Đề Xuất 3/2023 # Tài Liệu Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phonics # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Tài Liệu Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phonics # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tài Liệu Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phonics mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

12 Thì Trong Tiếng Anh,2,Bí Quyết Dạy Con,3,Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả,3,Cambridge KET,1,Cambridge PET,1,Cấu Trúc Tiếng Anh Hay,1,Chứng Chỉ Cambridge,2,Đề Thi HSK,2,Đề Thi TOEIC,1,Đề Thi Topik,1,Động Từ Bất Quy Tắc,1,Du Học Sinh,1,English For Kids,19,Game Powerpoint,3,Giáo Dục Sớm,9,Giáo Dục Tiểu Học,2,Hiện Tại Hoàn Thành Tiếp Diễn,1,Học Thế Nào,2,Học Tiếng Anh,19,Học Tiếng Đức,4,Học Tiếng Hàn Quốc,8,Học Tiếng Nhật,15,Học Tiếng Tây Ban Nha,1,Học Tiếng Trung Quốc,7,Học Tiếng Việt,1,Học Từ Vựng Siêu Tốc,1,Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức,2,Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn,2,Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật,4,Kinh Nghiệm Thi IELTS,4,Kinh Nghiệm Thi TOEIC,15,Kỹ Năng Mềm,4,Ngữ Pháp Tiếng Anh,35,Oxford Picture Dictionary,2,Phần Mềm Hay,2,Phương Pháp Phonics,3,Quá Khứ Hoàn Thành Tiếp Diễn,1,Tài Liệu Học Tiếng Ý,1,Tài Liệu IELTS,11,Tài Liệu Tiếng Hàn,4,Tài Liệu Tiếng Pháp,1,Tài Liệu TOEIC,19,Thẻ Flash Cards,3,Thì Hiện Tại Đơn,1,Thì Hiện Tại Hoàn Thành,1,Thì Hiện Tại Tiếp Diễn,1,Thì Quá Khứ Đơn,1,Thì Quá Khứ Hoàn Thành,1,Thì Quá Khứ Tiếp Diễn,1,Thì Tương Lai Đơn,1,Thì Tương Lai Gần,1,Thì Tương Lai Hoàn Thành,1,Thì Tương Lai Tiếp Diễn,1,Tiếng Anh Chuyên Ngành,1,Tiếng Anh Giao Tiếp,23,Tiếng Đức A1,1,Tiếng Đức A2,1,Tiếng Đức B1,1,Tiếng Đức B2,1,Tiếng Đức C1,1,Tiếng Đức C2,1,Tiếng Hàn Topik Cấp 1,1,Tiếng Hàn Topik Cấp 2,1,Tiếng Hàn Topik Cấp 3,1,Tiếng Hàn Topik Cấp 5,1,Tiếng Hàn Topik Cấp 6,1,Tiếng Nhật JLPT N1,4,Tiếng Nhật JLPT N2,4,Tiếng Nhật JLPT N3,4,Tiếng Nhật JLPT N4,4,Tiếng Nhật JLPT N5,6,Tiếng Tây Ban Nha,1,Tiếng Trung Cho Trẻ Em,1,Tiếng Trung HSK 1,1,Tiếng Trung HSK 2,1,Tiếng Trung HSK 3,1,Tiếng Trung HSK 4,1,Tiếng Trung HSK 5,1,Tiếng Trung HSK 6,2,Toán Tiếng Anh,1,Từ Vựng Tiếng Anh,2,Từ Vựng Tiếng Nhật,1,Tương Lai Hoàn Thành Tiếp Diễn,1,Verbs – Động Từ,1,

ltr

item

https://2.bp.blogspot.com/-w5Ly8FP_Y_0/WvkVjZgdAiI/AAAAAAAAX8E/EVx6AtZWNDQvY0llY-tp7xg-zT7NqpF7gCK4BGAYYCw/s1600/t%25C3%25A0i%2Bli%25E1%25BB%2587u%2Bh%25E1%25BB%258Dc%2Bti%25E1%25BA%25BFng%2Banh%2Btheo%2Bph%25C6%25B0%25C6%25A1ng%2Bph%25C3%25A1p%2Bphonics.png

https://2.bp.blogspot.com/-w5Ly8FP_Y_0/WvkVjZgdAiI/AAAAAAAAX8E/EVx6AtZWNDQvY0llY-tp7xg-zT7NqpF7gCK4BGAYYCw/s72-c/t%25C3%25A0i%2Bli%25E1%25BB%2587u%2Bh%25E1%25BB%258Dc%2Bti%25E1%25BA%25BFng%2Banh%2Btheo%2Bph%25C6%25B0%25C6%25A1ng%2Bph%25C3%25A1p%2Bphonics.png

Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Download TOEIC IELTS HSK TOPIK JLPT Đề Thi Tiếng Nhật Trung Hàn PDF

https://tailieutienganhpdf.blogspot.com/2018/05/tai-lieu-hoc-tieng-anh-theo-phuong-phap-phonics.html

https://tailieutienganhpdf.blogspot.com/

https://tailieutienganhpdf.blogspot.com/

https://tailieutienganhpdf.blogspot.com/2018/05/tai-lieu-hoc-tieng-anh-theo-phuong-phap-phonics.html

7485363628250011981

UTF-8

Loaded All Posts

Not found any posts

VIEW ALL

Readmore

Reply

Cancel reply

Delete

By

Home

PAGES

POSTS

View All

RECOMMENDED FOR YOU

LABEL

ARCHIVE

SEARCH

ALL POSTS

Not found any post match with your request

Back Home

Sunday

Monday

Tuesday

Wednesday

Thursday

Friday

Saturday

Sun

Mon

Tue

Wed

Thu

Fri

Sat

January

February

March

April

May

June

July

August

September

October

November

December

Jan

Feb

Mar

Apr

May

Jun

Jul

Aug

Sep

Oct

Nov

Dec

just now

1 minute ago

$$1$$ minutes ago

1 hour ago

$$1$$ hours ago

Yesterday

$$1$$ days ago

$$1$$ weeks ago

more than 5 weeks ago

Followers

Follow

THIS CONTENT IS PREMIUM

Please share to unlock

Copy All Code

Select All Code

All codes were copied to your clipboard

Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy

Nhập Tài Liệu Bạn Muốn Tải về

Quy Trình Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phonics

Học tiếng Anh

Nhưng với rất nhiều các trung tâm tiếng Anh có mặt trên thị trường, phụ huynh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm phù hợp nhất cho con.

Tiếng Anh Phonics: Giáo viên bản địa hay giáo viên nội địa

Một trong những câu hỏi đầu tiên của phụ huynh là liệu các con nên tiếng Anh với giáo viên bản địa (đến từ những nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand) hay với một giáo viên trong nước có trình độ cao. Câu trả lời của đa số mọi người là giáo viên bản ngữ sẽ tốt hơn tuy vậy điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Giáo viên bản địa sẽ là sự lựa chọn sáng suốt hơn với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ từ 3-5 tuổi để trẻ có thể nghe và phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Khi trẻ đã quen với một kiểu phát âm từ nhỏ thì sẽ rất khó thay đổi khi lớn lên. Tuy vậy, với trẻ ở độ tuổi này mỗi lớp học nên có một trợ giảng người Việt Nam. Giáo viên nước ngoài không nói được tiếng Việt và vì thế sẽ không thể hiểu hết được nhu cầu cũng như đánh giá chính xác được mức độ tiếp thu của trẻ.

Trẻ nhỏ nên bắt đầu học tiếng Anh với giáo viên bản địa

Đối với trẻ ở độ tuổi rất nhỏ, lớp nên có một GV nước ngoài và một trợ giảng Việt Nam

Nên ưu tiên nào trong 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết

Các trung tâm khác nhau sẽ dạy trẻ tiếp cận với tiếng Anh theo một cách khác nhau.

Tốt nhất là nên chọn trung tâm cho trẻ tiếp cận tiếng Anh theo đúng trình tự: Nghe, nói, đọc và viết. Đối với trẻ nhỏ nên tập trung chủ yếu vào 2 kỹ năng nghe nói cho đến khi xây dựng được một nền tảng vững chắc thì mới chuyển sang dạy trẻ đọc và viết. Sẽ là vô ích khi bắt một đứa trẻ còn chưa biết đọc biết viết tiếng Việt học cách đọc và viết của một từ tiếng Anh.

Tiếp cận tiếng Anh theo trình tự nghe, nói, đọc viết là cách tốt nhất

Phương pháp Phonics hay phương pháp học tiếng Anh truyền thống

Tiếng Anh Phonics (tiếng Anh theo phương pháp đánh vần như tiếng Việt – PV) là một phương pháp tiếp cận tiếng Anh hiện đại mà rất nhiều nước trên thế giới đang áp dụng (trong đó có cả Anh, Úc, Singapore).

Để bắt đầu học Phonics trẻ cần có một trình độ nghe và nói nhất định. Giáo viên cũng phải được đào tạo bài bản mới có thể dạy được Phonics. Tuy vậy, nắm vững các quy tắc Phonics là một yếu tố quan trọng giúp trẻ có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh sau này.

Quá trình đọc tiếng Anh theo phương pháp Phonics

Học ngoại ngữ cần cả một quá trình dài, suốt đời học không hết. Vì vậy cha mẹ cần cân nhắc rất kỹ khoản đầu tư mà mình có thể bỏ ra để cho con học tiếng Anh một cách đều đặn và lâu dài.

Tốt nhất phụ huynh nên gọi và tham khảo giá của một số trung tâm tiếng Anh quanh khu vực của mình. Bí quyết là không chọn trung tâm có giá thấp nhất mà chọn trung tâm hợp mà những gì trẻ được nhận xứng đáng với đồng tiền bố mẹ bỏ ra.

Địa điểm, Lịch học

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu địa điểm quá xa hoặc lịch học không hợp lý khiến cho các con thường xuyên lỡ học/đến muộn thì sẽ rất khó cho các con theo kịp các bạn.

Lời giới thiệu của bạn bè

Một trong những cách tốt nhất để chọn trường ngoại ngữ cho con là tham khảo lời giới thiệu của bạn bè, hàng xóm có con cái cùng độ tuổi. Nếu bạn không quen ai hoặc chọn trường mà không có con của bạn bè theo học, hãy nhờ trường giới thiệu bạn với một phụ huynh đang có con theo học và trao đổi với phụ huynh đó. Khi đó bạn sẽ chắc chắn là mình đã có một sự lựa chọn đúng đắn.

Chia sẻ với các phụ huynh đã từng có con theo học là cách tốt nhất để đưa ra quyết định đúng đắn

Vài nét về tác giả:

Tiến sỹ Antony Earnshaw là tin sỹ chuyên ngành tâm lý giáo dục học người Úc, chuyên nghiên cứu về quá trình học ngôn ngữ ở trẻ nhỏ. Ông là nhà đồng sáng lập hệ thống I Can Read toàn cầu và là cố vấn cho bộ giáo dục Singapore.

Phương Pháp Học Ngoại Ngữ (Pháp &Amp; Anh &Amp; Hoa) Và Tài Liệu

Ngoại ngữ luôn là rào cản lớn nhất đối với những sinh viên đi du học. Sự thông thạo ngoại ngữ không chỉ giúp bạn tiếp thu hiệu quả bài giảng mà còn giúp bạn hòa nhập tốt hơn cuộc sống với người bản xứ. Tiếng Pháp cũng như tất cả ngoại ngữ khác không phải là ngôn ngữ dễ học đối với người Việt. Chọn du học tại Pháp, cho dù chương trình học bằng tiếng Anh, bạn vẫn nên học tiếng Pháp. Không những thế, một ngày đẹp trời, bạn lại có nhu cầu học tiếng Trung Quốc để có thể cạnh tranh với các bạn Tàu trong việc kiếm một chỗ làm  😆 . 

1. Phương pháp học tiếng Pháp và tài liệu

Phương pháp học là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn mau tiến bộ. Bạn chỉ cần kiên trì dành tối thiểu 2 giờ mỗi ngày để học ngoại ngữ là được. Ngoại ngữ là sự tích lũy và sự thấm từ từ, nên dành 30 phút mỗi ngày vẫn hiệu quả hơn là dành nguyên buổi sáng chủ nhật để học rồi sau đó để sách vở phủ bụi cả một tuần dài. Hãy kiếm cho bạn một giáo trình ưu thích ( từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp …) và kiên trì đọc nó. Mình đã có một thời là fan cuồng của việc tải tài liệu học ngoại ngữ miễn phí. Lúc đó mình thấy cái gì hay cũng tải, tải xong học được 1 đến 2 bài rồi bỏ ngang, và đi kiếm cuốn khác. Rốt cuộc thì mình chẳng học được cuốn nào trọn vẹn cả và kiến thức thì vẫn dậm chân tại chỗ. Không có một cuốn sách nào dạy cho bạn tất cả mọi thứ nhưng chỉ cần bạn chú tâm đọc một cuốn thôi thì ít nhất bạn cũng nắm được 70% kiến thức rồi. 

1.1 Kĩ năng nghe

Đây là kĩ năng quan trọng nhất !!! Bạn có thể nói bập bẹ tiếng Pháp nhưng người ta nói thì bạn phải hiểu họ muốn nói gì trước đã. Vậy làm sao để nghe và hiểu được người Pháp ? Chỉ còn có cách duy nhất và cũng dễ áp dụng nhất là ‘tra tấn’ lỗ tai của bạn hằng ngày bằng tiếng Pháp. Có hai phương pháp để luyện kĩ năng nghe là thụ động và bị động.

Nghe thụ động

TV5 và RFI là hai trang web luyện nghe cực kì hiệu quả.  Đối với TV5 thì mình hay xem tin tức  bằng video ‘Le journal international’ và với RFI thì mình nghe phần ‘Journal en francais facile’ . Đây là nội dung thời sự mỗi ngày nên bạn vừa luyện nghe vừa cập nhật luôn tình hình kinh tế, văn hóa, chính trị trên thế giới 😉

Nghe chủ động

1.2 Kĩ năng nói

Communication progressive du francais

Đây là cuốn sách cực hay và mình rất tâm đắc khi học nói. Rất nhiều tình huống giao tiếp hằng ngày được đề cập trong sách sẽ giúp bạn có thể sử dụng tiếng Pháp trôi chảy khi đi ngân hàng mở tài khoản, đi siêu thị, hỏi đường ….. Đối với bạn nào mới bắt đầu học thì mình khuyên nên mua cuốn sách này trình độ sơ cấp bằng tiếng Việt, sau đó thì lên trình độ trung cấp là bạn đã đủ khả năng hiểu rồi thì không cần mua sách song ngữ nữa. 

⇒ Tham khảo giá sách Communication progressive du francais song ngữ Pháp Việt trình độ sơ cấp tại Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Communication progressive du francais song ngữ Pháp Việt trình độ trung cấp tại Tiki

Vocabulaire progressif du francais

Muốn nói được thì chắc chắn bạn phải biết nhiều từ vựng . Sách bao gồm 3 cuốn từ trình độ sơ đến cao cấp, mỗi cuốn gồm khoảng 28 bài cung cấp từ vựng đủ mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. 

⇒ Tham khảo giá sách Vocabulaire progressive du francais song ngữ Pháp Việt tại Tiki

Đây là cuốn sách mà bạn nên mua để  ôn luyện lại phần từ vựng mà bạn đã học. Sách có hai trình độ  sơ cấp, trung cấp

⇒ Tham khảo giá sách 450 vocabulaire nouveaux exercices tại Tiki

1.3 Kĩ năng đọc

Từ điển Pháp Pháp Việt hoặc Pháp Việt 

Với sự phát triển internet ngày nay thì thì mọi người đều có thể tra từ điển online dễ dàng trên internet. Tuy nhiên theo những tiền bối và ngay cả kinh nghiệm bản thân cho thấy tra từ điển giấy sẽ giúp bạn mau thuộc từ hơn  😉 . Ngay từ những ngày đầu học tiếng Pháp mình đã nhanh chóng tậu 1 cuốn từ điển Pháp Pháp Việt  ^^ .  Lợi ích của từ điển Pháp Pháp Việt là có phần giải thích từ bằng tiếng Pháp nên bạn sẽ hiểu nghĩa của từ hơn là dùng từ điển Pháp Việt.  Và mỗi khi mình tra 1 từ thì mình thường sẽ đánh dấu vào từ đó, lần sau tra lại thì mình sẽ thấy rằng mình đã tra từ này 1 lần rồi,  và cứ như thế là mình thuộc rất nhiều từ mới. 

⇒ Tham khảo giá từ điển Pháp Việt bán tại Tiki

 ⇒ Tham khảo giá từ điển Pháp Việt bán tại Fahasa

Về từ điển online, mình hay sử dụng từ điển Pháp Việt – Việt Pháp Vdict. Nếu bạn muốn hiểu rõ nghĩa của từ hơn thì bạn nên tra từ mới trên từ điển La rousse. Từ điển này có tích hợp luôn từ điển Pháp – Anh ; Pháp – Hoa ; Anh – Pháp. 

1.4 Kĩ năng viết

Trên kênh TV5 ngoài kênh ‘apprendre le francais’ thì còn có kênh ‘ enseigner le francais‘. Với mỗi bài nghe đều có phần nghe hiểu, phần luyện viết và đáp án đi kèm bằng file PDF hoặc word. 

Nếu có thể, khi bạn chat với bạn mình ( là người cũng học tiếng Pháp), thì nên dùng tiếng Pháp để chat thay vì chat bằng tiếng Việt, và khi tính post cảm xúc, suy nghĩ  hay nhận xét …. của bạn về một vấn đề gì đó trên facebook chẳng hạn, thì bạn nên viết bằng tiếng Pháp. Kiểm tra phần conjugaison, grammaire và orthographe trước khi nhấn nút send hoặc share là cách bạn luyện viết rất hiệu quả 😉 . Muốn viết tốt thì chắc hẳn bạn không thể thiếu những tài liệu bên dưới để hoàn thiện về grammaire (ngữ pháp),  conjugaison ( chia động từ) và orthographe ( chính tả)

⇒ Tham khảo sách chia động từ tiếng Pháp tại Tiki

⇒ Tham khảo sách chia động từ tiếng Pháp tại Lazada

Có một giáo trình song ngữ Pháp-Anh khá hay sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học chia động từ là Practice Makes Perfect French Verb Tenses.  Trong giáo trình này, các cách chia động từ đều được nhóm lại giúp bạn học chia động từ nhanh hơn 😉 . 

Sau khi đã học chia động từ thì bạn cần làm bài tập để không quên những gì mình đã học . Đây là cuốn sách giúp người học thực hành và ôn lại các cách chia động từ,  Sách gồm 15 chương được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Thông qua từng ngữ cảnh cụ thể giúp người học sẽ ghi nhớ không chỉ là hình thái mà còn là ngữ nghĩa của động từ và  cách sử dụng thời gian khác nhau một cách thích hợp.

⇒ Tham khảo giá sách 450 conjugaison nouveaux exercises tại Tiki

Grammaire progressive du francais

Ngữ pháp là phần quan trọng trong việc giúp bạn nói và viết chuẩn tiếng Pháp. Sách gồm 4 cuốn từ trình độ sơ cấp đến hoàn thiện. 

450 Grammaire là cuốn sách tự ôn luyện về ngữ pháp với các dạng bài tập đa dạng như trắc nghiệm, viết lại, sắp xếp lại …  Mỗi bài tập được giới thiệu bởi một hướng dẫn rõ ràng kèm theo một ví dụ sẽ giúp người học hiểu sâu về cấu trúc ngữ pháp. Sách có từ trình độ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp.

⇒ Tham khảo giá sách 450 grammaire nouveaux exercises tại Tiki

Là cuốn sách ôn luyện về chính tả thông qua 450 bài tập. Mỗi bài tập kèm theo một ví dụ và mỗi chương sẽ có hai phần đánh giá. bạn có thể mua 2 quyển này trình độ sơ cấp và trung cấp để luyện tập phần chính tả ( link tải sách: nhấn vào đây) 

⇒ Tham khảo giá sách 450 orthographe nouveaux exercises tại Tiki

Revisions 450 nouveaux excercises

:

450 Révisions là quyển sách giúp người học ôn lại các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách chia động từ và chính tả thông qua các mẫu câu dưới hình thức trắc nghiệm, sắp xếp lại, viết lại. 

⇒ Tham khảo giá sách 450 Revisions nouveaux exercises tại Tiki

2. Sách học tiếng Anh

Thông thường mọi người sẽ nghĩ đến thi IELTS khi cần đi du học.  Tuy nhiên các trường đại học của Pháp cũng chấp nhận bằng do Cambridge cấp. Bằng này theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của cộng đồng chung Châu Âu (CEFR) với các cấp độ là A2 Key (KET); B1 Preliminary (PET); B2 First (FCE); C1 Advanced (CAE); C2 Proficiency (CPE) và được chấp nhận trên toàn thế giới. Hơn nữa lệ phí thi Cambridge chỉ bằng một nửa so với thi IELTS 😆 . Nội dung thi cũng gồm bốn kĩ năng nghe, nói , đọc viết và độ khó tương đương IELTS. Để kiểm tra trình độ bạn nhấn vào đây. Kì thi được tổ chức mỗi tháng và bạn có thể tìm kiếm nơi tổ chức thi tại 130 quốc gia ở trang web Cambridge .

Phương pháp học ngoại ngữ thì mình đã đề cập ở bên trên rồi nên ở phần này mình chỉ giới thiệu những tài liệu mà mình đã học. Về trang web thì mình chủ yếu luyện nghe ở hai trang VOA và BBC Learning English.

Giáo trình này gồm 7 cấp độ từ Beginner đến Advanced. Đối với những bạn đã học tiếng Anh từ thời phổ thông rồi thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tự học với cuốn English File Intermediate

⇒ Tham khảo giá sách English File tại Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách English File tại Tiki

⇒ Tham khảo giá sách English File tại Shopee

Destination Grammar & Vocabulary B1/ B2 / C1&C2

Destination Grammar & Vocabulary with key là cuốn sách hữu ích cho những ai muốn luyện thi tiếng Anh theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Sách tập hợp và tóm tắt tất cả các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng thường gặp trong các bài thi Cambridge. Sách gồm 3 cấp độ B1, B2 và C1 & C2. 

⇒ Tham khảo giá sách Destination Grammar & Vocabulary tại Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách Destination Grammar & Vocabulary tại Shopee

Collins Work On Your Vocabulary

⇒ Tham khảo giá sách Collins Work On Your Vocabulary tại Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Collins Work On Your Vocabulary tại Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách Collins Work On Your Vocabulary tại Shopee

Collins English For Life – Speaking/ Reading/Writing/Listening

Đây là bộ tài liệu mà mình mua để chuẩn bị cho thi bằng B2.  Sách gồm 3 cấp độ từ A2 đến B2. Nội dung của bộ sách bám sát đề thi B2 nên mình cũng không cần mua thêm cuốn nào khác để luyện thi cả. Đối với cuốn Writing + Reading thì mình bắt đầu học từ quyển B1 còn cuốn Speaking và Listening thì mình học từ quyển A2 vì mình không giỏi kĩ năng này. Mình thích nhất là cuốn Speaking vì nó có tập hợp rất đầy đủ những câu nói thông dụng giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, và nhiệm vụ của bạn là đọc to và thuộc lòng những mẫu câu đó  😛 

⇒ Tham khảo giá sách Collins English For Life tại Fahasa

⇒ Tham khảo giá sách Collins English For Life tại Tiki

⇒ Tham khảo giá sách Collins English For Life tại Shopee

3. Học tiếng Pháp bằng giáo trình tiếng Anh

4. Học tiếng Trung Quốc

Mình bắt đầu học tiếng Hoa sau chuyến công tác Trung Quốc. Thú thật là chỉ có 1 tuần thôi nhưng mình gặp đủ thứ chuyện dở khóc dở cười vì không biết tiếng và vì người Hoa cũng không rành tiếng Anh mặc dù những người mình gặp đều rất trẻ tầm 20-25 tuổi và thành phố mình đến là thành phố du lịch nơi có lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. Mình chỉ muốn học giao tiếp chứ không có ý định học nâng cao này nọ . Đồ ăn ở Trung Quốc đối với mình thì thật là kinh khủng, hầu hết đều có mùi vị thuốc bắc  😎 . Tuy nhiên kho tàng về văn hóa và lịch sử của Trung Quốc thì rất đáng để mình quay lại khám phá   😉 

Tiếng Anh và tiếng Pháp thì mình chưa mua khóa học online bao giờ nhưng tiếng Trung thì mình quyết định mua khóa học online thử. Lý do thứ nhất là mình không có thời gian đến lớp, lý do thứ hai là lúc mình mua khóa học thì nó đang giảm giá 200k, thấy rẻ nên mình ham  😆 và lý do thứ ba là phương pháp nghe lặp đi lặp lại mà mình đã đề cập ở trên thì vô cùng hiệu quả cho việc học ngoại ngữ  😉 

Đây là khóa học mình mua đầu tiên và sau khi học xong thì mình khá hài lòng vì cô giáo có thể repeat cho mình không mệt mỏi  😉  nên mình nhớ bài khá nhanh. Mình cứ tua đi tua lại video nhiều lần, lúc nào chán nhìn mặt cô thì mình nằm vật ra giường và vẫn cứ bật ra rả video nguyên buổi tối.  Sau ba tháng hành hạ lỗ tai và khá ức chế ( dĩ nhiên đi làm về mệt thì nghe nhạc vẫn thư giãn hơn là nghe bài giảng  😈 )  thì mình thấy mình thuộc 80%  😀 . Mình tiếp tục mua thêm 4 khóa học nữa và bây giờ mình đã có thể giao tiếp cơ bản tiếng Hoa. Dĩ nhiên là mình chỉ có thể nói chứ không thể viết ( trong khóa học có phần dạy viết nhưng mình bỏ qua 😆 ) hay đọc chữ được nhưng đối với mình thì như vậy là quá ổn. Mình không cần tiếng Trung Quốc trong công việc, chủ yếu học cho mục đích du lịch mà thôi  😆 

Đây là khóa học mình mua đầu tiên :  nhấn vào đây

Bốn khóa học sau thì mình mua trên Unica là tiếng trung sơ cấp 1, tiếng trung sơ cấp 2 , tiếng trung trung cấp và tiếng trung cao cấp

Tài Liệu, Trình Tự Và Phương Pháp Cho Con Tầm 4

I. Giai đoạn tắm tiếng Anh

Bắt đầu thực hiện từ khi con khoảng 3-5 tuổi, tuỳ vào khả năng nghe nói bằng ngôn ngữ thứ nhất là tiếng Việt của con đã ổn chưa. Điều cốt yếu trong giai đoạn này là bố mẹ cần tạo ra môi trường nghe nhìn tiếng Anh và thói quen bắt chước nói theo cho con.

Phương pháp:

1- Hàng ngày cứ bật những video tiếng Anh, bắt đầu từ những video bài hát hoặc phim hoạt hình đơn giản thì khó có con nào không thích. Có lúc con chú ý xem trên màn hình, cũng có lúc là con đang chơi xếp hình, tắm táp, vừa ngủ dậy, … mẹ cũng cứ để con nghe những âm thanh đó.

“Khi cho con tắm TA thì nên cho nghe, xem từ TA lồng với ngữ cảnh, con sẽ tự hiểu mà ko cần phải dịch sang TV. VD trong Magic English, từ Hello, Hi, How are you được lặp đi lặp lại do rất nhiều các nhân vật khác nhau nói nhưng đều trong một hoàn cảnh giống nhau là xin chào thì kiểu gì xem xong bé cũng hiểu được rằng khi gặp tình huống muốn chào ai đó thì nói những từ đó…” – chia sẻ của mẹ Chau Caochep.

2- Nói chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày với bé (đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn con giỏi TA mà bạn không có điều kiện cho con theo học mầm non ở trường song ngữ hoặc trường có nhiều tiết nghe nói tiếng Anh với giáo viên và bạn bè). Bạn cố gắng ngồi xem và học cùng với con những video tiếng Anh đó (tất nhiên là ko phải lúc nào cũng phải như vậy, chỉ cần lúc đầu thôi, hoặc thỉnh thoảng ngó xem video đó nội dung như thế nào) để mà nói với con như kiểu trên video học đó.

Hai mẹ con thường nói chuyện với nhau như ở trên video đã học (vì học cùng với con nên mình nắm được bài). Phải nói đúng theo kiểu ở trên băng thì cháu mới thích (kể cả bố cũng phải nói theo kiểu đó). Người nói thì phải có người tán thưởng thì mới hứng. Có hôm cháu thích Pencil, cứ hỏi đi hỏi lại “What is it? Rồi cả nhà: bố, mẹ, anh thay nhau trả lời: “It is a pencil” đến mỏi cả miệng. Cậu anh tức quá nói: “Mày có bị điên ko đấy!” – mẹ nói: “Ko được nói thế! Phải chịu khó nói chuyện TA với em.”  – chia sẻ của mẹ Tue Linh Duc.

Tài liệu:

II. Giai đoạn nạp từ vựng (kiểu chụp chữ), học các cấu trúc câu đơn giản và làm quen với phonics:

Phương pháp:

1- Sắp lịch cho con hàng ngày đều đặn khai thác các website online và các giáo trình tiếng Anh đơn giản (level Starter/Begin dành cho trẻ mầm non để học các từ vựng và cấu trúc câu đơn giản. 2- Ban đầu bố/mẹ có thể ngồi cạnh con như cùng chơi cùng học, dần dần có thể lên lịch cho con chơi một mình trong lúc mình làm gì quanh đó, sau đó kiểm tra, khích lệ con.

Nhiều con hay sốt ruột hỏi nghĩa của từ mới trong tiếng Việt. Bố mẹ nên cố gắng dùng hình ảnh để trả lời cho con luyện thói quen tư duy trực tiếp với tiếng Anh. Với con nào sử dụng tiếng Việt tốt thì thi thoảng trả lời nghĩa bằng tiếng Việt cũng không hại gì.

Nếu cho con học theo giáo trình thì cứ làm theo các hoạt động giáo trình đã thiết kế là được. Phần nghe rồi nhắc theo có thể để con tự ngồi một mình, sau đó bố/mẹ cùng con thay nhau diễn nói theo các đoạn hội thoại.

3- Nếu ở giai đoạn này bố mẹ đã có điều kiện đưa con đi học ở các Trung tâm tiếng Anh thì nên chọn nơi dạy tiếng Anh kết hợp với các trò vận động để con có hứng thú và nhanh nhẹn, tự tin hơn. Tuyệt đối nên tránh kiểu dạy thường gặp của các giáo viên người Việt ở các trường tiểu học là nhồi ngữ pháp và bắt chép đi chép lại nhiều lần để thuộc từ.

4- Cho con khai thác các website dạy phonics ở mức độ làm quen (biết bảng chữ cái, biết các âm cơ bản, biết cách ghép vần dạng đơn giản nhất CVC như “dad”, “cat”), nên chỉ cần dùng các site free là đủ.

5- Hầu như bạn nhỏ nào cũng thích cắt, dán, tô màu, ghép nỗi, nên bố mẹ nên in các Activity books hay worksheets dạng này cho con khai thác. Giai đoạn tuổi này chưa nên bắt các con làm các bài phải viết chữ nhiều (viết một vài chữ cái vào từ còn thiếu thì ok).

6- Tiếp tục tắm tiếng Anh qua phim hoạt hình, qua bài hát, qua sách, truyện audio đơn giản

Tài liệu:

III. Giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh có hệ thống:

Sau khi con đã quen với tiếng Anh và có vốn từ nhất định rồi mẹ nên định hướng cho con theo một chương trình được thiết kế mang tính hệ thống. Việc ”tắm ngôn ngữ” sẽ chỉ thỏa mãn trong thời kì bé học thụ động, học để ” nghe – nói ”. Còn với những bé đã có một nền tảng vững, bắt đầu bước vào lớp 1, thì cũng nên học có định hướng.

Phương pháp:

1. Chọn một bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, vừa học theo giáo trình vừa làm các tài liệu bổ trợ bám theo khung giáo trình. Tần suất cần duy trì đều đặn: hàng ngày, mỗi ngày chỉ cần học được 1 trang + xem/làm tài liệu bổ trợ trong vòng 15-20 phút.

Nếu có điều kiện thuận lợi thì tổ chức lớp cho con có bạn có thầy để học. Nếu không thì bố/mẹ cứ tự cùng con học ở nhà.

2. Đọc: đọc các sách giấy đơn giản + tiếp tục đọc sách online hàng tuần.

3. Chọn theo một giáo trình dạy phonics offline hoặc online.

Tài liệu:

Các giáo trình tiếng Anh phổ biến cho trẻ em:

Family & Friends

Let’s go

Các sách hay để in cho đọc

Peter and Jane

DK Reader

Các sách đọc online

Raz-kids + Reading A-Z: level D đến J

Sunshineonline.com.au: Learning space 2

Reading eggs: các books trong Library cho tuổi 5-6.

http://www.contuhoc.com/cac-site-mien-phi-cho-tre-tap-doc-tieng-anh

Các giáo trình phonics có thể dùng offline: https://app.box.com/s/olfjr4osley7oy5s67n9/1/2286427269

Chia sẻ kinh nghiệm tự kèm con học phonics ở nhà với SoundGreat của mẹ Trần Quỳnh Hương: file đăng trong FB group Con Tự Học

Các chương trình dạy phonics kĩ càng online:

ReadingEggs.com.au (120 lessons phần ABC Reading Eggs)

Kizphonics.com (gồm nhiều loại tài liệu dạy phonics sắp xếp theo từng grade, hết tài liệu này không tự gợi ý bài tiếp theo nên cần có phụ huynh ngồi kèm suốt cùng con mới đảm bảo tính hệ thống)

Youtube: tiếp tục các phim hoạt hình và các truyện audio/truyện animation cho thiếu nhi.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tài Liệu Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phonics trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!