Đề Xuất 6/2023 # Những Game Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất Trong Năm 2022 # Top 12 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Game Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất Trong Năm 2022 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Game Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất Trong Năm 2022 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua các trò chơi

Vui vẻ, thú vị và tạo thái độ tích cực với việc học

Có lẽ đây là lợi ích dễ thấy nhất đối với hình thức học này. Game học tiếng Anh cho trẻ em tạo nên một môi trường tiếng Anh rất tốt cho bé. Với hình thức học này hầu hết các bé đều cảm thấy hứng khởi và thích thú hơn trong việc học tiếng Anh.

Nhờ vậy mà tăng cường khả năng nhận thức một cách tự nhiên, giúp kết quả học tập tốt hơn, đặc biệt trí não và nhận thức của bé cũng được phát triển một cách tích cực.

Tăng cường động lực học tập cho các bé

Thông thường ở các game học tiếng Anh sẽ được thiết kế theo cấp độ khó tăng dần. Và một khi bé đã thích trò chơi này rồi chắc chắn bé sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Bé sẽ cố gắng tư duy và tìm ra lời giải đáp. Nhờ vậy không chỉ giúp nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn kích thích phát triển trí não cho trẻ.

Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, tăng khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh

Trong quá trình chơi, bé sẽ “vô tình” ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh, câu thoại, cấu trúc. Hơn nữa, việc học này còn giúp bé ghi nhớ một cách lâu hơn. Ngoài ra, những tình huống xảy ra trên các game học tiếng Anh cho trẻ em thường rất đa dạng. Vì vậy, việc giải quyết được những tình huống đó sẽ cải thiện kỹ năng xử lý tình huống, tăng sự thích ứng của trẻ với mọi hoàn cảnh tốt hơn.

Không sợ bị sai

Đối với trẻ em mà nói, việc mắc một sai phạm nào đó sẽ vô cùng nghiêm trọng và khiến các em dễ dàng bị xấu hổ, tự ti. Đã có rất nhiều trẻ em cảm thấy xấu hổ khi phát âm sai trong lớp, bị bạn bè cười cợt, dần dần dẫn đến thiếu tự tin về trình độ của mình và sống khép kín hơn.

Nhưng với game học tiếng Anh thì lại khác, việc mắc lỗi khi chơi game là điều hoàn toàn bình thường và trẻ có thể thực hiện lại một cách tự nhiên. Nhờ vậy tâm lý trẻ sẽ thoải mái hơn mỗi khi học.

Một số game học tiếng Anh cho trẻ em hay nhất hiện nay

Đây là trò chơi ô chữ tiếng Anh thích học cho các bé và ngay cả những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Ở trò chơi này, các bé sẽ phải tìm ra một từ trong ô tương ứng với phát âm được đọc ra. Ai tìm ra nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc.

Game Word English

Đây cũng là một trong những loại game học tiếng Anh cho trẻ em mà phụ huynh có thể lựa chọn cho bé. Game có thiết kế đơn giản, bắt mắt và dễ hiểu rất thích hợp với trẻ em. Trò chơi giúp rèn luyện và nâng cao vốn từ cho trẻ. Trẻ sẽ phải thu thập các vật phẩm trên màn hình và chọn những từ vựng đúng với khái niệm về vật phẩm đó được đưa ra.

Game crossword

Game crossword, một trò chơi không còn xa lạ đối với những ai đang trong quá trình học tiếng Anh. Với trò chơi này, các bé sẽ nhớ được nhiều từ đồng nghĩa, cùng nghĩa hơn. Từ đó mở rộng và bổ sung vốn từ đa dạng cho mình.

Game Concentration

Ở game này lại cần đến khả năng ghi nhớ của bé, thông qua trò chơi trẻ sẽ nhớ từ vựng một cách nhanh và lâu hơn. Trò chơi yêu cầu bạn phải nhớ đúng những vị trí của hình ảnh và từ vựng, tiếp đó lật từ vựng đó lên sao cho tương ứng với từ vựng đó.

Khi chơi game này, đồng thời với gia tăng vốn từ vựng, trẻ còn rèn luyện được khả năng nhanh tay, nhanh bắt khá hiệu quả.

Tiếng Anh Cho Bé

Tiếng Anh cho bé cũng có thể được coi là một game học tiếng Anh cho trẻ em, giúp bé vừa học vừa chơi. Game sẽ giúp bé làm quen với bề mặt các con chữ, từ vựng, cách phát âm, ngữ điệu, cách đánh vần và mặt các con chữ.

Dần dần cải thiện kỹ năng và trình độ tiếng Anh hiệu quả hơn. Với thiết kế thân thiện, sinh động, đây chắc chắn sẽ là một game học tiếng Anh vô cùng thú vị cho bé.

Top Game Học Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Và Tiểu Học

Trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, sử dụng game là một biện pháp hiệu quả và hữu ích nhằm tạo không khí học tập vui nhộn cho trẻ em độ tuổi mẫu giáo và tiểu học. Vì ở giai đoạn này mức độ tập trung của trẻ ngắn nên áp dụng phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”

 Game học tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo

Game cho bé học hình dạng (shape)

Game cho bé học màu sắc (color)

Game cho bé học bộ phận cơ thể (body part)

Game cho bé học phương tiện giao thông (transportation)

Game cho bé học chữ cái (alphabet)

Game cho bé học số đếm (number)

Game cho bé khám phá thế giới

 Game cho bé (opposite words)

Đối với trẻ em bậc tiểu học, để nâng cao vốn từ vựng có thể chơi các trò chơi ô chữ – crossword, trò chơi thi đua tương tác từ 2-4 người

 Game crossword – Vui học tiếng anh giúp nâng cao vốn từ vựng

 

Farm animal puzzle

Zoo animals puzzle

Food crossword

Drinks crossword

Body parts crossword

Fruits crossword

Colors crossword

Clothes crossword

Jobs crossword

Action verbs – Từ chỉ hành động

School supplies – Dụng cụ học tập

 

Sport game

 

 Game học tiếng anh cho trẻ em giúp hoàn thiện ngữ pháp

Giới từ – Preposition

Sắp xếp câu hoàn chỉnh

Luyên đánh máy – typing

 Luyện tập sử dụng tính từ so sánh

Bên cạnh các game học tiếng anh trực tuyến còn có một số hình thức học tiếng anh thông qua các hoạt động thể chất. Với những trò chơi này cần có sự hợp tác giữa cha mẹ và trẻ.

Trò chơi tiếng anh Simon says (Simon says) : Bạn nói “Simon says” cùng với tên của bất kỳ một hành động nào đó và yêu cầu trẻ diễn tả bằng cử chỉ. Trẻ có nhiệm vụ lắng nghe và diễn tả lại hành động được nêu tên.

 

5 Bài Hát Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất Trong Mùa Noel

Giáng Sinh đang đến rất gần, không chỉ ba mẹ mà các con cũng vô cùng háo hức chờ đợi mùa Giáng Sinh ấm áp. Trong bài viết này, Alisa xin giới thiệu đến ba mẹ và con một số bài hát tiếng anh cho trẻ em trong mùa Giáng Sinh phổ biến và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Alisa hi vọng ba mẹ và bé sẽ có một mùa Giáng Sinh thật ấm áp, an lành và đáng nhớ.

#1 We wish you a merry Christmas

Không cần giới thiệu quá nhiều về bài hát này, tên bài hát đã nói lên tất cả. Giai điệu bài hát tươi vui không chỉ để đón một mùa Giáng Sinh an lành mà còn đón một năm mới vui vẻ, hạnh phúc. Có nguồn gốc từ thế kỷ 16, bài hát tiếng anh cho trẻ em về lễ Giáng sinh này đã vượt qua thử thách về thời gian để vẫn được yêu thích như ngày nay.

Cứ mỗi dịp Giáng sinh về, khắp các nẻo đường lại vang lên những giai điệu vui nhộn của Jingle Bells. Xuyên suốt bài hát không có một từ “noel” hay “Christmas” nào nhưng chỉ cần giai điệu bài hát được cất lên là mọi người đều cảm nhận được sự rộn ràng của mùa Giáng sinh.

Không được phổ biến tại Việt Nam như 2 bài hát trên, tuy nhiên ở phương Tây, “Silient night” là một bài hát tiếng anh cho trẻ em trong dịp giáng sinh cực kỳ nổi tiếng. Giai điệu nhẹ nhàng du dương, giàu cảm xúc khiến bài hát không chỉ phù hợp để nghe trong dịp Giáng sinh mà còn phù hợp để các con nghe trước khi chìm vào giấc ngủ.

Joy to the world là bài thánh ca rất được yêu thích mỗi dịp Giáng sinh về. Giai điệu hân hoan, tươi vui, một chút hùng tráng và thiêng liêng khiến hàng triệu trái tim khán giả rung động mỗi khi cất lên. Với thông điệp truyền tải niềm vui và tình yêu thế chỗ cho tội lỗi và buồn đau, bài thánh ca này phổ biến rộng khắp trong các giáo hội Cơ Đốc.

Những Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em 2 – 3 Tuổi Hay Nhất

Cách chọn sách tiếng Anh cho trẻ em 2 -3  tuổi

Chọn sách tiếng Anh theo sở thích của con

Khi chọn sách cho con em mình, cha mẹ nên tìm hiểu về những điều con thích là gì và lựa chọn những cuốn sách phù hợp nhất với bé. Khi được học những thứ mình yêu thích, chắc chắn các bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Nên chọn sách tiếng Anh kèm audio

Nếu có điều kiện, cha mẹ nên tìm mua những cuốn sách tiếng Anh có bán kèm CD, DVD,… Đây là một trong cách giúp con bạn phát âm tiếng Anh một cách chính xác hơn. Phát âm chính xác chính là tiền đề để các bé phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tốt hơn trong những giai đoạn về sau.

Nên chọn truyện tranh song ngữ

Vào giai đoạn 2 tuổi, trẻ chỉ cần được làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh từ đó xây dựng tình yêu và hứng thú với ngôn ngữ này. Chính vì vậy, cha mẹ không cần quá đặt nặng vấn đề cấu trúc ngữ pháp,….

Hãy chọn cho con những cuốn truyện tranh tiếng Anh và kể cho bé nghe mỗi ngày, điều này sẽ giúp bé tiếp nhận tiếng Anh một cách thật tự nhiên.

Một số sách truyện tiếng Anh hay cho các bé 2 tuổi

The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)

The Very Hungry Caterpillar được coi là một trong những cuốn sách truyện tiếng Anh thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại. Kể từ khi được ra đời, The Very Hungry Caterpillar đã bán được hơn 40 triệu bản và nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá. Và The Very Hungry Caterpillar đã được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ và trở thành cuốn sách được trẻ nhỏ yêu thích nhất.

The Very Hungry Caterpillar kể về câu chuyện của một chú sâu bướm háu ăn, từ khi chú ta còn là một quả trứng nhỏ xíu đến khi hóa thân thành một bé bướm với đôi cánh xinh đẹp.

Với The Very Hungry Caterpillar, các bé không chỉ được lạc vào thế giới của loài bướm mà còn là cuốn sách tiếng Anh được rất nhiều giáo viên mầm non sử dụng để dạy từ vựng, dạy toán học và dạy khoa học cho các bé.

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Are you my mother? Là cuốn sách thiếu nhi kể về chuyến đi tìm mẹ của một chú chim non. Khi chú nở ra từ trái trứng đúng lúc mẹ đang đi kiếm ăn, vì vậy chú ta đã quyết định lên đường đi tìm mẹ của mình.

Trong suốt chuyến phiêu lưu, chim non đã gặp rất nhiều loài động vật khác nhau, và khi gặp ai chú ta cũng nghĩ đó là mẹ của mình.

Câu chuyện với nội dung vô cùng đơn giản này, ấy vậy cũng đã trở thành một cuốn sách kinh điển được nhiều bé độ tuổi 2 đến 3 tuổi yêu thích.

Với Are you my mother?, thông qua những mẫu câu đơn giản và ngôn từ tự nhiên, lặp lại nhiều lần, các bé sẽ mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về loài vật của mình.

Với những cuốn Sách tiếng Anh cho trẻ em trên, hy vọng sẽ giúp các bé hứng thú học tiếng Anh và làm quen với ngôn ngữ này hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Game Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất Trong Năm 2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!