Đề Xuất 3/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Tại Nhà # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Tại Nhà # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Tại Nhà mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cần có kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà cụ thể

Đây chính là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Vì tâm lý làm chủ, thoải mái có thể giúp các bạn chủ động trong việc học nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng mình thiếu sự nghiêm túc và kiên trì. Hầu hết trên 50% những người mới tự học tiếng Hàn tại nhà đều bỏ cuộc sau một vài ngày tự học do không tự tạo cho mình được kế hoạch học tập hợp lý từ đó làm cho quá trình học tiếng Hàn của các bạn bị sai lệch vì vậy việc sớm từ bỏ học tiếng Hàn tại nhà là điều hiển nhiên.

Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch cụ thể còn giúp bạn tránh được tình trạng “nhiễu thông tin” khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học. Bạn cần xem xét quá trình học tiếng Hàn cơ bản chuẩn nhất để có thể biết được mình sẽ bắt đầu từ đâu và nên học những cái gì trước.

Vậy nên bạn hãy tự lên cho mình bảng kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà thật hoàn chỉnh rồi cứ như vậy bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp với mình nhất.

Tự đặt câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?”

Một câu hỏi mà bất cứ ai khi bắt đầu học bất cứ điều gì không riêng tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác đều cần phải hỏi. Bởi nó sẽ là động lực để bạn học nói, nghe tiếng Hàn hiệu quả. Và làm bất cứ điều gì nếu có mục đích mà mình mong muốn đạt được thì bạn sẽ làm mọi việc một cách hăng say và tốt nhất để có thể đạt được mục đích đó.

Khi bạn biết được lí do mình muốn học tiếng Hàn thì bạn mới có được sự quyết tâm chiến đấu với môn học. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công.

Lựa chọn được tài liệu học tiếng Hàn chuẩn nhất

Bước đầu có thể bạn chưa biết nhiều về tiếng Hàn Quốc. Vậy nên việc đầu tiên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển sách, một quyển giáo trình hay bộ tài liệu học phù hợp với bạn.Khi có được một quyển giáo trình sẽ giúp cho việc học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả hơn, giúp các bạn tiếp xúc với tiếng Hàn tốt hơn, thay vì cứ mất thời gian vì “không biết phải học cái gì, học từ đâu và học như thế nào…”

Tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở như trên trường lớp

Bạn hãy học theo cách học y như trên lớp. Hãy tự sắp xếp thời gian học, tự kiểm soát thời gian hoc, giờ học của bản thân sao cho phù hợp, thoải mái với bạn nhất vì khi tinh thần thoải mái thì bạn học tiếng Hàn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Trước đây, nếu học theo cách truyền thống, bạn sẽ phải đến lớp học, trước khi đến lớp phải chuẩn bị bài cũ. Còn hiện tại, với cách tự học tiếng Hàn tại nhà này, bạn phải chủ động mọi kế hoạch. Điều này cực kỳ quan trọng và bạn bắt buộc phải tuân thủ thời gian học mà mình đã đặt trước nếu không bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng ỷ lại và dần dần sẽ dẫn đến nhàm chán trong việc học.

Với cách học như vậy, bạn phải chủ động tìm các loại tài liệu học tiếng Hàn. Đặc biệt là các bản audio để học nghe tiếng Hàn, kết hợp học từ mới và cấu trúc câu.

Xác định kênh tự học tiếng Hàn

Ngày nay, trong thời buổi công nghệ hóa, internet ngày càng phát triển thì người học tiếng Hàn có rất nhiều kênh tự học để lựa chọn hay học tiếng Hàn cơ bản online như: tự học qua các video trên youtobe hay theo dõi các bài hướng dẫn tự học trên các website danh tiếng , chất lượng ,.. Chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc một chiếc samrtphone có kết nối internet là bạn có thể học mọi lúc , mọi nơi rồi .

Học bằng cách thường xuyên nghe tiếng Hàn

Đây là cách học vô cùng hiệu quả đối với các bạn trẻ. Bởi nó mang lại sự thoải mái, vui vẻ cho người học. Bạn không cần quá gò bó trong các cuốn sách, câu từ ngữ pháp, mà chỉ cần nghe tiếng Hàn thường xuyên để học dần cách phản xạ giao tiếp. Bạn có thể nghe qua nhiều cách như: nghe qua media player, nghe qua Youtube hay nghe những bài nhạc Kpop trên mp3… Tất cả những phương tiện đó đều có thể giúp cho việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tạo môi trường giao tiếp thực tế

Có một hạn chế vô cùng lớn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập đối với các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà đó là thiếu môi trường giao tiếp thực tế . Tuy nhiên với công nghệ hiện nay thì có thể cải thiện hạn chế này bằng cách học nghe , nói qua internet với những người bạn online hay cài đặt các phần mềm nâng cao các kỹ năng nghe và nói trong giao tiếp một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, giao lưu kết bạn với người Hàn Quốc, vốn tiếng Hàn giao tiếp thực tế của bạn sẽ được tăng lên đáng kể đấy. Bạn cũng có thể tìm những người có chung chí hướng cùng nhau luyện nói qua skype, Facebook… cùng nhau học cùng nhau tiến bộ và như thế bạn cũng sẽ có động lực học hơn.

Thay vì việc ngồi tại nhà học, bạn hãy thử tự sắp xếp buổi học gọi là ngoại khóa cho chính mình. Hãy thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn tại Việt Nam để giao tiếp với họ.

Đừng ngại nói tiếng Hàn với người bản xứ. Hãy cố gắng vận dụng những gì mình đã học được để thể hiện với họ, cứ nói ra những gì bạn nghĩ, họ sẽ chẳng ngại ngần, tiếp chuyện, chỉ dạy và chỉ ra những sai sót của bạn mà bạn đang mắt phải từ đó bạn mới có thể tiến bộ được. Giống như cách bạn học nghe tiếng Hàn đơn giản thông qua những bản audio, thì cách học ngoại khóa này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tăng lên rõ rệt.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bắt Đầu Học Tiếng Nhật

Học tiếng Nhật để phục vụ cho việc làm của mình hơn nữa du học Nhật Bản đang như một cơn sốt cho các bạn trẻ muốn thử thách chinh phục tương lai của bản thân với đất nước xứ sở hoa anh đào này.

Như các bạn đã biết thì tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, và để hoc đươc nó thì không phải là một điều dễ dàng. Học tiếng Nhật là phải thực sự cố gắng và học ngoại ngữ nào cũng vậy, các bạn phải có phương pháp học đúng đắn cho riêng mình thì mới thành công được.

Học bảng chữ cái:

Không như những chữ cái Latinh, tiếng Nhật của chúng ta có 3 bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana và Chữ Hán. Nhưng trước hết chúng ta phải học 2 bảng chữ cơ bản nhuần nhuyễn trước khi vào các bài ngữ pháp quan trọng. Chữ cái tiếng Nhật là chữ tượng hình vậy nên sẽ hơi khó khăn khi các bạn làm quen với chúng.

Các bạn nên tập viết thật nhiều các chữ cái ra vở để quen với các viết và chú ý nhớ viết đúng thứ tự nét viết sẽ làm cho chữ cái của các bạn đẹp hơn và sẽ nhớ cách viết nhanh hơn. Thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Như vậy sẽ dễ dàng cho các bạn hơn khi các bạn học chữ Hán.

Các bạn nên viết mỗi chữ ra một thẻ để có thể phản xạ nhận biết được chữ cái một cách nhanh nhất. Nhìn thật kỹ để nhớ thật lâu những chữ hơi giống nhau dễ nhầm lẫn. Cách nhớ nhanh và lâu nhất chính là liên tưởng. Các bạn có thể liên tưởng những chữ cái thành những vật dụng  thân quen hàng ngày để nhớ hơn. VD: chữ くgiống dấu nhỏ hơn, chữ へgiống mái nhà, chữ け hơi giống thanh kiếm…

Cách phát âm – ngữ điệu:

Ngoại ngữ nào cũng vậy, nếu các bạn viết được nhưng không nói được thì mất 80% thành công.  Cách phát âm và ngữ điệu trong tiếng Nhật không hề đơn giản. Trong tiếng Nhật có những chữ khó phát âm mà các bạn phải rèn luyện nhiều như: つ(tsu), や(ya), ゆ(yu), よ (yo),ふ(fu)…. Các bạn nên nghe nhiều cách phát âm chữ cái bằng loa, đài hoặc các phần mềm trên mạng…. Nghe xong từ nào các bạn nên nói theo luôn từ đó chứ đừng chỉ nghe không. Quan trọng các bạn phải nhắc lại để xem ngữ điệu của mình phát ra như thế nà

Các câu nói dài cũng vậy, các bạn nghe dần đoạn ngắn một xong đọc theo từng chút, từ ngắn đến một đoạn dài, chứ đừng đọc liền luôn một đoạn dài, như vậy sẽ khó nghe và khó đọc theo.

Ngoài ra các bạn nên nghe nhiều nhạc tiếng Nhật và xem những bộ phim có phụ đề tiếng Nhật để có thể nghe chuẩn đồng thời biết thêm ngôn ngữ thường ngày hay dùng ở Nhật Bản.

Đi cùng theo nó các bạn hãy cố gắng đọc đúng trường âm để khi viết được từ mới các bạn sẽ biết ngắt từ đó ở đâu hay kéo dài ở đúng chỗ nào.

Những Lưu Ý Khi Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Nhất.

Bước đầu tiên khi bắt tay vào việc tự học tiếng Hàn tại nhà cơ bản chính là việc chinh phục bảng chữ cái, cách phát âm và quy tắc viết. Bảng chữ cái Hangul có 21 nguyên âm đơn và đôi, 19 phụ âm được sắp xếp theo quy tắc nhất định để giúp người học dễ so sánh và nhận ra những điểm khác nhau giữa các nét trong mặt chữ. Việc học từ những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc để có thể tiếp tục học những cấp độ cao hơn.

2. Luyện tập tự học tiếng Hàn tại nhà thường xuyên

Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu tục ngữ “Mưa dầm thấm lâu”. Bạn chỉ cần dành ra ít thời gian mỗi ngày và duy trì nó liên tục trong suốt quá trình học sẽ tốt hơn là tập trung học trong một thời gian dài và ngắt nghỉ giữa chừng. Duy trì thói quen này, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt từng ngày khi học. Đặc biệt là khi học giao tiếp tiếng Hàn, phương pháp này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và luyện nói mỗi ngày sẽ giúp bạn phát âm thành thạo, nhuần nhuyễn, phản xạ nhanh khi giao tiếp. Chẳng ai có thể học giỏi ngay từ đầu cả, vì vậy mà bạn cũng không cần phải e ngại và tự ti khi nói sai. Hãy cố gắng nói bất cứ khi nào có thể để vừa học vừa sửa sai để hoàn thiện kĩ năng.

Ngoài ra để học tốt kỹ năng này, bạn nên tìm cho mình một người bạn để cùng học ngôn ngữ với mình, hoặc kết bạn với nhiều người học tiếng Hàn qua các trang mạng xã hội, các diễn đàn hoặc có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để họ có thể nhận ra lỗi sai và góp ý cho bạn để cải thiện kỹ năng tốt hơn.

Đọc sách, tạp chí, tiểu thuyết, báo,…bất cứ khi nào có thời gian. Nếu cảm thấy mình có hứng thú với truyện thì hãy tìm đọc những mẩu truyện mình yêu thích bằng tiếng Hàn để đọc. Chỉ sau một thời gian chịu khó đọc sách báo, bạn sẽ có thể học được kha khá vốn từ vựng và cách diễn đạt, hành văn của người bản xứ rồi đấy!

Tự học tiếng Hàn tại nhà đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và quyết tâm cao. Hãy luôn lấy mục tiêu của mình để làm động lực phấn đấu học thật tốt, thật thông thạo tiếng Hàn. Tuy nhiên sẽ có đôi lúc bạn gặp khó khăn và chán nản, muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ đến mục tiêu, xem lại những phương pháp học của mình đã đúng hướng chưa và điều chỉnh lại sao cho hợp lí.

Tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dạy Tiếng Anh Trong Các Lớp Học Lớn

Đối với nhiều giáo viên ngoại ngữ, các lớp học tại trường hay các trung tâm tiếng Anh có sĩ số học viên đông là điều không ai mong muốn vì thường nảy sinh nhiều vấn đề. Vậy làm thế nào để tìm ra giải pháp cũng như cách dạy tiếng Anh hiệu quả cho những lớp học này? Jason Anderson là tác giả kiêm nhà tư vấn giáo dục sẽ đưa ra một vài giải pháp cho các bạn.

Định nghĩa về lớp học lớn – “large class”

Để xác định thế nào là một lớp học lớn, người ta thường dựa vào sĩ số học sinh, khuôn viên lớp học và sự kỳ vọng từ các học viên. Ở Châu Âu, các giáo viên trường tư thục thường đứng lớp có từ 10 đến 15 học viên. Nhưng khi số học viên lên đến 20 thì lớp học này được coi là lớn. Tuy nhiên, đối với nhiều giáo viên tiểu học và trung học trên khắp thế giới, việc dạy 30 đến 40 học sinh mới là vấn đề, còn một lớp chỉ có khoảng 20 học sinh sẽ là một điều đáng hoan nghênh. Do đó, không có gì ngạc nhiên, khi nhiều người có những khái niệm khác nhau về “large class – lớp học lớn”.

Gần đây có một số định nghĩa về “large class” trên thế giới cho rằng: một lớp học được cho là lớn khi có khoảng 30 đến 50 sinh viên trong một lớp và điều này dẫn đến một số thách thức về tính hiệu quả trong việc dạy và học.

Nơi nào trên thế giới có giáo viên phải đối mặt với “large class” mỗi ngày?

Có lẽ câu trả lời là Châu Phi (cận Sahara) và Châu Á (Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam) – hai lục địa có giáo viên thường xuyên phải làm việc trong các lớp học lớn. Sở dĩ có kết quả này là do các nước đang phát triển thường vật lộn để đạt được mục tiêu 100% sinh viên được nhập học, nhưng lại không có nhiều kinh phí và thời gian để xây dựng trường mới hoặc đào tạo thêm nhiều giáo viên.

Tuy nhiên, hình ảnh này không phổ biến ở tất cả các nước đang phát triển. Vì cũng có nhiều giáo viên làm việc trong các lớp nhỏ (ở nông thôn) với sĩ số lớp học dưới 40 học sinh. Ví dụ như ở đất nước Rwanda hoặc các thị trấn và thành phố Bangladesh, thậm chí là ở Botswana – một quốc gia thuộc châu Phi.

Các lớp học lớn không phải chỉ diễn ra duy nhất cho các nước có thu nhập thấp, mà chúng ta còn có thể bắt gặp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Từ các lớp học tiếng Anh miễn phí cho người nhập cư ở Hoa Kỳ, đến các lớp học tại trung tâm tiếng Anh cho trẻ em trong các trại tị nạn ở Trung Đông. Đặc biệt, một điểm chung ở hầu hết các quốc gia là sinh viên ở các trường đại học luôn thấy có nhiều hơn 40 bạn ở trong lớp.

Những thách thức cho các lớp học lớn

Chúng ta có thể chia các thách thức thành hai nhóm như sau:

1. Những thách thức chung khi làm việc trong các lớp học lớn (TLC challenges):

Quản lý lớp học: giáo viên thường mất nhiều thời gian và năng lượng hơn trong việc tổ chức lớp học/người học, đưa ra hướng dẫn, duy trì kiểm soát và kỷ luật hoặc tổ chức công việc nhóm.

Dạy cho toàn bộ các học viên trong lớp: Thật khó để giáo viên có thể giải thích một khái niệm hoặc yêu cầu học viên trả lời câu hỏi, khoanh tròn từ vựng mới, v.v… vì những học viên ngồi xa có thể không nghe thấy yêu cầu từ giáo viên và đôi khi họ cũng cảm thấy mình không được quan tâm.

Năng lực không đồng đều: chắc chắn trong một lớp học lớn, sẽ có những học viên nhanh nhẹn tiếp thu kiến thức và ngược lại, có những học viên cần thêm nhiều sự giúp đỡ. Việc giáo viên giảng lại cho những học viên có năng lực thấp sẽ khiến các học viên có trình độ cao cảm thấy chán nản vì họ đã hiểu rồi. Trái lại, nếu giảng dạy với chương trình cao hơn sẽ khiến những học viên không đủ năng lực cảm thấy tự ti và thất vọng về bản thân khi họ không thể trả lời được câu hỏi của giáo viên, v.v…

Thời gian thi: Hầu hết giáo viên trong các lớp học lớn đều cảm thấy thật khó khăn khi tổ chức các buổi kiểm tra và chấm bài thi. Vì họ phải đảm bảo mỗi học sinh đều thực sự đã sẵn sàng và có khả năng hoàn thành tốt bài thi đúng thời gian.

Nguồn lực hạn chế: Các lớp học đông đúc thường được tìm thấy trong các quốc gia có thu nhập thấp, đôi khi điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của giáo viên như: không có đủ sách giáo khoa, tài liệu cho học sinh, không đủ các trang thiết bị cho việc dạy và học được hiệu quả.

2. Những thách thức dành riêng cho việc giảng dạy ngôn ngữ (tiếng Anh) trong các lớp học lớn (TELC Challenges)

Luyện tập kỹ năng ngôn ngữ: Chúng ta đều biết rằng để học một ngôn ngữ, chúng ta cần phải sử dụng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, trong các lớp học lớn, đây có thể là một thách thức thực sự khi bắt người học nói tiếng Anh. Một số học viên sẽ cảm thấy không muốn nói chuyện với nhau bằng tiếng nước ngoài, những học viên còn lại thì cần nhiều sự trợ giúp để nói một câu tiếng Anh trọn vẹn. Điều này dẫn đến những tiếng ồn không thể kiểm soát. Ngoài ra, một thách thức khác là học viên cần nhiều sách truyện hơn để học thực hành và thiết bị âm thanh (CD, loa ngoài) để rèn luyện kỹ năng nghe.

Gửi phản hồi cho học viên: Để cải thiện và học hỏi từ những sai lầm, người học ngôn ngữ cần sự phản hồi từ giáo viên, nhưng điều này dường như rất khó khăn trong các lớp học lớn.

Đi tìm giải pháp cho các vấn đề trong lớp học

Vì có quá ít nghiên cứu về việc dạy tiếng Anh trong các lớp học lớn nên sẽ rất khó để đưa ra giải pháp cụ thể. Những thông tin tiếp theo sẽ là các ý tưởng để giúp giáo viên hướng tới các giải pháp của riêng họ cho các vấn đề cụ thể mà họ phải đối mặt. Vì các lớp học lớn thường có những thách thức rất khác nhau.

Trong hội thảo trực tuyến của Hội đồng Anh về vấn đề giảng dạy tiếng Anh trong các hoàn cảnh khó khăn, Richard Smith và Amol Padwad đã chỉ ra cách biến những thách thức thành những câu hỏi. Họ đưa ra ví dụ như sau:

Vấn đề: Học sinh của tôi không có động lực để nói tiếng Anh.

Câu hỏi: Tôi có thể làm gì để khuyến khích học sinh nói tiếng Anh?

Khi chúng ta có một câu hỏi, chúng ta có thể bắt đầu một quá trình “Nghiên cứu Hành động” trong lớp. Bằng cách thử các ý tưởng khác nhau và phản hồi khi các học viên làm tốt nhiệm vụ được giao, chúng ta có thể tìm ra giải pháp hoặc cách giải quyết tạm thời một vấn đề. Nếu chúng ta thực hiện điều này với các đồng nghiệp của mình, nó sẽ trở thành một cuộc điều tra chung giúp chúng ta có thể tiếp cận các quan điểm khác nhau để tìm giải pháp phù hợp với văn hóa và thực tiễn đang diễn ra trong lớp học. Khi chúng ta tìm kiếm các giải pháp cho riêng mình, chúng ta cũng có thể trở nên độc lập hơn, không còn phải phụ thuộc vào những giải pháp được du nhập từ các nước phát triển cho các vấn đề của mình, đặc biệt là các phương pháp từ Anh hoặc Mỹ.

Là một phần của cộng đồng giáo viên giảng dạy tại các lớp học lớn, chúng ta nên có những ý tưởng riêng cho các phương pháp giảng dạy ngôn ngữ tại các lớp này, có thể đúc kết kinh nghiệm từ quá khứ và thực tại hay thậm chí là từ các phương pháp truyền thống. Chúng ta có thể nhìn vào văn hóa và lịch sử của chính mình hoặc các quốc gia khác trên thế giới thông qua internet, nơi mà cũng có những vấn đề phát sinh tương tự trong các lớp học lớn.

Minh họa về các giải pháp có thể sử dụng cho việc dạy tiếng Anh trong các lớp học lớn

Học tập dựa trên các hoạt động:

Học tập dựa trên các hoạt động (ABL – Activity-based learning) lần đầu tiên được phát triển trong các lớp học lớn ở Ấn Độ và vẫn còn tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. ABL trở thành một giải pháp cụ thể cho những thách thức trong các lớp học lớn. Phương pháp ABL cho phép mỗi học viên được học theo tốc độ riêng của mình thông qua một giáo trình, hoàn thành các hoạt động và làm nhiệm vụ tự đánh giá vào cuối mỗi tiết học. Trong mỗi bài học, giáo viên có thể dành thời gian cho từng học sinh hoặc làm việc với các nhóm nhỏ trong khi những học viên khác bận rộn với các hoạt động khác trong bài học.

ABL mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho giáo viên, nó cho phép tất cả học viên thể hiện hết khả năng của mình để đạt được hiệu quả trong học tập và tiến bộ mỗi ngày. Điều này giúp giảm các hình thức quản lý lớp học cho các giáo viên. Học sinh có thể làm việc độc lập hay thậm chí là tự đánh giá công việc của mình, giảm gánh nặng mà giáo viên phải đối mặt khi chấm điểm cho học sinh. Phương pháp này không đòi hỏi nhiều nguồn tài nguyên, tuy nhiên sẽ hạn chế rất nhiều nếu lớp học ngày càng phát triển số lượng học sinh lớn hơn.

Chiến lược cho việc dạy toàn bộ học sinh: suy nghĩ – làm việc theo cặp – chia sẻ

Mặc dù các phương pháp lấy người học làm trung tâm như ABL đã góp phần thúc đẩy nỗ lực cải thiện việc học ở các lớp học lớn trong 30 năm qua. Nhưng nếu các bài học nếu được giáo viên hướng dẫn cẩn thận cũng có thể giúp học viên đạt hiệu quả không kém, kể cả trong giáo dục truyền thống và giảng dạy ngôn ngữ. Theo nghiên cứu, vấn đề quan trọng nhất là cần để học sinh tham gia về mặt tinh thần.

Một chiến lược giảng dạy cho toàn thể lớp học có tên là: think, pair, share (suy nghĩ – bắt cặp – chia sẻ), thường hiệu quả khi được sử dụng bởi các giáo viên truyền thống, nhưng lại không được biết đến nhiều trong việc dạy tiếng Anh.

Hoạt động để thực hành kỹ năng Viết: dịch ngược

Mặc dù các hoạt động dịch nghĩa thường bị lược bỏ trong phương pháp giảng dạy ở các nước phương Tây trong suốt thế kỷ 20. Nhưng phương pháp này lại thường được sử dụng trong các lớp học lớn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Ngày nay, các nước phương Tây đã bắt đầu muốn vực dậy phương pháp này một lần nữa.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là: dịch ngược (xuất phát từ các nghiên cứu dịch thuật). Có bốn giai đoạn để thực hiện. Đầu tiên, người học nghiên cứu một văn bản bằng tiếng Anh (văn bản có thể ngắn hoặc dài). Sau đó, yêu cầu học viên dịch văn bản này sang tiếng mẹ đẻ. Tiếp theo, văn bản gốc tiếng Anh bị ẩn đi và người học phải dịch văn bản tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh. Cuối cùng, họ so sánh văn bản dịch với văn bản gốc tiếng Anh để ghi nhận sự khác biệt, các lỗi sai và tự sửa. Điều này giúp học viên tiến bộ rất nhanh trong trong các kỹ năng ngôn ngữ như: Viết, Dịch thuật, v.v… mà không cần đến sự trợ giúp quá nhiều từ giáo viên.

Tổng kết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Tại Nhà trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!