Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa # Top 3 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đào tạo từ xa hiện nay đã trở nên khá quen thuộc đối với những người đã có việc làm và những người còn đang khó khăn về tài chính muốn có thêm một tấm bằng nữa. Vậy chúng ta có nên học đại học từ xa hay không?

Hệ đào tạo từ xa hiện đang trở thành một sự lựa chọn cho các bạn có mong muốn du học song gặp trở ngại về tài chính. Khi tham gia học đào tạo từ xa, bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa học từ xa và nhận được chứng chỉ có giá trị, miễn là bạn lưu ý cho mình những thông tin quan trọng và hết sức cố gắng trong học tập, bởi vì học từ xa đòi hỏi sự chuyên cần, tự giác và chủ động rất cao mới có thể đạt được kết quả tốt.

Học đại học từ xa là hình thức học tập mà trong đó phần lớn quá trình đào tạo có sự ngăn cách và tách biệt về thời gian, không gian, khoảng cách địa lý,… giữa giảng viên và các học viên. Phương pháp học tập này tại nước ngoài cũng khá phổ biến. Trong khi một số trường chỉ yêu cầu sinh viên hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra rồi gửi chúng cho giảng viên qua e-mail thì nhiều trường lại đòi hỏi sinh viên phải tham dự các buổi diễn giảng hàng tuần bên cạnh việc học tập “online”. Dù có hình thức nào đi nữa, học từ xa cũng luôn cần sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật và công nghệ truyền thông cũng như sự chủ động, nhanh nhẹn của chính học viên tham gia.

Học đại học từ xa có khá nhiều tiện ích cho học viên

Các chương trình đào tạo từ xa lấy bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ hiện nay có rất nhiều và được mở rộng trên nhiều chuyên ngành và lĩnh vực để bạn có thể tha hồ chọn lựa. Nhưng dù bạn có nguyện vọng hay ước muốn gì đi nữa, điều quan trọng nhất là việc tìm kiếm và lựa chọn các chương trình học tập uy tín, chất lượng có thể cung cấp cho bạn những kiến thức và kĩ năng cần thiết để đáp ứng những mục tiêu học tập được đặt ra.

Đánh giá chứng chỉ

Nếu bạn đăng ký học đại học từ xa tại một trường một đại học nổi tiếng, chứng chỉ mà bạn nhận được hoàn toàn được đánh giá cao như mọi chứng chỉ chính quy khác. Nhưng hãy chú ý, không phải tất cả các chứng chỉ khóa học từ xa đều được các nhà tuyển dụng chấp nhận hoặc coi trọng và đôi khi có một số khóa học chất lượng không tốt được mở ra để “moi tiền” của bạn.

Chính vì vậy, trước khi lựa chọn loại chứng chỉ, bạn cũng nên cân nhắc và đánh giá chất lượng, mức độ uy tín của trường đại học bạn định đăng ký. Bạn có thể xin ý kiến tư vấn từ bạn bè, thầy cô hoặc chính các nhà tuyển dụng bạn quen biết, hỏi ý kiến của họ về điều bạn đang quan tâm nhưng chưa có nhiều thông tin, và nếu có thể hãy tìm đến các sinh viên khóa trước để họ có thể cho bạn biết những thông tin khá đầy đủ và chính xác về khóa học liên kết từ xa mà bạn đang tìm hiểu.

Thời gian theo học đại học trực tuyến cũng rất khác nhau, tùy vào chứng chỉ và khóa học của bạn. Ví dụ như, các khóa học từ xa dành cho Thạc sỹ quản trị kinh doanh – MBA thường đòi hỏi sinh viên dành 3-4 năm để hoàn thành chương trình học tập. Hầu hết các trường đều cung cấp thời gian học tập dành cho sinh viên, vì thế, bạn nên tự mình kiểm tra kỹ điều này để có thể chủ động thời gian và công việc của mình tốt nhất.

Lựa chọn được trường đại học uy tín và cố gắng, bạn có thể nhận được bắng tốt nghiệp có giá trị

Chi phí học tập

Điều này thì lại tùy thuộc vào trường học mà bạn đăng ký. Chắc rằng, chi phí sinh hoạt tại nước ngoài nói chung và các thành phố lớn là rất đắt đỏ. Do đó, nếu bạn lựa chọn hệ đại học từ xa thay vì du học trực tiếp tại nước sở tại thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá, nhất là trong trường hợp bạn gặp nhiều khó khăn về điều kiện tài chính hoặc không thể bỏ công việc hiện tại để sang nước ngoài theo học.

Mặc dù vậy, học phí cho các chương trình này có thể cũng khá cao, và tất nhiên là bạn cũng cần phải mua các giáo trình, tài liệu tham khảo hoặc một số nguồn tài liệu khác để có thể hoàn thành tốt khóa học của mình được. Nói chung, chi phí cho quãng thời gian 2-4 năm của các khóa đào tạo từ xa chắc chắn sẽ “ngốn” một khoản không hề nhỏ trong tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn hãy chủ động sắp xếp và quản lý tài chính càng sớm càng tốt để có thể yên tâm dồn công sức cho việc học tập mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề phát sinh nào.

Phương Trình Hóa Học Những Điều Bạn Cần Nên Biết

Phương trình hóa học là gì?

Phương trình hóa học chắc hẳn khi mới tiếp xúc với môn hóa học bạn sẽ thấy khái niệm phương trình hóa học xuất hiện rất nhiều. Trong các chương trình từ cơ bản đến nâng cao, trong sách giáo khoa hay sách tham khảo đều đề cập đến phương trình hóa học. Vậy phương trình hóa học là gì?

Hiểu một cách đơn giản phương trình hóa học là trình biểu diễn các phản ứng. Trong một sẽ bao gồm các chất tham gia sản phản ứng và chất được tạo thành khi phản ứng kết thúc.

Căn cứ vào phương trình hóa học bạn có thể nhận biết được tỉ lệ về số nguyên tử, phân tử của các chất, cặp chất tham gia vào một phản ứng hóa học.

Để lập một phương trình hóa học cần phải tuân theo các bước sau:

Bước 1: Viết sơ đồ phản ứng

Bước 2: Cân bằng phương trình hóa học

Bước 3: Hoàn thành phương trình hóa học

Ví dụ: Phản ứng của Hidro với Oxi tạo thành nước sẽ có phương trình như sau

Các cách cân bằng phương trình hóa học

Như chia sẻ ở trên cân bằng phương trình hóa học là một trong những bước rất quan trọng khi viết phương trình. Đây cũng là một trong những bước không thể thiếu nếu các bạn muốn giải các bài toán hóa học.

Vậy làm thế nào để cân bằng được phương trình hóa học một cách nhanh nhất và chính xác nhất? Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây:

Phương pháp nguyên tử – nguyên tố

Với phương pháp này, khi cân bằng sẽ viết các đơn chất dưới dạng nguyên tử riêng biệt, sau đó lập luận qua một số bước đơn giản.

Để tạo thành 1 phân tử P 2O 5 cần 2 nguyên tử P và 5 nguyên tử O.

Tuy nhiên phân tử oxi bao gồm 2 nguyên tử, như vậy nếu lấy 5 phân tử oxi tức là số nguyên tử oxi sẽ tăng lên gấp đôi. Đồng thời số nguyên tử P và số phân tử P 2O 5 cũng sẽ tăng lên 2 lần, tức 4 nguyên tử P và 2 phân tử P 2O 5.

Sử dụng phương pháp chẵn – lẻ

Đây là phương pháp thêm hệ số vào trước các chất có chỉ số lẻ, mục đích là để làm chẵn số nguyên tử của nguyên tố đó.

Tương tự với nguyên tử Photpho, nếu muốn 2 vế bằng nhau ta chỉ cần đặt 4 trước P ở vế trái.

Ngoài 2 phương pháp trên còn có

Phương pháp hóa trị tác dụng

Phương pháp hệ số phân số

Phương pháp xuất phát từ nguyên tố chung nhất

Phương pháp cân bằng theo nguyên tố tiêu biểu

Phương pháp đại số

Phương pháp cân bằng electron

Phương pháp cân bằng ion – electron

Cách tạo ra một phương trình hoá học

Để có một phương trình hoá học trước hết ta phải có sơ đồ biểu thị phản ứng giữa các chất bằng chữ.

Ví dụ về sơ đồ: Khí hiđro + Khí oxi → Nước

Bước 1: Viết sơ đồ biểu thị phản ứng bằng chữ về sơ đồ biểu thị phản ứng bằng công thức hoá học bằng cách thay tên các chất bằng công thức hoá học đúng của chúng.

Bước 2: Cân bằng số lượng nguyên tử mỗi nguyên tố hoá học ở hai vế để đảm bảo định luật bảo toàn khối lượng chỉ bằng cách thêm hệ số thích hợp trước công thức hoá học của các chất.

Vế trái và vế phải đều có 2 nguyên tử H; nhưng vế trái có 2 nguyên tử O và vế phải chỉ có 1 nguyên tử O, vậy chúng ta sẽ tạo ra 1 nguyên tử O ở vế phải bằng cách nhân đôi phân tử H2O:

Bước 3: Sau khi cân bằng xong, ta chỉ cần thay dấu mũi tên nét đứt bằng dấu mũi tên nét liền nối giữa hai vế.

Quy tắc phương trình hóa học

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( chúng tôi wikipedia, … )

Những Điều Bạn Cần Biết Về Du Học Nauy

Nằm ở khu vực Tây Nam Châu Âu, với khí hậu ôn hòa, người dân có thể sử dụng Tiếng Anh, hệ thống giáo dục tốt… là những điểm thuận lợi thu hút nhiều sinh viên quốc tế chọn Nauy làm điểm đến du học lý tưởng. Bên cạnh đó, du học Nauy còn mang lại những thuận lợi rất tuyệt vời cho sinh viên nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, với các trợ giúp từ học phí, thủ tục…

Hệ thống Đại học

Hiện này hệ thống giáo dục cấp cao ở Nauy bao gồm 6 trường Đại học công lập, 6 Viện Đại học chuyên ngành, 25 trường Cao đẳng, 2 Viện nghệ thuật quốc gia và 29 trường Đại học tư thục.

6 trường Đại học công lập tại Nauy đều là những trường Đại học danh tiếng, bao gồm: Đại học Oslo, Đại học Bergen, Đại học Khoa học và Công nghệ Nauy (NTNU), Đại học Tromso, Đại học Stavanger, Đại học Khoa học đời sống (UMB).

6 Viện Đại học chuyên ngành bao gồm: Học viện Kinh tế và Quản trị kinh doanh Nauy, Nhạc viện Nauy, Học viên Thể dục thể thao Nauy, Học viên khoa học và thú y Nauy, Học viện Tôn giáo Nauy và Học viện kiến trúc và thiết kế Oslo.

Hệ thống Cao đẳng

Các trường Cao đẳng tại Nauy cũng cung cấp các chương trình học, đào tạo ngành nghề đa dạng khác mà thậm chí một số trường Đại học không có. Bên cạnh đó, các trường Cao đẳng cũng cung cấp các chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên có thể tiếp tục học lên.

Các chương trình học tập

– Thạc sĩ: Được kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học, lấy bằng Cử nhân. Chương trình Thạc sĩ sẽ được tiếp tục với ngành học đã hoàn thành ở bậc Đại học, với yêu cầu về khả năng Tiếng Anh TOEFL 600 hoặc IELTS 6.0 trở lên, một số ngành học thậm chí đòi hỏi cần có thêm 1-2 năm kinh nghiệm làm việc trong cùng lĩnh vực tương đương.

– Tiến sĩ: Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, cá nhân có thể đăng ký thêm chương trình Tiến sĩ kéo dài 3 năm tiếp theo, theo hình thức nghiên cứu sinh. Bằng cấp Tiến sĩ tại Nauy được gọi là Doctor, chứ không dùng Ph.D như thông thường.

2. Những điểm thuận lợi khi du học Nauy

– Hệ thống giáo dục cấp cao, đa dạng ngành học với những trường Đại học danh tiếng của Châu Âu

Nauy sở hữu những trường Đại học trong top những trường Đại học lâu đời nhất tại Châu Âu, chất lượng giáo dục tại Nauy cũng được đánh giá là tiên tiến, đạt chuẩn thế giới. Bằng cấp hệ Cử nhân trở lên do Nauy cung cấp cũng được công nhận trên toàn cầu.

Tại Nauy, có một tổ chức chuyên giám sát, đảm bảo chất lượng giasod ục là NOKUT, trực thuộc Chính phủ nhưng mang tính độc lập. NOKUT có mục đích giám sát, đảm bảo chất lượng giáo dục và giúp hệ thống giáo dục phát triển ở Nauy.

– Hệ thống giáo dục Nauy cho phép chuyển đổi giữa Cao đẳng và Đại học

Giống với chương trình học tại Cao đẳng Cộng đồng của Mỹ, chương trình học Cao đẳng tại Nauy cũng cho phép sinh viên chuyển tiếp lên Đại học, với chuyên ngành tương đương cá nhân đã theo học.

– Hoàn toàn miễn phí chi phí học tập

Điểm hấp dẫn nhất cho sinh viên Nauy và sinh viên quốc tế là chi phí học tập hoàn toàn được miễn phí. Tại Nauy, các cơ sở giáo dục bậc cao, dạng công lập hoàn toàn không thu học phí. Ngoại trừ một số chương trình giáo dục chuyên ngành, chương trình giáo dục đặc biệt và một số trường tư áp dụng hình thức thu học phí. Với hình thức tự chi trả học phí, sinh viên quốc tế cần chứng minh bản thân có một khoản tiết kiệm tối thiểu 80,000 NOK ~ hơn 10,000 EUR để được nhập học.

– Cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Một số trường Đại học, Cao đẳng công lập cũng thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí chi trả cho mục đích học tập.

Ví dụ như học bổng Norad Felloship Schorlarship cho sinh viên hệ Cử nhân và Thạc sĩ, trị giá 8,000 NOK tiền ăn ở, mua tài liệu, đi lại và 4,000 NOK chi tiêu thêm mỗi tháng.

– Kinh tế phát triển, cơ hội định cư lâu dài

Luôn nằm trong top những nước thuộc khối thịnh vượng trên thế giới, Nauy chỉ có 3% dân số làm nghề nông còn lại là ở những top ngành nghề công nhân, viên chức…

– Khí hậu ôn hòa, môi trường đa ngôn ngữ

Tại Nauy, khí hậu thuộc khối ôn đới những khá ôn hòa, với mùa đông ấm áp, có tuyết nhưng tan nhanh, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ không quá cao.

Nauy cũng được công nhận là đất nước có độ an toàn, người dân thân thiện, cư xử ôn hòa và có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. 3 ngôn ngữ phổ biến và được đưa vào chương trình dạy học tại Nauy là Tiếng Anh, Tiếng Đức và Tiếng Pháp. Chính phủ luôn sẵn sàng cung cấp phí học tiếng Nauy cho cá nhân muốn nhập cư, và nhận quyền công dân tại quốc gia này.

– Thủ tục xin du học đơn giản

Sds Là Gì Và Điều Cần Biết Về Chương Trình Du Học Sds

Chương trình du học Canada SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn học tập tại Canada. SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 và hoạt động song song với chương trình CES (Canada Express Study). SDS còn được gọi là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Chương trình Du học Canada SDS cũng liên kết và hợp tác cùng với ngân hàng Scotiabank – một trong những tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Và thông qua Scotiabank, chúng ta hoàn toàn có thể được bảo đảm sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo.

Nếu như trước đây, khi du học theo diện visa thường bạn phải chứng minh được trong tài khoản tồn tại $30.000 CAD và thu nhập bản thân hoặc người giám hộ không dưới 40.000.000 VND/tháng cùng hàng loạt giấy tờ khác. Giờ đây, nếu tham gia học tập theo diện SDS Canada 2020, bạn sẽ không phải tốn thời gian cho các hồ sơ chứng minh tài chính nữa. Du học sinh sẽ chỉ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10.000 CAD.

Cơ hội mang lại nếu đi du học Canada theo diện SDS

Mở ra cánh cửa du học cho các sinh viên có năng lực cao

Du học Canada SDS mở rộng phạm vi áp dụng lên toàn bộ các tổ chức/trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ đại học cho đến thạc sĩ,… tất cả đều mở rộng cánh cửa với các thí sinh quốc tế có đủ tiềm năng. Không chỉ vậy, so với CES, Canada SDS còn cho phép du học sinh tùy ý chọn trường học trong phạm vi các trường DLI – cho phép tuyển sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, số lượng trường được lựa chọn sẽ nhiều hơn, danh sách các trường đại học thuộc diện SDS sẽ được mở rộng hơn so với danh sách cố định 55 trường đại học trong chương trình CES. Học sinh có cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất trong khả năng, với gần 200 ngành học từ tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP.

Thông qua chương trình SDS, họ yêu cầu gắt gao hơn về trình độ IELTS cũng như các cấp độ đào tạo được mở rộng, từ đó sẽ phân loại được những sinh viên chất lượng nhất để tiến hành đào tạo.

Những học sinh điểm học tập có thành tích tốt sẽ được chương trình SDS tuyển chọn. Mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh có thành tốt trong học tập, là học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính với đại sứ quán.

Mang đến cơ hội được định cư tại Canada

Không chỉ vậy, SDS còn mở ra cánh cửa định cư rất lớn cho sinh viên Việt Nam. Trước đây, với chương trình CES, các bạn chỉ được chọn 55 trường trong hệ thống CICan dẫn đến sinh viên phải loay hoay chọn ngành phù hợp và những nơi học chiến lược (nơi có lợi về chính sách định cư). Tại các tỉnh bang của Canada, các chính sách về định cư theo diện kĩ năng có sự khác biệt rất lớn. Chính vì vậy, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn để chọn ngành và chọn trường khi tham gia chương trình CES.

Du học Canada SDS còn giúp cho du học sinh dễ dàng được định cư tại đất nước sở tại với thủ tục đơn giản và nhanh gọn hơn. Chúng ta sẽ có thêm cơ hội tự do lựa chọn ngành học yêu thích trong khi vẫn có thể lên kế hoạch học tập hợp lí cho mục tiêu du học định cư tại Canada.

Du học ngành dược ở đâu là tốt nhấtTrình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nàoNên học TOEIC hay IELTS hay TOEFL để đi du học?

Điều kiện nộp hồ sơ du học theo diện SDS

Để đăng kí tham gia chương trình du học kiểu mới này, chúng ta phải đáp ứng những yêu cầu và tiêu chí sau đây:

Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kĩ năng nào dưới 6.0) và vẫn còn thời hạn sử dụng.

Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD (ngoài ra sẽ đóng thêm $200 CAD là phí của phía ngân hàng và không hoàn lại phí này).

Nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường/học viện/… đào tạo sau đại học và trả toàn bộ 1 năm học phí đầu tiên.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần, chứng minh học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hy vọng rằng bài viết SDS là gì và điều cần biết về chương trình du học SDS – Canada từ chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan về Chương trình Du học Canada SDS với những thông tin cụ thể và thiết thực. Nhờ đó định hướng về ngành học cũng như kế hoạch du học theo diện visa SDS sẽ dễ dàng và rõ ràng hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!