Đề Xuất 6/2023 # Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? # Top 13 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dù là chỉ đang là sinh viên hay đã là người đi làm thì chắc các bạn cũng không lạ gì với bài thi Toeic. Các bạn sinh viên thì sẽ cần học Toeic để ra trường hoặc xin việc còn với những bạn đã đi làm thì cần để thăng chức hoặc để tìm việc tốt hơn.

Vậy các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải là bằng Toeic mà không là bằng tiếng anh giao tiếp?

Tôi đồng ý là trên thực tế, có nhiều bạn dù đã có bằng trên 700 điểm nhưng vẫn không thể nói hay viết được câu tiếng Anh nào ra hồn. Nhiều nhà tuyển dụng giờ chỉ cần ứng cử viên chứng mình là mình có trình độ tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu nói vậy thì đã bao giờ các bạn tự hỏi là tại sao vẫn còn nhiều trường và công ty coi trọng bằng Toeic?

Theo thống kê từ ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi cho hay, gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên toàn thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Là do bằng cấp quá được coi trọng chăng? Theo tôi, cho dù bỏ qua khía cạnh bằng cấp, học hoặc luyện thi Toeic vẫn có nhiều ưu điểm so với học giao tiếp. Trước khi nói ưu điểm đó là gì, tôi xin liệt kê một số lý do mà các bạn chọn học tiếng Anh giao tiếp:

Chỉ muốn nghe được nói được chứ không muốn tốn thời gian học ngữ pháp nhiều.

Giờ mọi người đều quan trọng là nghe nói được chứ bằng cấp chỉ là “giấy thông hành” có lệ để ra trường hoặc xin việc.

Bạn nào có 1 trong các lý do trên thì tôi xin được hỏi là các bạn lấy gì để nghe, để nói !? Trên thực tế là dù các bạn có học các lớp giao tiếp thì vẫn phải học ngữ pháp, từ vựng. Tại sao? Vì đó là phần nền tảng. Hãy tưởng tượng việc học tiếng Anh cũng như việc xây nhà:

Chuẩn bị nguyên vật liệu (từ vựng đủ nhiều)

Chuẩn bị dụng cụ (phương pháp đúng đắn)

Xây gạch thành tường rồi thành nhà được (dùng ngữ pháp ghép từ thành câu)

Ưu điểm của học Toeic

Tuy rằng các lớp giao tiếp đều dạy nền tảng nhưng theo tôi thì ưu điểm lớn nhất của Toeic chính là sự định hướng.

Các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thông thường nên sẽ quá rộng, đến mức sẽ khiến bạn cảm thấy “học hoài không hết”. Trong khi đó, tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể.

Học Toeic thì thể nào bạn cũng biết “hàng tồn kho” là “inventory”, “thỏa thuận, hợp đồng” là “agreement” (trong khi nếu học bình thường thì tôi dám chắc bạn chỉ biết nó là “sự đồng ý, đồng thuận”).

Ưu điểm thứ 2 là khi học Toeic, bạn biết được trình độ của mình.

Bảng quy đổi điểm Toeic giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp, rất khó để làm được điều này. Còn Toeic, vì là 1 kỳ thi với cấu trúc rõ ràng: nên học những từ vựng nào, cần biết các điểm ngữ pháp,… Nhờ đó mà tránh được tình trạng “mông lung” khi học.

Dĩ nhiên Toeic không phải là hoàn hảo. Do Toeic chỉ xoay quanh một số từ vựng và điểm ngữ pháp nên dẫn đến việc học “mẹo” chỉ để đi thi và lấy điểm cao. Và do đó mà chẳng thể dùng tốt tiếng Anh.

Học Toeic vẫn có thể Nói và Viết được

Nếu thật sự học đàng hoàng, Toeic vẫn cung cấp được cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng “thụ động” này.

Quan điểm của tôi là: phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Và tôi nghĩ nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

Học theo Toeic giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng, Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp bạn quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

Phần đọc thì rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi bạn có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (Toeic Speaking and Writing).

Tôi không nói các bạn hãy nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua học Toeic. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là đừng xem Toeic như một tấm giấy “thông hành”, hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về kỳ thi Toeic và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn.

Thay vì chọn đăng ký đại một khóa tiếng anh giao tiếp để rồi cứ nản dần trên con đường học tiếng Anh một cách thiếu định hướng. Chi bằng hãy cứ chọn một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.

Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic?

Tìm cho mình một chương trình học tiếng Anh phù hợp

Vậy tại sao là bằng TOEIC mà không là bằng tiếng anh giao tiếp?

Từng có một thời gian làm việc tại công ty dịch thuật tiếng Anh, Tôi nhận thấy kỹ năng viết và ngữ pháp của Tôi rất tốt nhưng việc nói và giao tiếp với mọi người trong công ty bằng Tiếng Anh là một điều thật sự tệ hại. Sau này, Tôi giành nhiều thời gian hơn để lên mạng tìm hiểu những phương pháp để cải thiện vốn tiếng Anh của mình và TOIEC chính là sự lựa chọn của Tôi.

Theo thống kê từ đơn vị tổ chức kỳ thi ETS cho biết có gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước.

Ưu điểm của việc luyện Toeic

Các lớp học giao tiếp đều dạy nền tảng nhưng ưu điểm lớn nhất của TOEIC chính là sự định hướng.

Tiêu chí của TOEIC cũng rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và một số tình huống thường ngày. Còn các khóa giao tiếp thường dạy bao quát các ngữ cảnh thường gặp nên lại rất rộng.

Bạn biết được trình độ hiện tại, bảng quy đổi điểm TOEIC sẽ giúp người học đánh giá được khả năng của mình. Khi học giao tiếp khó để làm được điều này.

Luyện nghe được nhiều giọng khác nhau, Học TOEIC giúp bạn không bị giới hạn giọng Anh Anh với Anh Mỹ.

Mục tiêu là “giao tiếp công sở trong môi trường quốc tế” nên Toeic có 5 loại giọng, chưa kể nếu đã luyện TOEIC thì bạn lại phải nghe từ nhiều giáo trình khác nhau. Nhờ vậy mà bạn càng được tiếp xúc với nhiều phương pháp nói khác nữa.

Học Toeic có mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Học TOEIC vẫn có thể nói và viết được

Nếu bạn chịu học “thật”, TOEIC vẫn cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng này.

Phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có thể tập tành viết lách thành câu. Nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.

TOEIC giúp bạn phát triển một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.

Phần đọc rèn trước cho bạn khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi có thể đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (TOEIC Speaking and Writing)

Tôi không nói các bạn phải nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua TOEIC. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về TOEIC và những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn, một hướng phù hợp để từ đó phát triển dần kỹ năng của mình.

Bạn Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Toeic Trước?

Đây là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều bạn thắc mắc. Khi học tiếng Anh, chúng ta thường tự hỏi nên học giao tiếp hay TOEIC trước? Bài viết này sẽ giúp bạn thấy được những lợi ích của việc học giao tiếp tiếng Anh và TOEIC để từ đó tùy vào nhu cầu và khả năng mà bạn sẽ trả lời được câu hỏi của mình.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Về TOEIC

TOEIC là bài thi với mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Hiện nay, có hơn 150 quốc gia trên thế giới sử dụng TOEIC với 7 triệu bài thi mỗi năm, hơn 14.000 tổ chức đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế qua bằng TOEIC.

TOEIC cũng được sử dụng làm điều kiện đầu ra của nhiều trường Đại học, Cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá của các tập đoàn, công ty tại ở Việt Nam.

Chứng chỉ TOEIC ngày càng phổ biến (Nguồn: TOEIC Pacific)

Mục đích của TOEIC

TOEIC như một bài thi học thuật nên chủ yếu chú trọng ngữ pháp tiếng Anh nhiều hơn và mục đích để đo lường trình độ của người học.

Tiếng Anh giao tiếp thì sao?

Khi học tiếng Anh, mục đích cuối cùng chính là có thể nói chuyện thành thạo với người nước ngoài. Ở một số nước, tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Như vậy, học tiếng Anh giao tiếpđể bạn có thể trò chuyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của nhiều nước (Nguồn: Anh ngữ Glocy)

Mục đích của tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp giúp bạn giao tiếp tự tin hơn (Nguồn: Trung tâm ngoại ngữ VAE)

Như vậy, tiếng Anh giao tiếp và TOEIC đều có những ưu điểm mục đích riêng. Khi học TOEIC 4 kỹ năng, bạn vẫn có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Còn khi học tiếng Anh giao tiếp bạn vẫn phải học các ngữ pháp và từ vựng cơ bản.

Mỹ Phượng tổng hợp

Nguồn: ECE

Nên Luyện Toeic Trước Hay Sau Khi Học Giao Tiếp

Trong hành trình học tiếng Anh, việc học để thi lấy chứng chỉ Toeic và việc học tiếng Anh giao tiếpTOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh (với người không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ). Thông thường, những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, cả trong nước hay nước nói tiếng Anh cần có chứng chỉ này. đều rất quan trọng. Để có thể đạt được kết quả tốt trong cả hai khóa học này, chúng ta đều phải bỏ nhiều thời gian, công sức lẫn chi phí. vậy câu hỏi đặt ra là: Chúng ta nên luyện Toeic trước hay học giao tiếp trước?

1. Bạn được học những gì trong khóa Toeic và khóa học tiếng Anh giao tiếp?

Học khóa luyện thi Toeic đơn giản chính là bạn học cách làm bài thi này, bao gồm Listening (nghe hiểu), Reading (đọc hiểu), Writing (Viết) và Nói (Speaking). Trong đó, vì tính ứng dụng giao tiếp trong môi trường tiếng Anh cao của chứng chỉ Toeic (thay vì chuyên môn sâu hơn như Ielts) nên việc học 2 kỹ năng Nghe – Nói và nói chung rất được chú trọng.

Bên cạnh đó, luyện tiếng Anh TOEIC để thi lấy chứng chỉ cũng là một trong những điều kiện đầu ra bắt buộc của hơn 135 trường cao đẳng, đại học và 350 công ty, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

Trình độ phân chia của khóa học này cũng đa dạng. Ví dụ như tại English Town, bạn có thể lựa chọn học khóa giao tiếp cơ bản nếu mất gốc, trình độ còn thấp. Còn khi muốn học giao tiếp để có thể sử dụng thành thạo tại nước ngoài hay công ty đa quốc gia, học viên sẽ chọn khóa nâng cao.

Thậm chí, trong thực tế cuộc sống, có nhiều bạn giao tiếp tốt, nói tiếng Anh hay nhưng vì chưa thực sự chăm chỉ rèn luyện ngữ nên kết quả thi không cao. Lại cũng có những người đạt gần tuyệt đối tới 900 điểm TOEIC nhưng thực chất học giao tiếp chưa ổn, cực kỳ dè chừng khi sử dụng tiếng Anh ở ngoài đời.

2. Các câu hỏi thường gặp

– Những người ở trình độ như thế nào thì nên học giao tiếp trước?

– Mọi người thường đa phần thường chọn học gì trước?

– Phần học Speaking của Toeic và học giao tiếp khác nhau như thế nào? Có bổ trợ được cho nhau không?

Hiện nay, không có một thống kê nào cho biết các học viên thường chọn học tiếng Anh giao tiếp trước hay Toeic trước. Tuy nhiên, câu hỏi này thật ra không hề quan trọng vì không hề có tính tham khảo tốt. Số đông chưa chắc thích hợp với bạn và ngược lại. Mỗi một người lại có nền tảng, điều kiện, mục tiêu và nhu cầu khác nhau.

Nếu bạn chưa hề có kiến thức cơ bản, vẫn còn bị “bó chặt” trong thói quen ngại nói, ngại giao tiếp từ hậu quả của chương trình dạy tiếng Anh máy móc của Việt Nam thì học giao tiếp trước sẽ tốt hơn. Các khóa học giao tiếp bằng tiếng Anh rất chú trọng vào việc giúp bạn thoải mái, cởi mở, rèn cho bạn phản xạ và kỹ năng nói tự nhiên . Bạn không chỉ là học tiếng Anh mà còn học cách trở nên tự tin vào bản thân, biết cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, tư duy logic và hợp lòng người.

Việc học không bao giờ là thừa và chắc chắn việc học trước giao tiếp sẽ giúp đỡ bạn nhiều khi học Speaking Toeic. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn tùy thuộc vào sự nỗ lực của bạn và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hay không.

3. Gợi ý từ English Town

Như đã nói ở trên, không có lựa chọn nào có thể khẳng định là tốt hơn mà còn tùy vào mỗi người. Tuy nhiên, trong cùng 1 khoảng thời gian, nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp tại English Town thì bạn vừa giao tiếp lưu loát, vừa thi Toeic được điểm cao như 1 người chỉ tập trung học luyện thi Toeic mà bỏ qua giao tiếp. Như vậy bạn sẽ có bước chạy đà tốt hơn người kia.

Học tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng cho sự nghiệp của bạn và Toeic cũng vậy. Có thể nói phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả nhất nói riêng, hay phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất nói chung – chính là chăm chỉ luyện rèn trong như ở English Town. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên nước ngoài chuyên môn cao và phương pháp học tập thú vị qua các sáng tạo – English Town tin rằng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng bạn tiến xa trên con đường học tập Anh ngữ của mình. môi trường 100% sử dụng Anh ngữ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Học Toeic Hay Học Tiếng Anh Giao Tiếp? trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!