Đề Xuất 6/2023 # Những Quyển Sách Học Đánh Vần Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Bé Mà Bố Mẹ Cần Biết # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Quyển Sách Học Đánh Vần Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Bé Mà Bố Mẹ Cần Biết # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Quyển Sách Học Đánh Vần Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Bé Mà Bố Mẹ Cần Biết mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở các nước sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, trẻ em thường được học đánh vần tiếng Anh qua môn phonics, bắt đầu với những chữ cái và cách phát âm chúng, sau khi nhận biết được mặt chữ mới bắt đầu học viết. Đối với trẻ em Việt Nam, các bé cần được hướng dẫn đúng đắn khi học ngôn ngữ thứ 2, giải pháp chính là kiến thức đến từ những quyển sách dạy đánh vần tiếng Anh. Loại sách này đa số đều giới thiệu cơ bản đến các bé 44 âm trong tiếng Anh, các quy tắc đánh vần trong tiếng Anh,… Khi nắm được nguyên tắc thì các bé có thể dựa vào đó mà đọc được rất nhiều từ vựng khác.

Nội dung sách học đánh vần tiếng anh thường ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ kèm một số hình ảnh và ví dụ sinh động phù hợp với các bạn nhỏ học tiếng Anh

Độ thành công khi áp dụng những phương pháp từ sách cao

Một số loại sách còn sử dụng sơ đồ tư duy để phân tích lý thuyết, giúp dễ hiểu hơn

Một số sách học đánh vần tiếng anh sẽ tập trung khá nhiều lý thuyết hơn là ví dụ thực tế. Ba mẹ cũng sẽ khó chọn được loại sách phù hợp với từng mục đích, từng lứa tuổi của con.

2. Tuyển tập sách tập đánh vần tiếng Anh hiệu quả

2.1 Combo đánh vần tiếng Anh dành cho tiểu học

Đánh vần tiếng Anh – Dành cho học sinh Tiểu học – Tập 1, 2, 3, 4, 5

Bộ sách được đặc biệt thiết kế cho các bé tiểu học để làm quen với tiếng Anh, Nội dung trong sách đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa vào thực nghiệm liên tục trong vòng 6 năm, cho đến hiện nay vẫn đang tiế p tục chỉnh sửa và bổ sung hoàn thiện. Điểm nhấn trong bộ sách này chính là sơ đồ tư duy về các quy tắc đánh vần tiếng Anh và trình tự cụ thể các bước học, kèm đĩa DVD giúp các bé có thể bắt chước dễ hơn.

Các quy tắc luyện ngữ điệu, phát âm, trọng âm được trình bày rõ ràng , gần gũi, dễ hiểu. Bên cạnh đó, sách còn được tiế p cận qua phương thức sách điện tử hiện đang có trên ứng dụng di động MCBooks.

3. Nên dạy con học đánh vần tiếng Anh qua sách như thế nào?

Nếu ba mẹ là những người trực tiếp dạy các bé đánh vần tiếng Anh thì trước hết ba mẹ phải có kiến thức cơ bản về tiếng Anh đặc biệt là phát âm và đánh vần các âm cơ bản trong hệ thống IPA – Bảng mẫu tự ngữ âm quốc tế để dễ dàng hướng dẫn con đọc đúng và phát hiện lỗi sai để chỉnh sửa cho con. Phương pháp tốt nhất khi dạy trẻ đánh vần tiếng Anh chính là dạy trẻ “đọc cả từ” thông qua mặt chữ. Thực tế, trong tiếng Anh có một số từ được phát âm không theo luật ngữ âm Phonics, cho nên cách đọc cả từ sẽ giúp bé học phát âm theo cách nhìn mặt chữ và đọc to nó lên.

Phương pháp này cần thiết bởi trong thực tế, có một lượng từ vựng không theo quy luật ngữ âm (Phonics rules) và do đó những từ này cần được học phát âm theo phương pháp nhìn. Đặc biệt, phương pháp đọc toàn chữ (Whole words) khuyến khích trẻ đọc to cả từ đó và đọc bằng cách nhìn (hiểu) thay vì chỉ giải mã cấu tạo âm vị của từ. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có thể giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn, về sau khi được bổ sung càng nhiều từ vựng thì các bé sẽ hiểu được quy luật đánh vần trong tiếng Anh.

Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Hay Mà Bố Mẹ Nên Biết

Dạy bé học tiếng Anh như thế nào?

Đừng bao giờ bắt bé phải ngồi một chỗ, vào một khung giờ cố định để học tiếng Anh. Thay vào đó, bố mẹ có thể dạy bé học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi như: Lúc ăn, lúc tắm cho bé, chơi đùa cùng bé.

Cho bé tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên và sớm (có thể bắt đầu ngay cả khi bé bắt đầu học nói) đê bé có thể thông thạo tiếng Anh nhanh hơn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng, việc hiểu biết thêm một ngôn ngữ mới có những ý nghĩa quan trọng không chỉ có ích cho tương lai của bé mà bên cạnh đó còn giúp cho bé phát triển trí não tốt hơn.

Dạy bé học tiếng Anh thông qua những hình ảnh

Việc lưu lại hình ảnh được đánh giá là cách dạy bé học tiếng Anh nhanh hơn. Bởi vì hình ảnh sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

Bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh thông qua những hình ảnh con vật và tên con vật được treo xung quanh nhà (nên ưu tiên những động vật gần gũi với bé).

Dạy bé học tiếng Anh qua sách báo

Dạy bé học tiếng Anh qua những bài hát

Bé học tiếng Anh thông qua những bài hát cũng là một cách thú vị giúp bé thành thạo tiếng Anh nhanh chóng.

Bố mẹ nên lựa chọn những bài hát có ngôn từ đơn giản, đặc biệt là bài hát dạy bé học tiếng Anh, đếm số, đọc bảng chữ cái. Những bài hát dạng này có rất nhiều nên bố mẹ không nên bỏ qua.

Hãy hát cùng bé mọi lúc mọi nơi, có như thế thì trí nhớ của bé mới được tốt hơn.

Dạy bé học tiếng Anh thông qua những câu chuyện

Những câu chuyện đơn giản bằng tiếng Anh, những câu chuyện có cốt truyện và nội dung ý nghĩa cũng là những cách hay để bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé.

Bố mẹ có thể đọc truyện tiếng Anh cho bé trước khi đi ngủ. Thỉnh thoảng khuyến khích bé kể lại câu chuyện bằng tiếng Anh cũng là một điều tốt.

Tất nhiên, với những cách dạy bé học tiếng Anh vừa nêu trên, bố mẹ phải có những kiến thức chuẩn về tiếng Anh, đặc biệt là cách nói tiếng Anh chuẩn để bé có thể học theo và không bị sai lệch.

Nếu bố mẹ không tự tin vào vốn kiến thức ngoại ngữ của mình, bố mẹ nên tìm cho bé học với gia sư dạy tiếng Anh. Đây là cách giúp bé học tiếng Anh chuẩn nhất.

Bố mẹ có thể tìm gia sư tiếng Anh cho con mình

Hãy gọi điện thoại đến Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn về cách tìm gia sư tiếng Anh chuẩn nhất cho con, được tư vấn về cách chọn gia sưu phù hợp.

Bình Luận Facebook

.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Hiệu Quả Bố Mẹ Nên Biết

5 tuổi là thời điểm não của trẻ đang ở giai đoạn phát triển và hoàn thiện khả năng nghe – nói, nhận biết. Vì thế, sự nhạy bén và thẩm thấu với ngôn ngữ mới của trẻ 5 tuổi sẽ cao hơn người lớn. Điều này giúp việc tiếp thu, nắm bắt, học ngôn ngữ của trẻ dễ dàng và tự nhiên hơn. Đây cũng chính là thời điểm vàng để bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé. Và những bí quyết sau đây sẽ giúp việc học tiếng Anh cho bé 5 tuổi hiệu quả.

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết học tiếng Anh cho bé 5 tuổi hiệu quả

Lựa chọn trình độ phù hợp với trẻ

Trẻ nhỏ có niềm đam mê khám phá ngay từ khi còn rất nhỏ, vì vậy các em cần người lớn hướng dẫn và lựa chọn trình độ phù hợp với lứa tuổi, khả năng. Điều này giúp các em tiếp thu chọn lọc và dễ dàng hơn.

Bố mẹ có thể định hướng cho các con tiếp xúc với tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau và tiếp cận một cách tự nhiên nhất. Lưu ý là bố mẹ không nên ép buộc các bé làm những điều mà các bé không thích, khiến các bé cảm thấy việc tiếp xúc tiếng Anh là ép buộc, gò bó, gây phản tác dụng.

Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua trò chơi

Trẻ hoạt động không như cách người lớn hoàn thành công việc và chỉ đơn giản vì chúng thích hoạt động vậy thôi. Thông qua những hoạt động đó giúp trẻ đạt được mục tiêu quan trọng là phát triển bản thân đầy đủ về thể chất cũng như tinh thần.

Những năm đầu đời của trẻ là khoảng thời gian quan trọng nhất, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này. Việc học mà chơi, chơi mà học giúp trẻ dần dần hình thành thói quen học nghiêm túc hơn. Đồng thời, giúp trẻ cảm thấy hứng thú và học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Nói nhiều hơn nghe viết

Giai đoạn này, bé có khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh rất nhanh nhạy. Chính vì thế, việc nói sẽ khiến bé hứng thú hơn là viết. Ba mẹ có thể bật tivi, các chương trình thiếu nhi, âm nhạc, phim hoạt hình,… bằng tiếng Anh dành cho trẻ em, giúp bé luyện nghe và phát âm hiệu quả.

Ở giai đoạn này, bé thường có thói quen bắt chước vì vậy việc nghe và nói theo giúp bé học phát âm tốt hơn.

Học tiếng Anh qua bài hát

Quá trình các bé học tiếng Anh qua bài hát đòi hỏi phải mất một thời gian khá dài, các bé cần thẩm thấu từ từ. Vì thế, cha mẹ không nên bắt ép các bé học thuộc nhanh chóng, sẽ tạo áp lực và cảm giác sợ học. Bên cạnh đó, cha mẹ nên cho con mình tham gia các lớp học tiếng Anh online của các trung tâm chất lượng, uy tín để bé có thể phát triển toàn diện.

Làm sao để kích thích hứng thú và khơi dậy tiềm năng tiếng Anh cho bé 5 tuổi?

Bé nên được học với giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Nếu quyết định cho bé học tiếng Anh bắt đầu từ 5 tuổi, phụ huynh nên tìm những trung tâm uy tín; những giáo viên thật tốt cho con. Những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh con học được lúc này sẽ như những “nét vẽ đầu tiên lên trang giấy trắng”. Những giáo viên giỏi chuyên môn sẽ có kiến thức tiếng Anh chuẩn. Những giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ biết cách để phát huy điểm mạnh của từng bé.

Bé được tương tác và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể

Để học tốt tiếng Anh ngay từ đầu, các bé cần được tương tác và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể. Phụ huynh hãy tìm các lớp học có sĩ số “vàng” để bé được tương tác với giáo viên nhiều nhất. Phụ huynh cũng có thể tìm hiểu các chương trình học tiếng Anh online để bé chủ động học tập, tăng thời gian tương tác với tiếng Anh.

Chủ đề bản thân và gia đình

Đầu tiên bố mẹ hãy dạy cho trẻ cách giới thiệu bản thân, cách chào hỏi,… bằng tiếng Anh. Những cách giới thiệu bản thân như tên tuổi, trường học, quê quán,… sẽ tạo thành thói quen, phản xạ tốt cho trẻ mỗi khi giao tiếp tiếng Anh với người lạ.

Chủ đề đồ vật xung quanh

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể kết hợp dạy bé các giới từ chỉ vị trí đi kèm để bổ sung vốn từ vựng cho việc thực hành miêu tả phong phú hơn.

Chủ đề màu sắc

Chủ đề hình khối

Chủ đề số đếm

Số đếm và bảng chữ cái luôn là bước khởi đầu quan trọng mỗi khi bắt đầu học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Chủ đề cảm xúc

Chủ đề quần áo

Chủ đề ngày tháng và thời tiết

Chủ đề giao thông

Lưu ý trong việc học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Chú trọng việc xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng Anh tự nhiên hơn thành tích

Cần phải lưu ý điều này đầu tiên vì bệnh thành tích vẫn là “căn bệnh” phổ biến của các phụ huynh Việt Nam. Khi mới học nói tiếng Việt, có bé biết nói sớm, có bé biết nói muộn. Có bé vốn từ phong phú nhưng cũng có những bé phải mất nhiều thời gian tích lũy mới có vốn từ như bạn bè. Học tiếng Anh thiếu nhi cũng vậy.

Mỗi bé có một khả năng ngôn ngữ khác nhau. Khi mới 5 tuổi, bé “chập chững” làm quen với ngôn ngữ mới, phụ huynh không nên đặt nặng vấn đề thành tích. Ba mẹ hãy để bé phát triển ngôn ngữ tiếng Anh tự nhiên thông qua các hoạt động học tập; vui chơi; ngoại khóa; sáng tạo; năng khiếu hay nghệ thuật…Học tiếng Anh tự nhiên là cách học giống như học ngôn ngữ mẹ đẻ.

Sử dụng phương pháp và hình thức dạy học phù hợp tâm lý lứa tuổi

Đặc thù của việc học tiếng Anh cho trẻ là hiệu quả phụ thuộc nhiều vào tâm lý của các bé. Ở độ tuổi lên 5, bé chưa từng làm quen với môi trường học tập chính thức và nghiêm túc nào. Bé vẫn thích hoạt động; ưa khám phá; không thể ngồi yên một chỗ hay tập trung quá lâu. Bé bị thu hút và dễ xao nhãng bởi những hoạt động thú vị, vui vẻ.

Việc học Anh văn ở trẻ 5 tuổi nên được áp dụng những phương pháp; hình thức dạy học phù hợp với tâm lý và tính cách nói trên của các bé. Có như vậy, các cô nhóc, cậu nhóc mới hào hứng và tập trung vào bài học.

Không ép buộc và tạo áp lực cho bé

Việc ép con học quá nhiều khiến bé quá tải, mệt mỏi. Lâu dần bé sẽ chán ghét môn tiếng Anh. Thậm chí sợ hãi môn tiếng Anh. Những áp lực tâm lý này sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình học tiếng Anh trong tương lai của bé.

Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi hiệu quả với YOLA Dolphin

YOLA Dolphin – tiếng Anh trẻ em là chương trình được thiết kế riêng cho các bé lửa tuổi từ 4, 5 đến 6 tuổi nhằm mang đến tư duy tiếng Anh tự nhiên như trẻ em bản xứ.

Với đội ngũ giáo viên của YOLA gồm cả người Việt và người bản ngữ. Giáo viên người Việt giúp bé vượt qua những rào cản bỡ ngỡ ban đầu khi mới làm quen với tiếng Anh. Còn giáo viên bản ngữ sẽ giúp bé được tiếp xúc và hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. Bố mẹ hoàn toàn yên tâm vì giáo viên tại trung tâm Anh Ngữ YOLA được tuyển chọn kỹ lưỡng qua các bài thi năng lực tiếng Anh chuẩn hóa và những bài kiểm tra năng lực giảng dạy theo chuẩn quốc tế.

Tại đây, mỗi giờ học đều có những hoạt động và trải nghiệm thú vị đang chờ các bé khám phá. Các bé sẽ vừa thể hiện được năng khiếu bản thân vừa được khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh. Với phương pháp Immersion – học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, “nhúng” các bé vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng ngôn ngữ đích. Đồng thời, giúp các bé có khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ hữu hạn trong bài giảng dựa trên mẫu câu, bài hát, truyện kể, ngữ cảnh,… Từ đó, bé xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ của mình.

Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng là một yếu tố mang đến không gian học lý tưởng cho các bé. Tại YOLA, cơ sở vật chất được đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng với màn hình tương tác đa điểm, chống chói, chống tia sáng xanh, an toàn tuyệt đối cho mắt của bé.

Trung tâm Anh ngữ YOLA tự hào là địa chỉ học tiếng Anh uy tín cho các bé và dành được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. YOLA luôn cam kết mang đến chương trình học tiếng Anh cho bé 5 tuổi chất lượng nhất. Hãy để YOLA trở thành bạn đồng hành của con bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ toàn cầu.

Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bố Mẹ Có Thể Áp Dụng Cho Con Vào Hè Này

Mùa hè là mùa nghỉ ngơi, vui chơi của các bé với những kế hoạch khám phá mọi nơi. Và để kỳ nghỉ hè không tẻ nhạt và vơi đi kiến thức, bố mẹ có thể áp dụng những cách học tiếng Anh hiệu quả ứng với từng độ tuổi bên dưới, vừa giúp con ôn tập, củng cố kiến thức và gắn kết tình cảm gia đình:

Trẻ rất thích chạy nhảy, hát hò cùng bạn bè với các giai điệu vui nhộn, do đó bố mẹ hãy tận dụng hoạt động này để lồng ghép các bài hát bằng tiếng Anh để con quen dần với ngữ điệu, phát âm của người bản xứ. Việc nghe ban đầu chỉ là phản xạ tự nhiên, dần dần “thấm” vào ghi nhớ và bé sẽ bật ra vào thời điểm trong tương lai.

Thank you (cám ơn con)

What color do you paint your trees? ( con chọn màu nào để tô những cái cây?)

It’s green, Mom ( màu xanh ạ)

What shapes is it? (Nó có hình gì vậy con?)

It’s Circle (Nó hình tròn ạ)

Hoạt động 3: Trò chơi đoán từ vựng

Và những phần quà bí mật được bày sẵn trên khay chờ đón chủ nhân có bức vẽ, sản phẩm thủ công (handmade) đẹp mắt.

Kỹ năng viết trong việc học ngôn ngữ mới là yếu tố rất cần thiết cho bất kỳ ai. Nó giúp cho người học phát triển vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp và phát triển kỹ năng đọc-hiểu. Và mặc dù rất mất thời gian nhưng đáng công sức bỏ ra, các em sẽ thấm dần các kiến thức và hình thành phản xạ tự nhiên trong tình huống thực tế.

Và ứng dụng cách này ra sao?

Bố mẹ có thể đưa ra yêu cầu cho con viết bài thu hoạch hay thuyết trình sau chuyến đi du lịch, sáng tác truyện ngắn với những phần quà mà con đang mong muốn đạt được.

Lưu ý: Bố mẹ nên nhờ thêm sự trợ giúp từ giáo viên chuyên môn để có thể góp ý cho con về việc hoàn thiện kỹ năng này.

4. Tìm một khóa học hè cùng đồng hành trong việc củng cố, phát huy nền tảng tiếng Anh cho con.

Vui học hè – SUMMER FUN – Sáng tác truyện (http://anhvanseameo.vn/summerfun/2017/07/18/ke-chuyen-sang-tac-truyen/)

100% giáo viên bản ngữ, giáo viên đến từ Đại học Queens, New York, Hoa Kỳ (CUNY);

Chương trình độc quyền với nội dung được đổi mới hàng năm;

Phương pháp dạy học hiện đại: CLIL (dạy tiếng Anh tích hợp trong các kỹ năng STEM);

Kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo nhóm được dạy lồng ghép thông qua các hoạt động lớp học;

Chứng nhận hoàn thành khóa học do Đại học QUEENS và SEAMEO RETRAC cấp.

Để có thêm thông tin chi tiết và cụ thể, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ (028) 38245618 (Ext: 135, 124, 146, 307)

Không mang tính lý thuyết suông mà đầy sự trải nghiệm; SUMMER FUN 2018 mang đến các môn học hấp dẫn cho các em học viên trong môi trường 100% tiếng Anh như: các môn khoa học công nghệ (STEM), âm nhạc, hội họa, kỹ năng sinh tồn…sẽ giúp tôi luyện những kỹ năng thiết thực của một công dân toàn cầu như: làm việc đội nhóm, tự tin giải quyết vấn đề, khả năng sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống….

Cuối cùng, thiết lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả hoàn toàn không khó và chỉ cần bố mẹ dành chút thời gian trải nghiệm cùng con. Chính sự quan tâm, khuyến khích của bố mẹ sẽ góp phần thành công trong việc đặt nền tảng yêu thích học ngôn ngữ cho trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Quyển Sách Học Đánh Vần Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Bé Mà Bố Mẹ Cần Biết trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!