Đề Xuất 6/2023 # Quy Định Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Trung Học Thực Hành Sài Gòn # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Quy Định Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Trung Học Thực Hành Sài Gòn # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Trung Học Thực Hành Sài Gòn mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế chúng tôi sẽ tuyển sinh 29 ngành và chuyên ngành đào tạo tại cơ sở chúng tôi 10 ngành và chuyên ngành tại phân hiệu Vĩnh Long.

Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia chúng tôi dự kiến giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước đó.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam và Lào, vừa có những lời ca ngợi tiến sĩ Nguyễn Xuân Xanh về những công trình nghiên cứu nhà khoa học Albert Einstein.

Bộ GD-ĐT đang hoàn thiện, chuẩn bị ban hành Thông tư Quy chế đào tạo trình độ ĐH, trong đó có nội dung dạy học trực tuyến.

Dạy con trẻ nên người là nhiệm vụ rất nặng nề. Tuy thế, rất mong thầy cô hãy dạy cho con tôi những điều mà tôi mong mỏi sau đây:

Từ năm học 2020 – 2021, bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với cấp THCS, cấp học có nhiều thay đổi lớn, trong đó có 2 môn học mới là khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý.

Chiều nay, 5.1, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã công bố quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Theo đó, quyết định cách chức đối với ông Danh được giữ nguyên.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 5.1.2021 ghi nhận sự chuẩn bị của các trường, giáo viên và học sinh khi hình thức dạy học trực tuyến chính thức đưa vào quy chế, thông tư.

Những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ sẽ được trọng dụng bằng nhiều chính sách ưu đãi như xét vào viên chức, đặc cách bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp cao hơn không qua thi thăng hạng…

Kể từ đầu năm học 2020 – 2021, Bộ GD-ĐT đã có nhiều thay đổi trong việc chỉ đạo giảng dạy ở các cấp học nên đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong các trường học.

Năm 2020, vì dịch Covid-19 nên hình thức học trực tuyến được áp dụng trên toàn thế giới. Nhiều sinh viên đã hoàn toàn chuyển qua học trực tuyến để lấy bằng tốt nghiệp. Vậy năm 2021, học trực tuyến sẽ như thế nào?

Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Trung Học Thực Hành (Đhsp Tphcm) Năm 2012

Trường Trung học Thực hành xin thông tin tới Quý Phụ huynh và các em học sinh về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 và kì thi tuyển sinh Chuyên năm học 2012-2013.

Tuyển sinh theo Sở GD-ĐT chúng tôi KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 PHỔ THÔNG: (học sinh đăng ký nguyện vọng như những trường THPT khác).

Chỉ tiêu: 5 lớp x 35 = 175 học sinh.

* Các lớp Chuyên của Trường Đại học Sư phạm thuộc dạng khối lớp THPT Chuyên thuộc trường đại học. Theo quy chế trường Chuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm được phép trực tiếp cử đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.

* Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên ĐHSP đặttại Trường Trung học Thực hành ĐHSP năm học 2012 – 2013 như sau:

Năm học 2012 – 2013, Trường chiêu sinh 03 lớp chuyên: Chuyên Toán, Chuyên Văn và Chuyên tiếng Anh. Khối lớp chuyên này do Trường Trung học Thực hành – ĐHSP kết hợp với giảng viên các Khoa Toán – Tin, Ngữ văn và Tiếng Anh của Trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm cùng đào tạo.

1. Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2011 – 2012 trong cả nước và xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên;

2. Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên.

a) Môn thi: thí sinh phải thi 3 môn cơ bản và 1 môn chuyên theo lớp chuyên đăng ký:

b)Đề thi: Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh được áp dụng cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).

1. Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0;

2. Xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối cấp năm học lớp 9 cao hơn.

+ Ngày 29/05: nhận hồ sơ những thí sinh có tên từ vần: A à H.

+ Ngày 30/05: nhận hồ sơ những thí sinh có tên từ vần: I à P.

+ Ngày 31/05: nhận hồ sơ những thí sinh có tên từ vần: Q à Z và các trường hợp nộp trễ.

– Xem phòng thi: lúc 08h00 – ngày 13/6/2012 tại Trường Trung học Thực hành – ĐHSP.

(Lưu ý: thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước giờ làm bài 30 phút)

Quý Phụ huynh và các em học sinh cần biết thêm thông tin có thể liên lạc theo:

+ Địa chỉ: Trường Trung học Thực hành ĐHSP, 221 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5. Tp. HCM.

+ Điện thoại: 08.38352020 (116 )

+ Trang web: http://www.trunghocthuchanhdhsp.edu.vn

Hai Trường Đại Học Nổi Tiếng Của Sài Gòn Phải Tuyển Bổ Sung

Hai trường là ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường ĐH Sư phạm chúng tôi phải xét tuyển bổ sung trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm nay.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo xét tuyển bổ sung 30 chỉ tiêu cho hai ngành Khúc xạ nhãn khoa và Y tế công cộng.

Trong đó, ngành Khúc xạ nhãn khoa tuyển 10 chỉ tiêu, nhận hồ sơ từ 21,15 điểm trở lên, áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM.

Ngành Y tế công cộng xét bổ sung 20 chỉ tiêu, nhận hồ sơ từ 19 điểm trở lên, áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM.

Cả 2 ngành đều sử dụng tổ hợp xét tuyển B00 (Toán, Hóa, Sinh). Thí sinh có tổng điểm 3 môn này (gồm điểm ưu tiên nếu có) bằng điểm trúng tuyển đợt 1 được quyền đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có hộ khẩu ở chúng tôi vẫn được quyền đăng ký xét tuyển, nếu trúng tuyển sẽ áp dụng mã ngành toàn quốc trong quá trình học.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định trong trường hợp đồng điểm, trường xét tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên gồm: điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ trong kỳ thi; điểm trung bình chung lớp 12; điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn.

Ngành khúc xạ nhãn khoa chỉ xét thí sinh có điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ 7.0 trở lên.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ ngày 26-28/10. Nhà trường công bố trúng tuyển vào 30/10; nhập học từ 3-4/11.

Trường ĐH Sư phạm chúng tôi cũngtuyển bổ sung 223 chỉ tiêu cho hai ngành Sư phạm Tiếng Nga và Sư phạm Địa lý – Lịch sử.

Trong đó, ngành Sư phạm Tiếng Nga tuyển 180 chỉ tiêu, nhận hồ sơ xét tuyển từ 19,25 điểm trở lên.

Các tổ hợp xét tuyển là D02 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga); D80 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nga); D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

Ngành Sư phạm Địa lý – Lịch sử tuyển 43 chỉ tiêu, nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm trở lên.

Các tổ hợp xét tuyển gồm C01 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân); C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 30/10/2020.

Lê Huyền

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có gần 50% trường/ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu, tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn

TTO – Đôi lúc, sinh viên cảm thấy ngại ngùng hoặc tự tạo ra rào cản khi giao tiếp với giảng viên của họ. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn tự tin và thân thiện với giảng viên hơn.

1. Nhớ rằng giảng viên không phải “đấng tối cao” xa cách

Nếu đã bước chân vào giảng đường đại học, bạn còn nghĩ rằng mãi mãi mình không thể nào tiếp cận được với giảng viên, rằng họ là những “đấng tối cao” xa cách thì môi trường đại học của bạn sẽ rất nhàm chán và khó có thể tiến xa trong học tập và nghiên cứu.

Nhiều giảng viên trẻ ở các trường đại học sẵn sàng trở thành bạn cùng học với sinh viên – Ảnh: WikiHow

Hãy cứ coi họ bình thường như bao người khác và một phần công việc của họlà thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ bạn trong việc học tập. Ngoài ra, thông thường, giảng viên rất đam mê chuyên ngành nên họ sẽ rất hoan nghênh những câu hỏi, thắc mắc thuộc lĩnh vực mà họ nghiên cứu. Một lý do khác, giảng viên luôn muốn học viên hiểu và thành công trong tương lai dưới sự hướng dẫn của mình.

Ngoài ra, môi trường đại học có khá nhiều giảng viên với tuổi còn rất trẻ, phong cách năng động, nhiệt tình, họ sẵn sàng trở thành những người bạn học cùng với sinh viên.

2. Tập ghi nhớ những gì muốn nói

Nếu lo lắng, bạn hãy luyện tập những gì muốn nói trước gương, vạch ra những điểm cơ bản bạn cần nói khi gặp giáo viên. Điều này sẽ giúp bạn đỡ bị lắp bắp hoặc nói chuyện dông dài, không đúng trọng tâm.

Bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để trình bày với giảng viên trong tư cách là những người sinh viên có ý chí, muốn cầu thị và chân thành muốn được mở rộng hiểu biết.

Giảng viên đại học thường từ chối những trường hợp xin dời hạn nộp bài với lý do không hợp lý của sinh viên – Ảnh: WikiHow

Tuy nhiên, như nếu xin gia hạn thời gian nộp bài hoặc thư giới thiệu, giảng viên của bạn có thể sẽ từ chối với lý do đảm bảo công bằng cho số đông. Trong trường hợp giảng viên thật sự có lý do nào đó mà từ chối những thắc mắc hoặc yêu cầu từ sinh viên, khi này, có lẽ bạn bè, thư viện hoặc gia sư sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

3. Gặp giảng viên sau giờ học

Cách này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn sau khi đã dành thời gian tiếp cận và làm quen với thầy, cô ở trên lớp. Trong trường hợp có quá nhiều học viên tìm gặp giảng viên như bạn, hãy kiểm tra lại lịch dạy và học rồi xin lịch hẹn, gặp họ tại văn phòng. Đây cũng là một cách tốt để xây dựng một mối quan hệ tích cực với giảng viên.

Tốt nhất, để cả bạn và giảng viên của bạn chủ động, bạn nên đặt một lịch hẹn trước qua trang web nhà trường, qua thư điện tử hoặc nói trực tiếp với giảng viên để họ sắp xếp thời gian và chuẩn bị những kiến thức và tài liệu mà bạn cần. Xuất hiện một cách đường đột và gấp rút không phải là một cách hay. Và một vấn đề đương nhiên khác là bạn phải có mặt đúng giờ hoặc sớm hơn giảng viên nếu cả 2 bên đã có lịch hẹn.

4. Các cách giao tiếp gián tiếp

Nếu quá lo lắng và ngại ngần khi gặp trực tiếp, bạn hãy thử cân nhắc các cách liên lạc khác như thông qua thư điện tử hoặc điện thoại, tin nhắn. Cách này vừa giúp bạn đỡ lo và có thể còn tiết kiệm được thời gian khi giáo viên của bạn quá bận.

Nên có một lịch hẹn trước với giảng viên thay vì gặp đột ngột – Ảnh: WikiHow

Lưu ý, cách này thường thích hợp nếu giảng viên của bạn là những người trẻ, năng động và đồng ý giao tiếp với sinh viên qua các thiết bị công nghệ. Đối với các giảng viên lớn tuổi, họ thường yêu cầu bạn gặp trực tiếp, đặc biệt là khi cần hỏi những vấn đề phức tạp hoặc có tính chuyên môn cao.

5. Đừng để nước đến chân mới nhảy

Giảng viên đại học thực sự không đánh giá cao những sinh viên khi gần sát đến hạn nộp bài mới tìm gặp giảng viên để giải đáp thắc mắc, đặc biệt là những thắc mắc về cách trình bày luận văn, bài thuyết trình, đồ án hoặc những kiến thức cơ bản. Thậm chí, họ có thể không trả lời những sinh viên đợi sát đến ngày nộp bài mới gấp rút tìm họ.

Giảng viên thường không đánh giá cao với những sinh viên thường đến sát ngày nộp bài mới xin gặp để giải đáp thắc mắc – Ảnh: WikiHow

TUẤN LINH – Tuổi trẻ Online (Theo WikiHow)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Trung Học Thực Hành Sài Gòn trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!