Đề Xuất 3/2023 # Người Việt Phát Âm Tiếng Anh: Những Khó Khăn Thường Gặp # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Người Việt Phát Âm Tiếng Anh: Những Khó Khăn Thường Gặp # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Việt Phát Âm Tiếng Anh: Những Khó Khăn Thường Gặp mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những khó khăn trong quá trình học tiếng Anh của người Việt

1.Khó khăn trong việc nhấn trọng âm:

Trọng âm là điều quan trọng nhất trong kỹ năng phát âm tiếng Anh. Trong quá trình giao tiếp, nếu bạn không nhấn trọng âm đúng, thì chắc chắn người bản địa sẽ không hiểu được ý của bạn. Tiếng Việt được xem là một ngôn ngữ đơn âm tiết nên khi học tiếng Anh – Ngôn ngữ đa âm tiết với nhiều đặc tính phức tạp về trọng âm, nhiều người Việt sẽ gặp khó khăn. Một số cụm từ có đến 2 trọng âm, khiến cho nhiều bạn nhấn âm nhầm hoặc không nhấn âm.

Nhấn trọng âm được xem là khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh

2.Khó khăn trong những từ nối âm:

Đối với người bản xứ, việc nối âm luôn xuất hiện khi kết thúc một phụ âm và đi sau là một nguyên âm. Việc nối âm gây khó khăn cho cả khi phát âm lẫn khi luyện nghe đối với nhiều người Việt khi học tiếng Anh. Để khắc phục được việc khó khăn trong nối âm, bạn nên xem nhiều phim, video tiếng Anh. Đồng thời, cố gắng học một vài nguyên tắc trong nối âm để tránh mắc lỗi khi phát âm.

3.Sự ảnh hưởng của “tiếng Việt” trong phát âm tiếng Anh:

Đây là một trong những khó khăn cơ bản đối với những người Việt Nam phát âm tiếng Anh. Nhiều người khi nói tiếng Anh thường có xu hướng Việt hóa những từ vựng và nói ra để dễ nhớ hơn. Cách học này chỉ có tác dụng tạm thời nhưng lại gây ra khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh. Vì khi Việt hóa tiếng Anh, những nguyên tắc quan trọng như nhấn âm, nối âm,… sẽ không được tuân thủ và khiến cho việc phát âm của bạn dễ thất bại nhiều hơn.

Elsa Speak là một trong những phần mềm luyện nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay

Những Khó Khăn Khi Học Viết Tiếng Anh Thường Gặp

Kĩ năng viết luôn là kĩ năng khó nhằn nhất trong việc học tiếng Anh. Do đó mà Edu2Review đã đưa ra cho các bạn một số lỗi thường gặp khi học viết Tiếng Anh và cách khắc phục nó, mong những mẹo này sẽ giúp bạn viết tốt hơn trong quá trình học tiếng Anh của mình.

1. Một sồ lỗi khi học viết Tiếng Anh thường gặp

Thiếu từ vựng

Tiếng Anh là ngôn ngữ có kho từ vựng rộng lớn. Việc học và biết rõ từ nghĩa của các từ thật không dễ dàng, hơn nữa trong Tiếng Anh còn có từ đồng nghĩa đôi khi dùng cho các ngữ cảnh khác nhau và thay thế cho nhau để tránh lặp từ.

Tuy nhiên, một số từ nếu trong cùng ngữ cảnh mà thay thế cho nhau sẽ làm thay đổi nội dung câu. Do vậy, sinh viên khi học viết Tiếng Anh thường mắc lỗi trong việc tìm đúng từ phù hợp với từng ngữ cảnh trong bài viết của mình.

Ngoài ra, sinh viên nếu thiếu vốn từ vựng sẽ không biết từ loại mình cần dùng là gì nên dễ viết sai cấu trúc câu, làm câu không có nghĩa.

Tiếng anh có vô số từ mà bạn cần phải họcLỗi ngữ pháp

Ngữ pháp Tiếng Anh giúp bạn viết câu đúng cấu trúc và có nghĩa. Nếu không nắm vững kiến thức Tiếng anh cơ bản, sinh viên dễ viết những câu ngữ pháp và gây khó hiểu cho người đọc. Do đó, trong việc học tiếng Anh thì việc nắm rõ ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng.

Cần nắm rõ ngữ pháp cơ bản để viết Tiếng AnhLỗi diễn đạt

Đa phần sinh viên khi học viết Tiếng Anh thường không có đủ lượng từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ để biểu đạt ý tưởng của mình trong khi viết. Do vậy họ thường phải thay những từ và cấu trúc câu mà họ không biết bằng những gì mà họ đã học. Chính điều này đã dẫn tới lối ‘viết vòng vo’ để diễn đạt ý tưởng, bài viết không đúng ý của mình nên dễ gây lạc đề và lang mang.

Lỗi diễn đạt làm bài viết lang mangLỗi dịch từng từ

Sinh viên Việt Nam thường dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ nên thường dịch từng từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Đôi khi cách làm phổ biến này làm bài viết của mình không rõ nghĩa, gây hiểu lằm cho người đọc vì một sồ từ tiếng Anh khi kết hợp lại sẽ có một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Dịch từng từ dễ gây sai ý của bài viết

2. Cách khắc phục

Bổ sung vốn từ vựng

Bạn nên bổ sung vốn từ vựng hàng ngày cho mình bằng việc học từ mới mỗi ngày. Bạn có thể tìm kiếm từ mới thông qua sách báo hay các quyển từ vựng tiếng Anh, trên Tivi, học bằng flashcard…Nếu mỗi ngày bạn học 5 từ vựng thì trung bình 1 năm bạn đã có thể học được hơn 1800 từ vựng.

Bên cạnh đó, bạn nên có một quyển sổ từ vựng tiếng Anh để ghi lại những từ cần học và ôn lại mọi lúc mọi nơi​.

Flashcard là một công cụ học từ vựng tuyệt vờiNâng cao ngữ pháp tiếng anh

Trước khi học viết Tiếng Anh, bạn nên bổ sung cho mình lượng kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh, cách dùng câu và vốn từ vựng nhất định cho mình. Khi bạn nắm vững ngữ pháp thì bạn mới có thể viết tốt được. Bạn có thể đến Trung tâm để học ngữ pháp hoặc mua một sách ngữ pháp tiếng Anh về nhà để tự học.

– Tìm ra những cụm từ, cấu trúc câu đặc biệt và cách diễn đạt như người bản ngữ

– Gạch chân hoặc viết chúng vào vở

– Đặt câu với chúng và luyện tập thường xuyên cho đến khi bạn có thể đảm bảo là không quên và sử dụng chúng một cách hoàn hả.

Đọc sách tiếng Anh rất hữu íchLuyện dịch

Đây là cách rất tốt vì qua đó chúng ta học được từ, cấu trúc mới và cách diễn đạt chúng trong bài luận bằng tiếng Anh. Trong quá trình dịch bài, bạn vừa được học từ mới vừa luyện tập khả năng diễn đạt của mình trong Tiếng Anh.

Kết: Học tiếng Anh là cả một quá trình gian nang đòi hỏi sự kiên trì và khổ luyện của bạn, đặc biệt là kỹ năng viết. Tuy nhiên, nếu chúng ta kiên trì và có phương pháp hiệu quả thì việc chinh phục kĩ năng viêt tiếng Anh không phải là khó. Edu2Review mong những lời khuyên trên sẽ giúp ích các bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ của mình.

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.​

Khánh Nam tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

​Học Tiếng Hàn Cho Người Việt Gặp Những Khó Khăn Gì?

Những khó khăn khi học tiếng Hàn của người Việt

Sự khác nhau cơ bản khi học tiếng Hàn cho người Việt là về cấu trúc của tiếng Hàn và tiếng Việt trên cả 4 phương diện: Nguyên âm, Phụ âm, Trọng âm và Ngữ điệu nên các bạn sinh viên nói riêng và người học tiếng Hàn tại Việt Nam nói chung thường mắc phải những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Hàn như là nuốt âm, không có trọng âm, nói không ngữ điệu, nhấn nhá âm không đúng. Chính vì thế mà dẫn đến khả năng nghe tiếng Hàn của họ rất kém và họ rất khó khăn trong việc nghe vì khi học từ họ không chú ý đến cách phát âm và dẫn đến phát âm tiếng Hàn sai. Khi phát âm sai dẫn đến việc nghe của họ cũng không thể nào đúng được ý mà người đối thoại muốn truyền đạt. Khi mà nghe người bản ngữ phát âm tiếng Hàn chuẩn xác, chúng ta sẽ khó để nhận ra từ đó là gì.

Hầu như mọi người đều cảm thấy choáng ngợp khi đối mặt với bảng chữ cái tiếng Hàn. Chữ tiếng Hàn khá tượng hình và khác hoàn toàn với tiếng Việt chúng ta vì bạn đã quen với việc học chữ cái latinh trong tiếng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nhiều người đã nghĩ rằng chúng thật rắc rồi như Hán văn. Nhưng đừng lo lắng vì khác với Hán ngữ, tiếng Hàn dễ nhớ ,dễ viết hơn bởi sự đơn giản. Nhiều người cho rằng tiếng Hàn khá dễ liên tưởng vì chúng cũng là chữ tượng hình. Nếu bạn tìm hiểu kĩ về nó bạn sẽ không thấy chúng không hề khó khăn như những gì bạn nghĩ ban đầu.

Khó khăn khi học bảng chữ cái tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có các từ xác định chủ ngữ và có hậu giới từ (đứng sau danh từ và đại từ làm tân ngữ). Loại từ này tiếng Việt của chúng ta không có cho nên, nếu không để ý, lúc đầu ta hay quên đưa chúng vào trong câu nếu theo thói quen nghĩ tiếng Việt trước rồi mới nói tiếng Hàn.

Việc học tiếng Hàn cho người Việt thường gặp phải khó khăn trong vấn đề này. Trong tiếng Việt ta chỉ cần thêm những từ như “đã” để chỉ quá khứ: “đang” để chỉ hành động ở hiện tại và “sẽ” cho hành động sẽ diễn ra ở thời tương lai. Tiếng Hàn, cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác, động từ biến đổi theo thì. Ngoài ra, tiếng Hàn có tới 7 quy tắc biến đổi đuôi khác nhau cho một động từ, nghe thật khó khăn đúng không nào?

Khó Khăn Trong Việc Học Tiếng Anh Thường Gặp Ở Sinh Viên

Sinh viên học ngoại ngữ thường gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong việc học tiếng Anh nhiều nhất phải kể đến các điều sau đây.

1. Lợi ích của việc giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới. Ngoài việc là ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ, Anh và Úc, tiếng Anh cũng thường được sử dụng ở các quốc gia khác. Có rất nhiều lợi thế khi biết ngôn ngữ này nhưng khó khăn trong việc học tiếng Anh cũng không ít và quá trình này thường đầy thách thức. Các đặc điểm riêng biệt về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm… làm cho tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Mặc dù có những thách thức, khó khăn trong việc học tiếng Anh nhưng có ngoại ngữ này, bạn sẽ được đền đáp khi tiếp cận với vô số thông tin và cơ hội mới. Đừng thắc mắc học tiế n g An h để làm gì nếu như bạn chưa biết lợi ích của ngôn ngữ này.

– Mở rộng kiến thức học tập: Hầu hết các kiến thức trên thế giới đều được xuất bản bằng tiếng Anh và nhiều trường danh tiếng nhất trên thế giới cũng nói tiếng Anh. Thậm chí cả khi bạn làm các bài luận Việt Nam, bạn cũng cần đến tiếng Anh để tra khảo thêm thông tin nước ngoài; nếu khó khăn trong việc học tiếng Anh chắc bài luận của bạn sẽ hạn chế thông tin nhiều đấy! Bên cạnh đó, khả năng nói tiếng Anh cung cấp quyền truy cập trực tiếp và chính xác hơn các thông tin dịch trên web tự động, đồng thời tăng cường giao tiếp với những người nói tiếng Anh ở bất kỳ đâu bạn đến.

– Nâng cao cơ hội việc làm: Thuận lợi và khó khăn trong việc học tiếng Anh dễ thấy nhất ở những người đi làm muốn nâng cao trình độ nhưng lại bị giới hạn thời gian. Khó khăn trong việc thu xếp giờ học hay lên thời gian biểu tự học nhưng nếu có tiếng Anh, người đi làm có thể thăng tiến nhanh và có cơ hội tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

– Tự tin xê dịch khắp 5 châu: Khi đi du lịch nước ngoài, biết tiếng Anh là một lợi thế lớn. Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ, Anh hoặc Úc, biết nói tiếng Anh sẽ rất có lợi. Ngoài ra, tiếng Anh thường được sử dụng ở các quốc gia khác như một ngôn ngữ phụ trợ và sẽ rất hữu ích cho khách du lịch, ngay cả khi bạn chỉ biết cách trò chuyện ở mức độ cơ bản. Do đó, nếu có đam mê du lịch khắp nơi thì đừng để những khó khăn trong việc học tiếng Anh cản trở bước đi của bạn, cố gắng trau dồi và chinh phục tiếng Anh là điều nên làm.

2. Những khó khăn khi học ngoại ngữ của sinh viên

Sinh viên là thế hệ tiếp thu và thay đổi theo thời đại nhất ở bất kỳ thời đại nào. Trong việc học ngôn ngữ, lứa trẻ này rất biết cách làm mới và trau dồi khả năng của mình. Tuy nhiên, ở một quốc gia mà tiếng Anh không phải là quốc ngữ như Việt Nam thì những khó khăn khi học ngoại ngữ là điều không thể tránh khỏi.

Có 4 hạn chế chính đáng kể đến, đầu tiên là việc thiếu từ vựng, yếu ngữ pháp. Dù không phải chữ quốc ngữ nhưng phải thừa nhận rằng bảng chữ cái Latinh đang có tại Việt Nam tạo ra cả thuận lợi và khó khăn trong việc học tiếng Anh so với các nước dùng chữ tượng hình. Tuy vậy, cấu trúc câu và vốn từ hạn hẹp khiến nhiều sinh viên trở ngại khi học tiếng Anh. Chỉ cần loại bỏ những định kiến học tiếng Anh cho người mất gốc , bạn sẽ làm được tất cả.

Theo kết quả khảo sát thì có rất nhiều người bắt đầu học tiếng Anh từ bậc tiểu học nhưng cho đến lúc học đại học thì vốn từ vựng và cấu trúc câu vẫn tương đối ít vì cách học ghi chép nhiều lần vẫn thường làm không hề đem lại hiệu quả cho việc ghi nhớ và giao tiếp. Vấn đề này có thể được cải thiện nếu bạn học từ vựng bằng cách tăng cường giao tiếp, tự tưởng tượng các tình huống giao tiếp để có thể hình thành phản xạ tự nhiên trong một tình huống giao tiếp thực sự hoặc lồng ghép việc học vào đời sống hàng ngày.

Khó khăn trong việc học tiếng Anh tiếp theo là kỹ năng nghe bị hạn chế. Cấu trúc của tiếng Anh bao gồm cả nguyên âm, phụ âm, trọng âm và ngữ điệu mà đa phần sinh viên thường bỏ quên cách nhấn âm tiếng Anh , nói mà không có ngữ điệu. Điều này gây cản trở rất nhiều trong hoạt động giao tiếp. Từ đó, khi nghe người bản xứ phát âm bạn không thể nào nhận biết được vì bình thường bản thân ghi nhớ từ đó theo một cách hoàn toàn khác. Và ngược lại khi bạn diễn đạt người bản xứ cũng không hiểu bạn đang muốn nói gì.

Tự ti trong giao tiếp cũng là một khó khăn khi học giao tiếp tiếng Anh . Tâm lý là rào cản lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Người thường sợ nói sai, viết nhiều lỗi sẽ e ngại khi giao tiếp tiếng Anh và điều này muốn khắc phục thì chỉ có bạn mới làm được. Hãy cởi mở và tích cực hơn trong tâm lý, suy nghĩ với việc học vì khi việc giao tiếp trở thành nỗi ám ảnh thì học tốt tiếng Anh sẽ càng trở nên xa vời hơn.

Sai lầm phổ biến nhất mà sinh viên nào cũng gặp phải là chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt trong suy nghĩ. Đây là điều tạo nên khó khăn trong việc học tiếng Anh khi giao tiếp cũng như viết bài vì nó hình thành thói quen xấu khiến bạn không thể phản xạ tiếng Anh tốt được. Bạn nên rèn cách nghe và liên tưởng đến hình ảnh thay vì dịch sang tiếng Việt để phản xạ nhanh và không mất nhiều thời gian suy nghĩ.

Dĩ nhiên, đây đều là thực trang chung của sinh viên Việt Nam khi chinh phục hành trình giỏi tiếng Anh. Nhưng thông thường, những khó khăn khi học ngoại ngữ của sinh viên Việt Nam mắc phải sắp xếp theo từng giai đoạn phổ biến. Hạn chế của sinh viên năm nhất tiếng Anh là gì? Đó chính là chưa xác định được mục đích rõ ràng khi học, việc học của các bạn chỉ là vì chương trình học trên trường có môn đó và áp chuẩn đầu ra. Các bạn thường chỉ học ngoại ngữ để đối phó với các kỳ thi, để lấy chứng chỉ rồi sau đó “trả chữ cho thầy” sau một thời gian không đụng tới. Vì thế, không khó hiểu khi nhiều bạn học tiếng Anh từ năm nhất nhưng kỹ năng vẫn dậm chân tại chỗ.

Bước sang sinh viên năm hai tiếng Anh là gì đó khó khăn, khó có thể học được, vì bạn đã mắc phải căn bệnh trầm kha – bệnh lười biếng, bệnh thiếu kiên trì. Đó là hệ lụy của việc học không có mục đích năm nhất, không tạo được hứng thú ngay từ khi bắt tay vào học tiếng Anh và rồi khi mức độ từ vựng tăng lên, ngữ pháp khó hơn thì dẫn đến chán nản, rồi bỏ cuộc. Không những vậy, học không có phương pháp đúng đắn cũng là điều mà nhiều bạn gặp phải bởi lẽ hiển nhiên có hơn 10 triệu kết quả trong vòng 0,61 giây tìm kiếm “cách học ngoại ngữ”.

Khó khăn gặp phải của sinh viên năm ba tiếng Anh là gì? Đó chính là không có môi trường giao tiếp, ngại giao tiếp và thiếu tự tin, không thành công vì chạy theo cái mới.

Nếu những khó khăn khi học giao tiếp tiếng Anh khiến bạn chùn bước, hãy nhìn vào thuận lợi mà bạn có. Đó là sức trẻ, động lực và mơ ước chinh phục; nếu chỉ thiếu yếu tố ngoại ngữ để hoàn thiện điều này, English Town sẽ giúp bạn.

Là mô hình học tập giúp bạn hoàn thiện toàn diện khả năng ngoại ngữ, khóa học Tiếng Anh sáng tạo dành cho sinh viên mang lại nhiều giá trị cộng hưởng, tạo điều kiện tốt nhất để tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong giao tiếp và kết nối con người khi đặt chân đến trung tâm.

English Town không chỉ tạo ra môi trường ‎100% tiếng Anh , mà còn cung cấp cho bạn đội ngũ giảng viên tâm huyết, tổ trợ giảng 24/7 sẵn sàng giải đáp thắc mắc – chia sẻ với bạn bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa, những người bận rộn muốn tranh thủ thời gian học cũng không lo lắng với hơn 16 giờ học mỗi ngày tại trung tâm và học online trên điện thoại qua ứng dụng thông minh độc quyền mỗi thời gian trống. Đây là những lý do nhiều học viên chọn đến English Town học tiếng Anh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Việt Phát Âm Tiếng Anh: Những Khó Khăn Thường Gặp trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!