Đề Xuất 2/2023 # Quy Định Và Hình Thức Thanh Toán # Top 2 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Quy Định Và Hình Thức Thanh Toán # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Và Hình Thức Thanh Toán mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HÌNH THỨC THANH TOÁN

1. Nộp học phí bằng tiền mặt hoặc cà thẻ

– Quý khách đến quầy giao dịch thuộc HỆ THỐNG CỦA ANH NGỮ AMES để thực hiện thanh toán, nhân viên của Anh ngữ AMES sẽ hướng dẫn Quý khách. Quý khách lưu ý khi thanh toán sẽ có “Phiếu thu” có dấu của Công ty Cổ Phần Đào tạo AMES (đơn vị sở hữu thương hiệu Anh ngữ AMES).

– Trong trường hợp Quý khách thanh toán bằng thẻ Visa/Master hoặc thẻ ngân hàng nội địa bằng cách quẹt thẻ tại PHÒNG GIAO DỊCH bất kỳ thuộc HỆ THỐNG CỦA ANH NGỮ AMES, Quý khách phải mang thẻ và phải đúng chủ thẻ để lấy biên lai và ký nhận phiếu đã thanh toán. Anh ngữ AMES sẽ không chịu trách nhiệm khi Quý khách dùng thẻ của người khác để thanh toán. Ngay sau khi kiểm tra và nhận được xác nhận từ Ngân hàng, ANH NGỮ AMES sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ cho Quý khách trong thời gian sớm nhất.

2. Nộp học phí bằng chuyển khoản

– Áp dụng cho khách hàng có nhu cầu sử dụng phương thức thanh toán này. Các bước tiến hành như sau:

2.1. Đến Ngân hàng gần nơi ở của Quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản  hoặc chuyển khoản qua internet banking theo thông tin chi tiết Anh ngữ AMES đã cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản.

2.2. Thông báo cho Anh ngữ AMES (bằng điện thoại, email, SMS, fax, …) khi Quý khách đã thực hiện chuyển tiền/chuyển khoản.

2.3. Hoặc Quý khách vui lòng liên hệ với Bộ phận Tư vấn tuyển sinh của từng chi nhánh  Anh ngữ AMES hoặc theo số tổng đài 1800 2098  (từ 9h đến 21h hàng ngày)

– Anh ngữ AMES sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, Quý khách phải làm việc với Ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của Anh ngữ AMES, Anh ngữ AMES sẽ xác nhận với Quý khách. Trong một số tình huống Quý khách có thể nhờ phía Ngân hàng mà Quý khách thực hiện giao dịch hoặc Ngân hàng của Anh ngữ AMES sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

2.4. Ngay khi nhận được báo cáo xác nhận từ Ngân hàng, Anh ngữ AMES sẽ xác nhận lại với Quý Khách.

3. Nộp học phí qua cổng thanh toán

Khách hàng có thể thanh toán qua ví điện tử Momo, Payoo hay ngân lượng khi đăng ký các khóa học hoặc các tài khoản học online của AMES ENGLISH

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ VÀ HOÀN TIỀN

Chính sách hoàn trả, bao gồm thời hạn hoàn trả, phương thức trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này:

1. Chính sách giao hàng

Với tài khoản học online :phương thức giao hàng: Chúng tôi sẽ bàn giao tài khoản đăng nhập và mật khẩu đăng nhập lần đầu cho quý khách qua email theo thông tin Quý khách đã đăng ký khi đặt hàng.

Từ thứ 2 đến thứ 6: Bàn giao tài khoản muộn nhất 24h sau khi thanh toán.

Chiều thứ 7: Bàn giao tài khoản vào ngày thứ 2 tuần tiếp theo.

Nếu quá thời hạn bàn giao đã cam kết mà bạn vẫn chưa nhận được thông tin về sản phẩm đã đặt, bạn vui lòng thông báo tới bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời.

Với hình thức học tại chi nhánh: lịch học sẽ được các bạn tư vấn viên liên hệ trực tiếp với quý khách.

Hotline: 1800 2098

Email: info@ames.edu.vn

2. Chính sách đổi/trả hàng và hoàn tiền

Học viên không được đổi hoặc trả lại sản phẩm/dịch vụ khi đã mua.

3. Chính sách bảo hành:

Ames English cam kết 100% đầu ra cho học viên, nếu học viên không đạt cam kết trong trường hợp đã tuân thủ đủ các nội quy học tập như trong hợp đồng cam kết giữa Ames English và học viên thì học viên sẽ được AMES ENGLISH tổ chức đào tạo tiếp cho đến khi đạt cam kêt.

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁC NHÂN CỦA KHÁCH HÀNG

1. Mục đích thu thập thông tin cá nhân: để tư vấn và lựa chọn khóa học phù hợp cho khách hàng, liên hệ chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm của AMES ENGLISH.

2. Phạm vi sử dụng thông tin: Trong hệ thống AMES ENGLISH.

Các Hình Thức Học Tiếng Anh Qua Skype, Ưu Và Nhược Điểm Của Mỗi Hình Thức

a) Học tiếng Anh 1 giáo viên kèm 1 học viên qua Skype ( 1 giáo viên trong suốt 1 khóa học)

Học tiếng Anh qua Skype theo hình thức 1-1

– Giờ giấc học viên tự chọn trong khung giờ từ 8h sáng đến 12h khuya. Nhưng giờ học và lịch học phải cố định để đảm bảo chỉ 1 giáo viên dạy cho 1 học viên trong suốt 1 khóa học. Nhằm đảm bảo tính liên tiếp bài học, quá trình học. Giáo viên có thể theo dõi sự tiến bộ của học viên qua mỗi buổi học. Các bài học có sự liên kết và liên tục. Đặc biệt là phù hợp với các bạn ở trình độ thấp, mất căn bản hoặc các bé tiểu học, trung học sơ sở cần sự theo sát, quan tâm nhiều của giáo viên.

Trước mỗi buổi học giáo viên có thể gởi tài liệu cho buổi học hôm nay để các bạn chuẩn bị trước. Sau mỗi buổi học các bạn sẽ được tổng hợp các lỗi sai trong suốt buổi học. Tính thinh thần trách nhiệm của giáo viên dạy theo hình thức này rất cao.

– Nhược điểm của hình thức học tiếng Anh qua Skype này là không phù hợp với các bạn thích học giờ giấc không cố định.

b) Học tiếng Anh 1 giáo viên kèm 1 học viên qua Skype (mỗi buổi học lại học với 1 giáo viên khác nhau)

– Các trung tâm dạy học tiếng Anh qua Skype theo hình thức này có lượng giáo viên rất hùng hậu trên khắp thế giới. Vì các bạn có thể học bất kỳ giờ nào nên các bạn không thể học với cùng một giáo viên. Mỗi buổi học bạn hầu như sẽ phải học với một giáo viên khác nhau. Bài học các bạn chủ yếu tự chuẩn bị và yêu cầu giáo viên dạy. Quá trình học không có tính liên tục, rời rạc, khó có thể áp dụng cho các bạn mất căn bản, khả năng ban đầu quá yếu hoặc cho các bé thiếu nhi.

– Ưu điểm của hình thức học tiếng anh qua skype này là lịnh hoạt thời gian, bạn có thể học bất cứ thời gian nào trong ngày cũng có lớp cho các bạn. Phù hợp với các bạn có khả năng giao tiếp ở tầm trung, muốn free talking để luyện phản xạ.

Học tiếng Anh qua Skype theo hình thức 1 giáo viên – nhiều học viên

Học tiếng Anh qua Skype theo hình thức này rất linh động về thời gian các bạn có thể thỏa thích học bao nhiêu buổi trong ngày cũng được. Tuy nhiên vì một giáo viên dạy cho nhiều học viên nên mức độ luyện tập kỹ năng nói không nhiều.

Học Vị Và Học Hàm Là Gì? Những Thông Tin, Quy Định Mới Nhất

Học vị và học hàm là gì?

Học vị (degree) là văn bằng do một cơ sở giáo dục hợp pháp trong hoặc ngoài nước cấp cho người tốt nghiệp một cấp học nhất định.

Một cơ sở giáo dục của nhà nước hoặc được nhà nước cấp phép để mở các chương trình đào tạo từ trung học phổ thông, đại học, sau đại học. Người tham gia các chương trình này và đủ điều kiện tốt nghiệp mỗi chương trình sẽ được nhà trường cấp văn bằng. Và loại văn bằng được cấp chính là học vị của người đó

Phân cấp học vị bao gồm:

Học vị tú tài: là học vị của những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cử nhân, kỹ sư, bác sỹ, dược sỹ…: là học vị của những người tốt nghiệp đại học. Nếu tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, văn hóa, luật… sẽ được cấp bằng cử nhân; tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật sẽ được cấp bằng kỹ sư; tốt nghiệp chuyên ngành y khoa sẽ được cấp bằng bác sỹ, dược sỹ…

Thạc sỹ (Master): Cấp cho những người nghiên cứu chuyên sâu thông qua chương trình đào tạo thạc sỹ thuộc một chuyên ngành nào đó. Đây là chương trình đào tạo sau đại học nên chỉ có những người đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành mới được đăng ký chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành tương ứng. Nước ta đã có nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ trong nước và các chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết với nước ngoài. Các chương trình học được Bộ Giáo Dục và Đào tạo công nhận.

Học hàm (Academic rank) là các danh hiệu trong hệ thống giáo dục và đào tạo được Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước hoặc cơ quan nước ngoài công nhận cho một người có trình độ chuyên môn cao đáp ứng đủ các tiêu chí do luật định trong các hoạt động thuộc lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Quy trình xét tiêu chuẩn công nhận học hàm của Việt Nam khác với một số các nước phát triển ở phương Tây. Ở Việt Nam, chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước xét dựa trên các tiêu chuẩn nhất định, nếu đạt tiêu chuẩn chủ tịch Hội đồng sẽ ra quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS cho các nhà giáo. Chức danh này sẽ được công nhận vĩnh viễn và được nhà nước chi trả các khoản phúc lợi ngay cả khi người này đã về hưu. Ở các nước phương Tây, việc phong hàm GS, PGS thuộc thẩm quyền của trường đại học nơi người đó tham gia giảng dạy. Một GS, PGS rời trường Đại học phong hàm thì sẽ mất đi chức danh đó cho đến khi có một trường Đại học khác phong lại. Ngân sách chi cho các chức danh này là do trường Đại học tự phân bổ và chi trả, chính vì vậy các trường Đại học sẽ giới hạn số lượng GS, PGS trong trường của mình và chỉ bổ nhiệm cho những người thực sự có năng lực giảng dạy và nghiên cứu.

Một số chữ viết tắt học vị, học hàm tại Việt Nam từ tiếng Anh

Chữ viết tắt của học vị trong tiếng Anh

Chữ viết tắt của học hàm trong tiếng Anh

Trình tự bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư

Quy trình công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư Trình tự bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư

Trường Đại học thông báo số lượng GS, PGS ở các ngành mà đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm theo cơ cấu đội ngũ giảng viên trong cơ sở do Bộ GD-ĐT quy định.

Giảng viên có nguyện vọng được bổ nhiệm chức danh GS hoặc PGS nộp hồ sơ tại cơ sở giáo dục đại học.

Hiệu trưởng trường đại học căn cứ vào nhu cầu bổ nhiệm chức danh GS, PGS, đề nghị của khoa và ý kiến của Hội đồng khoa học của trường, ra quyết định bổ nhiệm chức danh GS hoặc PGS cho các nhà giáo đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS, rồi báo cáo lên thủ trưởng cơ quan chủ quản cơ sở đào tạo và Bộ trưởng GD-ĐT.

Các tiêu chuẩn chức danh GS và PGS mới nhất.

5 tiêu chuẩn chung:

Đạo đức nhà giáo;

Thời gian làm nhiệm vụ đào tạo;

Hoàn thành nhiệm vụ được giao;

Thực hiện đủ số giờ chuẩn giảng dạy theo quy định;

Sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ phục vụ cho công tác chuyên môn và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tiêu chuẩn giáo sư:

Thời gian được bổ nhiệm chức danh PGS đủ 3 năm trở lên; nếu không đủ thời gian 3 năm thì phải có ít nhất gấp hai lần điểm công trình khoa học quy đổi tối thiểu đóng góp từ các bài báo khoa học hoặc bằng độc quyền sáng chế; giải pháp khoa học…

Chủ trì hoặc tham gia xây dựng, phát triển chương trình đào tạo từ trình độ đại học trở lên hoặc nhiệm vụ khoa học và công nghệ, triển khai ứng dụng khoa học và công nghệ phù hợp với ngành, chuyên ngành khoa học đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư được Hội đồng khoa học do người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học hoặc cơ quan có thẩm quyền thẩm định và đưa vào sử dụng.

Ứng viên phải là tác giả chính đã công bố được ít nhất 3 bài báo khoa học hoặc bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích, tác phẩm nghệ thuật…Nếu không đủ 3 công trình khoa học thì phải có ít nhất 2 công trình khoa học 1 chương sách do nhà xuất bản có uy tín trên thế giới xuất bản; hoặc có ít nhất 2 trong số các công trình khoa học và 1 sách chuyên khảo do một nhà xuất bản có uy tín xuất bản.

Ứng viên hướng dẫn chính ít nhất 2 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ. Nếu không hướng dẫn đủ NCS thì được thay thế bằng bài báo khoa học hoặc bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích…

Về điểm khoa học quy đổi, ứng viên giáo sư phải có ít nhất 20 điểm quy đổi.

Ứng viên không đủ số điểm quy định thì được thay thế bằng điểm quy đổi từ các bài báo khoa học, bằng độc quyền sáng chế; giải pháp khoa học, công nghệ hữu ích; tác phẩm, biểu diễn nghệ thuật, thành tích huấn luyện, thi đấu thể dục thể thao đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Tiêu chuẩn phó giáo sư:

Có bằng tiến sĩ đủ 3 năm trở lên kể từ ngày ký quyết định cấp bằng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ; Có ít nhất 6 năm, trong đó phải có 3 năm cuối liên tục tham gia đào tạo, bồi dưỡng từ trình độ đại học trở lên. Trong trường hợp không đủ số năm, phải có ít nhất gấp hai lần điểm công trình khoa học quy đổi.

Ứng viên là tác giả chính đã công bố được ít nhất 2 bài báo khoa học hoặc bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích, tác phẩm nghệ thuật, thành tích huấn luyện thi đấu thể thao. Nếu không đủ công trình khoa học, phải có ít nhất 1 công trình khoa học và 1 chương sách phục vụ đào tạo (hoặc 1 sách chuyên khảo) do một nhà xuất bản có uy tín trên thế giới xuất bản.

Chủ trì thực hiện ít nhất 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở hoặc 1 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ đã nghiệm thu kết quả từ đạt yêu cầu trở lên. Nếu không đủ số lượng phải thay thế bằng 1 bài báo khoa học hoặc một số trong các công trình, bằng độc quyền sáng chế; giải pháp hữu ích, tác phẩm nghệ thuật, thành tích huấn luyện thi đấu thể dục thể thao đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Hướng dẫn ít nhất 2 học viên được cấp bằng thạc sĩ hoặc hướng dẫn chính hoặc phụ ít nhất 1 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ.

Điểm quy đổi khoa học đối với ứng viên PGS như sau: Ứng viên phải có ít nhất 10 điểm công trình khoa học quy đổi, trong đó có ít nhất 2,5 điểm công trình khoa học được thực hiện trong 3 năm cuối tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ.

Quy Định Về Ký Kết Hợp Đồng Giảng Dạy Ngắn Hạn Và Dài Hạn

Quy định về ký kết hợp đồng giảng dạy ngắn hạn và dài hạn. Công ty có được phép lý hợp đồng giảng dạy với giáo viên đang giảng dạy tại một trường học không?

Quy định về ký kết hợp đồng giảng dạy. Công ty có được phép lý hợp đồng giảng dạy với giáo viên đang giảng dạy tại một trường học không?

Tôi tên là Lê Thị Hương Quỳnh, là Kế toán tổng hợp tại Công ty Nissan Techno Việt Nam. Cho phép tôi được hỏi về việc ký Hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Công ty Nissan muốn ký Hợp đồng với một số giáo viên – hiện đang giảng dạy tại trường ĐH- để dạy ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật) cho nhân viên của công ty. Thời gian giảng dạy: từ 3 – 5 tháng chi phí giảng dạy (không bao gồm tiền phòng học và giáo trình): khoảng 11 triệu/tháng/người Tôi xin hỏi:

Nissan có được ký Hợp đồng dịch vụ đào tạo với Cá nhân không?

Cá nhân cần phải có điều kiện gì thì được ký Hợp đồng này (bằng cấp, sơ yếu lý lịch, xác nhận của nhà trường, giấy phép đăng ký kinh doanh…)?

Nếu cá nhân không thể xuất hóa đơn thì Nissan dựa giấy tờ gì để thanh toán phí dịch vụ một cách hợp lệ?

Nissan có phải đóng BHXH, BHYT, BHTN cho các cá nhân này hay không? Ngoài ra chúng tôi nên chú ý đến những vấn đề nào khác khi thực hiện hợp đồng này. Rất mong nhận đươc sự giúp đỡ của Quý Công ty.Vô cùng cảm ơn,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Công ty có được ký Hợp đồng dịch vụ đào tạo với cá nhân không?

Theo như nội dung bạn trình bày thì công ty Nissan Techno Việt Nam muốn ký hợp đồng để dạy ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật) cho nhân viên của công ty. Việc ký hợp với một số giáo viên với mục đích là dạy tiếng Nhật và tiếng Anh. Về bản chất đây là một dịch vụ giảng dạy ngoài giờ. Bạn có thể ký hợp đồng giảng dạy với những giáo viên này mà không phải là hợp đồng đạo tạo cá nhân.

(bằng cấp, sơ yếu lý lịch, xác nhận của nhà trường, giấy phép đăng ký kinh doanh…)

Khi ký hợp đồng giảng dạy bên bạn cần yêu cầu:

+ Bằng cấp: đây là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được học vấn và trình độ của giáo viên. Tốt nhất nên là giáo viên đã có chứng chỉ sư phạm, tốt nghệp từ trường ngoại ngữ hoặc có chuyên ngành về ngoại ngữ. Có kinh nghiệm giảng dạy là một lợi thế, đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy cho người đã đi làm.

+ Thông tin lý lịch giáo viên giảng dạy. Đây là thông tin cơ bản về nhân thân của giáo viên và để xác định đối tượng mà công ty giao kết hợp đồng dịch vụ với là “ai”. Đặc biệt, nếu bạn ký hợp đồng dịch vụ với các cá nhân là giáo viên của một trung tâm ngoại ngữ, tức là bạn liên hệ với trung tâm ngoại ngữ đó để cung cấp giáo viên riêng cho mình, bẹn cần có thông tin về đăng ký kinh doanh của trung tâm này.

3. Công ty dựa giấy tờ gì để thanh toán phí dịch vụ một cách hợp lệ?

Nếu cá nhân không thể xuất hóa đơn thì:

Theo quy định của Nghị định 219/2013/NĐ – CP đối tượng

Mặt khác, theo quy định tại Thông tư số 111/2013/TT – BTC, có thể hiện:

“i) Khấu trừ thuế đối với một số trường hợp khác

Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết (theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Căn cứ vào cam kết của người nhận thu nhập, tổ chức trả thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả thu nhập vẫn phải tổng hợp danh sách và thu nhập của những cá nhânchưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) và nộp cho cơ quan thuế. Cá nhân làm cam kết phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của Luật quản lý thuế.

Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.”

Như vậy, bên bạn thanh toán tiền giảng dạy cho những giáo viên tham gia giảng dạy bình thường và khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho những cá nhân này.

* Về việc xuất hóa đơn:

Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP quy định veefhoas đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có quy định:

“1. Cơ quan thuế bán hóa đơn cho các đối tượng sau:

a) Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh (bao gồm cả hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài, ban quản lý dự án).

Tổ chức không phải là doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh là các tổ chức có hoạt động kinh doanh nhưng không được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và pháp luật kinh doanh chuyên ngành khác.

Như vậy, hiện nay, cá nhân có thể áp dụng hình thức mua hóa đơn hoặc đề nghị cơ quan thếu cấp hóa đơn để có thể xuất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối tượng được mua hóa đơn của bên thuế phải là đối tượng cá nhân có kinh doanh hoặc không là cá nhân có kinh doanh nhưng thuộc đối tượng phải kê khai nộp thuế GTGT.

Bên cạnh đó, Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/ 2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định:

“Điều 13. Cấp hóa đơn do Cục Thuế đặt in

Cơ quan thuế cấp hóa đơn cho các tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng.

Trường hợp tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hoặc thuộc trường hợp không phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng thì cơ quan thuế không cấp hóa đơn.

Hóa đơn do cơ quan thuế cấp theo từng số tương ứng với đề nghị của tổ chức, hộ và cá nhân không kinh doanh gọi là hóa đơn lẻ.

Tổ chức không phải là doanh nghiệp, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng được cơ quan thuế cấp hóa đơn lẻ là loại hóa đơn bán hàng.”

Trường hợp bạn nói, những giáo viên được nhà trường thuê về để giảng dạy ngoại ngữ không phải là cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, do đó không đặt nặng vấn đề xuất hóa đơn.

4. Công ty có phải đóng BHXH, BHYT, BHTN cho các cá nhân đào tạo không?

Ngoài ra nên chú ý đến những vấn đề nào khác khi thực hiện hợp đồng này?

Hiện nay, “Luật bảo hiểm xã hội mới nhất 2021” đang áp dụng thì đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội phải có hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên, bên bạn ký hợp đồng lao động từ 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, những giáo viên mà bên bạn thuê đang giảng dạy tại trường Đại học thì bạn cần lưu ý họ có đang tham gia bảo hiểm hay không, nếu đang tham gia bảo hiểm bên bạn phải trả tiền bảo hiểm vào tiền công cho những giáo viên này khi thanh toán tiền lương, tiền công.

Pháp luật lao động cho phép người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động và khi đó, việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp của người lao động sẽ được thực hiện như sau:

Về BHXH, BHTN: sẽ được người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động đầu tiên với người lao động đóng. NSDLĐ của các HĐLĐ còn lại sẽ trả khoản tiền tương đương với khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc mà người sử dụng lao động đáng lẽ phải đóng cho người lao động theo quy định của luật bảo hiểm xã hội vào kỳ trả lương cho người lao động.

Về BHYT: sẽ được đóng bởi người sử dụng lao động của hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất. Người sử dụng lao động của các hợp đồng lao động còn lại sẽ chỉ trả khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm y tế bắt buộc đáng lẽ người sử dụng lao động phải đóng cho người lao động vào thì trả lương của NLĐ.

Do đó khi người sử dụng lao động ký kết hợp đồng lao động với người lao động đồng thời làm việc cho NSDLĐ khác, NSDLĐ đó nên kiểm tra thời điểm ký kết và giá trị của các HĐLĐ mà NLĐ đã ký kết với NSDLĐ để xác định trách nhiệm đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Đối với bảo hiểm tai nạn lao động, luật an toàn vệ sinh lao động thì trong trường hợp người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, người sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động , bệnh nghề nghiệp theo từng hợp đồng lao động đã giao kết nếu người lao động thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm bắt buộc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Và Hình Thức Thanh Toán trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!