

Không những thế, những bài hát tiếng Anh được hát bởi trẻ em người bản xứ nên phát âm cũng sẽ chuẩn, từ đó giúp trẻ hình thành phản xạ với tiếng Anh và luyện nói tiếng Anh chuẩn hơn. Một số từ tiếng Anh khó hiểu sẽ được minh họa bằng những hình ảnh đi kèm trên video, từ đó trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng một cách tốt hơn.

Một số bài hát tiếng Anh được rất nhiều trẻ em ưa thích như “ABC song, Five little duck, hello song, goodbye song, baby shark, happy birthday, if you are happy….” Đây là những bài hát được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi giai điệu vui nhộn và nội dung dễ thương.

-Học tiếng Anh qua những bộ phim hoạt hình: Phim hoạt hình chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và hình ảnh. Hình ảnh trong những bộ phim hoạt hình thiếu nhi thường rất ngộ nghĩnh, dễ thương, thu hút giác quan của trẻ. Âm thanh trong bộ phim cũng có giọng điệu dễ thương, phát âm chuẩn nên dễ dàng tạo không gian tiếng Anh, để ngôn ngữ này từ từ “ngấm” vào bộ não của trẻ.

Phim hoạt hình còn có những câu thoại đơn giản giữa các nhân vật ở những tình huống cụ thể. Vì vậy trẻ có thể dễ dàng bắt chước theo và cũng hiểu được từ ngữ này được sử dụng trong hoàn cảnh nào. Thêm vào đó, mỗi bộ phim hoạt hình được xây dựng nên đều ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, định hướng tư duy của trẻ ngay từ khi còn bé.

-Dạy bé với nhiều hình thức khác nhau: Nên áp dụng nhiều cách truyền đạt khác nhau để bé dễ dàng tiếp thu kiến thức và không bị nhàm chán. Phụ huynh có thể cho bé học tiếng Anh qua bài hát, qua những bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh hay những mẩu truyện tranh cuốn hút. Dần dần, khả năng ngoại ngữ của bé sẽ được cải thiện rõ rệt.

-Học chuẩn ngay từ đầu: Học chuẩn kiến thức ngay từ giai đoạn này là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là kỹ năng phát âm. Phụ huynh nên cho bé luyện nghe nhiều giọng đọc khác nhau, nhất là phát âm của người bản xứ.

Một số bộ phim hoạt hình hay mà phụ huynh có thể cho con em mình xem như: “Peppa pig, Martha speaks, Phineas and Ferb, Gogo loves English”. Ngoài ra còn rất nhiều những bộ phim hoạt hình hay khác mà các bậc phụ huynh có thể chọn để xem cùng các bé nhà mình.

4. Một số trang web miễn phí giúp dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Với sự phát triển của công nghệ, phụ huynh đã chọn nhiều trang web học tiếng Anh miễn phí để nâng cao trình độ tiếng Anh của con em mình. Một số trang web được khuyên dùng như:

4.1 Britishcouncil.org/kids

Trang web của hội đồng Anh British Council có một ứng dụng học tiếng Anh dành cho bé là LearnEnglish Kids. Phần mềm này phù hợp với những bé ở lứa tuổi từ 6 đến 11 đang theo học chương trình tiểu học. Ứng dụng giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe, nói qua hình ảnh và những video có sẵn trong thư viện.

Có nhiều chuyên mục khác nhau được thiết kế trong ứng dụng này như “Word games” (Trò chơi từ vựng), “Short stories” (Câu chuyện ngắn), “Video zone” (Video bài học), “Your turn” (Bé thực hành nói tiếng Anh), “Songs” (Bài hát tiếng Anh), “Games” (Trò chơi). Tùy theo sở thích của bé mà phụ huynh có thể lựa chọn những chuyên mục phù hợp, khơi gợi hứng thú để giúp trẻ học tập một cách tốt nhất.

Sau khi sử dụng ứng dụng vui học tiếng Anh này, trẻ sẽ được làm quen với việc nghe hiểu tiếng Anh, luyện tập phát âm và từ vựng, xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Khi được học ngôn ngữ ở giai đoạn này, bé sẽ không có cảm giác tự ti hay e ngại khi phải nói tiếng Anh. Việc giao tiếp tiếng Anh với bé sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và tự nhiên như khi học ngôn ngữ mẹ đẻ.

Một trong những điểm nổi bật nữa của ứng dụng học tiếng Anh online cho bé này chính là việc cải thiện phát âm tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Mỗi một từ vựng được đưa ra trên ứng dụng đều có phần ghi âm cách đọc đi kèm để bé có thể nghe và bắt chước theo. Những video tiếng Anh có thu âm giọng điệu phát âm chuẩn người bản xứ, theo chất giọng Anh-Mỹ nên sẽ phù hợp với những bé có định hướng học nói tiếng Anh theo giọng điệu này.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng học tiếng Anh siêu chất, tiện lợi, dễ dàng sử dụng và mang đến lượng bài học đa dạng với khối kiến thức khổng lồ. Chắc chắn đây sẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi các bậc phụ huynh muốn lựa chọn kênh học tiếng Anh cho bé nhà mình.

4.2 Raz-kids.com

Trang web hỗ trợ các bé học toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các cụm từ tiếng Anh thông dụng. Hình ảnh trên trang web sinh động, hấp dẫn, giao diện thân thiện, dễ sử dụng chính là một trong những điểm nổi bật của trang web này. Giọng phát âm chuẩn và đáng yêu từ những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, thu hút sự chú ý và yêu thích của trẻ.

Raz-kids là một phần mềm đọc sách tiếng Anh online với khối lượng cuốn sách vô cùng lớn, phù hợp với nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Cụ thể nguồn dữ liệu trên trang web được lấy từ hơn 800 cuốn sách và được chia làm 29 cấp độ học.

Với Raz-kids, bé nhà bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi bởi ứng dụng này cho phép bạn cài đặt trên mọi thiết bị di động, máy tính, máy tính bảng. Sau đó, bé được tự làm bài kiểm tra trắc nghiệm để ôn luyện lại kiến thức và được tự thu âm lại giọng nói rồi nghe lại giọng đọc của mình.

Các sản phẩm học tiếng Anh trên Raz kids được cung cấp chủ yếu từ Learning A-Z-một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những sản phẩm về giáo dục. Những sản phẩm nổi bật bao gồm:

-Raz plus: Phần mềm bao gồm 3000 cuốn sách tiếng Anh để học sinh và phụ huynh có thể tha hồ lựa chọn và cải thiện kỹ năng đọc. Mức phí cho việc mua tài khoản học (dành cho tối đa 5 học sinh) là 1.210.000 VNĐ/ năm. Học phần này rất tốt cho trẻ để nắm vững vốn từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu cũng như nghe nói.

-Writing A-Z: Học phần này giúp bé học viết những câu văn, đoạn văn bằng tiếng Anh ở nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Mức học phí là 600.000 VNĐ/ năm cho tối đa 5 tài khoản người dùng.

-Vocabulary A-Z: Kho từ vựng trong học phần này lên đến 16.000 từ, được truyền đạt đến người học qua nhiều phương pháp thú vị như luyện từ vựng qua trò chơi Hangmouse, Matchit, Word-o-rama, word unscramble.

4.3 Học tiếng Anh qua Monkey Stories

Monkey Stories là chương trình học phát triển tiếng Anh toàn diện dành cho trẻ từ 2 đến 15 tuổi. Monkey stories áp dụng phương pháp giáo dục sớm theo tiêu chuẩn của Mỹ, để bé có thể làm quen với tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Trẻ nhà bạn sẽ được học cách phát âm chuẩn người bản ngữ nhờ giọng đọc trên video rõ ràng, chuẩn xác.

Ngoài ra, trang web còn sở hữu hơn 100 cuốn sách nói chọn lọc giúp con bạn có cơ hội thực hành nói tiếng Anh trong môi trường học tập tốt nhất. Các kỹ năng tư duy phản biện, phản xạ tiếng Anh cũng đồng thời được cải thiện trong quá trình học.

Chương trình học được thiết kế và xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ, hệ thống bài học được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng nghe nói đọc viết. Phương thức học mà chơi, chơi mà học phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ nên không hề tạo cảm giác nhàm chán. Trẻ sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào nội dung bài học, từ đó tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Có 3 chương trình học tiếng Anh nổi bật tại Monkey stories để bé có thể khám phá:

*Monkey Junior: Monkey Junior áp dụng các phương pháp giáo dục sớm để kích thích vùng tư duy ngôn ngữ của trẻ, giúp bé xây dựng nền tảng đa ngôn ngữ ngay từ khi còn bé. Monkey Junior được thiết kế dành cho những bé lần đầu tiếp xúc với ngoại ngữ, bắt đầu học tiếng Anh từ những bước căn bản hay những bé đã biết về tiếng Anh nhưng cần bổ sung nền tảng từ vựng, ngữ pháp và cải thiện phát âm.

Hệ thống bài học tại Monkey Junior sử dụng kho hình ảnh đa sắc màu, video có âm thanh sống động, nhiều trò chơi tương tác đa dạng để tạo cảm hứng học tập cho trẻ. Bộ từ vựng vô cùng đồ sộ được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới, không chỉ có tiếng Anh, tiếng Việt mà còn có các thứ tiếng khác như Trung, Pháp, Tây Ban Nha, tiếng Nga.

-Phương pháp đọc hiểu hiệu quả: Trang web tập trung vào hai nội dung chính là cách đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole words). Khi làm quen với những bài học đánh vần, trẻ sẽ được học cách đánh vần từng âm cơ bản, từng nhóm chữ cái và ghi nhớ các âm khác nhau được ghép vào một từ tiếng Anh hoàn chỉnh. Khi học cách ghi nhớ từ vựng, trẻ sẽ nhận biết một từ thông qua hình ảnh sinh động, hay flashcard mô tả ý nghĩa của nó. Đây cũng là cách học giúp bé ghi nhớ hiệu quả và nhanh chóng.

*Monkey Stories: Khi học qua Monkey stories, bé sẽ giỏi tiếng Anh nhờ vào việc đọc truyện, những quyển sách nói và qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn. Các tính năng tương tác trong truyện kích thích sự ham học hỏi của trẻ, giúp bé hiểu sâu và nhanh chóng ghi nhớ nội dung từ học. Mọi audio bài giảng của Monkey stories đều có giọng đọc của người bản xứ nên bé có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh và phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Chương trình học sẽ giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời giúp bé có thể làm chủ những kỹ năng đòi hỏi trình độ cao hơn trong cuộc sống, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Ngoài việc rèn luyện khả năng ngôn ngữ và tư duy, bé còn có thể tích lũy được kiến thức tự nhiên, xã hội từ khi còn bé.

Đến với Monkey stories, bé sẽ được làm quen với bộ truyện tương tác, bài học và kho sách nói. Các thể loại truyện tương tác bao gồm truyện icon, truyện âm nhạc, truyện avatar. Mỗi câu chuyện sẽ được thể hiện theo một trong ba hình thức, truyên hoạt hình, truyện vẽ tĩnh, truyện ảnh thật.

Điểm ưu việt của truyện tương tác trên Monkey Stories là những câu chuyện có tính lặp lại, được chia làm nhiều cấp độ học khác nhau giúp trẻ phát huy khả năng phán đoán và tưởng tượng. Hình ảnh trong truyện đọc đẹp mắt, tạo hứng thú cho trẻ. Giọng đọc trong audio truyền cảm, đa dạng với nhiều giọng của các nước khác nhau giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Kho trò chơi vô cùng phong phú, được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ.

Kho sách nói có đến hơn 170 cuốn, chia làm 4 cấp độ cụ thể dựa trên lượng từ vựng và cấu trúc câu, nội dung và mức độ khó dễ của truyện. Nội dung kho sách nói đều là về những câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn nổi tiếng trên thế giới. Nội dung có tính chọn lọc và tính giáo dục cao, nhân văn, hiệu ứng âm thanh và nhạc nền phong phú, sống động, kích thích sự tò mò của trẻ chứ không nhàm chán.

Phần bài học có hơn 119 bài học được thiết kế theo hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non và tiểu học. Mỗi bài học đều kết hợp nội dung kiến thức với các hoạt động hữu ích, các trò chơi giáo dục đặc sắc mang tính tương tác cao.

Chương trình học có đến 300 video bài giảng, hơn 10.000 hoạt động tương tác cùng với 62 chuyên đề toán học khác nhau thuộc các cấp độ khác nhau phù hợp với trẻ em mầm non và tiểu học. Mỗi bài học đều được thiết kế hấp dẫn, sinh động, giúp trẻ hình thành tư duy ngôn ngữ trực diện, lĩnh hội và làm chủ kiến thức toán học một cách tốt nhất.

Các cấp độ bài học trong Monkey Math bao gồm 4 cấp độ:

-Cấp độ 1 (Pre-K): có hơn 50 bài học dành cho trẻ mầm non từ 2 đến 4 tuổi, mỗi bài học thường chỉ kéo dài từ 10-20 phút.

-Cấp độ 2 (Kindergarten): phù hợp với những bé từ 4-6 tuổi với hơn 100 bài học, kéo dài từ 15-30 phút/bài.

-Cấp độ 3 (Grade 1): Dành cho bé từ 5-7 tuổi với hơn 150 bài học, mỗi bài kéo dài từ 15-30 phút.

-Cấp độ 4 (Grade 2): Có hơn 120 bài học, dành cho trẻ em từ 7 đến 8 tuổi.

Cấu trúc bài học đều theo trình tự cụ thể: có video hướng dẫn chứa nội dung bài học như khái niệm, hướng giải quyết bài toán, sau đó sẽ có phần thực hành làm bài tập, luyện kiến thức thông qua các dạng bài tập về nhận biết, thông hiểu, bài tập vận dụng tư duy, để bé có thể nhuần nhuyễn những kiến thức vừa học. Phần trò chơi ở mỗi cuối bài sẽ giúp bé có thời gian thư giãn cuối mỗi bài học.

4.4 Busy Beavers-Kids English

4.5 Dream English kid songs

Đây là một trong những trang web hỗ trợ bé học tiếng Anh của Walt Disney. Trang web tạo môi trường vừa chơi vừa có thể học cho trẻ. Qua trang web này, trẻ sẽ được rèn luyện và phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt là cách phát âm chuẩn các âm tiết, từ vựng thông qua việc nghe các video vui nhộn như Snow White and the Seven Dwarfs, Fantasia hay Winnie.

Bé sẽ được học tiếng Anh thông qua những video hoạt hình ngộ nghĩnh. Một từ vựng sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần thông qua ngôn ngữ của nhiều nhân vật khác nhau. Việc này sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn và có nhiều lần nghe cũng như thực hành nói theo video. Cuối mỗi video là những bài hát ngắn, giai điệu vui nhộn. Những video sinh động của Disney chắc chắn sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng. Các bé sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào những tình huống, câu chuyện ngộ nghĩnh được dựng lên, cũng như dần trở nên yêu quý các nhân vật hoạt hình trong này đấy.

Theo chúng tôi

Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3 Hiệu Quả

Cách dạy học tiếng anh cho trẻ em lớp 3 phụ huynh cần biết

Tập trung vào giao tiếp

Khi trẻ học ngôn ngữ, trẻ thường tiếp thu qua việc giao tiếp, nghe và nói trước khi biết đọc và biết viết. Do vậy, nếu con trẻ được tiếp xúc trong môi trường giao tiếp bằng tiếng anh thì chắc chắn con sẽ tiến bộ và thành thạo Tiếng Anh nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý, do con trẻ mới chỉ học lớp 3 nên không thể chủ động học như người lớn. phụ huynh cần phải để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách hoàn toàn tự nhiên từ các nguồn khác nhau như video, audio, các bài hát bằng Tiếng Anh.

Dạy con nghe tiếng Anh chuẩn

Dạy con nghe tiếng Anh chuẩn là điều cực kỳ quan trọng, nhất là đối với tiếng anh cho trẻ em lớp 3. Đã từng có rất nhiều người, khi còn nhỏ được giáo viên dạy học và nghe tiếng Anh sai cách, dẫn đến về sau tạo thành thói quen và rất khó sửa. Các bậc phụ huynh cần phải cho trẻ nghe tiếng Anh theo đúng chuẩn Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ.

Nếu phụ huynh là người học tiếng Anh và có kiến thức tiếng Anh nhất định, thì ngay khi trẻ lên lớp 3, cha mẹ sẽ cần phải chú ý hơn rất nhiều vào việc phát âm của mình. Phát âm chuẩn chính là điều kiện để con trẻ có thể nghe, hiểu tốt hơn, và dễ dàng điều chỉnh các kỹ năng khác trong quá trình học.

Cách thức tốt nhất ở đây chính là hãy cho con trẻ nghe những bài hội thoại tiếng Anh, đọc các mẩu truyện bằng tiếng anh hoặc xem phim với phụ đề tiếng Anh để trẻ có thể vừa cải thiện khả năng nghe lại vừa phát âm tốt hơn.

Dạy con viết chuẩn

Khi lên đến lớp 3, kiến thức tiếng Anh đã bắt đầu trở nên chuyên sâu hơn so với các lớp dưới. Chính vì vậy, dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 cũng cần phải có nhiều kỹ năng hơn, nhất là về phần viết.

Viết đúng, chuẩn làm một trong những cách giúp con dễ dàng hiểu được câu từ. Trước khi bắt đầu vào học nâng cao, cha mẹ hãy cố gắng học và thành thạo các từ vựng trong sách giáo khoa trước và dành một phần thời gian cùng con ôn luyện hàng ngày để con có thể quen dần và phản xạ tốt hơn với Tiếng Anh.

Các phụ huynh hãy khuyến khích con trẻ viết Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, đặt ra những câu hỏi và nhờ con dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Điều này sẽ giúp con thể hiện và phát huy hết khả năng của mình.

Top 6 phần mềm dạy học tiếng anh online lớp 3 miễn phí

Phần mềm Duolingo

Phần mềm dạy học với cách thức thiết kế giống như là một trò chơi. Chính vì vậy, khi các bé học chương trình tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 từ phần mềm sẽ không có cảm giác đang phải học, mà chỉ đơn giản là tham gia vào một trò chơi. Việc học ngữ pháp và nói cũng sẽ được lồng ghép vào các phần học giúp các bé cảm thấy thích thú hơn.

English Conversation for Kids

Phần mềm Pili POP

XEM NGAY: Những khóa học tiếng anh cho trẻ em chất lượng Uy tín hàng đầu hiện nay giúp các bé ngày càng phát triển tư duy thành thạo tiếng anh như người bản ngữ chỉ sau 63 ngày.

Pili POP là một trong những phần mềm nổi tiếng được rất nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng và bình chọn tại kho ứng dụng Google Play. Phần mềm này sẽ giúp các bé có những trải nghiệm thú vị trong quá trình học tiếng anh cho trẻ em lớp 3.

Với hình ảnh và âm thanh sống động, phần mềm giúp bé khám phá một thế giới tiếng Anh đầy màu sắc. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý tại Pili Pop chính là thông qua việc đăng ký trên Email, phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của trẻ em. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ cho phép sử dụng miễn phí trong vòng 7 ngày, các bạn sẽ phải trả một khoản phí để sử dụng.

Chi phí của phần mềm cũng không quá cao so với hiệu quả mà nó đem lại. Do vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể dùng thử và lựa chọn nếu cảm thấy thích hợp.

Starfall free

Itooch elementary school

Phần mềm cũng giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn với các phần nội dung bao gồm các câu hỏi, đi kèm với đó là hệ thống tính đếm số thập phân và sửa những lỗi mà các bé hay mắc phải.

Bibo speak English

Không chỉ vậy, các bài học của BiBo cũng rất đa dạng, từ vựng điều chỉnh theo từng bài học, âm thanh ở mức vừa phải dễ dàng học và dễ dàng nhớ được từ vựng một cách nhanh chóng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếng Anh Cho Trẻ Em: Lợi Ích Và Các Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!