Đề Xuất 4/2023 # Luyện Thi Delf B1 Online # Top 5 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 4/2023 # Luyện Thi Delf B1 Online # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luyện Thi Delf B1 Online mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam, kì thi DELF B1 sắp tới sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 8 tháng 11. Để thi đỗ kì thi này, chúng tôi mời các bạn tham gia khóa học chất lượng cao để chuẩn bị cho kì thi DELF B1. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi dày dặn kinh nghiệm và có bằng cấp đào tạo coi thi-chấm thi cho các kì thi DELF-DALF đồng thời chuyên dạy luyện thi cho các thí sinh DELF B1.

Khóa học luyện thi DELF B1 diễn ra trong 6 tuần từ ngày 29 tháng 9 đến 7 tháng 11 năm 2020 vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy từ 19h15 đến 20h45 (theo giờ Việt Nam). Tổng thời gian cho một khóa học là 27 tiếng.

Nhằm đáp ứng và ưu tiên thời lượng diễn đạt nói cho mỗi học viên, khóa học luyện thi DELF B1 chỉ tổ chức với nhóm nhỏ : tối đa chỉ có 8 học viên.

Để có thể theo học khóa luyện thi DELF B1, các bạn cần chứng minh trình độ tiếng Pháp. Mặc dù khóa học sẽ luyện và giúp các bạn tiến bộ trong tiếng Pháp, trước tiên đó là sự chuẩn bị về phương pháp để đưa ra cho các bạn các kỹ năng và các mẹo giúp tăng khả năng đỗ kì thi DELF B1. Chính vì vậy, các bạn cần phải có một vài những điều kiện cần thiết. Hơn nữa, nhằm đảm bảo chất lượng luyện thi DELF B1 với số lượng hạn chế 8 học viên tham gia và cam đoan khả năng thi đỗ DELF B1 ở mức cao nhất, chúng tôi cần phải nắm vững được tất cả các học viên tham gia đều có trình độ nhất định để theo học khóa học. Các bạn cần phải :

1) đã có bằng DELF A2 với số điểm ít nhất từ 70/100 điểm hoặc2) đã có TCF với ít nhất 270 điểm hoặc3) làm bài kiểm tra trình độ*.

Học phí cho một khóa học luyện thi DELF B1 chất lượng cao chỉ có 1.650.000 đồng. Số lượng học viên tham gia tối đa là 8 học viên cho một khóa học. Các bạn hãy nhanh đăng ký do số lượng học viên hạn chế.

Để đăng ký :

– nếu các bạn đã có bằng DELF A2 với số điểm tối thiểu là 70/100 hoặc TCF với ít nhất 270 điểm, hãy gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ info@hoctiengphap.fr kèm theo bản scan bằng DELF A2 hoặc TCF của các bạn.– nếu các bạn không có bằng thi DELF A2 với số điểm tối thiểu là 70/100 hoặc TCF với ít nhất 270 điểm, hãy gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ info@hoctiengphap.fr để làm bài kiểm tra trình độ*.

* Để phục vụ cho công tác chấm thi bài kiểm tra trình độ và chắc chắn đảm bảo về trình độ cũng như động cơ thực của những người tham gia thi kiểm tra trình độ cho khóa luyện thi DELF B1, lệ phí thi kiểm tra trình độ là 75.000 đồng.

Liên hệ : info@hoctiengphap.fr hoặc trên trang

Liên hệ : info@hoctiengphap.fr hoặc trên trang Facebook Hoc tieng phap online

Faq – Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Luyện Thi Delf B2

Kể từ đầu năm 2019 tới nay cũng tầm 4 tháng, mình chợt nhớ ra là không mở Q&A trên instagram @vitirouge. Tuần rồi, tranh thủ mình có trả lời cho một số bạn. Tháng 4 là tháng chuẩn bị cao điểm cho kì thi DELF B2 tháng 5.

Dù không có nhiều bạn hỏi về nội dung này nhưng mình nghĩ, xét lại tầm quan trọng của nó thì nên làm một list FAQ về bài thi B2 (frequently asked question) để các bạn hiểu hơn và chuẩn bị tốt hơn cho kì thi sắp tới của mình.

So sánh thi DELF và TCF

Luyện nghe cho DELF B2

Mẹo hay cho bài nghe B2

Lỗi thường gặp trong bài viết B2 (phần 1)

Lỗi thường gặp trong bài viết B2 (phần 2)

Sách ôn thi B2

Nên thi B2 hay thi TCF?

Như đã nói trong bài viết so sánh về hai kì thi, mình có nhắc tới ở trên, việc chọn một trong hai kì thi tuỳ thuộc vào thời gian ôn thi, ngành mà bạn định học, khả năng tài chính, những thế mạnh về ngoại ngữ của bạn và thời gian bạn có tính cho tới lúc đi du học.

Lệ phí thi TCF đắt hơn. Nhưng kì thi này được tổ chức thường xuyên hơn so với DELF.

Việc ôn thi TCF thì thường là ôn cấp tốc, kì thi này không hợp cho những người thích học từ từ, ôn dần thấm kĩ, thế nên học phí ôn thi một khoá cấp tốc sẽ khá mắc. Nhưng đó là tính theo số tiền mà bạn đóng theo tháng. Thực ra thì cường độ học dày đặc hơn, bài tập nhiều hơn, thời gian học bị dồn vào một hoặc hai tháng nên cảm giác là học ít hơn.

Trong khi đó, DELF, đặc biệt là B1, B2 hoặc ôn lên C1 thì cần phải có thời gian tích luỹ ngôn ngữ lâu hơn. Kì thi này đánh vào khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn chứ không phải kiểm tra kiến thức và khả năng trí nhớ về ngoại ngữ của thí sinh như TCF.

TCF nhanh gọn lẹ tiện. Người Mỹ nói « easy come easy go ». Nếu bạn đi học lâu rồi thì cũng sẽ biết là có những môn chỉ đến sát kì thi mới học, nhồi một mớ chữ vào đầu và thi xong là quên sạch sẽ. Học mang tính chất đối phó cho qua là chính. TCF dù giúp bạn có chứng chỉ tiếng Pháp và cũng giúp công nhận khả năng tiếng Pháp cho bạn. Nhưng với những đặc thù trong nội dung kiểm tra, khả năng cao là học xong thi xong chỉ cần một thời gian ngắn sau là bạn sẽ quên sạch. Một cái khó nữa là, nếu bạn muốn cải thiện hoặc tiếp tục duy trì khả năng tiếng Pháp của mình sau kì thi, thì học theo những giáo trình ôn thi TCF sẽ không hiệu quả. Đó là những phần kiến thức ngôn ngữ được rập khuôn sẵn, được sàng lọc theo tiêu chí cụ thể nên không lí tưởng lắm cho việc học tiếng để sử dụng hằng ngày.

Trong khi đó, nếu bạn muốn củng cố kĩ năng tiếng Pháp của mình sau các kì thi. Hoặc muốn học tiếng Pháp dần dần thì ngoài các giáo trình, việc học theo các cuốn chuyên đề luyện thi DELF vẫn có hiệu quả. Vì các bài ôn thi hướng tới việc giúp bạn hiểu cách sử dụng tiếng Pháp trên thực tế như thế nào (từ nói, hội thoại, phỏng vấn cho tới viết, gửi tin nhắn, viết thư, viết email…).

Nếu TCF hướng tới tính chính xác, dễ khiến bạn rập khuôn trong một phạm vi kiến thức tiếng Pháp bó hẹp thì DELF hướng tới tính ứng biến và đa dạng, giúp bạn linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ hơn.

Cuối cùng, nếu bạn học các ngành kĩ thuật, khoa học tự nhiên, y dược, nghệ thuật tạo hình, kiến trúc, kinh tế, ẩm thực, thiết kế… Tóm lại là những ngành ít chữ, việc thi TCF sẽ tiện cho bạn hơn.

Còn nếu để học các ngành nhiều chữ và để làm những công việc yêu cầu cao về ngôn ngữ như biên tập, báo chí, sáng tạo nội dung, truyền thông, khoa học xã hội, nghiên cứu lịch sử – văn hoá – văn học, chính trị, triết học, tâm lí… thì đòi hỏi bạn phải thật tốt về tiếng. Việc có chứng chỉ DELF điểm tốt một chút sẽ hứa hẹn giúp bạn học dễ dàng hơn, sau này cũng dễ tìm việc hơn.

Để đi du học, chứng chỉ DELF ở cấp độ (niveau) nào thì được?

Cái này tương tự, cũng sẽ tuỳ vào trường, vào chương trình học và ngành học mà bạn muốn theo. Nếu là BTS (Brevet technicien supérieur) – tạm hiểu là bằng chứng nhận chuyên môn cao cấp, có thể hiểu là chứng chỉ nghề hay cao đẳng nghề ở Việt Nam, bạn chỉ cần A2 là tạm chấp nhận được. Vì chương trình đào tạo này hướng về đào tạo nghề hơn là bằng cấp chuyên môn nặng về lý thuyết.

Nếu là Đại học, ngành nào dễ học thì A2, ngành nào ít yêu cầu về tiếng thì B1, ngành nào yêu cầu ngoại ngữ ở mức phổ thông thì B2, ngành nào đòi hỏi nhiều về tiếng thì C1. Để dễ hình dung, hãy thử tưởng tượng bạn đang tham gia một tiết học và đối chiếu.

Nếu thầy cô nói ít vẽ nhiều, nhắc tới số liệu, công thức, mô hình nhiều thì chẳng cần C1 bạn cũng có thể hiểu được 50% bài. Nhưng nếu như thầy cô giảng về chính sách, giải thích cho bạn sự khác nhau giữa chủ nghĩa tiêu thụ và chủ nghĩa hiện thực thì liệu rằng chỉ có khoảng 500 từ vựng tiếng Pháp trong đầu, bạn có hiểu được gì không?

Học và ôn thi tiếng Pháp ở Việt Nam có ổn không?

Hoàn toàn ổn. Thực tế, nếu lúc ở Việt Nam bạn đã từng đi du lịch nước ngoài thì có thể bạn nhạy bén hơn một chút. Còn nếu Pháp là nước đầu tiên bạn đặt chân tới sau bao nhiêu năm nhốt lồng ở Việt Nam thì hãy chấp nhận một điều là bạn không thể rút ngắn thời gian thích nghi được, tối thiểu là 3 tới 4 tháng. Hãy sẵn sàng cho thực tế là bạn cần thời gian để hoà nhập. Chứ không phải dẫn đến một quan niệm sai lầm là : « Sang Pháp mới học được tiếng Pháp ».

Việc nói hay không nói còn do tính cách bạn có hướng ngoại hay không. Cũng không nên tự mặc định giỏi tiếng là nói giỏi. Nói giỏi không phản ánh khả năng viết, đọc. Việc bạn có muốn nói, khi ở Pháp hay không, phải nói là đo bằng mức độ dày mặt (hoặc là tự tin đi cho văn vẻ). Tâm lí của người mới học, chưa giỏi tiếng luôn là tự ti về phát âm, bế tắc trong việc diễn đạt trôi chảy. Thế thì, đứng trước một người Pháp, liệu bạn có thực là sẽ tự tin để nói bất kể chê bai bình phẩm không?

Tiếp nữa, hiện tại, tài liệu mà bạn có thể tìm được, qua internet, tại Việt Nam, ở thư viện hoặc các trung tâm tiếng Pháp, ở các hiệu sách hoàn toàn đủ cho việc ôn thi.

Các bạn có thể tham khảo cuốn HỌC ĐI THÔI – Nghe nói để hiểu hơn về các tật phát âm hay mắc của người Việt khi học tiếng Pháp. Đây là hướng dẫn về nghe nói tiếng Pháp đặc biệt dành riêng cho người Việt, giúp các bạn tách bạch vấn đề và không bị nhập nhằng. Vì đa số các giáo trình dạy nói và phát âm được xây dựng trên khung giao tiếp châu Âu hoặc châu Mỹ, không bao gồm các đặc thù vốn có của ngôn ngữ châu Á, hay đặc biệt là của tiếng Việt: http://bit.ly/2BoSEzA

Bài thi B2 yêu cầu những gì?

Nói chung, DELF B2 yêu cầu bạn có thể xử lí các tình huống cơ bản trong đời sống hằng ngày bằng tiếng Pháp, thông qua việc nghe – phản hồi (nói lại) và đọc – phản hồi (viết lại).

Nói như vậy thì có vẻ hơi mơ hồ. Vậy chúng ta tìm hiểu cụ thể cho từng kĩ năng một chút.

Nghe: xem một bản tin trên VTV chừng 3 phút bằng tiếng Việt. Giờ tương tự, xem một bản tin trên TF1 (một kênh truyền hình Pháp).

Đọc: lên kenh14, vnexpress, vietnamnet, cafebiz hay bất kì trang báo mạng nào và đọc một bài báo bất kì tầm 700 chữ bằng tiếng Việt. Giờ tương tự, đọc một bài báo bằng tiếng Pháp.

Viết: lớp 10 môn Ngữ văn, đọc đề « Hiện nay, giới trẻ đang có rất nhiều phong trào bảo vệ môi trường rất sáng tạo. Theo bạn, điều này là nên hay không nên ? Hãy viết một bài văn để nói về vấn đề này (tối thiểu là một mặt giấy kẻ ngang) ». Giờ tương tự, hãy viết một bài chia sẻ ý kiến nhưng bằng tiếng Pháp.

Nói: trong một buổi tư vấn chọn nghề, cô giáo khuyên bạn nên bỏ suy nghĩ làm travel blogger đi và nên cố gắng để làm việc cho một công ty du lịch lớn. Bạn phản bác lại ý kiến đó. Giờ tương tự, nhưng hãy làm điều đó bằng tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp bao lâu thì thi được B2?

Mình thì học hết 12 năm, thêm 1 năm rưỡi Đại học, tất cả là 13,5 năm để thi được DELF B2, nhưng sau đó ôn thêm 3 tháng thì mình thi được DALF C1.

Học trò mình kèm (dân tự nhiên, con trai – nói chung để các bạn hiểu là con trai thì không giỏi viết lách, lại dân tự nhiên thì chữ nghĩa cũng có phần khô khan hơn so với dân nhân văn hay sinh viên ngành xã hội…) thì mình quên hỏi đã học trong bao lâu, nhưng tháng 5 đậu B1, tháng 9 có B2 (sau khi ôn với mình 1 tháng kĩ năng viết).

Một số khác thì mình thấy có gia sư kèm hoặc tự học, sau 6 tháng có B1 sẽ lên được B2.

Nếu cần một con số lý thuyết để liệu cơm gắp mắm thì mình sẽ cho các bạn mới học lộ trình như thế này: 2 tháng học phát âm, 3 tháng học ngữ pháp, 1 tháng luyện nghe, 1 tháng luyện viết căn bản, 1 tháng luyện nói liên tục. Tổng cộng là 8 tháng để bạn có B1, theo lý thuyết. Sau đó, bạn có từ 4 đến 6 tháng để ôn lên B2. Vậy thì, vị chi là một năm rưỡi tới hai năm học tiếng Pháp liên tục. Bạn có khả năng đạt B2.

Lập kế hoạch ôn thi B2 như thế nào?

Về thời gian học: Nên tập trung và phân chia thời gian học liên tục các ngày trong tuần. Mỗi ngày ít nhất là 1 tiếng. Nhiều hơn thì có thể 2 tiếng. Sau 1h đến 1h30 phút học thì nên nghỉ ngơ thư giãn tầm 10 đến 15 phút để đầu óc thoải mái. Không khuyến khích các bạn cố gắng nhồi 3 tiếng mỗi ngày, vì như thế thì giống tra tấn hơn là học ôn thi.

Danh sách tư trang cho đợt ôn thi: Trước khi học, tập liệt kê danh sách và tổng hợp, đánh giá năng lực bản thân trước.

Liệt kê điểm mạnh và điểm yếu về tiếng Pháp của bản thân

Xem lại điểm tiếng Pháp của mình ở trường – ghi chú lại những môn nào mình giỏi sẵn, những môn nào mình đang yếu.

Tìm một đề mẫu ở trên mạng (link ở đây), nhìn lướt qua đề một lượt, đánh dấu những chỗ mà bạn có thể làm được ngay. Những chỗ chưa làm được, hãy ghi ra lí do vì sao.  

chỗ mình còn yếu.

Tìm hiểu qua các bài hướng dẫn trên mạng, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Pháp, như ở blog của mình chẳng hạn, những trang web, app, kênh youtube, sách, tài liệu cần cho kì thi. Sau đó ghi chú lại một danh sách riêng cho mình trong sổ ghi chép: tài liệu ôn thi nghe, tài liệu ôn thi đọc, tài liệu luyện viết.

Có kế hoạch giải trí cho việc ôn thi bớt căng thẳng: nếu ở nhà thì nhờ mẹ tháng này nuôi ăn kĩ một chút, nếu ở riêng thì tháng ôn thi chi nhiều tiền cho ăn vặt và café một chút. Lọc bớt các cuộc hẹn lại, không bao biện hôm nay đi chơi ngày mai học bù. Nhưng cứ căng thẳng quá thì phải hẹn lịch đi ăn với bạn thân, với anh chị em hay người yêu ngay! Không thì mua sắm, đi hóng gió, đi dạo. Dành khoảng nửa ngày offline để refresh bản thân và tái tạo năng lượng.

Tích sẵn một số truyện cười bằng tiếng Pháp, bài hát tiếng Pháp, vlog hài hước bằng tiếng Pháp, tài khoản chuyên đăng những post hài hước bằng tiếng Pháp, phim giải trí/ phim hoạt hình bằng tiếng Pháp. Để những ngày không học nổi thì có phần « thực phẩm » tiếng Pháp thay thế bù vào.

Nếu cảm thấy chừng này việc đã quá sức… bạn có thể bỏ luôn ý nghĩ thi B2 điểm cao đi là vừa!

Để thi B2 cho tốt thì cần học gì, ôn gì?

Tài liệu căn bản là cuốn 100% reussite B2, 250 activités B2 hoặc Học đi thôi chuyên đề B1, B2.

Sách ngữ pháp, hệ thống từ vựng và bài đọc hiểu phù hợp với trình độ.

Tài liệu để luyện viết. Mình khuyên các bạn google các file PDF về méthodologie (texte argumentatif, texte explicatif, expression écrite intermédiaire, ecriture DELF français) hoặc xem một số blog về ôn thi B2 bằng tiếng Pháp (révision/ préparation DELF B2) bằng tiếng Pháp để một công đôi việc, vừa luyện đọc hiểu luôn.

Khi học, theo mình, nên theo trình tự như sau:

-Căn bản ngữ pháp phải biết hết. Các bạn có thể theo hướng dẫn ở đây, mình đã tổng hợp lại. Hoặc học theo phần hệ thống ngữ pháp của cuốn HỌC ĐI THÔI – Đọc hiểu gồm 3 phần Từ vựng – Hệ thống ngữ pháp (gồm hơn 80 trang kèm giải thích chi tiết bằng tiếng Việt) và các Bài đọc hiểu theo từng cấp độ, có kèm giải thích từ vựng theo hướng có thể sử dụng được, chứ không phải học theo lối dịch. Các bạn có thể liên hệ qua zalo 0947229921 để xem bản demo.

-Từ ngữ pháp chuyển sang đọc, cố gắng vừa đọc vừa làm phân tích ngữ pháp (analyse gramaticale). Tức là biết tách nhóm các cụm từ, giải thích được – theo kiến thức ngữ pháp – vì sao người ta lại viết như vậy.

-Trong quá trình đọc, kết hợp với việc tổng hợp vào sổ tay những cấu trúc hay, nhưng DỄ DÙNG (cái gì màu mè quá thì bỏ qua, đẹp tối giản đừng đẹp lố).

Lưu ý: Cuốn Luyện thi TCF do Vitirouge phát hành có tổng hợp những cụm từ theo chức năng, từ vựng theo bối cảnh và các cấu trúc thường gặp phổ biến có thể áp dụng cho bài viết B2, với chi tiết cách sử dụng. Video giới thiệu sách:https://www.instagram.com/tv/B8RZQqPlMd3/

-Sau khi cảm thấy đã ngấm ngấm được chút, chuyển sang học viết. Hoặc nếu chưa sẵn sàng cho việc luyện viết thì luyện nói trước (nhiều người lười viết). Bằng cách đưa ra ý kiến về những vấn đề mà bạn đọc được. Chẳng hạn: sau khi đọc xong vụ ly hôn nghìn tỷ của gia đình Trung Nguyên bạn có ý kiến gì không, bênh ai, về phe ai…

À, nhưng hãy nêu ý kiến bằng tiếng Pháp (ứng dụng thực tế của tiếng Pháp là ở chỗ đó). Ví dụ khác, sau khi biết tin các siêu thị Việt Nam bỏ túi bọc nilong và dùng lá chuối bọc thực phẩm, bạn có ý kiến gì… Tới đây thì nhắc luôn các bạn một điều, nếu chưa… hãy bắt đầu siêng đọc báo hơn một chút, báo tin tức chứ không phải báo giải trí, để cải thiện tư duy, khả năng suy nghĩ, phân tích và kiến thức về đời sống xã hội nha!

Các phần expression – diễn đạt (nói, viết) thì làm như thế nào?

Phải biết cách làm nháp. Nháp 10 tới 15’ sẽ giúp bạn biết sau mỗi câu, mỗi đoạn mình sẽ đi tiếp như thế nào. Hạn chế được việc, sau khi đã xong 1/3 bài thì thấy dở quá, cặm cụi viết lại. Cực kì tốn thời gian!

Nếu có 1 tiếng để chặt cái cây, hãy dành 40 phút cho việc lập kế hoạch. Nếu có 30 phút cho việc viết, hãy dành 10 phút để đọc đề và nháp, khoảng 2 đến 3 phút tiếp tục nháp chi tiết sau khi làm xong từng đoạn, từng phần lớn. Với phần thi nói thì quá rõ ràng, nếu có 10 phút thi thì hãy dành 15 phút chuẩn bị để hiểu rõ đề và liệt kê ngắn gọn tất cả những điều bạn định nói với giám khảo.

Để nói, để viết, trước hết: hãy chủ động về việc bạn sẽ nói gì và viết gì trước. Tưởng tượng như việc bạn soạn một cái đơn, có những cái phải theo mẫu sẵn, có những cái phải tự điền. Mình sẽ lấy một ví dụ cho các bạn dễ hình dung.

-Nói về việc nấu một món ăn thì cần trả lời các vấn đề: nguyên liệu là gì, dụng cụ nấu nướng gồm những gì, các công đoạn là gì, bí quyết chọn nguyên liệu/ sơ chế một loại nguyên liệu đặc biệt/ bí quyết gia giảm gia vị cho ngon, hoặc nếu cần thì bổ sung thêm chi phí cho mỗi món nguyên liệu/ dụng cụ đặc biệt. Cuối cùng là cách trình bày/ cách thưởng thức. Đây là những gạch đầu dòng bạn phải có ngay trong nháp. Sau đó, tìm cách thêm chi tiết thực tế (của món ăn cụ thể) vào.

Làm sao để thi cho thật tốt?

Ôn cũ biết mới, ôn kĩ thi sẽ tự tin. Tiếng Pháp càng thân thuộc với bạn, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái với kì thi.

Có kế hoạch cho từng phần bài thi, dễ làm trước, nhưng nhớ căn thời gian làm nhanh nhất có thể. Khó thì làm sau. Làm đủ hơn là cố xuất sắc một câu hỏi hay một phần nào đó. Chẳng hạn như bài thi viết, cố viết mở bài cho hay mà thiếu kết luận thì điểm sẽ thấp hơn một bài chỉ đạt mức diễn đạt cơ bản như đủ cấu trúc thân bài – mở bài – kết bài.

Hoặc, thay vì cố trích dẫn thật sâu sắc hoặc tìm sự kiện chấn động để tạo chú ý ngay mở bài thì hãy tìm cách làm tròn vành rõ chữ: nêu được vấn đề – hiểu sơ lược được vấn đề – có trình tự để giải thích/ trình bày/ tranh luận cho vấn đề.

Nên cách dòng giữa các phần mở bài – thân bài – kết bài để khi đọc lại, cảm thấy chỗ nào cần bổ sung, cần sửa thì bạn có chỗ để « bôi », phần trình bày sẽ bớt xấu xí hơn. Nhìn đất (số trang trống trong đề cho bài viết) để có kế hoạch viết thưa, viết sát, viết chữ to hay chữ nhỏ. Sau khi viết xong dòng đầu tiên thì đếm thử được bao nhiêu chữ (lấy số từ maximum mà đề bài cho chia ra, để ước lượng mình cần viết bao nhiêu dòng là phù hợp).

Khó quá bỏ qua! Câu nào ăn may được thì vẫn nên cố (vậy đó, nếu không hiểu đề thì cứ làm theo những gì mình hiểu sơ sơ được và cầu trời là hiểu trúng ý giám khảo).

Có thời gian để xem lại bài. Tối thiểu là 5 phút cho bài viết.

Ôn viết B2 qua email (hocdithoi2017@gmail.com)

Nội dung học: Bạn sẽ nhận được file hướng dẫn về bài thi trước, kèm các tài liệu cần thiết và danh sách đề. Thời gian học sẽ tính từ khi bạn gửi bài viết đầu tiên về cho mình. Lần lượt làm xong đề nào thì gửi bài đó để mình sửa ngay và ghi chú những điểm cần sửa đổi. Không khuyến khích dồn nhiều đề rồi gửi một lúc vì như thế sẽ không tránh được lỗi sai lặp đi lặp lại và bạn không có thời gian để chỉnh sửa dần dần, cải thiện kĩ năng qua các đề. Điểm đánh giá theo barème của thi B2.

Lộ trình học của khoá luyện viết DELF B2 online

Bài tập ngữ pháp trọng tâm

Luyện phân tích đề, xác định trọng tâm của đề bài và định hướng bài viết theo yêu cầu đề

Viết bài và sửa lỗi chi tiết

Trình bày, có thể viết tay rồi chụp lại ảnh hoặc viết trên file word.

Bài sửa đề viết B2 chi tiết: phân tích đề, nhận xét về cấu trúc và trình bày/ cách triển khai ý, lỗi chính tả, lưu ý về từ vựng, kèm bài báo cùng đề tài để tham khảo. Thường thì bài sửa lúc nào cũng dài gấp hai, hoặc gấp ba lần bài viết.

Đăng kí: qua email hocdithoi2017@gmail.com hoặc zalo: 0947229921

Bạn muốn chia sẻ bài viết này?

WhatsApp

Like this:

Like

Loading…

Cẩm Nang Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1

Cẩm nang làm bài thi B1 hiệu quả

Cẩm nang luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh B1

Cẩm nang luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 là tài liệu hữu ích cho học viên cao học và nghiên cứu sinh để luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ B1 do Bộ GD&ĐT cấp, giúp các bạn có thêm nền tảng cũng như cũng thông tin hướng dẫn chính xác, bám sát với cấu trúc, cũng như có phương pháp học tiếng Anh luyện thi B1 hiệu quả và chất lượng hơn.

15 topic thi nói tiếng Anh B1 Mẫu đề thi chứng chỉ tiếng anh B1, B2 theo khung tham chiếu chung Châu Âu Đề thi PET (B1) phần đọc có đáp án

Cuốn sách này được đúc kết kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và các thông tư văn bản hướng dẫn về kỳ thi chứng chỉ B1. Nếu áp dụng đúng những chiến thuật trong cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ thành công vượt qua kì thi chứng chỉ ngoại ngữ B1, đạt được các mục đích học tập mà con gặt hái được những kết quả ngoài mong đợi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách luyện tập mỗi bài thi, mỗi phần thi một cách cực kì hiệu quả. Bạn có thể học và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc từ hệ thống của chúng tôi. Và trên hết bạn sẽ tháo gỡ được các vấn đề còn vướng mắc trong kỳ thi B1. Những ý tưởng, phương pháp làm bài trong tài liệu này sẽ hữu ích với bạn bởi chúng đã được ứng dụng trong các lớp học luyện thi B1 của chúng tôi và được chúng tôi đúc kết trong nhiều năm.

Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng về kỳ thi B1 bao gồm thông tư của Bộ GD&ĐT về yêu cầu, cấu trúc của bài thi B1, phân tích các bài thi chứng chỉ B1 gần đây của các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép (trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng…) và trên hết là những kinh nghiệm giảng dạy thực tế, chúng tôi đã xây dựng cẩm nang này nhằm chia sẻ kiến thức và phương pháp ôn tập hiệu quả nhất cho kỳ thi B1. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên tục cập nhật các tài liệu luyện thi B1 và cải tiến chương trình luyện thi B1 dựa trên những phản hồi của học viên và giáo viên.

Chương trình luyện thi B1 trực tuyến được chia thành các bài luyện thi cho từng phần nhỏ theo đúng định dạng bài thi B1 của Bộ GD&ĐT. Các phần thi này được sắp xếp như sau:

Paper one: Reading and Writing

Part 1: Reading

Section 1: Trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp bao gồm level 1 và level 2

Section 3: Đọc hiểu

Section 4: Đọc điền từ

Part 2: Writing

Paper two: Listening

Section 1: Nghe tranh/hình ảnh đúng

Section 2: Nghe điền vào chỗ trống

Paper three: Speaking

Các đề thi của các kỳ thi gần đây

Phần nghe bổ sung cho B1 quốc tế (PET)

Section 2: Nghe trắc nghiệm chọn đáp án A, B, C

Section 4: Nghe chọn đáp án Đúng hoặc Sai

Phần đọc và nghe, dạng thức chủ yếu là trắc nghiệm, học viên có thể làm bài tập và kiểm tra đáp án sau khi hoàn thành bài tập. Phần nghe, chúng tôi cũng cung cấp phụ đề tiếng Anh để học viên tiện theo dõi.

Trong phần Viết, chúng tôi cung cấp các mẫu câu thường gặp trong bài thi B1, ví dụ và bài tập có đáp án cho phần viết lại câu. Phần viết thư, chúng tôi đăng tải các bài viết mẫu.

Làm Sao Để Tự Ôn Luyện Delf B2? – Viti Rouge

Làm sao để tự ôn luyện DELF B2?

DELF B2 là một chướng ngại lớn cho nhiều bạn muốn đi Du học, muốn xin Học bổng Pháp. Nếu việc học ở trường và quá trình tích luỹ kinh nghiệm để bổ sung CV sẽ khiến các bạn lỡ mất nhiều thời gian ôn thi cũng như khó mà duy trì được lịch học ôn thi ở trung tâm.

VỀ KỸ NĂNG NGHE

Nghe được tiếng Pháp có khó lắm không? À, tất nhiên là khó. Nhưng nếu chỉ ngồi đó chờ cho đến khi người Pháp họ chủ động nói chậm lại, hoặc tự lừa dối mình là không khó đâu, mai mốt sang Pháp là tự dưng quen… thì còn lâu các bạn mới qua nổi bài thi Vũ môn này.

Điều đầu tiên là phải chịu khó nghe, nhưng phải nghe có phương pháp.

Đối với bài nghe B2 thì không phải cứ bạ đâu nghe đó, nghe nhạc rồi coi phim cũng là tiếng Pháp đó, nhưng sẽ không giúp được các bạn cải thiện được điểm nghe B2 nhiều.

Bài nghe B2 là dạng bản tin ngắn, như tin thời sự, tức là kiểu nếu phát bản tin đó lên tivi thì mỗi ngày là một nội dung mới. Khác hẳn với những dạng thông tin lặp đi lặp lại mà các bạn nghe ở A1, A2 hoặc là dạng trao đổi thân mật, đời thường như B1, chưa mang tính truyền đi chính thức kiểu radio, tivi.

Vì vậy, nên chọn những bài nghe có nội dung… hơi thời sự một chút. Cũng có thể chọn những dạng bài nghe mà nội dung dạng truyền đạt một kiến thức mới để luyện.

Để nghe được, quan trọng nhất là các bạn cần xuất phát từ một nền tảng phát âm tốt, hoặc ít nhất, nếu miệng có bị ngọng thì tai vẫn biết phân biệt âm chính xác.

Về phát âm, các bạn có thể tham khảo các tài liệu sau đây:

Luyện phát âm tiếng Pháp

Luyện nghe cho DELF B2

Serie thú vị để luyện nghe tiếng Pháp

Để thực hành từng bước trong phương pháp luyện nghe, thì các bạn có thể học với HỌC ĐI THÔI NGHE NÓI

VỀ KỸ NĂNG ĐỌC

Các bạn thi từ DELF A2 lên DELF B1 cũng bị khớp thời gian đầu, vì phải ôn quá nhiều thứ, nào là từ vựng, ngữ pháp. Phần đông các bạn bị tắc ở ngưỡng trung cấp tiếng Pháp, thực tế là mức thấp của trung cấp tiếng Pháp, vì DELF B2 mới là mức cao của trung cấp thôi, không có nghĩa là bạn đã giỏi tiếng Pháp đến mức chủ động được trong ngôn ngữ đâu!

Nếu thi được DELF B1 mà điểm cao thì cũng đừng vội mừng mà nghĩ DELF B2 dễ như ăn cháo. Khoai đó các bạn! Cũng chuối và trượt miết đó các bạn!

Bài đọc của B2 là những bài mà các bạn có thể tìm thấy trên các tờ báo chính thống của Pháp. Vì thế, yêu cầu các bạn có một chút hiểu biết về đời sống ở Pháp. Không phải kiểu ăn uống, rồi Paris mộng mơ các bạn nha. Một cách thực tế hơn: giáo dục, văn hoá, thi cử, kinh doanh, giao nhận hàng, sử dụng dịch vụ, mua bán/ chế biến/ tiêu thụ thực phẩm, văn hoá công ty, lao động và chính sách, giải pháp cho các vấn đề như nhà ở, đi lại, giao tiếp, truyền tin…

Nếu ai mà đang mơ mộng sáng ăn croissant, chiều uống cà-phê terrasse tối đọc sách quyến rũ như các nàng thơ Paris thì xin thông báo là DELF B2 đang nằm trên cây cột điện khác rồi nha các bạn!

Đối với kỹ năng Đọc của DELF B2, các bạn hình dung đó là kỹ năng đọc báo. Nếu vào vnexpress, vào zingnews các bạn đọc được những tin tức nào, đọc xong có khả năng hiểu, nắm bắt tình hình, phân tích, nhận xét đúng sai thì giờ sang Le monde, Liberation, Le Point hoặc bất kì tờ báo nào, tương đối phổ thông một chút, các bạn có khả năng tiếp nhận được thông tin hàm chứa trong đó.

Nhiều bạn nói rằng Le Monde, Le Point là báo chính trị, báo người Pháp còn chưa đọc nổi. Sai rồi! Trên Le Monde, Le Point có nhiều mục mà chỉ mới trình độ DELF B2 thì khá là khó, nhưng cũng không thiếu bài phù hợp với tầm B2 mà các bạn có thể luyện. Hãy tận dụng bài đọc hiểu để học từ vựng như trong hướng dẫn chi tiết của cuốn HỌC ĐI THÔI ĐỌC HIỂU để định vị ra đâu là loại từ vựng các bạn nên lọc ra để học.

VỀ KỸ NĂNG VIẾT

Nhờ việc luyện kỹ KỸ NĂNG ĐỌC ở trên, các bạn đã có một nền tảng khá chắc cho việc thi viết DELF B2. Viết ở trình độ này đòi hỏi các bạn khá nhiều:

-Làm chủ được phần lớn Ngữ pháp tiếng Pháp. Đặc biệt là: chia động từ, dùng mạo từ, dùng đại từ, phù hợp giống số, danh động từ, tính từ và chuyển hoá thành danh từ.

-Có vốn từ vựng tương đối phong phú. Hiểu tương đối chính xác nghĩa của từ, để biết cách dùng cho phù hợp với ngữ cảnh: politesse, officielle, commerce, affaire, conflit, débat… Nhưng chưa đến mức chuyên môn như kiểu: phân biệt giữa nhà cấp 4 và nhà xây, nhà lầu; phân biệt giữa viêm xơ gan và viêm gan B; phân biệt giữa rối loạn thần kinh trung ương và rối loạn tâm lí… Những ngôn từ chuyên môn đi quá xa trí hiểu cơ bản của một công dân bình thường thì các bạn đừng cố đào xoáy.

-Làm chủ được cấu trúc thư hành chính và cấu trúc lập luận.

VỀ KỸ NĂNG NÓI

Kỹ năng nói cần có bổ trợ từ kỹ năng nghe (biết người ta hỏi gì thì mình mới trả lời được, nghe tốt thì mới bắt chước nhanh và bắt chước được câu cú của người ta). Kỹ năng nói, mặt khác cũng cần kiến thức có được từ các bài đọc, kỹ năng phân tích đề cũng là một dạng đọc hiểu. Kỹ năng nói cũng cần từ vựng tích luỹ được từ bài đọc và quan trọng không kém, nói đúng ngữ pháp chút (ít nhất cũng được 60% so với một bài đọc, bài viết mà bạn viết ra).

Kỹ năng viết cũng hỗ trợ cho bạn nói tốt rất nhiều. Vì đề nói với đề viết ở ngưỡng DELF B2 đều yêu cầu các bạn trình bày ý kiến có logic, có bố cục rõ ràng dễ hiểu. Cả hai đều yêu cầu bạn tranh luận, viết thì tranh luận dựa trên nền tảng thông tin mà bạn đọc được (bài đọc, hoặc thông tin mà bạn đọc được qua báo chí hằng ngày). Còn nói à, nói thì dựa vào thông tin giám khảo đưa ra để nhận định đúng sai, dựa vào đề bài…

Nếu viết mà bạn cố được khoảng 80% yêu cầu tức là đạt tầm 13 hoặc 14 điểm thì rất dễ để bạn được 19, 20 điểm nói nếu nền tảng phát âm của bạn tốt và phản ứng linh hoạt.

BỘ ĐỀ 1: AVIS SUR LA QUALITÉ DU SERVICE ALIMENTAIRE

1. Bài nghe: https://www.youtube.com/watch?v=WaILP3thdds

LƯU Ý: Bài nghe này có sẵn phụ đề tự động bằng tiếng Pháp trên youtube

2. Bài đọc hiểu: http://bit.ly/2kzkZOp

3. Bài viết

SUJET: Vous gérez une chaine de restauration rapide bio à Paris. Les établissements de votre chaine de restauration se situent au coeur des quartiers d’affaires. Souhaitant présenter votre repas du midi à des centaines de clients potentiels salariés – travailleurs à proximité, vous rédigez une lettre de promotion dans laquelle vous allez présenter votre menu et des particuliarités de ce menu, votre engagement de service et de qualité. (180 à 220 mots)

4. Bài nói: Vous êtes le gérant de la chaine de restauration rapide. Vous discutez avec le jury qui est le directeur d’une entreprise souhaitant réserver le menu midi chez vous.

BỘ ĐỀ 2: PROTECTION DE L’ENVIRONNEMENT

1,Bài nghe: https://www.youtube.com/watch?v=y1QXDmZkJcU

LƯU Ý: Bài nghe này có sẵn phụ đề tự động bằng tiếng Pháp trên youtube

2. Bài đọc hiểu: http://bit.ly/2HpiVRm

3. Bài viết

SUJET: Ne plus manger du boeuf, ne plus boire du lait de soja pour protéger l’environnement. Vous avez entendu ce slogan partout les jours derniers suite aux incendies en Amazonie. Cette campagne influence négativement aux chiffres d’affaires des boucheries et les fermiers de Rhône-Alpes où vous habitez actuellement. Il y a quelques jours, vous avez reçu une lettre de l’Association de protection des animaux dans laquelle, on vous exigeait à ne plus vendre de la viande de boeuf dans les supermarchés de Carrefour. Etant le chef du service clientels, vous rédigez une lettre de réponse (180 à 220 mots)

4. Bài nói: Vous discutez avec le jury si vous êtes POUR/ CONTRE le fait de ne pas manger de la viande pour protéger l’environnement.

BỘ ĐỀ 3: VIOLENCE SCOLAIRE

1. Bài nghe: https://www.youtube.com/watch?v=O2v11TmocbQ

LƯU Ý: Bài nghe này có sẵn phụ đề tự động bằng tiếng Pháp trên youtube

2. Bài đọc hiểu: http://bit.ly/33sr2G2

3. Bài viết

SUJET: Votre garçon de 8 ans est élève de l’école Pasteur. La semaine dernière, le Directeur vous a envoyé une lettre dans laquelle il a critiqué le mauvais comportement de votre enfant. En réalité, ce n’était pas sa faute. Son camarade s’était moqué de lui et lui avait violemment menacé beaucoup de fois. Vous écrivez au Directeur une lettre pour lui expliquer cette situation et lui demander une mesure plus raisonnable (180 à 220 mots)

4. Bài nói: Vous êtes le père de Paul, le garçon mentionné dans le sujet d’écrite, vous discutez directement avec le jury qui joue le rôle du Directeur de l’école.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luyện Thi Delf B1 Online trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!