Đề Xuất 6/2023 # Phụ Huynh Chia Sẻ Cách Dạy Con Học Tại Nhà # Top 12 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Phụ Huynh Chia Sẻ Cách Dạy Con Học Tại Nhà # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phụ Huynh Chia Sẻ Cách Dạy Con Học Tại Nhà mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Từ khi con nghỉ học phòng dịch, nhà trường và các cô có giao bài tập và dạy trực tuyến qua một số phần mềm có sẵn nhưng nhiều khi con nghe không rõ do kết nối đường truyền hoặc lớp ồn nên dễ bị mất tập trung dẫn đến việc không hiểu bài” – Chị Minh Tâm, phụ huynh bé Tuấn Dương, trường Tiểu học Nghĩa Đô chia sẻ.

Thấy vậy, chị Tâm đã tìm hiểu về hình thức học trực tuyến giúp con bổ sung thêm kiến thức. Mới đầu chị lo lắng vì không biết phương pháp này có thực sự phù hợp với con, trong khi con chưa ý thức cao trong học tập. Sau khi tìm hiểu chương trình học trực tuyến tại nhà chị thấy các bài giảng đều có lộ trình học rõ ràng và đầy đủ kiến thức theo đúng chương trình trên lớp.

“Điểm ấn tượng hơn cả là bài giảng của các cô hấp dẫn, dễ hiểu mà không bị gián đoạn khi học – điều các con cần trong thời điểm này”, chị Tâm cho biết.

Vì vậy, chị đã đăng ký chương trình Học tốt để chủ động cung cấp kiến thức cho con. Bên cạnh đó, để giúp con khi quay lại trường không bị đuối và quên kiến thức dẫn đến khó khăn trong việc học, áp lực thì giai đoạn này cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian chơi và học cùng con.

Xây dựng lộ trình học tập tại nhà cho con

Từ những kinh nghiệm trên, chị Tâm đưa ra một số gợi ý dành cho cha mẹ. Đây cũng là lộ trình mà chị áp dụng với Tuấn Dương suốt quá trình học tập trực tuyến tại nhà.

Về việc sắp xếp lịch học của con hàng ngày, phụ huynh nên lập sẵn thời khóa biểu, như sáng con học Toán, chiều học tiếng Anh, tối học Tiếng Việt theo nội dung học kỳ hai của chương trình Học tốt, xen kẽ là các hoạt động thể dục, thủ công, mỹ thuật, âm nhạc… Mỗi buổi chỉ cần khoảng một tiếng cho con theo học bài giảng đúng lộ trình và tập trung là con có thể nắm hết kiến thức trên lớp. Nhờ vậy con cũng nhanh chóng hiểu và hoàn thành bài tập nhà trường giao.

Ngoài thời gian học trực tuyến, cha mẹ có thể nghĩ ra các trò chơi, nhiệm vụ hay việc nhà đơn giản cho con. Nếu biết cách thì thời gian nghỉ dịch này sẽ giúp con phát triển nhiều, không áp lực học tập mà vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức.

Áp dụng phương pháp học trực tuyến

Sau thời gian cho con học trực tuyến, bước đầu chị Tâm thấy rõ sự tiến bộ của con là hứng thú và chủ động trong mỗi buổi học mà không cần bố mẹ nhắc nhở. Gặp bài khó, con không còn ngại mà chủ động hỏi bài mẹ hoặc thầy cô.

“Tôi khá bận rộn và chưa bao giờ nghĩ mình có thể thay các cô dạy học cho con. Từ trước đến nay, việc đánh giá kết quả học tập của con tôi đều dựa vào kết quả của phiếu bài tập cô gửi về nhà hoặc đến khi nào họp phụ huynh mới biết”, chị Tâm chia sẻ.

Học tốt với các dịch vụ như email thông báo kết quả học tập hàng ngày của con, học bạ online đánh giá năng lực, dịch vụ thông báo lịch sử học tập… giúp bố mẹ yên tâm khi có thể giao các bài tập cho con tự học, tự làm tại nhà. Đồng thời, việc theo dõi được kết quả học tập của con mỗi ngày giúp phụ huynh dễ dàng nhận ra những kiến thức mà con đang thiếu để kịp thời bổ sung bằng cách cho con xem lại bài giảng con chưa hiểu, luyện tập thêm các dạng bài tập từ dễ đến khó trong ngân hàng câu hỏi.

Thế Đan

Chia Sẻ Cách Dạy Con Học Giỏi Toán Lớp 1 Tại Nhà Mà Phhs Nên Biết

Bước qua giai đoạn lớp lá, chập chững bước chân vào lớp 1, không ít bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc dạy con học toán. Bước vào lớp 1, đây là thời điểm con trẻ tiếp cận được nhiều điều mới mẻ. Nếu bé biết được cách đọc số và phép tính toán thì sẽ giúp bé có tư duy tốt về sau. Vậy đâu là cách dạy con học giỏi toán lớp 1 tại nhà ? Mời quý PHHS cùng đọc và tham khảo qua bài viết sau.

Trung tâm gia sư Thành Tâm xin chia sẻ đến PHHS những kinh nghiệm mà chúng tôi tìm hiểu và thực tế gặp phải về tâm lý con trẻ học lớp 1.

PHHS gặp khó khăn gì trong cách dạy con học giỏi toán lớp 1 ?

Nhiều PHHS khi gọi đến trung tâm gia sư Thành Tâm, PHHS chia sẻ: “Chương trình toán lớp 1 hiện nay quá khó. Chúng đòi hỏi khả năng tư duy logic của một người lớn chứ không phải là một đứa trẻ đang học lớp 1.”

Thật sự đó là tâm lý chung của bậc cha mẹ đang có con đang học lớp 1. PHHS gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy toán cho con. Điển hình như:

Con trẻ không chịu tập trung học tập, con đòi chơi Ipad, xem Tivi hay đòi chơi game.

Con trẻ lười học, không chịu tiếp thu bài học làm cho PHHS rất bực mình.

Nhiều dạng toán quá mới, đôi khi PHHS không biết mình hướng dẫn cho con vậy là đúng hay sai.

PHHS không biết tâm lý của mình thế nào ? Mình hướng dẫn con vậy không biết con có hiểu không…?

Chỉ bấy nhiêu đó thôi, chúng ta cũng thấy được PHHS đau đầu như thế nào trong việc dạy toán lớp 1 cũng như cách dạy con học giỏi tiếng việt lớp 1 cho con trẻ.

Tâm lý của con trẻ khi bắt đầu học toán lớp 1

Thật sự mà nói, để dạy con học tập tốt cũng như hình thành các kĩ năng sống cho con trẻ, PHHS phải biết được tâm lý ở từng giai đoạn của con. Lớp 1 là giai đoạn con trẻ được tiếp cận và làm quen với nhiều điều mới về mọi thứ xung quanh cũng như học tập. Do vậy khi học môn toán lớp 1, con trẻ thường sẽ cảm thấy:

Lạ lẫm với những chữ số “khổng lồ” chưa được thấy bao giờ khi còn học mầm non.

Sẽ cảm thấy thắc mắc với những đề toán dài đòi hỏi sự tư duy nhiều.

Không đơn thuần là những phép tính đếm đơn giản nữa. Con trẻ cảm thấy mới mẻ với nhiều dạng đề toán khác nhau: Điền chữ số thích hợp, bài tập nối, hình ảnh trực quan thực tế,…

Khi hiểu được tâm ký học toán của con, PHHS sẽ có cách dạy con học giỏi toán lớp 1 phù hợp và mang lại hiệu quả.

Sai lầm của PHHS trong cách dạy con học giỏi toán lớp 1

Mỗi bậc PHHS sẽ có mỗi công việc riêng. Không phải ai cũng làm trong ngành sư phạm và có những kĩ năng sư phạm dạy con cho hiệu quả. Đôi khi, PHHS sẽ không nhìn tổng thể được vấn đề mà con mình gặp phải khi học toán là gì? Gia sư Thành Tâm chia sẻ một số sai lầm mà PHHS gặp phải như sau:

Không kiểm tra bài vở của con thường xuyên

Vì quá bận rộn nên PHHS không thể kiểm tra vở toán của hằng ngày. Hai ba hôm mới kiểm tra và hướng dẫn con học một bữa. Khi PHHS làm được điều này, PHHS sẽ biết được hôm nay con học gì ? Vấn đề bài toán nào con còn thắc mắc.

Chỉ quan tâm điểm điểm số mà không biết con mình đang học thế nào ?

Cách dạy con học giỏi toán lớp 1 nhìn dễ nhưng rất khó. Dạy toán lớp 1 cho con không chỉ để con được điểm cao mà con tạo nên quá trình tư duy và phương pháp học toán về sau.

Toán lớp 1 là bước đệm quan trọng cho quá trình học toán sau này. Chính vì vậy, ngay từ bước đi đầu tiên, PHHS nên có sự nhìn nhận vấn đề cùng con, để lần sau con không gặp phải lỗi đó nữa.

Dạy toán lớp 1 cho con bằng roi vọt và dọa đánh

Không chỉ riêng môn toán mà bất cứ môn nào cũng vậy, việc dạy con bằng roi và dọa đánh là không nên. Thay vào đó, PHHS nên đặt ra cho con những quy định về giờ giấc học tập. Nếu con vi phạm, PHHS sẽ có hình thức phạt nào đó, còn làm tốt thì sẽ được đưa đi chơi hay ăn món ăn nào đó.

So sánh với con “nhà người ta”

Ba mẹ sinh con trời sinh tính, mỗi đứa trẻ sinh ra điều có những tính cách khác nhau, điểm mạnh điểm yếu cũng khác nhau. Việc so sánh về kết quả học môn toán của con với con “nhà người ta” là không nên một tý nào. Con trẻ sẽ cảm thấy tự ti về bản thân, trong khi con cũng có những thế mạnh khác mà PHHS không thấy. Động viên và đồng hành cùng con trẻ là bí quyết để giúp con học tốt.

Cách dạy con học giỏi tiếng việt lớp 1 cung như môn toán không hề dễ dàng tý nào đúng không ạ ? Do vậy, thông qua các hoạt động và cách con trẻ tư duy một vấn đề để có phương pháp dạy con phù hợp.

Lợi ích của cách dạy con học giỏi toán lớp 1 là gì ?

Học toán là cả môt quá trình liên kết qua các năm về sau. Môn toán sẽ theo con trẻ từ cấp 1 đến cấp 3. Chính vì vậy nếu PHHS có cách dạy toán lớp 1 cho con một cách khoa học thì sẽ mang lại những lợi ích sau:

Tự tin làm bài tập trong sách giáo khoa và không cảm thấy “bị ngợp” với kiến thức.

Đạt kết quả học tập cao cũng như tự tin tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp trường.

Tạo thói quen tư duy và suy nghĩ logic vấn đề bài toán.

Tạo bước đệm nền tảng đầu tiên trong quá trình chinh phục kiến thức môn toán.

Con trẻ sẽ cảm thấy thua thiệt bạn bè cùng trang lứa.

Chỉ bấy nhiêu thôi, chúng ta cũng cảm thấy được lợi ích của cách dạy toán lớp 1 cho con là rất quan trọng đúng không nào.

Cách dạy con học giỏi toán lớp 1 mà PHHS nên biết

Dạy con tập đếm những phép tính cơ bản

Muốn con học được những bài toán khó thì con phải nắm được những phép tính cơ bản trước. Đầu tiên, PHHS nên cho con trẻ làm quen và ghi nhớ các chữ số từ 1 đến 10 trước. Sau đó, PHHS đưa ra các phép tính cộng trừ cho con làm trước, tập đếm số chẵn và số lẽ,… Bắt đầu từ những điều như vậy, con trẻ sẽ có tư duy tốt về sau.

Bên cạnh đó, bé học lớp 1 viết chữ xấu và con số cũng rất xấu. Do vậy, PHHS nên rèn chữ viết cho trẻ ngày từ khi mới bước vào lớp 1.

Sử dụng phương tiện trực quan để hỗ trợ trong cách dạy toán

Thay vì các con số, con trẻ sẽ bị nhàm chán và cảm thấy khô khan. PHHS có thể sử dụng cac vật dụng, đồ chơi, hình ảnh thực tế để minh họa các chữ số, phép toán và cách đếm cho con. Việc dạy toán cho con ở mọi lúc mọi nơi, miễn PHHS cảm thấy nó cần thiết và áp dụng được.

Ví dụ: Khi con đang đi chơi ở sở thú, PHHS có thể bảo con: “Đếm số lượng con khỉ trong đàn khỉ trong khuôn viên đó chẳng hạn ?…

Đa dạng các hình thức trong cách dạy con học giỏi môn toán lớp 1

Hằng ngày con trẻ học bài, làm bài toán trên tập vở. Để tạo sự hứng thú và gây sự chú ý cho con trẻ, thỉnh thoảng PHHS có thể cùng con chơi những trò chơi tính toán và có tính tư duy như: cờ vua, ô ăn quan, đồ chơi toán học,…

Lớp 1 là độ tuổi con còn ham chơi, chính vì vậy, PHHS nên dạy con càng đơn giản càng tốt. Điều này sẽ góp phần giúp con trẻ tiếp thu kiến thức môn toán nhanh hơn.

Bên cạnh đó, PHHS hãy trở thành một người bạn đồng hành cùng con, hiểu con và biết được những điều mà con cần. Đây chính là cách hiệu quả trong cách kèm con học lớp 1 tại nhà hiệu quả.

Phải làm gì khi PHHS đã dùng hết mọi cách nhưng con trẻ vẫn không chịu học ?

Khi đã làm những cách trên mà con trẻ vẫn không học tốt được môn toán lớp 1, PHHS bắt buộc phải tìm gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà cho con. Ở giai đoạn này, PHHS nên tìm gia sư là giáo viên tiểu học. Bởi vì, chính gia sư giáo viên mới có đủ kĩ năng và kinh nghiệm sư phạm để giúp con trẻ học tập. Ngoài ra, gia sư tiểu học không chỉ hướng dẫn con học tốt môn toán mà con tập cho con kĩ năng đọc, viết và rèn chữ đẹp.

Thuê gia sư dạy kèm lớp 1 sẽ mang lại những lợi ích mà PHHS không thể ngờ tới. Vậy tại sao chúng ta không thử tìm gia sư cho con.

Gia sư Thành Tâm hi vọng qua bài này, PHHS sẽ biết được phương pháp và cách dạy con học giỏi toán lớp 1 hiệu quả.

Trung tâm gia sư Thành Tâm mang đến chất lượng dịch vụ gia sư tốt nhất, chắp cánh cùng các tài năng Việt.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: Căn hộ 8XPLUS, Đường Trường Chinh, Tân Thới Hiệp, Quận 12, HCM

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Phụ Huynh Thời Google Dạy Con Học Tiếng Anh

Phương pháp dạy con kiểu Nhật, kiểu Mỹ hay kiểu Do Thái khi dạy con học tiếng anh đều có những ưu điểm riêng của nó. Vậy phương pháp dạy con của bố mẹ Việt thì sao?

Đa số phụ huynh 7x, 8x ngày nay đều biết tiếng Anh và có thể dạy con học tiếng Anh ở nhà, tuy nhiên chỉ nên dừng ở mức độ hỗ trợ con vì không phải ai cũng có kỹ năng sư phạm. Phần lớn cha mẹ phát âm chưa chuẩn và cũng không thực sự chú tâm vào việc phát âm cho đúng, trẻ em học theo sẽ nói sai rất khó sửa. Những gia đình có điều kiện nên cho con giao tiếp với giáo viên bản ngữ, kết bạn với trẻ em nước ngoài để rèn phản xạ nghe, nói và phát âm.

Khi cần trợ giúp bé ôn bài ở nhà nên hướng dẫn cho bé tập sử dụng từ điền online của Cambridge hoặc Oxford để nghe phát âm những từ chưa biết. Từ điển Cambridge sẽ cho 2 cách phát âm Anh-Anh và Anh-Mỹ, còn từ điển Oxford chỉ cho 1 cách đọc Anh-Anh, bạn có thể dựa vào chuẩn chương trình học của con để định hướng cách phát âm cho đúng.

Nhiều phụ huynh thấy con đạt điểm cao trong những bài test đã yên tâm rồi. Tuy nhiên điểm số mới chỉ là một nửa của vấn đề, điều cốt lõi là con bạn phải sử dụng được tiếng Anh đã học để trao đổi và giao tiếp với người khác. Phụ huynh nên quan tâm đến việc con có được tham gia nhiều vào các hoạt động nhóm, thuyết trình, hát, vui chơi… trong quá trình học tiếng Anh không. Những hoạt động này sẽ rèn luyện khả năng giao tiếp, sự tự tin, kỹ năng vận động và tạo hứng thú cho trẻ.

Tạo hứng thú học tập cho con

Rất nhiều phụ huynh đón con từ lớp học về thường hỏi: “Hôm nay cô giáo giao bài tập gì về nhà ?” mà không hề quan tâm đến việc con bạn có thích học không. Tiếng Anh cũng như môn học khác phải tạo được hứng thú cho con thì mới có kết quả tốt được. Thay vì hỏi con hôm nay học gì, bạn có thể hỏi: “Lớp con có bao nhiêu bạn? Con ngồi cạnh ai, con thích bạn nào? Cô giáo con có dễ thương không? Trên lớp hôm nay có chơi trò gì vui không?”.

Ngoài ra bạn nên khuyến khích bé nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh và nói tiếng Anh bất kỳ khi nào có thể. Đôi khi bé sẽ xấu hổ nhưng hãy nói với con rằng: “Ai cũng có thể nói tiếng Anh không đúng, kể cả người lớn nên con đừng buồn, sai thì mình sẽ sửa để lần sau nói đúng hơn! “

Dạy con học tiếng Anh thì sao phải cấm con xem Ipad?

Con chúng ta đang sống giữa thời đại của công nghệ, smartphone, máy tính bảng xuất hiện ở khắp nơi. Nhiều phụ huynh còn dùng chúng làm công cụ để cho con chơi lúc bận, dụ cho con ăn, cho con xem trước khi ngủ… Nhưng đôi lúc lại “đùng đùng” tịch thu vì con xem quá nhiều rồi! Rồi thì xem nhiều thì hỏng mắt! Xem nhiều thì không vận động! Lỗi là tại ai? Tại người lớn! Trẻ con hay người lớn đều rất “khao khát” những thứ bị cấm đoán. Vậy tại sao chúng ta không dùng những công cụ đó vào việc học của trẻ?

Hầu hết các trung tâm anh ngữ hiện nay đều áp dụng cách này, họ thay thế hoàn toàn lớp học truyền thống bằng một lớp học thông minh kết hợp công nghệ kỹ thuật số. Học sinh được học 50% trên máy tính, 50% hoạt động nhóm, hát, thuyết trình, bài tập được thiết kế dưới dạng mini games. Sau khi tham gia các lớp học này các học sinh có kết quả tiếng Anh cao hơn 70% so với lớp học bình thường. Lý do chính là do trẻ rất hứng thú học với máy tính.

Vậy tại sao các bậc phụ huynh không áp dụng theo phương pháp dạy con học tiếng Anh này nhỉ, hoặc là dạy con tại nhà và phân bổ thời gian hợp lí cho con học, hoặc là cho con đến trung tâm anh ngữ để con được học nhiều hơn.

Nguồn: webtretho

Chia Sẻ Những Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

1. Cho trẻ nghe tiếng Anh

Cho trẻ nghe nhiều tiếng Anh trẻ sẽ phát âm khá tốt

Vào những khung giờ cố định trong ngày, mẹ hãy cho trẻ nghe tiếng Anh. Đây là cách để trẻ nghe và học theo giọng điệu bản xứ. Có thể, trẻ không hiểu gì nhưng về lâu về dài trẻ sẽ học được cách nói và giọng điệu như người bản xứ. Mỗi ngày mẹ chỉ cần cho trẻ nghe khoảng 30 phút và chia thành nhiều lần khác nhau trong ngày.

Mẹ có thể cho trẻ nghe các chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi trên tivi hoặc nghe nhạc, nghe luyện âm…

Lời khuyên: cha mẹ nên dùng các đoạn video ngắn để giúp trẻ tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp bằng ngoại ngữ.

2. Cho trẻ tiếp xúc với hình ảnh tiếng Anh

Không chỉ có cách dạy trẻ 3 tuổi học tiếng anh bằng việc nghe, dạy trẻ bằng hình thức trực quan cũng rất quan trọng. Đó là dán toàn bộ vật dụng trong nhà bằng tiếng anh, đồng thời dán thêm nhiều tranh ảnh mô tả bằng tiếng anh để trẻ nhìn thấy thường xuyên. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn và kỹ năng học tiếng Anh cũng nâng cao.

3. Dạy con vừa học vừa chơi

Tạo không khí vui vẻ khi học

Cách dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh hiệu quả tại nhà là dạy con vừa học vừa chơi, tạo cho con sự hứng thú tự nhiên và lý thú với tiếng Anh thay vì gò bó, ép con học. Trẻ 3 tuổi chưa ý thức được việc phải học tiếng Anh, trẻ tiếp xúc với tiếng Anh đơn giản vì nó thú vị. Đó là lí do, trẻ 3 tuổi thường biết đến tiếng Anh 1 cách tự nhiên, học phát âm tự nhiên, học trong vô thức chứ không gò bò và tự có ý thức như người lớn.

Và điều quan trọng hơn, trong khi người lớn chưa biết được cách phát âm tiếng Anh chính xác như thế nào thì trẻ 3 tuổi đã tìm được cách phát âm chuẩn nhất. Kỹ năng nghe của trẻ ở giai đoạn rất chính xác và khả năng nhận diện ngôn ngữ, bắt chước giọng điệu tốt hơn người lớn.

4. Xây dựng lịch học khoa học và liên tục

Muốn trẻ có tiếng Anh hiệu quả cha mẹ cần xây dựng cho trẻ lịch học tiếng Anh khoa học và nghiêm ngặt. Không nên day trẻ một ngày và bỏ một ngày vì sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học. Cách dạy trẻ 3 tuổi học ngoại ngữ tốt nhất là hình thành thói quen học tập cho trẻ, mỗi ngày cha mẹ đều lên kế hoạch dạy trẻ vào đúng khung giờ cố định. Về lâu về dài, tự ý thức trẻ sẽ biết rằng, đến giờ đó trẻ sẽ được học ngoại ngữ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phụ Huynh Chia Sẻ Cách Dạy Con Học Tại Nhà trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!