Đề Xuất 3/2023 # Những Nước Nào Sử Dụng Tiếng Bồ Đào Nha? # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Nước Nào Sử Dụng Tiếng Bồ Đào Nha? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Nước Nào Sử Dụng Tiếng Bồ Đào Nha? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của quốc gia Bồ Đào Nha, đây là ngôn ngữ thuộc hệ Roman có nguồn gốc từ khu vực Galicia và miền bắc Bồ Đào Nha. Có nét tương đồng với tiếng Tây Ban Nha về từ vựng lên đến 89%. Vì vậy, người bản ngữ của hai quốc gia này thường có thể giao tiếp được với nhau.

Tiếng Bồ Đào Nha có nguồn gốc từ tiếng Latinh dạng nói của các dân tộc tiền La Mã bị La Mã hóa trên bán đảo Iberia vào khoảng 2000 năm trở về trước. Trong thế kỷ XV và XIV, ngôn ngữ Bồ Đào Nha trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới nên đây có thể được gọi là thời kì hoàng kim của quốc gia này. Tiếng Bồ Đào Nha có người bản ngữ sinh sống trên cả năm lục địa, trong đó Brasil là quốc gia có nhiều người bản ngữ nói tiếng Bồ Đào Nha nhất (tính đến năm 2016 có khoảng 209,5 triệu người)

Các nước sử dụng tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

Ngoài các nước sử dụng tiếng Bồ Đào Nha chính thức trên còn có một lượng đáng kể cộng đồng người di cư nói tiếng Bồ Đào Nha ở một số quốc gia khác. Cụ thể: Andorra, Úc, Bermuda, Canada, Pháp, Nhật Bản, Luxembourg, Nammibia, Nam Phi, Thụy Sỹ, Venezuela, Macau, Mỹ, New Jerdey, New York, Đảo Rhode,…

Học tiếng Bồ Đào Nha có khó không?

Khác biệt lớn nhất của tiếng Bồ Đào Nha là cách phát âm, tuy nhiên đối với những người chưa thông thạo thì có thể bỏ qua một số chi tiết nhỏ trong cách phát âm (Ví dụ año (năm) trở thành ano). Để có thể giao tiếp lưu loát như người Bồ Đào Nha trong thời gian ngắn thì bạn cần phải có phương pháp và nỗ lực học tập:

Có một lý do đủ lớn để theo học tiếng Bồ Đào Nha: Ví dụ như định cư lâu dài tại Bồ Đào Nha.

Tìm hiểu và học tiếng Bồ Đào Nha qua mạng, qua các khóa học chuyên nghiệp. Học tiếng trên lớp kết hợp nghe nhạc, đọc báo, đọc sách bằng tiếng Bồ Đào Nha để nâng cao các kỹ năng.

Tìm kiếm người Bồ Đào Nha hoặc người bản xứ để luyện nói, đây chính là cách để học tiếng Bồ Đào Nha hiệu quả trong thời gian ngắn.

Khóa Học Bồ Đào Nha

KHÓA HỌC TIẾNG BỒ ĐÀO NHA TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ – ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI, TÌM TRUNG TÂM DẠY TIẾNG BỒ ĐÀO NHA GIAO TIẾP, KHÓA HỌC TIẾNG BỒ ĐÀO NHA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, ĐỊA CHỈ HỌC TIẾNG BỒ ĐÀO NHA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, LỚP HỌC TIẾNG BỒ BRAXIL, TIẾNG BỒ BỒ TẠI HÀ NỘI 

KHÓA HỌC TIẾNG BỒ ĐÀO NHA GIAO TIẾP 

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính ở Angola (80%), Brazil, Bồ Đào Nha, và São Tomé and Príncipe (95%). Mặc dù chỉ hơn 10% dân cư Mozambique là người bản ngữ tiếng Bồ Đào Nha, song quốc gia này có khoảng 50,4% cư dân nói tiếng Bồ Đào Nha theo thống kê năm 2007. Có khoảng 11,5% dân số ở Guinea-Bissau cũng sử dụng ngôn ngữ này. Theo thống kê của UNESCO, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha là các ngôn ngữ của châu Âu phát triển nhanh nhất sau tiếng Anh và ngôn ngữ này có nhiều khả năng phát triển mạnh nhất như là ngôn ngữ quốc tế ở miền nam châu Phi và Nam Mỹ. Các quốc gia châu Phi nói tiếng Bồ Đào Nha được trông đợi là có tổng số người sử dụng là 83 triệu vào năm 2050. Tổng cộng số người nói tiếng Bồ Đào Nha ở các quốc gia vào thời điểm đó khoảng 335 triệu người.

           TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU THÔNG BÁO MỞ LỚP HỌC TIẾNG BỒ ĐÀO NHA                                HỌC ONLINE – 1-1 HOẶC THEO NHÓM 3-5 HỌC VIÊN. 

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY, GIÁO VIÊN KINH NGHIỆM, CÁC BẠN SẼ NGHE NÓI ĐỌC VIẾT CƠ BẢN SAU 1 KHÓA HỌC.  1. Đối tượng tham dự lớp học * Những người chưa bao giờ học tiếng Bồ Đào Nha * Những người có nhu cầu đi Du học tại Bồ Đào Nha, đi du lịch hoặc sang định cư với gia đình tại Bồ Đào Nha * Những người có nhu cầu đi làm việc tại Bồ Đào Nha, Ăngola và Mô-dăm-bích hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Bồ Đào Nha * Và tất cả những ai yêu mến ngôn ngữ, văn hóa và đất nước Bồ Đào Nha

 2. TIẾNG TÂY BA NHA CÓ NHỮNG CẤP ĐỘ NÀO ???

* Cấp độ giao tiếp cơ bản: dành cho học viên bắt đầu học. Học viên sẽ được học từ chữ cái, số đếm…và những câu giao tiếp cơ bản nhất, thông dụng nhất trong đời sống hàng ngày.

là ngôn ngữ chính ở Angola (80%), Brazil, Bồ Đào Nha, và São Tomé and Príncipe (95%). Mặc dù chỉ hơn 10% dân cư Mozambique là người bản ngữ tiếng Bồ Đào Nha, song quốc gia này có khoảng 50,4% cư dân nói tiếng Bồ Đào Nha theo thống kê năm 2007. Có khoảng 11,5% dân số ở Guinea-Bissau cũng sử dụng ngôn ngữ này.CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY, GIÁO VIÊN KINH NGHIỆM, CÁC BẠN SẼ NGHE NÓI ĐỌC VIẾT CƠ BẢN SAU 1 KHÓA HỌC.* Những người chưa bao giờ học tiếng Bồ Đào Nha* Những người có nhu cầu đi Du học tại Bồ Đào Nha, đi du lịch hoặc sang định cư với gia đình tại Bồ Đào Nha* Những người có nhu cầu đi làm việc tại Bồ Đào Nha, Ăngola và Mô-dăm-bích hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Bồ Đào Nha* Và tất cả những ai yêu mến ngôn ngữ, văn hóa và đất nước Bồ Đào Nhadành cho học viên bắt đầu học. Học viên sẽ được học từ chữ cái, số đếm…và những câu giao tiếp cơ bản nhất, thông dụng nhất trong đời sống hàng ngày.

►  

Kết thúc khóa học cơ bản:  Học viên có thể giao tiếp với người bản ngữ về: Sở thích, gia đình, địa điểm, hỏi giá cả, những câu khen chê, cảm thán và những câu thoại chủ yếu đời sống hàng ngày.    * Cấp độ giao tiếp nâng cao: Dành cho học viên học qua khóa cơ bản, học viên đã từng học tiếng ở một nơi khác hoặc đã có thời gian sinh sống ở các nước trên.

►  

Kết thúc khóa nâng cao: Học viên có thể tự tin giao tiếp với người bản ngữ những câu dài, câu phức, tự đi du lịch hoặc đã có một nền tảng ngôn ngữ rất tốt để sinh sống và học tập, làm việc tại đất nước Bồ Đào Nha.

3. HỌC PHÍ 

   * HỌC PHÍ LỚP BỒ ĐÀO NHA CƠ BẢN: 4.000.000Đ    * HỌC PHÍ LỚP BỒ ĐÀO NHA NÂNG CAO: 5.000.000Đ  

4. GIẢNG VIÊN

* Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hoặc Đại học Hà Nội

5. THỜI GIAN HỌC

* Lớp học 24 buổi, tuần 3 buổi, mỗi buổi 2 tiếng vào các buổi Sáng, Chiều hoặc tối các ngày trong tuần 2-4-6 hoặc 3-5-CN TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU Địa chỉ:  2A3 Ngõ 215 Trần Quốc Hoàn (TTGV Đại Học Ngoại Ngữ ) - Cầu Giấy – Hà Nội Hotline:  

0976 75 9122 chúng tôi – 0967 8686 50 Ms.Linh

Trung tâm Ngoại ngữ Viet-Edu tại Số 2A3  trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là một địa chỉ tin cậy chuyên đào tạo các ngoại ngữ hiếm như tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Hiện nay, do nhu cầu của đông đảo học viên muốn sang làm việc, sinh sống và học tập hoặc đi du lịch tại các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ăngola, Modam-bich, chúng tôi đã mở thêm các Lớp dạy tiếng TÂY BAN NHA, BỒ ĐÀO NHA cho người chưa biết gì và các khóa TÂY BAN NHA, BỒ ĐÀO NHA giao tiếp nâng cao.

Sổ Tay Tiếng Bồ Đào Nha – Wikivoyage

Tiếng Bồ Đào Nha trong bài này đang đề cập tiếng Bồ Đào Nha ở châu Âu sử dụng mà khác với tiếng Bồ Đào Nha Brasil về âm và cách phát âm. Mặc dù người nói tiếng Brasil và tiếng Bồ Đào Nha châu Âu sẽ hiểu nhau một chút nếu họ giao tiếp.

Không cần phải nói, nếu bạn biết một ngôn ngữ Romance, điều đó sẽ được dễ dàng hơn để bạn có thể học tiếng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, những người biết tiếng Tây Ban Nha có một chút vội vàng có thể kết luận rằng Bồ Đào Nha là đủ gần để nó không cần phải được nghiên cứu riêng rẽ. Trong khi họ có thể tìm ra ý nghĩa của một số biển báo, các mục có trong menu, vv, sự hiểu biết về giao tiếp bằng lời nói sẽ rất thấp đến không có gì. Các từ như “Gente” (người) được phát âm rất khác nhau trong cả hai biến thể của Bồ Đào Nha, mà bạn khó có thể nhận ra chúng. Ngoài ra, một số tên cá nhân như “Jorge Ramos,” chẳng hạn, sẽ được phát âm là khá khác nhau là tốt.

Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha, thì bạn cũng phải học rất nhiều nguyên âm mới, một số lượng lớn các cơn (tương đương với del và al) và số nhiều bất thường. Đối với những người không thông thạo, một số khác biệt phát âm có thể được dễ dàng bỏ qua, chẳng hạn như año (năm) trở thành ano. Nếu bạn nói tốt tiếng Pháp, bạn có thể tìm thấy phát âm tiếng Bồ Đào Nha là khá dễ dàng, mặc dù phần lớn các từ vựng sẽ có thay đổi đáng kể.

Câu đề mục

[

sửa

]

Cụm từ thường dùng

[

sửa

]

Cơ bản

[

sửa

]

Các biển báo thông dụng

Mở cửa Aberto (ah-BEHR-too) Đóng cửa Fechado (feh-SHAH-doo) Lối vào Entrada (ehn-TRAH-dah) Lối ra Saída (sah-EE-dah) Đẩy helle (EHN-poor) Kéo Puxe (POO-sh) Nhà vệ sinh Casa de banho (KAH-zah deh BAH-nyoo) Nam Homens (OH-mehnsh) Nữ Mulheres (moo-LYEH-rsh) Cấm Proibido (proo-EE-bee-doo) Xin chào. (trịnh trọng) Ola. ( oh-LAH) Khỏe không? Como vai (s)? ( KOH-moh VAHy (s)?) Bem; Obrigado (a). ( Behn; oh-bree-Gah-doo (ah)) Tên của bạn là gì? Como se (te) chama (s)? ( KOH-moo seh (teh) SHAH-mah (sh)?) / Qual é o seu (TEU) Nome? ( Kwal eh o Seh-oo (THE-oo) NOH-meh?) Rất vui được gặp bạn. Prazer em conhecer. ( prah-Zehr ehn Koh-NYEH-sehr) Xin vui lòng/Làm ơn. Por favor. / Se faz favor. (poor fah-VOHR / “Seh FAH-sh FAH-vohr”) Obrigado [m] / Obrigada.. [f] ( oh-bree-GAH-doo/oh-bree-GAH-dah) Không có gì. De nada. ( DEH NAH-dah) Có/Phải. Sim. (seen) Không/Không phải Não. (now) Xin lỗi. ( nhận được sự chú ý) Com licença. (Kohn lih-Sehn-sah) Xin lỗi. (xin tha thứ) Desculpe(a). /Perdão. (dish-KOOL-peh(ah)” / “PEHR-dow) Tôi xin lỗi. Desculpe(a). (dish-KOOL-peh(ah)) Tạm biệt Adeus. (ah-DEH-Oosh) Tôi không thể nói “tiếng Bồ Đào Nha” tốt. Não falo bem “português”. (now FAH-loo behn “poor-too-GEHSH”) Bạn có nói tiếng Anh không? Fala(s) inglês? (FAH-lah(sh) een-GLEHSH?) Có ai ở đây biết nói tiếng Anh? Alguem aqui fala inglês? (AHL-guehn ah-KEE FAH-lah een-GLEHSH?) Giúp tôi với! Socorro! ( soo-KOH-roo!) Giúp tôi với! Ajude (a)-tôi! ( ah-ZHOO-deh (DAH)-meh!) Coi chừng! Atenção! /Cuidado! (ah-tehn-sow! / “cooy-DAH-doo!”) Xin chào (buổi sáng). Bom dia. (Bohn Dee-ah) Xin chào (buổi chiều). Boa tarde. (BOH-ah TAHR-deh) Chào (buổi tối)/Chúc ngủ ngon.. Boa noite. ( BOH-ah NOY-teh) Tôi hiểu. Compreendo. / Percebo. / Entendo. ( Kohn-Pree-EHN-doo / “pehr-SEA-boo” / “en-TEHN-doo”) Tôi không hiểu. Não compreendo. ( tại Kohn-Pree-EHN-doo) Nhà vệ sinh ở đâu? Onde é a casa de banho? (OHN-deh eh ah KAH-zah deh BAH-nyoo?)

Các vấn đề

[

sửa

]

Hãy để tôi yên! Deixe(a)-me em paz! (DAY-sheh(shah)-meh ehn pahsh!) Đừng động vào tôi! Não me toque(s)! (now meh TOH-keh(sh)!) Tôi sẽ gọi cảnh sát. Vou chamar a polícia. (voh shah-MAHR ah poo-LEE-syah) Cảnh sát! Polícia! (poo-LEE-syah!) Dừng lại! Kẻ trộm! Ladrão! (lah-DROW!) Tôi cần bạn giúp. Preciso da sua(tua) ajuda. (preh-SEE-zoo dah swah(twah) ah-ZHOO-dah) Đây là một trường hợp khẩn cấp. É uma emergência. (eh OO-mah ee-mehr-ZHEHN-syah) Tôi lạc đường. Estou perdido(a). (ish-TOH pehr-DEE-doo(ah)) Tôi bị mất túi xách của tôi. Perdi a minha bolsa. (PEHR-dee ah MEENyah bolsah) Tôi bị mất ví/bóp của tôi. Perdi a minha carteira. (PEHR-dee ah MEE-nyah kahr-TAY-rah) Tôi ốm/bệnh. Eu estou doente. (EH-oo ish-TOH doo-EHN-teh) Tôi bị thương. Eu fui ferido. (EH-oo fwee feh-REE-doo) Tôi cần một bác sĩ. Preciso de um médico. (preh-SEE-zoo deh oon meh-DEE-koo) Tôi có thể sử dụng điện thoại của bạn không? Posso usar o seu(teu) telefone? (POHS-soo OO-sahr o SEH-oo(TEH-oo) teh-leh-FOH-neh)

Số đếm

[

sửa

]

0 zero (ZEH-roo) 1 um (oon) 2 dois (doysh) 3 três (trehs) 4 quatro (KWAH-troo) 5 cinco (SEEN-koo) 6 seis (saysh) 7 sete (SEH-teh)4545 8 oito (OY-too) 9 nove (NOH-veh) 10 dez (dehsh) 11 onze(On-zeh) 12 doze(Do-zeh) 13 treze ( ) 14 catorze ( ) 15 quinze ( ) 16 dezesseis ( ) 17 dezessete ( ) 18 dezoito ( ) 19 dezenove ( ) 20 vinte ( ) 21 vinte e um ( ) 22 vinte e dois ( ) 23 vinte e três ( ) 30 trinta ( ) 40 quarenta ( ) 50 cinquenta ( ) 60 sessenta ( ) 70 setenta ( ) 80 oitenta ( ) 90 noventa ( ) 100 cem ( ) 200 duzentos ( ) 300 trezentos ( ) 1.000 mil ( ) 2.000 dois mil ( ) 1.000.000 um milhão ( ) 1.000.000.000 um bilhão/bilião ( ) 1.000.000.000.000 um trilhão/trilião( ) número ( ) một nửa metade ( ) ít hơn menos ( ) nhiều hơn mais ( )

Học Tiếng Bồ Đào Nha Ở Hà Nội

Học tiếng Bồ Đào Nha ( Tiếng Angola ), đào tạo tiếng Bồ Đào Nha, Khai giảng lớp tiếng Bồ Đào Nha (lh:0946868905-Thảo)

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VIỆT NAM

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ QUỐC GIA

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NGOẠI NGỮ

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của học viên, Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam liên tục khai giảng các khoá học Tiếng Bồ Đào Nha,Tiếng Pháp và Tiếng Nga, cụ thể như sau:

1.Chương trình đào tạo tiếng Bồ Đào Nha:

Học phí 2.000.000 vnđ/ khoá học 2 tháng, Giáo trình cho người mới bắt đầu và giáo trình do giáo viên tổng hợp và biên soạn.

– Tiếng pháp A : Học phí 1.200.000 vnđ/khoá học 2,5 tháng, giáo trình Espace 1.

– Tiếng Pháp B: Học phí 1.400.000 vnđ/khoá học 2,5 tháng, giáo trình Espace 2.

– Tiếng Nga A: Học phí 1.200.000 vnđ/khoá học 3 tháng, giáo trình dành cho người mới bắt đầu. – Tiếng Nga B: Học phí 1.400.000 vnđ/khoá học 2,5 tháng, giáo trình do giáo viên tổng hợp và biên soạn.

4. Chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha:

Học phí 2.000.000 vnđ/ khoá học 2 tháng, Giáo trình cho người mới bắt đầu và giáo trình do giáo viên tổng hợp và biên soạn.

Phòng đào tạo tuyển sinh: MS Thảo

* VP: A3P2, Khu TTGV – ĐHNN – ĐHQG Hà Nội

Hotline: 094 68 68 905 – 0943 468 499 – Gặp Thảo

Học tiếng bồ đào nha ở đâu

Đào tạo tiếng bồ đào nha

Chỗ nào dạy tiếng bồ đào nha

Khai giảng lớp bồ đào nha

Khóa học tiếng bồ đào nha

Địa chỉ học tiếng bồ đào nha

Học tiếng bồ đào nha ở đâu

Đào tạo tiếng bồ đào nha

Chỗ nào dạy tiếng bồ đào nha

Khai giảng lớp bồ đào nha

Khóa học tiếng bồ đào nha

Địa chỉ học tiếng bồ đào nha

Học tiếng bồ đào nha ở đâu

Đào tạo tiếng bồ đào nha

Chỗ nào dạy tiếng bồ đào nha

Khai giảng lớp bồ đào nha

Khóa học tiếng bồ đào nha

Địa chỉ học tiếng bồ đào nha

Học tiếng bồ đào nha ở đâu

Đào tạo tiếng bồ đào nha

Chỗ nào dạy tiếng bồ đào nha

Khai giảng lớp bồ đào nha

Khóa học tiếng bồ đào nha

Địa chỉ học tiếng bồ đào nha

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Nước Nào Sử Dụng Tiếng Bồ Đào Nha? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!