Đề Xuất 3/2023 # Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học tiếng pháp qua hình ảnh: đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng pháp.

 

Nhưng hết sức chú ý rằng đừng chỉ học từ bằng hình ảnh không mà hãy cố gắng liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Điều này, giúp bạn biết cách ứng dụng những từ đã học vào tình huống đúng đắn. Nhớ rằng: hãy học những từ bạn thực sự cần đến và thường dùng đến trong cuộc sống hằng ngày chứ đừng học tất cả mọi thứ vì bạn sẽ nhanh nản chí do khối lượng từ quá nhiều.

Vì sao nên học tiếng Pháp

Vì sao nên học tiếng Pháp

Bên cạnh đó, hãy học luôn cả cách phát âm của người bạn xứ vì việc phát âm chuẩn cũng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công trong việc học tiếng.

 

Với xu hướng toàn cầu nói Tiếng Pháp chính là khi giao tiếp trở thành điều thiết yếu nhất. Do đó, hiện nay nhiều người đều muốn có một kiến thức vừa và đủ dùng khi giao tiếp Tiếng Pháp. Chính vì điều ấy mà nhiều Trung tâm, lớp học mọc mỗi ngày rất nhiều. Vì vậy mà đi khắp các diễn đàn và trang web học tiếng Pháp mà bạn tìm được, đâu đâu bạn cũng thấy mục “học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh”. Các học viên cũng vô cùng hưởng ứng cách học từ vựng này. Thế nhưng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng nó vào cách học này như thế nào.

 

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

1. Sai lầm thứ 1 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua

Học từ vựng bằng cách dịch nghĩa chứ không thực sự thông qua hình ảnh.

 Nếu bạn chưa hiểu thì đây là ví dụ cho trường hợp này: khi một người nào đó nói đến từ ” điện thoại “. Thay vì bạn liên tưởng đến hình ảnh của chiếc điện thoại trong đầu rồi mới bật ra từ vựng đó trong tiếng pháp, thì bạn lại nghĩ ngay đến câu hỏi  ” điện thoại là gì? ” và bạn có ngay đáp án. Vậy thì, việc bạn đã học từ vựng này bằng hình ảnh hay không cũng như nhau cả mà thôi vì tư duy đầu tiên trong đầu bạn không thông qua hình ảnh mà qua từ vựng.

Trong trường hợp này bạn nên liên tưởng đến hình ảnh về cái mà bạn nghe thấy hay nhìn thấy trước rồi mới đến từ vựng. Việc này tạo cho bạn thói quen học từ qua hình ảnh và giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn

Học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp hiệu quả

2. Sai lầm thứ 2 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua

Việc bạn cần làm khi học từ bằng cách này là hãy học những từ thật sự cần thiết và những từ thường dùng nhất. Học ít cũng được nhưng bạn phải đảm bảo là chúng được sử dụng thường xuyên 

3. Sai lầm thứ 3 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua  

Học tiếng Pháp qua phim

Học tiếng Pháp qua phim

Bỏ qua phát âm của từ

Những Sai Lầm Khi Hoc Tiếng Nga Bằng Hình Ảnh

Học tiếng Nga khá dễ

Bản chất bộ não chúng ta đã phân định rõ ràng – bán cầu não trái dành cho việc tiếp thu ngôn ngữ, lập luận, phân tích… bán cầu não phải dành cho màu sắc, âm nhạc, sáng tạo…. Chính vì vậy, sử dụng cả hai bán cầu cho việc tiếp nhận ngôn ngữ sẽ hiệu quả hơn nhiều. Vì vậy phương pháp học tiếng Nga bằng hình ảnh là một phương pháp học đang rất được ưa chuộng. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng học đúng được phương pháp học tiếng Nga.

Học tiếng Nga qua hình ảnh linh hoạt

1. Quá chú tâm vào hình ảnh

Khi bạn mãi nhìn vào một hình ảnh và nhìn chúng và suy nghĩ dịch từ dụng cụ đồ vật hay những thứ bạn thấy bất kì trong hình, điều đó quả là sai lầm. Bởi vì khi bạn học theo phương pháp đó thì bạn sẽ chẳng nào nhớ lâu hơn, nó cũng như các phương pháp mọi khi.

Thay vào đó bạn hãy nhìn tất cả những gì có trong hình, xem và hiểu toàn bộ quá trình trong hình, khi đã hiểu toàn bộ hoạt động những gì trong hình thì bạn hãy dịch và tìm hiểu nghĩa cũng như toàn bộ hình muốn nói điều gì. Liên tưởng và tưởng tượng những hình ảnh đó xuất hiện trong cuộc sống của chính bạn, ở nhiều tình huống khác nhau. Khi bạn liên tưởng như vậy thì sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng tiếng Nga được lâu hơn giúp bạn tư duy được kiến thức hơn, tránh được việc bạn đang nhớ máy móc.

Học tiếng Nga qua hình ảnh thông dụng

2. Học tất cả mà không chú tâm từ quen thuộc

Khi bạn học qua hình ảnh bạn cố gắng học thật nhiều và ghi nhớ tất cả các từ và hình ảnh khó. Nếu bạn vẫn cứ giữ mãi cho mình phương pháp học như vậy thì bạn đang sai lầm, bởi vì vốn từ vựng rất phong phú, bạn không thể nào học được hết, bạn chỉ nên nhớ những từ cơ bản trong giao tiếp hằng ngày, những từ có tần suất xuất hiện rất cao trong giao tiếp.

3. Lựa chọn hình ảnh học vượt quá mức cho phép của bản thân

Khi trình độ của bạn chỉ nằm ở mức trung bình hoặc cơ bản mà bạn lại lựa chọn những hình ảnh mang tính chất nâng cao, việc này bạn đang làm khó cho bản thân mình, bạn sẽ rất dễ nhàn chán vì không hiểu nhiều. Vì thê bạn hãy lựa chọn cho mình được kiến thức cơ bản nhất phù hợp với năng lực của mình.

Học tiếng Nga hằng ngày

4. Không chú trọng cách phát âm

Tốt nhất cho cách học tiếng Nga qua hình ảnh là bạn nên học trực tuyến có kèm hình ảnh âm thanh động. Bởi vì khi học như vậy sẽ khiến bạn có thể vừa ghi nhớ từ vựng và vừa học được cách phát âm. Bạn nhấn vào hình ảnh thì âm thanh từ đó được phát ra và bạn lặp theo cho giống nhất.

Học tiếng Nga bằng hình ảnh là cách học hiệu quả giúp bạn hứng thú với việc học. Nó như một trò chơi mà bạn vừa chơi vừa học vậy! Và, hãy “chơi” đúng cách để việc học tiếng Nga không còn là điều gì quá đáng sợ với bạn nữa.

Tags: ky nang hoc tieng nga, luyen nghe phat am tieng nga, hoc tu vung tieng nga, hoc tieng nga qua hinh anh.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Học Tiếng Thái

Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Thái

Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Thái

Sai lầm 1: Học tiếng Thái với thái độ ép buộc, cứng nhắc:

Phần lớn người học xem việc học tiếng Thái như một sự ép buộc, không thể nới lỏng, điều này thể hiện về quyết tâm của người học, tuy nhiên thay vì phải chịu nặng nề gò ép thì các bạn hãy xem việc học tiếng Thái của mình như một quá trình tìm hiểu thú vị, khát khao khám phá và học hỏi, từ đó mà chinh phục được mục tiêu cá nhân và mở ra một thế giới mới vô vàn cơ hội. Đừng cố bám lấy giáo trình một cách cứng nhắc, hãy học ở mọi nơi, giáo trình chỉ cung cấp cho bạn những sườn khung nhất định, giúp cho việc học tiếng Thái luôn giữ ở vị trí thăng bằng hướng về phía trước.

Sai lầm 2: Cố gắng dịch từng con chữ để hiểu nghĩa:

Học viên thường không hiểu rằng ngôn ngữ rất khác so với các môn khác. Thường thì bạn không thể dịch từng từ để hiểu ý nghĩa một cách trực tiếp. Khi bạn học tiếng Thái, tất cả đối với người đọc là những điều mới mẻ, người đọc thường bắt đầu từ con số không. Học một cách từ từ và chậm rãi, hãy quên tất cả các kiểu mẫu diễn đạt mà bạn đã quen thuộc với tiếng mẹ đẻ, đặc biệt khi bạn học ngoại ngữ khác hệ với nhau. Mỗi ngôn ngữ đều có những cấu khác nhau không nên phân tích theo tiếng Việt rồi áp đặt và tiếng Thái hãy tập thực hành làm quen với các kiểu diễn đạt mới, tránh việc dịch từ tiếng Việt ra tiếng Thái.

Sai lầm 3: Theo đuổi bằng cấp thay vì kiến thức:

Một số người học vì kiến thức, một số khác vì bằng cấp. Những người theo đuổi bằng cấp thường chỉ dừng lại ở mức trung bình. Vì một số người vì yêu cầu công việc nên cố gắng đạt được bằng, cấp như chứng chỉ TLCT do các trung tâm liên kết với Trường Đại Học Southeast Asia University tổ chức. Việc quan tâm đến bằng cấp, chứng chỉ vốn chỉ là bên ngoài, điều đi kèm với kiến thức, phần cốt lõi bên trong. Sự thay đổi bằng cấp, chứng chỉ vốn dựa trên sự đổi thay của khả năng của chính bạn sau khu được tích lũy về kiến thức đầy đủ. Bạn nên tập trung vào việc phát triển chính bản thân, tích lũy kiến thức hơn là chỉ chăm chăm nhìn vào bằng cấp. Khi bạn đã tích lũy đầy đủ thì việc sở hữu bằng cấp là điều tự nhiên đối với bạn. Không hề thiếu những trường hợp, có người sở hữu các loại bằng cấp về tiếng Thái nhưng không thể nói trôi chảy trước mặt người bản xứ. Bên cạnh đó không ít người không hề có bất kỳ chứng chỉ nào cả, họ chỉ đi học và thỉnh thoảng xem vài bộ phim, nghe vài bản nhạc. Nhưng khi tiếp xúc với người Thái, họ lại có thể nói một cách trôi chảy, tự nhiên, dễ dàng biểu lộ ý kiến của mình.

Sai lầm 4: Mặc cảm vì tuổi tác khi học:

Không có sự quá muộn màng nào trong việc học tiếng Thái. Bất kỳ độ tuổi nào đều có thế học ngôn ngữ này. Chỉ cần có ý chí, quyết tâm là mọi việc đều có thể làm chủ tiếng Thái. Nếu bạn có mặc cảm, tự ti về tuổi tác thì hãy chọn cho mình một cộng đồng cùng tuổi tác để học tập, và tiến bộ cùng nhau. Bạn đừng quá tập trung vào vấn đề tuổi tác, đừng quá đặt tham vọng về việc học ngoại ngữ, hãy xem việc học như là một trò chơi và tìm kiếm niềm vui từ việc học tiếng Thái. Lựa chọn phương pháp thích hợp với mình là một cách thích hợp với học viên có tuổi khi học tiếng Thái. Nếu bạn là người có khả năng nghe tốt hơn thì các cuộc trò chuyện, xem phim là tốt hơn với bạn.

Sai lầm 5: Lười mở rộng vốn từ:

Việc sở hữu lượng từ vựng tiếng Thái lớn không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn sự hiểu biết về tiếng Thái mà nó chắn chắn còn giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Thái giao tiếp thực tế. Thế nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn không có thói quen bổ sung thêm từ mới mà chỉ “bó gọn” vốn từ của mình trong sách vở. Mọi người nên mở rộng vốn từ của mình qua tivi, báo đài, … Hơn thế, đừng chỉ học những ngôn từ thông dụng thường sử dụng trong đời sống mà hãy tìm học cả những từ ngữ chuyên ngành vì nó sẽ bổ trợ rất nhiều trong công việc của tương lai sau này đấy.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy tiếng Thái chất lượng cho học viên trên địa bàn cả nước. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90% học viên đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy ngôn ngữ và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app dạy kèm tại nhà

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy tiếng Thái tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Chia sẻ liên kết:

5 Sai Lầm Đáng Nhớ Khi Học Tiếng Hàn Qua Video

Học tiếng Hàn qua video

Học tiếng Hàn qua video – chỉ xem có 1 lần

Bạn có biết việc học ngoại ngữ, nhất là với ngôn ngữ tượng hình như tiếng Hàn bạn cần phải vừa học và vừa ôn tập lại đều đặn. Nhưng có rất tình huống các bạn chỉ xem bài giảng, xem video hoặc xem các bộ phim hoạt hinh đó một lần rồi lướt qua các video khác khi chưa học cụ thể được gì. Vậy thì thứ bạn nhận được chỉ là vài phút nghe thụ động, tiếp nhận kiến thức xong để đó mà thôi. Nếu xem có một lần rồi bỏ đâu được gọi là học tiếng Hàn online qua video nữa.

Giải pháp thay đổi vấn đề này: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: vở, bút, bút ghi nhớ, sổ tay để note lại các từ vựng và ngữ pháp cần thiết. Lúc nghe bạn nên vừa nghe vừa nhắc lại hoặc làm theo các yêu cầu của giáo viên trong video bài giảng.

Cuốn vào nội dung video quên mất việc học

Thích mới nghe và không có kế hoạch

Chỉ học nghe …để đi thi

Có rất nhiều người sau một thời gian ôn tập, học tiếng Hàn qua video và đạt kết quả cao trong kỳ thi nhưng lại chẳng thể nói ra được khi gặp người đối diện. Vì có lẽ việc học của bạn đó chỉ diễn ra trên giáo trình, trên các file người khác nói chứ chưa có trải nghiệm ngôn ngữ thực tế. Quá sa đà vào việc lấy điểm của các kỹ năng trong phần thi mà quên mất mình phải học nói thì bạn có điểm cao đến đâu cũng không dùng được ngôn ngữ đó. Tiếng Hàn không được biến thành các cuộc giao tiếp bằng tiếng Hàn thì sẽ thành ngôn ngữ chết.

Những sai lầm đáng nhớ khi học tiếng Hàn qua video

Lựa chọn file không đạt tiêu chuẩn

Tài liệu học tiếng Hàn qua mạng là công cụ rất quan trọng để bạn học tiếng Hàn. Nhưng không phải vì một kho tàng đồ sộ đó bạn chọn video nào học cũng được.

Thứ nhất, bạn phải biết trình độ tiếng Hàn của mình đang ở đâu để chọn tài liệu và dowload file nghe tiếng Hàn phù hợp

Thứ hai, bạn cần đặt ra các tiêu chí về video bài giảng có sẵn. Video có giáo viên bản ngữ, có vietsub hay không? Chất lượng âm thanh và cách giảng bài có hay hay không?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!