Đề Xuất 12/2022 # Nơi Giảng Dạy Tiếng Anh Điển Hình Như Trung Tâm Ngoại Ngữ Bộ Ngoại Giao Có Tốt Không? / 2023 # Top 17 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Nơi Giảng Dạy Tiếng Anh Điển Hình Như Trung Tâm Ngoại Ngữ Bộ Ngoại Giao Có Tốt Không? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nơi Giảng Dạy Tiếng Anh Điển Hình Như Trung Tâm Ngoại Ngữ Bộ Ngoại Giao Có Tốt Không? / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đơn vị đào tạo ngoại ngữ với cái tên làm nên chất lượng

Phần lớn các trung tâm đều thuộc sở hữu tư nhân hoặc có vốn đầu tư từ nước ngoài, CEFALT là trung tâm duy nhất trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam, Sở Ngoại vụ TPHCM.

Trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ chuyên sâu cho nhiều đối tượng học viên và còn nâng cao nghiệp vụ đối ngoại đối với các cá nhân làm công tác đối ngoại. Mục tiêu của trung tâm chính là giúp cho nhiều người hoàn thiện bản thân, tự tin hội nhập trong thời đại mới.

Trung tâm hiện nay đang tọa lạc tại số 87 Trần Quốc Thảo, quận 3 và 184 bis Pasteur, quận 1. Dù đã có mặt từ lâu nhưng cơ sở vật chất luôn được CEFALT chú trọng đầu tư với trang thiết bị hiện đại. Vị trí nằm ở khu vực trung tâm thành phố và không gian rộng rãi cũng là một lợi thế để học viên có thể thuận tiện đi lại hơn.

Bên cạnh đầu tư về vật chất, CEFALT chưa từng làm cho học viên thất vọng về đội ngũ giảng viên, trợ giảng chất lượng. Để được làm giảng viên tại CEFALT, các thầy cô phải trải qua những buổi tuyển chọn được tổ chức nghiêm túc, kỹ lưỡng bởi Hội đồng sư phạm. Hội đồng này bao gồm các chuyên gia đầu ngành, có uy tín và hiện đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong ngành giáo dục.

Vậy tiêu chuẩn tuyển chọn giáo viên của hội đồng như thế nào? Giảng viên đầu tiên phải là người có chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Hơn thế nữa, giáo viên tại trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao phải luôn đặt cái tâm vào việc giảng dạy, giúp học viên có thể tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả. Với phương châm “dạy thật, học thật”, giáo viên sẽ tận tình chỉ dẫn học viên theo phương pháp trực quan sinh động đến khi nào học viên lĩnh hội được kiến thức mới.

Hình ảnh các giáo viên tại trung tâm CEFALT (Nguồn: YouTube – CEFALT – Anh ngữ Bộ Ngoại Giao)

Ngoài ra, đối với chương trình dành cho thiếu nhi và thiếu niên, học viên sẽ được hỗ trợ bởi những bạn trợ giảng có khả năng tiếng Anh thành thạo và kinh nghiệm giảng dạy cơ bản, thường là sinh viên tại các trường đại học lớn. Các trợ giảng có nhiệm vụ theo sát học viên để kiểm tra bài vở, nhắc nhớ học tập và liên hệ với phụ huynh khi cần.

>> Top những trung tâm học tiếng Anh tốt nhất TPHCM

Các khóa học tiếng Anh đa dạng, học phí vừa túi tiền

Chương trình dành cho thiếu nhi và thiếu niên

Chương trình này dành cho các học viên nhí trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi, đây là độ tuổi thích hợp để xây dựng nền tảng ngôn ngữ, giúp các bé học tốt hơn trong trường tiểu học và trung học. Để phù hợp với lứa tuổi, khóa học được thiết kế vô cùng sinh động, học qua hình ảnh, chủ yếu tương tác với giáo viên và các bạn học viên khác thông qua các trò chơi thú vị và hấp dẫn.

Với các bé lớn, chương trình sẽ khó hơn để các bé có thể phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các bé sẽ được tiếp cận các tình huống giao tiếp thực tế giúp các em trưởng thành hơn trong cách ứng xử với người khác. Chương trình gồm có nhiều khóa nhỏ, mỗi khóa học phí sẽ dao động ở mức 2.600.000 VNĐ, học trong 10 tuần.

Các khóa học tại CEFALT thích hợp cho học viên ở mọi lứa tuổiChương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEIC

Với khóa học IELTS, CEFALT thiết kế chương trình dựa trên một phương pháp khoa học nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh lẫn kiến thức tổng quát của người học. Đồng thời, các kỹ năng làm bài, mẹo nâng cao số điểm cũng được hướng dẫn đến học viên một cách chi tiết.

Các lớp IELTS được phân theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp tương đương với thang điểm học viên muốn đạt được, học phí trung bình 1 khóa khoảng 4.000.000 VNĐ.

Mỗi lớp TOEIC sẽ kéo dài trong 45 giờ, gồm có 4 lớp từ sơ trung cấp đến cao cấp. Học phí trung bình là 2.800.000 VNĐ.

Học phí cho mỗi khóa là 2.600.000 VNĐ.

Chương trình tiếng Anh tổng quát

CEFALT đã thiết kế chương trình này dựa trên nhu cầu thực tế của học viên, học tiếng Anh để cải thiện đồng đều 4 kỹ năng cơ bản: Nghe – Nói – Đọc – Viết, kết hợp ôn luyện ngữ pháp và luyện phát âm. Có thể nói, đây là khóa học “tất cả trong một” nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm.

Khóa học này ngoài cung cấp các kiến thức cần thiết thì còn có định hướng học thuật, học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tiến đến các mục tiêu xa hơn là IELTS, TOEFL. Mức học phí dành cho chương trình này tại CEFALT là 2.900.000 VNĐ/ khóa.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 5/2019. Vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm để biết thêm thông tin.

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao

Quang Vinh (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: Trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao

Tổng Quan Khóa Học Tại Trung Tâm Ngoại Giao Và Ngoại Ngữ Bộ Ngoại Giao / 2023

Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ -Center for Foreign Affairs and Language Training in HCMC (CEFALT) được thành lập năm 1997 theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, đào tạo chuyên nghiệp những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quan hệ quốc tế, đối ngoại và cải thiện khả năng tiếng Anh, tiếng Trung cho học viên.

CEFALT có 2 cơ sở chính:

87 Trần Quốc Thảo, Q.3

184 Bis Pasteur, Q.1

Tiếng Anh mở rộng cơ hội trong tương lai (Nguồn: Tiếng anh Bộ Ngoại Giao)

Về những khóa học được cung cấp ở CEFALT, nổi bật là chương trình kiến thức ngoại giao đào tạo chuyên sâu cho học viên kiến thức về quan hệ quốc tế và nghiệp vụ cần thiết trong công tác ngoại giao, cụ thể:

Kiến thức ngoại giao

– Khóa học bồi dưỡng kiến thức Ngoại giao.

– Khóa học cập nhật kiến thức quan hệ quốc tế.

– Bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại.

– Hội thảo về Quan hệ quốc tế.

Ngoài ra, dựa trên nhu cầu của từng đơn vị thuộc địa bàn chúng tôi trung tâm mang đến những khóa học được thiết kế riêng biệt phục vụ cho tính chất thực tiễn của từng đơn vị, từng ngành nghề. Theo đó, nghiệp vụ thiết thực và kỹ năng về chuyên môn của từng cá thể được đảm bảo trong nền kinh tế biến động ngày nay.

Bồi dưỡng kiến thức về ngoại giao trong thời kỳ hội nhập (Nguồn: Tiếng anh Bộ Ngoại Giao)

Chương trình Anh ngữ

Tiếng Anh văn phòng

Để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, bài thi TOEIC là chuẩn mực đánh giá của đa số những đơn vị doanh nghiệp tại Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, CEFALT chia nhỏ chương trình chọ TOEIC theo các cấp đào tạo dựa trên khả năng của mỗi học viên từ căn bản đến cao cấp.

Tiếng Anh tổng quát

Học viên từ 12 tuổi trở lên muốn phát triển khả năng tiếng Anh nói chung trong 4 kỹ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết sẽ được đào tạo nâng cao toàn diện tiếng Anh một cách toàn diện qua các lớp học theo sát trình độ từ căn bản đến cao cấp.

>> Top những trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại TP.HCMTiếng Anh Nghe – Nói

Ngày nay việc học nặng ngữ pháp trong chương trình học bắt buộc của học sinh làm giảm khả năng Nghe – Nói, là những phản xạ quan trọng trong quá trình học bất cứ ngôn ngữ nào. Hiểu được điều đó, CEFALT cung cấp cho học viên khóa học chuyên Nghe – Nói phục vụ khả năng giao tiếp một cách thạo cho học viên có nền tảng tiếng Anh căn bản.

Đặc biệt, trung tâm cũng cung cấp chương trình thiết kế riêng cho từng đơn vị có nhu cầu thực tế riêng biệt (kỹ năng biên, phiên dịch, tiếng Anh trong ngành quan hệ quốc tế, thương mại…)

Học viên đăng ký theo học những khóa học ở CEFALT sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào để sắp xếp vào lớp học phù hợp với khả năng, từ đó có thể định hướng và theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân.

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà Nội

Phương Uyên tổng hợp

Trung Tâm Ngoại Ngữ Đà Nẵng Đại Học Ngoại Ngữ / 2023

1. Nếu chia theo đơn vị cấp thì có hai loại chứng chỉ B1

Đây là chứng chỉ do một số trường Đại học trong nước được Bộ Giáo Dục Đào tạo chứng nhận đủ điều kiện khảo thí.

PET là kì thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung châu Âu do trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước.

Tuy nhiên, có sự nhầm lẫn về các chứng chỉ B1. Trước đây (trước tháng 1 năm 2014), khi Bộ GD&ĐT chưa ban hành khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì B1 được thường được gọi là B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu hay B1 châu Âu hay B1 quốc tế…Còn bây giờ có thêm 1 thuật ngữ nữa là B1 tương đương bậc 3 theo khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương thích khung tham chiếu châu Âu. Do vậy, vấn đề quan trọng là cần xác định mình cần B1 để làm gì hay chính là mình thuộc đối tượng nào??? Đây chính là câu hỏi đầu tiên khi bạn xác định đi học. Có rất nhiều bạn đến với DCFL không xác định được đơn vị mình cần bằng cấp gì!

2. Nếu chia theo đối tượng cần chứng chỉ B1

-chuẩn bị thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT)

-chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ (thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT)

– nộp hồ sơ NCS

-Sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần B1 tiếng Anh để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng

-Học sinh cấp 3 thi B1 để được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp

-Một số ngành nghề yêu cầu có B1 mới được thi tuyển công chức

-Học sinh, sinh viên đi du học

Vậy bạn thuộc đối tượng nào và nên thi loại chứng chỉ B1 nào?

– B1 nội bộ có giá trị 2 năm và B1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị tại Việt Nam vẫn chỉ chấp nhận chứng chỉ còn thời hạn 2 năm thôi. Như vậy, việc thi PET để được công nhận vô thời hạn coi như không có tác dụng. Chỉ nên cân nhắc thi PET vì mục đích đi du học hoặc do tỉnh thành phố của mình.

Trừ phi đi du học hoặc đơn vị mình yêu cầu buộc phải có B1 của Cambridge thì mình sẽ đăng ký thi tại các đơn vị khảo thí của Cambridge.

Còn phần lớn còn lại dùng trong nước thì thi tại các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép cụ thể:

1. Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia Hà Nội

2. Đại học Hà Nội

3. Đại học Thái Nguyên

Ngoài ra, Đại học Đà Nẵng cũng tổ chức kì thi này tại Hà Nội

1. Đại học Huế

2. Đại học Đà Nẵng

1. Đại học Sư phạm TpHCM

2. Đại học Cần Thơ

Lưu ý: Bộ có giao cho một số đơn vị trên tổ chức kì thi B1, B2, C1…Đồng nghĩa với việc chứng chỉ do các đơn vị này cấp có giá trị trên toàn quốc. Tuy vậy, không phải đơn vị nào cũng chấp nhận chứng chỉ của tất cả các đơn vị nêu trên. Vì vậy, trước khi quyết định thi tại đơn vị nào, bạn nên kiểm tra với đơn vị mình đang học hoặc dự kiến nộp hồ sơ.

Đặc biệt, trường Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng là trường duy nhất Nam Trung Bộ được cấp phép tổ chức thi cuộc thi này, các bạn có thể tìm hiểu thêm các khóa học ôn thi tại trung tâm thuộc trường DCFL- Trung tâm ngoại ngữ Đà Nẵng.

Trung Tâm Đào Tạo, Bồi Dưỡng Kiến Thức Ngoại Giao Và Ngoại Ngữ / 2023

Giới thiệu trường

Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức ngoại giao và Ngoại ngữ tại TP. HCM – Center for Foreign Affairs and Languages Training in HCMC (CEFALT) – được thành lập năm 1997, có chức năng cập nhật kiến thức về quan hệ quốc tế; bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại; nâng cao trình độ ngoại ngữ (Anh văn và Trung văn) cho công chức và các đối tượng có nhu cầu.

Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Ngoại giao, CEFALT do Sở Ngoại vụ TPHCM quản lý về hành chính. Với khuôn viên yên tĩnh và các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng học đa phương tiện và thư viện với nhiều sách, báo, tạp chí chuyên ngành, CEFALT cung cấp môi trường tiện nghi và lý tưởng cho việc bảo đảm chất lượng giảng dạy và hiệu quả học tập. Ngoài các giảng viên chuyên nghiệp của các trường Đại học, các vị lãnh đạo và cán bộ ngoại giao của Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ chúng tôi với nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tế cũng trực tiếp tham gia giảng dạy các khóa học tại CEFALT.

CEFALT đã đào tạo cho hàng ngàn lượt học viên về Kiến thức ngoại giao, nghiệp vụ đối ngoại (lễ tân – giao tiếp, công tác lãnh sự, quan hệ công chúng, kỹ thuật đàm phán…). Các khóa học chuyên đề như “Làm ăn buôn bán với Hoa Kỳ”, “Hội nhập kinh tế thế giới trong xu thế toàn cầu hóa”, “Kỹ năng Lãnh đạo trong Quản lý Hành chính công”… đã được tổ chức với sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng của nước ngoài. Không chỉ tổ chức các khóa đào tạo tại TP. HCM, CEFALT còn hỗ trợ các cơ quan, đơn vị ở các tỉnh, thành khác thiết kế chương trình phù hợp với nhu cầu thiết thực của đơn vị và tuyển chọn các giảng viên có uy tín.

Chương trình đào tạo ngoại ngữ tại CEFALT, với hai ngoại ngữ chính hiện nay là Anh văn và Trung văn đã có hàng chục ngàn lượt học viên tham gia. Bên cạnh các chương trình cố định tại CEFALT, CEFALT sẵn sàng hợp tác với các cơ quan, đơn vị có nhu cầu đặc biệt để thiết kế khóa học riêng. Nổi bật trong thời gian gần đây là khóa Đào tạo Biên, Phiên dịch bán chuyên trách cho Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai và khóa Đào tạo Biên Phiên dịch cho Trung tâm Giao dịch Chứng khoán được học viên và cơ quan yêu cầu đào tạo đánh giá cao về hiệu quả. Với chất lượng giảng dạy và uy tín đã xây dựng được, CEFALT được Thành ủy chúng tôi tin tưởng chọn làm nơi bồi dưỡng tiếng Anh cho nhiều lãnh đạo các cơ quan nhà nước, các tổng công ty lớn trong địa bàn thành phố.

Trong tương lai, CEFALT sẽ tiếp tục mở rộng tầm hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng làm việc của đội ngũ cán bộ công chức trong lĩnh vực đối ngoại cũng như nâng cao nghiệp vụ quan hệ đối ngoại và kỹ năng ngoại ngữ của mọi đối tượng có nhu cầu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nơi Giảng Dạy Tiếng Anh Điển Hình Như Trung Tâm Ngoại Ngữ Bộ Ngoại Giao Có Tốt Không? / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!