Đề Xuất 2/2023 # Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Người Nước Ngoài # Top 2 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Người Nước Ngoài # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Người Nước Ngoài mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những cách giúp phát âm tiếng anh chuẩn

Bắt chước người bản xứ

Có thể nói đây là phương pháp dễ nhất và hiệu quả nhất cho công cuộc tập nói tiếng Anh của các bạn.

Để thực hiện phương pháp này thì rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần chuẩn bị một video nói tiếng Anh của một người bản xứ trên youtube, sau đó hãy tiến hành bắt chước họ.

Để cách được hiệu quả hơn thì đầu tiên bạn nên nghe chay trước (không bật phụ đề), dự đoán những từ họ nói và ghi chép lại.

Ban đầu thì việc này có thể khó khăn nhưng không sao cả, bạn có thể sai một vài lần rồi sẽ dần cải thiện.

Sau đó hãy bật phụ đề tiếng Anh lên và bắt chước người nói cả về ngữ điệu, luyến láy và cách phát âm, sau một thời gian chắc chắn sẽ có cải thiện rõ rệt.

Học theo bảng phiên âm quốc tế

Đây là một cách cực kỳ chuẩn để phát âm tiếng Anh.

Việc đầu tiên bạn đọc cần làm là chép hết bảng phiên âm ra, sau đó sẽ chọn một video trên youtube cách dạy phát âm của người bản xứ hoặc từ các giáo viên Việt Nam.

Có rất nhiều video dạy theo cách này, tuy nhiên bạn đọc cần lưu ý chọn những video phát âm chuẩn để có kết quả tốt nhất.

Bạn hãy luyện tập thành thục cách phát âm này và áp dụng cho mỗi từ cần học từ mới, sau đó dần dần là các cụm từ, các câu và các đoạn văn.

Mới đầu học theo phương pháp này thì có thể nói hơi chậm nhưng khi luyện tập nhiều lần thì bạn sẽ phát âm cực kỳ chuẩn đấy!

Luyện tập hàng ngày

Bạn đọc cần chú ý rằng học nói không giống như học các kỹ năng khác chỉ cần dành ra một vài tiếng mỗi ngày, mà cần phải áp dụng thường xuyên và liên tục.

Tuy nhiên bạn cũng không thể nào cả ngày ngồi trước màn hình máy tính hay điện thoại được mà thay vào đó hãy áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu không có người nước ngoài để giao tiếp thì bạn có thể nói chuyện với bố mẹ, anh chị em, bạn bè hay thậm chí là tự nói một mình.

Không cần người khác phải hiểu, bạn cứ nói bất kỳ những gì mình muốn. Cách nói này có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng hiệu quả đem lại thì rất cao đấy!

Luôn thấy hiếu kỳ với mọi thứ

Tiếng Anh thì vô vàn và các từ vựng tiếng Anh thì vô kể phải không nào!

Bước tiếp theo bạn hãy lồng ghép vào các tình huống thực tế và tập nói những câu bất kỳ, câu đó có thể có nghĩa hoặc không, cũng không cần đúng ngữ pháp.

Mục đích chính của việc này là để bạn làm quen với nói tiếng Anh hàng ngày, để hình thành thói quen và phản xạ, rồi dần dần kết hợp với các kỹ năng các để có thể hoàn thiện tốt hơn.

Luyện tập nói chuyện với người nước ngoài

Cách này thì có thể áp dụng không được thường xuyên nhưng lại đặc biệt hiệu quả.

Nếu bạn đọc ở Hà Nội thì có thể đến hồ Gươm hoặc phố cổ, những địa điểm này thường có rất nhiều người nước ngoài, họ rất thân thiện và luôn sẵn sàng nói chuyện với bạn đấy.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch để dẫn họ đi tham quan đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta.

Biết đâu sau những buổi trò chuyện như vậy bạn lại có thêm thật nhiều người bạn nước ngoài nhỉ.

Kết luận

Nếu biết chọn cách học đúng và phù hợp với mình thì việc phát âm tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh mỗi khi học nữa đâu.

Với 5 phương pháp trên thì việc làm thế nào để phát âm chuẩn giọng nước ngoài không còn là vấn đề khó khăn nữa nhỉ!

Cách Giúp Phát Âm Tiếng Việt Chuẩn Cho Người Nước Ngoài

Phát âm là vấn đề quan trọng khi học tiếng Việt bởi nếu nói sai ngữ pháp người Việt có thể hiểu ý bạn muốn nói, nhưng nếu nói sai một từ thì người Việt không thể hiểu. Tuy nhiên, phát âm lại là vấn đề khó khăn nhất cho hầu hết người nước ngoài học tiếng Việt.

Các âm trong tiếng Việt được cấu thành khá phức tạp từ: Phụ âm, nguyên âm, và thanh điệu. Vậy, làm cách nào để phát âm tiếng Việt chuẩn? Bài viết xin chia sẻ cho người học một số bí quyết sau đây:

Trước hết, học viên cần nắm được rằng tiếng Việt được cấu tạo từ các đơn âm nên việc học phát âm sẽ theo trình tự từ phát âm âm tiết đến phát âm chuỗi âm tiết, từ phát âm chuỗi âm tiết đến phát âm câu với ngữ điệu tự nhiên.

Phát âm mỗi âm tiết

Điều quan trọng khi học phát âm mỗi âm tiết là học viên cần nắm được tiêu chí phát âm và cấu hình miệng khi phát âm âm đó, ví dụ: phát âm ngắn gọn hay kéo dài, chuyển động của lưìi từ khi bắt đầu đến khi kết thúc âm ra sao, bật hơi hay không bật hơi,…Người nước ngoài học tiếng Việt là ngôn ngữ thứ hai thường bị áp lực từ tiếng mẹ đẻ, do đó thường không nhận ra những nét khác biệt và thường qui âm nhận được thành âm tương tự có sẵn trong tiếng mẹ đẻ. Đối với trường hợp này, cần thiết phải có giáo viên hướng dẫn để người học có thể phân biệt và sửa lỗi ngay lập tức. Có rất nhiều người học có thể phản ánh và nhận thức đúng về các âm nhưng vẫn phát âm sai là do chưa thể tự điều chỉnh bộ máy phát âm theo ý muốn, trường hợp này học viên đó ý thức được lỗi phát âm của mình nhưng đòi hỏi phải có sự luyện tập chăm chỉ trong thời gian dài để có thể phát âm tiếng Việt chuẩn.

Nhận diện và phát âm

Với mỗi người bắt đầu học tiếng Việt, đều lo lắng không biết bắt đầu học tiếng Việt từ đâu? Việc đầu tiên là phải nhận diện âm tiết. Đó là việc người học từ tiếp nhận đến khái quát hóa âm đó đến lúc có thể thực hiện hóa tri thức của mình bằng việc phát âm. Thủ pháp để nhận diện âm tiết tiếng Việt cũng giống khi học các ngôn ngữ khác, là học viên cần phải nghe và lặp lại nhiều lần âm tiết đó. Với những âm tiết quen thuộc, có trong tiếng mẹ đẻ, người học sẽ rất dễ dàng bắt chước và phát âm chính xác. Vấn đề cần nói tới là các âm xa lạ (là khác nhau đối với các học viên đến từ những nước khác nhau) thì việc nhận diện không dễ dàng. Học viên cần phải nghe và lặp lại nhiều lần đồng thời có sự hướng dẫn của giáo viên để phân biệt các âm tương tự nhau mà học viên không tự nhận ra được sự khác biệt.

Học viên nên học theo từng cặp đối lập. Ví dụ, những học viên từ Nhật Bản hay Hàn Quốc thì khả năng nhầm lẫn giữa âm [v] (v) và [b] (b) rất cao, còn học viên là người nói tiếng Anh thường hay không phân biệt được âm [c] (c,q,k) và [o] (kh),…Biết được mình nhầm lẫn giữa những âm nào, học viên nên thường xuyên nghe và phát âm liên tục những âm đó, tập trước với những từ quen thuộc và có cấu trúc âm tiết đơn giản, sau đó với những từ phức tạp hơn. Ví dụ, học viên nên lập bảng như sau:

Luyện tập phát âm và luyện nghe luôn đi cùng với nhau. Học viên nên dùng audio hoặc nhờ giáo viên phát âm để nghe đi nghe lại và chỉ ra chính xác từ vừa được phát âm, ngược lại học viên cần luyện tập để phản xạ phát âm thật nhanh từ mà giáo viên yêu cầu. Qúa trình luyện tập ban đầu rất khó khăn, tốc độ chậm nhưng sau đó sẽ nhanh hơn, nếu không luyện tập thường xuyên, học viên sẽ rất dễ quên các âm đã học. Do đó, quá trình luyện tập đòi hái phải lâu dài, học viên cần kiên trì cho đến khi học viên có thể nhận diện và phát âm đúng âm bất kỳ lúc nào.

Phát âm chuỗi âm tiết

Học viên có thể phát âm được từng âm tiết không có nghĩa là luôn phát âm đúng âm tiết trong một chuỗi nhiều âm tiết. Học viên cần phải luyện tập kỹ năng phát âm chuỗi âm tiết vì trong thực tế nói năng, một ý cần nói thường là một câu với nhiều từ phối hợp với nhau.

Thường học viên sẽ mắc lỗi về thanh điệu khi phát âm một chuỗi âm tiết (đặc biệt đối với các học viên mà trong tiếng mẹ đẻ không có thanh điệu). Ngay cả khi học viên có thể phát âm đúng thanh điệu khi phát âm từng âm tiết cũng không có nghĩa là sẽ vẫn đúng khi phát âm một chuỗi có cùng hay không cùng âm điệu. Để khác phục lỗi sai này, học viên cần phải luyện tập theo hướng chuyển đổi liên tục giữa các thanh điệu. Ví dụ, nếu học viên phát âm âm thanh ngang giống thanh huyền sau khi phát âm thanh huyền thì cần phải luyện tập theo trình tự: “huyền-huyền-ngang”.

Câu chứa thanh ngang: Ví dụ: Tôi đi chơi Nha Trang hôm qua.

Câu chứa thanh huyền: Ví dụ: Bà Tùng vừa về nhà mình hồi chiều.

Câu chứa thanh hái: Ví dụ: Thảo chỉ hái đổi mảnh vải đá.

Câu chứa thanh ngã: Ví dụ: Gã đã vẽ kỹ lưìng mãi.

Câu chứa thanh sắc: Ví dụ: Nó muốn nói với má: nó rất cố gắng.

Câu chứ thanh nặng: Ví dụ: Một chuyện thật tội nghiệp tại bệnh viện: chị bị đụng thật nặng.

Ngang-sắc-ngang: Ví dụ: không có chi, đi với tôi, xem máy bay, mua áo mưa,…

Sắc-ngang-sắc: Ví dụ: thấy anh ấy, tối hôm đó, mấy con chó, khó khăn đấy,…

Ngang-nặng-ngang: Ví dụ: đi chợ đêm, bưu điện xưa, viên kẹo to, nghiêng một bên,…

Nặng-ngang-nặng: Ví dụ: một con bọ, thị ba rọi, chục viên kẹo, quẹo xe lại,…

Chu Thị Quỳnh Giao – Phan Trần Công – Trần Thị Tâm, Luyện phát âm đối với thanh điệu tiếng Việt, Khoa Việt Nam học – Trường đại học KHXH&NV, ĐHQG TP.Hồ Chí Minh.

Phan Trần Công, Phương pháp dạy phát âm cho người nước ngoài bắt đầu học tiếng Việt từ lý thuyết đến thực tiễn dạy tiếng, Khoa Việt Nam học – Trường đại học KHXH&NV, ĐHQG TP.Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hưng Quốc (2014) Phương pháp dạy tiếng Việt như một ngôn ngữ thứ hai (Methods of Teaching Vietnamese as a Second Language), NXB NgườiViệtBook 2014.

Cách Phát Âm Tiếng Anh Của Người Nước Ngoài

Trong tiếng anh, phát âm rất quan trọng, nó có khả năng quyết định kĩ năng sử dụng tiếng anh và truyền đạt ý tưởng cho người nghe. Chúng ta học phát âm với mục đích làm cho việc phát âm tiếng trở nên giống người bản xứ, vậy người bản xứ phát âm tiếng anh như thế nào?

Người nước ngoài rất chú trọng tới các trọng âm. Bạn biết rằng, trọng âm rất quan trọng, bởi trong tiếng anh có nhiều từ được viết giống nhau nhưng có cách phát âm khác nhau thì mang nghĩa khác nhau hoặc có những từ có phần phiên âm giống nhau chỉ khác nhau phần trọng âm. Nếu không để ý đến điều này sẽ rất dễ gây nhầm lẫn cho người nghe.

Phát âm tiếng anh yêu cầu bật được các âm cuối mà chúng ta hay được nhắc là “the ending sound”. Người nghe nhờ vào âm cuối mà phân biệt các từ khác nhau như nice và night, khi bạn nói “i had nice dream yesterday “ nếu không bật được âm “s” cuối từ nice thì người nghe sẽ hiểu là bạn có 9 giấc mơ thay vì có một giấc mơ đẹp.

Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ

Thông tin và chính sách khóa học Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ.

Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học

Học online mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

Giảng viên hỗ trợ trong suốt thời gian học

Sở hữu khóa học trọn đời, cấp chứng nhận hoàn thành khóa học

Bạn sẽ học được gì

Bạn sẽ biết cách đọc rõ ràng từng âm trong bảng Phiên âm Quốc tế, đồng thời áp dụng dễ dàng để đọc từ, cụm từ cho đến câu hội thoại

Bạn sẽ sở hữu giọng Tiếng Anh Mỹ chuẩn và hoàn toàn tự nhiên qua việc học ngữ âm nâng cao: Học các hiện tượng: Nối âm, Biến âm, Giảm âm, và học Ngữ điệu nói tiếng Anh trôi chảy nhất

Bạn sẽ tự tin để nâng cao khả năng Nghe tiếng Anh tốt hơn và khả năng Nói tiếng Anh vì thế cũng được thúc đẩy vượt bậc

Phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ như người bản địa

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn

Mua khóa học

Giới thiệu khóa học

Người học tiếng Anh, Mỹ cần luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ giống người bản ngữ càng tốt, phát âm không chỉ làm cho người nghe dễ hiểu hơn mà nó còn bộc lộ sự kỳ công, kiên nhẫn trong học tập. Ngữ âm học là môn học rất khô khan, nó thực sự đòi hỏi sự kiên trì và khổ luyện.

Phát âm chuẩn giọng Mỹ khác phát âm chuẩn giọng Anh – Anh :

✔️ Về chính tả: Nếu học tiếng Anh thì bạn đã từng được nhắc đến từ “màu sắc” dù có đọc giống nhau nhưng nó lại viết thành “color” hay “colour” đều được. Sự khác biệt đó là do cách dùng từ trong tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

✔️ Về phát âm: Cũng chính là nội dung mà những người muốn phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cần cân nhắc và để ý kỹ càng. Người Mỹ thường có xu hướng bật hết những âm “r” trong từ, còn người Anh thường bỏ đi nếu chúng xuất hiện ở cuối từ. Nhưng người Anh lại phát âm rất roc ràng và chính xác âm “t” trong khi người Mỹ lại phát âm từ này nhẹ nhàng hơn và có xu hướng thay thế “t” bởi “d”.

Chính vì thế, khóa học Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ của giảng viên Đỗ Thị Minh Hà trên UNICA ra đời.

Khóa học luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ bao gồm 32 bài giảng và thời lượng học là 07 giờ 37 phút, được chia làm 5 phần nội dung.

Khóa học hướng dẫn chi tiết theo phong cách đơn giản, gần gũi như học trên lớp, giúp cho học viên làm chủ khả năng phát âm của mình từ ngữ âm cơ bản cho đến nâng cao thông qua các ví dụ về từ rồi đến câu – cùng sự hướng dẫn cặn kẽ với khẩu hình miệng rõ ràng giúp học viên rất dễ học theo

Để học ngoại ngữ online, nghĩa là 2 vấn đề chính Nghe và Nói cần phải tốt. Muốn Nói tốt phải Nghe tốt, muốn Nghe tốt thì phải quen âm thanh. Và âm thanh quen khi ta nói ngữ âm chuẩn. Vì vậy khi học Ngữ âm chuẩn thì đây chính là nền tảng giúp học viên học Nghe và Nói trôi chảy sau này trong khoá học luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ hấp dẫn này.

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ ngay hôm nay!

Nội dung khóa học

Tìm hiểu khái quát học ngữ âm và bảng IPA

Tổng quan bảng IPA – Vì sao cần học bảng phiên âm quốc tế?

Tổng quan cách đọc Nguyên âm đơn – Phần “thân” của con voi

Luyện tập ngữ âm cơ bản – Nguyên âm đơn

Tổng quan cách đọc Nguyên âm đôi – Có đơn thuần chỉ là 2 nguyên âm đơn ghép lại?

Thực hành ngữ âm cơ bản – Nguyên âm đôi

Tổng quan cách đọc Phụ âm – Phần

Thực hành ngữ âm cơ bản – Phụ âm

Thực hành ngữ âm nâng cao

Luyện cặp âm khó /e/ và /ae/ – Quả táo đọc có đọc là

Luyện cặp âm /ʌ/ và /a:/ – Xe ô tô có đọc là “ca”?

Luyện cặp âm /i:/ và /i/ – Vẫn là

Luyện cặp âm /o/ và /o:/ – Cửa không đọc là

Luyện cặp âm /u/ và /u:/ – Look và Good là /u/ ngắn mà Moon lại là /u:/ dài đấy!

Bài trắc nghiệm

Nguyên âm đôi cột 1 – /eə/ /ʊə/ /eə/

NGUYÊN ÂM ĐÔI CỘT 1 /ɪə/ – /ʊə/ – /eə/

Nguyên âm đôi cột 2 – /eɪ/ /ɔɪ/ /aɪ/

NGUYÊN ÂM ĐÔI CỘT 2 /eɪ/, /ɔɪ/, /aɪ/

Nguyên âm đôi cột 3 – /əʊ/ /aʊ/

NGUYÊN ÂM ĐÔI CỘT 3 /əʊ/-/aʊ/

Cặp phụ âm khó tròn môi 1: /tʃ/ – /dʒ/

CẶP PHỤ ÂM KHÓ TRÒN MÔI /tʃ/ VÀ /dʒ/

Cặp phụ âm răng môi /f/ và /v/

CẶP PHỤ ÂM /f/-/v/

Phụ Âm lưỡng tính /j/

PHỤ ÂM LƯỠNG TÍNH /j/

Cặp phụ âm nổ: /k/ và /g/

CẶP PHỤ ÂM NỔ /k/-/g/

Ba phụ âm mũi /m/ /n/ và /ŋ/

BA PHỤ ÂM MŨI /m/ – /n/ – VÀ /ŋ/

Phụ âm hơi /h/ và phụ âm họng /l/

PHỤ ÂM HƠI /h/ VÀ PHỤ ÂM HỌNG /l/

Phụ âm môi /p/ và /b/

PHỤ ÂM MÔI /p/ VÀ /b/

Phụ âm /r/ và /w/

PHỤ ÂM /r/ VÀ /w/

Phụ âm răng lưỡi /s/ và /z/

PHỤ ÂM RĂNG LƯỠI /S/ VÀ /Z/

Cặp phụ âm khó tròn môi 2 /ʃ/ VÀ / ʒ/

CẶP PHỤ ÂM KHÓ TRÒN MÔI 2 /ʃ/ VÀ / ʒ/

Phụ âm /t/ và /d/ – Âm T của người Mỹ

PHỤ ÂM /t/, /d/

Phụ âm thè thổi /θ/ – / ð/

ÂM THÈ THỔI /θ/ – / ð/

Ending sounds – Đã có âm cuối là phải bật

ENDING SOUNDS – ĐÃ CÓ ÂM CUỐI LÀ PHẢI BẬT

Ending sounds /t/ và /d/ trong âm cuối /ed/ – Đừng học theo cách nhớ chữ cái cuối nữa

ENDING SOUND /T/ -/D/

Ending sounds /s/ và /z/ trong âm cuối “s” và “es”

ENDING SOUND /S/ VÀ /ES/

Linking sounds – Nối âm có tốt thì mới nghe được câu đọc nhanh

LINKING SOUND

Reduction – Giảm âm – Hiểu gonna, wanna, chúng tôi xuất hiện trong các bài hát

REDUCTION – GIẢM ÂM

Syllable Stress – Trọng âm của từ – 90% người đọc sai từ Television

SYLLABLE STRESS – TRỌNG ÂM CỦA TỪ

Intonation – Tất tật về Ngữ điệu để đọc sao cho hay

INTONATION – NGỮ ĐIỆU TRONG CÂU

Khóa học Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ đang được bán với giá 499000 đồng, sở hữu trọn đời, hoàn 100% tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học.

Giảm thêm 10% khi thanh toán Online từ 17/12/2020 cho tới 28/12/2020

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Người Nước Ngoài trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!