Đề Xuất 10/2022 ❤️ Lý Do Nên Hay Không Nên Học Fpt Dành Cho Những Tân Sinh Viên ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Lý Do Nên Hay Không Nên Học Fpt Dành Cho Những Tân Sinh Viên ❣️ Top Like

Xem 191,466

Cập nhật nội dung chi tiết về Lý Do Nên Hay Không Nên Học Fpt Dành Cho Những Tân Sinh Viên mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 191,466 lượt xem.

Học Sinh Fpt School Kiểm Tra Tiếng Anh Để Xếp Lớp

Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tại Nhà Hàng Qua Phim

Từ Vựng Tiếng Anh Tại Nhà Hàng Thức Ăn Nhanh

Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả

Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà

Việc làm Sinh viên làm thêm

1. Giới thiệu chung về trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập năm 2006 do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn và trở thành trường Đại học đầu tiên do doanh nghiệp thành lập. Hiện nay trường có tổng sinh viên theo học đạt khoảng hơn 15.000 sinh viên trong đó có tới khoảng 6.000 là sinh viên trình độ đại học.

Đã có rất nhiều hài lòng vì được học dưới ngôi trường này tuy nhiên lại không ít người tỏ ra không mấy thích thú khi nhắc đến ngôi trường này, vậy liệu rằng đây có phải là một ngôi trường đáng để bạn đầu tư kinh phí và thời gian để theo học thành nghề hay không chúng ta hãy chờ đợi ở nội dung phần tiếp theo.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

2. Ưu điểm của trường FPT các bạn cần nắm rõ

2.1. Về chương trình đào tạo

Bên cạnh việc học lý thuyết, các bạn sẽ được học thực hành khi có sẵn một doanh nghiệp đồng hành mọi lúc mọi nơi, do đó mà hầu hết những bạn sinh viên theo học ở đây đều có một đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.

Tiêu chuẩn học tập của chương trình được tổ chức QAA đảm bảo thẩm định về chất lượng, đây là một trong những tổ chức có sự uy tín về thẩm định giáo dục uy tín nhất Thế giới.

2.2. Đội ngũ giảng viên trình độ cao

Ngoài chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế thì đây còn là ngôi trường hội tụ được đội ngũ giảng viên tài năng với trình độ cao, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm này đã được trường Đại học Greenwich công nhận về trình độ và chất lượng.

Toàn bộ những tài liệu, giáo trình học của trường FPT đều do trường Đại học Greenwich quy định.

2.3. Môi trường học tập tại trường FPT thực sự nghiêm khắc

Với môi trường hiện đại đầy chuyên nghiệp, trường luôn tạo cho sinh viên biết cách tìm tòi, học hỏi. Bên cạnh việc thoải mái tìm tòi học hỏi thì đây cũng được coi là một môi trường mang tính nghiêm khắc và có kỷ luật cao.

Để giúp sinh viên đạt được kết quả học tập tốt, nhà trường luôn có những chương trình hoạt động sôi nổi và môi trường học tập thân thiện.

Hiện tại trường cũng có chương trình đào tạo ngoại ngữ dành cho sinh viên, chính vì thế khi theo học ở đây các bạn sẽ bồi dưỡng được khả năng ngoại ngữ của mình lên một trình độ mới.

2.4. Sinh viên theo học được giới thiệu việc làm

Với lợi thế là “đứa con” của một Tập đoàn lớn nhất Việt Nam hoạt động về lĩnh vực công nghệ thông tin, sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm it tại chính doanh nghiệp này.

Ngoài ra với nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp khác trên toàn cầu, thì sinh viên cũng sẽ có cơ hội được giới thiệu việc làm sau khi ra trường để có thể phát triển sự nghiệp theo đúng ngành nghề mình theo học và có cơ hội phát triển bản thân trong công việc của mình.

2.5. Thời gian học đại học được rút gọn

Không giống với các cơ sở đào tạo hệ chuyên nghiệp khác, trường Đại học FPT có quãng thời gian vẻn vẹn chỉ trong vòng 3 năm. Lý do được rút ngắn như vậy là vì trường không có lịch nghỉ hè mà sẽ cho học liền để sinh viên được rút ngắn bớt thời gian ở lại trường.

Việc ra trường sớm sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc sớm hơn với môi trường làm việc bên ngoài để không có sự bỡ ngỡ khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp với tư cách là nhân viên chính thức.

2.6. Cơ sở vật chất hiện đại

Do là “con cưng” của một Tập đoàn lớn nhất nhì của cả nước, trường Đại học FPT được đầu tư khá nhiều cụ thể là cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại và tân tiến với các trường trong nước đã được hội đồng giám định chất lượng của Anh công nhận. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát và được lắp đầy đủ hệ thống điều hoà, Wifi, máy chiếu và thư viện với rất nhiều các tài liệu có giá trị dành cho giảng viên và sinh viên cùng tham khảo.

Bên cạnh đó, trường cũng quan tâm đến đời sống cá nhân của sinh viên nên cũng trang bị đầy đủ phòng sinh hoạt chung cho sinh viên ở trong khu ký túc xá của trường.

Việc làm Giáo dục – Đào tạo

3. Nhược điểm của trường FPT các bạn cần lưu ý trước khi nhập học

Với những ưu điểm trên chắc chắn ai cũng muốn theo học đúng không? Tuy nhiên thì trước khi đăng kỹ học các bạn cũng cần xem xét và lưu ý một số điểm sau đây để ra quyết định cuối cùng cho mình.

3.1. Học phí đáng lo ngại cho sinh viên và gia đình

Tính tới thời điểm hiện tại, trường FPT vẫn đang dẫn đầu trong tất cả các trường có mức học phí cao nhất của cả nước. Một học kỳ, một sinh viên có thể phải nộp học phí dao động từ 30-40 triệu đồng chưa kể chi phí cho việc học ngoại ngữ.

Để được ra trường sinh viên cần phải trải qua 9 học kỳ, thử sính sơ qua tổng số tiền phải nộp cho cả quá trình học sẽ là khoảng hơn 200 triệu đồng. Con số này thực sự là một con số “khổng lồ” so với mức thu nhập bình quân của người lao động tại Việt Nam hiện nay.

Nếu như một gia đình có bố mẹ làm công viên chức hoặc các nghề có mức lương trung bình khác thì mỗi kỳ gia đình đó phải bỏ ra cả “gia tài” để nộp tiền học cho con đó là chưa kể nếu như sinh viên không vượt qua được các mức tiếng Anh thì sẽ phải học lại và nộp tiền học lại như thường.

Con số này chưa phải là mức quy định bởi vì trường đã tuyên bố là mức học phí còn có thể được thay đổi qua các thời kỳ khác nhau tùy thuộc vào sự lạm phát của thị trường.

3.2. Phụ phí ngoài lề nhiều

Tất nhiều mọi người đều hiểu phụ phí được xảy ra là điều hết sức bình thường, nhưng có một thực tế đó là với các trường đào tạo chuyên nghiệp công lập khác thì các khoản phụ phí này luôn nằm trong vùng “an toàn” của người nộp còn đối với một ngôi trường dân lập như FPT thì nó lại luôn khiến người ta phải ngạc nhiên và bất ngờ bởi vì con số được đưa ra cho các học viên luôn được làm mới vì các chi phí phát sinh không ai biết trước.

Vậy nên ngoài việc học phí cao, các bạn còn phải đóng thêm các khoản phụ phí giá “ngất ngưởng” thì mới đầy đủ điều kiện để tham gia các khóa đào tạo tại trường.

3.3. Ngôn ngữ tiếng Anh được đào tạo theo kiểu Ấn Độ và Philippines

Tuy đưa chương trình đào tạo ngoại ngữ vào giảng dạy tại trường, tuy nhiên hầu hết các giảng viên dạy ngoại ngữ lại không phải người gốc Anh hay Mỹ mà lại là các giảng viên người Philippines, Indonesia và Thái Lan,… Liệu rằng những giảng viên được giới thiệu là trình độ cao này có giúp sinh viên nạp được vốn ngoại ngữ chuẩn chỉnh hay không?

Nhiều người cho rằng các giảng viên này cũng giống như một người dân tộc thiểu số của việt Nam nói tiếng Kinh vậy, không biết họ có nói chuẩn như người người Kinh nói tiếng Kinh hay không? Để biết được điều này thì chỉ khi bạn được trải qua quá trình học rồi thì bạn mới thực sự nhận ra, còn bây giờ đừng vội suy xét hãy tiếp tục qua một sự thật tiếp theo.

3.4. Tuyển sinh ào ạt không quy định chất lượng đầu vào

Hiện tại với trường FPT các bạn muốn học không hề khó chỉ cần đảm bảo rằng mình đáp ứng đủ mức học phí trên và duy trì điều kiện này trong vòng 3 năm học là sẽ được nhập học.

Khác với các cơ sở đào tạo khác, phải thi tuyển sinh hoặc xét tuyển đầu vào theo từng chuyên ngành đào tạo thì FPT lại không thực hiện điều này, tất cả các sinh viên sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp đều có thể nộp hồ sơ vào đăng ký học tại trường.

Liệu rằng với việc nhận học viên ồ ạt không phân loại như vậy có đảm bảo được chất lượng cho quá trình học của sinh viên hay không? Tất cả những câu hỏi này các bạn hãy suy ngẫm thật kỹ và đừng vội đưa ra quyết định cho mình khi chưa phân tích được điểm lợi, điểm hại đối với mình.

3.5. Sinh viên có thể học “trả góp”

Tìm hiểu về FPT bạn sẽ thấy có chương trình siêu hấp dẫn dành cho sinh viên đó là sinh viên có thể vay đến 90% học phí, nghe đến đây thôi là đã khiến bao con tim phải “thổn thức” rồi đúng không? Ngoài ra còn có những chương trình như là học bổng toàn phần, học bổng tài năng nhưng hãy xem điều kiện chỉ dành cho những tân sinh viên có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế và đạt điểm thi Đại học từ 28 điểm trở lên. Nghe đến đây các bạn chắc hẳn sẽ có cảm giác như mình vừa bị ngã từ trên đỉnh cao xuống dưới vực sâu đúng không? Thử nghĩ xem cả nước Việt Nam trong mỗi kỳ thi có được mấy người đạt được số điểm này và liệu rằng có ai đạt được con số này lại đi đăng ký học ở FPT hay không?

Quay trở về vấn đề vay vốn để học, sinh viên sẽ được nhà trường cho vay đến 90% học phí cho khóa học nhưng phải vay qua ngân hàng Tiên Phong, nghĩa là các bạn bắt buộc phải vay qua ngân hàng để còn thực hiện nghĩa vụ trả lãi dài hạn.

3.6. Liệu sinh viên có đang bị thôn tính bởi những cái đầu “siêu kinh tế”?

Với những vấn đề được đề cập ở trên, bạn có nghĩ rằng đây là một sự thôn tính của những nhà kinh doanh trong Tập đoàn FPT nghĩ ra nhằm mục đích cuối cùng là thu lại lợi ích cho doanh nghiệp hay không?

Bạn nghĩ gì về một ngôi trường có học phí cao “ngất ngưởng”; bắt buộc sinh viên phải học tiếng Anh và phải đạt mức cao nhất, nếu không đạt yêu cầu sẽ phải nộp tiền học lại như bình thường; Trang bị 100% máy tính xách tay xong lại bắt sinh viên trả tiền; Thực tập có lương nhưng thực chất là đã thu học phí rồi,… Với vô vàn chính sách khác nữa.

4. Có hay không nên học đại học FPT?

Đó là những ưu và nhược điểm của trường FPT mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn, dựa vào đó bạn có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định học hay không học trường FPT.

Đối với những bạn nào có hoàn cảnh khá giả, học phí không phải là vấn đề lớn nhất thì các bạn có thể suy nghĩ về trình độ và năng lực của mình, nếu cảm thấy mình là người có năng lực tốt có thể theo học được một môi trường nghiêm khắc và tự tin mình có thể theo học được đến hết khóa học thì có thể theo học. Trên thực tế đã từng có rất nhiều sinh viên bỏ dở ngang chừng khóa học vì lý do không theo kịp chương trình đào tạo này và cảm thấy nó quá sức so với các bạn ấy nên đã nghỉ để đỡ được khoản học phí trong những thời gian tiếp theo.

Nếu như bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện để nộp học phí mà lại đam mê và yêu thích chuyên ngành công nghệ thông tin thì có thể suy nghĩ và cân nhắc lại, bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình tại những môi trường đào tạo khác và cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất và cơ hội phát triển sự nghiệp vẫn được mở rộng.

Học Sinh Fpt Làm Poster Tiếng Anh, Hiến Kế Cho Ông Trump Và Ông Kim Khám Phá Hà Nội

Lớp Học Đặc Biệt Của Những Sinh Viên Muốn Chinh Phục Tiếng Anh

Giỏi Tiếng Anh Ở Đh Fpt, Việc Tưởng Khó Mà Dễ

Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Tại Nhà Vừa Vui Vừa Hiệu Quả

Chương Trình Học Tiếng Anh Tại Philippines

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lý Do Nên Hay Không Nên Học Fpt Dành Cho Những Tân Sinh Viên trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2767 / Xu hướng 2867 / Tổng 2967 thumb
🌟 Home
🌟 Top