Đề Xuất 6/2023 # Sách Hay Nhất Và Tài Nguyên Để Học Tiếng Ba Lan # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Sách Hay Nhất Và Tài Nguyên Để Học Tiếng Ba Lan # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sách Hay Nhất Và Tài Nguyên Để Học Tiếng Ba Lan mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sách về ngôn ngữ thật sự rất đặc biệt và thú vị – ngay cả trong kỷ nguyên nguồn tài nguyên internet miễn phí và kênh Youtube phổ biến về vấn đề học ngôn ngữ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chuyến đi học tập ở Ba Lan, có một danh sách những cuốn sách hay nhất để học tiếng Ba Lan dành cho bạn để tham khảo.

Trong bài viết này sẽ được chia thành các loại tài nguyên khác nhau, từ sách ngữ pháp, từ điển đến các khóa học bằng tiếng Ba Lan thông thường.

Khi bắt đầu theo học một ngôn ngữ, sẽ có rất nhiều các tài nguyên tham khảo khác nhau rất phổ biến như tài nguyên trực tuyến, podcast, phim và các lớp học đàm thoại… Nhưng sự lựa chọn là nằm ở bạn. Mỗi loại tài nguyên đều có những nét đặc biệt, hay ho và thú vị riêng, điều quan trọng là đặc điểm gì của nó khiến bạn cảm thấy hứng thú, lôi cuốn để bạn tập trung học và mang lại hiệu quả nhất. Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nào!

Bạn sẽ học cách:

– Phát âm từng chữ cái bằng tiếng Ba Lan, điều này sẽ cho phép việc bạn đọc và học từ vựng tiếng Ba Lan trở nên hiệu quả hơn – Giới thiệu bản thân với những người khác và sử dụng các cụm từ cơ bản mà bạn sẽ cần trên cơ sở hàng ngày – Nhận biết giới tính mỗi từ là gì và cách nào ảnh hưởng đến những từ khác trong một câu. Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng câu đầu tiên bằng tiếng Ba Lan! – Nói về những điều thuộc về bạn hoặc về tôi, hãy bắt đầu từ những điều gần gũi và thân thuộc nhất – Hỏi về cái gì là gì và tự trả lời những câu hỏi mà bạn đặt ra, cũng như mô tả thế giới xung quanh bạn bằng cách sử dụng các câu đầy đủ – Nói về cách bạn và những người khác cảm thấy, mô tả người và đồ vật – Thực hiện các quan sát về thế giới xung quanh bạn, nói về những điều mà bạn nhìn thấy – Hỏi các loại câu hỏi khác nhau bằng tiếng Ba Lan – Chuyển các tuyên bố tích cực sang những tiêu cực và ngược lại

Giới thiệu về tiếng Ba Lan

Polish for Dummies là một quyển sách học tiếng Ba Lan tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu, nó cung cấp một cách tổng quan và toàn diện nhất về ngôn ngữ, ngữ pháp, từ vựng cơ bản và cấu trúc câu.

Tuy nhiên, nó bao gồm rất nhiều cuộc hội thoại và cụm từ, vì vậy đừng lo lắng – bạn sẽ không phải ghi nhớ hàng trăm bảng danh từ và động từ. Cuốn sách dạy cho bạn những điều cơ bản theo một cách tương tác hơn. Nếu bạn chưa từng học tiếng Ba Lan trước đó, đây là một lựa chọn tốt để bạn có thể bắt đầu việc học ngôn ngữ của mình.

Sách học tiếng Ba Lan phần ngữ pháp

Polish Verbs & Essentials of Grammar, Second Edition (Verbs and Essentials of Grammar Series) là quyển sách được viết bởi huyền thoại Oscar Swan. Những gì bên trong quyển sách được thể hiện rõ trên trang bìa. Đây là cuốn sách dành cho những người học thực sự muốn hiểu cấu trúc của ngôn ngữ trước khi chuyển sang các khía cạnh tương tác hơn của việc học ngôn ngữ. Bạn sẽ cảm thấy cuốn sách này thật hữu ích nếu như bạn đang gặp phải sự bối rối về một điểm ngữ pháp nào đó trong quá trình học.

Ngoài ra, quyển từ điển Collins Ba Lan cũng bao gồm ngữ pháp, vì vậy nếu bạn chỉ được chọn một quyển sách thì đây chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Oxford Essential Polish Dictionary, đây là quyển từ điển không thể thiếu nếu bạn muốn một quyển từ điển thiên về văn bản nhiều hơn để đi kèm với từ điển hình ảnh của bạn. Hai loại này sẽ hỗ trợ cho nhau trong quá trình học của bạn, bạn có thể nhìn hình ảnh để nắm bắt nội dung nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Easy Learning Polish Audio Course: Language Learning the easy way with Collins (Collins Easy Learning Audio Course), tài liệu học nghe này đến từ một nhà xuất bản có uy tín – đây thật sự là một trong những điều mọi người luôn quan tâm khi mua sách học ngôn ngữ, đó là một mẹo hữu ích, đặc biệt khi mua các loại sách về các ngôn ngữ khá riêng biệt. Việc lựa chọn sách học tiếng Ba Lan là ít hơn so với các ngôn ngữ phổ biến hơn như tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha, vì vậy khả năng chọn nhầm cũng sẽ lớn hơn. Tài liệu này trung chủ yếu vào nghe và nói để nó có thể phù hợp với một cuốn sách khác tập trung nhiều hơn về ngữ pháp. Hai loại này cũng sẽ tương trợ cho nhau trong quá trình bạn học tập.

COLLOQUIAL POLISH BOOKS: Quyển sách nhỏ này có một số lời khuyên tuyệt vời về làm thế nào để nghe một cách chính xác. Đó là một cuốn sách dành cho người mới bắt đầu và nó chủ yếu tập trung vào việc phát triển khả năng nói và viết của người học. Nó mang lại những điều thực tế và tương tác, đây là một cuốn sách đi kèm tuyệt vời nếu bạn đã có một cuốn sách khác nào đó tập trung vào những phức tạp của ngữ pháp tiếng Ba Lan, hoặc nếu bạn có một người bạn Ba Lan / người dạy kèm có thể giải thích những câu hỏi như vậy cho bạn.

Thực hành nói tiếng Ba Lan

Nếu bạn muốn luyện tập kỹ năng nói của mình, italki là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ miễn phí, trả tiền cho người dạy kèm ngoại ngữ không chuyên hoặc trả tiền cho giáo viên dạy ngoại ngữ chuyên nghiệp. Đăng ký trên italki bạn sẽ nhận được $ 10 cho bài học đầu tiên!

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tài Liệu Giúp Bạn Học Tiếng Ba Lan

Khi học một ngôn ngữ bất kỳ điều đầu tiên bạn cần đó chính là những cuốn sách hỗ trợ tối ưu trong việc học tiếng Ba Lan được coi là một trong những ngôn ngữ tương đối khó nên việc bạn cần một số giáo trình tiếng ba lan tương đối nhiều, nếu như bạn theo đuổi ngôn ngữ này về lâu dài. Vì việc dạy tiếng Ba Lan còn hạn chế tại Việt Nam nên ngoại trừ giáo trình do trung tâm cung cấp thì dường như chưa thấy nhiều tài liệu tiếng ba lan được bày bán tại các nhà sách. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của các nhà sách trực tuyến khá lớn với nguồn hàng vô cùng phong phú, tất nhiên là kể cả sách ngoại ngữ.

Bên cạnh tăng thêm tài liệu tham khảo là các từ điển thì phương pháp học cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, có 2 rào cản lớn nhất trong việc học tiếng ba lan bạn cần lưu ý kỹ.

Phát âm tiếng Ba Lan cần rõ ràng hơn

Giống như nhiều ngôn ngữ Slavic khác, Ba Lan có trường hợp, đại diện cho một cơn ác mộng thực sự cho người nước ngoài không nói một ngôn ngữ dựa trên trường hợp. Nếu bạn đang tự hỏi điều gì là một trường hợp, đây là một định nghĩa từ Wikipedia:

Trong ngữ pháp, trường hợp của một danh từ hoặc đại danh là một dạng inflectional cho thấy chức năng ngữ pháp của nó trong một cụm từ, mệnh đề, hoặc câu. Ví dụ, một đại từ có thể đóng vai trò chủ thể (“Tôi đá bóng”), của đối tượng (“John đá tôi”), hoặc của chủ sở hữu (“Đó là quả bóng của tôi”). Các ngôn ngữ như tiếng Hy Lạp cổ, tiếng Latinh và tiếng Phạn có cách thay đổi hoặc biến đổi các danh từ để đánh dấu các vai không được đặc biệt đánh dấu bằng tiếng Anh, chẳng hạn như trường hợp hủy bỏ (“John đá bóng ra khỏi nhà”) và trường hợp cụ ( “John đá bóng bằng bàn chân của mình”).

Mặc dù các trường hợp có thể trở thành một trở ngại đầu tiên nhưng chúng không phải là khó nắm bắt được chừng nào chúng ta tiếp cận một cách tự nhiên, năng động với chúng. Cá nhân tôi nghĩ rằng tập trung quá nhiều vào bảng ngữ pháp ba lan có thể làm chậm lại và có thể không khuyến khích một người học ngôn ngữ, vì vậy tôi thấy tốt hơn là tự phơi bày ra ngôn ngữ càng nhiều càng tốt và suy ra ý nghĩa của các trường hợp từ ngữ cảnh.

Tích cực: luôn có những tin vui

Mặc dù người Ba Lan có thể nhìn và âm thầm trước tiên, nhưng thực tế rằng có hàng triệu người (kể cả người không phải là người bản xứ), Những người nói nó lưu loát làm chứng rằng bạn cũng có thể học được ngôn ngữ đó. Hãy nhớ rằng: thái độ là chìa khóa . Nếu bạn nghĩ rằng cái gì đó là khó khăn, bạn sẽ cảm thấy khó khăn . Ngay cả những hệ thống phức tạp nhất cũng được tạo thành từ những bộ phận đơn giản , và bạn phải tìm ra chúng bằng cách phân tích từng thành phần nhỏ một trong một thời điểm. Thêm vào đó, trong bất kỳ ngôn ngữ nào, luôn có những khía cạnh mà bạn sẽ thấy đơn giản vì một vài lý do nào đó. Hãy nhìn vào khía cạnh “dễ” của tiếng Ba Lan.

Du học Ba Lan có gì đặc sắc

Thứ nhất, Ba Lan có một hệ thống chính tả chính xác với rất ít điều bất thường. Hệ thống được dựa trên chữ cái latin , vì vậy sẽ mất rất ít thời gian để làm quen với nó .

Thứ hai, cách phát âm không khó như bạn tưởng . Giống như mọi vấn đề tôi đều gặp, tôi đã đưa ra một giải pháp, được gọi là ” kỹ thuật truyền tín hiệu ba giai đoạn “, hoạt động rất tốt với tiếng Ba Lan. Thứ ba, nếu bạn nói một ngôn ngữ Slavic khác, mọi thứ có thể trở nên dễ dàng hơn bởi vì cấu trúc của ngôn ngữ là tương tự, và ngôn ngữ Slavic chia sẻ một lượng lớn từ vựng.

Ngay cả khi bạn không nói được một ngôn ngữ Slavic, có khá một vài từ có thể được hiểu khá dễ dàng, vì chúng là những từ vay mượn từ các ngôn ngữ khác. Nhưng hầu hết các ngôn ngữ đều có giới tính, bao gồm các ngôn ngữ được người Anh xem là tương đối dễ học, chẳng hạn như tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Giới tính Ba Lan cũng dễ nhớ hơn nhiều so với những người Pháp / Tây Ban Nha. Phần lớn các danh từ nữ tính kết thúc bằng ‘a’ (có thể là 99%), tất cả các danh từ neutre đều kết thúc bằng ‘o’ và phần còn lại là nam tính.

Trật tự chữ không quan trọng. Trong tiếng Anh, nó có. Câu ‘Agnieszka có một con chó’ chỉ có thể nói theo một cách bằng tiếng Anh, nghĩa là bạn không thể nói ‘Có một con mèo Agnieszka’ (tốt, bạn có thể nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác). Trong tiếng Ba Lan, bạn có thể nói ‘Agnieszka ma psa’, ‘Ma psa Agnieszka’, ‘Ma Agnieszka psa’, ‘Psa ma Agnieszka’ và tất cả đều có ý nghĩa và có ý nghĩa tương tự.

Một khi bạn nói một ngoại ngữ khá lưu loát, bạn đã có một điểm chuẩn bạn có thể so sánh những điều chống lại. Bạn cũng có một ý tưởng về cách học ngôn ngữ hoạt động, phong cách học của bạn là gì, bạn có hiểu biết về ngữ pháp của một ngôn ngữ khác và cách cú pháp của một ngôn ngữ ba lan hoạt động như thế nào. Và tất cả điều này làm cho việc học tiếng ba lan dễ dàng hơn nhiều!

Nguyên Tắc Tự Học Tiếng Ba Lan Giao Tiếp Hằng Ngày

1. Tự học tiếng Ba Lan giao tiếp bằng cách luyện phát âm:

Phát âm tiếng Ba Lan không chính xác là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Ba Lan giao tiếp.

Học tiếng Ba Lan giao tiếp

Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói chuẩn thì mới nghe được và truyền đạt nội dung của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học, luyện phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói tốt, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Mẹo hay học giao tiếp: Các bạn phải học cách nắm vững phiên âm có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm chính xác. Các cuốn từ điển Ba Lan rất tiện lợi nhất là các bạn mua những cuốn nho nhỏ với giá thành rẻ phù hợp với túi tiền của bạn. Hoặc các bạn cũng có thể tra cứu từ điển online trên điện thoại của mình, cũng rất là tiện dụng.

2. Tự học tiếng Ba Lan giao tiếp qua từ vựng:

Nguyên tắc học từ vựng tiếng Ba Lan phổ biến là học nguyên cả nhóm từ, tránh học các từ câm và đứng một mình. Để cài thiện khả năng nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo một thời gian nhất định, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy.

Điều quan trọng của cách học từ vựng đó là đưa vào các tình huống quen thuộc trong cuộc sống càng nhiều càng tốt. Ví dụ như, bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay cho công việc, bạn đăng một trạng thái mới lên Facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè, đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng Ba Lan hàng ngày.

Hãy tự học tiếng Ba Lan thật tốt

3. Rèn luyện cách tự học tiếng Ba Lan giao tiếp qua việc học nói

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào tiếng Ba Lan cũng không ngoại trừ. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ nhiều hơn và rõ rệt nhất là khi có thể giao tiếp trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là giao tiếp thành thạo bằng ngôn ngữ đó.

Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiếng Ba Lan. Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định ít nhất là vài tháng trước khi bước vào một khóa học nói thuần thục. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc các kiến thức nói trên.

4. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Ba Lan giao tiếp hàng ngày

Để nghe tốt một bài nghe trong sách học tiếng Ba Lan giao tiếp bạn thường phải trải qua các bước. Trước khi bắt đầu nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung tưởng tượng và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi bao quát, nghe những nội dung rồi đoán ý nghĩa của cả đoạn, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Cố gắng nâng cao kỹ năng nghe

Tất nhiên bạn không nên xem trước nội dung bài nghe trước khi nghe. Chỉ khi nào bạn đã hoàn thành xong bài nghe nghe thì bạn mới vừa nghe lại vừa đọc bài để kiểm tra nội dung và ghi chép lại từ mới cũng như tăng cường các cách trình bày cảm xúc hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo đoạn video nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm tiếng Ba Lan và nhớ bài tốt hơn.

Điều cơ bản nhất cho việc rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn là bạn cố gắng luyện nghe tiếng Ba Lan càng nhiều càng tốt. Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật nhiều tài liệu hay để có thể tự hoc và có thể như nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Ba Lan có phụ đề. Hoặc tìm tòi trên mạng các website có các nội dung nghe dành cho những học viên.

Đặc biệt để cải thiện được các kỹ năng khi bạn học tiếng Ba Lan giao tiếp thì bạn cần phải trang bị cho mình 1 lộ trình tự học cho riêng mình thì mới đạt hiệu quả tối ưu được. Nhưng trước hết bạn muốn chinh phục được nó bạn phải nắm vững 2 kỹ năng cơ bản là đọc và nghe, đây là những kỹ năng nền cũng không kém phần quan trọng để làm bàn đạp cho bạn chinh phục tiếng anh giao tiếp đấy.

Nguồn: Internet

Tags: Học tiếng Ba Lan giao tiếp ở đâu, phương pháp học tiếng Ba Lan hiệu quả, học tiếng Ba Lan online, học tiếng Ba Lan du học

Du Học Ba Lan, Nên Hay Không Nên?

Có nên du học Ba Lan?

Tuy không nổi tiếng như Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, nhưng bạn đừng quên Ba Lan cũng là một quốc gia thuộc “trời Tây”. Không những vậy, với lợi thế giáp với Đức, Séc, Ucraina và Nga, sang Ba Lan du học, bạn có thể dễ dàng đi thăm thú khắp nơi, đặc biệt là các quốc gia lân cận chỉ với vài giờ đi tàu điện.

Với lịch sử hơn 650 năm và là nơi sản sinh ra nhà khoa học thiên tài Marie Curie hay nhà soạn nhạc Chopin, nền giáo dục Ba Lan cũng là một điểm son của quốc gia này. Thật vậy, ngay từ thế kỷ 12, từ vua Casimir III đã khởi xướng việc chú trọng về giáo dục ở Ba Lan. Và cho tới tận ngày hôm nay, quốc gia này cũng đứng ngoài lộ trình “thương mại hóa giáo dục”. Tất cả các trường ở Ba Lan luôn phải chịu sự kiểm duyệt chặt chẽ của Bộ giáo dục và đảm bảo chất lượng từ đầu vào cho đến đầu ra.

Nếu như để có thể du học Anh, Pháp, Mỹ,… du học sinh phải chi trả mức học phí hàng năm rơi khoảng 300-500 triệu tùy trường, chưa kể chi phí ăn ở, đi lại. Trong khi đó ở Ba Lan, chỉ cần khoảng 80-150 triệu cho 1 năm học. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng được xem là khá hợp lý, chỉ khoảng 10-12 triệu VND/tháng. Thử làm một bài tính nhẩm là bạn cũng thấy được mình có thể tiết kiệm ra sao khi du học Ba Lan mà vẫn đảm bảo về chất lượng giáo dục.

Ba Lan có nền giáo dục lâu đời

Ba Lan là một trong những quốc gia có chỉ số an ninh trật tự xã hội luôn xếp hàng đầu Châu Âu; vượt trên cả các nước Bắc Âu. Cuộc sống nơi đây luôn đảm bảo an toàn, tự do và quyền công dân cao nhất cho tất cả mọi người, đặc biệt là công dân quốc tế.

Ba Lan có một nền văn hóa lâu đời và nổi tiếng trên toàn thế giới. Có thể kể đến như 5 danh nhân đã được khen thưởng với giải Nobel; các lễ hội, hội sách, hòa nhạc, biểu diễn,… đều diễn ra thường xuyên quanh năm. Ngoài ra, Ba Lan còn mạnh về phong trào thể thao.

Đời sống sinh viên tại Ba Lan

Có thể nói, mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho quốc gia này những khung cảnh rất đẹp và thơ mộng, đi đến đâu bạn cũng sẽ bắt gặp sự ưu ái của đất trời. Bên cạnh đó, Ba Lan cũng có nền kiến trúc nổi bật với 7 di sản văn hóa được UNESCO công nhận: Trung tâm lịch sử Kracop, Mỏ muối Vielitrka, phổ cổ Vacsava, Phố cổ Tramox, phố cổ Torun, pháo đài ở Malborka và khu rừng Belaveski.

Nếu có đam mê về kiến trúc cổ xưa, bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội thăm viếng: Kinh đô cổ xưa Krakow, nhà thờ Gothique Wawel, lâu đài Giec, thị trấn Auschwitz…

Ngoài thời gian học, du học sinh có thể đi tham quan, du lịch

Tóm lại, có thể du học Ba Lan hiện nay vẫn còn khá lạ lẫm với sinh viên Việt Nam nhưng Du học Liên Đại Dương tin rằng với 6 ưu điểm nêu trên, chắc chắn quốc gia này sẽ trở thành nơi lý tưởng để bạn trao gửi tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học Ba Lan, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 091 608 68 98 để được tư vấn miễn phí nào!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sách Hay Nhất Và Tài Nguyên Để Học Tiếng Ba Lan trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!