Đề Xuất 3/2023 # Phụ Huynh Có Con Thi Vào Lớp Chuyên Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Gì? # Top 4 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Phụ Huynh Có Con Thi Vào Lớp Chuyên Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Gì? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phụ Huynh Có Con Thi Vào Lớp Chuyên Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Gì? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lên kế hoạch để con có một thành tích học tập tốt:

Đối với các trường cấp Trung học cơ sở, trước khi xếp con vào lớp chuyên tiếng Nhật, việc đầu tiên nhà trường làm đó là xem xét học bạ cấp Tiểu học của con để đánh giá xem con có đủ điều kiện và khả năng để theo học tại lớp chuyên tiếng Nhật của trường hay không. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần theo sát con trong quá trình học tập ngay từ khi con đặt chân vào lớp 1.

Trang bị kiến thức nền tảng về tiếng Nhật:

Bên cạnh việc xem xét học bạ, một số trường khi xét tuyển học sinh lớp chuyên tiếng Nhật còn có thêm một bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào. Chính vì vậy, với các bạn nhỏ từng tiếp xúc với tiếng Nhật hoặc đã từng học tiếng Nhật trước rồi sẽ có lợi thế hơn. Hơn nữa, để đảm bảo đây là hướng đi đúng và tốt cho con thì trước hết, các bậc phụ huynh nên cho con học thử để biết được con có thích, có năng khiếu và phù hợp với tiếng Nhật hay không. Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm tiếng Nhật mở ra nên trước khi đăng ký cho con vào các lớp chuyên tiếng Nhật ở trường, phụ huynh có thể cho con tham gia học thử một khóa tiếng Nhật tại trung tâm để định hướng tương lai cho con được rõ ràng và tốt hơn.

Ngày nay, hầu hết các trường đều tiến hành nhận hồ sơ thông qua hai phương tiện là trực tiếp và trực tuyến (nộp hồ sơ online). Vì vậy, phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con cần điền rõ nguyện vọng học lớp chuyên tiếng Nhật vào phiếu đăng ký thông tin. Nếu phụ huynh không điền thì nhà trường sẽ không biết để xếp các con vào lớp chuyên tiếng Nhật.

Đối với phụ huynh có con thi vào chuyên Nhật cấp 3

Đối với các lớp chuyên Nhật cấp Trung học phổ thông, nhà trường cũng xét theo học bạ. Tuy nhiên, ngoài việc xét theo học bạ, các trường cấp 3 sẽ xét đến cả điểm thi vào 10 theo chương trình thi của Sở giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường còn quy định điều kiện theo học tại lớp chuyên tiếng Nhật là phải học tiếng Nhật trong 4 năm cấp 2. Chính vì vậy, phụ huynh cần xây dựng cho con một lộ trình học rõ ràng để con có thể định hướng được mình cần phải làm gì để có thể vào học lớp chuyên tiếng Nhật.

Đối với cấp 2, bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào, nhà trường chỉ yêu cầu các con có kiến thức tiếng Nhật mức N5. Nhưng ở cấp Trung học phổ thông thì yêu cầu về bài thi này được đẩy lên cao hơn, tức là con sẽ cần một lượng kiến thức tiếng Nhật tương đương trình độ N4 để có thể vượt qua được bài kiểm tra này. Để trang bị được một lượng kiến thức lớn như vậy, các bậc phụ huynh cần đảm bảo con nắm được chắc kiến thức ở cấp THCS. Nếu trong tình trạng con chưa nắm vững, phụ huynh cần chủ động tìm các trung tâm tiếng Nhật để bổ trợ và phụ đạo thêm cho con.

Cũng như các trường cấp 2, trước khi nộp hồ sơ cho nhà trường, phụ huynh và các bạn nhỏ lưu ý cần điền rõ nguyện vọng học lớp chuyên tiếng Nhật khi điền vào phiếu đăng ký thông tin. Sau đó, nhà trường sẽ dựa vào nguyện vọng, học bạ và bài kiểm tra đánh giá năng lực để xếp lớp.

Thí Sinh Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Vào Phòng Thi

Để điểm thi tốt nghiệp cũng như điểm thi đại học đạt kết quả như ý muốn, thí sinh cần chuẩn bị tươm tất mọi việc. Khi đi thi, ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi, thí sinh còn cần mang theo những vật dụng sau:

Thời gian làm bài thi khá dài dễ gây mất năng lượng, chính vì vậy việc mang theo một thanh chocolate để bổ sung năng lượng có thể là ý tưởng nghe khá lạ nhưng rất thực tế. Chocolate có nhiều chất đường, cung cấp năng lượng cấp thời cho não, bên cạnh đó còn có chất cafein giúp bạn giữ tỉnh táo. Xem xét kỹ quy chế thi hiện nay thì không có khoản nào cấm thí sinh mang kẹo vào phòng thi.

2. Thí sinh cần mang theo đủ nước để uống

Thí sinh cần mang theo đủ nước để uống. Theo các chuyên gia tâm lý, rất có thể nước làm tăng tốc độ truyền thông tin giữa các tế bào não. Một khả năng khác là những người uống đủ nước sẽ không bị phân tán tư tưởng bởi cảm giác khát nước mà nhờ đó có thể tập trung giải quyết bài thi. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng não người trưởng thành hoạt động hiệu quả hơn sau khi họ uống nước đầy đủ.

3. Thời điểm xin tiếp giấy thi?

Khi nào nên xin tiếp giấy thi? Hầu hết thí sinh trả lời đó là khi viết hết tờ giấy thi hiện có. Nếu làm vậy thì dòng suy nghĩ sẽ bị cắt đứt trong khi chờ giám thị ký tên rồi mang giấy thi đến. Thay vào đó, khi viết đến trang thứ 4 của tờ giấy thi, bạn hãy nhanh chóng giơ tay xin tờ khác để có thể sử dụng ngay khi vừa viết xong và dòng suy nghĩ không bị ngắt quãng.

4. Luôn nhớ mang theo đồng hồ

Bạn nhớ mang theo đồng hồ để luôn kiểm soát sát sao lượng thời gian đã trôi qua, đồng thời tránh quay qua hỏi thí sinh khác hay hỏi giám thị. Một ít khăn giấy cũng sẽ rất cần thiết nếu bạn ra mồ hôi nhiều hay nhằm lúc trời mưa, làm đổ nước khi uống…

5. Những đồ dùng được phép mang vào phòng thi

Dụng cụ: eke, thước thẳng, thước vẽ parabol, compa, bút viết (nên mang theo hai cây cùng loại, cùng màu mực); máy tính bỏ túi. (Vào phòng thi, thiếu bất cứ vật dụng nào cũng gây ra lo âu, hoảng hốt ảnh hưởng đến tâm lý làm bài. Do vậy, trước ngày thi hãy xếp sẵn và cho vào cặp đầy đủ.)

Các Bậc Phụ Huynh Cần Biết Gì Khi Cho Con Học Tiếng Anh Lớp 2

Hiện nay bộ môn tiếng anh đã được đưa vào chương trình học cấp tiểu học, điều đó thể hiện rằng tiếng anh ngày càng quan trọng trong giáo dục, nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhà bạn đang có bé học tiểu học? Đã học xong lớp 1 và chuẩn bị sang lớp 2?

Bài viết này sẽ chia sẻ những cách hữu ích để học tiếng anh lớp 2 mà bố mẹ có thể dạy bé ở nhà và cách khắc phụ những nỗi lo lắng thường gặp khi cho bé học tiếng anh lớp 2.

Hiện nay, hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn cả nước đã áp dụng dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh song song với kiến thức phổ cập cho trẻ ngay từ lớp 1. Ở trình độ lớp 2, ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản ở năm trước, trẻ cần được trang bị thêm nhiều điều cần biết học hỏi ngay năm học thú vị này. Việc này cũng cần sự quan tâm, hướng dẫn và đồng hành từ bố mẹ. Chương trình làm quen tiếng anh lớp 1 và lớp 2 còn giúp học sinh bước đầu có nhận thức đơn giản nhất về tiếng anh, làm quen, khám phá và trải nghiệm để hình thành kỹ năng tiếng anh theo các ngữ cảnh phù hợp với năng lực tư duy, cảm xúc và tâm sinh lý của lứa tuổi. Qua đó giúp các em bớt bỡ ngỡ khi bắt đầu chính thức học tiếng anh từ lớp 3 và hình thành cho các em niềm yêu thích học tập môn học. Việc giảng dạy tiếng anh lớp 2 cần nhấn mạnh đến hai kỹ năng nghe và nói.

Đây cũng là bước kết nối với tiếng anh cho các em ở giai đoạn đầu cấp một cách hệ thống. Vì vậy ở giai đoạn này các bậc bố mẹ nên hỗ trợ tích cực cho bé để bé có thể có một nền tảng tiếng anh vững vàng nhất.

Chủ đề về các tính từ chỉ trạng thái con người

Chủ đề về các danh từ chỉ các môn thể thao

Chủ đề về các danh từ chỉ đồ vật trong nhà

Chủ đề về các danh từ chỉ các thành viên trong gia đình

Chủ đề về các động từ chỉ hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày

Chủ đề về các danh từ chỉ hoa quả

Các bậc bố mẹ có thể cho bé học từ vựng tiếng anh thông qua các flashcard hay truyện tranh. Hai học cụ này có thể dễ dàng tìm mua ở các nhà sách với giá rất rẻ. Flashcard là cách học từ vựng rất phổ biến hiện nay, đơn giản nhưng hiệu quả, chưa kể flashcard học tiếng anh trẻ em còn có nhiều hình dạng và màu sắc sinh động, kích thích bé tăng khả năng tư duy.

2. Đừng quên là vừa dạy tiếng anh vừa phải trang bị kĩ năng sống cho bé.

Nhiều chương trình giáo dục hiện nay chỉ chú trọng đến tăng cường kiến thức và quên mất việc phải trang bị cho bé các kĩ năng sống cần thiết khác, kiến thức là quan trọng nhưng bên cạnh đó phải dạy cho bé các kĩ năng để bé có thể trường thành từng ngày. Ở giai đoạn lớp 2 thì là giai đoạn lý tưởng để bé từng bước trang bị những kĩ năng xã hội cũng như các kĩ năng sống khác, chẳng hạn như:

Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng tư duy logic

3. Tạo môi trường học tập tiếng anh chuyên nghiệp.

Dù chỉ hỗ trợ bé học tiếng anh lớp 2 tại nhà nhưng bố mẹ cũng cần cho bé thấy sự nghiêm túc đồng thời môi trường cũng phải vui vẻ, nhẹ nhàng để bé không cảm thấy gò ép, căng thẳng khi học tiếng anh.

Bố mẹ cũng có thể xây dựng một góc tiếng anh cho bé, ở đó trưng bày các sách truyện tranh, tô màu, tranh ảnh,.. các dụng cụ hỗ trợ bé học tiếng anh. Điều này giúp tạo cho bé cảm giác gần gũi thân thuộc với tiếng anh qua từng ngày.

Bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho bé nghe và nói tiếng anh nhiều, nghe những bài hát, hội thoại bằng tiếng anh và luyện cách phát âm, ngữ điệu sao cho chuẩn bằng các video dạy phát âm trên youtube là một ví dụ.

4. Những mối lo ngại thường thấy ở các bậc phụ huynh khi cho con học tiếng anh lớp 2 và cách khắc phục.

Sợ không đủ giỏi để dạy con

Hiện nay việc định hướng cho các bé học tiếng anh từ nhỏ nên các bố mẹ thường tự mình dạy bé học để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Tuy nhiên, không phải tất cả ba mẹ đều giỏi tiếng anh hoặc đủ tự tin mình có thể truyền đạt kiến thức cho con. Đây là nỗi lo chính đáng bởi nếu kiến thức không chuẩn, con sẽ học theo cái sai của ba mẹ và khó lòng điều chỉnh khi bé trưởng thành.

Sợ đưa nhầm con vào trung tâm “dỏm”

Cách tốt nhất để giải quyết nỗi sợ về năng lực của bản thân là cho con học ở trung tâm ngoại ngữ. Ở trung tâm, bé sẽ có cơ hội học với người bản xứ và được hình thành thói quen phản xạ trong môi trường nói tiếng anh, được lĩnh hội nhiều phương pháp dạy tiếng anh hay và chương trình dạy tiếng anh chuyên nghiệp. Tuy nhiên hiện nay các trung tâm tiếng anh mọc lên rất nhiều, có nhiều mức giá cả, cách dạy khác biệt, hướng đến tất cả đối tượng có nhu cầu tiếng anh… thì đâu là trung tâm anh ngữ chất lượng và uy tín? Đó là nỗi hoang mang chung của nhiều bậc phụ huynh khi có quá nhiều nguồn thông tin, quá nhiều trung tâm tiếng anh để lựa chọn. Chưa kể số ít trung tâm anh ngữ có giáo viên nhưng không phải là “người thầy”, la mắng học sinh bằng, bắt ép học sinh.. thì càng không tốt cho bé tí nào.

Sợ tốn kém vì chi phí đắt đỏ khi cho con học tiếng anh lớp 2 ở trung tâm

Học phí của các trung tâm anh ngữ hiện nay là không hề rẻ và đang có xu hướng không ngừng gia tăng. Việc chọn cho con một trung tâm anh ngữ chất lượng tốt, giá cả hợp lý là một bài toán khó cho các bậc bố mẹ.

Đâu là giải pháp cho những boăn khoăn trên?

Trung tâm tiếng anh British Council là trung tâm anh ngữ chất lượng và uy tín trong nhiều năm nay, với chương trình học thú vị, đa dạng, bổ ích, các khóa học tiếng anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi nói chung và các bé học tiếng anh lớp 2 nói riêng được thiết kế vô cùng sáng tạo, kết hợp học tiếng anh và học các kiến thức xung quanh thông qua các bài giảng thú vị, giúp các bé được phát triển một cách hoàn thiện nhất từ khả năng tiếng anh đến các kĩ năng sống. Đến với British Council, các bé còn được một đội ngũ giảng viên người bản xứ được đào tạo bài bản giảng dạy, tạo nên một môi trường nhẹ nhàng tích cực để học tập tốt nhất.

Qua những chia sẻ trên hy vọng các bậc bố mẹ đã có thể có những phương pháp hỗ trợ bé học tiếng anh lớp 2 có hiệu quả, có thể giải đáp những vấn đề bố mẹ đang quan tâm về việc chọn cho con trẻ một trung tâm anh ngữ chất lượng để chuẩn bị cho bé hành trang tiếng anh tốt nhất bước vào tương lai.

Đi Học Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì

Tiếng Nhật là ngôn ngữ đang được mọi người lựa chọn để học tập. Trước khi học một cái gì đó thì chúng ta phải cần biết chúng ta cần chuẩn bị những gì, để việc học được thuận lợi và chúng ta sẽ gặp ít khó khăn hơn trong quá trình học. Học tiếng Nhật không phải chỉ cần lao đầu vào học nhiều là có thể thành thạo được. Mà các bạn cần phải tìm hiểu và hiểu được cách học, sau đó lên kế hoạch một cách cụ thể và bài bản.

Tiếng Nhật được cho là một ngôn ngữ không hề đơn giản, những nếu bạn biết được mục tiêu bạn đề ra, phương pháp học tốt, bạn chuẩn bị được những thứ cần thiết cho việc học tiếng Nhật thì nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chắc chắn rằng khi bạn đọc bài viết này, nó sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó trong quá trình học tập tiếng Nhật.

Những điều cần biết về tiếng nhật

Xác định mục tiêu rõ ràng

Khi bạn đang có dự định đi học tiếng Nhật, hãy xác định được mục tiêu của mình là đi học tiếng Nhật để làm gì? (có thể là học để biết thêm ngôn ngữ mới, học vì muốn đi du lịch, học để giao tiếp với người Nhật, học để có công việc tốt hơn…). Rất là nhiều mục tiêu, bạn nên xác định đúng mục tiêu của mình.

Có rất nhiều người đã từng học tiếng Nhật, nhưng đều đã bỏ cuộc giữa chừng. Bởi vì, thứ nhất là họ chưa từng có kinh nghiệm học ngoại ngữ, ngoại ngữ không hề đơn giản, họ cứ nghĩ người khác học thì mình sẽ học được. Tuy nhiên, học đến nữa chừng là họ bỏ ngang do rất khó học. Thứ hai, là do họ không xác định rõ được mục tiêu mà mình hướng đến, họ nghĩ cứ học là sẽ được (trừ một số trường hợp họ cố gắng thực hiện mục tiêu đó cho bằng được).

Bạn cần xác định được trình độ bạn muốn có là bao nhiêu, bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để học được trình độ đó. Hãy tìm hiểu về các khóa học tại nhiều nơi, để biết được nơi nào là phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay, các cấp bậc trình độ của tiếng Nhật được tính thông qua JLPT, gồm có 5 cấp độ (N5, N4, N3, N2, N1). N5 là cấp độ căn bản nhất của tiếng Nhật.

Học tiếng nhật cho người chưa biết gì

Chuẩn bị tinh thần học tập

Tiếng Nhật không giống như tiếng Anh hay tiếng Pháp… nó khá là khó nhớ, do tiếng Nhật dùng hệ chữ tượng hình, không phải bảng chữ cái Latinh. Thông thường để học thuộc nhuần nhuyễn 2 bảng chữ Hiragana và Katakana phải mất 2 tuần đến 1 tháng. Cách viết chữ Nhật cũng không hề đơn giản, nhìn mặt chữ nhớ là một chuyện, nhưng nhớ cách viết được hay không là một chuyện khác nữa.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học, nếu bạn muốn học được tiếng Nhật thì hãy chuẩn bị tinh thần, tránh trường hợp vì khó quá mà nản lòng, rồi bỏ ngang giữa chừng. Còn đối với các bạn đang có ý định đi du học, đi xuất khẩu lao động thì hãy cố gắng chăm chỉ học tập, để đạt được kết quả tốt.

Một số điều cần biết khi đi học tiếng Nhật

Tìm hiểu nơi học, khóa học sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân: ví dụ như bạn muốn học giao tiếp, hãy tìm hiểu các trung tâm, cơ sở dạy tiếng Nhật chuyên về giao tiếp, các khóa học như thế nào, học phí và thời gian học ra sao. Tránh trường hợp đi học các khóa học và môi trường học không đúng với nhu cầu. Như vậy việc học sẽ rất là nản.

Tìm hiểu sơ bộ về tập thể giáo viên, giảng viên nơi mình đang có ý định đăng ký học: giáo viên bên đó như thế nào, dạy chuyên về cái gì, giáo viên nước ngoài ra sao. Để tham khảo những thông tin đó, bạn có thể lên mạng tìm hiểu về nơi học, hoặc có thể tìm hiểu thông qua quá trình đăng ký khóa học tại nơi đó.

Giáo trình học tập: mỗi trường, mỗi trung tâm sẽ có những giáo trình riêng. Bạn xác định được mục tiêu bạn học để làm gì thì sẽ có giáo trình phù hợp với mục tiêu của bạn. Nên chọn lựa giáo trình học sao cho vừa sức với bản thân. Vì có rất nhiều loại giáo trình dành cho các nhu cầu khác nhau. Có bạn sẽ học cấp tốc, có bạn thì học giao tiếp, có bạn muốn học để thi lấy bằng. Vì thế, hãy lựa chọn giáo trình phù hợp.

Thời gian học tập: khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng thì việc dành thời gian như thế nào để học tập là cực kỳ quan trọng. Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, nên các bạn nên dành thời gian mỗi ngày 1-2 tiếng để học tiếng Nhật. Cố gằng duy trì thời gian học thường xuyên để tránh trường hợp dồn bài.

Kinh nghiệm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Lời khuyên bổ ích giúp cho các bạn học tốt tiếng Nhật

– Tham gia khóa học trên lớp đầy đủ, làm bài tập về nhà thường xuyên;

– Phân chia thời gian hợp lí để học từng phần trong tiếng Nhật: từ vựng, ngữ pháp, đọc bài…;

– Chịu khó tương tác và giao tiếp với giáo viên người Nhật tại lớp (đừng cảm thấy bị “quê” khi không hiểu họ nói gì), rồi từ từ các bạn sẽ quen thôi;

– Kết bạn với người Nhật, điều này sẽ giúp các bạn cải thiện được phát âm, kỹ năng giao tiếp…;

Đi học tiếng Nhật cần chuẩn bị những gì

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phụ Huynh Có Con Thi Vào Lớp Chuyên Tiếng Nhật Cần Chuẩn Bị Gì? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!