Đề Xuất 1/2023 # Review Kinh Nghiệm Sau 1 Tháng Du Học Tiếng Anh Philippines # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 1/2023 # Review Kinh Nghiệm Sau 1 Tháng Du Học Tiếng Anh Philippines # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review Kinh Nghiệm Sau 1 Tháng Du Học Tiếng Anh Philippines mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Review kinh nghiệm sau 1 tháng du học tiếng Anh Philippines

Sau nhiều năm vẫn chưa dứt được cơn ám ảnh muốn được đến Philippines du học tiếng Anh thì chính thức tháng 09/2019 mình đã quyết định sang Philippines hoàn thành bucketlist đó của mình. Chuyến đi này đã để lại cho mình vô vàn kỉ niệm đáng nhớ và giúp mình nhìn nhận lại bản thân rất nhiều.

Mình đăng kí học 1 tháng khóa giao tiếp ESL (English as Second Language) tại trường Anh ngữ 3D Academy, thành phố Cebu, Philippines. Vì đăng kí khóa học giao tiếp nên tâm lý học của mình khá thoải mái, không cảm giác áp lực nhiều như học các khóa thi lấy bằng học thuật khác như IELTS, TOIEC,…

Theo như quan sát của mình, tất cả mọi trình độ và độ tuổi đều có thể qua Philippines học tiếng Anh, tuy nhiên hiệu quả như thế nào thì còn phải tùy thuộc vào nỗ lực và thời gian bạn bỏ ra.

Đa phần những bạn ở trình độ cơ bản qua đây học tiếng Anh lên khá nhanh trong vòng từ 3 đến 4 tháng, nhưng lên tới trình độ Intermediate (trung cấp) rồi thì tốc độ cải thiện tiếng anh của bạn sẽ dần trở nên chậm lại và cần bỏ ra rất nhiều nỗ lực để lên trình cao cấp

Mình ở trình độ trung cấp (Intermediate TOIEC 750) khi test đầu vào. Sau khi học 1 tháng thì trình giao tiếp và phản xạ của mình có tiến bộ nhưng không vượt bật lên đến trình độ cao cấp. Mức phát triển đó là đúng tiến độ vì mình chỉ học trong khoảng thời gian ngắn, không tạo áp lực cho bản thân phải cày tiếng anh thâu đêm suốt sáng.

Mình đọc review của các bạn c học ESL của các trường khác thì đều có cùng cảm nhận giống mình (ở trình độ Intermediate) là chỉ cần học khóa giao tiếp 1 tháng là đủ, những tháng tiếp theo bạn nên chọn mục tiêu học tập là thi lấy bằng học thuật để từ vựng và kỹ năng được nâng cấp và tâm lý cũng tập trung học hành nhiều hơn.

*6 điều cần biết trước khi học tiếng Anh ở Philippines

1. Bạn có phù hợp học tiếng Anh tại Philippines?

Có 3 điều kiện tiên quyết để bạn có thể sang Philippines học tiếng Anh:

– Có điều kiện tài chính

– Thu xếp được thời gian học

Nếu bạn là người đã đi làm thì bạn phải xác định xem có thể thu xếp tạm ngưng công việc ở Việt Nam một khoảng thời gian từ 2-3 tháng để chuyên tâm học hành hay không. Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì dễ thu xếp hơn vì có dịp nghỉ hè kéo dài 2 đến 3 tháng.

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh mà các bên trung tâm tư vấn hay nhà trường sẽ đề xuất thời gian học cho bạn. Thông thường mọi người đến Philippines học đều ở trình độ từ cơ bản đến trung cấp nên chỉ cần học từ 2-3 tháng thì sẽ cảm thấy thoải mái hơn với việc sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Còn đối với những bạn mất gốc tiếng Anh phải mất ít nhất 6 tháng ăn học ở trường Anh ngữ Philippines để nâng trình độ nghe nói lên mức trung bình khá.

– Hộ chiếu có hiệu lực trên 6 tháng

Việt Nam và Philippines cùng thuộc khối Đông Nam Á nên việc đi du học tiếng Anh Philippines không cần phải chứng minh tài chính hay các thủ tục visa đối với những bạn học dưới 1 tháng (chỉ cần passport còn hiệu lực trên 6 tháng). Đối với những bạn học từ 2 tháng trở lên thì mới phải bắt buộc làm visa lưu trú nhưng thủ tục cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể làm tại Việt Nam hoặc khi sang Philippines học rồi bạn có thể đăng kí gia hạn visa tại trường.

2. Chọn đúng trường phù hợp với mục tiêu học tập

Ở Philippines có hàng trăm trường Anh ngữ trải dài khắp cả nước với chất lượng và mô hình dạy học tương tự nhau nên khi tiến đến bước chọn trường sẽ làm bạn bối rối như lạc vào ma trận. Vì vậy xác định được mục tiêu học tập cụ thể sẽ làm kim chi nam cho bạn trong việc chọn trường đúng với nhu cầu học tập của bản thân.

Ví dụ như trường hợp của mình, mình chỉ muốn đến Philippines trải nghiệm học tiếng Anh kết hợp du lịch biển đảo, không có mục tiêu thi lấy bằng và chỉ có budget khoảng 40 triệu đổ xuống. Ngoài ra mình muốn học tại trường có học viên đa quốc tịch và ít người Việt để có thêm môi trường sử dụng tiếng Anh ngoài giờ học nhiều hơn.

3. Môi trường rèn luyện Tiếng Anh giao tiếp

Người dân Philippines được học tiếng Anh thông qua ngôn ngữ giảng dạy trên lớp từ mẫu giáo nên hầu như ai cũng nói được tiếng Anh. Khi qua đây học tiếng Anh bạn sẽ phải nói tiếng Anh dường như 24/7. Ngoài 7 tiếng học tiếng Anh trên lớp, bạn phải sử dụng nó ngoài giờ học để có thể giao tiếp với bạn bè đa quốc gia và trong việc trao đổi mua sắm, ăn uống, đi lại,…

Mình cũng muốn lưu ý thêm về kỹ năng Pronunciation (phát âm). Tưởng tượng một người nước ngoài cố gắng giao tiếp tiếng Việt với bạn nhưng phát âm không đúng bạn sẽ không hiểu được gì hết và phải nhăn nhó để cố gắng hiểu họ đang muốn nói gì. Nhưng nếu họ phát âm đúng và bạn hiểu ngay thì bạn sẽ cảm giác ôi sao mà nó hài hước và dễ thương thế. Trong tiếng Anh cũng vậy, để có một cuộc giao tiếp hiệu quả, bên cạnh bạn có vốn từ đủ nhiều thì phần luyện phát âm cho chuẩn là phần rất quan trọng. Bạn có thể tận dụng những lớp học 1-1 để nhờ giáo viên chỉnh sửa phát âm trong quá trình nói nhưng nếu ngày nào lên lớp bạn cũng chỉ học mỗi phát âm thì sẽ gây chán cho bạn và cả giáo viên.

4. Chuyện kết bạn, đi chơi ngoài giờ học

Trước khi qua Philippines học tiếng Anh, mình đọc nhiều thông tin bảo rằng nên chọn trường ít học viên người Việt để có thể sử dụng tiếng Anh tối đa ngoài giờ học. Có nhiều nguồn nói rằng qua đó học thì đừng chơi với người Việt luôn chỉ giao tiếp xã giao thôi để ép bản thân kết bạn với những bạn quốc tịch khác tạo điều kiện để bạn được nói tiếng Anh nhiều hơn.

Về phía cá nhân mình, thay vì chọn tách khỏi cộng đồng người Việt thì mình chọn kết hợp cả hai là vừa chơi với người Việt vừa chơi với các bạn nước ngoài với những lí do sau đây:

– Nói tiếng Anh hoài 8 tiếng một ngày trên lớp cũng mệt chứ, nên ngoài giờ học bạn sẽ thèm được nói tiếng mẹ đẻ để chia sẻ những trải nghiệm học tập thú vị hay than phiền về những chuyện chưa ưng ý với những người bạn Việt của mình vào những giờ ăn hay giờ nghỉ ngơi.

– Bản thân mình vừa chơi với bạn Việt Nam vừa chơi với các bạn Hàn, Nhật, Thái,… nên cuối tuần tụi mình có đi chơi thì cũng rủ chung hết thành ra nguyên team đi chơi toàn học viên đa quốc gia nên tụi mình vẫn sử dụng tiếng Anh trong các cuộc trò chuyện.

5. Mang theo thuốc dự phòng

Mình nghĩ trước khi bay sang Philippines học, các trung tâm hỗ trợ bạn đều dặn dò bạn nên mua thuốc dự phòng cho các bệnh thông thường như cảm, ho sổ mũi, tiêu chảy,…để phòng khi bị bệnh. Ở trường hợp của mình mặc dù được dặn trước rồi nhưng mình không để tâm nhiều lắm nên chẳng chuẩn bị gì ngoài thuốc chống tiêu chảy. Vì mình nghỉ chỉ đi qua Phi ở một tháng thôi mà làm gì căng :)))) Cho đến khi mình qua tới rồi mới thấy cảnh.

Thật ra khí hậu bên Philippines và Việt Nam tương tự nhau, chỉ có hai mùa nóng và mùa mưa. Nên đa phần học viên Việt Nam qua đây hầu như không bị bệnh do thay đổi thời tiết mà chủ yếu bệnh là do bị lây bệnh. Tại sao bị lây? Phần lớn học viên bên này đều là người Nhật và Hàn, khí hậu của những nước này ôn hòa và khác hoàn toàn so với khí hậu nhiệt đới như Phi, Việt Nam, Thái Lan,.. nên các bạn ấy qua đây 2,3 tuần đầu tiên hầu như ai cũng bị bệnh đau họng, ho, sổ mũi, cảm,… Và vì mình ở chung phòng và hoc chung với những bạn này nên mới qua tới tuần thứ 2 là bị dính chưởng lây ho với sổ mũi liền. Thế là mình đi mua thuốc ho uống 2,3 ngày thì cũng hết đầu gần 300k tiền thuốc (nếu ở Việt Nam chắc khoảng 100k cho 3 ngày). Vậy nên trước khi qua đây bạn nên mua trước khẩu trang, thuốc ho, thuốc sổ mũi, thuốc cảm, thuốc chóng tiêu chảy để phòng khi mình bị lây bệnh thì có thuốc mà dùng.

6. Đừng quên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Nếu bạn thuộc dạng thể chất yếu hoặc là kẻ ưa du lịch phiêu lưu hay là người thích tiệc tùng thì mình khuyên bạn nên mua thêm bảo hiểm du lịch quốc tế.

Mình có nhỏ bạn người Nhật ở cùng phòng, vì còn 1 tuần cuối nữa là bạn ấy hoàn thành xong khóa học. Vì thế cuối tuần đó bạn tham gia nhiều tiệc chia tay liên tục, rượu bia thâu đêm kết quả là mấy ngày sau bạn đổ bệnh phải nằm viện cả tuần và không thể lên lớp để học được tuần cuối. Tuy nhiên bạn này trước khi đi qua đây học đã có mua bảo hiểm du lịch quốc tế rồi nên chi phí nằm viện của bạn đều được bảo hiểm lo hết.

Trong giai đoạn trước khi bay, hầu như bạn nào đi qua trung tâm tư vấn đều được dặn dò việc mua bảo hiểm này để đảm bảo an toàn. Mình mua online tại Bảo hiểm Bảo Việt, tùy vào mức phí bạn bỏ ra bạn sẽ có được những quyền lợi trong bảo hiểm như sau:

Kết lại bài review hi vọng bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho khóa học tiếng Anh tại Philippines sắp tới được trọn vẹn hơn.

Chia sẻ bài viết

Kinh Nghiệm Du Học Tiếng Anh Tại Philippines

Bạn đã học tiếng Anh nhiều nơi ở Việt Nam nhưng vẫn không hiệu quả, ra trường đi làm bạn không thể nói được tiếng Anh. Bạn mong muốn xuất cảnh để tìm một đất nước dạy tiếng Anh hiệu quả, chất lượng. Vâng, nếu học tiếng Anh thì bạn chọn Philippines là đúng rồi đấy. Chính sự hiệu quả bởi hình thức học 1 kèm 1 kết hợp với môi trường học tập, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh nên chỉ sau thời gian ngắn nỗ lực bạn từ không biết gì có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh tự tin.

Điều quan trọng nhất là chi phí học tập tại Philippines tiết kiệm hơn nhiều so với các quốc gia khác, vừa với túi tiền người Việt Nam chúng ta hơn.

Hầu hết các trường Anh ngữ được thành lập đều chọn những thành phố an toàn nhất, không bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, chính trị và chọn nơi có nhiều điểm du lịch cho học sinh trải nghiệm vào cuối tuần. Các thành phố an toàn được nhiều du học sinh lựa chọn nhất hiện nay là: Cebu, Baguio, Clark, Bacolod, Iloilo với rất nhiều trường Anh ngữ nổi tiếng chất lượng.

Thành phố sương mù Baguio

Các thành phố khác cũng có những điểm nổi bật riêng mà tùy vào sở thích và nhu cầu học tập bạn có thể lựa chọn cho mình theo link đính kèm từng thành phố phía trên.

Nếu bạn sang Philippines học tiếng Anh thì tiêu điểm đầu tiên nên chọn trường chất lượng phù hợp với khóa học mình chọn, chi phí du học tiết kiệm, khu vực có thời tiết phù hợp và chọn nơi có nhiều học viên nước ngoài để được học hỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn. Nếu chọn khu vực có nhiều người Việt Nam để dễ thích nghi thì nên ở Việt Nam học để tiết kiệm chi phí. Đã ra nước ngoài học thì các bạn nên cởi mở, thân thiện với mọi người hơn để khi trở về bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm hay ho với bạn bè quốc tế.

Có rất nhiều khóa học để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mục đích học tập của bạn như TOEIC, IELTS, ESL, TESOL,BUSINESS,…

Săn học bổng ưu đãi để du học với chi phí tiết kiệm nhất

Đa số học viên Việt Nam sang Philippines sẽ học khóa ESL, IELTS, BUSINESS, TESOL. Nếu mục đích học chỉ để giao tiếp thì bạn học khoảng 3 tháng (với trình độ mới bắt đầu) là có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài rồi, còn bạn học IELTS thì tùy vào số điểm mong muốn đầu ra thì thời gian học của bạn sẽ dài hoặc ngắn, tuy nhiên sẽ ngắn hơn rất nhiều so với học ở Việt Nam.

Chính sách chỉ nói tiếng anh English only policy

Khi tất cả mọi người học, giao tiếp thì bạn không thể ngồi yên mà cũng phải tập trung học và học. Mọi hoạt động học tập, sinh hoạt của bạn điều ở trong khuôn viên trường, cuối tuần bạn mới được ra ngoài để trải nghiệm, du lịch. Bạn sẽ được tắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh mọi lúc mọi nơi chính vì thế mà khả năng tiếng Anh của bạn cải thiện một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin lên rất nhiều chỉ sau 2-4 tuần học đầu tiên tại trường.

Thủ tục để du học tại Philippines rất đơn giản, nếu bạn học 4 tuần thì chỉ cần mua vé máy bay và xách vali đi học thôi vì các nước châu Á được miễn Visa 30 ngày mà. Đối với những bạn học trên 4 tuần thì nên làm gia hạn Visa thêm 30 ngày ở Việt Nam chi phí sẽ rẻ hơn nhiều, các tháng sau nữa thì sang trường họ sẽ gia hạn thêm cho mình.

Mức sống ở Philippines cũng tương đương như ở Việt Nam, ở thành phố Cebu thì chi phí có nhỉnh hơn. Thức ăn ở đây chắc chắn không thể phong phú như ở Việt Nam rồi, chủ yếu là thức ăn nhanh, có nhiều dầu mỡ. Các cửa hàng thức ăn nhanh bạn sẽ dễ dàng tìm thấy như Jollibee, Mcdonald’s, KFC, Mang Inasang. Đây là địa điểm ăn ngoài thôi vì ở trường đã có 3 bữa ăn hàng ngày cho bạn rồi, cuối tuần muốn đổi khẩu vị bạn có thể ra ngoài ăn với bạn bè.

Về phương tiện đi lại, ở đây cũng có rất nhiều phương tiện nhưng chủ yếu học sinh sẽ chọn taxi để di chuyển cho nhanh và tiện lợi hơn. Tuy nhiên bạn có thể trải nghiệm thêm các loại xe như: Jeepney phù hợp với các chuyến đi ngắn, trải nghiệm với chi phí rẻ nhưng bạn cũng nên chú ý túi xách để tránh tình trạng móc túi chuyên nghiệp trên xe đông người. Ở đâu cũng vậy bạn nên cẩn thận vẫn tốt hơn. Xe bus tốc độ phù hợp di chuyển đoạn đường xa.

Kinh Nghiệm Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Hiệu Quả

Giai đoạn chuẩn bị

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Mục tiêu chính là cái đích để bạn hướng đến. Nó sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì và làm như thế nào. Khi đã có được mục tiêu, bạn có thể tập trung toàn bộ năng lượng của mình để hoàn thành kế hoạch đã đặt ra. Vì vậy, xác định mục tiêu là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn quyết định du học tiếng Anh tại Philippines.

Nếu bạn hiểu rõ bản thân mình thì việc đề ra mục tiêu phù hợp không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thường mắc phải một sai lầm phổ biến là xây dựng mục tiêu quá chung chung. Chẳng hạn như ” tôi muốn học giỏi tiếng Anh” hay ” tôi muốn giao tiếp tiếng Anh tốt ” là những mục tiêu mơ hồ. Chúng không thể mang lại cho bạn động lực học tập mạnh mẽ.

Không ai có thể định nghĩa được thế nào là ” học giỏi tiếng Anh” hay ” giao tiếp tiếng Anh tốt ” vì chúng quá trừu tượng. Do đó bạn cũng sẽ không biết đến khi nào mình mới có thể hoàn thành được các mục tiêu này.

Một mục tiêu tốt sẽ cần phải được định nghĩa rõ ràng và cụ thể. Ví dụ, sau khi hoàn thành khóa học bạn muốn đạt IELTS 6.5 hoặc thi lấy bằng TOEIC 700. Trong trường hợp mục tiêu của bạn là ” phải nói tiếng Anh trôi chảy” thì bạn cũng cần làm rõ thế nào là ” trôi chảy “. Chẳng hạn như tốc độ nói nhanh, đúng ngữ pháp, phát âm đầy đủ âm gió và âm cuối,….

Tóm lại, bạn chỉ có thể đi đến đích khi bạn biết rõ cái đích đó nằm ở đâu đúng không nào.

Hiện tại Philippines có khoảng hơn 500 trường Anh ngữ với rất nhiều khóa học khác nhau. Những bạn mới tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Philippines chắc chắn sẽ cảm thấy bối rối khi đứng giữa một “ma trận” thông tin trên Internet.

Vậy phải làm thế nào để có thể chọn đúng trường và khóa học? Câu trả lời chính xác nhất là bạn hãy bắt đầu từ chính bản thân mình. Các yếu tố bạn cần xem xét sẽ bao gồm:

➡Bạn muốn học những trường Top đầu hay chỉ cần một môi trường để luyện tiếng Anh? Câu hỏi này sẽ giúp bạn phân chia các “nhóm trường” trong rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines. Cụ thể, nếu bạn chỉ cần một môi trường để nói tiếng Anh thì những trường tầm trung với mức học phí vừa phải là sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn muốn học ở những trường Top đầu thì nên bắt đầu quá trình tìm hiểu của mình với những trường chất lượng cao.

➡Tài chính có phải là rào cản lớn ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của bạn không? Nếu tài chính là một trở ngại không nhỏ đối với bạn thì hãy tập trung vào những trường có mức học phí thấp hoặc nhiều khuyến mãi. Một cách khác là bạn có thể đi học vào mùa thấp điểm (từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm) để được hưởng mức học phí ưu đãi từ các trường.

➡Khóa học nào sẽ phù hợp với mục tiêu của bạn và trường nào có thế mạnh về khóa học đó? Để lựa chọn chính xác khóa học, bạn cần căn cứ vào mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì khóa luyện thi IELTS/TOEIC/TOEFL chắc chắn là lựa chọn chính xác. Nếu bạn muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh thì hãy tham gia khóa giao tiếp tổng quát ESL. Còn khóa IPS hay Business English sẽ dành cho những bạn muốn hoàn thiện 02 kỹ năng Speaking và Listening.

➡Cơ sở vật chất là nhân tố chính đối với bạn hay chỉ là yếu tố phụ mà thôi? Các trường Anh ngữ tại Philippines đều đảm bảo cơ sở vật chất để các bạn học viên yên tâm học tập. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn một ngôi trường “sang chảnh” để sinh hoạt thoải mái hơn thì có thể xem xét những trường được xây dựng theo phong cách Resort, khách sạn (trường CG, EV,…).

Và bạn cũng có thể tự liệt kê thêm những tiêu chí chọn trường khác ngoài những câu hỏi trên để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên dành quá nhiều thời gian để đi tìm một ngôi trường hoàn hảo về mọi mặt vì mỗi trường đều có thế mạnh và nhược điểm riêng. Có thể trường đó sẽ rất tốt với bạn này nhưng lại không phù hợp với bạn khác. Vì vậy, giải pháp đúng đắn nhất là kết hợp giữa việc tham khảo ý kiến của những người đi trước và mong muốn của chính bạn để tìm ra một đáp số mang tính “cân bằng”.

Một lộ trình học tập đúng đắn không chỉ giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh nhất mà còn tối thiểu hóa chi phí phải bỏ ra. Để có thể xây dựng được lộ trình hợp lý thì bạn cần hiểu rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và mục tiêu mong muốn đạt được sau khi hoàn thành khóa học.

Đây được xem như là “điểm đầu” và “điểm cuối” trên con đường học tiếng Anh của bạn. Khi đã xác định được chính xác hai điểm này thì việc lựa chọn lộ trình học sẽ trở nên rất dễ dàng.

Những bước ở trên sẽ không thể phát huy tối đa tác dụng nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu trước các thông tin cơ bản về . Hãy thử tưởng tượng khi mới qua nhập học tại trường mà bạn phải chật vật “tìm cái này, mua cái kia” thì chắc chắn sẽ không còn tâm trí nào để học tiếng Anh nữa.

Ngoài ra, hiện tượng “shock văn hóa” do không hiểu rõ cách ứng xử với người dân địa phương cũng có thể khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng.

Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng vì Phil Connect sẽ có một buổi hướng dẫn trước khi bay để giúp bạn hòa nhập tốt nhất với môi trường mới.

Giai đoạn học tiếng Anh tại Philippines

Tham gia các tiết học đầy đủ

Một quy luật bất biến là thành quả chỉ có thể được tạo nên từ sự chăm chỉ. Vậy nên bạn hãy cố gắng tham gia tất cả các tiết học chính thức tại trường để không bỏ lỡ bất kỳ bài học nào. Những tiết học tự chọn cũng là khoảng thời gian quý giá để bạn ôn tập và làm bài tập thực hành.

Chỉ khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi và cần phải thư giãn thì mới nên nghỉ học. Tuy nhiên, hãy làm mọi cách để duy trì tỷ lệ lên lớp ở mức 90%. Để làm được điều này thì bạn cần sinh hoạt một cách điều độ, tránh thức khuya và hạn chế dùng đồ uống có cồn như bia, rượu,…

Bên cạnh đó, tích cực giao lưu với bạn bè cũng là một phương pháp hữu hiệu để giữ tinh thần luôn thoải mái. Ngoài ra, nếu bạn muốn “refresh” bản thân sau những giờ học căng thẳng thì có thể đi du lịch vào cuối tuần. Tuy nhiên, bạn nên tham gia những hoạt động giải trí lành mạnh để đảm bảo sức khỏe cho chặng đường tiếp theo.

Tương tác nhiều với bạn bè

Suy cho cùng thì mục đích của việc học ngoại ngữ là để giao tiếp với mọi người. Do đó, bạn hãy sử dụng những kiến thức tiếng Anh được học trên lớp để giao lưu với bạn bè quốc tế tại trường. Điều này không chỉ hoàn thiện khả năng nghe nói của bạn mà còn làm giàu thêm vốn hiểu biết về các nền văn hóa trên thế giới.

Ngoài ra, những giây phút tụ tập với bạn bè cũng sẽ giúp bạn xua tan đi những áp lực của việc học hành. Tuy nhiên, bạn phải luôn tỉnh táo để giữ “mọi cuộc chơi” luôn ở trong tầm kiểm soát. Đã có không ít bạn vì quá ham vui nơi xứ lạ mà bỏ bê bài vở. Kết quả là các bạn ấy trở về Việt Nam với vốn tiếng Anh không khác nhiều so với lúc ban đầu. Đây quả thực là một sự lãng phí rất lớn về cả thời giãn lẫn tiền bạc.

Tận dụng ưu điểm của từng lớp học

Chương trình học tiếng Anh tại Philippines là sự kết hợp giữa các lớp 1 kèm 1 và lớp nhóm. Mỗi lớp học đều có những ưu điểm riêng. Nếu bạn hiểu rõ và tận dụng được những ưu điểm này thì hiệu quả của khóa học sẽ được phát huy một cách tối đa.

Cụ thể, lớp 1:1 là nơi để bạn thoải mái trao đổi với giáo viên về mọi vấn đề khúc mắc. Ví dụ, bạn không hiểu cách dùng của một cấu trúc ngữ pháp nào đó hay không biết cách phát âm một từ khó trong tiếng Anh. Không những vậy, nếu bạn ngại nói tiếng Anh trước đám đông thì các tiết học 1 kèm 1 chính là cơ hội quý giá để bạn luyện tập Speaking mà không sợ ai chê cười.

Học ngoại ngữ là một công việc suốt đời. Do đó, hoàn thành khóa học tại Philippines không có nghĩa là kết thúc việc học tiếng Anh. Ngược lại, bạn cần duy trì việc học tập một cách đều đặn để khả năng tiếng Anh của bản thân không bị mai một.

Có nhiều cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để bạn tiếp tục trau dồi tiếng Anh sau khi về nước. Chẳng hạn như xem các gameshow nước ngoài (Masterchef, Shark Tank, American’s Got Talent,…), tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, dẫn tour cho du khách quốc tế hay làm trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ,…

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG ➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí ➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường ➡ Luôn dành tặng ➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày ➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá tốt nhất ➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay ➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ ➡ Đón tiễn và hướng dẫn học viên tại các sân bay ➡ Tặng SIM điện thoại 3G ngay khi đến sân bay ➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,….. học bổng hỗ trợ học viên

Mách Bạn Kinh Nghiệm Du Học Tiếng Anh Ở Philippin

Điều bạn băn khoăn nhất khi tích luỹ kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines là gì? Chi phí thế nào? Chất lượng ra sao?

Nhưng ngay cả khi tất cả những thắc mắc đó được giải quyết thì câu hỏi đặt ra là ” Liệu bạn có thể tiến hành du học ở nước này được không khi tiếng Anh chỉ ở mức căn bản hoặc thấp hơn?”

Nếu ai động viên bạn là “Được mà, cứ đi đi, không sao đâu!” thì có lẽ người ấy chỉ nói với bạn một nửa của sự thật thôi. Vậy nên, chúng tôi xin nói với bạn sự thật một 100% rằng “Được đấy, nhưng có điều kiện”! Vậy điều kiện để du học tiếng anh tại Philippin thành công bao gồm những gì?

Dành thời gian khi ở nhà để rèn luyện trước

Thông thường, sau khi chọn được trường du học tiếng Anh phù hợp, các bạn sẽ đăng ký ngày học và ngày học đó cách xa ngày đăng ký khoảng một tháng. Trong vòng một tháng đó, bất kể bạn ở trình độ nào, xin hãy giành thời gmột giờ mỗi ngày để ôn ngữ pháp và từ vựng.

Kinh nghiệm không cần học quá nhiều, chỉ cần chú trọng vào các bước ngữ pháp căn bản, nhiều từ vựng thường dùng để giao tiếp trong cuộc sống để lúc thầy cô diễn đạt trên lớp, bạn sẽ ít gặp khó khăn và bắt nhịp nhanh hơn.

Tìm hiểu thông tin để tranh bị “sốc” văn hóa

Trước khi đi, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng tất cả thông tin về chuyến hành trình của mình, đó cũng là kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippin hiệu quả.

Nếu bạn ôm “ảo mộng” Philippin cũng như nước Mỹ thu nhỏ thì xin hãy tin rằng chỉ có phần tiếng Anh của họ là tương đối giống thôi còn về mức sống, các điều kiện sinh hoạt… khuyên bạn không nên quá trông chờ.

Nếu xác định mục tiêu của bạn là đi học, vậy chỉ cần tập trung vào việc học. Các yếu tố khác, cho qua được hãy cho qua vì ngoài tiếng Anh là hơn hẳn Việt Nam thì cả cấu trúc xã hội và đời sống của người dân tại Philippin cũng không quá khá giả. Nếu bạn sẵn sàng cho mình tâm tưởng này thì việc đi du học cũng sẽ trở nên thoải mái, đơn giản hơn rất nhiều.

Mang theo vật dụng hỗ trợ việc học

Để hỗ trợ cho việc du học tiếng Anh tại Philippin, nhất là thời điểm đầu tiên khi mới sang, bạn nên mang theo:

Quyển sách ngữ pháp quen thuộc nhất: Bạn có thể tham khảo các quyển sách song ngữ Anh – Việt hoặc nếu tốt nhất là Anh – Anh để khi thắc mắc bất cứ chủ điểm ngữ pháp nào, bạn cũng có thể trình bày với giáo viên một cách nhanh chóng.

Một trong các vật dụng như laptop, máy tính bảng, kim từ điển… Chính những công cụ giúp bạn tra nghĩa từ nhanh chóng và chính xác khi đi du học Philippin.

Máy ghi âm hay điện thoại có tích hợp chức năng ghi âm: Khi bạn tiến hành luyện phát âm, hãy dùng công cụ để ghi âm những gì bạn nói, sau đó nghe lại và so sánh với giọng nói của thầy cô. Bạn sẽ nhận ra điểm khác biệt để sửa đổi. Đây là mẹo học phát âm rất tốt mà những người đi trước đã thử và để lại trong kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Phillipin.

Sổ ghi chép bỏ túi: Hãy mang theo sổ tay để luôn sẵn sàng ghi chú lại trong mọi tình huống. Bất kể một từ mới nào bạn vừa thấy, vừa nghe, hãy lưu giữ lại bằng cách ghi chép, tra nghĩa cũng như tập sử dụng chúng. Đó là cách sẽ giúp bạn bắt nhịp nhanh chóng với môi trường sống và học tập ở nước ngoài.

Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước

Mặc dù bài học từ chuyện du học của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, tựu trung đó đều là các kiến thức thực tiễn, là những “mẹo” bỏ túi mà không phải khi nào bạn cũng có thể biết trước.

Những câu hỏi như “ăn ở đâu thì ngon”, “di chuyển thế nào, “kinh nghiệm đối nhân xử thế với người Philippin bản địa” hay chính cả việc “làm thế nào để thật sự nâng cao anh ngữ khi du học ở Philippin” là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Nếu bạn là một tân binh đang háo hức chuẩn bị cho việc du học tiếng Anh ở đất nước xinh đẹp này, đừng quên tham gia các diễn đàn và hội nhóm của du học sinh – sinh viên Việt Nam tại Philippin, đó không chỉ là bước đệm để bạn có thêm kinh nghiệm quý giá khi du học, mà trên hết, chính là “gia đình thứ hai” nâng đỡ bạn khi bạn đến một nơi xa lạ.

Hy vọng rằng bài viết này đã đưa ra được đáp án cho tất cả những ai còn băn khoăn về kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines.

Việc du học tuy không trải đầy hoa và dễ dàng như nhiều người hay nói, nhưng chúng tôi tin rằng, với lòng kiên trì và ham học hỏi, bạn sẽ dần trưởng thành trong cả quá trình tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức để làm hành trang quý báu, hỗ trợ cho những bước đi thành công sau này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review Kinh Nghiệm Sau 1 Tháng Du Học Tiếng Anh Philippines trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!