Đề Xuất 1/2023 # Sách Học N3 Cơ Bản: Bộ Soumatome # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 1/2023 # Sách Học N3 Cơ Bản: Bộ Soumatome # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sách Học N3 Cơ Bản: Bộ Soumatome mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là bộ sách học N3 khá tốt. Các bạn nên mua sách và TỰ HỌC. Tại lớp Cú Mèo N3 sẽ không dạy hết nội dung trong sách mà sẽ chỉ ôn tập theo nội dung sách và giải đáp câu hỏi. Tóm lại là nếu không tư học thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và cũng không đi tới đâu.

Bộ sách gồm 5 cuốn: (1) Ngữ pháp (2) Kanji (3) Từ vựng (4) Đọc hiểu (5) Nghe hiểu

Tin tốt là cả bộ này giá tầm 250k tức là khoảng 1,250 yen. Giá bán tại Nhật là khoảng 1,250 yen/cuốn nên giá ở Việt Nam rẻ bằng 1/5 ở Nhật. Chất lượng giấy thường, không trắng, giống cuốn Mina no Nihongo. (Giấy mỏng, dễ rách, dễ thấm nước, ưu điểm là rất nhẹ, giống như các cuốn truyện nhỏ tiếng Anh bỏ túi du lịch vậy.)

Đấy là tin tốt. Hi vọng là bạn đã cảm thấy hạnh phúc. Nên cảm thấy hạnh phúc lúc còn có thể .

Vì đây là tin xấu: Lương theo giờ tại Tokyo là tầm 900 – 1,200 yen/giờ. Bạn đi làm 1 giờ là mua được một cuốn. Còn ở đây thì bạn phải đi làm 5 giờ mới mua được một cuốn. Nhưng dù có đi làm 8 giờ/ngày (làm thêm) thì bạn cũng SẼ KHÔNG MUA SÁCH vì tiêu vào tiền ăn đã hết rồi không dư. Nghĩa là đi làm thêm ở Nhật mua sách dễ hơn.

Lịch trình học tập: Mỗi cuốn bạn học trong 6 tuần (1 tuần = 7 ngày, 6 ngày học và 1 ngày ôn tập) và mỗi ngày 2 trang. Trừ cuốn nghe hiểu thì là 4 tuần mỗi ngày 2 trang.

Nếu ngày nào bạn cũng học thì bạn sẽ mất 6 tuần x 7 ngày = 42 ngày. Nếu bạn tới trung tâm để học thì sẽ khá nặng, tốn thời gian và tốn tiền. Tốt nhất là nên tự học.

Tại lớp Cú Mèo sẽ chỉ ôn tập tổng hợp theo sách và làm một số luyện tập đơn giản. Để không tốn nhiều tiền đi học và tốn ít thời gian thì các bạn phải ĐỌC SÁCH TRƯỚC KHI TỚI LỚP. Tới lớp chỉ nên để giải đáp và giảng những kiến thức khó. Học tập N3 thì cần phải TỰ CHỦ CAO nếu không sẽ thất bại .

Cuốn nghe hiểu này có kèm 01 đĩa CD và giá là 65k.

Tổng Hợp Ngữ Pháp N3 Sách Soumatome

Tổng hợp ngữ pháp N3 sách soumatome. Chào các bạn, như các bạn cũng biết soumatome là 1 bộ giáo trình được rất nhiều bạn luyện jlpt dùng khi luyện thi. Trong loạt bài viết này, Tự học tiếng Nhật online sẽ tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật N3 theo giáo trình này, mục đích để giúp các bạn thuận lợi hơn trong ôn luyện. Sau mỗi bài sẽ có 1 bài test nhỏ cho bài học để các bạn kiểm tra và ghi nhớ hơn kiến thức đã học.

書 かれている : Thể bị động của động từ

Với động từ nhóm 1 (động từ ngũ đoạn) : đổi cột /u/ tận cùng trong dạng từ điển thành cột /a/ rồi thêm れる. Ví dụ : 買う(かう)→  買われる(かわれる) : bị mua . 飲む(のむ)→ 飲 まれる(のまれる): bị uống .

Với động từ nhóm 2 (động từ nhất đoạn) : thì bỏ る và thêm られる. Ví dụ : 食べる(たべる)→  食べられる bị ăn. 見 る(みる)→ みられる : bị nhìn thấy.

Với động từ nhóm 3 : 来 る sẽ được biến đổi thành こられる. する sẽ được biến đổi thành される

Giải thích ý nghĩa :

Mẫu câu này được sử dụng khi chủ ngữ nhận một động tác hay một tác dụng. Thường được sử dụng trong các câu thông tin, khi mà chủ thể của hành động không được xác định, hoặc cũng không cần phải chỉ rõ ra.

この 本の 説明は詳しく 書かれていません このほんのせつめいはくわしくかかれていません Sự giải thích trong cuốn sách này không được viết chi tiết.

入学式は、このホールで 行われます。 にゅうがくしきは、このホールでおこなわれます。 Lễ nhập học được tổ chức tại tòa nhà này

この 建物は300 年前に 建てられました。 このたてものは300ねんまえにたてられました。 Toà nhà này được xây dựng cách đây 300 năm

Ngữ pháp N3 soumatome reru :

Nに+Vれる

Giải thích ý nghĩa :

Chủ ngữ bị N tác động tới bằng hành động V (bị N làm V)

Khi chúng ta muốn nói tới chủ thể gây ra hành động mà chủ ngữ của câu chịu tác động, chúng ta chỉ cần thêm chủ thể của hành động (N) vào trước ni + động từ được chia ở thể bị động.

Mẫu câu này thường được sử dụng trong các câu mô tả sự việc hoặc cung cấp thông tin. Chủ thể của hành động được đánh dấu bằng に hoặc によって. によって được sử dụng khi chủ thể của hành động (N2) làm ra các tác phẩm, công trình kiến trúc, công trình xây dựng… Hoặc được sử dụng trong các tình huống trang trọng.

雨に 降られて、 服がぬれてしまった。 あめにふられて、ふくがぬれてしまった。 Tôi bị dính mưa (bị mưa nó rơi trúng người), nên quần áo ướt hết sạch

父に 死なれて、 大学を 続けられなくなりました。 ちちにしなれて、だいがくをつづけられなくなりました。 Vì bố mất (bị hành động mất của bố gây ảnh hưởng) nên tôi không thể học tiếp đại học được

Ngữ pháp N3 soumatome sasete

Vさせる:

Nhóm II: Vる+させる。

Ví dụ :

Nhóm III: する→させる/ くる→こさせる

Giải thích ý nghĩa :

Diễn đạt ý nghĩa yêu cầu được phép (làm gì đó), bằng cách kết hợp thể sai khiến với những lối nói dùng khi nhờ cậy như “ください ” , “もらえませんか” …

Mẫu câu này được dùng để xin phép thực hiện hành động nào đó một cách lịch sự. Và cũng có thể làm lời đề nghị lễ phép như trong ví dụ 4

てもらえますか và もらえませんか được dùng tương đương như ください mang ý nghĩa xin phép.

ちょっと 気分が 悪いので 早く 帰らせてください。 ちょっときぶがわるいのではやくかえらせてください。 Tôi thấy hơi khó chịu trong người, xin hãy cho tôi về sớm.

あなたの 会社のお 話を 聞かせてください。 あなたのかいしゃのおはなしをきかせてください。 Xin hãy cho tôi nghe chuyện công ty của anh.

Sau khi học xong các bạn có thể vào đề luyện tập ngữ pháp N3 bài 1 để luyện lại bài đã học.

Combo Sách Học Tiếng Nhật N3

Nếu như mà ở N5,4 các bạn đã có bộ sách được quy định ngay từ đầu đó là bộ Minna no nihongo rồi, bạn cứ thế mà học theo thôi thì lên N3 hoàn toàn khác. Không có 1 sách nào gọi là một sách tuyệt đối tốt để học N3 cả và nếu bạn ra hiệu sách mà hỏi là e học sách nào thì bạn sẽ thấy cả một rừng sách N3 đang ở đó. Nhưng mà theo quá trình dạy cả online và offline, mình đã tiếp xúc rất nhiều phương pháp học và dạy khác nhau thì mình sẽ đưa ra một lộ trình các loại sách sau đây. Chúng ta như đã nói đó là mình sẽ chia ra làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 junbi: dành cho những bạn mới học xong N4.

Với ngữ pháp chúng ta cùng học cuốn Try (cuốn Try thì có cả giải thích tiếng việt) giúp bạn dễ hiểu hơn, có các bài văn và file nghe, phần luyện tập cũng rất thú vị.

Với từ vựng thì chúng ta học cuốn Mimi Kara Oboeru, tại sao cuốn này lại được dùng để dạy từ vựng n3, bởi vì từ cái chứ Mimi kara thì là nghe và nhớ đúng không.

Tiếp theo là Kanji,Nghe và đọc hiểu thì chúng mình sẽ học cuốn Soumatome.

Về Nghe hiểu thì các bạn nên học cuốn Shadowing, Shadowing có nghĩa là phương pháp bạn nghe người ta nói gì và bạn nói lại và phản xạ lại như vậy, phương pháp này còn giúp các bạn học giao tiếp rất là tốt.

Giai đoạn 2 Taisuku: Trang bị các kiến thức nâng cao, chuẩn bị cho kỳ thi N3.

Ở giai đoạn này thì mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách COMBO N3 sau đây.

Ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu thì các bạn hãy tham khảo Shinkanzen bởi vì bộ này rất là hiệu quả.

Từ vựng mọi người nên ôn tập trong Mimi Kara thôi mình thấy là đủ lắm rồi.

Kanji mình có 1 cuốn siêu hay ở đây để giới thiệu cho các bạn đó là Kanji master N3, sau khi học xong kanji của Somatome rồi thì chuyển qua Kanji master N3 nha.

Sách Học Tiếng Nhật N3 Hiệu Quả, Kinh Nghiệm Của Du Học Sinh Nhật Bản.

Nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trong lòng bàn tay

Thực hành nghe và nói thường xuyên

Đây cũng là một trong những cách cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Nhật không chỉ để với mục đích thi lên N2 mà còn giúp người học nâng cao được khả năng giao tiếp của mình. 

Việc thực hành giao tiếp, nghe tiếng Nhật thường xuyên sẽ giúp người học tăng mức độ phản xạ của mình đối với tiếng Nhật từ đó giúp ghi nhớ lâu hơn và thành thạo chúng hơn trong quá trình giao tiếp.

Luyện đề thường xuyên

 Việc luyện các đề thi thường xuyên vừa giúp người học củng cố được những kiến thức đã học, vừa giúp thích nghi với các dạng đề để tránh trình trạng bỡ ngỡ trong quá trình thi khi gặp phải các dạng đề thi khác nhau.

Phải có trình độ tiếng Nhật trên N4

Việc bạn xây dựng cho mình một vốn từ vựng, kiến thức ngữ pháp về tiếng Nhật tói thiểu phải qua mức độ N4 thì việc học tiếng Nhật ở trình độ N3 của bạn mới có thể được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Nhật ở những bước đầu tiên nhưng lại mong muốn vượt qua kỳ thì trình độ tiếng Nhật N3. Đừng lo lắng, hãy tập thích nghi từ từ, những từ vựng cũng như ngữ pháp của N4 bạn phải nắm vững chúng một cách nhuần nhuyễn. Có như thế khi tiếp xúc với những từ vựng và ngữ pháp khó của N3 bạn sẽ dễ dàng học và hiểu được chúng hơn.

Bố trí thời gian ôn luyện đều đặn, chú trọng đến 4 kỹ năng

Điều này hết sức quan trọng, nếu bạn dành nhiều thời gian và tâm huyết cho viêc học tiếng Nhật thì chắc chắn kết quả bạn nhận được sẽ giống như bạn mong đợi. Bạn nên sắp xếp thời gian học tiếng Nhật một cách hợp lý vừa đảm bảo được sức khỏe, công việc vừa không ảnh hưởng đến sự phát triển về trình độ tiếng Nhật của mình.

Trong quá trình ôn luyện tiếng Nhật, bạn không nên chú trọng quá vào một kỹ năng nào mà phải phối hợp cả bốn dạng kỹ năng, nghe nói đọc viết lại với nhau thì mới phát triển trình độ tiếng Nhật của mình một cách tốt nhất được.

Tìm nguồn sách vở ôn hợp lý

Nếu bạn đang theo học tại các trung tâm hoặc các lớp đào tạo kỹ năng tiếng Nhật bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy cô, những người có chuyên môn, kinh nghiệm để có thể có cho mình những nguồn tài liệu tin cậy nhất cho việc học tiếng Nhật của mình.

Giai đoạn 1: tập trung cho từ vựng và ngữ pháp

Đây là giai đoạn đầu cũng là giai đoạn quyết định bạn có thực hiện được các bước tiếp theo hay không. Ở giai đoạn này bạn cần tập trung để nâng cao vốn từ vựng của mình đồng thời biết cách sử dụng và ghi nhớ những điểm ngữ pháp cơ bản của N3.

Việc bạn có được cho mình một vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tốt là điều kiện để các bước học tiếp theo được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giai đoạn 2: luyện tập nghe, hiểu, nói nhiều hơn

Sau khi đã có cho mình một vốn từ vựng và ngữ pháp nhất định, hãy thử luyện nghe và nói chúng hằng ngày để tăng khả năng nghe hiểu cũng như khả năng phản xạ tiếng Nhật của bạn được tốt hơn.

Giai đoạn 3: tăng tốc giải đề

Việc giải các đề sẽ giúp bạn hệ thống lại những kiến thức của mình một cách hợp lý nhất. Đồng thời tăng khả năng thích nghi với các dạng đề thi khác nhau.

Giai đoạn 4: Ghi nhớ theo hệ thống, sẵn sàng tâm lý thi N3

Hãy từ thống kê lại những kiến thức mà mình đã ôn luyện và hệ thống lại một cách chính xác nhất. Điều này giúp bạn tăng sự tự tin cũng như tâm lý để bước vào ký thi quan trọng sắp đến.

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật N3 thì bạn có thể lựa chọn một trong những bộ giáo trình sau:

Sách tiếng Nhật  Shinkanzen N3

 Bộ sách Shinkanzen N3 bao gồm 5 quyển: Ngữ pháp, từ vựng, hán tự, đọc hiểu, nghe hiểu. Bộ sách Shinkanzen được đánh giá là đầy đủ nhất cho các sĩ tử ôn thi N3. Chỉ cần chăm chỉ đọc, và nắm rõ các kiến thức có trong 5 quyển sách này, là bạn có thể dư sức chinh phục tấm bằng JLPT N3 rồi đấy.

Sách tiếng Nhật Soumatome N3

Sách tiếng Nhật Mimi Kara Oboeru N3

 Đối với các sĩ tử chưa cầm sách lên đọc đã buồn ngủ thì đây quả thực là bộ sách hữu hiệu nhất. Bởi vì tất cả nội dung cần phải học ở trong sách đều đã được thu ra đĩa CD. Bạn chỉ cần bật đĩa lên vừa học vừa ôn. Đặc biệt hơn, đối với những bạn quá bận hay cần học luyện nghe phản xạ tự nhiên thì đây là hình thức học được khuyến khích nhất.

Kanji Look and Learn – bộ sách giúp tự học Hán tự hiệu quả nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sách Học N3 Cơ Bản: Bộ Soumatome trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!