Đề Xuất 2/2023 # Phương Pháp Nâng Cao Trình Độ Ngữ Pháp Bất Ngờ Từ Những Mẩu Truyện Tiếng Anh Hay # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Phương Pháp Nâng Cao Trình Độ Ngữ Pháp Bất Ngờ Từ Những Mẩu Truyện Tiếng Anh Hay # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Nâng Cao Trình Độ Ngữ Pháp Bất Ngờ Từ Những Mẩu Truyện Tiếng Anh Hay mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và càng phổ biến. Có rất nhiều phương pháp được chia sẻ giúp cho những ai đang theo đuổi ngôn ngữ này lựa chọn và đúc kết cho riêng bản thân mình. Việc đọc sách hay đọc những mẩu truyện tiếng Anh hay là cách được yêu thích nhất, giúp người học tăng vốn từ vựng và khả năng vận dụng ngữ pháp hiệu quả nhất. 

 Tại sao nên học tiếng Anh qua những mẩu truyện hay?

Như những văn bản tiếng Việt, chúng ta đã từng học từ cấp I đến cấp III, trong trong mỗi câu chuyện đều được chau chuốt đến từng câu chữ. Chủ đề cũng rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. 

Truyện đọc tiếng Anh cũng vậy, bạn có thể tìm được rất nhiều câu từ cho trình độ cơ bản đến nâng cao được người bản địa sử dụng mỗi ngày. Chính vì thế, khi áp dụng phương pháp này, khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện đáng kể.

Học tiếng Anh theo cách mình thích giúp tiến bộ nhanh hơn

Cải thiện kỹ năng toàn diện với những mẩu truyện tiếng Anh hay

Không chỉ phát triển về ngữ pháp và từ vựng, khả năng tiếng Anh của bạn được cải thiện một cách toàn diện nhất. Cụ thể:

1. Kỹ năng đọc

Không có phương pháp nào đầy đủ và hoàn thiện hơn cho việc nâng cao kĩ năng đọc như đọc truyện,sách, báo tiếng Anh. Với những nội dung đa dạng đầy màu sắc, mang đến cho bạn những trải nghiệm đọc đầy thú vị. Bạn sẽ  ghi nhớ mặt chữ và cấu trúc ngữ pháp một cách tốt nhất. 

Cải thiện kỹ năng đọc nhờ học tiếng Anh qua các câu chuyện

2. Kỹ năng nghe 

Tại sao đọc những mẩu truyện tiếng Anh hay lại nâng cao được kỹ năng nghe? Đó chính bởi sử dụng những mẩu truyện được kể dưới dạng audio, băng đĩa, phần mềm ghi âm… 

Các đoạn hội thoại Tiếng Anh đơn giản thường gặp 

3. Kỹ năng nói 

Đi cùng với việc rèn luyện khả năng nghe truyện, bạn hãy tập trung vào những từ mới, những câu nói khó nghe hay những câu gây nhầm lẫn ví dụ như :”I want to buy 4 tea, 2 coffee” nghe sẽ tương tự như “I want to buy 42 coffee” phải không? Vậy để tránh những nhầm lẫn khó khăn, hãy rèn luyện mỗi ngày và ghi nhớ lại những khả năng nhầm lẫn. 

Kết hợp đọc sách phát ra tiếng cũng là cách học hiệu quả. Bạn có thể đọc lớn nội dung truyện, sau đó so sánh với âm thanh từ audio, điều chỉnh cho chuẩn nhất. Nhờ đó, khả năng nói được nâng cao đáng kể sau quá trình học này. 

4. Kỹ năng viết

Bắt chước văn bản tiếng Anh cũng là một mẹo ghi nhớ thường xuyên được áp dụng. Luyện viết bằng những mẩu truyện tiếng Anh hay bằng cách chọn lọc những đoạn văn bạn thích, ghi chép lại chúng nhiều lần. Hay ghi nhớ những phân đoạn nhỏ và ngồi phân tích ngữ pháp của đoạn văn đó. Xem xem cách sử dụng động từ, chia động từ, biến tấu câu văn đó như thế nào. 

Tham khảo những mẫu câu trong truyện để xây dựng lối viết cho mình

Học tiếng Anh qua truyện như thế nào? 

Nguồn tài liệu đang là vấn đề khiến bạn lưu tâm? Sự phát triển của công nghệ chính là công cụ hữu ích nhất trong việc tìm những mẩu truyện tiếng Anh hay. Chỉ thông qua vài từ khóa như “English Story”, “English Novels”,… bạn đã có thể nhận được hàng ngàn kết quả. Sự đa dạng của sách, truyện là cơ hội giúp bạn cải thiện năng ngoại ngữ tốt nhất. 

Sau khi đã tìm được một câu chuyện hay ho thú vị, làm sao để khai thác nguồn tài nguyên này phát triển việc học? Một mẹo nhỏ chính là đọc thành tiếng, hạn chế việc bạn chỉ nhìn mặt chữ. Cách làm này giúp bạn tập trung hơn, đem lại kết quả tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều công cụ phiên dịch được sử dụng, chọn cho mình một công cụ dịch và ghi nhớ lại những từ mới vào vở và học thuộc chúng. 

Luôn ghi chép vào sổ tay trong quá trình đọc

Tiếp đến là bút, giấy nhớ là trợ thủ đắc lực của những người học tiếng Anh qua sách, truyện. Bạn có thể ghi chép lại những câu văn hay, đoạn hội thoại thú vị, từ vựng thường dùng vào sổ tay để mở ra ôn tập mỗi ngày. Cách học này giúp bạn ghi nhớ sâu và tốt nhất. 

Chọn những mẩu truyện như thế nào là phù hợp?

Kho tàng kiến thức của văn học nước ngoài rất rộng, còn vốn kiến thức của chúng ta đang bị hạn chế. Vậy việc chọn lọc ra những cuốn sách, báo, tạp chí, những mẩu truyện tiếng Anh hay để tham khảo cũng nên được cân nhắc kỹ càng. 

Trên hết, việc học tiếng Anh không chỉ ngày một ngày hai, bạn phải liên tục trau dồi đổi mới kiến thức trở lên cao hơn mỗi ngày. Chăm chỉ ghi chép và học thuộc từ mới nghe tưởng chừng dễ nhưng lại rất khó làm. Hãy biến nó thành một thói quen học tập, sử dụng nó trong thực tế. 

Chọn những mẩu truyện phù hợp với trình độ của bản thân

Các Đầu Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Nâng Cao Hay

1. Oxford Practice Grammar Advanced

Cuốn Oxford Practice Grammar Advanced gồm 17 Unit, mỗi Unit là 1 chủ điểm ngữ pháp quan trọng dành cho bạn để rèn luyện ngữ pháp. Trước khi làm bài tập người học có thể đọc qua phần giải thích và ví dụ cho từng điểm ngữ pháp. Đáp án cho các bài tập và Test được cung cấp trong phần cuối của sách.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao hay

Tiếp nối series bộ sách Oxford Practice Grammar – bộ sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay của Oxford, Oxford Practice Grammar Advanced là giáo trình tiếng Anh bậc cao nhất trong bộ sách này cung cấp cho người học những điểm ngữ pháp quan trọng hơn và các dạng bài tập thực hành cơ bản tương ứng.

Cuốn sách bao gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dể hiểu trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài. Một vài điểm ngữ pháp sẽ được trình bày trông nhiều Unit chứ không chỉ trong một Unit. Bạn có thể tìm thấy các mục bài học này trong phần Contents ở đầu cuốn sách.

Phần sau cuốn sách gồm nhiều bài tập luyện tập tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp trước đó. Ví dụ Exercise 16 về thì quá khứ tiếp diễn sẽ đi cũng với điểm ngữ pháp của Unit 26-36. Đó là phương pháp vô cùng hữu hiệu để thực hành những kiến thức vừa đọc.

Với sự giúp đỡ của mỗi bài hướng dẫn, các bạn có thể chọn và học những điểm mà bạn thấy khó.

Bảng kê nội dung và bảng tra cứu đề mục chi tiết bảo đảm rằng dễ sử dụng, có thể tìm thấy dễ dàng trong bài học mà bạn cần.

Cuối cuốn sách là phần giải đáp bao gồm những câu trả lời cho tất cả các bài tập. Sau khi đã hoàn thành bài tập bạn nên check đáp án ở đây để phát hiện ra những lỗi sai của mình và có những đúc rút kinh nghiệm cho lần sau.

3. Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay tập trung và kiếng thức tiếng Anh trình độ cao, nội dung kiến thức cần thiết để hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất. Sách sẽ hệ thống kiến thức cho bản thân bạn về các từ loại như động từ, tính từ, danh từ…các cấu trúc câu đặc biệt, cách nối từ, những cách viết câu phức tạp, giúp bạn ghi điểm chứ không phải theo cách viết như bình thường trong bài luận.

Mở đầu mỗi bài học, sẽ có một bài kiểm tra nhập môn để bạn tự đánh giá trình độ bản thân. Nếu bạn thấy nó khó, đừng lo, cuốn sách này là hữu ích với bạn, mọi lời giải thích và bài tập sẽ giúp các bạn nâng cao, mở rộng kiến thức. Mặt khác, nếu bạn thấy nó dễ, thể hiện rằng bạn đã ở trình độ cao, có thể bỏ qua bài học chương trình.Cuối mỗi bài học cũng sẽ có một bài luyện tập, nhắc lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong bài với các dạng bài tập chuẩn theo form của CAE và CPE. Điểm số mỗi bài thể hiện khá sát trình độ bạn đạt được cũng như tiến độ học của bạn đến đâu, từ đó có phương pháp học hiệu quả hơn cho từng đơn vị bài học cũng như học tiếng Anh.

Học Ngữ Pháp Cơ Bản Tiếng Đức Dễ Bất Ngờ

Ngữ pháp là một trong những phần quan trọng của việc học ngoại ngữ mới, nó giúp văn phong của bạn mạch lạc hơn, dễ hiểu hơn. Ngữ pháp tiếng Đức không phức tạp như tiếng Anh. Khi bạn dành thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản về ngữ pháp tiếng Đức bạn sẽ thấy rằng nó không khó như đã từng.

2 điểm ngữ pháp cơ bản tiếng Đức

Bạn sẽ cần phải nắm chắc các quy tắc ngữ pháp trong tiếng Đức nếu muốn thành thạo được ngôn ngữ này, để bắt đầu, hãy xem qua 5 điểm ngữ pháp cơ bản sau đây.

1.Modal verbs trong ngữ pháp cơ bản tiếng Đức

Các động từ können và müssen là các modal verb trong tiếng Đức. Chúng thường xuất hiện trong một câu với động từ thứ hai. Modal verb mô tả mối quan hệ của chủ thể với hành động, sau đó được thể hiện bằng động từ thứ hai.

Các động từ thường mô tả thực tế của hành động. Ví dụ:

Ich stehe auf (Tôi đứng dậy)

Những ai đang học ngữ pháp tiếng Đức cơ bản cần lưu ý với cách dùng của 2 động từ können và müssen. Tiếng Đức còn nhiều modal verb chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở ngữ pháp nâng cao.

Động từ können: Mô tả khả năng hoặc năng lực của đối tượng. Cùng là động từ chỉ hành động đứng lên nhưng kết hợp cùng können sẽ mang ý nghĩa thiên về khả năng. Ví dụ:

Ich kann aufstehen. (Tôi không bị bệnh nặng hoặc bị thương. Tôi đang ở trong tư thế đứng dậy.)

Ich muss aufstehen. (Tôi có một cuộc hẹn hoặc phải đi làm. Tôi buộc phải thức dậy.)

Cách kết hợp modal verb và động từ thường

Động từ phương thức thường có một nguyên âm khác nhau ở số ít so với số nhiều. Hình thức của số ít ngôi thứ nhất và ngôi thứ ba là như nhau. Động từ không có kết thúc. Ví dụ: müssen

Modal verb trong câu

Trong một câu dạng khẳng định đơn giản ở hiện tại, động từ phương thức đứng ở vị trí thứ hai ở dạng liên hợp. Động từ thứ hai xuất hiện ở cuối câu trong phần nguyên thể, nghĩa là động từ này không được liên hợp, các bạn đang học tiếng Đức phải nhớ kỹ điều này để tránh nhầm lẫn.

Các phần khác trong câu có thể được thay đổi tùy vào mục đích nhấn mạnh đối tượng nào trong câu. Tuy nhiên, vị trí của động từ phương thức và nguyên bản không thay đổi. Ví dụ:

Morgen muss ich arbeiten. (Ngày mai tôi phải đi làm)

Trong ví dụ trên, nhấn mạnh trạng từ chỉ thời gian “morgen” (ngày mai)

2.Tiền tố trong ngữ pháp cơ bản tiếng Đức

Trong tiếng Đức, bạn có thể thêm tiền tố vào một động từ đơn giản, tạo thành một động từ có nghĩa mới.

Tiền tố + động từ = động từ mới

ab + fahren (đi) = abfahren (khởi hành)

zurück (trở lại) + fahren (đi) = zurückfahren (trả lại)

Nhiều động từ mới này có thể tách rời. Điều này có nghĩa là đối với một câu khai báo đơn giản trong thì hiện tại, động từ nguyên bản đứng trí 2 trong câu. Tiền tố ở cuối câu. Ví dụ:

Trong hiện tại hoàn thành, một phân từ quá khứ được hình thành từ động từ tách rời bằng cách đặt -ge- giữa tiền tố và gốc động từ.

Bạn thường có thể biết liệu một động từ có thể tách rời khỏi tiền tố của nó hay không. Động từ có tiền tố, ví dụ: ab-, an-, auf-, aus-, ein-, mit-, nach-, weg-, zu- luôn có thể tách rời. Ngược lại, các động từ có tiền tố be-, ent-, er-, ver-, zer- không thể tách rời. Các động từ có tiền tố durch-, über-, um-, unter- có thể tách rời hoặc không thể tách rời.

Bạn cũng có thể nhận ra các động từ tách rời bằng cách phát âm của chúng. Với các động từ tách rời, tiền tố luôn luôn được nhấn mạnh.

aufstehen: có thể tách rời

verstehen: không thể tách rời

Tags: ngữ pháp tiếng đức theo cách dễ hiểu, ngữ pháp tiếng đức theo cách dễ hiểu pdf, bài tập ngữ pháp tiếng đức a1, từ vựng tiếng đức a1, sách ngữ pháp tiếng đức đạt trần, ngữ pháp tiếng đức cho người mới bắt đầu, tiếng đức cơ bản giao tiếp, toàn bộ ngữ pháp tiếng đức

Khóa Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Nâng Cao

Hiện nay, Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Không chỉ được sử dụng trong học tập, trong giao tiếp hằng ngày. Học Tiếng Anh còn đem đến những lợi thế tích cực trong công việc, giúp mọi người tiếp cận và đến gần hơn với nền văn hóa thời kỳ hội nhập đổi mới. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng tiếng Anh thành thạo, đặc biệt là luyện ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao, cải thiện trình độ ngoại ngữ rất được mọi người chú trọng đầu tư.

Theo khảo sát từ tình hình thực tế, Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội nhận thấy, học viên ngày nay dành nhiều sự quan tâm đến kỹ năng viết, biết nhiều từ vựng và nắm chắc về ngữ pháp. Do đó, trung tâm đã triển khai tổ chức Khóa học Ngữ Pháp Tiếng Anh nâng cao với nhiều ưu đãi lớn.

Thông tin chi tiết khóa học:

+ Học phí: 2.200.000đ

+ Thời gian học: 40 Tiết (45 Phút/tiết)

+ Đối tượng theo học: Khóa học này được dành cho những học viên đã nắm được kiến thức Tiếng Anh cơ bản nền tảng, và có nhu cầu học chuyên sâu, nâng cao hơn.

+ Kiến thức đạt được: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nắm vững kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Nắm được những chức năng và cách sử dụng các loại từ: danh từ, động từ, tính từ, đại từ, và các cách chia thì.

+ Quyền lợi học viên:

Miễn phí 100% lệ phí làm chứng chỉ ngoại ngữ cho học viên tham dự đủ 100% buổi học.

Giảm 15% học phí khóa thứ 2 khi đăng kí 2 khóa cùng lúc

Giảm 10 % cho học viên đăng ký khóa học tiếp theo.

Tặng ngay 10% trên tổng hóa đơn dịch thuật (Công ty có hóa đơn VAT) khi mang thẻ học viên đến dịch thuật hoặc công chứng tài liệu.

Miễn hoàn toàn học phí học ngoại ngữ khi đăng ký du học tại Công Ty.

Lí do cần học Ngữ Pháp Tiếng Anh nâng cao ngay

Top 4 yếu tố thuyết phục nên học Ngữ Pháp Tiếng Anh nâng cao

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập rất nhiều đến vai trò, vị trí, ý nghĩa của Tiếng Anh trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tùy theo vị trí, công việc, chức vụ mà mỗi người có nhu cầu tìm hiểu, học hỏi về tiếng Anh ở những mức độ khác nhau.

Nếu như bạn chỉ cần giao tiếp, chào hỏi hẳng ngày thì một khóa học Ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản hoàn toàn có thể giúp bạn có đủ kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, nâng cao kiến thức từ vựng thường xuyên. Thế nhưng, trong quá trình làm việc cần tham khảo những tài liệu, những bài báo kiến thức chuyên môn thì chắc chắn, chỉ với trình độ Tiếng Anh cơ bản sẽ làm bạn hạn chế tiếp nhận khá nhiều thông tin, gây trì trệ và ảnh hưởng tới tiến độ công việc của bạn. Do đó, nhu cầu học Ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao lúc này là vô cùng cần thiết.

Hiểu rõ ích lợi của việc học Tiếng Anh Nâng Cao

Tiếng Anh đã và đang là ngôn ngữ quốc tế thứ hai được sử dụng chính thức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Học tiếng Anh là quá trình học và hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Và những điều này là kiến thức bắt buộc phải có ở khóa học Ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao.

Làm thế nào để nâng cao trình độ Tiếng Anh?

Không ít người thường có thói quen check lỗi ngữ pháp Tiếng Anh bằng phần mềm kiểm tra lỗi, chính tả như Google dịch. Tuy nhiên, hạn chế của những phần mềm này, chính là chúng chỉ phát hiện ra lỗi sai cơ bản ở một số câu ngắn gọn nhất định. Nhưng khi đặt vào ngữ cảnh giao tiếp, những phần mềm hoàn toàn vô dụng. Do đó, hơn ai hết, bản thân mỗi người cần tích lũy kiến thức về ngữ pháp để tự mình viết đúng, hiểu đúng và chỉ nên sử dụng phần mềm để hỗ trợ kiểm tra, chứ không được phép ỷ lại.

Thực hành thường xuyên

Thực hành luyện tập ngữ pháp Tiếng Anh thường xuyên là cách hữu ích giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ hiệu quả, nhanh chóng. Tốt hơn hết, bạn nên học theo lộ trình từ dễ đến khó, từ ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản đến ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao. Nắm vững quy tắc chia thì, các trường hợp nào thì nên dùng thì nào, mẫu câu nào.

Bên cạnh đó, người học cần chăm chỉ rèn luyện trình độ ngoại ngữ của mình thông qua các bài tập ngữ pháp chuyên sâu. Ứng dụng các mẫu câu vào quá trình giao tiếp mỗi ngày.

Tự đánh giá

Tuy nhiên, để có thể làm được những điều trên, bạn cần biết trình độ hiện tại của mình là đang ở đâu, để lên kế hoạch và phân bổ thời gian học tập, phân luồng kiến thức cho phù hợp.

Trong quá trình tự học tiếng Anh tại nhà, bạn có thể tự ra những đề kiểm tra để phát hiện những điểm mình còn hạn chế. Tuy nhiên, phương án này chỉ thực sự đem lại kết quả khi bạn đã là người có kiến thức tiếng Anh nền tảng vững chắc.

Trong trường hợp bạn không hội tụ được những điều ấy, bạn nên tìm đến những địa chỉ, trung tâm ngoại ngữ dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Nâng cao để được hướng dẫn, giảng dạy có quy trình phù hợp với năng lực bản thân một cách chuẩn xác hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm học Ngữ Pháp Tiếng Anh nâng cao hiệu quả nhất

Có nhiều bạn cho rằng, bản thân đã dành hơn mười mấy năm ròng để học Tiếng Anh, bao nhiêu đó là đủ để nắm sành sỏi ngữ pháp Tiếng Anh. Thế nhưng, những gì bạn học ở nội dung nhà trường giảng dạy chỉ dừng lại ở mức ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản.

Khi bạn có nhu cầu cần ngoại ngữ để làm CV xin việc, đi phỏng vấn, nghiên cứu tài liệu, làm dự án,… Tất cả đều đòi hỏi kiến thức chuyên sâu.

Nếu như có ai đó hỏi rằng, kỹ năng nào là quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh. Tôi xin trả lời rằng chính là kỹ năng viết. Vì sao ư? Dù cho bạn có nói tiếng Anh hay đến đâu, nghe hiểu tiếng Anh giỏi như thế nào, nếu bạn không viết ra giấy thì tất cả đều là công cốc. Đơn cử như khi tốt nghiệp, bạn vượt qua đợt phỏng vấn nhưng khi sếp yêu cầu trình CV, nếu không biết viết hoặc viết sai ngữ pháp, liệu rằng nhà tuyển dụng có còn thích bạn hay không?

Đặt câu thú vị để ghi nhớ Ngữ Pháp Tiếng Anh nâng cao

Cách thức này vô cùng hữu dụng, đặc biệt là trong những trường hợp cần ghi nhớ một nội dung kiến thức nào đó.

Ví dụ: Trong trường hợp bạn cần học thuộc làu những cụm động từ đi kèm giới từ. Ở đây tôi chọn từ Work (làm việc), sẽ đi kèm với giới từ: Agains, toward,…

Bạn có thể đặt câu như sau:

” The wizard worked toward the last castle despite the hazard “

Từ đây, bạn có thể ghi nhớ được cụm từ: work toward + N (noun): nỗ lực hết sức để đạt được điều gì đó.

Ngoài ra, trong quá trình học ngữ pháp tiếng anh, bạn cũng nên sưu tập những câu ngữ pháp có cấu trúc ngắn gọn, dễ nhớ được sử dụng phổ biến như:

Ví dụ: S + V + Not only + Adv/Adj + But also + Adv/Adj (không những… mà còn)

” You are not only nice, but also beautiful ” (bạn không những tốt bụng mà còn xinh đẹp)

Đặc thù bộ môn tiếng Anh rất cần tính ứng dụng nhanh nhạy. Bạn không thể chỉ ôm sách vở ngồi “tụng” cho thuộc cấu trúc ngữ pháp. Làm như vậy không những vô ích, mà còn khiến bạn mất thời gian, học không hiệu quả.

Tập nhìn cấu trúc ngữ pháp từ câu sẵn có

Đây là một trong những cách học ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao cực kỳ hiệu quả. Cách này giúp bạn không bị “ngộp” bởi những câu dài loằng ngoằng và nhiều từ mới. Mà còn gián tiếp giúp bạn biết thêm từ vựng.

Bạn có thể áp dụng chiêu này cho các tài liệu tiếng Anh sẵn có. Nếu chưa quen hoặc chỉ mới áp dụng, bạn nên phân tích ngữ pháp theo từng câu, trước khi tham lam ôm đồm phân tích cả đoạn văn dài.

Rèn ngữ pháp Tiếng Anh qua lỗi sai

Dân gian có câu: “Đòn đau nhớ đời”. Thật sự không chỉ riêng trong trường hợp học Tiếng Anh, trong cuộc sống, trong công việc, sẽ có những lúc bạn làm sai và bị quở mắng. Bạn có thể thất vọng, buồn chán, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ tái phạm, lặp lại lỗi sai đó thêm một lần nào nữa.

Nếu bạn còn đi học, có thể dựa vào những lỗi sai thầy cô đã chỉ ra trong các bài kiểm tra định kỳ, và rút kinh nghiệm. Hoặc lên Youtube, search ngay cụm từ khóa “common English mistakes”, tức là những lỗi sai thường gặp trong tiếng Anh và chú ý lắng nghe phân tích.

Học thầy, học bạn bè, học ở mọi người xung quanh, và rút kinh nghiệm từ lỗi sai của người khác. Đó là một cách học ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao cực kỳ thông minh và hiệu quả.

Tạm Kết

Học ngoại ngữ là một chặng đường không hồi kết. Bạn phải luôn luôn cập nhật mỗi ngày để bắt kịp xu thế của thời đại. Việc học chưa bao giờ là đủ và không bao giờ là thừa. Nếu bạn muốn cải thiện trình độ Anh Văn của mình ngay hôm nay, hãy tham gia vào khóa học Ngữ Pháp Tiếng Anh nâng cao của Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội của chúng tôi.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, sở hữu đội ngũ giảng viên 100% người bản ngữ, chúng tôi đã thực hiện tổ chức hàng trăm khóa học hữu ích:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Nâng Cao Trình Độ Ngữ Pháp Bất Ngờ Từ Những Mẩu Truyện Tiếng Anh Hay trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!