Đề Xuất 3/2023 # Du Học Nauy # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Thông Tin Du Học Nauy # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Nauy mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 – Vài nét giới thiệu về Vương quốc Na Uy

– Diện tích : 324,219 km2

– Dân số : 4,400,400 người

– Thủ đô : Oslo

– Ngôn ngữ chính : Tiếng Na Uy

– Quốc khánh : 17/05 (1814)

– Tín ngưỡng : Đạo cơ đốc

  Vương quốc Na Uy nằm ở phía Tây bán đảo Scandinavi, thuộc Tây Nam Châu Âu. Dân cư Na Uy hầu hết tập trung sinh sống tại các vùng ven biển, do vậy ở khu vực này có rất nhiều gió, khí hậu ấm áp và tuyết tan nhanh. Thậm chí ở phía Bắc của vòng Bắc cực, tại các bến cảng, thời tiết đóng băng quanh năm, trong đất liền thời tiết lạnh hơn và tuyết rơi nhiều trong năm. Từ hàng nghìn năm nay, người dân Na Uy thường dùng ván trượt tuyết làm phương tiện đi lại phổ biến nhất. Na Uy có khí hậu ôn hoà với mùa Đông ấm áp và mùa Hè mát mẻ ở khu vực ven biển. Còn các khu vực xa biển có khí hậu lạnh về mùa Đông và mùa Hè nóng. ở vùng cao nguyên thuộc cực Bắc thường có gió mạnh kèm theo tuyết rơi và sương mù dày đặc vào mùa Đông. ở bờ biển phía Tây thường xuyên có mưa to với lượng mưa trung bình hàng năm là 1958mm. Tại Oslo, nhiệt độ trung bình vào khoảng từ –7 độ C đến –2 độ C vào tháng 1, từ 13-22 độ C vào tháng 7.

Người dân Na Uy thường ăn 4 bữa một ngày. tất cả người dân Na Uy đều biết đọc và viết. Chính phủ Na Uy bắt buộc tất cả trẻ em từ 7 đến 16 tuổi đều phải đến trường học. Chỉ khoảng 3% dân Na Uy làm nghề nông, còn lại đều là công nhân, viên chức tại các nhà máy và công ty. 2 – Thời gian học: Các khoá học đại học bắt đầu vào tháng 8 hằng năm.

3 – Sơ đồ Hệ thống Giáo dục Vương quốc Na Uy

– Chương trình đại học: Đây là chương trình kéo dài trong vòng 3,5 năm đối với các ngành Toán và khoa học tự nhiên, 4 năm đối với các ngành về nghệ thuật và khoa học xã hội. Du học sinh muốn đăng ký theo học chương trình đại học tại Na Uy cần phải tốt nghiệp chương trình Giáo dục đại cương tương đương với chương trình phổ thông trung học tại Na Uy, khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy tốt ( vì các trường đại học Na Uy giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy) TOEFL 500/IELTS 5.0. Các văn bằng du học sinh được cấp sau khi tốt nghiệp chương trình đại học : Cand.mag Degree tương đương với bằng cử nhân (Bachelor’s Degree); specialized Hứgskolekandidat degrees tương đương với bằng cử nhân danh dự.

– Chương trình thạc sĩ : Chương trình này kéo dài từ 1,5 đến 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Du học sinh phải có bằng cử nhân đúng chuyên ngành , khả năng tiếng Anh TOEFL 550/IELTS 6.0 trở lên, một số ngành quản trị đòi hỏi du học sinh phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm. Các văn bằng được cấp : Candidatus / Candidata (Cand.) kèm theo sau là tên lĩnh vực mình học, ví dụ như ngành y thì được cấp bằng Candidatus Medicinae (Cand.Med); lĩnh vực âm nhạc là Candidatus Musicae (Cand.Musicae)…. Chương trình thạc sĩ được đào tạo tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng – đại học, một số trường cao đẳng công lập và

– Chương trình tiến sĩ : Chương trình này kéo dài trong vòng 3 năm sau khi du học sinh đ• có bằng thạc sĩ ( trừ ngành kinh tế học 2 năm) và đều đào tạo theo hình thức nghiên cứu. Bằng cấp được gọi tên bằng Doctor và theo sau là tên lĩnh vực học tập, ví dụ như Dr.Scient (Khoa học tự nhiên); chúng tôi (Nhân văn); Dr.Polit (Khoa học xã hội); chúng tôi (Kỹ sư); Dr.Juris (Luật)….Chương trình tiến sĩ là một chương trình chung nhất mà học sinh có thể theo học ở tất cả các lĩnh vực mà không cần phải là một khoá học cụ thể nào. Chương trình này được đào tạo tại các trường đại học, Cao đẳng-đại học, một số trường cao đẳng công lập và tư thục.

 4– Các lý do để đi du học tại Vương quốc Na Uy

– Thủ tục đơn giản dễ dàng – Bằng cấp được quốc tế công nhận

– Không mất học phí, chi phí ăn ở hợp lý

– Có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế

– Trang thiết bị và dụng cụ học tập của trường đầy đủ, hiện đại với đội ngũ giáo sư giỏi, nhiệt huyết với nghề nghiệp.

5 – Học phí

Học sinh được miễn học phí cho các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

6 – Tiền ăn và nhà ở

Tiền ăn ở tuỳ thuộc vào loại hình nhà ở và từng vùng mà học sinh ở( học sinh sẽ trả tiền theo báo giá của trường hoặc chủ nhà nơi mà học sinh sẽ ở – ICED sẽ giúp bạn)

+ Tiền ăn, ở, sách vở và đi lại : 700 – 1,100 USD /1 tháng

+ Học sinh phải có tài khoản 80,000 NOK tương đương với 11,000 USD tại ngân hàng Na Uy để được cấp visa.

7 – Học bổng

Một số trường cao đẳng công lập và đại học tại Vương quốc Na Uy hàng năm thường có các suất học bổng Norad Fellowship Scholarship cho các học sinh theo học chương trình lấy chứng chỉ sau đại học và bằng thạc sĩ, học bổng trị giá 8,000 NOK tiền ăn ở và sách vở đi lại + 4,000 NOK tiền chi tiêu thêm (tương đương với 1,650 USD)/1 tháng.

Theo Iced

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bạn Đã Sẵn Sàng Du Học Nauy Hay Chưa?

Nauy được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nền kinh tế thịnh vượng, môi trường sạch sẽ, xã hội an toàn và phúc lợi về giáo dục, y tế chất lượng cao. Nơi đây cũng là miền đất hứa của hàng ngàn sinh viên quốc tế mong muốn được học tập tại các cơ sở giáo dục bậc cao và con số đó vẫn đang ngày càng gia tăng theo thời gian. Còn bạn, bạn có sẵn sàng đến đất nước này nếu có cơ hội không?

1. Kinh nghiệm du học Nauy

– Cân nhắc các hệ thống giáo dục: Hiện nay hệ thống giáo dục cấp cao ở Nauy bao gồm 6 trường Đại học công lập, 6 Viện Đại học chuyên ngành, 25 trường Cao đẳng, 2 Viện nghệ thuật quốc gia và 29 trường Đại học tư thục. Đa số các trường đại học Nauy cung cấp một số lượng lớn các chương trình tiếng Anh chất lượng cao ở bậc Thạc sĩ, giảng dạy tập trung vào sự tương tác sinh viên, dự án làm việc và tư duy độc lập.

– Xem xét thủ tục visa: Tương tự các nước khác, thủ tục xin visa du học Nauy cũng gồm 3 bước là chuẩn bị tài liệu, nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả. Cụ thể:

+ Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu để xin cấp visa Nauy, lưu ý hồ sơ du học Nauy phải được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Nauy.

Hai bộ hồ sơ xin giấy phép cư trú, có dán ảnh (cỡ ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng).

Hộ chiếu bản sao tất cả các trang đã sử dụng.

Chứng minh nhân dân.

Giấy khai sinh.

Sơ yếu lý lịch.

Thư mời nhập học.

Kế hoạch học tập.

Giấy tờ chứng minh được hỗ trợ tài chính hoặc học bổng trong quá trình học tại Nauy.

Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Nauy.

+ Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp visa

Đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán.

Có mặt theo đúng hẹn của Lãnh sự quán để nộp hồ sơ.

Mang theo các tài liệu đã chuẩn bị ở bước 01.

Có mặt trực tiếp tại Lãnh sự quán để nộp hồ sơ.

Đối với người du học Nauy có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Miền Bắc sẽ nộp tại Đại sứ quán Nauy Hà Nội, phí lãnh sự quán cần phải nộp trước khi vào lãnh sự quán nộp hồ sơ xin cấp visa Nauy. Trường hợp, người du học có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Miền Nam sẽ nộp tại lãnh sự quán Nauy Thành phố Hồ Chí Minh, phí lãnh sự quán sẽ nộp sau khi nộp xong hồ sơ vào Lãnh sự quán.

+ Bước 3: Nhận kết quả và hoàn tất thủ tục du học

Thời gian xét duyệt thông thường kéo dài từ 2 – 4 tuần, khi có kết quả Lãnh sự quán sẽ gọi điện hẹn bạn đến nhận hộ chiếu. Nếu bạn được chấp thuận visa thì thu xếp mua vé máy bay, trang bị các kỹ năng, kiến thức và vật dụng cần thiết để bắt đầu hành trình mới.

– Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Thời gian nộp đơn cho các khoá học tại Na Uy là từ đầu tháng 12 đến giữa tháng 3 cho kỳ nhập học mùa thu (tháng 8 – tháng 9). Một số trường còn có thời gian nộp đơn riêng, bạn nên vào trực tiếp website trường để kiểm tra. Để theo học bậc cử nhân tại Na Uy, sinh viên Việt Nam phải tốt nghiệp THPT và hoàn thành 1 năm đại học. Mỗi trường có yêu cầu tiếng Anh khác nhau, tuy nhiên, mức tối thiểu cho bậc Đại học là IELTS 5.5; còn bậc thạc sĩ là 6.5. Đối với bậc thạc sĩ, sinh viên Việt Nam phải tốt nghiệp đại học, đăng ký chuyên ngành tương đồng với chuyên ngành bậc đại học và phải có tối thiểu 1 năm rưỡi học về chuyên ngành đó.

– Trang bị ngôn ngữ: Na Uy có 2 ngôn ngữ viết chính (Bokmal và Nynorsk) và rất nhiều ngôn ngữ nói. Do đó, nếu không có đủ thời gian học tiếng Nauy , bạn phải thật giỏi tiếng Anh để có thể dễ dàng học tập, sinh sống tại quốc gia này.

2. Những điều không nên làm khi du học Nauy

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi du học Nauy cần những gì thì việc giải đáp băn khoăn đến Nauy học không nên làm gì là điều hết sức quan trọng. Theo chia sẻ của nhiều du học sinh Nauy, đừng bao giờ mang tư tưởng đạo nhái, copy tài liệu trên mạng làm sản phẩm của mình. Bởi lẽ các trường quốc tế đặc biệt dị ứng với nạn “đạo văn”, sẽ xử lý nghiệm nếu phát hiện trường hợp này bằng cách “quét” bài làm qua phần mềm tiên tiến.

Đồng thời, đừng vì xót khoản chi phí du học Nauy mà bố mẹ bỏ ra để rồi tập trung chỉ học hoặc đi làm thêm để trang trải cuộc sống mà quên đi hoạt động cộng đồng hay học nhóm. Vì ở nước ngoài, hoạt động này rất được đánh giá cao, sẽ là điểm cộng lớn cho quá trình phỏng vấn xin việc trong tương lai. Không những tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, trưởng thành hơn thì hoạt động ngoại khóa cũng giúp cho du học sinh thêm phần tự tin, giảm bớt căng thẳng, mở rộng giao lưu bạn bè cũng như xoa dịu nỗi nhớ nhà.

3. Du học Nauy cần bao nhiêu tiền?

Lựa chọn hệ thống giáo dục bậc cao tại Na Uy đi kèm với một mức chi phí khá cao, không thua gì du học Anh . Hầu hết sinh viên đều e ngại về các chi phí sinh hoạt và chi phí ăn ở, đặc biệt là du học sinh đến từ các nước có thu nhập thấp hơn. Vậy, du học Nauy cần bao nhiêu tiền là đủ? Cùng English Town ước tính một số chi phí cho chuyến trải nghiệm thú vị sau đây:

– Học phí: Hầu hết các cơ sở giáo dục bậc cao ở Na Uy đều không thu học phí. Mặc dù các cơ sở tư thục có thu học phí nhưng so với các nước khác thì mức phí này cũng rất thấp. Sinh viên thường chỉ đóng một khoảng phí 300-600 NOK/học kì (tương đương khoảng 35$ – 70$). Khoản phí này là bắt buộc, nếu không, sinh viên sẽ không được tham dự các kì thi. Tuy nhiên, với khoản phí này, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên và hưởng các chính sách phúc lợi dành cho sinh viên, sử dụng các cơ sở vật chất của trường. Mặc dù các cơ sở tư thục có thu học phí nhưng so với các nước khác thì mức phí này cũng rất thấp. Hơn nữa, sinh viên quốc tế không phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ và có cơ hội nhận học bổng bao gồm cả học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí chi trả cho mục đích học tập từ một số trường Đại học, Cao đẳng công lập.

– Chi phí sinh hoạt khá cao, ước tính chi phí sinh sống của một sinh viên du học Nauy được thực hiện và sửa đổi hàng năm của Tổng cục xuất nhập cảnh của Nauy khoảng 9,250 NOK (1,118 $)/tháng. Tuy nhiên, sinh viên được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần để giúp trang trải chi phí học tập và được giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng theo vé tháng.

– Chi phí khác, thuốc men, giải trí…tối đa khoảng 4,000 NOK, tương đương 483 đô la Mỹ.

4. Du học Nauy bằng tiếng Anh có được không?

Như đã đề cập ở trên, Nauy sử dụng 2 tiếng bản xứ chính và vô số ngôn ngữ khác nên du học Nauy bằng tiếng Anh có được không thì câu trả lời là được! Hệ thống giáo dục đại học của Na Uy giống với du học Mỹ : quy mô lớp học nhỏ, giảng viên cởi mở, dễ tiếp cận. Nhiều trường đại học Na Uy có các khóa học dạy bằng tiếng Anh nên trang bị ngôn ngữ quốc tế là cách dễ nhất khi muốn du học tại bất cứ đâu.

Tuy nhiên, nếu tiếng anh đang là rào cản lớn nhất đưa bạn tiến gần đến chuyến du học mơ ước thì đừng lo, lớp học tiếng Anh lý thú English Town sẽ giúp bạn phá vỡ rào cản ấy. Trương Gia Phú từng là một người mất gốc tiếng Anh dù đã học rất nhiều nơi, nhưng cuối cùng Phú đã cùng English Town đạt được số điểm gần như hoàn hảo. Anh tâm sự, nhờ tại English Town kết hợp đăng ký khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao , anh đã xác định được mục tiêu rõ ràng từ yếu điểm của bản thân. Từ đó, Phú được đà tiến tới với phương pháp học thực tế, bám sát từng điểm yếu và ngắt quãng theo từng lộ trình để khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm trong tiếng Anh. Cộng hưởng với khiến Phú chiến thắng chính mình và đạt được mục tiêu vượt ngoài mong đợi của English Town. môi trường học nhiều động lực, dễ phát triển tư duy

Du Học Ở Nauy Bằng Tiếng Anh Với Những Chương Trình Nào?

Ý kiến của các du học sinh tại Nauy cho biết: hầu hết người Na Uy đều nói tiếng Anh trôi chảy.

Susmita Afroz 28 tuổi đến từ Bangladesh hiện đang theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Bergen (UiB). Trước khi cô quyết định theo học tại Na Uy, cô lo lắng rằng kỹ năng tiếng Anh sẽ là một vấn đề.

Theo ý kiến của Susmita, một du học sinh chuyên ngành vật lý y khoa tại UiB cho biết: “Nếu bạn đến từ Bangladesh và muốn đi du học ở nước ngoài, bạn nên chọn quốc gia có ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Scandinavia không thực sự là một sự lựa chọn ưu tiên.”

May mắn thay, nỗi sợ của cô hóa ra là sai. Vì các kỹ năng tiếng Anh của người Na Uy là rất tốt, và mọi người đều hiểu và nói tiếng Anh.

UiB cung cấp hơn 25 chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Mọi người ở Na Uy đều nói được tiếng Anh

Kaila Wilbraham là một sinh viên trao đổi từ Úc, ở Bergen trong một học kỳ. Cô cũng rất ngạc nhiên rằng tất cả người Na Uy đều nói được tiếng Anh.

Theo ý kiến của Kaila, một du học sinh chuyên ngành khoa học môi trường tại trường đại học UiB cho biết: ” Kỹ năng tiếng Anh của người Na Uy rất tốt. Lúc đầu, tôi nghĩ mọi người sẽ không muốn nói tiếng Anh. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng các kỹ năng tiếng Anh của người Na uy rất tốt, họ đều giao tiếp được bằng tiếng Anh.”

Theo như Kaila nghĩ: “Rào cản ngôn ngữ lớn nhất đối với tôi là khi đến cửa hàng tạp hóa. Vì có nhiều sản phẩm trong cửa hàng được ghi bằng tiếng Nauy, nhưng thật tuyệt vời, tôi đã tìm thấy được một ứng dụng Google rất hữu ích khi tôi mua sắm. Bạn chỉ cần chụp hình sản phẩm và sau đó nó sẽ hiện ra tất cả thông tin và cách thức sử dụng về sản phẩm đó.”

Việc giảng dạy bằng tiếng Anh trong các chương trình đào tạo như thế nào?

Kaila, một người Úc, nói tiếng Anh bản xứ. Vì vậy không gặp khó khăn khi học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại UiB.

Susmita cũng rất ấn tượng, nói rằng: “cô không bao giờ gặp khó khăn trong việc giao tiếp trao đổi thông tin với người khác trong suốt quá trình học.

Theo ý kiến của Susmita: “Sinh viên Na Uy rất giỏi tiếng Anh. Vì tôi đã ở chung phòng với hơn mười sinh viên thạc sĩ của Na Uy và quốc tế trong hai năm qua và phần lớn chúng tôi giao tiếp bằng tiếng anh.”

Các thông tin trên trang web và phương tiện liên lạc đều có tiếng Anh

Susmita cũng ngạc nhiên khi nhiều trang web Na Uy có thông tin bằng cả tiếng Na Uy và tiếng Anh.

Susmita chia sẻ: “Khi chuyển sang một quốc gia khác, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, chẳng hạn như đăng ký mạng di động, băng thông, truyền hình, v.v. Hầu hết các trang web đều có thông tin bằng cả tiếng Anh và tiếng Na Uy. Ngoài ra, nếu cần gọi một trung tâm khách hàng, họ luôn nói tiếng Anh.”

Hạnh phúc khi đã chọn UiB:

Cả hai du học sinh đều nghĩ rằng Bergen tốt hơn những gì họ đã nghĩ, và tuy thời tiết có mưa nhưng học luôn cảm thấy hạnh phúc khi chọn UiB.

Kaila chia sẻ: ” Ở Úc, bạn không thể ra ngoài khi trời mưa, nhưng ở Bergen, mưa không quá khắc nghiệt. Và mùa xuân năm nay ở Bergen rất tuyệt vời với đầy nắng.”

Cả 2 du học sinh vừa hoàn tất việc học ở Na Uy và sắp trở về nhà. Họ rất vui vì họ đã chọn học tại UiB.

Susmita chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi du học. Thành phố, ngôn ngữ và việc học tập đều rất tuyệt vời.”

Du học Olympiad rất hân hạnh mang đến thông tin du học, học bổng cho các em học sinh tại tất cả các quốc gia tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc và Châu Á. Chúng tôi cam kết tư vấn thông tin rõ ràng, chi tiết và cụ thể cũng như cung cấp dịch vụ trọn gói cho các em trong suốt quá trình làm hồ sơ cho đến khi du học tại nước sở tại.

Vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học học bổng Olympiad:

Địa chỉ: 1237 Hoàng Sa, P5, Tân Bình (cuối ngõ rẽ trái 10m)

Website: chúng tôi

Tel: 028 2229 0066 – 0961 375 966

Du Học Ba Lan 2022: 15 Thông Tin Ít Ai Biết!

Du học Ba Lan 2022: 15 THÔNG TIN ít ai biết! [NEW]

Trong con mắt quốc tế, Ba Lan là một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng, đi cùng với chi phí sinh hoạt phải chăng và chế độ chính trị, xã hội ổn định. Khiến Ba Lan, ngày này trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế để theo đuổi sự nghiệp học tập.

So sánh Ưu và Nhược điểm khi du học Ba Lan

Ưu điểm

Nhược điểm

Học phí và sinh hoạt phí hợp lí nhất châu Âu

Về học phí du học Ba Lan thì trung bình giao động khoảng từ 5000 – 10.000 Zloty một học kì, tương đương với 1,172.45 – 2,344.89 EUR một học kì hay từ 30 triệu tới 60 triệu Vietnam đồng.

Mức học phí này so vơi mức học phí ở các trường tư của Vietnam thì ai cũng nhận thấy cũng không chênh lệch nhiều lắm như đại học HUTECH, tài chính Marketing hay là thậm chí RMIT.

Sinh hoạt phí khi du học Ba Lan thì một tháng các bạn sẽ tiêu, với mức chi tiêu thoải mái nhất có thể thì là từ 700 – 1000 Zloty 1 tháng, tương đương với 160 Euro tới 240 Euro ( tức là tầm 4,5 triệu – 7 triệu VND 1 tháng ) tùy thuộc vào thành phố bạn đang sống, khi sống tại những thành phố nhỏ, mức chi tiêu hàng tháng sẽ thấp hơn nhiều so với bạn ở những thành phố lớn.

Giá thuê nhà tại Ba Lan Nhiều trường đại học Ba Lan có ký túc xá riêng, thường là chỗ ở rẻ nhất cho sinh viên. Tiêu chuẩn của ký túc xá là khác nhau, vì vậy tốt hơn là kiểm tra chúng trước khi quyết định cuối cùng. Chi phí chỗ ở trong ký túc xá dao động khoảng 60-80 EUR hàng tháng cho một phòng chung và từ 100-150 EUR cho một phòng.

Thời tiết tại Ba Lan khá khắc nghiệt

Hầu hết các nước ở châu Âu có thời tiết khá khắc nghiệt đặc biệt là các nước vùng gần Bắc Âu như Ba Lan. Đối với các bạn nhập học kì mùa thu, trải qua mùa đông đầu tiên bên này sẽ khó thích ứng thời gian đầu.

Như đợt tháng 11, 12 bắt đầu chuyển mình từ thu sang đông, thời tiết bên này không chuyển mình từ từ theo trình từ là từ giảm nóng dần, đến hơi mát, và se lạnh, cuối cùng đến lạnh như Việt nam đâu. Mà ngược lại, nó bắt đầu lạnh, và lạnh hơn thôi, mới đầu đông giữa tháng 11 đã bắt đầu âm 1 độ, và mưa lạnh rồi. Nhiều bạn có tiết học từ 8h sáng, bắt đầu dậy từ 7h để chuẩn bị mà khi đó thì trời vẫn còn tối.

Tuy đây là một trong những điểm khó khăn, nhưng cũng có thể xem như 1 trải nghiệm mới, đối với những bạn sinh viên đi du học để khám phá cái mới và thử thách bản thân mình trong khó khăn để rèn luyện.

Hầu hết các trường tại Ba Lan đều offer các khóa học, ngành học bằng tiếng Anh

Đây là một trong những lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên đến từ nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Tại vì ở Vietnam hầu hết chúng ta đều được học tiếng anh từ năm lớp 3, cũng có thể coi như ngôn ngữ thứ 2 , với hệ chữ viết giống như tiếng quốc ngữ từ Latin alphabet. Do đó để đjat điều kiện ngôn ngữ, chúng ta chỉ cần bỏ thời gian ra ôn thi IELTS chứ không cần phải tốn thời gian học tiếng bản địa- một ngoại ngữ thứ 3, như khi đi du học ở Đức hay Pháp.

Ở Ba Lan, tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Vậy du học ba lan nói tiếng gì? 

Họ dùng tiếng Ba Lan là ngôn ngữ mẹ đẻ, thuộc top những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, nên hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam tại Ba Lan luôn chọn tiếng anh để học.

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày với người bạn địa, người dân ở đây kể cả dân nhập cư đều dùng tiếng Ba Lan để giao tiếp, nên đây là một trở ngại khi mình giao tiếp với người bản địa.

Kể cả đối với các sinh viên khi ở trong kí túc xá của trường, thường mỗi tòa nhà, đều có 1 người là quản lí kí túc xá, người này nắm giữ nhiều vai trò quan trọng như sắp xếp phòng, đồ đạc, điện nuớc, giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đông đảo

đây là đất nước ở châu Âu có cộng đồng người việt đông nhất, đến mức thậm chí chính quyền Ba Lan còn coi Vietnamese là 1 trong những Ethnic của đất nước họ ( có nghĩa là nhập văn học và tập tục của người Việt như một trong những dân tộc thiểu số của đất nước này ). Chợ đồ Việt ở Ba Lan được coi như central hub ở châu Âu, hàng tuần, mỗi cuối tuần, người Việt sống ở các nước lân cận như Litva, Séc, Đức, thường đi ô tô qua chợ trung tâm đó để mua mang về nước. Cộng đồng người Việt bên này đông, nên cũng dễ dàng tìm được sự hỗ trợ hơn khi gặp khó khăn, cũng như không bị khan hiếm các sản phẩm của Vietnam khi các bạn thèm đồ Việt.

Việc làm thêm cho sinh viên khi du học Ba Lan

Đối với du học sinh thì việc làm thêm cũng khá quan trọng, vừa giúp mình có thêm tiền để thoải mái hơn khi trang trải các sinh họa phí, cũng như giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình.

Khi các bạn là sinh viên học fulltime, bên này không có quy định gì về sinh viên khi đi làm thêm cả, cũng như quy trình và thủ tục để xin đi làm thêm rất là dễ dàng. Một vài nơi cũng khó khăn 1 chút, thì họ cần xin xác nhận từ trường, rằng bạn là sinh viên của trường để nhận bạn vào làm. Trước đó, mình đã có đề cập là cộng động người Việt ở Ba Lan khá là lớn mạnh, người Việt mình qua đây kinh doanh phổ biến nhất là mở nhà hàng, đây là cơ hội khá tốt cho các bạn sv khi muốn tìm làm thêm tại môi trường người Việt, lương hàng tháng giao động kể cả tips khoảng từ 700-1000 Euro 1 tháng tùy thuộc vào mỗi nhà hàng. 

Di chuyển, du lịch và cơ hội xin việc thuận tiện vì Balan là đất nước nằm trong khối EU Schengen

Với VISA đi học tại Ba Lan, các bạn có thể thoải mái đi du lịch tại hơn 24 nước khác trong khối. Cũng như khi các bạn muốn tìm việc tại các nước trong khối cũng dễ dàng hơn. Như ở Vietnam, sau khi tốt nghiệp, nếu các bạn muốn làm việc tại các đất nước khu vực lân cận, thường hay vướng mắc các vấn đề giấy tờ khiến các bạn chùn bước. Tuy nhiên, với khối liên minh các nước châu Âu, đây thực sự không phải là vấn đề, việc bạn học ở một nước và xin việc ở một nước khác hoàn toàn là có thể. Chi phí du chuyển giữa các nước là khá rẻ, chỉ từ 20 Euro nếu bạn muốn qua Đức, chi phí này là rất rẻ so sánh với việc từ Vietnam qua Thailand.

BƯỚC 1: Việc quan trọng nhất – Lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân mình!

Du học ngành quản lý tại Ba Lan 

Ngành quản lý là một trong những thế mạnh trong đào tạo bậc đại học và thạc sĩ của Ba Lan với hơn 35 chương trình học khác nhau, để các bạn có thể lựa chọn đa dạng, so sánh giữa các trường đại học, so sánh giữa các môn học trong tâm trong chương trình học để chọn ra khóa học hợp lí nhất cho mình.

Học ngành quan hệ quốc tế tại Ba Lan

Nhận tư vấn chọn ngành

Học ngành kinh doanh quốc tế tại Ba Lan

Ngành kinh doanh quốc tế phù hợp với ai? 

Trước tiên về thuật ngữ “kinh doanh quốc tế” nói về tất cả các giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, được điều hành từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với mục tiêu quốc tế hóa mặt hàng của mình. Đây là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Đối với những bạn tự tin trong giao tiếp, có khả năng tiếng anh tốt, và thích những thử thách mới từ các hoạt động trong kinh doanh, thì ngành này thực sự là phù hợp với các bạn.

Du học ngành kinh tế học tại Ba Lan 

Các bạn có thể tham khảo các chương trình học dưới link sau: Thông tin du học ngành kinh tế học

Học ngành kĩ thuật tại Ba Lan

Các ngành kĩ thuật ngày nay được nằm trong top các ngành dễ xin việc trong nhiều năm tới, theo Giáo sư Nguyễn Văn Hiếu, Phó hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA (Hà Đông, Hà Nội), cho biết các ngành kỹ thuật điều khiển – tự động hóa, kỹ thuật ôtô, kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ vật liệu được đánh giá là những ngành học hấp dẫn trong 5 – 10 năm tới, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường với mức lương hấp dẫn.

Sau khi tìm được cho mình khóa học phù hợp, các bạn bắt đầu quá trình tìm trường phù hợp, phụ thuộc vào ranking, reviews, hay vùng, cùng nhiều lí do khác.

BƯỚC 2: Tìm ra trường tốt để apply du học Ba Lan 2022.

#1 Jagiellonian University

Poland Warsaw – 55.1 Global Score

#2 Medical university of warsaw

Poland Kraków – 51.2 Global Score

#3 University of warsaw

Poland Warsaw – 42.9 Global Score

#4 Adam Mickiewicz University, Poznań

Poland Krakow – 42.2 Global Score

#5 AGH University of Science and Technology

Poland Wrocław – 36.7 Global Score

#6 Cracow University of Technology

Poland Poznan – 36.3 Global Score

#7 Cracow University of Technology

Poland Wroclaw – 32.8 Global Score

#8 Gdańsk University of Technology

Poland Torun – 29.8 Global Score

#9 University of Łódź

Poland Katowice – 29.8 Global Score

#10 Lodz University of Technology

Poland Warsaw – 28.5 Global Score

#11 Nicolaus Copernicus University in Toruń

Poland Warsaw – 27.6 Global Score

BƯỚC 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thư mời nhập học

Để đăng ký chương trình học tại Ba Lan, bạn cần truy cập trang web chính thức của trường Đại học mà bạn đang nhắm tới, vào mục admission và làm theo các bước họ hướng dẫn trên site đó. Không giống như các quốc gia khác, Ba Lan không có một trang web nhất định, nơi bạn có thể tạo một ứng dụng chung, sau đó bạn có thể gửi đến một danh sách các trường đại học. Vì vậy, nếu giả sử như bạn nhắm vào sẽ apply 5 trường nào đó, bạn phải vào website của từng trường để apply, tuy vất vả, nhưng nếu có 1 ngày, bạn nhận được thư trúng tuyển, thì những vất vả đó cũng thực sự xứng đáng.

Ngoài ra có 1 trang web cũng rất hữu ích đó là StudyInPoland, nơi bạn có thể tìm thấy những câu hỏi thường gặp về du học Ba Lan mới nhất cho năm 2022, thông tin về cuộc sống ở Ba Lan và những điều bạn nên chú ý về pháp luật đối với người nước ngoài nói chung và du học sinh nói riêng khi sống và học tập tại Ba Lan.

Ngoài ra, họ có một danh sách các trường đại học nổi bật trên trang chủ, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy số điện thoại, chương trình, e-mail và thông tin về mỗi trường để liên lạc thông tin kĩ càng hơn.

Website : http://www.studyinpoland.pl/en/

Yêu cầu nhập học chung du học Ba Lan 2022

Nhìn chung, các yêu cầu đối với sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học ở Ba Lan như sau:

Thông tin tuyển sinh cho các sinh viên du học Ba Lan bằng BA hoặc BSC (Cử nhân)

Thông tin tuyển sinh cho thí sinh học thạc sĩ tại Ba Lan MA (Master)

Giấy chứng nhận trường trung học phổ thông có công chứng hoặc bản sao chính thức do trường cấp ba của thí sinh cấp,

Điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn nhập học,

4 ảnh chụp cá nhân 4 nhân 6 cỡ hộ chiếu,

Bản sao của giấy tờ tùy thân – ID (hoặc hộ chiếu),

Giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh tùy ý (trừ khi các khóa học trung học được dạy bằng tiếng Anh);

Giấy chứng nhận y tế không có chống chỉ định cho việc học tập,

Biên lai phí nhập học 

Bằng tốt nghiệp chương trình đại học hoặc bản sao chính thức do trường đại học cấp,

CV của ứng viên vớ các chi tiết về trường học và nghề nghiệp chuyên nghiệp tùy chọn,

một tài liệu tham khảo học thuật và một tài liệu tham khảo cá nhân tùy chọn,

Điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn nhập học,

4 ảnh cá nhân 4 nhân 6 cỡ hộ chiếu,

Bản sao của giấy tờ tùy thân ID  (hộ chiếu),

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (trừ khi bằng cấp đầu tiên được dạy bằng tiếng Anh),

Giấy chứng nhận y tế không có chống chỉ định cho việc học tập,

Biên lai phí nhập học.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, sinh viên có thể được yêu cầu bổ sung để nộp: giấy chứng nhận trường trung học có công chứng hoặc bản sao chính thức do trường cấp ba của thí sinh cấp (khi đăng ký chương trình thạc sĩ). Hoặc bổ sung bằng đại học hoặc một bản sao của luận án cử nhân, và các tài liệu khác*

*vì một số trường đại học có thêm các yêu cầu nhập học khác nhau, bạn nên liên hệ với trường Đại học hoặc liên hệ với HISA  trước khi nộp đơn..

Chú ý đối với những giấy tờ bằng cấp này trước khi submit để nhập học, các bạn cần qua hợp pháp hóa lãnh sự, để đại sứ quán xác nhận rằng bằng cấp bạn đạt được trước đó là đủ yêu cầu để bạn tiếp tục học tại Ba Lan. Làm thể nào để hợp pháp hóa lãnh sự?

Bước 1, sau khi đã làm công chứng và dịch thuật tại địa phương

Bước 2, bạn mang qua cục lãnh sự bộ ngoại giao để làm hợp pháp hóa

Bước 3, bạn đăng kí lịch hẹn với sứ quán để làm giấy tờ visa cũng như giấy tờ học tập.

3 bước này tốn tầm 2-4 tuần, nếu bạn không có thời gian, có nhiều dịch vụ giúp các bạn làm điều này.

Bên trên HISA có nhắc tới về mẫu đơn nhập học hay còn được gọi là application form, đơn nhập học này các bạn có thể dễ dàng tải về trong phần Admission ( tuyển sinh) trong trang web của nhà trường, và hầu hết các trường bắt đầu mở tuyển sinh từ đầu tháng 4 cho đến cuối tháng 8, các bạn nhớ phải take note kĩ deadline của mỗi trường, kẻo nhiều khi lỡ rồi là phải chờ ít nhất 1 kì mới được đi. Trong trường hợp một số website không có phần admission chứa form mẫu, bạn có thể tìm email của phòng tuyển sinh để hỏi về form cũng như về tất cả các bước apply khác, họ hỗ trợ sinh viên rất nhiệt tình. 

Sau khi apply xong, nếu các bạn trúng tuyển, trường sẽ gửi về cho các bạn 1 thư Offer Letter vào khóa học, sau đó các bạn phải đóng học phí theo khóa học đó của nhà trường, bạn có thể phải đóng học phí 1 học kì, hoặc 1 năm tùy theo yêu cầu của nhà trường, và sau khi đóng học phí đầy đủ, trường sẽ gửi cho bạn 1 thư mời nhập học, và với thư mời nhập học này, bạn có thể sẵn sang chuẩn bị các bước tiếp theo trong quá trình apply phỏng vấn VISA.

BƯỚC 4: Tìm hiểu thông tin học bổng du học Ba Lan 2022

Học bổng chính phủ Ba Lan. Loại học bổng lên tới là 850 PLN (tương đương 5.4tr đồng) dành cho sinh viên đại học, đối với sinh viên sau đại học 1270 PLN một tháng (tương đương 8tr đồng). Tất cả sinh viên từ Belarus bị đàn áp chính trị có thể tham gia Quỹ học bổng Kalinowski, với trị giá 1270 PLN một tháng. Đơn xin học bổng phải được gửi đến lãnh sự quán Ba lan địa phương trước khi đến Ba Lan. Các cơ quan lãnh sự Ba Lan cung cấp tất cả các thông tin cần thiết.

Chương trình Học bổng Visegrad – Học bổng này sẽ trao học bổng từ 1-4 kỳ cho bậc thạc sĩ và sau đại học. Chương trình do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.

BƯỚC 5: Hồ sơ du học Ba Lan 2022 cần những gì?

Hiện nay, nếu như chúng ta không phải cư dân EU thì để đi đến đất nước Ba Lan thân yêu tất cả chúng ta phải có Passport và Visa. Pasport – một loại giấy tờ không thể thiếu. Đối với Visa thì Ba Lan hiện có 3 loại Visa như sau : 

Loại A hay còn gọi là visa quá cảnh sân bay, loại visa này chỉ có giá trị cho những khách du lịch đường hàng không và không được phép rời khu vực sân bay.

Loại C : là loại visa ngắn hạn cho phép giữu người tạm trú đến 90 ngày trong giai đoạn 180 ngày.

Loại D : là loại visa dài hạn được phát hành có giá trị lên đến 01 năm và có thể kéo dài trong vài trường hợp đặc biệt.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Ba Lan

Visa du học Ba Lan.

Khi xin visa tất cả các loại giấy tờ phải dịch công chứng, các loại giấy tờ bao gồm :

Mẫu đơn điền xin visa online.

Hộ chiếu còn hạn.

Ảnh 4*6 nền trắng.

Cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của chính quyền địa phương.

Giấy tờ học tập.

Bảo hiểm với giá trị tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 03 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan. ( Nên mua bảo hiểm của công ty nào để đủ điều kiện bảo hiểm 3 tháng theo yêu cầu của đại sứ quán? Trả lời: Hiện nay hầu hết các sinh viên du học Ba Lan mua của Bảo Minh và Swisscare là 2 loại tốt nhất)

Sơ yếu lí lịch.

Thư mời học của trường 

Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên 

Giấy chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh (nếu có).

Tài chính của người bảo lãnh(bao gồm tài sản và thu nhập của người bảo lãnh).

Giấy tờ xác nhận chỗ trong thời gian học tập tại Ba Lan.

BƯỚC 6: Lên đường du học Ba Lan

Về nhà ở

Tìm nhà ở là một trong những công việc khá đau đầu cho sinh viên muốn du học Ba Lan cho kì 2022, nhưng chưa thể sang tận nơi để tìm nhà và xem nhà. Vì vậy, HISA đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu và xin reviews các website tìm nhà đáng tin cậy cho học sinh:

Danh sách website của trung tâm tư vấn nhà cho thuê Các loại hình nhà ở cho học sinh sinh viên Các website tìm nhà khác

bamnieruchomosci.pl easyrenting.pl maxon.pl strzelczyk.pl hoog.com.pl 1home.eu hostels.com akademikpraski.pl studentstay.pl pepehousing.com studentliving.pl pandoapartments.com.pl gumtree.pl gratka.pl booking.com erasmusinn.com uniplaces.com

Về sức khỏe và bảo hiểm Sinh viên ngoài EU không được bảo vệ bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia Ba Lan.  Vì vậy, sinh viên nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và thương vong ở nước họ trong thời gian lưu trú ở Ba Lan (bảo hiểm như vậy cũng có thể được mua ở Ba Lan sau khi bạn đến thông qua các công ty tư nhân, theo lời khuyên của các anh chị khóa trên thì bạn nên đặt mua của SWISSCARE để có gói bảo hiểm tốt nhất). 

Du học HISA luôn là đối tác uy tín của các trường tại châu Âu nói chung và đất nước Ba Lan nói riêng – với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học và thông tin về các trường. Chính vì vậy, học sinh theo học thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Vistula University

BA

MA

Management 2500*/3500 Euro 2500*/3800 Euro

Finance & Accounting 2500*/3500 Euro 2500*/3000* Euro

International Relations 2500*/3500 Euro 2500*/3800 Euro

Economics 2500*/3500 Euro 2500*/2500 Euro

English Studies 2000 Euro 2000 Euro

Graphics 2500*/2500 Euro

Journalism and Social Communication 2500*/3500 Euro

Computer Engineering 2500*/3500 Euro 2500*/3800 Euro

Architechture 2500*/4500 Euro

Preparatory English Language Course ( 900 hours) 3500 Euro

Preparatory English Language Course ( 450 hours) 1850 Euro

Preparatory English Language Course ( 600 hours) 2800 Euro

Vistula School of Hospitality

BA

MA

Dietetics 2500*/2500 Euro

Tourism and Recreation 2500*/3500 Euro 2000*/3500 Euro

University of Business in Wroclaw

BA

MA

Management 2500*/2500 Euro

Tourism & Leisure 2050*/2750 Euro

Computer Engineering 2340*/2750 Euro

Preparatory English Language Course ( 1 year) 2500 Euro

University of Economics & Human Sciences in Warsaw

BA

MA

Management 2500*/3500 Euro 2700*/3700 Euro

Finance & Accounting 2400*/3400 Euro 2500*/3500 Euro

Psychology 2500*/3500 Euro 2600*/3600 Euro

Computer Engineering 2600*/3600 Euro

Computer Graphics 2600*/3600 Euro

International Relation 2300*/3300 Euro

Preparatory English Language Course ( 1 year) 2800 Euro

Preparatory English Language Course ( 1 semester) 1550 Euro

SWPS University of Social Sciences & Humanities Warsaw

BA

MA

English Studies 8900 PNL 8900 PNL

Industrial Design 10200 PNL

English Studies with Chinese 10200 PNL

English Studies with German 10200 PNL

English Studies with Japanese 10200 PNL

English Studies with Spainish 10200 PNL

International Business Management 4000 Euro 4100 Euro

Psychology 4500 Euro 5200 Euro

Social Psychology

5200 Euro

Economics Psychology ( Double Degree Programme) 5200 Euro ( Học tại Hà Lan + Ba Lan)

Clinical Psychology

5200 Euro

Psychology and Global Mobility

3300*/6600**

Preparatory English Language Course ( 600 hours) 3100 Euro

Lazaraski University

BA

MA

International Relation and European Studies 4080 Euro

Business Economics 4080 Euro

International Relations

4080 Euro

Msc in International Business Economics 4080 Euro

International relations 3240 Euro 3240 Euro

Economics 3240 Euro

Management

Law in International Relations 3240 Euro

MSc in Economics 3240 Euro

Law in Business Management 3240 Euro

Finance and Accounting 3240 Euro

Aviation Law and Proessional Pilot License 12000 Euro

Preparatory English Language Course 2 semesters 3350 Euro

Preparatory English Language Course 1 semesters 1750 Euro

Preparatory English Language Course two months 480 Euro

Preparatory English Language Course one months 330 Euro

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Trân trọng.

Tư vấn du học Ba Lan

——–

Du học Ba Lan 2022 với HISA bạn sẽ được

Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học

Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Săn học bổng bán phần, toàn phần

Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

———————— Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co., Ltd) Hotline: +84 98 310 4430 Fanpage: facebook.com/DuHocHISA Skype: hisa_education

Trụ sở chính: Tầng 2, tòa C2 D’Capitale, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997 Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98 Email: hisahcm@hisa.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Nauy trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!