Đề Xuất 6/2022 # Phải Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha? # Top Like

Xem 4,158

Cập nhật nội dung chi tiết về Phải Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha? mới nhất ngày 29/06/2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,158 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Ý Tại Tphcm
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Thì Mất Bao Lâu
 • Cải Thiện Tiếng Ý Nhanh Chóng Bằng Âm Nhạc
 • Học Tiếng Ý Online Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Nga Cấp Tốc
 • Mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha? 3 tháng? 2 năm? Hơn? Ít hơn? Khi nói đến việc học một ngôn ngữ bạn sẽ được nghe vô số ước tính khác nhau trong khoảng thời gian cần để đạt được sự lưu loát. Và tiếng Tây Ban Nha cũng không ngoại lệ.

  Tiếng Tây Ban Nha nói chung được coi là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh để học. Rốt cuộc, nó chia sẻ cùng một bảng chữ cái như tiếng Anh, đó là một ngôn ngữ ngữ âm (các từ được viết theo cách mà họ nghe) và có rất nhiều từ vựng tương tự. Nhưng điều đó có nghĩa là nó dễ học không? Tất nhiên là không rồi. Học ngoại ngữ là một thách thức và tiếng Tây Ban Nha không khác gì. Bạn mất bao lâu để đạt được thành thạo tiếng Tây Ban Nha tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để đạt được và làm thế nào bạn tận tâm để đạt được nó.

  Mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha? – Số giờ, không phải năm

  Điều đầu tiên cần nhớ khi học tiếng Tây Ban Nha là đo lường thời gian học của bạn trong vài phút và nhiều giờ thay vì trong tháng và năm. Học tiếng Tây Ban Nha 2 giờ một tuần trong 3 tháng không giống như học 2 tiếng mỗi ngày trong 3 tháng. Rõ ràng, một kế hoạch sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn thứ khác.

  Điều này chắc chắn nghe như một kỳ vọng hợp lý dựa trên số lượng thời gian đầu tư. Nếu có gì đó, nó cảm thấy như một sự đánh giá quá thấp đối với tôi. Tại sao? Bởi vì mỗi giờ học không được tạo ra như nhau. Bao nhiêu giờ bạn đưa vào chỉ là một phần của quá trình học tập. Cách bạn sử dụng những giờ đó cũng ảnh hưởng đến mức độ bạn sẽ tiến bộ nhanh như thế nào. 480 giờ là một ước tính tốt cho việc học tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu, nhưng có thể dễ dàng mất nhiều thời gian hoặc có thể mất ít thời gian hơn tùy thuộc vào cách bạn tiếp cận thời gian học tập.

  Tôi tin rằng khoảng thời gian bạn cần học sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chính:

  * Những gì bạn đang cố gắng để đạt được

  * Mức độ nghiên cứu của bạn

  * Phương pháp bạn sử dụng

  * Tính nhất quán

  Bạn đang cố gắng đạt được gì?

  You will never reach your destination if you stop and throw stones at every dog that barks – Winston Churchill

  Chính xác bạn muốn đạt được điều gì hay có thể làm được bằng tiếng Tây Ban Nha? Hầu hết mọi người sẽ nói ‘Tôi muốn thông thạo’. Nhưng “thông thạo” có ý nghĩa gì đối với bạn? Bạn định nghĩa nó như thế nào? Câu hỏi này là vô cùng quan trọng bởi vì không biết câu trả lời thì bạn không thể xác định bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu. Những gì bạn đang cố gắng để đạt được sẽ có một tác động đáng kể về việc mất bao lâu.

  Bắt đầu bằng cách xem xét lý do tại sao bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha và bạn muốn sử dụng ngôn ngữ như thế nào? Bạn đang học nó để bạn có thể xem chương trình truyền hình Tây Ban Nha và phim ảnh? Bạn có muốn làm việc bằng tiếng Tây Ban Nha? Bạn đang học để giao tiếp với người bản xứ? Hoặc để đi du lịch? Bắt đầu với những mục tiêu lớn và hướng tới mục tiêu của bạn cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

  Yếu tố thứ hai xác định bạn cần học tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu để có thể học tập. Nếu bạn đang học tập chú tâm trong một số giờ mỗi ngày, không có lý do gì bạn không thể học tiếng Tây Ban Nha chỉ trong vài tháng, nhưng có lẽ bạn không có nhiều thời gian.

  Hầu hết chúng ta sẽ trải qua những giai đoạn học tập khá căng thẳng, xen kẽ với những khoảng thời gian trôi qua mà chúng ta mất tập trung hoặc nghỉ ngơi, bỏ xa ngôn ngữ. Tôi biết vì tôi đã trải qua quá trình này khi học tiếng Tây Ban Nha.

  Tôi bắt đầu dạy bản thân mình bằng tiếng Tây Ban Nha vào đầu năm cuối ở trường đại học. Và trong vài tháng, tôi đã tập luyện rất kỹ lưỡng (2 giờ mỗi ngày) và đã đạt được nhiều tiến bộ. Nhưng ngay sau đó, để có một vị trí trở lại, vì tôi chuyển sang mục tiêu để làm việc ở các bài tập cuối cùng và kết thúc bằng trình độ của tôi. Tiếng Tây Ban Nha đã không biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của tôi – Tôi vẫn luyện tập khi tôi có thể và gửi nhiều tin nhắn WhatsApp bằng tiếng Tây Ban Nha! – nhưng tôi không có một bộ mục tiêu rõ ràng và tôi đã không tập luyện thêm hoặc thường xuyên nữa. Đương nhiên, trong thời gian này, tôi đã không đạt được nhiều tiến bộ.

  Vấn đề ở đây là hầu hết chúng ta 2-3 giờ một ngày là điều chúng ta có thể đầu tư vào việc học ngôn ngữ. Và đôi khi, nó thậm chí có thể ít hơn. Cho dù đó là công việc, trường đại học, trẻ em hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác biệt, cuộc sống đã có một cách để dành thời gian của bạn!

  Phương pháp

  Tell me and I forget; teach me and I remember; involve me and I learn – Benjamin Franklin

  Nếu bạn đặt mình trong một thời gian và từ chối bỏ cuộc, sau đó ngôn ngữ của bạn sẽ dần dần cải thiện mà không có vấn đề gì khi sử dụng phương pháp đúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là một số phương pháp không tốt hơn hoặc nhanh hơn các phương pháp khác.

  Một ví dụ điển hình là môi trường học tập truyền thống mà hầu hết chúng ta có kinh nghiệm ở trường. Sự thật đơn giản là: các lớp học nhóm lớn là một cách rất hiệu quả để học một ngôn ngữ. Chắc chắn, bạn vẫn sẽ học được một chút về một năm (hoặc hai hoặc ba) bạn chắc chắn sẽ thấy một số cải tiến nhưng bạn có thể học nhanh hơn bằng cách sử dụng các phương pháp khác.

  Bằng cách tham gia các lớp học nhóm một hoặc một nhóm nhỏ, bạn sẽ tiến nhanh hơn trong một nhóm lớn. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để luyện tập nói và có nhiều cơ hội hơn để nhận được sự điều chỉnh và phản hồi từ người dạy kèm của bạn.

  Phương pháp cũng được áp dụng cho các yếu tố khác của học tập, chẳng hạn như ghi nhớ từ vựng. Phương pháp học thuộc lòng mà hầu hết chúng ta sử dụng ở trường không hoạt động, nhưng đòi hỏi phải có vô số lần lặp đi lặp lại và nhìn chung khá nhàm chán và tẻ nhạt. Thay vào đó, tôi đề nghị sử dụng hình ảnh trí tuệ để giúp bạn nhớ âm thanh và ý nghĩa của từ. Ví dụ, để nhớ từ microonda tiếng Tây Ban Nha, tôi có thể tạo ra hình ảnh của bố (‘da’) mang một cái lò vi sóng (‘micro’) on (‘on’), đầu ông như chiếc mũ! (Micro – On – Da (d)). Điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng một hình ảnh như thế này sẽ dính vào não của bạn. Mặc dù việc lặp lại vẫn còn cần thiết, phương pháp này giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian học tập.

  Một ý tưởng khác là sử dụng phần mềm flashcard như Anki, sử dụng lặp đi lặp lại. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể nhớ những từ nào mà bạn gặp khó khăn nhất và kiểm tra những từ đó nhiều hơn những từ dễ hiểu. Bằng cách dành phần lớn thời gian để học các từ bạn thấy khó khăn nhất, bạn sẽ có thể đạt được nhiều tiến bộ hơn trong một thời gian ngắn hơn.

  Tôi đã đề cập đến việc bạn học như thế nào cũng quan trọng như thời gian bạn học. Khái niệm này cũng áp dụng cho cách bạn luyện tập tiếng Tây Ban Nha một cách nhất quán. Bạn thực hành bao lâu cũng quan trọng như bao lâu để bạn học.

  Nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng và tiến bộ, bạn nên học một thời gian ngắn mỗi ngày hơn là một lần trong một thời gian dài hơn cho mỗi một hoặc hai lần một tuần.

  Bởi vì bằng cách luyện tập mỗi ngày bạn đào tạo bộ não để bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn làm cho ngôn ngữ là một phần không thể tách rời của cuộc sống của bạn và khi bạn làm việc này bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng bạn ngừng dịch và bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha.

  Một lý do khác mà thực tiễn nhất quán sẽ cho bạn tiến bộ nhanh hơn là bạn sẽ không phải lãng phí thời gian để học lại những điều mà bạn đã quên. Nếu bạn chỉ luyện tập Tây Ban Nha mỗi tuần một lần, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để nhớ hoặc học lại những gì bạn đã học được trong tuần trước. Điều này không xảy ra nhiều nếu bạn luyện tập mỗi ngày. Những gì bạn học được ngày hôm qua sẽ vẫn còn tươi mới trong đầu bạn vì vậy thay vì học lại, bạn chỉ cần xem lại nó một cách nhanh chóng và sau đó chuyển sang tài liệu mới. Vì vậy, bạn sẽ không chỉ học nhanh hơn mà còn có thể bao gồm nhiều tài liệu hơn trong ít thời gian hơn.

  Vì vậy, thực sự mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha?

  Tôi cảm thấy rằng ước tính của FSI (480 giờ) trong bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha là tương đối công bằng và có thể thậm chí cao hơn một chút. Đạt được mức độ trôi chảy trong giao tiếp trong 480 giờ chắc chắn là một mục tiêu thực tế và tôi tin rằng bạn thậm chí có thể đạt đến mức đó trong thời gian ít hơn bằng cách áp dụng cho mình hiệu quả.

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là học tiếng Tây Ban Nha không phải là một cuộc đua. Nó không quan trọng như thế nào nhanh chóng bạn học ngôn ngữ nhưng bạn thích quá trình và đạt được kết quả mong muốn. Tổng số giờ cần để học ngôn ngữ sẽ ít nhiều giống nhau, cho dù bạn đã trải qua những giờ đó trên 3 tháng, 6 tháng hay một năm. Nhưng chắc chắn là một điều – những giờ bạn đầu tư vào việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ rất đáng giá và kết quả cuối cùng sẽ là một kỹ năng thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

  *Nguồn: dịch từ Internet

  Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Bao Lâu Để Có Thể Thành Thạo Một Ngoại Ngữ?
 • Học Một Ngôn Ngữ Mới: Nó Mất Bao Lâu?
 • Lớp Học Tiếng Ý Cho Người Mất Căn Bản
 • Học Tiếng Ý Cho Giao Tiếp Cơ Bản
 • Lớp Học Tiếng Ý Giao Tiếp Cơ Bản Tại Tphcm
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Phải Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×