Đề Xuất 12/2022 # Phương Pháp Đánh Vần Tiếng Anh Giúp Cải Thiện Phát Âm Hiệu Quả / 2023 # Top 17 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Phương Pháp Đánh Vần Tiếng Anh Giúp Cải Thiện Phát Âm Hiệu Quả / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phương Pháp Đánh Vần Tiếng Anh Giúp Cải Thiện Phát Âm Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm qua Tường có tư vấn cho một bạn học tiếng Anh. Tường hỏi “Can I help you?”. Một câu tưởng chừng rất đơn giản nhưng bạn lại nghe không hiểu. Hỏi ra thì mới biết bạn nghe tưởng là “Can I health you?” và bạn cũng bối rối do thấy nó vô nghĩa. Tường liền hiểu ngay bộ lọc âm thanh của bạn có vấn đề vì input tiếng Anh sai từ thời đi học. Trong bản đồ âm thanh của bạn, từ help được liên kết với âm tiếng Việt là “hép hép“.

Bạn còn kể hồi đó chơi game bắn súng giải cứu con tin gì đó thì toàn nghe được là “Hép mi“. Ngộ cái là khi biết được mặt chữ là “help” rồi, bạn có thể phát âm đúng là /help/ nhưng về phản xạ thì nó vẫn là hép.

Xem cách phát âm help me đúng ở đây

Tường thấy bạn là một trường hợp điển hình của việc mất căn bản trong học phát âm. Có rất nhiều bạn ngoài kia gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh cũng vì vậy. Nguyên nhân đơn giản là vì bạn đã học tiếng Anh SAI từ nhỏ.

Tường nghĩ thầm trong đầu “Thà bạn chưa biết gì về tiếng Anh, bây giờ mới bắt đầu học, bắt đầu tiếp xúc thì còn dễ học hơn rất nhiều. Đằng này, nó cần nỗ lực rất lớn để vừa UNLEARN những cái sai trong quá khứ vừa LEARN những cái đúng ở hiện tại“.

Vậy làm sao để có thể giúp bạn này phát âm đúng và tốt hơn? Theo nghiên cứu rất nhiều tài liệu về ngôn ngữ và trải nghiệm giảng dạy thực tế, Tường nghĩ chỉ có thể dùng phương pháp đánh vần tiếng Anh (phonic) mới có thể giúp được bạn.

Học đánh vần tiếng Anh tại Simple English như thế nào?

Sự thật là học đánh vần nó có phần thử thách ở chỗ cảm xúc: dễ chán. Nó cần sự kiên nhẫn và luyện tập rất nhiều từ học viên. Để hỗ trợ học viên tốt hơn, Simple English đã thiết kế cách giảng dạy đánh vần tiếng Anh như sau:

– Tactile reinforcement (hướng dẫn khẩu hình miệng):

Để học viên cảm nhận được môi răng lưỡi của mình phải ở đâu, lấy hơi từ bụng thế nào, thanh quản có rung không,… đặc biệt hiệu quả với các bạn chưa quen với phát âm tiếng Anh.

– Visual reinforcement (mô tả bằng hình ảnh):

Kỹ thuật này hiệu quả để giúp người lớn tập nhấn nhá và luyện ngữ điệu, do khả năng nhạy cảm với âm thanh không còn nhạy bén như của trẻ em. Giáo viên sẽ dùng các ký hiệu như viết hoa, mũi tên lên xuống, chấm tròn to nhỏ để giúp học trò luyện âm.

VD: aMAzing, PUZzle,… hoặc “how are YOU doing?” vs “how are you DOING?”

– Drama voice (cường điệu hóa):

Kỹ thuật này bao gồm sử dụng Tongue twisters, hát rap, nói theo vần điệu, bài hát, giả giọng hài hước,… để giúp học viên nhận ra những khác biệt trong phát âm tiếng Anh và tiếng Việt, đồng thời tạo không khí vui vẻ trong lớp

– Film & TV show reinforcement (hấp thụ trực tiếp qua film và tiếng Anh):

Phim và TV là những nguồn học tiếng Anh rất tốt, vừa vui, vừa thực tế và tạo cảm xúc cao.

– Video recording (quay video phát âm):

Bạn sẽ giao 1 đoạn video phát âm về nhà. Bạn về nghe, lặp đi lặp lại ít nhất 5 ngày và quay video nói lại, yêu cầu phát âm đúng và bắt chước y chang ngữ điệu, thần thái của người bản xứ.

Quy trình giảng dạy kết hợp cả trên lớp (trực tiếp) và ở nhà (gián tiếp) liên tục suốt khóa học để đảm bảo bạn có thể nắm vững cách đánh vần tiếng Anh và có được thời gian luyện tập nhiều nhất có thể. Từ đó mang đến sự tiến bộ và kết quả mong muốn cho học viên.

LỢI ÍCH CỦA ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH

1. Sửa sai thành đúng

Bắt bệnh dễ thấy nhất đối với những bạn phát âm sai là vì bạn đã nạp input (nghe) sai từ nhỏ. Đối với mấy bạn 8x, 9x, hồi cấp 2 khi mới học tiếng Anh, các thầy cô giáo trường làng thường không chú trọng việc phát âm đúng. Chúng ta học phát âm tiếng Anh bằng cách ghi phiêm âm tiếng Việt.

Bạn nhớ lại coi để đọc từ beautiful thì hồi nhỏ mình ghi sao? Có phải là /bíu-ti-phun/. Dù nó sai hoàn toàn nhưng chúng ta còn chưa đủ nhận thức để biết, mà đành ngoan ngoãn học theo và TIN RẰNG ĐÓ LÀ CÁCH PHÁT ÂM ĐÚNG.

Hơn 10 năm được học và phát âm như vậy, chúng ta đã hoàn toàn xác nhận và tin tưởng như đinh đóng cột rằng beautiful phát âm là /bíu-ti-phun/.

Về cơ chế hoạt động thì não bộ luôn biết cách tiết kiệm năng lượng cao nhất có thể. Để làm được điều đó, nó cần đi theo NHỮNG THÓI QUEN. Do đó dù có thể nghe loáng thoáng là lạ khi nghe phát âm đúng thì nó vẫn lười nhác mà lựa chọn thông tin (sai lệch) cũ để tin theo.

Giờ đây cho dù được nghe phát âm ĐÚNG (/ˈbjuːtɪf(ə)l/) từ người bản xứ hay giáo viên đi nữa thì bộ lọc âm thanh vẫn bẻ cong nó thành /bíu-ti-phun/ mà thôi.

Chứng “bệnh” này sẽ làm bạn rất khó khăn để học cái đúng. Bạn nào may mắn được input nghe đúng ngay từ đầu thì bộ lọc âm thanh của họ chuẩn, có thể không cần học đánh vần tiếng Anh vẫn nghe và phát âm nhái theo lại được.

Bạn nào không may thì cần phải học đánh vần tiếng Anh thông qua bảng phiên âm quốc tế IPA để “chữa trị”.

Khi bạn đã tận mắt chứng kiến ký hiệu phiên âm IPA và nghe được từng âm tiết khác nhau, tiến trình sửa sai (unlearn) và học cái đúng mới (learn) được hình thành. Bạn được biết rằng beautiful bao gồm các âm tiết (phonemes) /ˈb-juː-tɪ-f(ə)l/ hợp lại thành.

Chính quá trình nhận thức lại này thông qua input (đọc – thấy mặt chữ IPA và nghe các âm tiết của nó) sẽ giúp bạn sửa lại bản đồ âm thanh từ sai thành đúng.

2. Phân biệt phiên âm tiếng Anh và tiếng Việt

Vấn đề nữa là chính vì cách học sai đó nên ta lẫn lộn giữa phiên âm tiếng Anh và tiếng Việt. Từ THE trong tiếng Anh dễ dàng được đọc y như âm ĐỜ hay chữ Đ trong tiếng Việt. Bạn khó thể nào tưởng tượng ra còn cách phát âm khác có thể tồn tại được. Điều nhầm lẫn này làm hình thành nên một chất giọng Vinglish.

Việc bạn phát âm sai có ảnh hưởng gì trong giao tiếp không? Sự thật là nó sẽ không phiền hà nhiều, miễn là bạn có thể diễn tả trọn ý để người nghe hiểu được. Có rất nhiều người phát âm sai nhưng vẫn tự tin và làm việc trong môi trường quốc tế. Tiêu biểu là Ấn Độ – chất giọng cực kỳ khó nghe nhưng địa vị của họ ở thế giới nói chung hay ở Mỹ thì không thể bàn cãi.

Tuy nhiên nó sẽ khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn KHÔNG THỂ NGHE HIỂU NGƯỜI TA NÓI GÌ. Đây là vấn đề chính yếu đối với người học ngoại ngữ Việt Nam. Được tiếp xúc tiếng Anh sai từ nhỏ (nghe thầy cô phát âm sai), được học phiên âm sai (phiên âm bằng tiếng Việt) nên giờ đây khi nghe giọng thực sự của người bản xứ hay người phát âm đúng, bạn không tài nào hiểu được.

Nhờ phương pháp đánh vần tiếng Anh phonic, bản đồ âm thanh của bạn được sửa dần từ sai thành đúng.

Bạn sẽ dần dần phân biệt được sự khác nhau giữa cách phiên âm tiếng Anh và tiếng Việt.

Bạn sẽ hiểu và biết được rằng /ðə/ khác với /đờ/ như thế nào. Chính nhờ sự phân biệt ấy, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ dễ dàng. Bạn không còn phải khó nhọc để nhận diện được health /hɛlθ/ và help /hɛlp/ khác nhau về âm cuối (ending sound) như thế nào.

Đó sẽ là một bước tiến to lớn trong hành trình học tiếng Anh của bạn đấy. Bạn sẽ không ngờ để cải thiện kỹ năng nghe chỉ cần học phát âm lại cho chuẩn thôi, đúng không nào!

3. Biết cách phát âm bất cứ từ vựng nào

Có từ nào trong tiếng Việt mà bạn không biết đọc không? Có chăng nó chỉ hiếm hoi những từ dễ nhầm lẫn mà thôi. Trong khi đó, tiếng Anh là có cả hơn một triệu từ vựng. Sẽ thật bất khả thi để có thể ghi nhớ cách đọc của cả núi từ vựng đó.Với phương pháp đánh vần tiếng Anh, bạn chỉ cần biết cách đọc 44 phiên âm quốc tế IPA. Từ 44 phiên âm này, bạn dễ dàng đọc được toàn bộ các từ tiếng Anh còn lại. Bởi vốn dĩ, tất cả các từ đều được phát âm từ 44 âm tiết này.

Bởi vậy, lựa chọn học đánh vần với IPA là cách học đơn giản và mang lại lợi ích rất to lớn sau này cho bạn đó!

Tại sao Tường dành thời gian viết bài dài và chất lượng như vậy chỉ để giới thiệu phương pháp đánh vần tiếng Anh tưởng chừng đơn giản?

Bởi vì Tường biết có rất nhiều bạn dễ dàng bỏ qua cái bước quan trọng và thiết yếu này. Đánh vần nó như nền móng của cái nhà vậy. Tâm lý chúng ta dễ tập trung vào ngôi nhà – là khả năng nghe nói. Cái sự hào nhoáng của việc nghe nói giao tiếp thành thạo dễ khiến ta chăm chăm vào việc tập trung vào nó.

Ta dễ rơi vào bẫy cứ tập trung vào nghe nói. Không tiến bộ. Lại tập trung vào nghe nói. Lại không tiến bộ. Mà không tìm được hướng đi mới. Dần dần sinh ra chán nản và không có niềm tin về việc học tiếng Anh. Vì thiếu cái nền thì cái nhà không thể vững chãi được. Không ai xây nhà từ nóc cả. Trong khi đó, chỉ cần dành thời gian 1-2 tháng để fix sửa lại nền móng là phát âm – thì bạn sẽ tiến bộ một cách vượt bậc đến không ngờ.

Hãy tìm hiểu bộ phiên âm quốc tế IPA. Học cách đọc đúng và chính xác tất cả 44 phiên âm này. Sự học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều đấy! Chưa kể phát âm đúng thì bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều rồi. Rất nhiều lợi lạc từ việc học đơn giản này.

Trần Trinh Tường

Phương Pháp Dạy Phát Âm Và Đánh Trọng Âm Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Lớp Thcs / 2023

Nguyễn Văn Hà

Trường THCS Phan Huy Chú-Thạch Hà-Hà Tĩnh

Ngữ âm được coi là một trong những yếu tố cơ sở của tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Nếu phát âm chính xác thì mọi kĩ năng như nghe, nói, đọc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

20/02/2020

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 2

Phương pháp dạy phát âm và đánh trọng âm Tiếng Anh hiệu quả cho học sinh lớp THCS

Người thực hiện: Nguyễn Văn Hà

Ngày thực hiện 20/02/2020

A. GIỚI THIỆU:

        

          Ng

âm được coi là một trong những yếu tố cơ sở của tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Nếu phát âm chính xác thì mọi kĩ năng như nghe, nói, đọc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu phát âm sai hoặc không rõ ràng sẽ làm cho người nghe hiểu nhầm hoặc thậm chí không hiểu ý của người nói. 

          Để hỗ trợ phát âm chính xác các từ Tiếng Anh thì việc đánh đúng trọng âm sẽ mang đến sự thành công trong giao tiếp nói chung và trong thi cử nói riêng. Để người đối diện hiểu được nội dung câu mình muốn diễn đạt thì ngoài việc phát âm đúng từ để tránh hiểu sai, thì việc sử dụng trọng âm cho các từ trong câu cũng rất quan trọng. Tuy nhiên việc học sinh cũng như giáo viên phát âm từ sai và đánh trọng âm không chính xác còn rất phổ biến do chưa nắm bắt rõ các quy tắc phát âm và đánh trọng âm hoặc có thể do áp dụng quy tắc dài, lan man, khó ghi nhớ.

B. MỤC TIÊU:

– Nhận biết các âm nguyên âm và các âm phụ âm trong Tiếng Anh

– Nhớ quy tắc phát âm Ved

– Liệt kê các âm phụ âm câm (hour/honour, knife, know, comb,

– Các âm phụ âm đặc biệt

– Cách đánh trọng âm ở những từ có 2-3 âm tiết

C. TIẾN TRÌNH:

I. CÁCH DẠY NGỮ ÂM

– Trong Tiếng Anh có 26 chữ cái, mỗi chữ cái đại diện cho 1 âm.

1) 8 nguyên âm ngắn:

/u/

rural, sugar,…

/e/

decorate, went, empty, head,… 

/æ/

carry, challenge, careful,…

/i/

eleven, visit, image, ….

/ɒ/

doctor, respond, forgot,…

/ʌ/

enough, become, uncle,…

/ə/

about, sister, television, nation,…

/ju/

student, university, unique,…

2) 5 nguyên âm dài:

/a:/

aunt, army,…

/i:/

receive, teenage,…

/ɜ:/

bird, learn, turn,…

/u:/

pull, pool, move, choose,…

/ɔ:/

morning, all, walk,…

3) 8 nguyên âm đôi:

/ai/

kite, sky, device

/aʊ/

now, trousers, house,…

/ʊə/

sure, poor, tourist,…

/ei/

late, pavement, nation,

/əʊ/

open, moment, window

/ɔi/

noisy, soil, employ

/iə/

tear, appear, near,…

/eə/

share, pair, pear,…

Buổi 1:

 

Dạy HS 8 âm nguyên âm ngắn kèm ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng chọn từ có phần gạch chân khác.

+ Các cặp âm có thể so sánh trong bài tập như:

          -  /æ/ và /e/                       – /u/ và /ʌ/

          – /u/ và /ju/                       – /e/ và /i/

Buổi 2:

Dạy HS 5 âm nguyên âm dài kèm ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng chọn từ có phần gạch chân khác         

+ Các cặp âm có thể so sánh trong bài tập như,(có thể kết hợp với Buổi 1):

          – /i/ và /i:/                         – /ɒ/ và /ɔ:/

          – /u/ và /u:/                       – /ə/ và /ɜ:/

Buổi 3:

Dạy HS 8 âm nguyên âm đôi kèm ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng chọn từ có phần gạch chân khác.

+ Các cặp âm có thể so sánh trong bài tập như:

          – /ai/ và /i/                        -/au/ và /ə/ (VD: about, humour…)

          – /iə/ và /eə/                      – /ɒ/ và /əʊ/

          – /æ/ và /ei/                       – /ʊə/ và /au/ (VD: tour, hour..)

LƯU Ý:

Việc yêu cầu học sinh học thuộc và luyện tập để phân biệt sự khác nhau giữa các âm là rất quan trọng và có ích rất nhiều cho các bài học đánh trọng âm sau này. Điều này sẽ giúp học sinh tiếp thu tốt hơn các

Buổi 4:

Dạy HS các âm phụ âm, chia làm 2 nhóm:

+ Nhóm 1: Những âm phụ âm phát âm giống chữ cái (âm thường): b,p,m,n,t,v,…..

+ Nhóm 2: Những âm đặc biệt như: ʃ, tʃ, k (đa âm)

Các bài tập minh họa cần để ý đến các âm đặc biệt này vì hay xuất hiện trong đề thi:

/k/ : keep, picnic, christmas, chaos, ache, chemistry, character…….

/tʃ/ : chicken, picture, nature, …..

/ʃ/ : sugar, ocean, washing, machine, champagne….

Buổi 5 (kết hợp trong buổi dạy Thì HTĐ)

* Cách phát âm động từ có đuôi “s/es”

-Đuôi s/es được chia thành 3 nhóm âm: /s/, /iz/, /z/

1) Phát âm

/s/

nếu Vbare có đuôi là các chữ cái

          k,ke = /k/

          p,pe = /p/

          t,te= /t/

          f,gh,ph =/f/

VD:   keeps /s/

          invites /s/

          visits /s/

          laughs /s/

2) Phát âm là /iz/ nếu Vbare có đuôi là các chữ cái :

          ss, se, ce, x, sh, ge, z, ch

VD:       miss – misses /iz/

              choose – chooses /iz/

              dance – dances /iz/

              mix – mixes /iz/

              wash – washes /iz/

              change – changes /iz/

              quiz – quizes /iz/

              watch – watches /iz/

3) Phát âm là /z/ nếu Vbare có đuôi là các chữ cái còn lại :

VD:       clean – cleans /z/           run -runs /z/

              listen – listens /z/          study – studies /z

              play – plays /z/                        draw – draws /z/

EXERCISE: Choose  the best answer:

1. paints                 cooks                    

sends

           hats

2. wishes                finishes                  arranges      

lives

3. visits                  lakes                     

sells

             picks

4. studies               tries                        has              

catches

5. learns                

gets

                        finds            drives

Buổi 6 (kết hợp trong buổi dạy Thì QKĐ)

* Cách phát âm động từ có đuôi “ed”

– Động từ đuôi ed được chia thành 3 nhóm âm: /t/, /id/, /d/

1) Ved phát âm là /t/ nếu Vbare có các đuôi:

          ss,se,k,ke,p,pe, ce, x, sh,ch,f,gh,ph

Qui tắc: sáng sớm sẽ không phải chế xe SH chạy fượt ghé phà

          ss,se,k,ke,p,pe, ce, x, sh,ch,f,gh,ph,

sáng sớm sẽ không phải chế xe SH chạy fượt ghé phà

VD:   miss – missed /t/                         hope -hoped /t/

          practise – practised /t/                 dance – danced /t/

          cook – cooked /t/                        mix – mixed /t/                

          stop – stopped /t/                        finish -finished /t/

          watch – watched /t/           cough – coughed /t/ : ho

2) Ved phát âm là /id/ nếu Vbare có các đuôi:

          – t,te

          – d,de

VD:       want – wanted /id/

              need – needed /id/ : cần

              decide -decided /id/ : quyết định

              invite – invited /id/: mời

3) Ved phát âm là /d/ nếu Vbare có các đuôi còn lại:

VD:       clean- cleaned              play – played

              move – moved             

              live – lived

Lưu ý:

Một động từ “ed” có đuôi “se” sẽ phát âm khác nhau như:

              choose /z/ , please /z/

              practise /s/, promise /s/

1. A. talked           

B. painted

                        C. asked                 D. liked

2. A. worked          B. stopped                       C. forced               

D. wanted

3. A. waited           B. mended                       C. objected            D.

faced

4. A. kissed            B. helped                         C. forced                D.

raised

5. A.

learned

          B. watched                      C. helped               D. picked

II. CÁCH DẠY ĐÁNH TRỌNG ÂM:

1) Đối với từ có 2 âm tiết thì có thể dạy HS cách đánh trọng

âm dựa vào từ loại

:

+ Danh từ, tính từ và trạng từ nhấn trước

+ Động từ nhấn sau

VD: enjoy, relax, behave, prefer, forget, concern, contain, maintain, belong…

 (nêu một số trường hợp ngoại lệ)

Nhược điểm: khó áp dụng đối với

từ có 3 âm tiết

không dùng phụ tố

Buổi 7,8,9,10….:

Đánh trọng âm ở từ có 2-3 âm tiết (

dựa vào từ âm

)

Lưu ý quan trọng:

+ Âm /ə/ không bao giờ có trọng âm, những từ có 2 âm tiết có chứa âm /ə/ rất nhiều:

VD: nation, moment, teacher, student, number, children, happen, open, gather, ocean, paper, campus, ruler, eraser, cattle, southern, comprise career, fashion, fashionable……..

VD: baby, lazy, about, promote…

+ Hai âm giống nhau thì đánh trọng âm ở âm tiết đầu.

VD: visit, ticket,

VD: grassland,  service, safari, workshop, preserve, inform….

2) Đối với những từ 3 âm tiết:

+ Trọng âm ở âm tiết cuối:

– Ở những từ tận cùng là:

-ade/-aire/-ee/-ese/-eer/-ette/-esque/-een/-ique/-oo/-oon

+ Trọng âm ở âm tiết thứ 2 kể từ cuối:

– Những từ tận cùng là:

-it/-ia/-ial/-ian/-iar/-ic/ics/-id/-ience/-ient/-ier/-ion/-ious/-ental/-sure/-ual.

+ Trọng âm ở âm tiết thứ 3 kể từ cuối:

– Những từ tận cùng là:

– /-ate/-ety/-ence/-ent?/-entary/-ize?/-ical/-inal/-ishment/-ison/-itor/-iture/-ity/-logy/-omy/-graphy/-ous/-tude/-try/-ural/-ular

D. KẾT LUẬN

Như vậy chúng ta thấy rằng việc phát triển ngữ âm Tiếng Anh cho học sinh là một vấn đề không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người giáo viên phải có phương pháp giảng dạy sáng tạo nhưng dễ hiểu, dễ tiếp nhận đối với học sinh. Qua một số năm được đưa vào áp dụng, tôi nhận thấy rằng phương pháp dạy ngữ âm này đã mang đến rất nhiều tác dụng. Trước hết, tạo được niềm yêu thích và hưng phấn cho học sinh trong giờ học ngữ âm, giúp các em không còn cảm thấy khó khăn khi phát âm Tiếng Anh. Từ đó chất lượng học tập ngữ âm của học sinh đã tăng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, với bản thân tôi việc nghiên cứu phương pháp dạy ngữ âm cho học sinh đã góp phần nâng cao trình độ và năng lực sư phạm của mình, đồng thời góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy ngữ âm nói riêng và bộ môn Tiếng Anh nói chung. Trong điều kiện học sinh cơ bản là vùng nông thôn, cơ sở vật chất dạy học còn thiếu thốn, cơ hội được tiếp xúc với người bản ngữ là rất khó thì những thành công ban đầu tôi thu được là một điều rất hạnh phúc với bản thân tôi.

 Phương pháp này có thể áp dụng cho các bài dạy ngữ âm trong sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 6,7,8,9. Tuy nhiên do đặc thù từng tiết dạy có những âm tiết khác nhau nên các giáo viên cần áp dụng một cách sáng tạo.

 

14 Website Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

Grammarly

Đây là trang web tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm tra hai lần (double-check) những gì đã viết ra và tổng hợp lại các lỗi phổ biến nhất mà bạn thường gặp phải. Đồng thời, Grammarly cũng là công cụ kiểm tra đạo văn rất hiệu quả.

Readability-Score.com

Những câu văn phức tạp hay liên tục lặp đi lặp một vài từ có thể khiến cho bài viết của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không cuốn hút độc giả. Nếu đang gặp phải vấn đề này thì chúng tôi là giải pháp mà bạn cần đến.

NoRedInk.com

NoRedInk.com là lựa chọn lý tưởng giành cho các học sinh đang cần cải thiện ngữ pháp tiếng Anh và kỹ năng viết.

Nếu cho rằng luyện tập ngữ pháp chẳng có gì thú vị thì NoRedInk sẽ chứng minh cho bạn điều này là sai lầm. Hãy học cách “yêu lại từ đầu” ngữ pháp tiếng Anh với công cụ này và bạn sẽ thấy luyện viết chưa bao giờ dễ hơn thế.

Formal and Informal Email Phrases

Bạn có muốn hiểu rõ sự khác biệt giữa các email (formail) và không chính thống (informal)? Bạn có nghĩ rằng email của mình quá dài hay không hiệu quả nếu muốn truyền đạt một nội dung nào đó? Bạn có cần được giúp đỡ để cải thiện phong cách viết tiếng Anh trong kinh doanh?

Nếu câu trả lời là có thì Formal and Informal Email Phrases là thứ dành cho bạn.

HowJSay.com

Đây gần như là một cuốn từ điển “biết nói” vì nó sẽ phát âm tất cả các từ cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm một từ và nhấp chuột vào nó để nghe cách phát âm chính xác.

Vậy thì chúng tôi có thể hỗ trợ luyện Writing như thế nào? Đơn giản thôi, hãy nhớ là tất cả các kỹ năng quan trọng nhất (nghe, nói, đọc, viết) đều có sự liên kết. Nếu có thể đọc được một từ, biết cách phát âm nó thì có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nó khi viết hoặc khi trò chuyện.

Dragon Dictation

Đây là công cụ tuyệt vời để ghi chú. Nếu đang nghe một bài nói chuyện và không thể viết đủ nhanh để ghi nhớ mọi thứ thì bạn chỉ cần nhấn nút trên ứng dụng Dragon Dictation này là đã có thể lưu trữ mọi ý tưởng.

Đừng chỉ dựa vào trí nhớ vì sẽ có lúc bạn chẳng thể nào nhớ lại tất cả những gì bạn cần.

The Online Slang Dictionary

Nếu đang ở một đất nước nói tiếng Anh và nghe người bản địa sử dụng những từ lóng mà bạn không thể hiểu nổi thì hãy nhập từ đó vào trong cuốn từ điển Online Slang Dictionary này và bạn sẽ biết chính xác điều mà họ đang nói

Grammar Girl

Khi bắt đầu khám phá website này, bạn sẽ nhận ra rằng các “nhà ngữ pháp học” (grammarians) không phải là những người “biết tuốt”. Ngay cả người bản địa thành thục tiếng Anh cũng cảm thấy Grammar Girl rất hữu ích, phần lớn bởi vì ngôn ngữ này có rất nhiều quy tắc hết sức phức tạp.

ESOL Courses

ESOL Courses cung cấp đa dạng các loại bài tập như đánh vần, điền từ và nghe. Sau mỗi phần giải thích ngắn gọn với ảnh và video, bạn có thể bắt đầu luyện viết và kiểm tra ngay kết quả.

WriteRoom

WriteRoom là công cụ giúp bạn tập trung và có hứng thú viết lách hơn với một màn hình làm việc “trắng xóa” (blank canvas).

Newsela.com

Bước đầu tiên nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết đó là đọc nhiều loại nội dung và nhận ra sự khác biệt giữa một bài viết chất lượng và một bài viết nghèo nàn.

Newsela.com cung cấp cho bạn những câu chuyện dưới dạng tin tức, được cập nhật mỗi ngày, cách hành văn thú vị và rất dễ hiểu. Chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để lướt qua chúng là bạn đã có thể cải thiện được rất nhiều về lối diễn đạt.

The Purdue Writing Lab

The Purdue Writing Lab là nơi tổng hợp, chia sẻ và đưa ra các giải thích về những thắc mắc trong quá trình luyện viết, tập trung giúp bạn giải quyết các vấn đề mà chưa tìm ra được câu trả lời.

Thesaurus.com

Nếu muốn thu hút người đọc, hãy luôn hướng tới sự đơn giản.

Thesaurus.com là công cụ đặc biệt được đề xuất nếu bạn muốn tìm kiếm những cách diễn đạt tốt hơn hoặc phong phú hơn cho thông điệp của mình.

Engvid-Free Online Video Lessons

Xem: 6 ứng dụng học tiếng Anh sử dụng được trên cả máy tính và smartphone

Theo Myenglishteacher

Học Tiếng Ý: 5 Phương Pháp Cải Thiện Nhanh Chóng / 2023

Học tiếng Ý: 5 phương pháp cải thiện nhanh chóng

Một số lời khuyên học tiếng ý cho bạn

1. Tìm hiểu ngữ pháp và từ vựng

Ta có các cách chào hỏi sau:

– Buongiorno/Salve: Xin chào (một cách trang trọng, nghiêm túc)

– Ciao: Xin chào (thân thiết)

Mạng xã hội là một công cụ hữu ích để học tiếng Ý (Ảnh: Ipscommons)

Trước tiên, bạn nên nhớ rằng phương pháp học tiếng Ý 15 phút mỗi ngày luôn tốt hơn so với việc chỉ học sáu tiếng trong duy nhất 1 lần mỗi tuần. Nhiều bước nhỏ sẽ tiến lên nhanh hơn 1 bước lớn. ó hiệu quả hơn, và dĩ nhiên, càng có nhiều bạn làm việc trên nó, nhanh hơn, bạn sẽ tiến bộ.

Thứ hai, bạn nên sử dụng các hệ thống lặp lại tuần hoàn (SRS). Như vậy, SRS là những gì? Đó là một hệ thống giúp bạn học và nhớ được từ và câu bằng cách xem xét lịch sử của các Flashcards bạn đã học để đặt chúng trong bộ nhớ lâu dài.

4. Tìm một người bạn để đổi ngôn ngữ

Trong khi học từ vựng và cấu trúc, bạn cũng cần phải trao đổi tiếng Ý trong môi trường thực tế. Nó sẽ rất khó khăn trong lần đầu tiên, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng trao đổi trực tiếp với người bản xứ là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Hãy tìm những người Ý sống trong thành phố của bạn, phải mất thời gian để tìm một người bạn sẵn sàng trò chuyện với nhau trong thời gian dài, nhưng bạn có thể bắt đầu với một giáo viên ngôn ngữ. Đó chắc chắn mang lại hiệu quả.

Mạng xã hội cũng là một công cụ cần thiết giúp bạn học tiếng Ý hàng ngày. Bạn có thể theo dõi một số trang Facebook trên thiết bị di động của bạn để cập nhật những bài học và lời khuyên mới. Bên cạnh đó là một nguồn video phong phú dạy tiếng Ý trên Youtube vô cùng hữu ích.

Mạng xã hội là một công cụ hữu ích để học tiếng Ý (Ảnh: Ipscommons)

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phương Pháp Đánh Vần Tiếng Anh Giúp Cải Thiện Phát Âm Hiệu Quả / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!