Đề Xuất 3/2023 # Mách Bạn Những Sai Lầm Của Người Học Tiếng Hàn Online # Top 12 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Mách Bạn Những Sai Lầm Của Người Học Tiếng Hàn Online # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mách Bạn Những Sai Lầm Của Người Học Tiếng Hàn Online mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bạn học bất kì phương pháp học nào cũng có có ưu điểm và nhược diểm. Mang lại nhiều lợi ích cho bạn đấy nhưng nếu như bạn không biết cách lựa chọn phương pháp học và học như thế nào phù hợp với mình nhất thì bạn sẽ không thể nào học tốt tiếng Hàn được. Cách học tiếng Hàn online là một trong những phương pháp học phổ biến hiện nay vì nó tiện lợi có thể học khi rảnh, lại ít tốn kém, phương pháp học giúp bạn tiếp cận kho tàng kiến thức rộng lớn nhưng bạn học không có chọn lọc sẽ đem lại những sai lầm nguy hiểm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những sai lầm khi hoc tiếng Hàn online.

Cách học tiếng Hàn online phổ biến

1. Chú tâm vào từ vựng

Theo như nhiều nhà nghiên cứu về ngôn ngữ cho thấy rằng: có đến hơn 70% người học từ vựng tiếng Hàn online chỉ chọn giao diện học từ vựng để học tập. Phần lớn người học tiếng Hàn đều nghĩ học từ vựng chính là con đường dẫn đến thành công, học nhiều từ vựng thì giao tiếp mới trôi chảy. Nên mục tiêu học tập của một số bạn là tập trung nâng cao vốn từ vựng. Tuy nhiên, dù bạn có học giỏi từ vựng đến đâu mà không gắn với ngữ cảnh cụ thể thì hiệu quả sử dụng từ vựng trong thực tế rất thấp. Trên thực tế, việc giao tiếp liên tục mà không cần quá nhiều từ vựng, các ngôn ngữ giao tiếp là những từ ngữ rất đơn giản.

Những lỗi hay mắc phải khi học tiếng Hàn online

Không thích các bài kiểm tra đánh giá

Khi học tiếng Hàn online thì đa số các bạn chỉ học những kiến thức có sẵn trên web nhưng khá nhiều bạn không thích hay không có xu hướng tham gia các bài kiểm tra, bài đánh giá kết quả. Nhiều bạn bị áp lực trước những bài kiểm tra đánh giá nhưng học online đề cao tính tự giác học tập của bạn, nếu bạn có xu hướng trốn tránh thì việc học của bạn cũng không thể nào tiến bộ được. Hãy chủ động tự kiểm tra kiến thức của mình sau mỗi khoảng thời gian nhất định và thường xuyên theo dõi diễn biến, kết quả học tập của mình để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng và việc học đang có chuyển biến tốt.

Khi nào rảnh thì học

Học online đồng nghĩa với việc bạn có thể chủ động được thời gian học tập mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng chính là ưu điểm và khuyết điểm của việc học này, do nhiều bạn có tâm lý không học lúc này thì học vào lúc khác, không cần phải vội. Sự chủ quan vừa học vừa chơi tạo cho bạn suy nghĩ từ từ rồi học vì kiến thức nằm ở đó không chạy đi đâu được, dễ làm bạn mất tập trung và sao lãng việc học. Chính sự chủ quan và dễ dãi đó làm thời gian học kéo dài hơn và bạn sẽ rất nhàm chán, dễ từ bỏ tiếng Hàn. Hãy dành thời gian cố định để học đều đặn hàng ngày, tạo thói quen tốt cho bản thân.

Những tác nhân dễ làm bạn mất đi sự tập trung

Thiếu môi trường thực hành

Học tiếng Hàn online các bạn chỉ giao tiếp qua các chương trình video, ứng dụng, các website Hàn, nhưng ít được trải nghiệm thực tế, chính vì vậy mà kỹ năng nghe – nói của bạn rất hạn chế. Đa số chúng ta tập trung ghi chép, học từ vựng, học ngữ pháp mà quên mất kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp tiếng Hàn chính là cách học tập hiệu quả nhất. Nhờ giao tiếp mà bạn có thể luyện tập phát âm, có thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp cũng trau chuốt hơn. Thiếu môi trường thực hành sẽ là một điểm trừ rất lớn cho việc học của bạn.

Tags: học tiếng hàn online tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn online 1 kèm 1, học tiếng hàn online ở đâu tốt, khóa học tiếng hàn online tốt nhất, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà

Những Sai Lầm Khiến Bạn Học Nghe Nói Tiếng Anh Online Không Hiệu Quả

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sai, không đúng với cách phát âm của người bản ngữ. Khi bạn phát âm sai, bạn đọc sai, vô tình những cái sai đó đã ăn sâu vào tiềm thức và tạo thành thói quen khi giao tiếp. Chính vì thế khi các bạn học nghe nói tiếng Anh online, mặc dù đó là từ bạn biết nhưng cách phát âm của bạn sai nên bạn không thể nhận ra đó là từ gì.

2. Không nắm được cách đọc rút gọn và nối âm

Sai lầm thứ hai đó là không hiểu được quy tắc nối âm trong tiếng Anh. Người bản ngữ khi nói rất nhanh bởi họ nối âm, vì thế nhiều từ được nối sẽ có cách đọc khác nên khi bạn nghe rất khó nhận ra.

3. Cố gắng nghe toàn bộ và dịch sang tiếng Việt

Sai lầm thứ ba của người Việt khi học nghe và nói tiếng Anh online và chính bạn cũng đang mắc phải đó là cố gắng nghe toàn bộ những gì băng phát và cố gắng dịch nghĩa sang tiếng Việt. Những người trình độ tiếng Anh cao cấp đôi khi cũng không nghe được toàn bộ từng từ trong bài nói nhưng họ vẫn hiểu nội dung của bài nói. Đó là họ biết cách nghe được từ khóa của người nói.

Hay chúng ta thường cố gắng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trong quá trình nghe. Bạn thử tưởng tượng khi bạn nghe 1 câu, bạn đang cố gắng dịch sang tiếng Việt, lúc này não của bạn phải mất một thời gian nhất định để tiếp thu và xử lý thông tin. Trong thời gian đó, người nói đã chuyển sang câu khác mà bạn lại không nghe được. Cứ tiếp tục như thế, dù bạn có nghe cả ngày cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

4. Nghe tiếng Anh không tập trung ​​​​​​​

Nếu khi bạn nghe tiếng Anh, đầu óc bạn vẫn tập trung ở các bộ phim, những cuộc đi chơi thì làm sao tiếp thu được kiến thức đang nghe. Vì thế hãy xác định mỗi ngày bỏ ra 30 phút để học nghe nói tiếng Anh online nhưng phải thật tập trung. Cố gắng nắm từ khóa trong bài, hiểu nội dung bài đọc sau đó nhắc lại từng câu theo hội thoại.

Nếu muốn học tiếng Anh trực tuyến có kết quả, bạn phải thay đổi và khắc phục những sai lầm trên. Chắc chắn nếu làm được điều đó, chỉ trong 2 tháng học và thực hành học nghe nói tiếng Anh online, bạn sẽ thấy trình độ nghe tiếng Anh của mình cải thiện hơn rất nhiều đó.

Biết được những sai lầm trên và cùng đăng kí ngay các khóa học online vô cùng hiệu quả và tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian tại trung tâm đào tạo ngoại ngữ trực tuyến IDP LANGUAGE ngay nào! IDP LANGUAGE luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian siêu tốc nhất.

Tại đây chúng tôi áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả theo Effortless English cùng với đội ngũ giáo viên tại IDP LANGUAGE 100% nước ngoài có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chương trình tiếng Anh người lớn và trẻ em, giúp học viên đạt nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh như mong muốn. Ngoài việc yêu cầu phải có bằng cử nhân, các chứng chỉ sư phạm Quốc tế như CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults), TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages). Tất cả các giáo viên trước khi bắt đầu mở dạy cho học viên đều phải trải qua khóa huấn luyện đào tạo, giảng dạy theo phương pháp Effortless English của tiến sĩ chúng tôi – Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, năng động, phong cách giảng dạy lôi cuốn phù hợp cho từng đối tượng người lớn và trẻ em.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

Thời gian làm việc 24/7

Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: idplanguage@gmail.com

Website: www.idplanguage.com

Những Cách Học Tiếng Anh Sai Lầm

Với mục tiêu có thể nói chuyện, làm việc bằng tiếng Anh nhưng nhiều bạn học tiếng anh mới chỉ đặt mục tiêu ở mức đạt tương đối phần ngữ âm chứ chưa nghĩ đến việc ôn thi toeic và sở hữu chứng chỉ danh giá này với số điểm cao vì thấy tiếng anh khá khó. Để giúp đỡ các bạn trên con đường chinh phục tiếng anh, Trung tâm Anh ngữ Athena (Athena Center) đã mở các khóa học tiếng anh với người giảng dạy chính là cô Vân Anh – Thạc sĩ trường Leeds Metropolitan từ Vương quốc Anh với các thành tích ấn tượng:

– Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh 80 nước trên thế giới)

– 5 năm kinh nghiệm về dạy Toeic và Ielts, từng giảng dạy tại những trung tâm hàng đầu về TOEIC tại Hà Nội. Có tới hơn 95% số sinh viên sau các khoá học đạt được điểm đầu ra như mong muốn.

– CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

MUỐN ÔN THI TOEIC HIỆU QUẢ? ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC THÀNH THẠO 4 KỸ NĂNG TOEIC TẠI ATHENA!

Theo Ms Vân Anh thì mỗi quốc gia, châu lục với đặc trưng văn hóa, trình độ nên có tính cách, phương pháp học tập khác nhau:

Từng gặp gỡ, dạy tiếng Anh cho nhiều sinh viên, tôi nhận thấy, phần lớn các em đều chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến. Với riêng tiếng Anh, nhiều bạn không lợi thế trong kỹ năng nói, còn lúng túng khi đứng trước lớp thuyết trình, phát biểu hay cả khi nói chuyện với bạn bè.

Việc chỉ đặt mục tiêu những người xung quanh hiểu mình là cách học tiếng Anh sai lầm. Nhiều sinh viên cho rằng ngữ âm không quan trọng và quá khó để nói chuẩn bởi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, họ chấp nhận nói tiếng Anh kiểu “bồi” miễn sao người đối diện hiểu được và không quan tâm nhiều đến phát âm chuẩn. Chẳng hạn, nếu phát âm không tốt, một số người sẽ nói câu “I love Vietnamese food” (Tôi yêu đồ ăn Việt Nam) thành “I love Vietnamese foot” (Tôi yêu bàn chân Việt Nam). Người nghe hẳn bối rối nhưng cũng luận ra nội dung chính của câu nói trên nhờ ngữ cảnh. Lỗi sai có thể hài hước như thế, nhưng cũng có khi nghiêm trọng đến mức làm bạn mất đi cơ hội học tập, làm việc quý giá.

Nhưng khi bạn học tập, làm việc hay đi du lịch tới các quốc gia như Anh, Mỹ, Australia, người bản địa sẽ không thông cảm cho những lỗi sai này. Chính bản thân người Việt Nam đến đây phải tự hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình và còn phải thích nghi với văn hóa ngôn ngữ ngoại quốc. Nhiều học viên của tôi, dù rất tự tin trước khi du học nhờ thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài tại Việt Nam, vẫn bị sốc ngôn ngữ, từ đó mất tự tin, cô độc trong môi trường mới. Như vậy, môi trường “người xung quanh” đã thay đổi – trở nên khó tính hơn, nên nếu không chuẩn ngữ âm, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để giao tiếp hiệu quả.

MẤT GỐC TIẾNG ANH? ĐỪNG LO, ĐÃ CÓ: KHÓA HỌC TOEIC 0 – 500+

Nếu hiểu đúng tầm quan trọng của ngữ âm, các bạn sẽ có ý thức luôn nói chuẩn bằng nhiều cách khác nhau. Một môi trường chỉ có tiếng Anh chuẩn, chẳng hạn như tiếp xúc thường xuyên với người bản ngữ sẽ giúp bạn quen dần với cách phát âm, ngữ điệu hay diễn đạt đặc trưng. Bên cạnh đó, những chương trình học tiếng anh trực tuyến giảng dạy ngữ âm chuẩn cũng giúp sửa sai phát âm hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí và linh hoạt thời gian hơn.

Hiện nay, nhiều mô hình giáo dục trực tuyến tích hợp những công cụ tiện ích có thể làm tốt điều này. Điển hình là chương trình tại anh ngữ Athena, với hệ thống video bài giảng và kho tài liệu giảng dạy của Ms Vân Anh các bạn có thể học tập và trao đổi kiến thức cùng nhiều bạn bè trên hệ thống.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Học Tiếng Thái

Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Thái

Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Thái

Sai lầm 1: Học tiếng Thái với thái độ ép buộc, cứng nhắc:

Phần lớn người học xem việc học tiếng Thái như một sự ép buộc, không thể nới lỏng, điều này thể hiện về quyết tâm của người học, tuy nhiên thay vì phải chịu nặng nề gò ép thì các bạn hãy xem việc học tiếng Thái của mình như một quá trình tìm hiểu thú vị, khát khao khám phá và học hỏi, từ đó mà chinh phục được mục tiêu cá nhân và mở ra một thế giới mới vô vàn cơ hội. Đừng cố bám lấy giáo trình một cách cứng nhắc, hãy học ở mọi nơi, giáo trình chỉ cung cấp cho bạn những sườn khung nhất định, giúp cho việc học tiếng Thái luôn giữ ở vị trí thăng bằng hướng về phía trước.

Sai lầm 2: Cố gắng dịch từng con chữ để hiểu nghĩa:

Học viên thường không hiểu rằng ngôn ngữ rất khác so với các môn khác. Thường thì bạn không thể dịch từng từ để hiểu ý nghĩa một cách trực tiếp. Khi bạn học tiếng Thái, tất cả đối với người đọc là những điều mới mẻ, người đọc thường bắt đầu từ con số không. Học một cách từ từ và chậm rãi, hãy quên tất cả các kiểu mẫu diễn đạt mà bạn đã quen thuộc với tiếng mẹ đẻ, đặc biệt khi bạn học ngoại ngữ khác hệ với nhau. Mỗi ngôn ngữ đều có những cấu khác nhau không nên phân tích theo tiếng Việt rồi áp đặt và tiếng Thái hãy tập thực hành làm quen với các kiểu diễn đạt mới, tránh việc dịch từ tiếng Việt ra tiếng Thái.

Sai lầm 3: Theo đuổi bằng cấp thay vì kiến thức:

Một số người học vì kiến thức, một số khác vì bằng cấp. Những người theo đuổi bằng cấp thường chỉ dừng lại ở mức trung bình. Vì một số người vì yêu cầu công việc nên cố gắng đạt được bằng, cấp như chứng chỉ TLCT do các trung tâm liên kết với Trường Đại Học Southeast Asia University tổ chức. Việc quan tâm đến bằng cấp, chứng chỉ vốn chỉ là bên ngoài, điều đi kèm với kiến thức, phần cốt lõi bên trong. Sự thay đổi bằng cấp, chứng chỉ vốn dựa trên sự đổi thay của khả năng của chính bạn sau khu được tích lũy về kiến thức đầy đủ. Bạn nên tập trung vào việc phát triển chính bản thân, tích lũy kiến thức hơn là chỉ chăm chăm nhìn vào bằng cấp. Khi bạn đã tích lũy đầy đủ thì việc sở hữu bằng cấp là điều tự nhiên đối với bạn. Không hề thiếu những trường hợp, có người sở hữu các loại bằng cấp về tiếng Thái nhưng không thể nói trôi chảy trước mặt người bản xứ. Bên cạnh đó không ít người không hề có bất kỳ chứng chỉ nào cả, họ chỉ đi học và thỉnh thoảng xem vài bộ phim, nghe vài bản nhạc. Nhưng khi tiếp xúc với người Thái, họ lại có thể nói một cách trôi chảy, tự nhiên, dễ dàng biểu lộ ý kiến của mình.

Sai lầm 4: Mặc cảm vì tuổi tác khi học:

Không có sự quá muộn màng nào trong việc học tiếng Thái. Bất kỳ độ tuổi nào đều có thế học ngôn ngữ này. Chỉ cần có ý chí, quyết tâm là mọi việc đều có thể làm chủ tiếng Thái. Nếu bạn có mặc cảm, tự ti về tuổi tác thì hãy chọn cho mình một cộng đồng cùng tuổi tác để học tập, và tiến bộ cùng nhau. Bạn đừng quá tập trung vào vấn đề tuổi tác, đừng quá đặt tham vọng về việc học ngoại ngữ, hãy xem việc học như là một trò chơi và tìm kiếm niềm vui từ việc học tiếng Thái. Lựa chọn phương pháp thích hợp với mình là một cách thích hợp với học viên có tuổi khi học tiếng Thái. Nếu bạn là người có khả năng nghe tốt hơn thì các cuộc trò chuyện, xem phim là tốt hơn với bạn.

Sai lầm 5: Lười mở rộng vốn từ:

Việc sở hữu lượng từ vựng tiếng Thái lớn không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn sự hiểu biết về tiếng Thái mà nó chắn chắn còn giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Thái giao tiếp thực tế. Thế nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn không có thói quen bổ sung thêm từ mới mà chỉ “bó gọn” vốn từ của mình trong sách vở. Mọi người nên mở rộng vốn từ của mình qua tivi, báo đài, … Hơn thế, đừng chỉ học những ngôn từ thông dụng thường sử dụng trong đời sống mà hãy tìm học cả những từ ngữ chuyên ngành vì nó sẽ bổ trợ rất nhiều trong công việc của tương lai sau này đấy.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy tiếng Thái chất lượng cho học viên trên địa bàn cả nước. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90% học viên đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy ngôn ngữ và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app dạy kèm tại nhà

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy tiếng Thái tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Chia sẻ liên kết:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mách Bạn Những Sai Lầm Của Người Học Tiếng Hàn Online trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!