Đề Xuất 3/2023 # Sách Học Sinh (Kèm Phần Mềm Hỗ Trợ Dạy Học # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Sách Học Sinh (Kèm Phần Mềm Hỗ Trợ Dạy Học # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sách Học Sinh (Kèm Phần Mềm Hỗ Trợ Dạy Học mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Top Phần Mềm Hỗ Trợ Dạy Học Trực Tuyến Dành Cho Giáo Viên

Xu hướng E-learning

Theo phương pháp học truyền thống (Traditional school), học sinh – sinh viên sẽ nghiên cứu lý thuyết trước rồi mới đi đến thực hành. Tuy nhiên với E-learning thì mô hình sẽ được đảo ngược hoàn toàn (Flip the classroom). Cụ thể, sinh viên sẽ được luyện tập (practice) ngay tại lớp học, sau đó sẽ tự nghiên cứu lý thuyết (lecture) tại nhà. Phương pháp học này vốn rất phổ biến tại các quốc gia phương Tây, được Đại học Harvard, Maryland và hàng trăm ĐH Mỹ áp dụng thành công.

Với tốc độ phát triển về công nghệ và số người sử dụng Internet tăng nhanh chóng ở khu vực châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, E-learning cũng dần trở nên phổ biến và trở thành một phương án tối ưu cho những ai ưa chuộng sự linh hoạt về thời gian, không gian, thích độc lập và chủ động. Việc áp dụng các xu hướng về công nghệ và truyền thông trong mọi lĩnh vực giáo dục đào tạo như mở ra một bước tiến mới làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học nhờ có sự hỗ trợ của phần mềm, công nghệ, khả năng cá nhân hóa cũng như tăng hiệu quả học tập của người học.

Trong phương pháp học E-learning, phần mềm dạy học trực tuyến phát huy được sự ưu việt của nó. Nó giúp giáo viên giảm thiểu các thao tác bàn giấy thủ công, thúc đẩy việc áp dụng công nghệ để tối ưu hóa hiệu quả, đón kịp xu hướng công nghệ số. Dần dần người ta càng tạo ra nhiều phần mềm không chỉ đơn thuần là giảng dạy mà còn áp dụng để làm khảo sát, chấm điểm, quản lý học sinh. Nhờ đem những hình ảnh trực quan sinh động, những video thực tế thu hút cùng khả năng tương tác cao, phần mềm dạy học trực tuyến giúp người học tiếp thu dễ dàng hơn kiến thức bài học đồng thời tăng cường sự hứng thú trong học tập. Công ty thiết kế website – phần mềm Mona Media cho biết rằng, với nhu cầu tăng cao về Elearning, rất nhiều đơn vị đã tìm đến họ để xây dựng hệ thống website / web app và phần mềm để dạy học trực tuyến và bán khoá học cho nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Top phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến dành cho giáo viên

Schoology

Schoology là một hệ thống quản lý giúp giáo viên, học sinh và phụ huynh cá nhân hoá và chia sẻ những tài liệu học tập đến nhau, và kết nối với những người khác có cùng mục đích ngay trên blog của mình. Phần mềm này được thiết kế bởi Jeremy Friedman, Ryan Hwang và Tim Trinidad vào năm 2017 khi cả 3 còn theo đuổi trên giảng đường Đại học Washington, và hiện nay phần mềm này đã là một phần mềm bổ trợ trong thiết kế web học trực tuyến mà các nhà thiết kế website thường sử dụng. Schoology trở thành một hệ thống quản lý học tập (LMS) cho các trường phổ thông và cơ sở giáo dục ĐH. Đây là nền tảng dựa trên điện toán đám mây, giúp việc tương tác, gửi tài liệu giữa giáo viên và học viên, giữa các học viên với nhau dễ dàng hơn, tăng cường hiệu quả quản lý của người dạy. Việc ứng dụng phần mềm Schoology này chính là tiền đề cho việc đa dạng hóa hoạt động học tập thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Lecture Maker

Lecture Maker là phần mềm được viết theo yêu cầu giúp soạn thảo bài giảng đa phương tiện thuộc công ty Daulsoff Hàn Quốc. Cấu trúc của nó gần giống như Microsoft PowerPoint của Microsoft, nhờ viết phần mềm theo yêu cầu nên Lecture Maker tích hợp nhiều tính năng hơn như chèn được nhiều định dạng như PowPoint, PDF, Flash, HTML, Audio, Video… Nó giúp giáo viên tạo nên nhiều bài giảng, kèm theo các hình ảnh hoặc video minh họa để khiến cho bài học sinh động hơn, giúp cho học sinh tiếp cận một phương pháp giảng dạy khác thay vì bảng đen truyền thống. Giao diện của phần mềm này cũng rất thân thiện và dễ sử dụng, nếu bạn là người quen sử dụng PowerPoint thì có thể dễ dàng chuyển qua sử dụng LectureMaker. Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD & ĐT Việt Nam) khuyến khích sử dụng nó trong việc thiết kế bài giảng điện tử trên các hệ thống LMS và một phần các các hệ thống trắc nghiệm được xây dựng từ nền tảng Moodle.

Adobe Presenter

Adobe Presenter là một phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến và đồng thời cũng là phần mềm học tiếng anh off miễn phí với giải pháp soạn thảo bài giảng điện tử theo chuẩn bài giảng trực tuyến quốc tế như SCORM, AICC, được Adobe Systems phát hành, giúp giáo viên biến những bài giảng trên PowerPoint bình thường và nhàm chán trở nên sinh động, sử dụng những đoạn phim flash đầy hấp dẫn để tăng tính tương tác với học viên. Một ưu điểm vượt trội của Adobe Presenter chính là môt dạng add-in của phần mềm trình chiếu phổ biến Microsoft PowerPoint và bổ trợ những tính năng mà chính PowerPoint bị hạn chế, do đó giáo viên dễ dàng kết hợp sử dụng hai phần mềm này với nhau trong việc tạo ra bài giảng điện tử. Nó có thể hoạt động trên bất kì trình duyệt, máy tính nào có cài đặt chương trình Flash Player, bao gồm Windows, Mac, Linux hoặc ngay cả Unix (Solaris).

ProofHub

SurveyMonkey

Nếu bạn nghĩ việc giảng dạy trực tuyến mà bỏ qua phần khảo sát ý kiến là một thiếu sót lớn. Đơn giản bởi vì hạn chế giao tiếp trực tiếp bên ngoài, nên bạn sẽ không nhìn nhận chính xác hiệu quả tương tác của học viên đến bài học soạn thảo. Do đó hầu hết các lớp học trực tuyến đều có khảo sát để cải thiện những điều còn hạn chế. Do đó không thể bỏ qua Survey Monkey, công cụ khảo sát trực tuyến hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một khảo sát thu thập ý kiến học viên, phần mềm cũng sẽ tự tổng hợp và cho ra số liệu cuối cùng giúp bạn. Thao tác trên SurveyMonkey cũng khá dễ, do đó bạn không cần mất quá nhiều thời gian để mày mò.

iSpring

Bạn đã và đang kinh doanh các khóa học online nhưng lại gặp khó khăn trong việc soạn thảo các bài giảng điện tử cũng như phần mềm PowerPiont không thể đáp ứng được hết những yêu cầu soạn thảo của bạn. Hãy thử ngay phần mềm iSpring – một giải pháp được công ty iSpringSolutions giới thiệu, với khản năng tích hợp các tính năng PowerPoint kèm hỗ trợ các tính năng khác để soạn thảo các bài giảng điện tử trở nên dễ dàng hơn, giúp giáng viên nhanh chóng chuẩn bị xong giáo án cho những bài giảng của mình. Tuy vậy nhưng phần mềm cũng khá khó khăn với những người lần đầu làm quen, chính vì vậy nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này hiệu quả thì hãy tham khảo trước các bài hướng dẫn sử dụng ispringsuite 9 – phiên bản mới nhất của ứng dụng này hiện tại.

Top 10 Phần Mềm Hỗ Trợ Học Tiếng Trung Hữu Ích Dành Cho Bạn

1.Phần mềm Written Chinese – Top 10 phần mềm học tiếng Trung

Phần mềm này tự học tiếng bằng nhiều cách, giao diện thông minh và dễ nhìn. Nó không phải trả với bất cứ khoản phí nào. Phần mềm giúp phân cấp trình độ và nhu cầu của từng người học. Các trình từ HSK3 đến 6 để người dùng lựa chọn cho phù hợp với bản thân. Bạn có thể dịch ngay lập tức với khả năng chụp ảnh scan. Cách này có thể giúp bạn khi không biết viết và tiết kiệm thời gian. Nó còn dạy bạn bằng cách nét tự động trong viết chữ.

Tuy nhiên, phần mềm bị hạn chế đối với người hạn chế về tiếng anh. Bởi hệ thống của nó điều hành với ngôn ngữ chủ yếu là Anh – Trung.

Tải phần mềm tại: https://www.writtenchinese.com/

2.Phần mềm Hello Chinese

Phần mềm này chiếm được nhiều cảm tình của người học. Nó hỗ trợ cho bạn đạt trình độ trung cấp chỉ sau khoảng 3-6 tháng. Bạn có thể học phát âm, đặt câu, viết chữ. Các kỹ năng giúp rèn luyện toàn bộ về nghe, nói, đọc, viết. Phần âm tiếng của phần mềm chuẩn như người bản xứ. Nếu bạn hay quên thời gian học, phần mềm này còn có nhắc nhở. Hơn nữa, nó còn có hình ảnh trực quan, dễ nhớ. Các bài giảng được thiết kế theo kiểu vừa học vừa chơi, tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, nó thiết kế giới hạn nội dung học gây nhiều trở ngại cho người học.

Website của phần mềm: http://www.hellochinese.cc/vi/

3.Phần mềm LINE Dict – Top 10 phần mềm học tiếng Trung

Một phần mềm phổ biến trong kho ứng dụng với người học tiếng Hoa. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng bởi giao diện khá đơn giản. Nó giúp người dùng sử dụng tối đa các ứng dụng. Hệ thống âm chuẩn giúp học đúng và nghe đúng.

Phần mềm học tiếng Trung: http://ce.linedict.com/#/cnen/home

4.Phần mềm từ điển Trung – Việt PRO

PRO được chia thành từng chuyên mục rõ ràng với giao diện bắt mắt và linh hoạt trong sử dụng. Thiết kế tối ưu về âm thanh giúp người học có thể nghe và đọc đúng từng từ. Bạn cũng có thể thay thế ngôn ngữ của hệ thống.

Bạn có thể tải tại: https://itunes.apple.com/vn/app/t%E1%BB%AB-%C4%91i%E1%BB%83n-trung-vi%E1%BB%87t-vdict/id1159388783?mt=8

5.ChineseSkill

Một ứng ứng thuộc Top 10 phần mềm học tiếng Trung dành cho người mới học điện thoại di động. Nó giúp người học rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Phần mềm này với nội dung phong phú với các bài học được thiết kế trên cơ sở trò chơi. Người học sẽ cảm thấy thú vị và được thiết kế như phần mềm thi đua giữa những người học. Ngôn ngữ phát âm chuẩn dễ để người học theo điều chỉnh về nghe và phát âm như giọng Bắc Kinh. Hai loại chữ phồn thể và giản thể trên các thiết bị khác nhau.

Web của phần mềm: http://www.chinese-skill.com/cs.html

6.Phần mềm QQ

QQ là phần mềm chat nổi tiếng của tiếng Trung. Xu hướng phát triển của thế giới nổi lên với các phần mềm chat. Nó có tốc độ truyền dữ liệu đám mây. QQ không chỉ để chat tiếng trung và chơi các trò chơi Trung Quốc. Nó là phần mềm không thể thiếu trong cuộc sống của người Trung.

Hoặc tải tại: https://download.com.vn/qq-international/download

7.Phần mềm Baidu

Baidu không kém với công dụng google, công thức tìm kiếm đa dạng. Nó vô cùng mạnh mẽ với hệ tiếng Trung, baidu cho kế quả tìm kiếm thông tin đa dạng. Nguồn thông tin và tài liệu đa dạng của Baidu giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Website của baidu: http://www.baidu.com/

8.Youku

Phần mềm này giúp luyện nghe và xem thiết kế gần giống với Youtube. Youku được cấu tạo bởi nền tảng video đa dạng khiến nó trở nên phong phú. Bạn có thể tải tại: https://www.youku.com/

9.FunEasyLearn – Học tiếng Trung – 6000 từ

Tải phần mềm tại: https://www.microsoft.com/vi-vn/p/6000-tu-hoc-tieng-trung-mien-phi-voi-funeasylearn/9nblggh5zcjl

10.Flashcard

Nó là mẫu giấy có hai mặt: từ vựng mới và ghi nghĩa của từ, phát âm. Phần mềm này gọn và có thể tận dụng học bất cứ lúc nào. Một phương pháp học này mang lại hiệu quả cao và nhớ lâu.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Mề Đay

Bệnh mề đay là gì?

Bệnh mề đay tiếng anh là gì? Bệnh mề đay trong tiếng anh có nghĩa là nettle-rash, urticaria.

Nguyên nhân bệnh mề đay

1. Do dị ứng thức ăn chúng ta ăn hằng ngày

Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh mề đay cấp tính hàng đầu. Thông thường, những trường hợp xuất hiện mề đay hay gặp nhất là do dị ứng với các loại hải sản biển,.. thậm chí những thức ăn lành tính, có thể chúng ta ăn không sao, nhưng do sự biến đổi của cơ thể cũng có thể gây nên bệnh.

2. Do dị ứng thuốc

Các loại thuốc có thể gây nên bệnh mề đay cũng khá đa dạng, có thể là thuốc uống, thuốc bôi ngoài da. Tùy theo liều lượng sử dụng mà các triệu chứng của bệnh mề đay xuất hiện ngay sau khi sử dụng thuốc hoặc sau đó vài ngày. Thành phần gây dị ứng trong thuốc cũng vô cùng đa dạng và tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà sẽ có phản ứng khác nhau với những thành phần khác nhau. Tuy nhiên những thành phần trong thuốc có nguyên nhân gây bệnh mề đay hàng đầu là: thuốc nhóm kháng sinh, vắc-xin, các loại men, thuốc chồng dị ứng, thuốc bôi ngoài da,…

3. Do nọc độc và bụi bẩn

Các vết cắn của côn trùng hay lông động vật, hay thậm chí là do sự tiếp xúc qua da người, cũng có thể gây nên mề đay.

Bụi bẩn cũng có thể gây dị ứng, các ngành nghề thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn như nghề xây dựng, vệ sinh môi trường.v.v..thỉnh thoảng cũng có trường hợp vệ sinh nhà kho hay do phấn hoa, cũng có thể gây nên bệnh mề đay.

4. Do tiếp xúc với hóa chất

Thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, son, xà phòng… là những nguyên nhân hàng đầu gây nên mề đay do các chất hóa học. Bị mề đay do các chất hóa học thường khá rầm rộ, gây nên những triệu chứng bệnh mề đay rất rõ rệt và tức thời, ngoài ra, bênh tuy không dai dẳng nhưng mức độ của bệnh thường trầm trọng, nhất là dị ứng do thuốc nhuộm tóc.

5. Một số nguyên nhân gây bệnh khác

Ngoài những nguyên nhân đã kể trên, còn rất nhiều những nguyên nhân khác như:

– Do dị ứng thời tiết (nắng đổ mồ hôi, mưa, lạnh, gió, nồm ẩm).

– Do di truyền (tiền sử gia đình có người mắc bệnh mề đay).

– Do các bệnh hệ thống (Lupus ban đỏ, viêm mạch.v.v..).

Triệu chứng bệnh mề đay

1. Mề đay cấp tính

Trên da có xuất hiện các nốt sần đỏ, vùng da xung quanh đỏ thành từng vầng.

Có cảm giác nóng rát xung quanh vùng da tấy đỏ, đau như kim châm trên da.

Hiện tượng vạch da đồ: xuất hiện sau vài phút khi vạch nhẹ trên da, biểu hiện là một đường sẩn phù, đỏ ngứa, chẩn đoán dễ dàng.

Có kèm theo phù ở mi mắt, môi, lưỡi hoặc bất kỳ chỗ nào trên cơ thể như bộ phận sinh dục ngoài, tay chân… Các tổn thương cấp tự phát thường mất đi không để lại di chứng.

Với 1 số bệnh nhân thể nặng có thể kèm theo các triệu chứng như nôn, buồn nôn, tức ngực, khó thở, hạ huyết áp, ngứa nhiều toàn thân, co thắt phế quản.

2. Mề đay mãn tính

Kích thước và hình dạng của các sẩn phù rất đa dạng, có thể chỉ nhỏ bằng đầu tăm hoặc thành mảng to dạng bản đồ.

Ít nhất 50% bệnh nhân mề đay mãn tính có kèm theo phù mạch với biểu hiện sưng nề môi, mắt, khó thở hoặc nuốt nghẹn do phù nề ở họng, thanh quản.

Đôi khi đi kèm với những triệu chứng toàn thân như sốt, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, sốc phản vệ.

Biến chứng thường gặp do bệnh mề đay

Bệnh nhân bị biến chứng có triệu chứng táo bón, thỉnh thoảng rối loạn tiêu hóa hoặc đau dạ dày, đau đầu, tiểu vàng và cáu gắt.

Suy nhược: Việc thiếu ngủ thường xuyên và kéo dài bởi cơn ngứa khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược vì không được nghỉ ngơi đầy đủ. Sức đề kháng vì thế cũng yếu đi.

Nguy cơ nhiễm trùng cao.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mề đay

Đi khám và hỗ trợ điều trị sớm với bác sĩ để được kê thuốc sử dụng đúng và hợp lí.

Xác định đúng tác nhân gây bệnh: Để điều trị được triệt để và ngăn chặn bệnh tái phát.

Không nên: Tắm bằng nước nóng nhiều và không sử dụng các loại xà phòng tẩy rửa để tắm.

Vệ sinh sạch sẽ: Tắm rửa vệ sinh hàng ngày sạch sẽ giúp bỏ những tác nhân gây dị ứng trên da và giúp da thoáng mát hơn.

Chườm mát bằng khăn lạnh hoặc khăn ấm. Độ ẩm và nhiệt độ thấp/cao có thể làm dịu nhanh làn da và ngăn ngừa hình thành thêm các nốt mẩn ngứa.

Những lưu ý khi mắc bệnh mề đay

Đối với nổi mề đay do lạnh, luôn chú ý mặc ấm, hạn chế tối đa tiếp xúc với môi trường lạnh.

Nếu do ăn uống nổi mề đay thì không nên ăn những thức ăn đó (như thịt gà, cá chép, tôm, cua…).

Phụ nữ khi sử dụng mỹ phẩm phải thận trọng, lựa chọn loại mỹ phẩm thích hợp với loại da của mình.

Khi tiếp xúc với môi trường có nhiều chất độc hại phải đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ lao động.

Cần giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của các loại ký sinh trùng như bọ chét, chấy rận.

Đặc biệt khi sử dụng các loại thuốc đông – tây y mà không được hướng dẫn của bác sỹ, không chỉ gây ra chứng mề đay mà còn có thể bị ngộ độc thuốc.

Những câu hỏi thường gặp khi mắc bệnh mề đay

Bệnh mề đay có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

Bệnh mề đay có tự hết hay không thì còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, chúng có khả năng lây lan trên diện rộng nên gây khó chịu cho người bệnh. Trong trường hợp tình trạng này kéo dài quá 2 tuần thì bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Khi tới thăm khám bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tùy thuộc vào tình trạng da từ đó nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh mề đay.

Trẻ em nổi mề đay nguy hiểm đến mức nào?

Nổi mề đay ở trẻ em khá phổ biến khiến trẻ vô cùng khó chịu và liên tục quấy khóc. Trong trường hợp không có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp rất có thể dẫn tới các tình trạng như khói thở, sốc phản vệ,… rất nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai và sau sinh thường nổi mề đay có đúng không?

Phụ nữ mang thai và sau sinh thường bị nổi mề đay, nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể ở những thời điểm bầu bí và sau sinh nở.

Vì sao nên thực hiện hỗ trợ điều trị bệnh mề đay tại Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia?

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia CAM KẾT mang đến các giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh mề đay cho bạn. Tất cả Thạc sĩ, Bác sĩ, điều dưỡng viên tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia đều tốt nghiệp chuyên khoa và làm việc tại các Bệnh viện Chuyên khoa hàng đầu trong nước và quốc tế.

100% Thạc sĩ Bác sĩ chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị

Quy trình hỗ trợ điều trị Chuẩn Y Khoa

Cơ sở vật chất hiện đại

Sở hữu nhà thuốc da liễu đạt chuẩn GPP

Sở Y Tế cấp phép hoạt động

Tận tâm, uy tín, trách nhiệm

Khách hàng cần tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ điều trị mụn bọc an toàn, hiệu quả có thể liên hệ theo hotline: 1800 4888 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sách Học Sinh (Kèm Phần Mềm Hỗ Trợ Dạy Học trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!