Đề Xuất 12/2022 # Luyện Viết Tiếng Anh Để Trở Thành “Thánh Viết” / 2023 # Top 18 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Luyện Viết Tiếng Anh Để Trở Thành “Thánh Viết” / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luyện Viết Tiếng Anh Để Trở Thành “Thánh Viết” / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang cảm thấy khó khăn khi luyện viết tiếng Anh? Bạn hay bí từ kể cả khi viết những bài văn đơn giản?

Công Thức Luyện Viết Tiếng Anh Áp Dụng Cho Mọi Chủ Đề

Bước 1: Đọc kỹ và hiểu đề

Đối với mỗi đề bài viết lại có những yêu cầu khác nhau. Trước khi bắt tay vào viết, bạn cần xác định yêu cầu, mục đích của đề bài là gì, nên dùng phương pháp nào để triển khai. 

Thông thường có những dạng đề sau đây:

– Dạng bài tường thuật: thường yêu cầu bạn kể lại một câu chuyện. 

– Dạng bài so sánh: tập trung vào việc phân tích những điểm giống và khác nhau giữa 2 đối tượng.

– Dạng bài tranh luận: cần đưa ra những ý kiến, lập trường, lý lẽ để bảo vệ ý kiến của mình trước một vấn đề được nêu ra. 

Bước 2: Lập dàn ý bài viết

Trước khi bắt tay vào viết, hãy dành ra 2 phút lên dàn ý chung cho toàn bộ bài. Việc này là vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn định hướng cách viết, tạo sự liên kết, logic, tập trung làm rõ yêu cầu của đề, tránh lan man, lạc đề. 

Thông thường, với một bài tường thuật bạn sẽ kể chuyện như bình thường, còn đối với các dạng còn lại thì một bài viết sẽ có 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài, cụ thể như sau:

Tell a story: dẫn 1 câu chuyện ngắn

Ask a question: Đặt một câu hỏi

Give a statistic: Nêu số liệu thống kê

Cite a quotation: Trích dẫn 1 câu nói

Generalization: Khái quát hóa vấn đề, lưu ý thủ thuật paraphrase bằng cách dùng từ đồng nghĩa, cấu trúc tương đương hoặc nêu ra ý kiến tương phản. 

Phần này có thể gồm từ 2 đến 3 đoạn văn tùy vào độ dài của bài viết. Tuy nhiên, mỗi đoạn đều phải đảm bảo các yếu tố sau: 

– Explanation: Giải thích luận điểm bằng cách đưa ra dẫn chứng, ví dụ và giải thích nó một cách chi tiết. 

– Conclusion: Kết thúc luận điểm bằng 1 câu ngắn gọn. 

Có thể sử dụng các cách sau để viết câu cuối cùng:

Ask a provocative question: Đặt một câu hỏi mở.

Use a quotation: Nêu một trích dẫn.

Evoke a vivid image: Gợi lên một hình ảnh sinh động.

Call for some sort of action: Kêu gọi mọi người cùng hành động.

End with a warning: Đưa ra một cảnh báo.

Suggest results or consequences: Nêu lên một kết cục hay hậu quả.

Bước 3: Xác định từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần sử dụng

Dựa trên dàn ý đã phác thảo và yêu cầu của đề bài, bạn cần tìm những từ vựng tiếng Anh và cấu trúc ngữ pháp phù hợp để triển khai.

Cố gắng sử dụng đa dạng các từ vựng và các cấu trúc mới lạ, nâng cao, có thể chèn thêm các collocation (những cụm từ thường đi với nhau), phrasal verb (cụm động từ), idiom (thành ngữ),..để có thể đạt điểm cao hơn. 

Bước 4: Viết bài hoàn chỉnh

Sau khi đã có đầy đủ các công cụ cần thiết ở trên, hãy bước vào viết một bài văn hoàn chỉnh. Cố gắng đi thẳng vào vấn đề, tránh lan man, dài dòng. Một bài viết mạch lạc, rõ ý sẽ luôn được đánh giá cao. 

Bước 5: Kiểm tra lại 

Các Phương Pháp Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả

1. Đọc, Viết Lại Và Thu Thập Vốn Từ, Cấu Trúc Mới

Đọc, đọc và đọc. Đây là cách nhanh nhất, hữu hiệu nhất để bạn trau dồi từ vựng, cấu trúc cũng như tiếp thu những cách hành văn hay. Hãy chọn 1,2 cuốn sách mà bạn thực sự yêu thích, có thể là truyện ngắn, tiểu thuyết, sách doanh nhân,…hoặc tham khảo các website như web về tin tức, blog chia sẻ kiến thức. 

Sau một thời gian khoảng 3-5 tháng, hãy chuyển sang mức độ khó hơn đó là tập tóm tắt những gì bạn đọc được bằng ngôn ngữ của mình, có vận dụng các kiến thức bạn thu được từ việc chép lại bên trên. 

Mấu chốt của phương pháp này là sự liên tục, hãy thực hiện nó trong khoảng 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày và đừng quên ôn tập thường xuyên các từ, cấu trúc mới. Cứ như thế, cách hành văn sẽ tự nhiên ngấm vào đầu bạn, bạn sẽ học được thứ tự triển khai các ý, cách dùng từ, cách diễn đạt.

2. Mở Rộng Vốn Từ Bằng Các Câu Nói Hay

3. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

4. Tận dụng các website luyện viết tiếng Anh 

Để luyện viết tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các website sau đây:

1. Grammarly

Đây là công cụ tuyệt vời giúp bạn kiểm tra những lỗi về từ vựng, cấu trúc, gợi ý cách sửa đồng thời kiểm tra đạo văn cực hiệu quả. 

2. Testbig

3. Grammar Girl

Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:

Luyện Viết Ielts: Tập Viết Chuẩn Thay Vì Viết Nhiều / 2023

Nên đi học ở trung tâm có giáo viên bản ngữ hay học thầy cô giáo người Việt?

Mình từng đi học cả 2 chỗ và có nhận xét như sau:

Nhược điểm: Học phí cao hoặc rất cao. Ngoài ra, do tất cả mẹo làm bài trình bày bằng tiếng Anh nên những bạn tiếng Anh chưa tốt (mức độ thấp hơn hoặc bằng 5.5) sẽ khó tiếp thu 100%. Khi đăng ký khóa học, bạn không biết được thầy dạy là ai, gặp phải thầy dạy không hay, bạn cũng không thể phàn nàn. Một vấn đề nữa là khi học viết họ thường không phân dạng cụ thể. Ví dụ, task 1 không được phân cụ thể thành dạng bar chart, line chart, table, column, mixed… Nhiều khi học hết khóa mà vẫn chưa biết làm thể nào viết một bài task 1 IELTS hoàn chỉnh.

Ưu điểm: Học phí rẻ hơn, mọi thứ được trình bày bằng tiếng Việt nên dễ hiểu (đặc biệt với các bạn tiếng Anh chưa tốt).

Nhược điểm: Lớp rất đông và phòng học không tiện nghi như các trung tâm (vì thường dạy ở nhà riêng). Với giáo viên nổi tiếng thì thậm chí bạn phải ngồi ghế nhựa, đứng mé mà chép bài. Ngoài ra, một số thầy cô khi dạy chỉ đọc cho bạn chép, không chữa bài khiến buổi học diễn ra khá nhàm chán.

Tuy nhiên, cá nhân mình thấy riêng phần viết thì nên học giáo viên người Việt, đỡ tốn kém tiền bạc lẫn thời gian. Giáo viên bản ngữ thường dạy kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Nếu sợ đông, có thể tìm lớp ít người mà giáo viên tốt, chưa có tiếng cũng không sao, miễn là đảm bảo. Học 1-2 khóa để lấy sườn, mẫu câu, cách làm từng dạng rồi ở nhà tự luyện thêm.

Tài liệu gì bổ trợ cho phần viết IELTS tốt nhất?

Tìm trên mạng, bạn có thể thấy rất nhiều lời khuyên như đọc báo tiếng Anh, BBC, CNN, New York Times (US), The guardian (UK), đọc truyện tiếng Anh, một số trang web về debates, bộ social issues ở thư viện của ACET, BC…

Kinh nghiệm của mình là mọi thứ trên đều tốt, nhưng nếu bạn đã xác định muốn tìm nguồn đọc để có ích cho phần Viết của IELTS thì cứ tìm và đọc bài mẫu trên 8.0 từ trang web chúng tôi của simon (giám khảo IELTS), A Solution to score 8.0, IELTS – Write Right, High-scoring Ielts Writing model answers. Giọng văn báo chí có nhiều câu không hợp với yêu cầu của phần Viết trong IELTS.

Nên viết theo khuôn mẫu hay phong cách tự do?

Nếu bạn dùng các các câu hoặc từ mà bài nào cũng dùng được, giám khảo sẽ biết ngay bạn học thuộc và đương nhiên sẽ không đánh giá cao. Ví dụ: “One of the most controversial issues today relates to… In this essay, I am going to examine this question from both points of view….

Có người nói viết theo giám khảo Simon điểm thấp hơn, Matclark điểm cao hơn hoặc ngược lại. Nên học viết theo phong cách thầy nào? Thực ra kỳ thi IELTS thực chất chỉ là kỳ kiểm tra khả năng ngoại ngữ của người học không phải bản xứ và mức 9.0 của phần Viết IELTS chỉ là giống với người bản xứ. Với những người bản xứ được đào tạo để làm giám khảo IELTS như Mat Clark hay Simon thì tất cả bài viết của họ đều xứng đáng được 9.0 hoặc hơn. Vấn đề đặt ra ở đây là bạn bắt chước phong cách của ai thì dễ hơn? Cá nhân mình thích hợp với cách viết của Simon.

Tại sao luyện viết rất nhiều (ngày nào cũng viết 2-3 bài) mà mãi không tiến bộ?

Học theo văn mẫu thế nào cho hiệu quả? Bạn có thể rất háo hức khi tải được một file nén chứa hàng trăm bài mẫu trình độ trên 8.0, hoặc tìm được tuyển tập mấy trăm bài văn mẫu và nghĩ rằng đọc hết chúng bạn sẽ đạt được điểm cao hơn. Rất tiếc là đa số bạn đọc xong đều không thấy trình viết khá hơn chút nào. Tại sao lại thế? Đơn giản mỗi bài được viết theo một phương pháp riêng bởi những người viết khác nhau, sẽ rất khó cho bạn theo dõi và học hỏi được gì từ đó (ngoài vài từ mới). Do đó, bạn chỉ nên xem văn mẫu của một tác giả và học theo phương pháp, cách tiếp cận tác giả này áp dụng. Ví dụ bạn thích Mat Clark, hãy xem các bài văn mẫu của Mat Clark và học theo cách viết đấy, các bài mẫu người khác viết chỉ học hỏi lấy từ vựng thôi. Đừng ham hố tải các file nén chứa hàng nghìn bài luận về làm gì vì chúng thực sự không có ích như bạn tưởng.

Vậy tóm lại phải học và bắt chước theo cách viết của một tác giả. Nhưng bắt chước kiểu gì? Không cách nào khác là bạn phải bỏ thời gian ra tìm hiểu từng bài xem tác giả đấy viết thế nào, cách tiếp cận ra sao, dùng các cách triển khai ý, cấu trúc gì. Tất nhiên là sẽ mất thời gian và khá khó khăn cho các bạn mới bắt đầu.

Ngọc Bách

Viết Lại – Phương Pháp Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Và Đơn Giản / 2023

Chào các bạn,

Kỹ năng viết là 1 kỹ năng cần thiết trong văn phòng, thậm chí ở Việt Nam, nhiều vị trí trong công việc chỉ cần biết đọc biết viết chứ không cần biết nghe và nói, vì vậy, chắc hẳn chúng ta đều rất muốn viết tiếng Anh một cách trôi chảy và dễ dàng. nhưng để chúng ta đi từ việc chưa thể viết tốt thành viết thành thạo thì cần có một quá trình rèn luyện.

Thứ 1: Chúng ta rất ít khi viết, từ khi bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 6, chúng ta chỉ học từ vựng riêng lẽ và ngữ pháp riêng rẽ, nên việc viết ngay những chủ đề như vậy là rất khó.

Thứ 2: Việc viết 1 topic như vậy ngoài việc đòi hỏi phải có từ vựng, ngữ pháp, thì chúng ta cần phải suy nghĩ ra ý tưởng để triển khai, vì vậy, mất rất nhiều thời gian cho một bài viết.

Với 2 lý do trên, khó và mất thời gian, chúng ta có xu hướng…sợ và lười viết (dù đang luyện đang học).

Cách đây 8 năm khi tôi học IELTS và TOELF, tôi cũng rất ngại (hay còn nói rất ghét) phần luyện viết này, vì nó mất đến phải hơn 1 tiếng để có thể viết ra 1 bài tầm 300, 400 chữ, sau khi viết được 1 bài rất mệt rồi, ngày mai lại phải viết 1 bài mới, mệt quá tôi từ bỏ luôn, nói chung tôi nghĩ chẳng ai hứng thú với việc mất cả 1 tiếng để viết được vài trăm chữ, việc rèn luyện thế này cũng quá mất công. Có thể việc này dành cho những bạn rất siêng năng…viết, đáng tiếc tôi lại không….nằm trong số đó.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không luyện viết, thì chúng ta cũng sẽ không bao giờ viết tốt được. Vì vậy, tôi tìm cách luyện viết thế nào cho dễ dàng và vẫn phát triển (ưu tiên dễ dàng vì dễ mới có hứng để thực hiện)

Gần hơn 1 năm sau (tất nhiên 1 năm tôi chẳng viết lách gì), tôi được 1 người bạn ở Canada nhờ làm bài giúp, và nhiệm vụ chẳng có gì khó khăn, đó là viết lại 30 trang tài liệu từ 1 giáo trình học (tôi cũng chẳng biết lý do, có thể nhà trường yêu cầu vậy, nhưng bạn ấy trả cho tôi 50$ nên tôi viết :D). May thay, quá trình viết lại này giúp tôi nhận ra rất nhiều điều, đó là khi viết lại, sau đó tôi thử viết một vài topic hay viết mail, thì tôi thấy rất thoải mái, câu cú cũng thanh thoát hơn.

Tôi chợt nhận ra, quá trình viết tiếng Việt của 1 học sinh ở Việt Nam cũng y như vậy, tức là 95% là…viết lại. Hãy xem cách chúng ta học lịch sử, học địa lý, học giáo dục công dân, văn học….Hàng trăm cuốn tập từ mẫu giáo đến hết đại học, 95% chính là VIẾT LẠI TỪ SÁCH GIÁO KHOA (đôi khi môn Tập làm văn đòi hỏi sự sáng tạo nhưng chúng ta cũng viết lại luôn từ sách giải). Vì vậy, tôi nghĩ, tiếng Việt mình làm gì, thì tiếng Anh cũng làm như vậy thôi. Và tôi quyết định sẽ luyện viết bằng cách…CHÉP LẠI.Tôi chọn cách này vì tôi cảm thấy rất đơn giản, dễ dàng thực hiện, cứ mở sách ra và viết lại, không phải suy nghĩ gì.

Tôi ra nhà sách tìm 1 cuốn sổ và bắt đầu tìm 1 cuốn sách tiếng Anh, hay 1 mẫu tin từ BBC, CNN và cứ thế viết lại, mỗi ngày viết đầy 1 đến 2 trang tập là hoàn thành. Tầm 3 tháng, tôi cảm nhận được tôi viết tốt hơn rất nhiều, và tôi cũng…thích chat chit với bạn bằng tiếng Anh hơn (có thể do tay bị quen). Nhưng đến tháng thứ 4, tôi bắt đầu thấy….chán, và có phần bỏ bê, nhưng tôi vẫn làm vì thực sự nó khá đơn giản, tuy nhiên, hứng thú phần nào giảm bớt.

Tôi rút kinh nghiệm, bắt đầu chọn NỘI DUNG MÌNH YÊU THÍCH, để kết nối với cảm xúc, chép lại cũng có hứng thú hơn. Tôi chọn một số cuốn sách như Rich Dad, Poor Dad (dạy con làm giàu), Never Eat Alone (Đừng bao giờ đi ăn một mình)… đây là những cuốn sách tôi rất thích và đọc nhiều lần bằng tiếng Việt, giờ tôi chép lại bằng tiếng Anh thì rất tuyệt vời, vì vậy tôi chép lại rất say sưa và hứng thú.

Vậy, bước đầu bạn phải làm gì?

Bước 1: Chọn 1, 2 quyển sách bạn THỰC SỰ YÊU THÍCH (có thể là truyện ngắn, truyện cười, sách doanh nhân) hoặc WEBSITE (như Lifehack.org)

Bước 2: Mua 1 cuốn sổ dành riêng cho việc Chép lại (nên chọn sổ gọn nhẹ vì có thể bạn sẽ đem theo luyện tập khi đi du lịch)

(Chữ tôi “đẹp lắm”, cuốn này do tôi đi du lịch mà vẫn chép vội để đi ăn nên hơi khó nhìn :D)

LƯU Ý: Dù phương pháp hay đến đâu, bạn cũng phải đảm bảo tính LIÊN TỤC (Tức là 1 ngày 1 trang và liên tục năm tháng, như tôi 4 năm rồi ngày ngày vẫn chép)

CHÉP LẠI, điều bắt buộc trong tiến trình phát triển kỹ năng viết

Chúng ta đều biết rằng, ngôn ngữ chính là BẮT CHƯỚC BẮT CHƯỚC VÀ BẮT CHƯỚC. Bao gồm đầu vào (chúng ta tiếp nhận trước) và đầu ra (chúng ta sử dụng sau). Vậy, để chúng ta sử dụng được, chúng ta phải có thời gian nạp vào, ở đây, với kỹ năng viết, đó là CHÉP LẠI, vậy chép lại giúp chúng ta gì?

Dễ thực hiện.

Ngấm cấu trúc một cách tự nhiên

Ngấm từ vựng trong nội dung một cách tự nhiên, nếu bạn nào muốn phát triển nhanh hơn, thì có thể dò từ vựng và note lại để sau này mở sách ra đọc có thể nhớ dễ dàng

Chưa hết, bước tiếp theo….

Khi chép lại được tầm 6 tháng, tôi bắt đầu mở rộng vùng thoải mái, tức là bắt đầu tự viết, và cách tốt nhất đó là…

KIẾM TÂY CHAT CHIT HOẶC CHAT VỚI BẠN BÈ BẰNG TIẾNG ANH.

Vậy là song song với Chép Lại, tôi tiếp tục chủ động kiếm bạn để chat (Mục đích là để tôi được sáng tạo 1 chút, cũng như ứng dụng 1 chút). Cách này cũng cực kỳ dễ dàng, vì khi chat, chúng ta sử dụng ngôn từ và ngữ pháp rất dễ.

TÔI NHẮC LẠI, với kỹ năng viết, là kỹ năng rất chán (tốn nhiều thời gian và công sức), nên ưu tiên đầu tiên của tôi phải là DỄ LÀM.

Vì vậy, bước tiếp theo là song song vừa chép lại, vừa chat chit tán gẫu một chút cũng rất thú vị.

Bước tiếp theo, để tăng level hơn, tôi bắt đầu kết hợp dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh các câu thành ngữ để quen dần với cấu trúc viết (tôi không thích việc học các cấu trúc chay, tức là S + V + too + Adj…, kiểu vậy), Ví dụ

Dịch: Only those who do nothing, make NO mistakes.

Và cuối cùng, để tạo 1 chút động lực cho thú vị, tôi tham dự vài cuộc thi viết tiếng Anh để tạo thêm hứng thú khi nhận thấy công sức mình bỏ ra có sự phát triển.

Vậy, đúc kết lại những điều quan trọng nhất ở phương pháp này là CHỌN NỘI DUNG MÀ BẠN YÊU THÍCH THỰC SỰ, và CHÉP LẠI, và…LIÊN TỤC (bạn nào làm 2 tuần rồi bỏ thì phương pháp nào cũng chịu)

Chúng ta sẽ có 1

Nội dung ‘có thể’ bạn sẽ thích:

Web

www.lifehack.org

www.ted.com (chép lại luôn script những bài nào bạn thích)

….

Done!

Don’t talk about it, BE about it! Đừng chỉ đọc, chỉ nói, hãy LÀM NHÉ.

“Hào hứng chỉ làm bạn bắt đầu, Thói quen mới đem bạn đến đích” – Tự Luyện Tiếng Anh

Nguồn: https://tuluyentienganh.com/viet-lai-phuong-phap-luyen-viet-tieng-anh-hieu-qua-va-don-gian/

Nên Chọn Những Loại Bút Nào Để Luyện Viết Chữ Hán Đẹp? / 2023

Trong suốt quãng đời học tập của cấp tiểu học, trung học cơ sở và thậm chí cả trung học phổ thông và đại học, trong lớp sẽ luôn có một hoặc hai bạn học viết được chữ đẹp.Từ xưa đến nay “chữ là bộ mặt thứ hai của con người”. Tờ báo bảng đen trong lớp cũng được “khoán” bởi những học sinh có khả năng viết đẹp, vì vậy, để trở thành một người xuất sắc, hãy bắt đầu từ việc viết một nét chữ đẹp. Người có chữ viết đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt với những người xung quanh.

Chữ viết tay cũng phần nào thể hiện được tính cách và cá tính của người viết. Người ta thường nói “sách là tranh vẽ cho trái tim, chữ là tiếng nói của trái tim”. Viết lách có thể rèn luyện tâm tính của một người, có lợi rất nhiều cho công việc sau này.

Ngày nay, mặc dù việc soạn thảo văn bản đã trở nên quen thuộc và tiện lợi hơn tuy nhiên chúng ta cũng không thể qua qua việc rèn luyện chữ viết tay đẹp. Trong quá trình viết, chúng ta có thể rèn luyện khả năng tập trung, rèn luyện sức bền và giúp chúng ta nhớ hơn. Đặc biệt là lúc tập viết chữ Hán, bạn viết càng nhiều thì bạn càng nhớ được chữ Hán nhanh hơn và lâu hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút với đủ chủng loại, màu sắc, giá cả, thương hiệu, công dụng khác nhau. Đối với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng trung nếu không biết cách chọn bút để luyện viết sẽ rất dễ dẫn đến việc luyện viết gặp nhiều khó khăn và thậm chí ảnh hưởng đến nét chữ sau này rất khó để sửa.

Bút chì: Bút chì là lựa chọn tuyệt vời vì giá thành rẻ, dễ sử dụng, tẩy xóa. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách chọn để chọn được loại bút phù hợp với mình. Không nên chọn bút chì kim vì đầu ngòi mảnh, viết chữ sẽ không đẹp và ngòi bút còn dễ bị gãy. Lựa chọn tốt nhất vẫn là bút chì gỗ. Các thông số như 5B, 3B, 2B, HB, 4H,… viết trên thân bút đánh giá độ cứng của bút chì. Với các bạn hay tì ngòi, ấn mạnh tay để lại nhiều vết hằn trên vở, nên lựa chọn loại bút chì có kí hiệu H, 2H, 3H có độ cứng phù hợp, càng nhiều H thì càng cứng, bạn viết để lại vết hằn trên vở là không thể tránh tuy nhiên nét chữ sẽ thanh thoát và hạn chế bị lem ra tập. Không nên lựa chọn các bút chì từ kí hiệu 4H đến 9H có độ cứng nhiều, không thích hợp cho việc luyện chữ. Các bút chì kí hiệu H (hard – cứng) càng nhiều H càng cứng, bút chì B (black – đen) càng nhiều B càng đậm, còn bút chì HB là trung bình giữa độ cứng và độ đậm, được sử dụng rất nhiều.

Bút máy: Nếu như có điều kiện hơn một chút, bạn nên sử dụng bút máy để luyện chữ. Viết bằng bút máy đặc biệt thúc đẩy khả năng phối hợp cổ tay nhịp nhàng và sự tập trung. Một cây bút máy phải được giữ đúng hướng. Sau đó, ngòi bút sẽ lướt êm tối ưu và mực đều trên giấy. Bạn nên chọn loại bút có đầu to (ở một số nơi được gọi là đầu sáng), không nên chọn bút có đầu gói (ở một số nơi được gọi là đầu tối). Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Giá của bút máy dao động từ 20-30 nghìn đồng cho tới vài trăm nghìn thậm chí vài triệu đồng tùy thuộc vào thương hiệu và độ tốt của bút. Bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử như tiki, shopee, lazada bằng cách gõ: bút máy luyện viết thư pháp.

Như chúng ta đã biết, nghệ thuật thư pháp là một trong những nét văn hóa độc đáo của đất nước Trung Hoa. Nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc thường cho con cháu tham gia các lớp luyện thư pháp từ nhỏ. Việc luyện chữ thư pháp giúp rèn luyện tâm tính, sự kiên nhẫn và nét chữ cũng thể hiện tính cách và phong cách của mỗi cá nhân. Chính vì thế, để bắt đầu luyện thư pháp dụng cụ để luyện chữ rất quan trọng, đặc biết là bút viết.

Có 3 loại đầu bút truyền thống là bút lông cứng ví dụ như bút lông sói, lông chồn, lông thỏ rừng… ; bút lông mềm như lông cừu; và bút lông jianhao.

Bút lông cứng

Ưu điểm là rất linh hoạt, sau khi ấn mạnh bút có thể khôi phục lại trạng thái tâm ngay lập tức, thuận tiện cho việc thay đổi độ dày của chữ. Các khuyết điểm cũng dễ nhận thấy, mực lưu trữ ít, không sử dụng được cho việc viết trên diện rộng, đầu bút giòn, dễ mòn. Thích hợp cho việc viết chữ nhỏ.

Bút lông mềm: Bút lông mềm thường làm bằng lông cừu, lông dê, lông gà. Bút lông mềm có dung lượng chứa mực lớn, thuận tiện cho việc tán và viết những đường nét tương đối đầy đặn. Nhược điểm là độ đàn hồi không đủ. Điều đáng nhấn mạnh là bút lông mềm khó điều chỉnh theo ý muốn, người viết cần phải có một trình độ gọt giũa nhất định mới có thể phát huy tốt hơn hiệu suất phong phú của bút lông mềm. Có thể viết ra được chữ viết khá dày dặn, thích hợp cho ai theo đuổi lối viết chữ thảo.

Bút lông jianhao: Jianhao là sự kết hợp của lông mềm + lông cứng, lông sói thường được dùng làm lớp lót và bên ngoài phủ một lớp lông cừu. Đồng thời, nó có ưu điểm của cả hai, đủ độ mềm dẻo, lưu trữ mực lớn và đường giữ ẩm.

Bên cạnh các loại bút truyền thống trên các bạn cũng có thể lựa chọn loại bút lông cải tiến mới. Ưu điểm của nó là ít làm dây mực ra giấy và dễ dàng mang theo và không cần mất thời gian vệ sinh sau khi sử dụng.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba – Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luyện Viết Tiếng Anh Để Trở Thành “Thánh Viết” / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!