Đề Xuất 6/2023 # Những Nhà Văn Nhật Bản Nổi Bật Của Thế Kỷ Xx # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Nhà Văn Nhật Bản Nổi Bật Của Thế Kỷ Xx # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Nhà Văn Nhật Bản Nổi Bật Của Thế Kỷ Xx mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đất nước Nhật Bản, bởi đặc thù về vị trí địa lý và lịch sử (không bị xâm lược, tiếp xúc với nhiều dòng chảy văn hóa,…) nên văn học rất phát triển và có những điểm rất độc đáo, đặc biệt, đậm đà bản sắc con người Nhật. Có thể nói, văn học Nhật là một nền văn học lớn và các tác phẩm được dịch ra tiếng Việt luôn nhận được sự đồng cảm của độc giả Việt Nam bởi sự tương đồng về văn hóa Á Đông.

Cùng điểm qua những nhà văn Nhật Bản nổi bật thế kỷ XX:

Yukio Mishima

Ông được đánh giá là một trong những tác giả quan trọng nhất trong nền văn học Nhật Bản thế kỉ 20. Ông sở hữu khối lượng trước tác khổng lồ, gồm 40 tiểu thuyết, 20 truyện ngắn và hàng chục vở kịch. Mishima từng được xem là ứng viên nặng kí cho giải thưởng Nobel Văn học. Sáng tác nổi bật của ông có Kim Các tự (1956), bộ tứ tác phẩm Bể phong nhiêu (1965-1970), Khao khát yêu đương (1950), Người thủy thủ bị biển khước từ (1963), Chết giữa mùa hè cùng nhiều truyện ngắn khác(1966)

Ông sinh năm 1925, trong một gia đình quyền quý phục vụ cho chính phủ. Phụ thân của ông phản đối kịch liệt việc ông tối ngày đèn sách viết lách, khiến Mishima phải thay tên đổi họ dưới mỗi bài viết. Ông được miễn tham gia thế chiến II, điều này khiến ông vô cùng day dứt vì đã không đem mạng sống của mình ra phụng sự cho Tổ quốc. Sau này Mishima chịu ảnh rất lớn của chủ nghĩa trung quân ái quốc truyền thống và tinh thần bushido – võ sĩ đạo Nhật Bản. Năm 1968, ông thành lập tổ chức Tate no Kai (tạm dịch: Hội phòng vệ), tập hơn gần 100 thanh niên trai tráng giương cao ngọn cờ chấn hưng tinh thần võ sĩ đạo và bảo vệ Thiên hoàng. Năm 1970, ông xúi giục binh sĩ tiến hành chính biến, nhưng thất bại, ông đã tự sát bằng chính nghi thức seppuku (mổ bụng tự sát) mà một võ sĩ samurai vẫn thường làm khi tuẫn tiết theo chủ. Cái chết của Mishima đã tạo nên cơn chấn động trên khắp Nhật Bản cũng như thế giới. Người ta chê trách ông sa đà vào chủ nghĩa dân tộc nhưng cũng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Mishima trong văn chương, các sáng tác của ông đến nay vẫn được xem như mẫu mực cho văn học Nhật Bản.

Natsume Soseki

Ông là một trong những cây bút chủ soái của văn chương tâm lí cao sang (yoyuha, Dư Dụ phái) trên văn đàn Nhật Bản thế kỉ XX. Ông cùng với Mori Ogai và Akutagawa Ryunosuke được xem là ba trụ cột của văn học hiện đại Nhật Bản, có đóng góp vào sự phát triển của nước Nhật. Thế nên hình ảnh của Natsume Soseki được lựa chọn để in lên tiền giấy mệnh giá 1000 yên Nhật từ năm 1984 đến 2004.

Soseki sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhưng ông vẫn nỗ lực thi đỗ vào khoa Anh ngữ của trường Đại học Đế quốc Tokyo. Suốt trong những năm tháng học Đại học, ông đều chăm chỉ học tập và giành được học bổng liên tục. Sau đó ông được gửi đi du học ở Anh bằng học bổng chính phủ, tuy nhiên ông vẫn phải sống tằn tiện. Năm 1905 ông cho ra mắt cuốn Tôi là con mèo, tiếp sau đó là Botchan, Nỗi lòng, Sanshiro…

Hầu hết người dân Nhật Bản sẽ phải đọc một cuốn tiểu thuyết của Natsume Soseki ít nhất một lần trong đời. Văn chương của Soseki là chìa khóa cho sự hiểu biết về lịch sử Nhật Bản cận-hiện đại; các tác phẩm của ông nắm bắt được thời kì Minh Trị. Natsume Soseki thể hiện cái nhìn phi thường, sâu sắc vào một Nhật Bản đang trở mình hiện đại hóa nhanh chóng, một Nhật Bản bối rối trước những biến động không ngừng dưới ánh sáng của văn minh phương Tây.

Tanizaki Junichiro

Tanizaki Jun’ichiro là một thiên tài văn chương Nhật với một văn nghiệp đồ sộ. Ông là người kể chuyện có duyên nhất trong những cây bút tiền chiến. Ông là một trong sáu tác giả trong danh sách cuối cùng cho giải Nobel Văn học năm 1964, năm trước khi ông qua đời.

Hầu hết các tác phẩm của ông chủ yếu khai thác mảng để tài hiện thực cảnh sống hoan lạc, đồi phế của xã hội cũ đang suy tàn và miền sâu phong kín của địa ngục nội tâm con người muôn thuở.

Là người sùng bái phụ nữ và sắc đẹp nhưng cái đẹp trong văn của Tanizaki lại nhuốm mùi chủ nghĩa tự nhiên. Những mỹ nhân trong văn ông lộng lẫy và được tôn thờ như nữ thần, nhưng vẻ đẹp, sự hấp dẫn của họ lại hoàn toàn đậm chất trần tục.

Nghiên cứu tâm thần học, Tanizaki dám và có thể khắc họa hoàn toàn chính xác nhưng cũng không kém phần tài tình, uyển chuyển những xu hướng tính dục được coi là lệch chuẩn như đồng tính, bạo dâm, khổ dâm, ái vật, ái thú… Những “lệch lạc” mà người ta hay gọi này, qua ngòi bút thần diệu của Tanizaki, không phải là một thứ gì đáng ghê tởm cùng cực mà lại có sức hút khó lòng chối từ, tựa như loài cây nắp ấm tỏa hương thơm ngào ngạt khiến con mồi sa ngã. Những sáng tác đặc trưng của ông gồm có Chữ Vạn, Nàng Shunkin, Hai cuốn nhật kí, Tình khờ, Mong manh hoa tuyết, Nhật kí già si…

Dazai Osamu

Dazai Osamu được xem là một trong những nhà văn hiện đại của Nhật Bản có tác phẩm được dịch ra ở phương Tây sớm nhất kể từ sau Thế chiến II. Những tác phẩm của ông phản ánh vô cùng chân thực tâm thức của người dân Nhật Bản sau chiến tranh, nỗi niềm hoang hoải về một thời quá vãng, cũng như tâm thức tuyệt vọng, sụp đổ niềm tin vào một đế chế vẫn luôn tự hào là hậu duệ thần Mặt trời. Dazai như bị cái chết cám dỗ, đã năm lần tự sát và lần cuối cùng, sau khi Tà dương ra mắt, ông cùng người tình Tomie, trẫm mình xuống hồ nước ngọt gần sông Tamagawa, kết thúc một cuộc đời tài hoa.

Dazai dùng lối viết giản dị như câu nói thường ngày. Những tác phẩm nổi tiếng của ông đều dựa vào những sự việc xảy ra trong cuộc đời mình nên ông được xếp vào tự truyện. Tác phẩm của Dazai hàm chứa nỗi bi quan sâu đậm, điều không có gì lạ ở một người nhiều lần thực hiện hành vi tự tử. Các nhân vật tiểu thuyết của ông cũng quan niệm chuyện tự tử như cách duy nhất để thay thế cho đời sống Địa ngục của họ, nhưng thường thất bại trong việc tự tử chính vì thái độ khinh bạc đối với sự sống hay chết. Những sáng tác đặc trưng của ông có thể kể đến Thất lạc cõi người, Tà dương, Chiếc hộp Pandora.

Mori Ogai

Ông là một bác sĩ, một dịch giả, nhà viết tiểu thuyết và là một nhà thơ Nhật Bản. Ông sinh ra trong một gia đình đời đời làm nghề thầy thuốc cho lãnh chúa, lớn lên theo truyền thống đó, vào Đại học Đế quốc Tokyo học y khoa. Ông tốt nghiệp năm 1881 và trở thành quân y của lục quân. Là một tác giả, Mori được coi là một nhà văn hàng đầu thời kì Minh Trị với những tác phẩm lừng danh như Nàng vũ công miêu tả mối quan hệ giữa một người đàn ông Nhật và một phụ nữ Đức, mang màu sắc khai sáng khuynh hướng lãng mạn trong văn học Nhật Bản thời cận đại, Nhạn (1911-1913), Truyện người ca kĩ, Người đưa thư…

Nguồn: group Trạm Review Sách

Chia sẻ bài viết

Ai Là Nhà Văn Nổi Tiếng Nhất Nhật Bản?

Ai là nhà văn nổi tiếng nhất Nhật Bản trong một ngàn năm (1000-2000)? Để trả lời câu hỏi này, báo Ashahi, một tờ báo lớn, có uy tín của Nhật đã tiến hành một cuộc điều tra thu thập ý kiến của 20.569 độc giả để chọn ra mười nhà văn Nhật nổi tiếng nhất. Kết quả cuộc điều tra được công bố trên số báo ra ngày 26/9/2000 như sau:

Nhà văn Natsume Soseki

Natsume Soseki

2.Murashaki Shikibu

3.Shibaryo Taro

4.Miyazawa Kenji

5.Akutagawa Ryunosuke

6.Matsuo Basho

7.Dazai Osamu

8.Matsumoto Seicho

9.Kawabata Yasunari

10.Mishima Yukio

Nhà văn Natsume Soseki đứng đầu bảng với 3516 phiếu. Ông sinh năm 1867 tại Tokyo . Năm 1890、 ông vào học đại học Tokyo. Sau khi tốt nghiệp trường đại học danh tiếng này, ông dạy tiếng Anh cho một số trường như : Kumamoto, Matsuyama… Năm 1900 , ông sang Anh du học. Năm 1903, ông trở về giảng dạy văn học Anh tại đại học Tokyo. Năm 1905 ông viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên và trở nên nổi tiếng. Năm 1907, ông nghỉ giảng day và trở thành nhà viết tiểu thuyết chuyên nghiệp. Do say mê làm việc, ông thường xuyên đau ốm. Năm 1916 ông qua đời, thọ 49 tuổi. Các tác phẩm của ông đã được đông đảo người đọc trong nước mến mộ và giới phê bình đánh giá cao. Nhiều tác phẩm của ông đã được dịch ra tiếng Anh như : I am a cat (tạm dịch : Tôi là mèo), Grass on the wayside ( tạm dịch : Cỏ ven đường), Light and darkness ( Ánh sáng và bóng tối), Grass Pillow ( Gối cỏ), The Gate (Cánh cửa), Kokoro (Trái tim-tên bản dịch tiếng Anh để nguyên như nguyên tác), And Then ( Và sau đó), The Wayfarer ( người bộ hành),…. Năm 1984, chân dung ông được in lên tờ giấy bạc mệnh giá 1000 yên của Nhật.

Người đứng thứ hai là nhà văn Murashaki Shikibu(3157 phiếu). Vị trí thứ ba thuộc về nhà văn Shibaryo Taro (1472 phiếu). Xếp cuối bảng là nhà văn Mijima Yukio. Trong số 10 nhà văn nổi tiếng nhất nói trên thì Murashaki Shikibu là nhà văn “xưa ” nhất và là nhà văn nữ duy nhất. Nhà văn Kawabata, người từng đoạt giải Nobel chỉ giành được vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Nguyễn Quốc Vương

Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Của Nhật Bản

Thời gian đăng: 26/12/2014 13:26

2. Kyoto University Là trường đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản, Trường đại học Kyoto đã từng có 6 người đạt giải Nobels. Kyoto là một thành phố cổ kính, đã từng là thủ phủ của nước Nhật bản xưa với hàng ngàn những ngôi chùa và đền thờ. Đây thực sự là một khu đại học tuyệt vời. 3. Osaka University Đại học Osaka đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Thế mạnh của trường là đào tạo các chuyên ngành về Luật, khoa học công nghệ và dược. 4. Keio University Keio là trường đại học tư thục lâu đời nhất Nhật bản, thành lập năm 1858. Đây là một trường có truyền thống, ba thủ tướng Nhật Bản đã từng là cựu sinh viên của trường này.Hiện nay, 2,4% giám đốc điều hành ở của Fortune 500 toàn cầu từng là cựu sinh viên của trường. Ở Nhật Bản, Keio là một trường đại học danh tiếng, nhưng trên bảng xếp hạng thế giới nó chỉ đứng thứ 320 (2012). 5. Tokyo Institute of Technology Viện công nghệ Tokyo đứng thứ 37 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Là trường đào tạo công nghệ hàng đầu ở Nhật bản.

6. Tohuku University Tohoku được đánh giá là 1 trong 50 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Ba tiêu chí đào tạo cốt lõi của trường là: ưu tiên nghiên cứu, chính sách mở cửa và thực hành nghiên cứu giáo dục định hướng. 7. Nagoya University Giá trị cốt lõi của đại học Nagoya là thúc đẩy trí thức với long can đảm bằng việc cung cấp một nền giáo dục coi trọng những suy nghĩ độc lập. Có 4 cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel là thành tích nổi bặt mà đại học Nagoya đã đạt được. Trường đại học Nagoya duy trì một môi trường quốc tế trong sạch. Hiện tại, 13% sinh viên đại học đang theo học tại trường là sinh viên quốc tế. 8. Tsukuba University Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhât Bản (1872). Với truyền thống học tập xuất sắc, trường đã lọt vào top 10 các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Tsukuba được xếp hạng thư 172 trên thế giới. trường có 3 cựu sinh viên đã từng đạt giải Nobel, đây cũng là trường đại học có diện tích lớn nhất Nhật Bản (656 mẫu Anh ~ 3000m2)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

5 Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Điện Thoại

Bất kì quốc gia nào trên thế giới ngoài sử dụng ngôn ngữ chính ( tiếng mẹ đẻ) thì không thể thiếu ngoại ngữ toàn cầu. Để phát triển đất nước, để giao lưu và buôn bán hàng hóa, để du học, để định cư… tất cả vai trò đó càng khẳng định ngoại ngữ quan trọng, đa chiều như thế nào.

Một trong những ngoại ngữ được sử dụng rộng rãi và coi là ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh. Cách đơn thuần bạn từng làm đó là học tất cả những kiến thức tiếng Anh và ghi nhớ lại bằng cách viết ra sách, viết ra những quyển vở. Nhưng, đó là câu chuyện của mấy năm về trước, còn đến thời điểm hiện tại, bạn không nên và cũng đừng sử dụng cách thức này.

Một trong những hệ quả của sự phát triển công nghệ thông tin hiện nay chính là cho ra đời rất nhiều phần mềm thông minh và hữu ích. Phần mềm học tiếng Anh trên di động là một hệ quả như thế!

Tại sao nên phát triển phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại?

Tôi không chắc chắn rằng bạn lựa chọn cách thức học tiếng Anh theo phần mềm thông minh hiệu quả hơn rất nhiều so với cách học truyền thống, nhưng sự tiện lợi của phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại thông minh không gì có thể đánh đổ được.

Phần mềm học tiếng Anh thông minh trở thành một ứng dụng phổ biến nhất hiện nay giúp bạn có thể tiếp cận bất cứ lúc nào. Địa chỉ của phần mềm này được sử dụng phổ biến nhất trên các trang website. Nhưng không phải lúc nào những hiệu ứng này cũng tiện lợi cho người dùng.

Trong cuộc sống hiện nay, để sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là rất dễ. Một chiếc điện thoại thông minh có thể giúp bạn những gì? Ngoài những chức năng liên lạc hay ứng dụng đơn thuần, điện thoại thông minh có thể giúp bạn học tiếng Anh, bạn có tin không, từ a-z đều có thể trực tiếp trên đó.

Để tận dụng hữu ích và hiệu quả những tính năng của chiếc điện thoại thông minh, chúng tôi đã thiết kế nội dung tiếng Anh dành riêng cho điện thoại theo một cách riêng biệt.

Các tính năng vượt trội của phần mềm tiếng Anh trên di động của IOStudy!

(Phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại di động )

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Nhà Văn Nhật Bản Nổi Bật Của Thế Kỷ Xx trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!