Đề Xuất 12/2022 # Review + Pdf English Pronunciation In Use – Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn / 2023 # Top 20 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Review + Pdf English Pronunciation In Use – Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review + Pdf English Pronunciation In Use – Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Sơ lược về bộ tài liệu English Pronunciation in Use

Tựa sách:

English Pronunciation in Use

NXB: Đại học Cambridge

Số lượng sách: Bộ tài liệu này gồm 3 cuốn, đó là: Elementary, Intermediate, Advanced

Nội dung sách: Nó sẽ cung cấp cho bạn những bài học và bài tập về phát âm chuẩn Anh- Anh

Sách phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen việc học IELTS.

2. Review về English Pronunciation in Use

Review về English Pronunciation in Use

Bộ sách này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp và trung cấp. Các cuốn được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần.

Bản CD cung cấp cho các bạn từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để có thể bạn hình dung rõ ràng hơn về các nguyên âm, phụ âm.

Ngoài ra, hiện tượng và quy luật nối âm thế nào, nhấn trọng âm ra sao như thế nào cũng được giải thích vô cùng cụ thể.

Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách trang bị phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện kiến thức và phát âm chuẩn hơn.

Cuốn sách theo chuẩn tiếng Anh – Anh, việc của bạn chỉ là luyện phát âm theo những gì sách hướng dẫn! Sách hoàn toàn phù hợp với các bạn có nhu cầu học tiếng Anh thông thường và ôn thi IELTS.

a. English Pronunciation in Use Elementary

Sách thiết kế có 50 bài học, chia làm 5 sections, cung cấp bài học từ cơ bản đến nâng cao.

Bài học đầu về các từ, chữ cái trong Tiếng Anh

Section B (28-32): Cung cấp cách đọc âm theo từ vựng, cách kết hợp đúng giữa âm thành từ.

Section C (33-43): Cách phát âm theo cụm từ và các câu cụ thể.

Section D (44-50): Cách phát âm theo cuộc hội thoại, dựa theo ngữ cảnh để hình dung và phát âm.

Sau các bài học là bài tập giúp bạn áp dụng kiến thức vừa học

Section E (đặc biệt): Phần này chia thành 8 mục, cung cấp cho bài học phân biệt cách đọc những âm hay thường nhầm lẫn, cách nhận biết, phân biệt các cụm, các từ,… có cách đọc giống nhau nhưng viết khác nhau, riêng biệt.

b. English Pronunciation in Use Intermediate

Cuốn English Pronunciation in Use Intermediatef sẽ nâng cao hơn Elementary, dành cho những bạn đang ở trình độ trung cấp, đạt ít nhất IELTS band 3.5. Sách bao gồm 60 unit, chia thành 4 section. Trong đó:

Section A (unit 1-20): Các bài học sẽ cung cấp cho bạn các âm tương tự nhau, các phụ âm, âm đôi, các âm có cách đọc khó để bạn ôn tập nhiều hơn.

Section B (unit 21-40): Tập trung vào các âm tiết, cách đánh trọng âm của từng từ và cả câu, giúp người đọc nói đúng trọng âm và nhả từ chuẩn hơn.

Section C (unit 41-60): Học cách phát âm theo cuộc hội thoại ngắn để giúp người đọc hình dung rõ hơn về ngữ cảnh.

Section D ( phần khác): Phần này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ sung, các bài tập, câu hỏi đố vui thú vị, đặc biệt là tại phần D có câu hỏi.

c. English Pronunciation in Use Advanced

English Pronunciation in Use Advanced

Sau khi hoàn thành việc học phát âm với 2 cuốn sách trên bạn có thể tiếp tục học cuốn English Pronunciation in Use Advanced để nâng cao trình độ với các từ vựng và cách phát âm ở mức khó hơn.

Sách bao gồm 60 unit – 5 section. Ở phần đầu mỗi unit đều bắt đầu bằng giải thích chi tiết, sau đó là phần bài tập thực hành đi kèm giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học.

Section A: Giới thiệu sơ lược về ngôn ngữ Tiếng anh, những điểm cần lưu ý trong cách phát âm theo accent Anh-Anh.

Section B: Bạn sẽ được học về cách phát âm từ khó, cụm từ, nhấn trọng âm.

Section C: Học cách phát âm trong cuộc hội thoại.

Section D: Học cách phát âm và các cấu trúc câu thường gặp

Section E: Các bài tập giúp bạn luyện tập và kiểm tra lại kiến thức đã học ở các phần trước.

3. Học English Pronunciation in Use sao cho hiệu quả?

Khi học, bạn có thể replay bản ghi âm để nghe thật rõ và kiểm tra lại việc mình phát âm liệu có đúng như họ hay không. Hãy cẩn thận, nghe kỹ để phân biệt được cách đọc chính xác, tránh nhầm lẫn. Rèn luyện việc nghe từng âm nhỏ như thế này sẽ khiến bạn nghe dễ hơn sau này khi học Listening.

Với sách này, thiết kế tương tự với sách elementary nên các bạn có thể chọn học các bài theo thứ tự section hoặc xen kẽ các section. 

Luôn chú trọng phần Important for Listening – lưu ý quan trọng khi nghe để luyện được tốt hơn!

4. Link download PDF English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use Elementary:

LINK TẢI

LINK TẢI

English Pronunciation in Use Intermediate:

LINK TẢI

English Pronunciation in Use Advanced:

Top 5 Quyển Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn / 2023

1. Tree or Three? 2nd Edition & Ship or Sheep? 3rd Edition của Ann Baker

Quyển sách này cho bạn cách luyện tập phát âm tiếng Anh bao gồm stress và ngữ điệu cho người mới bắt đầu.

Tree or Three có những bài luyện tập phát âm nhẹ nhàng và dễ tiếp cận. Mỗi tập cung cấp thực hành toàn diện Speaking.

2. Better English Pronunciation của D. O’Connor

Better English Pronunciation còn được đánh giá như 1 cuốn sách giáo khoa chuyên về cách phát âm dành cho các bạn sinh viên người nước ngoài. Quyển sách đặc biệt phù hợp với những bạn đạt được trình độ tiếng Anh thông thạo nhưng lại ít có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ nên phát âm vẫn chưa chuẩn. Nhưng nếu bạn đang ở trình độ mới bắt đầu học chưa thông thạo tiếng Anh thì Better English Pronunciation không phải là lựa chọn tốt cho bạn nên đọc đầu tiên, vì trong sách có các từ chuyên ngành, từ khó mang tính học thuật cao.

Trình độ cao cấp – cải thiện Speaking tối đa

3. How to Teach Pronunciation của Gerald Kelly

Sách cho nhiều ví dụ thực tế trong cuộc sống, khá thú vị và hữu dụng, giúp bạn dễ ứng dụng trong cuộc sống và nhớ bài lâu hơn.

4. Rhymes and Rhythm của Michael Vaughan-Rees

Rhymes and Rhythm: quyển sách thú vị dạy bạn cách phát âm dựa trên các bài thơ tiếng Anh. Qua các bài thơ hấp dẫn Rhymes and Rhythm được đánh giá là quyển sách dạy phát âm đầy sáng tạo và hiệu quả cho các bạn học tiếng Anh để nâng cao hiểu biết của họ. Nhờ học qua bài thơ mà người học có thể nói chuyện nhanh, tự nhiên hơn. Các bài thơ dạy phát âm của Rhymes And Rhythm phù hợp với mọi lứa tuổi.

5. Be Understood! của Christina Maurer Smolder

Sách Be Understood đặc biệt ở phần đĩa CD kèm theo. Khi người học sẽ được nghe các từ phát âm từ những người bản ngữ đến từ các quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Canada, Úc. Sách không chỉ coi 1 giọng Anh- Anh hay Anh – Mỹ mới là phát âm chuẩn, mà đề cao cách nói tiếng Anh làm sao cho mọi người đều có thể hiểu được dễ dàng. Đúng như tựa sách giúp bạn có thể hiểu người khác nói tiếng anh và cách bạn nói tiếng anh để mọi người đều hiểu

Quà khuyến mãi gợi ý từ Excel English đây dù tiêu đề là top 5 nhưng Excel English muốn giới thiệu thêm cho bạn 1 tựa sách nữa là:

How I Learnt to Speak in English? của Neetu Sugandh

Với những bạn không thích sách học thuật thì hãy thử đọc How I Learnt to Speak in English?. Quyển sách đang kể một câu chuyện giúp bạn có hứng thú đọc hết quyển sách cũng như qua đó bạn sẽ rút ra được thêm nhiều kinh nghiệm khi học phát âm do chính tác giả trải nghiệm. Quyển sách “How I Learnt to Speak in English?” không chỉ nói đến cách phát âm, mà phát âm cũng chỉ là một phần nhỏ trong cách cải thiện giao tiếp bằng tiếng Anh mà thôi.

Là một câu chuyện có thật về một người đã bị từ chối trong lần xin việc đầu tiên vì không thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Nhưng chỉ sau vài tháng cô đã được nhận vào làm Quản lý Marketing của 1 công ty nước ngoài. Vậy làm thế nào mà cô ấy làm được? How I Learnt to Speak in English sẽ chia sẻ cho bạn cải thiện nói tiếng Anh lưu loát chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn từ chính kinh nghiệm của tác giả.

Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất Usborne Phonics Readers {Full Audio + Pdf} / 2023

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Happy Garden giới thiệu tới ba mẹ bộ sách luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ đó là Usborne Phonics Readers. Bộ sách gồm 12 quyển “Usborne Phonics Readers” sẽ hướng dẫn học cách đọc ngữ âm tiếng Anh chuẩn.

Khi nói đến “âm” là chúng ta đang nhắc đến ‘âm thanh được phát ra ngoài” chứ không phải các chữ cái. Trong tiếng Anh, một chữ cái có thể biểu thị cho các âm khác nhau tùy theo từng từ vựng cụ thể. Chính vì vậy, nếu không ghi nhớ và hiểu từng âm thì rất có thể chúng ta phát âm từ vựng đó sai.

Để học tiếng Anh tốt nói chuẩn theo đúng người bản ngữ thì nhất định các con phải học chuẩn từng âm trong tiếng Anh. Các ba mẹ đều hiểu khi con học tiếng Việt ba mẹ cũng sẽ dạy từng từ, từng âm thanh chuẩn sau nhiều lần các con nhớ đọc lại chuẩn. Học tiếng Anh cũng vậy, để nói chuẩn thì nhất định các con phải phát âm tiếng Anh chuẩn.

Khi học cuốn Usborne Phonics Readers sẽ giúp các con ngay từ khi bé luyện phát âm chuẩn từ âm cơ bản, đến âm ghép và từ vựng hoàn chỉnh. Có thể nói Usborne Phonics Readers là công cụ rất hữu ích để các con luyện ngữ âm tiếng Anh hiệu quả.

Mỗi cuốn sách được kèm theo một tập tin âm thanh và mô tả các từ được sử dụng trong cuốn sách: những âm vị được chỉ bởi một ký tự hoặc sự kết hợp các chữ cái tìm thấy trong từ, từ, được đọc bởi các quy tắc và ngoại lệ.

Chủ đề của 12 cuốn sách:

1. Big pig on a dig 2. Fat cat on a mat 3. Fox on a box 4. Frog on a log 5. Goose on the loose 6. Hen’s pens 7. Ted in a red bed 8. Ted’s shed 9. Toad makes a road 10. Mouse moves house 11. Sam sheep can’t sleep 12. Shark in the park

Link download full bộ Usborne Phonics Readers {PDF + Audio}

➸ Để tìm hiểu thêm và các phương pháp và lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho con, ba mẹ tìm hiểu thêm nha ^.^

Mẹ Dạy Bé Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh / 2023

Để dạy bé học mẹ thường phải rất kiên nhẫn bởi ở lứa tuổi mải ăn, mải chơi, bé rất khó để tập trung và tiếp thu bài học. Mẹ còn đau đầu hơn khi không biết làm sao để bé có thể học được tiếng Anh và còn phát âm thật chuẩn.

Mẹ có thể tham khảo Phương pháp đánh vần tiếng Anh Phonics, một trong những Phương pháp giúp trẻ phát âm chuẩn tiếng và đã trở thành một trào lưu trong việc dạy và học tiếng Anh tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Singapore trong những năm gần đây do tính hiệu quả trong việc dạy trẻ em biết đọc cũng như khả năng chuẩn hóa một ngôn ngữ với rất nhiều phiên bản như tiếng Anh.

Ông Ben Longworth – Chuyên gia ngôn ngữ. (Ảnh: I Can Read System)

Vậy Phonics là gì?

Phonics, nói một cách đơn giản là phương pháp đánh vần để đọc chuẩn tiếng Anh, tương tự như trong tiếng Việt.

Ở Việt Nam, một số người đã biết tới Phonics qua các tài liệu trên mạng. Một số trung tâm cũng đã đưa Phonics vào chương trình của mình, tuy vậy, chỉ có hệ thống I Can Read (Em biết đọc) áp dụng một cách toàn diện phương pháp Phonics vào chương trình giảng dạy. Để bố mẹ nắm những kiến thức cơ bản nhất về Phonics và có thể giúp con khi sử dụng các giáo trình Phonics trên mạng, Ông Ben Longworth, chuyên gia ngôn ngữ của hệ thống I Can Read, chia sẻ một số kiến thức cơ bản.

Cách đánh vần phụ âm ghép, nguyên âm dài và nguyên âm ngắn (Blends, digraphs, long and short vowels)

Ngoài bảng chữ cái kiến thức phonics còn có các blends (tổ hợp 2 phụ âm đi cùng nhau, khi đọc thì đọc nối 2 đơn âm). Khi đọc ta gép 2 đơn âm như theo bảng phonics alphabet ở phần trước.

Các digraphs (tổ hợp 2 phụ âm đi cùng nhau, khi đọc thì đọc thành 1 âm duy nhất).

Các digraphs này cũng đọc tương đối giống tiếng Việt

ch (đọc như ch tiếng việt bỏ âm ơ, tạo âm gió)

sh (khi đọc lưỡi uốn xuống dưới, âm đầu của từ she)

ng (như ng tiếng việt không có âm ơ, âm trong cổ họng chứ không bật ra ngoài, như tiếng gầm gừ)

th (không có âm ơ, tạo âm gió bằng cách cắn nhẹ lưỡi giữa 2 hàm răng và đẩy hơi ra)

Học viên nhí tại I Can Read System Singapore. (Ảnh: I Can Read System)

Nếu cho silent e vào cuối các từ đó, chúng lập tức trở thành âm mở và biến thành nguyên âm dài, được đọc giống tên chữ cái (ây bi xi đi…): Cate /keit/, hate /heit/.

Ví dụ người Việt Nam dễ nhầm lẫn cách đọc của từ “bathe” giữa “bath”. Thực ra rất đơn giản là nếu chỉ có 1 vowel (ở đây là a) trong một word thì chắc chắn đọc là “bát-thờ” nghĩa là lúc này “a” says “A” (A ngắn, đọc là a) nhưng nếu có 2 vowel trong một từ (trong từ tape thì có vowel là “A” và “E” ) thì a sẽ chuyển thành “ây” và từ bath sẽ đọc là “bây-thờ”.

I Can Read với đa dạng các bài học giúp các học viên luôn hào hứng với lớp học. (Ảnh: I Can Read System)

Đây là là qui luật “Silent E”. trong các từ như tape, cape, rice, dice, line… thì bản thân letter “e” không đóng góp âm vào âm của toàn từ-nên gọi là CÂM (Silent). Tuy nhiên khi có mặt của letter e trong các từ đó thì các nguyên âm sẽ bị biến đổi từ short vowel (nguyên âm ngắn – đọc theo bảng Phonics alphabet) thành long vowel (nguyên âm dài – đọc theo bảng Alphabet tiếng Anh bình thường).

Do đó người ta còn gọi letter e trong trường hợp này là “Bossy E”, Nhiều tài liệu còn gọi qui luật này là “Magic E”- có nghĩa là E bản thân nó không có âm nhưng nó lại có ảnh hưởng tới nguyên âm trong các từ mà có E đứng sau cùng rất mạnh.

Bit – Bite, Fin – Fine, Fif – Five, Hid – Hide, Kit – Kite, Linear -Line, Pin – Pine, Rid – Ride, Sid – Side, Tim – Time, Vin -Vine…

Ngoài các đơn âm ra trong tiếng anh còn có các âm kép (các âm ở giữa – middle sound được cấu tạo bởi hơn một nguyên âm ví dụ ir trong girl, or trong horse, oy trong boy, ar trong star). Các nguyên âm này sẽ được giới thiệu trong các bài sau.

Để bé có nền tảng tiếng Anh ngay từ đầu, mẹ cần lựa chọn cho bé các Phương pháp học bài bản, khoa học và chuẩn xác. Phonics là một trong những Phương pháp mẹ yên tâm lựa chọn cho bé để giúp bé phát triển ngôn ngữ toàn diện.

I Can Read là hệ thống anh ngữ dành cho trẻ em có mặt tại 9 quốc gia trên toàn thế giới và là một trong những hệ thống tốt nhất và duy nhất dạy theo phương pháp Phonics (phương pháp học tiếng Anh của trẻ em bản địa).

Liên hệ trung tâm I Can Read :

Tại TP Hồ Chí Minh: 0917.268819

Tại Hà Nội: 096.301.0033

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review + Pdf English Pronunciation In Use – Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!