Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật N5 # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật N5 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật N5 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5. N5 là cấp độ thấp nhất trong hệ thống các cấp độ thi năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên đây cũng là cấp độ cần thiết để bạn có thể sang Nhật, cũng như làm quen với hệ thống kỳ thi năc lực JLPT. Trong bài viết này, Tự

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng nhật N5 :

N5 là gì?

Trong hệ thống kiểm tra năng lực tiếng Nhật dành cho người nước ngoài thì có 5 cấp độ từ thấp tới cao : N5, N4, N3, N2, N1. Trong đó N5 là cấp độ thấp nhất, N1 là cấp độ cao nhất.

Bài thi và thời gian làm bài thi N5:

– Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán – từ vựng) (25 phút)

– Kiến thức ngôn ngữ ( ngữ pháp N5) và đọc hiểu (50 phút)

– Nghe hiểu (30 phút)

Tương đương với 4kyu cũ.

Về cấu trúc của bài thi N5, các bạn tham khảo bài viết : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N5

Yêu cầu đối với cấp độ N5:

– Đọc hiểu : Có thể đọc và hiểu được ở 1 mức độ nhất định những câu văn, đoạn văn đơn giản hay gặp dùng các chữ hiragana, katakana và các chữ kanji căn bản trong cuộc sống thường ngày.

– Nghe hiểu : Với những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, trong lớp học, tại môi trường xung quanh, nếu là những đoạn hội thoại ngắn, nói chậm, có thể nghe hiểu được các thông tin cần thiết.

Điểm đỗ và điểm trượt khi thi N5

Thi n5 bao nhiêu điểm thì đậu ? Với N5, điểm tổng cần để đỗ là ≥ 80 trên 180 điểm max. Tức là chưa tới 50% số điểm tối đa. tuy nhiên, dù tổng điểm cao, nhưng nếu bạn có 1 điểm thành phần dưới mức yêu cầu, bạn vẫn không đỗ.

Trong đó điểm thành phần là :

Thành phần Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng/ngữ pháp) và đọc hiểu ≥ 38, nghe ≥ 19 trên 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.

Lượng kiến thức thi N5 :

Số lượng từ vựng N5?

Từ vựng N5 không nhiều, khoảng 700 từ thông dụng. Nếu bạn đều đặn bỏ ra mỗi ngày 30 phút học đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì bạn chỉ mất 70 ngày. Tức là chỉ có hơn 2 tháng 1 chút để học hết từ vựng N5. Nếu bạn chăm chỉ hơn nữa, ngày bỏ ra 3 – 5h để học, bạn chỉ mất có 10 ngày để xử lý xong từ vựng N5. Có những bạn chăm chỉ còn có thể học từ 8-10h thậm chí hơn/ngày. Khi đó tốc độ tiến của các bạn ấy thì khỏi nói rồi. Tất nhiên nó cũng tùy thuộc vào hiệu quả học và khả năng ghi nhớ của bạn.

Kanji n5 bao nhiêu chữ

Chữ Hán N5 chỉ có khoảng 90 chữ, trên tổng số 2000 chữ thì nó chẳng thấm vào đâu cả. Nếu các bạn thấy nhiều, thấy khó thì các bạn khó đi xa được. Hãy tự động viên bản thân, tự nâng cao quyết tâm để vượt qua.

Nghe N5 có khó không?

Phần nghe N5 cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản. Thông thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước. Ví dụ học N5 mà nghe luôn băng luyện của N4 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao. Các bạn cứ nghe và luyện nói theo hội thoại ở tốc độ cao ngay từ đầu là tốt nhất. Não và tai của bạn sẽ thích ứng rất nhanh với tốc độ nghe.

Học bao nhiêu bài thì thi được n5?

Nếu các bạn học theo giáo trình mina no nihongo, thì các bạn hãy học qua 25 bài cơ bản. Sau đó các bạn hãy học lướt qua list Từ vựng, Kanji, luyện nghe và luyện đọc. Hoặc có thể học theo Kế hoạch ôn luyện N5 trong 2 tháng trước khi thi N5.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Chương Trình Học Tiếng Nhật N5 Hiện Nay

Nhật Bản 443 Lượt xem

Học tiếng Nhật N5 chính là cánh cửa đầu tiên mà những ai muốn học tiếng Nhật sẽ phải bước qua. Đây là trình độ tiếng Nhật sơ cấp nên nó đòi hỏi bạn cần phải tìm được phương pháp học tập chính xác, làm nền tảng cho việc học các trình độ lên cao dễ dàng hơn.

Tổng quan về các cấp độ kiến thức học tiếng Nhật

Việc các bạn chinh phục một thứ ngôn ngữ nào đó chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Đặc biệt là đối với những người học tiếng Nhật, bởi đây là một ngôn ngữ khó với nhiều bảng chữ cái và ngữ pháp phức tạp, nó đòi hỏi bạn phải tìm cho mình một phương pháp học tập chính xác thì mới thành công trên con đường chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo qua lộ trình việc học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu như sau:

Năng lực tiếng Nhật của người học sẽ được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT (cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật). JLPT chia ra thành các cấp độ N, tương đương với trình độ của người học:

N5, N4: Trình độ ở mức cơ bản, sơ cấp;

N3: Trình độ trung cấp;

N2, N1: Trình độ cao cấp.

Có 5 cấp độ kiến thức dành cho người học tiếng Nhật.

Bạn sẽ được làm quen với 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Mỗi bảng có 46 chữ cái. Được biết, học 2 bảng chữ Hiragana và Katakana là điều đầu tiên, vô cùng quan trọng mà lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần có và bạn sẽ mất khoảng 1 tuần để thuộc 2 bảng này.

Sau khi đã thuộc Hiragana và Katakana, bạn sẽ tiếp tục với Kanji (Hán tự). Kanji là nhóm từ quan trọng và được sử dụng phổ biến ở Nhật. Tuy nhiên, rất khó để học Kanji bởi nó được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau và xuyên suốt trải dài từ N5 lên đến N1.

Sau khi học thuộc bảng chữ cái thì các bạn sẽ bắt tay vào việc tìm hiểu ngữ pháp và từ vựng trình độ sơ cấp N5, N4. Cụ thể, với trình độ N5 sẽ yêu cầu khoảng 700 từ và 80-100 Kanji tương ứng và bạn sẽ cần khoảng 150 giờ để chinh phục trình độ này.

Còn để đạt được trình độ N4 thì bạn cần khoảng 300 giờ để học 1500 từ và 350 Kanji.

Ở giai đoạn này thì bạn sẽ được tiếp xúc với trình độ tiếng Nhật N3 và cấp độ này cần khoảng 450 giờ học để bạn có thể chinh phục 3750 từ vựng và 650 Kanji.

– Giai đoạn 4: Với giai đoạn này thì bạn sẽ cần khoảng 600 giờ để đạt được đến trình độ N2 với khoảng 1000 Kanji và 6000 từ vựng. Đồng thời thì N1 cũng là cấp trình độ cao nhất trong tiếng Nhật và bạn sẽ mất khoảng 900 giờ để học 2000 Kanji và 10.000 từ vựng.

Trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 được hiểu là việc người học đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất và nó dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Ở trình độ sơ cấp N5 này thì bạn sẽ được đánh giá qua bài thi ở 2 yếu tố sau đây:

Bên cạnh đó thì để đạt trình độ N5, bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Điểm tổng: trên 80 điểm (tối đa 180);

Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: Trên 38 điểm (tối đa 120);

Điểm nghe hiểu: trên 19 điểm (tối đa 60).

Bạn sẽ cần khoảng 150 giờ để đạt được cấp độ N5. Nếu trong 1 tuần bạn học trên lớp 5 tiếng và tự học 10 tiếng. Tổng cộng 1 tháng bạn học 60 tiếng, vậy nên thời gian bạn cần để đạt được cấp độ N5 là 2,5 tháng.

Bạn cần phải nắm chắc lượng kiến thức trình độ N5 để có thể tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp.

Về nội dung thi trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 sẽ được chia thành 3 phần chính là:

Phần kiến thức ngôn ngữ với thời gian làm bài là 25 phút;

Phần đọc hiểu với thời gian làm bài là 50 phút;

Phần nghe với thời gian làm bài là 30 phút.

Cụ thể mỗi phần trên sẽ được chia thành các phần nhỏ hơn như sau:

– Cách đọc Kanji:

– Kanji và Katakana:

– Điền từ theo mạch văn:

– Thay đổi cách nói:

– Ngữ pháp sẽ được chia thành 3 phần nhỏ hơn:

Ngữ pháp của câu -1 với mục đích là để kiểm tra khả năng lựa chọn dạng ngữ pháp phù hợp nhất với nội dung của câu, số lượng câu hỏi là 16 câu;

Ngữ pháp của câu -2 với mục đích kiểm tra khả năng sắp xếp từ thành 1 câu đúng ngữ pháp và có ý nghĩa nào đó, số lượng câu hỏi là 5 câu;

Ngữ pháp theo đoạn văn với mục đích là để kiểm tra khả năng lựa chọn từ, câu theo mạch văn của một đoạn văn ngắn, số lượng câu hỏi là 5 câu.

– Đọc hiểu đoạn văn ngắn:

– Đọc hiểu đoạn văn cỡ vừa:

– Tìm thông tin:

– Nghe hiểu điểm cốt lõi:

– Nghe hiểu đối thoại:

– Nghe hiểu ứng đáp:

Lượng kiến thức của trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5

N5 là trình độ sơ cấp cho nên lượng từ vựng không nhiều, khoảng 700 từ thông dụng. Vậy nên nếu bạn bỏ ra mỗi ngày 30 phút học đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 70 ngày, tức là bạn mất hơn 2 tháng để trang bị cho mình từ vựng N5.

Được biết chữ Hán N5 chỉ có khoảng 90 chữ trên tổng số 2000 chữ và đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học.

Cụ thể, với giáo trình Basic Kanji thì bạn chỉ cần 10 bài đầu là cũng đã vượt qua việc học được dễ dàng hơn.

Chúng ta cần hiểu rõ rằng ngữ pháp sẽ bao gồm: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ;

Sau đó thì chúng ta sẽ vận dụng những từ mới mình đã học được và đặt câu theo cấu trúc được học, lưu ý rằng bạn hãy tập viết thành một đoạn văn;

Còn về phần nghe N5 cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản và thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước. Ví dụ như học N5 mà nghe luôn băng luyện của N4 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao.

Một số tài liệu học tiếng Nhật N5 hiệu quả dành cho bạn

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua cuốn sách Tanki Master Drill N5.

Cụ thể đây là một cuốn sách với những bộ đề thi có cấu trúc giống với đề thi N5 nên bạn có thể được rèn luyện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ưu điểm của cuốn sách này chính là phần đáp án được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, giúp người học có thể nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Bên cạnh đó thì phần Audio kèm theo là phần transcript nội dung nghe giúp người học có thể dễ dàng tham khảo khi luyện đề.

Koushiki mondaishuu N5 là cuốn sách tổng hợp những đề thi JLPT N5 và nó có phần hướng dẫn làm bài, có đáp án cho người học đối chiếu một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất.

Ưu điểm nổi trội của cuốn sách này chính là việc nó được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật nhưng người biên soạn lại sử dụng những cấu trúc đơn giản nhất giúp người đọc dễ hiểu và đáp ứng việc học tốt hơn.

Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ioe Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4

Bạn biết gì về kỳ thi ioe tiếng Anh lớp 4?

Với sự phát triển và hòa nhập của đất nước, ngoại ngữ đang càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Tiếng Anh giống như một ngôn ngữ mà bắt buộc ai cũng cần phải biết nếu như muốn phát triển nhanh và bền vững. Chính vì vậy mà ngay từ nhỏ, các em học sinh đã được bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này. Nhiều kỳ thi cũng từ đó mà được tổ chức có quy mô và có tần suất lớn hơn. Kỳ thi ioe chính là kỳ thi quan trọng đầu tiên được nhắc đến trong môn học tiếng Anh dành cho trẻ em

Ioe là viết tắt của cụm từ Internet Olympic English, đây là kỳ thi tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 3 trở lên. Kỳ thi được tổ chức với mong muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh, cũng như cho thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Các bậc phụ huynh, giáo viên và cả các em học sinh sẽ có thái độ học thực sự nghiêm túc.

Những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh cho học sinh lớp 4

Cuộc thi ioe tiếng Anh sẽ bao gồm 4 vòng chưa bao gồm những vòng tự luyện. Kỳ thi sẽ được tổ chức từ cấp trường đến cấp quận/huyện đến cấp thành phố và cuối cùng là cấp quốc gia. Mỗi vòng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian cố định là 30 phút. Người tham gia thi sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi hiển thị trên màn hình, trả lời được càng nhiều câu hỏi thì tỷ lệ chiến thắng càng lớn.

Lưu ý: Chỉ khi trả lời được những câu hỏi trước thì câu hỏi sau mới xuất hiện. Trả lời càng nhanh thì số lượng xuất hiện các câu hỏi càng nhiều. Mức độ khó của các câu hỏi sẽ được sàng lọc để tăng dần theo vòng và thép cấp bậc học. Đề thi ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 4 sẽ dễ hơn ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 3. Và cứ như vậy, ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 3 sẽ dễ hơn ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 2 và ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 1.Càng lên cao dần thì mức độ khó sẽ càng tăng.

Sau mỗi vòng thi, thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được lựa chọn để tham gia thi ở những vòng sau. Học sinh lớp 4 thường sẽ thi đến cấp quận/huyện là lớn nhất. Còn đối với cấp thành phố thì thường sẽ là học sinh lớp 5.

Cách thức đăng ký tham gia thi

Để có tư cách thi kỳ thi ioe tiếng anh dành cho học sinh lớp 4, thí sinh cần phải đăng ký thi. Việc đăng ký thi sẽ thực hiện bằng truy cập vào website chúng tôi và sau đó điền đầy đủ, chính xác thông tin vào phần đăng ký dự thi.Lúc điền thông tin cần chú ý: Điền tên ở dạng không dấu, mật khẩu của tài khoản phải có ít nhất 8 ký tự và không quá 30 ký tự. Việc này phụ huynh hay giáo viên có thể hỗ trợ các bé.

Trong trường hợp bé đã có tài khoản, trong trường hợp đăng nhập vào thi mà điền sai thông tin: tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì bé có thể bấm: “Quên mật khẩu” như hình hướng dẫn bên trên. Tiếp đó sẽ hiển thị các màn hình tiếp theo, hỗ trợ cho bé cho đến khi bé đăng nhập thành công.

Việc vào thi nhanh hay chậm một vài phút cũng không ảnh hưởng tới bài thi, trong quá trình làm bài, mỗi bé sẽ có giới hạn trọn một số lượng thời gian từ lúc bé đăng nhập được vào và tiến hành thi.

Thời gian diễn ra cuộc thi

Đã có không ít trường hợp thí sinh và cả phụ huynh không nhớ rõ thời gian diễn ra kỳ thi, kết quả là đã bỏ lỡ kỳ thi dù đa xôn luyện rất kỹ. Để tránh trường hợp này, hãy chắc chắn rằng thí sinh và cả phụ huynh đã nắm chắc được thời gian mà kỳ thi diễn ra. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của thí sinh.

Trau dồi kiến thức, luyện tập tiếng Anh lớp 4

Review Sách Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3

Độc giả LanChi nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Một cuốn sách ôn thi cần thiết cho những ai có ý định thi n3. sách trình bày rõ ràng, đa dạng để bạn có thể học tập và ôn luyện.

Độc giả Nguyễn Minh nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả En Gi nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Hán tự hay Kanji là một trong những điểm khó khăn trong việc học tiếng Nhật vì nó rất nhiều nét và không giống như tiếng Anh chúng ta không cần phải luyện chữ. Thiết kế quyển sách khá dễ hiểu, tiện lợi nên hầu như ai thi N3 cũng đều biết đến bộ Somatome này. Với quyển sách này mỗi ngày gần 10 chữ kanji sẽ giúp nâng cao kiến thức rất tốt. Mình thấy quyển hán tự này không có phần âm Hán Việt, vì trong cuộc sống mình cũng có sử dụng khá nhiều âm Hán Việt nên nếu có cũng giúp mình dễ nhớ hơn.

Độc giả Nguyễn Cao Phương Anh nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Mình rất hài lòng khi đặt mua sách online tại chúng tôi , luôn có những đầu sách giảm giá tốt, xử lý đơn hàng mau lẹ, giao hàng nhanh chóng, chất lượng sách tốt, mới y như những cuốn sách bán ngoài nhà sách. Mình biết cuốn sách này thông qua bạn bè! Một đứa học tiếng nhật thì luôn có niềm đam mê với sách như tớ! Cầm cuốn sách trên tay mới được giao tới, lòng rất vui như được quà! Sách yên trên giấy tốt, bìa đẹp, chữ nghĩa rõ ràng, có giải thích, đáp án, các bạn nên đặt thêm bookcare để bảo vệ sách!

Độc giả Nguyễn Phương Anh nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả le ngoc anh nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Những ai học tiếng nhật đều hiểu muốn theo đuổi ngôn ngữ này đều cần sự đam mê, lòng kiên trì. Khi dùng quyển sách này, mình cảm thấy như có thêm bạn đồng hành trên con đường có phần gian nan đó. Vì bộ sách được hướng dẫn học trong 6 tuần, mỗi ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 học một bài nhỏ gồm 2 trang, đến ngày thứ 7 để ôn tập lại những bài đã học. Khi dùng sách, mình chẳng phải lăn tăn về việc lên lịch học. Mình chỉ cần mỗi ngày hoàn thành đúng yêu cầu là được. Cảm ơn nxb đã dịch và in cuốn sách hay như vậy.

Độc giả mai ngọc duy phương nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Nguyễn Nhung nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Có lẽ bộ Soumatome này quá quen thuộc với những ai đã và đang định dự thi kì thì năng lực nhật ngữ. Về hình thức thì sách được in khá rõ ràng, khổ sách vừa phải, tuy nhiên giấy hơi vàng và mỏng. Về nội dung, sách phù hợp với những ai mong muốn rèn luyện, ôn tập Kanji, tuy nhiên thì do không có phần dịch hán việt cho Kanji nên khá khó học. Nhưng bù vào đó thì phần giải thích và ghi chú khá rõ ràng và dễ hiểu. Nhìn chung thì quyển này khá phù hợp với những bạn tự học hoặc đang chuẩn bị thi N3.

Độc giả Nguyễn Trần Mỹ Lệ nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Thang Them nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Mình mua cả bộ Soumatome , bộ này thì nổi tiếng ai cũng biết là chuyên luyện thi N3 rồi , đầy đủ 5 kĩ năng để thi JLPT N3 . Đây là một bộ sách bổ ích hi vọng mọi người nên sở hữu 1 bộ cho việc học tiếng Nhật . Sách có hướng dẫn mình cách học cho m ỗi tuần và chia bài sẵn ra thành từng tuần nên rất dễ học và nắm bắt. Điểm trừ là giải thích ngữ pháp của Soumatome không kĩ cho lắm 🙂 Mình chỉ nhận xét về cách bao bọc , đóng gói của Tiki rất là kĩ

Độc giả Le Thu nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Mình đã mua cuốn sách này từ khi có thông tin NXB trẻ phát hành bản tiếng Việt và mình cảm thấy rất thích khi nhân được sách. Đây thực sự là cuốn sách hữu ích cho mình và những bạn sắp luyện thi n3. Cuốn sách có thiết kế gọn, nhỏ, nhẹ, hình ảnh ngoài bìa màu xanh lá cây rất dễ thương. Bên cạnh chứ kanji còn có hiragana và tiếng anh, còn có cả phần bài tập nữa. Mình cảm thấy rất hài lòng về cuốn sách và cả giá thành của nó. Tuy nhiên mình thấy phần bài tập còn ít, một số từ vựng ngoài hình ảnh thì nên có những câu ví dụ minh họa về cách sử dụng trong trường hợp, ngữ cảnh như thế nào. Bên cạnh đó theo mình thì chất lượng giấy cũng nên nâng cao.

Độc giả Phan Ngoc nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Tustus nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Nguyễn Công Hoàng nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Mình đã mua trọn bộ Somatome gồm 5 cuốn. Đây là bộ sách rất hữu ích cho việc luyện thi tiếng Nhật. Riêng quyền Kanji này thì mình thấy thiết kế rất hay, ngoài chữ Kanji còn cung cấp từ vựng thường dùng nữa. Phần hình ảnh giúp dễ nhận ra trường hợp sử dụng trong thực tế. Tuy nhiên có một điểm mình mong muốn mà sách này vẫn chưa có là cách đọc Hán Việt, mặc dù học tiếng Nhật thì không cần biết cách đọc Hán Việt, nhưng có cách đọc Hán Việt sẽ dễ nhớ cách đọc tiếng Nhật hơn.

Độc giả thanh tuyền nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Với mọi cuốn học tiếng Nhật của nxb trẻ mình đều thấy hài lòng. Tất cả các loại sách học tiếng Nhật của Trẻ nói chung và cuốn này nói riêng đều chuẩn tới chuẩn. Bài học được sắp xếp hợp lý, logic.Giải thích và ghi chú đều khiến người đọc dễ hiểu. mỗi ngày chỉ cần 2 trang, chỉ khoảng 7-9 chữ Hán tự và những từ vựng thông dụng của chữ Hán đó. Chăm chỉ hết cuốn là thấy một kết quả rõ ràng

Điểm trừ cho cuốn sách là không ghi kèm âm Hán bên mỗi chữ cho dễ nhớ ( biết là thi năng lực tiếng Nhật không ghi âm Hán nhưng nhìn mà không biết chữ gì khó vô lắm ). Chất lượng sách hơi tệ nhưng nội dung cuốn sách đã cứu vớt lại

Độc giả Trần Như Ngọc nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Ái Bình Đường nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Thắng Phạm nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Đã có bản tiếng Nhật của cuốn sách này rồi nhưng vẫn mua quyển này khi nghe tin Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt bộ Sou matome N3 để xem có tiện ích hơn không. Theo đánh giá của mình thì cuốn Kanji đã được NXB Trẻ làm khá là công phu nhưng lại thiếu đi mất phần âm Hán Việt. Vì âm Hán Việt chiếm lượng lớn trong ngôn ngữ của người châu Á ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Quốc trong đó có Việt Nam nên mong lần tái bản sau sẽ được bổ sung vào. Cuốn sách trình bày đẹp rõ ràng và cần thiết cho những người muốn học để ôn thi N3.

Độc giả Tran Trang nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Các sách do NXB trẻ phát hành thường có chung đặc điểm đó là giấy vàng, nhẹ, êm ái và nội dung thì rất là ổn, trên cả ổn hihi. Sách này có font chữ trình bày rõ ràng, gọn gàng, khổ sách cũng tương đối to hơn khổ sách thông thường và nhất là…. Mình rất mê cái bìa sách quá là dễ thương luôn. Các ban có thể dùng bút chì để viết lên giấy, rất êm ái không lem, không bị đè sang trang khác 😉 .

Mà cái mình thích nhất là Tiki còn hàng cuốn sách này vì một số nhà sách đã rơi vào tình trạng ” HẾT HÀNG”

Độc giả momoshiro momoshiro nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Mình học tiếng Nhật thường dùng bút chì để viết bài, nên với loại giấy của bộ sách này mình thấy không có vấn đề gì. Giấy xốp, vàng, cầm nhẹ tay và thoải mái, có bìa sách màu trắng thì hơi dễ bám bẩn. Về nội dung: bài học được chia cho từng ngày trong mỗi tuần, với 6 ngày đầu là từ vựng và bài tập nhỏ để thực hành, còn ngày cuối cùng dùng để ôn tập kiến thức trong cả tuần vừa học qua. Sách song ngữ Anh-việt, nên có thể xem như “2 trong 1”, vừa học được kanji vừa biết thêm 1 số từ vựng tiếng Anh mới, khá tiện lợi. Điểm trừ là sách không có phần dịch Hán-Nhật (nhất là khi học Kanji theo nghĩa Hán sẽ dễ hiểu, dễ thuộc hơn), nhưng bạn có thể dùng từ điển dò và bổ sung thêm cũng được

Độc giả Nguyen Ngoc Minh Huong nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Qian Yu Liang nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Mình vừa nhận sách hôm nay. Cảm nhận đầu tiên là sách khá gọn nhẹ, in đẹp. Tuy nhiên, giấy in hơi mỏng. Bình thường mình rất hay hilight, ghi chú vào sách, nhưng với chất liệu giấy này thì khi hilight sẽ bị nhòe mực ra mặt sau, hơi buồn 1 tẹo! 🙁 Sách chỉ thích hợp viết bút chì và hạn chế gôm tẩy nhiều lần. 🙁 🙁 🙁 Về nội dung thì cũng không khác bản QT nhiều, có thêm phần giải thích nghĩa bằng tiếng Việt (bỏ phần giải thích bằng tiếng Trung và Hàn). Mới lật 漢字 bài 1 tuần 1, thấy phần giải thích tiếng Anh có chỗ hơi khác khác tí xíu, nhưng không ảnh hưởng gì lắm. Kanji cho người Việt mà không chú thích âm Hán Việt thì mình thấy thật là thiếu sót. Hy vọng NXB sẽ bổ sung phần này cho Kanji N2, N1.

Nói chung, mình mới mua 3 quyển: 漢字, 文法, 聴解 cấp độ N3 thôi; mấy quyển khác, cấp độ khác chưa thấy có để mua nên chưa so sánh được.

Đối với 文法 thì vẫn phải tìm hiểu thêm từ các nguồn khác, vì sách cũng không giải thích gì thêm ngoài những chú thích như ở bản QT. Bạn nào khá tiếng Anh, tiếng Trung gì đó thì thấy cũng không khác gì nhiều.

Độc giả Chồn Trắng nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Trình độ tiếng Nhật của mình thì chưa đạt N3, nhưng mình rất thích học trước chữ Hán. Cuốn sách này trình bày đẹp, sạch sẽ và trực quan theo 5 chủ điểm: giao tiếp bên ngoài, đọc, viết, mua sắm, sử dụng… có hướng dẫn rất kỹ cách sử dụng sách bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Chất liệu giấy êm, nhẹ nhưng viết mực hay bút nước thì có hơi nhòe, các bạn nên dùng bút chì thì hơn. Học theo tốc độ mỗi ngày 2 trang trong 6 tuần là với điều kiện bạn cũng đã học qua và chăm chỉ ngày nào cũng mở ra ôn luyện cơ.

Độc giả Mai Ngo nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Độc giả Huỳnh Mỹ Tú nhận xét về tác phẩm Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự

Luyện Thi Năng Lực Nhật Ngữ N3 – Hán Tự là một…

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật N5 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!