Đề Xuất 3/2023 # Những Trang Web Học Tiếng Nhật Online Thú Vị # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Trang Web Học Tiếng Nhật Online Thú Vị # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Trang Web Học Tiếng Nhật Online Thú Vị mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiếng Nhật về cơ bản học có phần khó hơn tiếng Anh hay tiếng Trung do vậy ngoài học trực tiếp với thầy cô giáo, bạn bè, qua sách vở, thì cách học hiệu quả không kém đó là bạn hãy tìm một trang web dạy tiếng Nhật online uy tín, tốt nhất để theo học. Bài viết sau đây Nhật Ngữ SOFL xin giới thiệu với bạn những trang web học tiếng Nhật trực tuyến online tốt nhất hiện nay.

Những trang web học tiếng Nhật online tốt hiện nay

Học tiếng Nhật online cùng giáo viên tại SOFL

Trang web này này rất chú trọng về các kiến thức trọng tâm và từ mới tiếng Nhật. Mỗi bài học đều có thiết kế phần ôn tập, phần bài tập để bạn hiểu bài sâu hơn, có tất cả 48 bài học. Tại trang web này cũng có rất nhiều tài liệu về chữ cái tiếng Nhật, ngữ pháp tiếng Nhật, các đoạn hội thoại cho phép người mới học Tiếng Nhật tiếp thu được kiến thức nhanh hơn.

Trang web học tiếng Nhật online hiệu quả

Trang Erin học tiếng Nhật gồm có 25 bài học, người học sẽ được học qua video có cốt truyện sinh động và kèm theo những tài liệu bổ trợ. Mỗi bài học là những tình huống, ứng xử trong giao tiếp hằng ngày giúp người học có thể dễ dàng học được những mẫu câu hội thoại, từ vựng, ngữ pháp. Bạn còn có thể hiểu rõ văn hóa, phong cách, lối sống của người Nhật hơn để có thể xử lý các tình huống và ứng xử phù hợp trong giao tiếp khi làm việc tại môi trường Nhật Bản. Đây cũng được coi là cách học tiếng Nhật cấp tốc không cần thông qua những trung tâm dạy tiếng Nhật.

Trang web này chú trọng đến các tình huống ứng xử thường gặp hàng ngày trong cuộc sống tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì hãy xem qua ngay website này.

Học tiếng Nhật cùng erin

Đây là một kênh tài liệu khổng lồ miễn phí rất lớn. Bạn có thể học tiếng Nhật ở mọi trình độ sơ cấp đến cao cấp qua những bài giảng sinh động, gần gũi và đầy đủ thông tin. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích đất nước Nhật Bản và mong muốn được du lịch hay du học tại nơi này, bạn cũng có thể đăng ký những kênh youtube kể về cuộc sống ở Nhật Bản do những du học sinh Việt Nam lập ra hay những kênh mang đến nhiều trải nghiệm về đồ ăn thức uống, lối sống, văn hóa của Nhật Bản.

Những Sự Thật Thú Vị Của Tiếng Anh

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được xuất phát từ Châu Âu

Tiếng Anh có nguồn gốc từ ngôn ngữ địa phương được tạo bởi Anglo-Saxon tiền đề cho nước Anh. Theo cuốn từ điển Oxford, 96 trên 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất là tiếng Đức.

2. Câu hoàn chỉnh ngắn nhất trong tiếng Anh

Nếu bạn đang học tiếng anh thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với câu “ I am” và đây cũng chính là câu hoàn chỉnh ngắn nhất trong tiếng Anh

3. Từ bị phát âm sai nhiều nhất

“Pronunciation” chính là từ bị phát âm sai nhiều nhất trong tiếng Anh. Nó có phiên âm /prəˌnənsēˈāSH(ə)n/  có thể nói đây là một từ khá khó để phát âm. Tuy nhiên, với độ thông dụng, phổ biến của nó, khi phát âm sai nhưng người nghe vẫn có thể hiểu được ý nghĩa của nó.

4. Câu chứa tất cả các kí tự trong bảng chữ cái được gọi là “Pangram”

“Pangram” là chỉ một câu hoàn chỉnh chứa tất cả các chữ cái có trong bảng chữ cái tiếng Anh. Một câu “Pangram” tiêu biểu có thể chỉ ra đó là: “ The quick, brown fox jumps over the lazy dog” .

5. Từ ngắn nhất, có lịch sử lâu đời nhất và thường dùng nhất.

Theo các tài liệu cổ xưa các từ “I”, “We”, “Two” và “Three” là những từ vựng lâu đời nhất. Chính vì vậy, “I” đã trở thành từ vựng ngắn nhất, có lịch sử lâu đời nhất và nó cũng chính là từ ngữ được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh.

6. Từ dài nhất trong tiếng Anh

Rất nhiều người lầm tưởng từ “Supercalifragilisticexpialidocious” là từ dài nhất trong tiếng Anh, đây là từ có nghĩa là vô cùng, cực kỳ tuyệt vời và được đưa vào từ điển, trở nên phổ biến sau bộ phim “Mary Poppins”. Tuy nhiên, từ “Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis” mới là từ có độ dài khủng nhất trong tiếng Anh, đây là một từ chỉ bệnh bụi ở phổi.

7. Cứ mỗi 2 giờ sẽ có 1 từ mới được thêm vào từ điển

Trung bình, cứ mỗi 2 giờ lại xuất hiện thêm 1 từ tiếng Anh mới và trong một năm có khoảng 4000 từ sẽ được thêm vào, đây là một tốc độ đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì theo các chuyên gia, chỉ cần bạn biết được 1000-2000 từ là bạn có thể giao tiếp tiếng Anh căn bản rồi.

8. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng bởi tất cả các phi công

Tất cả các phi công trên thế giới đều phải xác nhận danh tính và nói chuyện bằng tiếng Anh trong suốt quá trình bay. Luật này được giới thiệu bởi tổ chức ICAO (International Civil Aviation Organization) vào năm 2009 bởi vì lý do an toàn, họ phát hiện ra rằng nhiều máy bay xảy ra va chạm do vấn đề về bất đồng ngôn ngữ. Và có thể nói tiếng Anh là “ ngôn ngữ của bầu trời”.

9. Từ có 5 nguyên âm đặt liên tiếp nhau

Trong tiếng Anh, có một từ có 5 nguyên âm được đắt liên tiếp nhau đó chính là từ “Queueing”, từ này có nghĩa là xếp hàng.

10. Hãy thử sắp xếp lại các chữ cái của từ “ The countryside”

Từ “ The countryside” có nghĩa là vùng nông thôn, khi sắp xếp lại trật tự từ của từ này, bạn sẽ nhận được cụm từ “ no city dust here”, từ này có nghĩa là nơi không có bụi thành phố.

11. Từ tiếng anh không có nguyên âm dài nhất.

Ở tiếng anh, từ “rhythm” là từ có độ dài dài nhất mà không chứ bất kỳ nguyên âm nào và từ này có nghĩa là nhịp, âm tiết.

12. “Ambigrams”

Bạn có biết từ này chỉ gì? “Ambigrams” là từ dùng để chỉ những từ khi có viết lộn ngược lại vẫn giữ nguyên nghĩa của nó, chẳng hạn như “Swims” và “Noon”.

13. “Alphabet” (bảng chữ cái)

Đây là từ được bắt nguồn từ hai chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp là “alpha” và “beta”.

14. Tên của các châu lục đều được bắt đầu và kết thúc bởi một chữ cái

Có rất ít người để ý đến sự thật thú vị là tên của tất cả các châu lục đều được bắt đầu và kết thúc bằng cùng một chữ cái, ví dụ như Asia, Europe, Africa…

15. “Uncopyrightable”

Đây là từ dài nhất trong tiếng anh mà không có bất kỳ chữ cái nào được lặp lại lần thứ hai.

16. Chỉ có hai từ trong tiếng Anh kết thúc bằng “gry”

Bạn có thể đoán được hai từ này là từ gì không? Hai từ trong tiếng anh có kết thúc bằng “gry” đó chính là “ hungry” và “angry”.

17. Hậu tố “ology”

Đây là hậu tố thường chỉ một ngành khoa học nghiên cứu về một lĩnh vực cụ thể nào đó, ví dụ “sociology” (ngành xã hội học), “geology” (địa chất học), “climatology” (khí hậu học) hay “oology (ngành khoa học nghiên cứu về cách thu thập trứng chim).

18. Từ “Dord”

Đây là từ có biệt danh là “từ ma”, bởi vì một sai sót trong in ấn nên từ năm 1932 đến 1940 mà từ này xuất hiện trong từ điển tiếng Anh nhưng lại không có nghĩa”

Sau khi đọc bài viết trên, bạn thấy hứng thú với tiếng Anh hơn và muốn tìm hiểu về nó nhiều hơn? Để học tập, tìm hiểu tiếng Anh và giúp cho quán trình học tiếng Anh của bạn không bị khô khan, nhàm chán thì bạn có thể tìm hiểu và tham gia các khóa học của planguages. Với phương pháp dạy học 1 kèm 1 online với giáo viên bản xứ sẽ giúp quá trình học của bạn sinh động, thú vị và còn giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn tiếng bộ vượt bậc trong thời gian ngắn nhất.

Để biết thêm thông tin cho tiết về các chương trình học của planguages, bạn có thể liên hệ với planguages qua:

Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

Địa chỉ: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: planguages2018@gmail.com

Học Tiếng Pháp Giao Tiếp Online Thú Vị

Việc học ngôn ngữ ngày nay đang được nhiều bạn có sở thích học môn học này quan tâm. Tính chất quan trọng của việc học ngoại ngữ là sự giao tiếp, tiếp xúc với những người nước ngoài để có thể học hỏi nhiều hơn. Đặc biệt là tiếng Pháp, hiện nay tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên thế giới và được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vì họ rất quý con người trên đất nước này. Vì thế mà việc học tiếng Pháp trở nên chú trọng hơn. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện học tập cũng như về thời gian để có thể đến học ở các trung tâm hay lớp học. Thế nên, hôm nay gia sư Tài Năng sẽ cùng với các bạn tìm hiểu thêm một số cách học tiếng Pháp giao tiếp online vừa tiết kiệm thời gian lại mang lại hiệu quả cao khi học.

Thời đại công nghệ 4.0 nên cho ra những ứng dụng thông minh và bổ ích để phục vụ cho việc học. Và phương pháp này đang được nhiều người tìm kiếm. Chỉ cần một chiếc điện thoại hay laptop để tải những ứng dụng này thôi thì việc học sẽ đem lại hiệu quả rất nhiều cho bạn. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng được yêu thích như: Fun French, từ vựng tiếng Pháp- awabe…Những ứng dụng không chỉ phù hợp với người học mà còn sắp xếp bài học theo cấp độ phù hợp với bạn. Ngoài ra, những ứng dụng này còn có các bài luyện tập, trò chơi ghi nhớ qua hình ảnh, câu chữ rất bổ ích cho người sử dụng nó.Chỉ mất vài thao tác đơn giản là bạn có thể tải về và bắt đầu học.

Trần Trúc Nhi

Những Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình ngay tại nhà và hoàn toàn miễn phí nhờ nguồn tài nguyên dồi dào trên những trang web sau đây.

Đài truyền hình Quốc gia Nhật Bản – NHK cung cấp cho bạn một tài nguyên ngôn ngữ tuyệt vời và trải dài từ nhiều cấp độ dành cho người bắt đầu học, người ở trình độ sơ cấp và trung cấp, bao gồm các sách giáo khoa, video, công cụ học tập và cả podcast – tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Trang web của NHK cũng có những bài học chuyên ngành như “Tiếng Nhật ở nơi công sở” dạy bạn những cụm từ và ký tự kanji hữu dụng khi làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Duolingo là một trong những ứng dụng tốt nhất để học tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Ứng dụng di động này rất dễ dàng sử dụng và có nhiều lựa chọn phù hợp với mục tiêu của bạn: học tiếng Nhật để làm việc, du học, du lịch, hay với mục đích “luyện não” mà ứng dụng gọi là “brain training”. Bạn có thể tùy chỉnh mức độ tập trung cho các bài học của mình, từ bình thường (5 phút) đến các bài học cường độ cao hơn (20 phút mỗi ngày). Duolingo còn có tính năng gửi thông báo nhắc nhở hằng ngày phòng trường hợp bạn quên mất. Bạn cũng có thể dễ dàng biết trình độ mình đang ở đâu thông qua bài kiểm tra trong ứng dụng.

Đôi khi, cách tốt nhất để hiểu một ngôn ngữ là nghe nó thật chậm. Podcast này là một cách rất thú vị để vừa cập nhật tin tức Nhật Bản trong lúc học. Mỗi podcast có hai phiên bản: “bình thường” và “chậm” để bạn có thể luyện nghe dễ dàng hơn. Podcast tin tức phù hợp dành cho những người ở trình độ trung cấp vì không có bản dịch tiếng Anh đi kèm và bạn chỉ có thể truy cập vào danh sách từ vựng, bài học khi đã đăng ký.

Ứng dụng tiện lợi này giống như một cuốn từ điển đa ngôn ngữ, giải nghĩa tất cả từ vựng bằng tiếng Anh, Pháp, Nga và Đức. Imiwa có thể sử dụng ngoại tuyến và rất hữu ích dành cho những người học thi JLPT (Kỳ thi năng lực tiếng Nhật) vì nó liệt kê tất cả những từ vựng cần thiết theo từng cấp độ N5 (bắt đầu học) tới N1 (trình độ cao cấp). Bạn chỉ cần nhấp vào một ký tự kanji cụ thể để xem hướng dẫn cách viết, các cách đọc khác nhau và dịch nghĩa của nó sang 4 ngôn ngữ kể trên.

Theo Kaila Imada / TimeOut TokyoẢnh: srpphoto / Unsplash

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Trang Web Học Tiếng Nhật Online Thú Vị trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!