Đề Xuất 2/2023 # Review Du Học Tiếng Anh Ở Philippines Từ Chính Các Cựu Học Viên # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Review Du Học Tiếng Anh Ở Philippines Từ Chính Các Cựu Học Viên # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review Du Học Tiếng Anh Ở Philippines Từ Chính Các Cựu Học Viên mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tiếng Anh tại Philippines hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn học viên Việt Nam. Tuy nhiên, những thông tin trên Internet phần lớn chỉ giới thiệu về trường và khóa học nên còn khá mơ hồ. Nhằm giúp các bạn có một cái nhìn khách quan hơn về chương trình học tiếng Anh tại Philippines, mình xin được chia sẻ một vài review thực tế từ chính các bạn đã học tiếng Anh tại các trường ở Philippines.

Bạn Nguyễn Ánh Huy – Trường CG Academy – Khóa General ESL 01 tháng

Ở đây giáo viên rất chú ý đến phát âm. Hầu như phát âm mà tôi được học ở Việt Nam đều sai, có những từ rất quen thuộc đối với tôi, nhưng tôi nói thì giáo viên không hiểu, còn giáo viên nói tôi cũng không hiểu. Có những từ rất cơ bản và quen với tôi nhưng khi phát âm đều sai hết, giáo viên bắt tôi đọc lại bằng được, tuy mỏi miệng nhưng tôi cũng rất thích.

Tôi cố gắng và kiên trì học như một đứa trẻ, từ nào không hiểu tôi sẽ ghi chép cẩn thận lại, về nhà lôi ra ôn và tra từ điển để học lại.

Tôi được học 2 lớp nhóm 1:4 nhưng thực ra thì ở trình độ tôi thì tôi học chỉ có tôi và một bạn người Hàn. Lớp này giáo viên cho chúng tôi nghe CD. Cô giáo cho nghe 1 đoạn và điền từ còn thiếu vào chỗ trống, chúng tôi phải nghe khoảng 10 lần mới điền hết 12 từ vào ô trống.

Qua trải nghiệm thực tế tại CG, đối với tôi thì có rất nhiều niềm vui và thú vị, nhưng cũng rất là căng thằng vì giáo viên nói mà tôi không nghe được nhiều. Theo kinh nghiệm của tôi để một người có thể học hiệu quả thì phải có ít căn bản trước khi học ở đây. Còn đối với những người mất gốc tiếng Anh như tôi thì đòi hỏi giáo viên phải giàu kinh nghiệm và dùng hình ảnh, viết lên bảng cũng như dùng cử chỉ nhiều hơn để giải thích. Quan trọng hơn là học viên phải nỗ lực nhiều hơn, tối về cố gắng ôn bài nhiều hơn và học như một đứa trẻ. Mạnh dạn và nói không với sợ sai thì mới gặt hái được nhiều thành công.

Bạn Quỳnh Như – Trường EV Academy – Khóa IELTS 03 tháng

Một mình qua Phil vì mình đi cuối hè (hầu hết các bạn đi đầu hè để về tiện đi học). Mình cũng lo sẽ mất bài vở các thứ, đặc biệt là phải chi trả cho chuyến đi một lượng tiền lớn. Cũng thật may là hiệu quả!

– Chuẩn bị và chọn trường: Mình nhớ không nhầm thì mình đăng kí đi vào khoảng cuối tháng 3 (hình như vậy) nhưng đã hết phòng 3,4 nên mình đành ở phòng 2 người (giá có cao hơn một chút nhưng lại tiện vì không quá nhiều người thì cuộc sống vẫn ổn hơn). Nên các bạn có ý định đi thì hãy đăng kí sớm sẽ đỡ khá nhiều tiền á.

Bữa mình mua của Cebu thì giá 6tr5 thì phải, các bạn k nên mua vội vì giá sẽ sớm giảm thôi. Nhưng cũng đừng mua trễ vì có thể hết vé.

– Chuẩn bị trước khi đi:

Đồ ăn và thật nhiều đồ ăn: Mì gói, hủ tiếu, phở, vân vân và mây mây. Đồ ăn ở trường dễ ăn nhưng sẽ thèm đồ Việt chít.

Áo quần: Áo ấm là điều không thể thiếu. Điều hoà ở trường cực lạnh đó nha. Còn lại thì đồ thoải mái thôi. Ah còn đồ bơi nữa vì bể bơi của trường sạch lắm.

Chăn mỏng: Để đắp vì điều hoà nửa đêm cũng lạnh xỉu.

Đó là một số thứ mà mình thấy cần vì trước khi đi thì trung tâm cho mình nguyên list đồ cần chuẩn bị nên cứ yên tâm.

– Quá trình bay: Không biết thì phải hỏi, cứ mở miệng ra sẽ có người chỉ cho bạn. Không lạc đâu nên cứ mạnh dạn, người Phil đều biết nói tiếng Anh nên họ sẽ hỗ trợ bạn tốt thôi. Chuyện này cũng không quá nhiều thông tin để chia sẻ, các bạn chỉ cần lưu ý hỏi về hành lý của mình có được chuyển tiếp hay không để tránh thất lạc hành lý thôi.

– Việc học: Mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ lên lớp 5 ngày/tuần và mở mắt ra là phải nói tiếng Anh nên không thể không tiến bộ. 2 buổi mỗi ngày bao gồm 1 buổi học nhóm và 1 buổi học 1 kèm 1. Bạn sẽ học Nghe- Nói- Đọc -Viết liên tục liên tục nên sẽ tiến bộ rất nhanh, nhất là kĩ năng nghe và nói, sẽ giúp mình tự tin hơn rất nhiều.

Thầy cô thì rất nhiệt tình nha, nên có gì không hiểu họ sẽ giảng rất tận tình, kĩ càng mà dễ hiểu nữa nên không phải lo mình sẽ không hiểu thầy cô nói gì.

Mỗi tuần sẽ có 1 ngày test cho ielts nên học cũng khá căng thẳng và các bạn phải tự học nhiều. Mình có thể tự cảm nhận sự tiến bộ của mình qua mỗi tuần. Thực sự lúc đó mình thấy học từ vựng cực kì dễ nhớ vì mình được apply mỗi ngày, mỗi giờ.

Các bạn sẽ thực sự tự tin vì các bạn nói sai thầy cô sẽ sửa và họ sẽ hiểu những gì bạn nói (cũng như tây nói tiếng việt vậy thôi). Nên đã đi học thì hãy tự tin chia sẻ với thầy cô nha.

– Chơi: Sẽ có cộng đồng đông đảo ae Việt Nam chỉ chỗ cho bạn đi chơi. Đi không hết douuuu.

Bạn Ánh Dương – Trường E-Room – Khóa ESL 02 tháng

Tiêu chí mình chọn trường đi học lúc đó chỉ là trường nào tiết kiệm chi phí nhất thì mình đi thôi. Mình khi đó hoàn toàn phó mặc vào một bạn tư vấn của một agency về học tiếng anh tại Philippines.

Về trường EROOM nằm trong một khách sạn rất lâu đời của thành phố. Khách sạn này trước đây có khá nhiều du khách đến ở do gần sân bay Bacolod cũ ngày xưa nhưng giờ cách sân bay khá xa (30-45 phút đi taxi) nên cũng không có nhiều du khách đến ở lắm. Tầng 1 là văn phòng, phòng tự học, phòng học, bếp và phòng ăn. Ở tầng 1 có khu vực lobby của khách sạn khá rộng rãi và có bể bơi người lớn, bể bơi trẻ em ở sân sau. Tầng 3 là khu vực các học viên nữ ở, tầng 4 là học viên nam và gia đình.

Về phòng ở của học viên thì xuống cấp rồi mà không thấy tu sửa (khác hẳn với phòng ở khách sạn nhìn rất tiện nghi và được tu sửa đẹp đẽ), phòng mình thì điều hòa kêu ù ù mở ra một lúc là bụi bám đầy ga giường như kiểu cả năm không có ai vệ sinh ấy, nhưng mà hồi mình đi tháng 5, tháng 6 thời tiết bắt đầu dịu hơn nên chỉ cần quạt là được (mình thấy chịu được còn bạn Nhật Bản nóng quá phải mua riêng một cái quạt vì mỗi phòng chỉ có một cái quạt thôi).

Phòng ăn thì khá rộng, sạch sẽ, phòng bếp cũng vệ sinh, các anh chị làm bếp rất nice luôn í. Đồ ăn thì mình nói thật mình cũng thuộc diện phàm ăn tục uống nên chén ngon lành trong tuần đầu tiên. Nhưng sang đến tuần thứ hai bắt đầu phải sử dụng đến phương án dự phòng là ruốc và muối lạc đem từ nhà đi.

Trong trường hợp của mình thì kết quả test là Very Basic và mình sẽ được hướng dẫn mua một bộ sách phù hợp với trình độ nhưng ngay sau khi nhận sách mình xem qua và đi đổi hết lên Immediate, nhưng rồi có những quyển mình chỉ học 2 hôm đầu sau đó không học theo sách nữa mà free talking.

Tuy nhiên mình thấy không nên đổi giáo viên vì cứ mỗi lần đổi các bạn sẽ phải mất một tiết để làm quen với giáo viên mới. Và mình nghĩ giáo viên cố định sẽ tốt cho việc hiểu rõ trình độ, mong muốn và những điểm mạnh, điểm yếu của các bạn để điều chỉnh phương pháp dạy cho phù hợp.

Vậy nên nếu thật sự cần thiết đổi giáo viên thì đổi càng sớm càng tốt và học suốt trong cả quá trình. Kinh nghiệm thì các bạn cứ hỏi những bạn học lâu rồi í các bạn sẽ chỉ cho giáo viên nào tốt, hoặc nếu cần thì contact mình chỉ cho.

Cho dù mình chơi rất thân với một số giáo viên ở đây nhưng mình vẫn phải nói thật là giáo viên ở đây rất trẻ, hầu hết không có bằng sư phạm hoặc không có chứng chỉ dạy tiếng anh cho người nước ngoài.

Hồi mình đi học là muốn học giao tiếp và tăng vốn từ trong một số lĩnh vực chuyên môn như Gender Equality, Environment Issues, Social Issues, Community Development nhưng các bạn đoán được kết quả rồi đấy. Nếu các bạn quyết định đi thì phải trang bị cho mình tinh thần thép và quyết tâm mãnh liệt để đạt được mục tiêu giao tiếp thành thạo trong khoảng 3-4 tháng, ngoài ra các bạn phải nghiêm túc học với cường độ cao và phải tận dụng hết có thể sự nhiệt tình và hỗ trợ của giáo viên ở đây.

Chắc vậy cũng khá đầy đủ rồi nhỉ, mình mong các bạn có khoảng thời gian đi học ở đất nước Philippines thật vui vẻ, hữu ích và đạt được mục tiêu đề ra.

À nếu được hỏi có quay lại Bacolod nữa không? Mình sẽ trả lời là CÓOOOO, nhưng là để thăm những người bạn của mình và để tận hưởng sự yên bình nơi đây, mình cũng yêu quý người dân nơi đây nữa. Còn mình vẫn muốn học tiếng Anh nữa vì bị fall in love với tiếng Anh mất rồi nhưng mình sẽ chọn học ở CEBU hehe.

Bạn Nguyễn Lan Vy – Trường Philinter – Khóa Business 02 tháng

Nhưng độ này giáo viên dạy hay ở trường cũng nghỉ nhiều rồi nên bạn nào có ý định học thì cân nhắc kĩ. Mình đã học và chỉ thích 1 số vài giáo viên tên như sau: Goen, Rey, Australia, Josh,Hanna , Jecil

Tiếng anh thương mại thì Philinter dạy bài bản hơn các trường khác. Còn các khóa ESL, Ielts hay giao tiếp thì mình cũng recommend vài trường như CPILS, EV, CIA và CIP (Clark), SMEAG, E-room (Bacolod), PINES(Baiguo)….

Có một vài lí do bạn nên đi Philipine du học

Còn về trường mình học là theo Semi – Sparta nên có phần thoáng hơn, trong tuần được đi ra ngoài sau 5h30 và quay trở về trường trước 10h. Cuối tuần thì được qua đêm nếu có stay out. Lịch học của mình kín mít cả ngày luôn nên nói tiếng anh đôi khi cũng thấy nhìu quá và thèm nói tiếng việt.hehe

Thứ ba: Môi trường học tập hàng ngày ở đây khá sôi động vì các bạn trẻ đến từ những nước khác cũng rất hòa đồng và thân thiện. Mình quen được các bạn nước ngoài và họ hứa là sẽ dẫn mình đi chơi khi mình sang nước họ.

Cuối tuần nhiều bạn còn tập trung rủ nhau đi chơi nữa rất vui và mở rộng các mối quan hệ. Du lịch ở Phi rẻ mà biển đẹp hơn Việt Nam rất nhiều lun. Ảnh mình chụp thật mà nhìu bạn còn tưởng PTS, chí phí chỉ khoảng 1tr đồng cho 2 ngày đi , quá là ok phải không.

Thứ tư: Mới đầu mình định đi Sing học tiếng anh nhưng các a chị ở trung tâm du học đã can ngăn mình và mình thấy mình thật may mắn khi biết điều đó . Học ở Phi chi phí rẻ hơn rất nhiều mà GV ko phát âm lởm như kiểu Singlish. Với lại điểm cộng nữa là ở Philipine có lớp tận 4-5 tiết học 1:1 và đó là cơ hội giúp các bạn lên trình nhanh hơn, nhất là với các bạn trình độ còn non.

Lưu ý cho bạn nào chuẩn bị đi Phi nè:

– Mang mỳ tôm, ruốc,… đề phòng trường hợp đồ hơi khó ăn nha, mình dễ ăn nên chén tuốt, sau đợt đi về tăng 3 kí. Mẹ làm ruốc với lạc mang đi mà chả ăn toàn cho người khác.

– Thời gian lí tưởng để đi học là từ 12 đến tháng 5, thời tiết đẹp không bị ảnh hưởng của bão. Theo mình bít thì Cebu là thành phố an toàn nhất của Philipines đó các chế.

– Bạn nào vừa mún có cơ hội làm việc văn phòng vừa mún tăng trình tiếng anh thì có thể đăng kí làm staff hoặc manager sau khi học tại các trường. Ở Philinter, bạn staff trước đó cũng học và ở lại trường làm việc 6 tháng. Bạn đó chia sẻ với mình là trình độ tiếng anh đầu vào level rất thấp mà sau 6 tháng giờ bắn tiếng anh như gió.

Bạn sẽ được học 4 tiết miến phí 1 ngày , thời gian còn lại thì làm việc tại văn phòng trường nha. Bạn cũng có thể thử sức làm manager lương cao hơn nhưng áp lực hơn nhìu: 600 – 1000$ (tùy trường).

– Về học phí thì giao động trung bình từ 20tr đến 40 tr/tháng tùy trường. Kinh nghiệm của mình là các bạn nên chọn trung tâm nào nhỏ đi thôi, chi phí rẻ hơn được khá đó. Đi Phi thủ tục rất đơn giản không đòi hỏi mình phải phỏng vấn hay gì cả, tỷ lệ đậu 100%.

Điểm cộng cho chỗ trung tâm mình đi nữa là có người đón mình ở sân bay Manila (một vài trung tâm không có dịch vụ này mà có thì cũng mất thêm tiền). Mặc dù mình giao tiếp được tiếng anh cơ bản nhưng mình hơi ngơ nên đến những chỗ lạ là hay sợ nọ kia. Nghĩ lại thấy mình thật may mắn nếu không có người đón mình ở sân bay Manila thì chắc trễ chuyến bay mất rồi, chuyến đi sẽ không được thuận lợi như thế.

Các bạn cũng nên chú ý là giờ của Philipines nhanh hơn giờ của Việt Nam 1 tiếng. Tức là ở Việt nam 6h thì bên đó là 7h. Do điện thoại mình không vào được mạng, đồng hồ thì quên chỉnh giờ nên xém chút là toi, may có soái ca ở Manila xuất hiện. hehe

Bạn Hy Na – Trường BECI – Khóa ESL 02 tháng

Giới thiệu sơ về mình:

– Nữ, 28 tuổi ở SG, vui vẻ, dễ dãi, ko khó ăn khó ở.

– Trình độ sẵn có: tự đánh giá 3/10.

– Mục đích học: Ko rõ ràng, đi để biết thêm 1 ngoại ngữ và cuối năm công việc mình rảnh nên mình cũng muốn trải nghiệm cuộc sống ở 1 đất nước khác như thế nào.

– Trường học : BECI – Baguio City

– Khóa học: Giao tiếp 1:1 và group class , khóa học chỉ đc ra ngoài cuối tuần.

– Thời gian: 2 tháng

– Tất tần tât chi phí: 65 triệu (đã trừ học bổng)

– Loại học sinh: Không siêng năng, chơi 50% học 50%

Trước khi đi suy nghĩ: Lúc học xong mình nói TA lưu loát như Mỹ. Sau khi học xong bản thân rút ra được 2 điểm CẢNH TỈNH như sau:

– Một là: Giáo viên dạy mình là người Phi nên giọng của họ ko thể nào là giọng Mỹ (ngoại trừ 1 vài giáo viên họ tự luyện tập). Mà giả sử họ có nói như Mỹ mà mình ko tự sửa phát âm của mình cho giống họ thì cũng ko có gì thay đổi.

– Hai là: Kết quả đạt được sau khi kết thúc khoá học ntn thì 70% là do tự thân mình (tự học, tự sửa, tự ôn bài, tự chủ động thực hành..) Các yếu tố khác chỉ chiếm 30% thôi.

Nếu thật tâm chia sẻ với bạn bè hoặc người thân thì mình sẽ có những lưu ý sau:

– Đọc kĩ 2 cảnh tỉnh ở trên và làm lại tâm lý đừng ảo tưởng như tui lúc trước khi sang.

– Trường có test đầu vào nhưng tốt nhất là biết bản thân mình trình độ ntn, yếu gì cần bổ sung gì từ đó mà có thể chia sẽ với giáo viên 1:1 để họ hỗ trợ mình. Như mình yếu phát âm nên trong các lớp mình yêu cầu giáo viên 10 phút đầu day mình phát âm rồi sau đó follow theo sách.

– Lựa sức mình mà đăng kí khóa học nhiều tiết hay ít tiết trong ngày. Vì có những khoá học kín lịch từ 8h sáng – 8h tối không có thời gian nghỉ ngơi, review cũng như chuẩn bị bài.

– Giáo viên có những người có kinh nghiệm và cũng có những người mới toanh (giáo viên dạy mình đa số là mới). Họ là những sinh viên ra trường chưa tìm đc việc làm và làm công việc này vì họ có “vốn tự có”. Nên sẽ có những GV kỹ năng giảng dạy chưa tốt.

– Thái độ học tập của mình ntn thì thái độ giảng dạy của giáo viên sẽ như thế đó nên tùy các bạn nha.

CẢM NHẬN VỀ THÀNH PHỐ BAGUIO VÀ TRƯỜNG BECI

Đầu tiên về Baguio City: Nếu cướp bank thành công mình sẽ qua đó mua 1 ngôi nhà trên đồi như nhà của người dân nơi đây để hưởng thụ cho tới khi bị bắt dô tù^^

“Đẹp – Lãng Mạn – Thân thiện (cả con người lẫn thiên nhiên) – Tiện nghi – An toàn – Thời tiết đẹp (mình đi T11,12) – Thú vị – Rẻ”

– Bạn bè: Đa quốc gia, 40% Korean, sau đó Japanese, Taiwanese,Chinese, Vietnamese, Mongolian,…Rất thân thiện, không phân biệt vùng miền, ăn mặc thoải mái đơn giản, ko xe xua.

– Môi trường học tập: Rất vui, nhiều hoạt động, lễ hội, thể thao, giao lưu, các lớp học ngoài trời năng động ( 9/10).

– Cơ sở tiện nghi: Mình bị sock vì trường quá mức so với tưởng tượng, kiểu như khu vườn với nhiều cây xanh dễ thương, chăm chút chi tiết, đặc biệt cực kì lãng mạn và view cực đẹp (mình ở phòng 6 người view sân bay + thung lũng + thành phố, sáng tối gì cũng tuyệt cú mèo).

Nghe thì hơi kì nhưng mình thấy việc chọn không gian trường rất quan trọng vì nó giúp ích đc mình rất nhiều sau những giờ học. Điểm trừ là lớp học 1:1 không đẹp đồng bộ. Mà mình vẫn nể tụi Hàn quốc làm cái trường dễ thương ghê dị á.

– Đồ ăn: 7/10 mà đc cái 14 buổi/ tuần thì 11 buổi là gà nên ăn hoài cũng chán. Điểm cộng: bao la bát ngát rau rau rau.

Kết quả bản thân: Điều mình nghĩ mình tiến bộ nhất là nói tiếng Anh như gió ko cần nhẩm dịch ra tiếng việt. Giáo viên nói 10 câu hiểu dc 9 câu haha, ý mình ở đây là trình độ phản xạ á. Nhưng thỉnh thoảng giáo viên ko hiểu vì mình phát âm vẫn còn tệ và chỉ dùng những từ đơn giản (do mình lười học từ mới). Nói tới đây thì hình dung ra mình là loại học sinh gì rồi nha ^^ Còn trải nghiệm ở Baguio City thì hoàn toàn mỹ mãn.

Bạn Đỗ Thụy Thái Hằng – Trường CIP – Khóa ESL 01 tháng

1/ 1 tháng thật sự ko đủ để bạn lên trình viết, ngữ pháp đâu. Từ vựng thì ngày nào giáo viên cũng cho từ mới, siêng là sẽ lên nha. Reading skills để áp dụng trong Ielts cũng sẽ ko có học dc j, nên chủ yếu mình tập nói phản xạ và nghe giáo viên nói để debate thôi.

Mục tiêu mình chỉ muốn lên trình nghe nói, chứ ko bỏ time qua đó làm bt ngữ pháp nên mình chọn lớp Intensive A (2 native 1-1 và 1 native group class, mà group class có 3, 4 đứa mà tụi Nhật, Hàn cũng ít nói trừ khi đc hỏi, nên mình toàn nói và discuss vs giáo viên nhiều).

2/ Chương trình học: Môi trường giao tiếp tiếng Anh trên lớp và các bạn nước ngoài nên bắt buộc não phải suy nghĩ liên tục để nói chuyện, mà mình lười học từ mới nên chủ yếu xài từ vựng của mình nên khả năng paraphrase lên trình. Nhưng nếu muốn thi ielts thì nên học các từ của ietls để thi. Suy nghĩ tiếng Anh suốt cả ngày nên hết giờ học đc nói chuyện với Vietnamese team mừng lắm.

Giáo viên thì mình nhận xét thế này, ko bik mình có khó tính ko, nhưng maybe so với mọi người, mình thấy mình khó chịu hơn. Anyway, Vietnamese team mỗi tháng test đều lên trình cả, mình cũng vậy, nên thật sự ko bổ ngang cũng bổ dọc, nhưng thật ra chủ yếu do bản thân tự học đến đâu chứ ko tự học cũng khó lên. Tụi nước ngoài siêng tự học lắm ^^ mình thấy giáo viên bên đây ko bằng VN đâu, nên mình học thấy hơi chán.

Về giáo viên Filipino: Giọng bị ảnh hưởng tiếng địa phương quá nên nặng, phát âm ko chuẩn, có nhiều giáo viên nghe rất chán, làm mình khó nghe @@ mình học 4 giáo viên Filipino thì chỉ có 1 người là ổn, hay; 1 ng thì tạm ok, 2 ng còn lại phát âm tiếng Anh ko chuẩn nghe kiểu như ng Việt Nam mình mà nói ngọng ý.

Uu điểm: Siêu vui vẻ, nhiệt tình, giúp việc học thoải mái, ko áp lực, có giáo trình sẵn, họ dạy theo nên đảm bảo nội dung học, mình ưng nhất là lớp nghe, lớp vocabulary, reading, còn grammar thì thui, các kiến thức dễ, tự học cũng dc nên chán. Chỉnh ngữ pháp, phát âm siêu kỹ, học 1-1 rất hiệu quả nếu họ ko tám và bạn biết mình phù hợp vs học cái gì

Nhược điểm: Giáo viên nào chuyên skills nào thì chỉ dạy cái đó, mình yêu cầu dạy cái khác, kiểu như người ta dạy grammar mình kiu dạy viết thì ko chịu (tùy giáo viên, có ng chịu ng ko), nếu ko thì phải đổi lớp, đổi giáo viên.

Nếu bạn ko push họ, ko tự chủ động yêu cầu giáo viên dạy cái bạn thích thì họ sẽ dạy theo sách. 1 là chán hoặc họ tám chuyện, nhưng dù sao cũng là tám tiếng Anh nên bạn cũng sẽ lên dc nghe & nói. Thêm 1 cái là, giáo viên Filipino đa số trẻ, nhiều ng chỉ mới 20, nên kiến thức, kinh nghiệm sống ko nhiều, khi discuss nghe, nói hơi chán.

Về giáo viên Native: Mình học 2 người Mỹ và 1 người Anh (nhưng sống ở Philippinse 8 năm nên accent rất dễ nghe, ko giống British tý nào. Mà nàng này cũng mí 20 mấy nên debate về quan điểm sống vs mình ko nhiều, chủ yếu là share về văn hóa thoy.

Ưu điểm: Được nghe giọng bản xứ, học đc nhiều kiến thức XH và kinh nghiệm sống hơn là học vs Filipino do họ ko có dạy mí cái kiến thức trong sách mà chủ yếu là nói chuyện giao tiếp thoy. Tên trình nghe và nói rõ rệt.

Trong quá trình giao tiếp thì bạn sẽ luyện cho não suy nghĩ liên tục, họ cũng là người bản xứ nên sẽ cung cấp cho bạn nhiều từ vựng theo đúng ngữ cảnh mà bạn muốn diễn tả. Được chỉnh phát âm và ngữ pháp nhưng ko kỹ bằng Filipino, do giáo viên Native lười hơn.

Nhược điểm: Vì họ lười, nên 1 số người ko dạy theo giáo trình. Bạn phải suy nghĩ xem mỗi ngày bạn muốn nói cái gì, tự chuẩn bị topic và từ vựng rồi lên debate, giáo viên sẽ chỉnh và cho thêm từ vựng. Vậy nên bạn phải chủ động lắm, siêng sẽ thấy lên, lười sẽ thấy áp lực và mệt vì giáo viên ko có cung cấp sẵn và hướng dẫn mình phát triển ý như VN.

Họ chỉ chỉnh cho mình cách nói chuyện hay cách viết essay cho hợp lý hơn thui, chứ ko chỉ cho mình cách phát triển ý hay cách dùng từ như khi mình học ielts ở VN (hay do mình chỉ học khóa ESL nên từ vựng ko nhiều, vì khi mình góp ý thì họ bảo những từ vựng cao cấp ko có dùng trong giao tiếp hàng ngày).

Túm cái quần: Sau 1 tháng học ESL với 3 giáo viên native thì trình nghe nói của mình lên rõ rệt. Dù mình vẫn ko thể nghe đc các test ielts nhưng nói bình thường hay cái clip nói chuyện trên youtube mình nghe tầm 70-80% và hiểu đc vấn đề.

Trước đó thì có nghe đc nhưng ko hiểu, và phát hiện ra phát âm sai kinh khủng. Ở VN dạy phát âm đúng gớm từ nhỏ, nên lớn khó sửa, và mình cũng thấy may mắn là đc hẳn 3 native chứ nghe giọng Filipino thì rất khó để lên trình nghe vì nó khác native.

Chắc do mình khó tính, chứ mấy bạn mình học vẫn khen lắm. Đọc tiếng Anh thì mình đọc vẫn chưa nhanh và có nhịp tự nhiên, nhưng nói thì tiết chế đc tốc độ là lên xuống giọng tự nhiên, và tự tin trong diễn đạt rất nhiều.

Để học tốt thì bạn phải xác định dc bạn yếu cái gì, muốn improve cái gì. Phải siêng chuẩn bị từ vựng topic để nói chuyện với giáo viên nước ngoài. Nếu ko siêng thì tám sẽ phí time và ko học đc nhiều kiến thức, dù bạn vẫn đang nói tiếng Anh hàng ngày

Vì điểm này nên qua tầm 2 tuần là mình muốn vè cmnr, vì họ ko hướng dẫn mình nhiều như nói sao cho hay, viết sao cho sang kiểu nâng band trong Ielts. Mà mình còn phải chủ động chuẩn bị topic và từ vựng để nói, chứ họ ko có cho trước hay cung cấp trc cho mình.

Tháng 10 mình học thì VN tầm 14 người, tấm hình này ko đủ, nhưng tháng 11 thì về gần hết, còn tầm 5,6 ng thoy. Ak, tính ra tiền để đc học giáo viên native và Filipino ở Phi rẻ hơn rất nhiều so với học ở VN, nên nếu đc các bạn cứ tự tin đi nha, còn ngữ pháp và viết có thể về VN học sau vì giáo viên người Việt diễn giải tốt hơn.

Bạn Nguyễn Ngọc Hoa – Trường SMEAG – Khóa IELTS 04 tháng

Thật sự với người hay ngủ trễ và dậy trễ như mình đó là việc rất khó khăn và rất mệt mỏi cơ mà bù lại là mình có một lố kiến thức từ vựng để áp dụng cho các skills (đặt biệt là speaking) nên cũng thấy rất vui.

Giáo viên ở đây cực kì thân thiện, đáng yêu và họ không chỉ dạy cho mình những kỉ năng để có điểm cao mà còn về mọi thứ trong cuộc sống. Nhửng bạn rommate cũng rất hoà đồng. Họ đến từ đất nước khác và cũng có các bạn nước mình. Mình ở phòng 5 nên ở với 3 bạn nước ngoài và 1 bạn việt.

Ở cùng bạn nước ngoài bạn sẽ rất dễ lên Speaking và cũng đc biết thêm những văn hoá của đất nước khác. Những điều này khiến mình cảm thấy rất hứng thú và rất thích cuộc sống ở đây.

Đầu tiên việc khiến mình cảm thấy rất tốt là về vấn đề đi học. Trong quá trình học nhờ sự hoà đồng và tận tâm của giáo viên mà mình học hiểu nhanh và tăng điểm nhanh như vậy, cảm giác biết kiến thức của mình được improve khiến mình có sự thích thú trong việc học nhìu hơn. Và hơn nữa sau những giờ học giáo viên còn cho bạn homework để cũng cố kiến thức giảng dạy nè.

Còn nữa các bạn sẽ có 4 lớp với các skill khác nhau mỗi ngày. Writing và Speaking class sẽ là lớp 1:1. Thường thì các phòng của giáo viên được trang trí rất là xinh, không gian học thoải mái cho hai người. Listening and Reading class thì bự hơn đủ cho cả 5 6 người vào học và sẽ học với các bạn nước khác rất thân thiện.

Thứ 2 là đồ ăn ở đây, trời ơi trước khi đi công ty tư vấn bảo mình đem mì tôm qua ăn vì sợ món ăn không ngon. Mình cũng lo lắng nên đem 1 thùng cơ mà không hiểu sao đồ ăn ở đây hợp với mình hay sao mà ăn nhìu kinh khủng, và đến bây giờ đem 3 kg mở về nhà huhu.

Điều thứ 3 là việc nhà trường có một cách khuyến khích học sinh rất hay. Nếu bạn viết được 20 bài writing cùng với chử kí của giáo viên thì sẽ được những món quà đáng yêu không thể tả như gương, mũ smeag, hộp bút, áo,….điều này khiến cho học viên có động lực viết nhìu bài và từ đó củng cố rất nhiều từ vựng khi viết.

Thứ 4, về giặt ủi ở đây các bạn không cần lo đâu nè. Giặt đồ free nên muốn giặt nhiêu thì giặt và các cô làm trong laundry nhiệt tình kinh khủng luôn. Các bạn nử thì giặt 3,5,7 còn nam là thứ 2,4,6 nè. Nhưng nếu các bạn có đồ mỏng và mắc tiền thì khuyến khích nên giặt tay cho ăn toàn.

Thứ 5, sau những giờ học mệt mỏi có những chỗ ngồi ngoài sân và trong trường rất đẹp, thích hợp để tám chuyện với bạn bè và mình cũng tình cờ bắt được view cảnh mặt trời lặn cực đẹp trong trường mình luôn.

4 tháng ở đây cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp. Thật sự rất khó để quên. Gần đến ngày về nước lòng còn vấn vương chẳng muốn về tý nào cả huhu sẽ nhớ những thứ ở đây lắm. Các bạn có í định học thì nên liền tay bởi sẽ không tìm ra ở đâu có chất lượng giáo dục tốt và dịch vụ tốt như vậy nè. Đăng kí 3 tháng IELTS sẽ được free Official Exam đó nha. Còn nữa trường này luôn có thi mock test vào thứ 5 để làm quen dần trước khi thi cho đỡ hồi hộp.

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG ➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí ➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường ➡ Luôn dành tặng ➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày ➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá tốt nhất ➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay ➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ ➡ Đón tiễn và hướng dẫn học viên tại các sân bay ➡ Tặng SIM điện thoại 3G ngay khi đến sân bay ➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,….. học bổng hỗ trợ học viên

Du Học Tiếng Anh Ở Philippines

Các khoá du học tiếng anh du học ở Philippines luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tại Philippines cung cấp một môi trường học tập vô cùng tuyệt vời. Với mức chi phí không hề đắt đỏ cũng như số học bổng hỗ trợ cũng vô cùng nhiều. Vậy cần chuẩn bị những gì để đạt được kết quả thành công nhất?

Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi du học hè

Xác định mục tiêu rõ ràng là yếu tố cốt lõi khi bạn mong muốn làm việc gì đó. Để du học Philippines thành công cần xác định cụ thể mục tiêu của việc du học là gì.

Mục tiêu bạn hướng tới là cải thiện kỹ năng nghe nói, có thể giao tiếp như người bản xứ. Hay vì mục tiêu luyện IETLS, TOEIC, TOEFL… Mỗi mục tiêu cụ thể sẽ tương ứng với các lộ trình và khoá học khác nhau dành cho bạn. Do vậy việc xác định rõ mục tiêu là việc đầu tiên bạn nên làm trước khi du học tiếng anh ở Philippines.

Lựa chọn khoá học phù hợp

Sau khi đã xác định được cho mình mục đích bạn cần lựa chọn khoá học phù hợp. Tuỳ vào các yêu cầu cụ thể mà bạn có thể chọn lớp học 1-1 hay lớp học tuỳ chọn với những giờ học tăng cường để đẩy nhanh tốc độ… Ngoài ra cũng nên để ý thêm về mặt tài liệu, giáo trình giảng dạy…

Việc chọn một khoá học phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí mà bạn cần bỏ ra. Lựa chọn tốt nhất là phù hợp với năng lực và trình độ đầu vào của bản thân. Ngoài ra cần lưu ý các vấn đề về chi phí như học phí, chi phí sinh hoạt.

Chọn trường phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu

Bạn nên tìm hiểu thông tin về trường cũng như các khoá học từ một đến 2 tháng trước khi đăng ký nhập học. Nhằm thu thập đủ thông tin, đồng thời các chương trình học bổng của các trường để tối ưu hoá chi phí.

Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn trường có địa điểm thuận tiện việc di chuyển nhất. Tuỳ vào từng địa điểm sẽ có những điều kiện thời tiết khác nhau phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bạn. Yếu tố này cũng là một điểm cần lưu ý khi du học Philippines tiếng anh.

Cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Tâm lý là một yếu tố hết sức quan trọng quyết định quá trình thực hiện. Tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn thích nghi và xử lý mọi thứ dễ dàng. Một tâm thế ham học hỏi, sẵn sàng hoà đồng sẽ là những gì bạn cần để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Một trong những kỹ năng tiên quyết bạn cần chuẩn bị đó là tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng giao tiếp căn bản để chủ động trong mọi tình huống. Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và bắt nhịp học tập.

Chuẩn bị hành trang đầy đủ sẵn sàng

Hành trang bạn cần chuẩn bị đó là các loại giấy tờ nhập học cần thiết và hành lý cá nhân. Trước khi đi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như Thư mời nhập học, visa, hộ chiếu, vé máy bay,… Một điểm đặc biệt cần lưu ý đó là passport phải còn hạn trên 6 tháng. 6 tháng không bao gồm thời gian du học tiếng anh ở Philippines.

Khí hậu của Philippines có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Do đó bạn không cần quá lo ngại về trang phục cần đem theo khi du học tiếng anh ở Philippines. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số loại thuốc thông thường như cảm cúm, đau họng, nhức đầu thông thường. Sức khoẻ chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

VIETPHIL EDUCATION GROUP

Địa chỉ: Biệt thự G2, Đường số 3, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0936.38.36.12

Email: lienhe@vietphil.com

Website: https://vietphil.com/

Review Kinh Nghiệm Sau 1 Tháng Du Học Tiếng Anh Philippines

Review kinh nghiệm sau 1 tháng du học tiếng Anh Philippines

Sau nhiều năm vẫn chưa dứt được cơn ám ảnh muốn được đến Philippines du học tiếng Anh thì chính thức tháng 09/2019 mình đã quyết định sang Philippines hoàn thành bucketlist đó của mình. Chuyến đi này đã để lại cho mình vô vàn kỉ niệm đáng nhớ và giúp mình nhìn nhận lại bản thân rất nhiều.

Mình đăng kí học 1 tháng khóa giao tiếp ESL (English as Second Language) tại trường Anh ngữ 3D Academy, thành phố Cebu, Philippines. Vì đăng kí khóa học giao tiếp nên tâm lý học của mình khá thoải mái, không cảm giác áp lực nhiều như học các khóa thi lấy bằng học thuật khác như IELTS, TOIEC,…

Theo như quan sát của mình, tất cả mọi trình độ và độ tuổi đều có thể qua Philippines học tiếng Anh, tuy nhiên hiệu quả như thế nào thì còn phải tùy thuộc vào nỗ lực và thời gian bạn bỏ ra.

Đa phần những bạn ở trình độ cơ bản qua đây học tiếng Anh lên khá nhanh trong vòng từ 3 đến 4 tháng, nhưng lên tới trình độ Intermediate (trung cấp) rồi thì tốc độ cải thiện tiếng anh của bạn sẽ dần trở nên chậm lại và cần bỏ ra rất nhiều nỗ lực để lên trình cao cấp

Mình ở trình độ trung cấp (Intermediate TOIEC 750) khi test đầu vào. Sau khi học 1 tháng thì trình giao tiếp và phản xạ của mình có tiến bộ nhưng không vượt bật lên đến trình độ cao cấp. Mức phát triển đó là đúng tiến độ vì mình chỉ học trong khoảng thời gian ngắn, không tạo áp lực cho bản thân phải cày tiếng anh thâu đêm suốt sáng.

Mình đọc review của các bạn c học ESL của các trường khác thì đều có cùng cảm nhận giống mình (ở trình độ Intermediate) là chỉ cần học khóa giao tiếp 1 tháng là đủ, những tháng tiếp theo bạn nên chọn mục tiêu học tập là thi lấy bằng học thuật để từ vựng và kỹ năng được nâng cấp và tâm lý cũng tập trung học hành nhiều hơn.

*6 điều cần biết trước khi học tiếng Anh ở Philippines

1. Bạn có phù hợp học tiếng Anh tại Philippines?

Có 3 điều kiện tiên quyết để bạn có thể sang Philippines học tiếng Anh:

– Có điều kiện tài chính

– Thu xếp được thời gian học

Nếu bạn là người đã đi làm thì bạn phải xác định xem có thể thu xếp tạm ngưng công việc ở Việt Nam một khoảng thời gian từ 2-3 tháng để chuyên tâm học hành hay không. Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì dễ thu xếp hơn vì có dịp nghỉ hè kéo dài 2 đến 3 tháng.

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh mà các bên trung tâm tư vấn hay nhà trường sẽ đề xuất thời gian học cho bạn. Thông thường mọi người đến Philippines học đều ở trình độ từ cơ bản đến trung cấp nên chỉ cần học từ 2-3 tháng thì sẽ cảm thấy thoải mái hơn với việc sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Còn đối với những bạn mất gốc tiếng Anh phải mất ít nhất 6 tháng ăn học ở trường Anh ngữ Philippines để nâng trình độ nghe nói lên mức trung bình khá.

– Hộ chiếu có hiệu lực trên 6 tháng

Việt Nam và Philippines cùng thuộc khối Đông Nam Á nên việc đi du học tiếng Anh Philippines không cần phải chứng minh tài chính hay các thủ tục visa đối với những bạn học dưới 1 tháng (chỉ cần passport còn hiệu lực trên 6 tháng). Đối với những bạn học từ 2 tháng trở lên thì mới phải bắt buộc làm visa lưu trú nhưng thủ tục cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể làm tại Việt Nam hoặc khi sang Philippines học rồi bạn có thể đăng kí gia hạn visa tại trường.

2. Chọn đúng trường phù hợp với mục tiêu học tập

Ở Philippines có hàng trăm trường Anh ngữ trải dài khắp cả nước với chất lượng và mô hình dạy học tương tự nhau nên khi tiến đến bước chọn trường sẽ làm bạn bối rối như lạc vào ma trận. Vì vậy xác định được mục tiêu học tập cụ thể sẽ làm kim chi nam cho bạn trong việc chọn trường đúng với nhu cầu học tập của bản thân.

Ví dụ như trường hợp của mình, mình chỉ muốn đến Philippines trải nghiệm học tiếng Anh kết hợp du lịch biển đảo, không có mục tiêu thi lấy bằng và chỉ có budget khoảng 40 triệu đổ xuống. Ngoài ra mình muốn học tại trường có học viên đa quốc tịch và ít người Việt để có thêm môi trường sử dụng tiếng Anh ngoài giờ học nhiều hơn.

3. Môi trường rèn luyện Tiếng Anh giao tiếp

Người dân Philippines được học tiếng Anh thông qua ngôn ngữ giảng dạy trên lớp từ mẫu giáo nên hầu như ai cũng nói được tiếng Anh. Khi qua đây học tiếng Anh bạn sẽ phải nói tiếng Anh dường như 24/7. Ngoài 7 tiếng học tiếng Anh trên lớp, bạn phải sử dụng nó ngoài giờ học để có thể giao tiếp với bạn bè đa quốc gia và trong việc trao đổi mua sắm, ăn uống, đi lại,…

Mình cũng muốn lưu ý thêm về kỹ năng Pronunciation (phát âm). Tưởng tượng một người nước ngoài cố gắng giao tiếp tiếng Việt với bạn nhưng phát âm không đúng bạn sẽ không hiểu được gì hết và phải nhăn nhó để cố gắng hiểu họ đang muốn nói gì. Nhưng nếu họ phát âm đúng và bạn hiểu ngay thì bạn sẽ cảm giác ôi sao mà nó hài hước và dễ thương thế. Trong tiếng Anh cũng vậy, để có một cuộc giao tiếp hiệu quả, bên cạnh bạn có vốn từ đủ nhiều thì phần luyện phát âm cho chuẩn là phần rất quan trọng. Bạn có thể tận dụng những lớp học 1-1 để nhờ giáo viên chỉnh sửa phát âm trong quá trình nói nhưng nếu ngày nào lên lớp bạn cũng chỉ học mỗi phát âm thì sẽ gây chán cho bạn và cả giáo viên.

4. Chuyện kết bạn, đi chơi ngoài giờ học

Trước khi qua Philippines học tiếng Anh, mình đọc nhiều thông tin bảo rằng nên chọn trường ít học viên người Việt để có thể sử dụng tiếng Anh tối đa ngoài giờ học. Có nhiều nguồn nói rằng qua đó học thì đừng chơi với người Việt luôn chỉ giao tiếp xã giao thôi để ép bản thân kết bạn với những bạn quốc tịch khác tạo điều kiện để bạn được nói tiếng Anh nhiều hơn.

Về phía cá nhân mình, thay vì chọn tách khỏi cộng đồng người Việt thì mình chọn kết hợp cả hai là vừa chơi với người Việt vừa chơi với các bạn nước ngoài với những lí do sau đây:

– Nói tiếng Anh hoài 8 tiếng một ngày trên lớp cũng mệt chứ, nên ngoài giờ học bạn sẽ thèm được nói tiếng mẹ đẻ để chia sẻ những trải nghiệm học tập thú vị hay than phiền về những chuyện chưa ưng ý với những người bạn Việt của mình vào những giờ ăn hay giờ nghỉ ngơi.

– Bản thân mình vừa chơi với bạn Việt Nam vừa chơi với các bạn Hàn, Nhật, Thái,… nên cuối tuần tụi mình có đi chơi thì cũng rủ chung hết thành ra nguyên team đi chơi toàn học viên đa quốc gia nên tụi mình vẫn sử dụng tiếng Anh trong các cuộc trò chuyện.

5. Mang theo thuốc dự phòng

Mình nghĩ trước khi bay sang Philippines học, các trung tâm hỗ trợ bạn đều dặn dò bạn nên mua thuốc dự phòng cho các bệnh thông thường như cảm, ho sổ mũi, tiêu chảy,…để phòng khi bị bệnh. Ở trường hợp của mình mặc dù được dặn trước rồi nhưng mình không để tâm nhiều lắm nên chẳng chuẩn bị gì ngoài thuốc chống tiêu chảy. Vì mình nghỉ chỉ đi qua Phi ở một tháng thôi mà làm gì căng :)))) Cho đến khi mình qua tới rồi mới thấy cảnh.

Thật ra khí hậu bên Philippines và Việt Nam tương tự nhau, chỉ có hai mùa nóng và mùa mưa. Nên đa phần học viên Việt Nam qua đây hầu như không bị bệnh do thay đổi thời tiết mà chủ yếu bệnh là do bị lây bệnh. Tại sao bị lây? Phần lớn học viên bên này đều là người Nhật và Hàn, khí hậu của những nước này ôn hòa và khác hoàn toàn so với khí hậu nhiệt đới như Phi, Việt Nam, Thái Lan,.. nên các bạn ấy qua đây 2,3 tuần đầu tiên hầu như ai cũng bị bệnh đau họng, ho, sổ mũi, cảm,… Và vì mình ở chung phòng và hoc chung với những bạn này nên mới qua tới tuần thứ 2 là bị dính chưởng lây ho với sổ mũi liền. Thế là mình đi mua thuốc ho uống 2,3 ngày thì cũng hết đầu gần 300k tiền thuốc (nếu ở Việt Nam chắc khoảng 100k cho 3 ngày). Vậy nên trước khi qua đây bạn nên mua trước khẩu trang, thuốc ho, thuốc sổ mũi, thuốc cảm, thuốc chóng tiêu chảy để phòng khi mình bị lây bệnh thì có thuốc mà dùng.

6. Đừng quên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Nếu bạn thuộc dạng thể chất yếu hoặc là kẻ ưa du lịch phiêu lưu hay là người thích tiệc tùng thì mình khuyên bạn nên mua thêm bảo hiểm du lịch quốc tế.

Mình có nhỏ bạn người Nhật ở cùng phòng, vì còn 1 tuần cuối nữa là bạn ấy hoàn thành xong khóa học. Vì thế cuối tuần đó bạn tham gia nhiều tiệc chia tay liên tục, rượu bia thâu đêm kết quả là mấy ngày sau bạn đổ bệnh phải nằm viện cả tuần và không thể lên lớp để học được tuần cuối. Tuy nhiên bạn này trước khi đi qua đây học đã có mua bảo hiểm du lịch quốc tế rồi nên chi phí nằm viện của bạn đều được bảo hiểm lo hết.

Trong giai đoạn trước khi bay, hầu như bạn nào đi qua trung tâm tư vấn đều được dặn dò việc mua bảo hiểm này để đảm bảo an toàn. Mình mua online tại Bảo hiểm Bảo Việt, tùy vào mức phí bạn bỏ ra bạn sẽ có được những quyền lợi trong bảo hiểm như sau:

Kết lại bài review hi vọng bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho khóa học tiếng Anh tại Philippines sắp tới được trọn vẹn hơn.

Chia sẻ bài viết

Bạn Hòa Review Học Tiếng Anh Ở Philippines Trường Tar

Review học tiếng Anh ở philippines chi tiết nhất hiện nay

Xin chào mọi người, mình tên là Hòa, tên tiếng Anh của mình là Harmony. Mình là một nhân viên kế toán đã mấy năm từ khi ra trường suốt ngày cặm cụi làm báo cáo, lương sống cũng coi là tạm ổn với mặt bằng chung dân kế toán làm cho các doanh nghiệp trong nước. Nhưng rồi cái gì đến cũng sẽ phải đến, mình đã đưa ra sự lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình chỉ sau một khóa học ngắn.

Mình đã xách ba lô lên và không nghĩ ngợi gì vì đây là ước mơ mình đã ấp ủ từ lâu – Du học tiếng anh ở Philippines và còn vui mừng hơn khi mình được học trong ngôi Trường Target – Trường của người Nhật (rất chất lượng và đúng với cái tên của Trường là sẽ đạt được mục tiêu đặt ra khi đến đây).

Mình học IELTS vì trước đây mình đã từng theo học khóa học IELTS tại Việt Nam. Mình muốn thấy được sự khác biệt giữa 2 môi trường đào tạo và muốn trả lời câu hỏi tại vì sao ở Việt Nam cũng có rất nhiều trung tâm Anh ngữ từ cơ bản đến nâng cao, từ trẻ em đến người lớn mà rất nhiều người mình quen lại lựa chọn sang tận Philippines 2-3 tháng? Để làm gì? Và với thời gian ngắn như vậy họ đã đạt được gì mà mình lọ mọ đèn sách ở Việt Nam bao lâu vẫn chưa làm được? Chính vì rất nhiều câu hỏi như vậy đặt ra từ người thân của mình nên mình đã quyết định viết bài Review học tiếng anh ở philippines để mọi người có cái nhìn khách quan hơn.

Và rồi mình đã có câu trả lời. Đó là môi trường, đó là phương pháp học kỹ, luyện tập và học đúng ngay từ ban đầu!

Bài viết này mình sẽ tập trung review phương pháp dạy tiếng Anh và môi trường học tập tại Target Global English Academy theo cảm nhận của mình.

Thông tin chung về trường, cơ sở vật chất, đồ ăn, wifi tại Target

Đây là ngôi trường với chủ là người Nhật nên mang phong cách, tư tưởng của người Nhật với hơn 110 giáo viên và với quy mô 150 học viên

Vị trí, quy mô: Trường tọa lạc ngay gần khu trung tâm kinh tế IT Park, các TTTM lớn,…

Trường có 1 group các giáo viên chuyên dạy riêng IELTS nên mình khá yên tâm đối với khóa IELTS tại Trường.

Thứ hai, về cơ sở vật chất tại Target:

Ký túc xá: Quá sang trọng, sạch sẽ thoáng mát, không có một xíu điểm nhỏ nào để chê về ký túc xá ở đây. Ký túc có đầy đủ bồn tắm, nóng lạnh, bàn ăn,… và 1 tuần sẽ có dịch vụ dọn phòng 3 lần nên rất đảm bảo.

Trường có các phòng lớp học 1:1, lớp tự học, lớp học nhóm, phòng ăn, phòng đa chức năng, thư viện

Thực sự mình không quen đồ ăn của Philippines vì mặn, ngọt và ít rau nên Target như là vị cứu tinh của mình.

Đây có lẽ là điểm cộng lớn nhất của Target. Với lịch học dày đặc, ăn uống phải đủ chất dinh dưỡng thì mới có sức khỏe để học tập được. Các bữa ăn ở đây luôn được thay đổi liên tục để tránh sự nhàm chán. Mình có mang theo mì tôm, ngũ cốc để phòng việc không ăn nổi đồ ăn bên này nhưng mình không phải dùng đến 1 gói Omachi nào cả.

Thứ nhất, thông tin chung: Review về học tập IELTS tại Target, từ những bước chân đầu tiên khi tới Trường

Thứ hai đầu tuần: Nhà trường tổ chức kiểm tra test đầu vào để đánh giá trình độ của từng học viên. Dựa trên kết quả, nhà trường sẽ sắp xếp các khóa học phù hợp đối với từng học viên. Kết quả kiểm tra có phân tích rất kỹ lưỡng điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì.

Sau đó, buổi chiều sẽ đổi tiền và có nhân viên nhà trường dẫn toàn bộ các học viên mới đến siêu thị gần trường để học viên mua sắm vài đồ dùng cần thiết.

Cuối giờ chiều, sẽ là buổi chào hỏi giới thiệu bản thân của học viên mới tới toàn bộ giáo viên và học viên trong trường.

Thứ 3 hàng tuần: Test kiểm tra trình độ IELTS của tất cả học viên tham gia học IELTS. Đề thi theo đúng tiêu chuẩn của IDP

Buổi chiều thứ 6, trường tổ chức một buổi test từ vựng mà trong tuần giáo viên và học viên đã củng cố.

Đây cũng là điểm cộng lớn của Target vì mỗi phòng có 1 thiết bị phát wifi nên trong phòng mình vẫn có thể lướt web cũng như xem video bình thường.

Mình thích cô Jan – buddy teacher của mình. Mỗi buổi học thường cô vẫn dạy mình lấn sang cả sang break time. Nhớ mãi có lúc cô cố gắng sửa cho mình cách phát âm từ “world” mà nhất quyết không từ bỏ. Và rồi mình cũng làm được.Mình thích cô Mary, với những buổi học dưới mái nhà cọ của mèo (do mình yêu cầu).Mình thích cô Lein với phong cách nhẹ nhàng nhưng rất tỉ mỉ dạy mình writing.

Theo cảm nhận của mình, với tốc độ học như ở Target, với môi trường tiếp xúc tiếng Anh 24/7 thì không có lý do gì trong vòng 2 -3 tháng trình IELTS lên ít nhất cũng phải 1.5.

Cám ơn thầy cô, bạn bè, các bạn quản lý và tất cả mọi người dễ thương tại Target đã cho mình những kỉ niệm tuyệt vời không bao giờ quên ở nơi đây.

Bạn có thể xem thông tin học bổng mới nhất hiện nay của các trường Anh ngữ: [url=http://adf.ly/246619/http://bit.ly/2Yz5NAr]bit.ly 2Yz5NAr[/url]

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review Du Học Tiếng Anh Ở Philippines Từ Chính Các Cựu Học Viên trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!