Đề Xuất 6/2023 # Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với xu hướng xã hội đang phát triển, việc học và sử dụng tiếng Anh đã không còn quá xa lạ, nhưng vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên vẫn không thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn mặc dù đã được học hành bài bản, vì đâu nên nỗi này ???  

Học rồi nhưng không chịu thực hành :

Nguyên nhân này khá đơn giản nhưng  cũng rất ít người nhìn nhận được thực tế.  Bạn chỉ luôn tìm các phương pháp học tiếng Anh, nhưng không bao giờ thực hành hay sử dụng nó.

    2. Bạn chưa có định hướng học Tiếng Anh :

Nguyên nhân khiến bạn học tiếng Anh mà không có kết quả là do bạn thiếu định hướng khi học và chưa học một cách thật sự bài bản. Bạn học thông qua các phương tiện,  tuy nhiên không biết bắt đầu bằng việc bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? Hay bài nào hợp với mình nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng không nên học một cách tràn lan vì như thế sẽ đem lại hiệu quả không cao.

3. Bạn sợ giao tiếp vì cho rằng mình thiếu kiến thức tiếng Anh :

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Nhưng có không ít người nghĩ rằng ngữ pháp và từ vựng của mình không tốt nên không tự tin dùng khi giao tiếp. Chúng ta cũng biết học tiếng Anh là theo trình tự 4 bước cơ bản: nghe, nói, đọc, viết

4. Học Tiếng Anh là để thi

Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Tiếng anh có thể áp dụng và có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Bạn có bảng điểm tiếng Anh trong trường phổ thông hay trường đại học sáng bừng nhưng khi bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn không thể nghe và không thể nói chuyện với họ trong khi bạn vẫn tự tin vào vốn tiếng Anh của mình. Vì thế, nếu các bạn là học snh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy vạch ra cho mình những kế hoạch đúng đắn để việc học tiếng anh thực sự có hiệu quả hơn.

5. Ngại giao tiếp

Đây là một trong những vấn đề rất lớn về rào cản tâm lý của các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn thường có suy nghĩ “ Do mình chưa đủ kiến thức, do mình nói còn chưa hay, ….. “ nên các bạn thường có xu hướng e ngại mỗi khi phải nói tiếng Anh.

Suy nghĩ này rất sai lầm, các bạn phải sai, phải lỗi, thì các bạn mới có thể sửa được.

6. Phương pháp học

Sinh viên Việt Nam rất chăm chỉ. Nhưng thiếu năng động, tự tin hơn sinh viên các nước rất nhiều. Đó là lí do vì sao chúng ta vẫn giữ cách học truyền thống, học thuộc, luyện nhiều sẽ quen như những gì đã làm từ trước tới nay. Cách học này chỉ thích hợp với các môn Toán, Lý, Hóa. Đối với tiếng Anh, đôi khi chăm chỉ không giải quyết được vấn đề. Bạn cần phải thay đổi trong tư duy. Hãy nghĩ đến tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày và bắt đầu từ việc làm quen với nó trước

6 Lý Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Học Hoài Vẫn Không Giỏi

1. Bạn rất sợ khi phải nói Tiếng Anh?

Một nhược điểm lớn nhất của người học là rất sợ mỗi khi phải nói Tiếng Anh. Nên nhớ rằng nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn không học được gì. Khi giao tiếp với người nước ngoài chắc chắn dù là người nói Tiếng Anh rất khá vẫn có thể mắc những lỗi nhỏ. Điều quan trọng là bạn hãy “speak without fear” và biết cách “learn from mistakes” sau mỗi lần mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

Kinh nghiệm của những người học giỏi Tiếng Anh là phải biết cách tạo cho mình một môi trường học Tiếng Anh. Vậy môi trường học Tiếng Anh là gì? đơn giản là một môi trường mà bạn có thể đọc, nghe Tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ bạn có thể học từ vựng bằng cách ghi từ ra các mẩu giấy và dán ở những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhiều nhất. Khi đã học thuộc các từ này rồi bạn có thể thay bằng các từ mới khác.

3. Chưa xác định cách học phù hợp

Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát Tiếng Anh càng tốt và xem các phim Tiếng Anh, các bản tin Tiếng Anh. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể xem các bộ phim có phụ đề bằng Tiếng Anh, sưu tầm các hình ảnh có phụ đề bằng Tiếng Anh hoặc đọc các tạp chí bằng Tiếng Anh.

Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với Tiếng Anh….và sẽ còn rất nhiều cách học riêng mà các bạn có thể chọn để phù hợp với mình nhất thay vì học theo lối mòn truyền thống là ghi chép và học thuộc lòng.

4. Nối mạng để học Tiếng Anh?

Internet đã mang lại rất nhiều lợi ích cho con người trong mọi lĩnh vực và cả việc học ngoại ngữ cũng không phải là một điều xa lạ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nối mạng? Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người chọn cách học Tiếng Anh qua mạng thay vì đến các lớp trực tiếp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website học Tiếng Anh trực tuyến hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và thậm chí cả Tiếng Anh giao tiếp….

5. Học từ vựng một cách máy móc và không hệ thống

Xin bạn lưu ý rằng học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Để học từ vựng, bạn đừng học từ “chết” bằng cách viết nhiều lần một từ trên mặt giấy mà nên học từ trong câu. Bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn và còn biết cả cách sử dụng chúng nữa. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Người nói giỏi là người biết vận dụng vốn từ vựng mà mình biết trong khi có người biết rất nhiều từ nhưng lại không biết đặt câu.

6. Chào thua “sự kiên trì”

Học ngoại ngữ không giống nhiều các môn học khác đó là rất cần sự kiên trì. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nản lòng khi học mãi mà không hiểu, và chính điều này sẽ khiến bạn đầu hàng ngay lập tức với những khó khăn. Bạn nên nhớ sự thành công thường đạt được nhờ vào sự kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi người khác nói “không thể làm được”. Khi bạn tự tin nói Tiếng Anh tức là bạn đã vượt qua khó khăn và chán nản ban đầu và bạn sẽ thấy ham thích môn ngoại ngữ này lúc nào không hay.

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (028) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Những Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Pháp

Từ lâu ngôn ngữ Pháp đã được biết đến là thứ ngôn ngữ lãng mạn, thứ ngôn ngữ của tình yêu và được xếp trong top 10 những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với hơn 200 triệu người sử dụng. Đồng thời, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới. Vậy thì đâu là lí do khiến tiếng Pháp phổ biến đến vậy?

Học tiếng Pháp sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa cũng như việc làm. Bạn sẽ có cơ hội tiến đến gần hơn với đất nước hình lục lăng xinh đẹp- kinh đô của thời trang quốc tế, đất nước được xếp là văn minh, hiện đại và lãng mạn nhất thế giới. Không chỉ vậy học tiếng Pháp sẽ giúp bạn có ưu thế khi tiếp cận với hơn 47 nước trên thế giới phủ khắp cả 5 Châu lục.

Và để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn, VFE – Vietnam France Exchange đã tổng hợp lại tất cả những lợi ích và những lý do sau đây khiến bạn nên chọn học tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ thứ 2 của mình.

1. TIẾNG PHÁP LÀ NGÔN NGỮ ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI TRÊN THẾ GIỚI

Trong 4 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, tiếng Pháp ở vị trí thứ hai với 28 quốc gia công nhận thứ tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Không chỉ vậy, tiếng Pháp còn được chọn là ngôn ngữ của truyền thông quốc tế, là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi xếp hạng thứ ba trên Internet sau tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

2. TIẾNG PHÁP – NGÔN NGỮ CỦA VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT

Học tiếng Pháp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm nghệ thuật hay văn học pháp vì Pháp là cái nôi của văn học, nghệ thuật, điện ảnh hay các công trình kiến trúc độc đáo. Chúng ta có thể kể đến những danh nhân Pháp nổi tiếng như Victor Hugo, Molière hay Leopold Senghor Sendar…

3. HỌC TIẾNG PHÁP ĐỂ CÓ CƠ HỘI DU HỌC PHÁP – QUỐC GIA CÓ CHI PHÍ DU HỌC RẺ BẬC NHẤT THẾ GIỚI

Có thể bạn chưa biết, Pháp là đất nước rất quan tâm và chú trọng tới ngành giáo dục vì vậy Pháp có chính sách về học phí khá rẻ so với những đất nước khác, thêm vào đó số lượng học bổng của chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế cũng khá lớn.

4. DU LỊCH TẠI PHÁP VÀ LIÊN MINH CHÂU ÂU

Pháp luôn luôn là quốc gia đứng đầu về vấn đề thu hút khách du lịch với trung bình đón khoảng 80 triệu người đến đây mỗi năm. Đến với Pháp bạn sẽ sớm bị chinh phục bởi những thương hiệu thời trang xa xỉ như Chanel, LV, Dior… hay bị siêu lòng bởi ẩm thực nơi đây. Đi du lịch ở đất nước họ và nói thứ ngôn ngữ của họ thì quả là một thuận lợi lớn dành cho bạn.

5. CƠ HỘI TÌM KIẾM CÔNG VIỆC RỘNG MỞ

Vì tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia nên việc học tiếng pháp sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn ngay cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

6. TIẾNG PHÁP NGÔN NGỮ GIAO LƯU QUỐC TẾ

Đây là ngôn ngữ làm việc của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO, FIFA hay Tổ chức Y thế thế giới

Thế vận hội Olympics sử dụng Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ chính thức, và Liên Hợp quốc lựa chọn ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ thủ tục của họ. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế, hoặc muốn làm việc trong các dự án tại Châu Phi, việc thành thạo Tiếng Pháp là một điều bắt buộc.

7. NỀN TẢNG TUYỆT VỜI CHO CÁC NGOẠI NGỮ KHÁC

Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn những ngoại ngữ khác có ngữ pháp và cách viết na ná như tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha hay Romania.

8. THỨ NGÔN NGỮ LÃNG MẠN CỦA TÌNH YÊU RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TƯ DUY

Với cách phát âm nhẹ nhàng và bay bổng, tiếng Pháp được xem là thứ ngôn ngữ của tình yêu của sự lãng mạn.

Ngoài ra, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ giúp tăng cường khả năng tư duy qua việc phân tích cấu trúc ngữ pháp. Các nghiên cứu cho thấy sức khỏe của não được cải thiện khi người ta học được ngoại ngữ, đặc biệt với bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ. Học và nói một ngoại ngữ như tiếng Pháp có thể là cách lý tưởng để tăng cường sức khỏe của não và ngăn ngừa các bệnh về não sau này.

Đăng ký và nhận tư vấn miễn phí từ VFE

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Bốn Lý Do Khiến Tiếng Anh Khó Đánh Vần

Tiếng Việt về cơ bản có thể nhìn vào mặt chữ và đọc chính xác. Đó là lý do học đánh vần là bước rất quan trọng khi dạy trẻ nhỏ tập đọc ở Việt Nam.

Tiếng Anh cũng có những quy tắc nhất định để đánh vần, do đó người Mỹ vẫn dạy “phonics” – quy tắc đánh vần – cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ em Mỹ học đọc vất vả hơn trẻ Việt Nam, vì tiếng Anh có nhiều khác biệt giữa chữ viết và phát âm.

Khác biệt dễ thấy nhất là một chữ có thể đọc thành nhiều âm. Ví dụ, chữ “s” trong từ “sign” có âm /s/, trong từ “pleasure” có âm /ʒ/, trong “resign” lại là âm /z/, còn trong “pressure” thì là âm /ʃ/. Do đó, nếu đơn giản nhìn vào mặt chữ để “luận”, thì người đọc rất dễ mắc sai lầm.

Khác biệt thứ hai là một âm có thể được viết theo nhiều cách, ví dụ âm /i/ trong từ “sEE”, “sEA”, “scEne”, recEIve”, thIEf, “amOEba” hoặc “machIne”.

Lý do thứ ba khiến tiếng Anh khó đánh vần là đôi khi một chữ cái đại diện cho một tổ hợp âm, ví dụ trong “exit” (chữ “x” phát âm là /ks/) hoặc use (chữ “u” phát âm là /ju/). Hiện tượng này, đặc biệt với chữ “x”, khiến người học thường gặp lúng túng hay nhầm lẫn trong phát âm.

Cuối cùng, một số chữ trong tiếng Anh hoàn toàn không được phát âm, ví dụ như KnoW, douBt, thouGH, iSland, climB.

Vì những khó khăn trên, học sinh Mỹ khi tập đọc thường phải kết hợp giữa phương pháp “phonics” và “whole word”, có nghĩa là vừa dùng “đánh vần” để hỗ trợ, nhưng vẫn phải học thuộc cả mặt chữ.

Đối với người Việt Nam, đặc biệt là thầy cô giáo dạy tiếng Anh, khi học ngôn ngữ này cần lưu ý về những khác biệt. Cách đơn giản nhất là nếu gặp từ mới thì cần tra từ điển, nghe và bắt chước.

Hiện nay, từ điển online đều có phần phát âm để người học có thể nghe được, ví dụ từ điển online của Cambridge. Từ là nội dung đơn giản và căn bản nhất trong phát âm. Nếu phát âm chính xác được từ khóa trong câu, đó là một khởi đầu tốt.

Quang Nguyen

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!