Đề Xuất 12/2022 # Ngành Khoa Học Máy Tính / 2023 # Top 18 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Ngành Khoa Học Máy Tính / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngành Khoa Học Máy Tính / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dưới sự bùng nổ của công nghệ hiện đại và khoa học công nghệ đã tác động làm thay đổi diện mạo của đời sống ngày nay. Không ngừng ở đó, ngành công nghệ mà đặc biệt là Công nghệ máy tính hứa hẹn sẽ tiếp tục là một ngành học HOT và thu hút nhiều bạn sinh viên lựa chọn cho việc học tập của mình ở nước ngoài. Chính vì thế, việc cung cấp cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành học mới mẻ và thú vị này những thông tin hữu ích nhằm hỗ trợ cho quá trình lên kế hoạch du học của các bạn là một việc làm cần thiết.

Ngành học Khoa học máy tính là gì?

Khoa học Máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính. Chương trình sẽ trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như:

Cấu trúc máy tính

Hệ điều hành máy tính

Ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng

Trí tuệ nhân tạo

Bảo mật và an toàn máy tính

Xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội

Thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web…

Vì sao Khoa học máy tính thường bị nhầm lẫn với Công nghệ thông tin?

Kỹ thuật máy tính (computer engineering)

Công nghệ thông tin (information technology)

Khoa học máy tính (computer science)

Đây là các chuyên ngành trong cùng một lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, mỗi chuyên ngành tập trung vào các khía cạnh cụ thể của lĩnh vực và nghề nghiệp trong ba chuyên ngành này cũng phân hóa rõ rệt.

Để có thể giúp các bạn sinh viên vẫn còn thắc mắc trong việc phân biệt hai nhóm ngành học này, hãy tham khảo bài viết Chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.

Ngành Khoa học máy tính đào tạo những gì?

Tại mỗi trường Đại học sẽ có những thiết kế riêng biệt về ngành học nhưng đều dựa trên nguyên tắc đảm bảo cung cấp một cách đầy đủ nhất những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn, những kỹ năng mềm cần thiết để các bạn có thể sử dụng tối đa trong ngành nghề sau này.

Nhìn chung, tất cả các trường Đại học ở hầu hết các quốc gia hiện đang giảng dạy chương trình Khoa học máy tính đều có cấu trúc chương trình học như sau:

Những năm đầu của chương trình Đại học, các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức cơ bản về ngành Khoa học máy tính như:

Khoa học máy tính ứng dụng

Giới thiệu về chương trình Quản lý

Giới thiệu về hệ thống mạng lưới

Giới thiệu về Cơ sở dữ liệu

Phân tích & thiết kế hệ thống

Nguyên tắc cơ bản của phát triển phần mềm

Các khái niệm toán học cho máy tính

Hệ điều hành & Kiến trúc máy tính

Phát triển đối tượng mục tiêu cho hệ thống Java

Phương pháp phát triển hệ thống

Phát triển chuyên nghiệp & doanh nghiệp

Sáng tạo và đổi mới

Phương pháp nghiên cứu cho máy tính & công nghệ

Cấu trúc dữ liệu

Lập trình đồng thời

Quản trị hệ thống & mạng

Hệ thống máy tính và kỹ thuật cấp thấp

Lý thuyết tính toán

Cuối mỗi chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các tập đoàn, công ty địa phương hoặc các công ty nước ngoài với đúng vị trí chuyên ngành của bạn. Điều này giúp cho bạn có cơ hội chuẩn bị một hành trang thật vững chắc bao gồm cả kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhằm áp dụng cho công việc sau này sau khi tốt nghiệp.

Đối tượng của ngành Khoa học máy tính là những ai?

Khoa học máy tính được biết đến là một ngành học khá nghiên về lý thuyết và học thuật. Cho nên, những người có mong muốn theo đuổi học tập và làm việc trong nhóm ngành này phải là những người có khả năng tư duy logic và óc trừu tượng tốt. Ngoài ra, do những đặc thù của ngành nghề cho nên những người chọn học và làm việc trong ngành Khoa học máy tính, cần phải có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, chịu áp lực tốt và biết cách quản lý thời gian hiệu quả.

Để làm tốt công việc của một kỹ sư khoa học máy tính hay một chuyên viên làm việc trong ngành Khoa học máy tính, các bạn còn cần một số kỹ năng như:

Kỹ năng thương lượng

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng phản biện

Yêu cầu đầu vào

Về yêu cầu đầu cho ngành Khoa học máy tính sẽ tùy thuộc vào từng trường Đại học, nhưng nhìn chung các bạn sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

Bậc học

Yêu cầu học vấn

Yêu cầu tiếng Anh

Cao đẳng

Cử nhân

Thạc sĩ

Các bạn sinh viên cần lưu ý, đối với ngành học Khoa học máy tính, các trường thường tập trung vào việc xét điểm môn toán học, một số học viện yêu cầu có nền tảng cả về vật lý.

Sinh viên mong muốn học ngành này không nhất thiết phải từng học khoa học máy tính trước khi vào đại học. Tuy nhiên người ta khuyên rằng bạn nên tham gia một khóa ngôn ngữ lập trình để có nền tảng về nó. Hầu hết ngôn ngữ được chấp nhận cho người mới bắt đầu gồm Python và C ++, Haskell, Java và Pascal là tất cả ngôn ngữ mà bạn có thể sẽ học trong chương trình học của mình. Một số trường Đại học còn cung cấp các chương trình học liên kết, ví dụ: ngành khoa học máy tính sẽ học kết hợp các ngành khác như toán học, kỹ thuật và máy tính. Cho nên đây cũng sẽ là những trải nghiệm thú vị cho sinh viên và đưa ra nhiều sự lựa chọn về ngành học cho các bạn.

Nên học ngành Khoa học máy tính ở đâu?

Khoa học máy tính là một trong những ngành học HOT hiện nay và thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đăng ký theo học. Biết được xu thế đó cho nên hầu hết các trường Đại học hàng đầu tại nhiều nước đều cung cấp chương trình giảng dạy nhóm ngành Khoa học máy tính. Để tìm cho mình một trường Đại học phù hợp để học tập và nghiên cứu, trước tiên các bạn cần biết những yếu tố nào là ưu tiên cho sự lựa chọn của bạn. Ví dụ: bạn muốn du học ngành Khoa học máy tính ở nước nào? Bạn sẽ theo học ở cấp bậc nào? Ngân sách du học của bạn là bao nhiêu?…

Các trường đào tạo chương trình Khoa học máy tính tại Úc

Các trường đào tạo chương trình Khoa học máy tính tại Vương quốc Anh

Các trường đào tạo chương trình Khoa học máy tính tại Malaysia

Các trường đào tạo chương trình Khoa học máy tính tại Singapore

Các trường đào tạo chương trình Khoa học máy tính tại Ireland

Chi phí du học ngành Khoa học máy tính?

EasyUni sẽ gợi ý một vào điểm đến du học nổi bật, trong đó có các quốc gia Châu Âu và Châu Á, cùng chi phí du học ngành Khoa học máy tính tại quốc gia đó để bạn dễ dàng tham khảo và so sánh

Quốc gia

Học phí (USD, theo năm)

Chi phí sinh hoạt (theo tháng)

Úc

~ $25,000 – $26,500

~ $1,200 USD

Anh Quốc

~ $27,000 – $35,000

~ $1,600 – $2,000 USD

Ireland

~ $19,700 – $29,000

~ $700 – $1,200 USD

Malaysia

~ $6,000 – $10,000

~ $430 – $500 USD

Singapore

~ $12,500 – $15,000 SGD

~ $400 – $550 USD

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư máy tính

Kỹ sư hệ thống

Người phát triển phần mềm

Lập trình viên

Trưởng phòng Công nghệ (CTO)

Giám đốc kỹ thuật CNTT

Kiến trúc sư kỹ thuật

Quản lý hỗ trợ kỹ thuật

Trưởng phòng dịch vụ CNTT

Kỹ sư ứng dụng

Nhà phát triển Mainframe

Kiến trúc sư phần mềm

Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm

Trình quản lý kho dữ liệu

Quản lý phát triển ứng dụng

Kiến trúc sư ứng dụng

Công việc

Mức lương cơ bản (VND)/ năm

Kỹ sư phần mềm

$103,612 ( khoảng 2,4 tỷ)

Chuyên viên quản lý sản phẩm

$83,722 (khoảng 1,9 tỷ)

Chuyên viên phát triển dữ liệu Java

$84,671 (khoảng 1,95 tỷ)

Trưởng phòng Công nghệ thông tin

$80,157 (khoảng 1,8 tỷ)

Ngành Khoa Học Máy Tính: Học Gì Và Làm Gì? / 2023

Thởi đại ngày nay những việc làm nặng nhọc, tính toán dần được thay thế bởi máy tính. Và vì thế nhu cầu nhân lực ngày càng chú trọng về các công nghệ này. Vì vậy việc học và hiểu biết về công nghệ này là một lợi thế với các bạn sinh viên. Và ngành Khoa học máy tính chính là nơi cung cấp cho bạn một con đường rõ ràng và những nền tảng quan trọng nhất để làm việc với công nghệ của tương lai. Vậy nó là gì, học như thế nào và làm được gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Ngành Khoa học máy tính là gì?

Khoa học Máy tính(Computer science) là ngành nghiên cứu về máy tính và các hệ thống tính toán, quy trình và cách hoạt động của máy tính, cải thiện và nâng cao hiệu suất cho các thuật toán, công nghệ mới, giao tiếp giữa máy tính và con người. Thông qua ngành này giúp các bạn có thể xây dựng các phẩm phần mềm trí tuệ nhân tạo, máy học…

Một số hướng đi của ngành này bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence, Học máy (Machine Learning), Đồ họa và xử lý ảnh(Digital Image Processing),…

Học Khoa học máy tính cần chuẩn bị những gì?

4 năm đại học Ngành Khoa học máy tính học những gì?

Năm 1 và năm 2: Trong 2 năm học đầu tiên sẽ là thời gian nhà trường đào tạo kiến thức nền tảng khi học CNTT như toán lý đại cương, OOP, CTDL&GT,nhập môn lập trình . Những môn này bắt buộc mọi người phải nắm thật chắc để đi sâu vào chuyên ngành sau này. Một số môn học quan trọng ở giai đoạn này gồm:

Nhóm các môn đại cương

Giải tích

Đại số tuyến tính

Xác suất thống kê

Toán rời rạc

Vật lý đại cương

Nhóm các môn triết và pháp luật

Anh văn

Nhóm các môn cơ sở ngành

Nhập môn lập trình: Môn này các bạn được học các cú pháp, các khái niệm cơ bản về lập trình như vòng lặp, con trỏ, mảng,… Ngôn ngữ thường được các trường đại học Việt Nam sử dụng để dạy môn này là C/C++,Java

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật: Trong môn này sẽ được học về các thuật toán như sắp xếp(sort), tìm kiếm(search),… cũng như các cấu trúc dữ liệu như danh sách liên kết(linked list), stack, queue, cây nhị phân tìm kiếm(BST),… và các khái niệm độ phức tạp về thời gian và bộ nhớ.

Lập trình hướng đối tượng: Lúc này sinh viên sẽ được học một kỹ thuật lập trình mới cho phép tạo ra các đối tượng trong code trừu tượng hóa các đối tượng thực tế trong cuộc sống.

Cơ sở dữ liệu: Môn học này sẽ giúp các bạn tiếp cận các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến như Oracle, MongoDB, MySQL,…

Toán cho KHMT: giúp bạn có nền tảng về các kiến thức toán học, các thuật toán thông dụng mà trong các môn về trí tuệ nhân tạo,máy học rất cần

Phân tích và thiết kế thuật toán: cung cấp cho bạn các kiến thức về các thuật toán, cấu trúc dữ liệu nâng cao, các cách tiếp cận và phương pháp giải đối với các bài toán trong tin học, các hàm về độ phức tạp thời gian và bộ nhớ

Ngoài ra còn một số môn cần nắm vững như Hệ điều hành, Mạng máy tính,..

Máy học: giúp bạn bước đầu với các mô hình và thuật toán máy học là tiền đề để học các môn về Deep Learning, Máy học nâng cao…

Nguyên lý lập trình: tìm hiểu các cách thức lập trình ,các phương pháp lập trình cũng như các quy củ về đặt tên biến,hàm và các cách tổ chức code hiệu quả nhất .

Năm 3 và năm 4: Qua đến giai đoạn này thì ngành Khoa học máy tính có 3 định hướng nghiên cứu chuyên sâu là:

Công nghệ tri thức và máy học

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Thị giác máy tính và đa phương tiện

Những kiến thức khi chọn lĩnh vực công nghệ tri thức và máy học Những kiến thức khi chọn lĩnh vực Thị giác máy tính và đa phương tiện Những kiến thức khi chọn lĩnh vực Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Những vị trí việc làm sau khi học Khoa học máy tính

Đối với các bạn chuyên ngành công nghệ tri thức và máy học: lập trình viên tại các doanh nghiệp về CNTT; chuyên viên nghiên cứu và phát triển các công nghệ tri thức, các sản phẩm mang tính thông minh; cán bộ nghiên cứu khoa học ở các trường, viện, trung tâm, công ty công nghệ…

Đối với các bạn chuyên ngành Thị giác máy tính và đa phương tiện:lập trình đồ họa game, chuyên viên xử lý ảnh ,video,thực tại ảo, cán bộ ở các trường, viện trung tâm nghiên cứu…

Vậy KHMT và KTPM bạn chọn gì ?

Có thể nói việc lựa chọn giữa 2 ngành này luôn là điều khó khăn. Với bản thân mình thì mình chọn học ngành KHMT vì mình muốn trở thành một kĩ sư AI,còn nếu các bạn muốn trở thành một Software Engineering thì mình nghĩ KTPM sẽ hợp lý hơn vì khi bạn chọn chuyên ngành KTPM bạn sẽ học được quy trình, các bước, các quy tắc để phát triển một phần mềm tốt và hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn muốn vào các công ty lớn, nơi yêu cầu cao về kĩ năng lập trình ,thuật toán thì KHMT lại là một lựa chọn hợp lý hơn.

Một số trường đại học đào tạo ngành khoa học máy tính (điểm chuẩn năm 2019)

Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG HCM: 24.65đ -22.65 (CLC)

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG HCM: 25đ-24.6đ (CTTT)-23.2đ (CLC)

Đại học Bách Khoa TPHCM: 25.75đ-24.75đ (CLC)

Đại học Tôn Đức Thắng: 30.75đ-24.5đ (Việt)-22.5đ (Anh) (Toán hệ số 2 nhân 3/4)

Đại học Sư phạm kỹ thuật : 23.9đ-25.2 (AI)

Kết

Bài viết trên là chia sẻ kinh nghiệm của mình trong ngành Khoa học máy tính nhằm giúp các bạn 2k2 có thể tham khảo và có cho mình định hướng chính xác về nghề nghiệp. Hi vọng các bạn có thể có lựa chọn mà bản thân không hối hận và cảm thấy xứng đáng với 12 năm học của bản thân. Đừng ngần ngại để lại ý kiến, mình sẽ chia sẻ với các bạn trong hiểu biết của mình nha.

Phân Biệt Ngành Khoa Học Máy Tính Và Công Nghệ Thông Tin / 2023

Đây là các chuyên ngành trong cùng một lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, mỗi chuyên ngành tập trung vào các khía cạnh cụ thể của lĩnh vực và nghề nghiệp trong ba chuyên ngành này cũng phân hóa rõ rệt.

Mentor Trần Quốc Tuấn – Đại học trực tuyến FUNiX sẽ đưa ra các thông tin để phân biệt hai chuyên ngành phổ biến được giảng dạy tại đại học là khoa học máy tính và công nghệ thông tin cũng như cơ hội nghề nghiệp của từng lĩnh vực.

Khoa học máy tính (Computer science)

Người nghiên cứu khoa học máy tính là các nhà khoa học. Họ tập trung vào lý thuyết ứng dụng tính toán. Điều đó có nghĩa là họ trả lời được câu hỏi “vì sao” đằng sau các chương trình máy tính. Sử dụng thuật toán, cấu trúc dữ liệu và toán cao cấp, các nhà khoa học máy tính phát minh ra những cách thức mới để thao tác và truyền tải thông tin. Họ thường quan tâm đến phần mềm, hệ điều hành và việc triển khai.

Các nhà khoa học máy tính có thể thấy và hiểu được mã máy. Sinh viên ngành khoa học máy tính sẽ học nguyên tắc cơ bản của các ngôn ngữ lập trình khác nhau, đại số tuyến tính và rời rạc, thiết kế và phát triển phần mềm.

Tóm lại, các nhà khoa học máy tính có thể nói chuyện với máy tính. Chuyên ngành này dựa trên toán học – ngôn ngữ của máy tính. Những người theo đuổi ngành này sẽ hiểu tại sao máy tính hoạt động và có thể tạo ra một chương trình hoặc hệ điều hành với những tính năng như ý muốn.

Nghề nghiệp trong ngành khoa học máy tính

– Lập trình viên phát triển ứng dụng (Applications software developer): Áp dụng tư duy sáng tạo vào các ứng dụng và chương trình, nhà phát triển phần mềm thiết kế và xây dựng các chương trình, ứng dụng cho máy tính và thiết bị công nghệ. Ví dụ, Angry Birds hay Microsoft Office đều do các nhà phát triển phần mềm làm ra.

– Kỹ sư hệ thống (Systems engineer): Các kỹ sư hệ thống thiết kế và tạo ra các loại hệ thống này để sử dụng cho máy tính cá nhân, điện thoại và thậm chí cả xe hơi. Hệ điều hành cung cấp nền tảng cho máy tính và thiết bị hoạt động. Microsoft Windows, Linux và iOS là các ví dụ về các loại hệ điều hành.

– Phát triển web (Web developer): Các nhà phát triển web không phải là nhà thiết kế đồ họa. Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra những hình ảnh bạn thấy trên các trang web; nhà phát triển web lập trình mã tạo nên chức năng trang web. Các nhà phát triển web tích hợp đồ họa, âm thanh và video vào trang web và theo dõi lưu lượng truy cập, hiệu suất cũng như khả năng của trang web.

Công nghệ thông tin (Information technology)

Công nghệ thông tin cũng có thể gọi là hệ thống thông tin (information systems) hoặc quản lý hệ thống (systems administration). Về cơ bản, các chuyên gia công nghệ thông tin là những người sử dụng công nghệ. Công nghệ thông tin sử dụng các hệ điều hành, phần mềm và ứng dụng có cùng nhau để tạo ra một hệ thống lớn hơn giải quyết một vấn đề cụ thể. Công nghệ thông tin xây dựng một mạng lưới từ các khối đã được thiết lập để thực hiện một nhiệm vụ, như dịch vụ đặt hàng nguồn cung cấp tự động.

Do tính chất của công việc, các chuyên gia công nghệ thông tin có xu hướng tương tác với khách hàng và đồng nghiệp bên ngoài phòng ban của họ. Họ có thể giải thích cho khách hàng cách giải quyết các vấn đề công nghệ hoặc làm việc với chủ doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch công nghệ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ.

Sinh viên công nghệ thông tin sẽ nghiên cứu mạng và thiết kế cơ sở dữ liệu theo chiều sâu, và thu nhận các lý thuyết toán cơ bản và toán cao cấp.

Nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin

– Nhà phân tích bảo mật thông tin (Information security analyst): Họ làm việc để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng bằng cách theo dõi mạng lưới kinh doanh để tìm ra vi phạm, các điểm yếu và tạo ra kế hoạch khẩn cấp trong trường hợp bị tấn công.

– Chuyên gia hỗ trợ máy tính (Computer support specialist): Họ cung cấp lời khuyên và trợ giúp khắc phục sự cố cho cá nhân và doanh nghiệp có câu hỏi về phần mềm của họ.

– Quản trị viên cơ sở dữ liệu (Database administrator): Họ sử dụng phần mềm và các chương trình để tổ chức và lưu trữ thông tin cho mọi doanh nghiệp từ doanh nghiệp tài chính đến các công ty vận chuyển.

– Quản trị viên hệ thống (Systems administrator): Họ thực hiện việc bảo trì và vận hành hàng ngày của mạng doanh nghiệp, gồm mạng LAN, WAN, mạng nội bộ và các hệ thống liên lạc khác.

Các nhà khoa học máy tính thiết kế và phát triển chương trình máy tính, phần mềm và ứng dụng. Các chuyên gia công nghệ thông tin sử dụng và khắc phục sự cố các chương trình, phần mềm và ứng dụng đó. Hai ngành nghề này làm việc cùng nhau để đảm bảo phần cứng, phần mềm và giao diện người dùng (UI) kết hợp thuận lợi để các máy tính có thể thực hiện nhiệm vụ mà doanh nghiệp và cá nhân yêu cầu.

Thạc sĩ Khoa học máy tính Trần Quốc Tuấn

Mentor Đại học trực tuyến FUNiX

Top 5 Trường Cử Nhân Khoa Học Máy Tính Bằng Tiếng Anh Tại Pháp / 2023

Từ lâu Pháp được biết đến là một trong những quốc gia với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế, mỗi năm, nơi đây thu hút hàng ngàn sinh viên đến học tập và nghiên cứu. Trong những ngành học đáng được chú ý tại Pháp, có thể kể đến ngành Khoa học máy tính. Đây là một ngành học tiềm năng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

1. Trường Đại học Bách Khoa Paris ( École polytechnique)

a. Giới thiệu chung

Trường Đại học Bách Khoa Paris (École polytechnqiue) là một trong những trường lớn (grande école) tại Pháp. Người dân Pháp coi đây là cái nôi đào tạo kỹ sư hàng đầu cả nước. Sinh viên đến theo học có thể lựa chọn đa dạng các ngành như Vật lý, Toán, Tin học, Sinh học, Hóa học, Kinh tế,… Ngành Khoa học máy tính tại Bách khoa Paris là một ngành học luôn nhận được rất nhiều quan tâm. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như:

Cấu trúc máy tính

Hệ điều hành máy tính

Ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng

Trí tuệ nhân tạo

Bảo mật và an toàn máy tính

Xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội

Thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web

Sinh viên sẽ tìm hiểu các khóa học về máy tính ngay từ năm nhất. Trong năm thứ 2, người học tiếp tục được đào tạo về nền tảng của các thuật toán, lập trình và khả năng tính toán, kiến ​​trúc của các mạng, hệ thống máy tính và thực hành xây dựng những dự án cá nhân. Từ năm thứ 3 (Master 1), sinh viên đi sâu vào những môn học chuyên ngành, phục vụ trực tiếp cho công việc sau này.

Điều kiện xét tuyển:

Đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp với điểm trung bình các môn Tự nhiên cao

IELTS từ 7.0

Các giấy tờ cần thiết khác

Chi phí xét hồ sơ: 95 euro.

2. Hệ thống trường INSA

a. Giới thiệu chung

INSA (viết tắt cho Institut National des Sciences Appliquées – Viện Quốc gia về Khoa học Ứng dụng) thuộc top những trường đào tạo kỹ sư hàng đầu Pháp. Hiện nay, INSA có 7 cơ sở trên toàn nước Pháp và 1 cơ sở quốc tế tại nước ngoài (Maroc): INSA Centre Val De Loire, INSA de Rouen, INSA de Rennes, INSA de Lyon (lớn nhất), INSA de Toulouse, INSA de Strasbourg, INSA Hauts-de-France và INSA Euro-Méditerranée. Nơi đây nổi tiếng với các chuyên ngành vật lý, hóa học, toán học và tin học. Khoa học máy tính là một trong những ngành đào tạo nổi bật ở INSA, cho phép sinh viên học tập và nghiên cứu về 5 lĩnh vực sau:

Chương trình đại cương và mạng doanh nghiệp: xây dựng dự án, khoa học, truyền thông, luật, marketing, quản lý doanh nghiệp,…

Cấu trúc phần cứng, Hệ thống và Mạng: máy tính, thiết kế các ứng dụng công nghiệp, hệ thống sản xuất tích hợp, hệ điều hành, mạng và viễn thông …

Phát triển và tích hợp phần mềm: thuật toán và lập trình, thiết kế và lập trình đối tượng (UML, C ++, Java), phương pháp phát triển, công nghệ phần mềm, đảm bảo chất lượng, thiết kế và sản xuất giao diện người-máy …

Hệ thống thông tin: thiết kế hệ thống thông tin, ứng dụng phân tán và giao dịch, cơ sở dữ liệu (Oracle, DB-XML), hệ thống thông tin truyền thông và đa phương tiện, ERP, cơ sở dữ liệu đa chiều, kho dữ liệu. .

Phương pháp và công cụ mô hình hóa: Toán học khoa học máy tính, phương pháp logic, phân tích hoặc ngẫu nhiên (xác suất và thống kê), trí tuệ nhân tạo, khai thác dữ liệu và học tập nhân tạo …

Toàn bộ hồ sơ để xét tuyển vào INSA được thực hiện online.

Thi sinh sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ trên trang web https://candidat.groupe-insa.fr/candidat/.

Sau khi điền đầy đủ những thông tin cần thiết, thí sinh thanh toán tiền xét duyệt hồ sơ với phí là 95 euro qua thẻ Visa hoặc Master Card.

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp các khối chuyên khối Khoa học tự nhiên.

Trình độ Tiếng Anh từ 6.5 IELTS

3. Trường ESGI (École supérieure de génie informatique)

a. Giới thiệu chung

Kết cấu phần mềm

Di động và các thiết bị kết nối

Thiết kế Big Data

Kỹ sư Blockchain

Kỹ sư Web

Kỹ sư 3D và Trò chơi điện tử

Hệ thống Điện toán đám mây

Bảo mật thông tin

Quản trị và tư vấn hệ thống Thông tin

b. Thông tin tuyển sinh

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và có đam mê với Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

Các bước để xét tuyển:

Bước 1: Thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ và làm bài kiểm tra viết/nói online. Hồ sơ của thí sinh cần có: Thư động lực, bảng điểm hai năm học gần nhất, bản photo các bằng cấp đã có, mô tả về quá trình học tập và kinh nghiệm tích lũy và thư giới thiệu từ thầy giáo hoặc hiệu trưởng nhà trường đang theo học.

Bước 2: Những thí sinh có hồ sơ được chọn sẽ tham gia phỏng vấn và làm một bài kiểm tra về tin học, hiểu biết về chuyên ngành đã chọn và trình độ tiếng Anh (bài thi diễn ra dưới hình thức online).

Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo qua email sau một vài ngày.

4. Trường EPITA (École pour l’Informatique et les Techniques avancées)

a. Giới thiệu chung

EPITA là trường đầu tiên về tin học và toán ứng dụng của Pháp, tiên phong trong lĩnh vực xử lý thông tin. Trường thuộc tập đoàn giáo dục IONIS lớn nhất tại Pháp. Thế mạnh của trường là lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường còn có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất nhất, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập. EPITA xếp ở vị trí 160 tại Pháp, và được bình chọn là trường có mức thu nhập sau khi ra trường cao nhất cả nước, đặc biệt với các khối ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.Mức lương thực tập trung bình theo kỳ của sinh viên tại EPITA rơi vào khoảng 1.100 euro/tháng. Trường EPITA có nhiều chính sách phúc lợi cam kết giúp đỡ sinh viên tìm thực tập và việc làm khi ra trường.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp hoặc đang học lớp 12 các khối chuyên Khoa học tự nhiên.

Các bước xét tuyển:

Đăng ký hồ sơ online trên website https://www.parcoursup.fr/ từ 22/01 – 12/03/2020

Sau đó, thí sinh sẽ được chọn để làm bài thi nói và viết dưới hình thức online, bao gồm tiếng Anh, Toán học, bài thi Tổng hợp và trình bày động lực học tập của bản thân.

5. Trường EPITECH (École pour l’Informatique et les nouvelles Technologies)

a. Giới thiệu chung

EPITECH là một trường tư thục thuộc IONIS – tập đoàn giáo dục lớn nhất nước Pháp. Hiện nay, EPITECH đã có 10 cơ sở trên toàn nước Pháp, sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên. Đây là một cơ sở đào tạo về khoa học máy tính và công nghệ thông tin với cách giảng dạy tân tiến và hiệu quả.

Với phương châm ‘Tự chủ, Độc lập, Linh hoạt và Cởi mở’, EPITECH cho phép sinh viên tiếp cận với việc thực hành ngay từ rất sớm. Điều ấy tạo điều kiện cho các bạn tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng cho công việc tương lai sau này. Sinh viên tốt nghiệp tại EPITECH có khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm ngang với các sinh viên ở các trường lớn. Tại đây, quá trình đào tạo sẽ diễn ra trong 5 năm với phương hướng cụ thể như sau:

Năm nhất: Kiến thức đại cương và làm việc cá nhân.

Năm hai: Thiết kế và làm việc nhóm.

Năm ba: Đa dạng hóa và đổi mới.

Năm bốn: Trải nghiệm quốc tế đa văn hóa.

Năm cuối: Khả năng lãnh đạo.

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT

Có các chứng chỉ về tiếng Anh (TOEFL, IELTS, TOEIC) tùy theo yêu cầu.

Thời gian xét tuyển: thí sinh có thể nộp hồ sơ từ tháng 10 – cuối tháng 05/2020

Hình thức xét tuyển: thí sinh làm kiểm tra logic và bài thi tiếng Anh trực tuyến.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình du học Pháp hay các lớp học tiếng Pháp, vui lòng liên hệ Việt Pháp Á Âu.

Du học Pháp ngành Toán ứng dụng Điều kiện du học Pháp Du học Pháp ngành công nghệ thông tin 2021

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

✅ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ VIỆT PHÁP Á ÂU:https://forms.gle/deKpJzWuF3CmiusJ9☎️ Hotline: 0983 102 258 (Mrs. Hà)📧 Email: duhocvietphap@gmail.com🌐 Website: http://vietphapaau.com/FanPage : chúng tôi chỉ: P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngành Khoa Học Máy Tính / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!