Đề Xuất 6/2023 # Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Hoa # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 6/2023 # Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Hoa # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Hoa mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chứng chỉ tiếng Hoa (tiếng Trung) là một tấm bằng quan trọng đối với người học ngôn ngữ này. Không chỉ đánh giá năng lực, tấm bằng này còn giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong tương lai về học tập, nghề nghiệp, thăng tiến, cơ hội kinh doanh,…

Nếu bạn đang cần luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa? Hãy tìm hiểu ngay SHZ – trung tâm luyện thi chứng chỉ HSK cấp tốc tại TpHCM và Bình Dương nha.

Tổng quan về các loại chứng chỉ tiếng Hoa

Cũng như tiếng Anh, tiếng Hoa cũng có nhiều loại chứng chỉ. Hãy cùng SHZ tìm hiểu để có thể chọn luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa phù hợp nhé!

Chứng chỉ tiếng Hoa Quốc Gia A – B – C

Chứng chỉ tiếng Hoa A-B-C quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp. Kỳ thi chứng chỉ này được tổ chức thi thường xuyên. Bạn có thể dùng chứng chỉ này để xét tốt nghiệp. Bạn cũng có thể dùng làm chứng chỉ ngoại ngữ 2, để xin việc làm, …

Tuy nhiên, trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, rất ít học viên đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa này. Thay vào đó là các chứng chỉ Hán ngữ có giá trị quốc tế, sẽ giúp bạn tự tin hơn trong môi trường hội nhập cạnh tranh.

Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL

Bằng TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hoa của Đài Loan. Hiện chứng chỉ này chia thành các cấp độ: Bang A (cấp 1: Nhập môn; cấp 2: Căn bản), Bang B (cấp 3: Tiến cấp; cấp 4: Cao cấp), Bang C (cấp 5: Lưu loát; cấp 6: Tinh thông).

TOCFL có 2 kỳ thi vào tháng 5 và tháng 11 trong năm. Nếu làm việc, học tập, xin học bổng…tại Đài Loan, bạn cần phải thi chứng chỉ này với chữ phồn thể. Nhưng để hội nhập toàn cầu, Đài Loan cũng bắt đầu có thi chữ giản thể, và chấp nhận luôn các văn bằng tiếng Hoa quốc tế tương đương.

Chứng chỉ tiếng Hoa HSKK

Chứng chỉ HSKK là chứng chỉ Hán ngữ quốc tế, viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kouyu Kaoshi (汉语水平口语考试). Bằng HSKK có 3 cấp độ là sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

Kỳ thi chứng chỉ HSKK được thi bằng hình thức ghi âm. Và chứng chỉ tiếng Hoa này chỉ đánh giá năng lực khẩu ngữ (giao tiếp) tiếng Hoa của người học. Để vượt qua kỳ thi này, bạn chỉ cần giao tiếp tiếng Hoa lưu loát, phản xạ linh hoạt là có thể đạt điểm cao.

Chứng chỉ tiếng Hoa HSK

Bằng HSK là chứng chỉ Hán ngữ quốc tế, viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Kỳ thi này được lập ra để kiểm tra trình độ Hán ngữ của người học tiếng Hoa. Do Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng, có giá trị toàn quốc tế.

Bằng tiếng Trung Quốc Tế HSK có 6 cấp độ, từ HSK1 – HSK6. Khác với HSKK, kỳ thi HSK đánh giá năng lực Nghe, Đọc hiểu và kỹ năng Viết của người học tùy theo từng cấp độ thi. Để thi chứng chỉ này bạn cần tham gia các chương trình học tiếng Hoa tổng hợp 4 kỹ năng.

Nên luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa nào?

Có rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa nào thì được? Trước khi học và luyện thi, bạn nên tìm hiểu rõ bằng tiếng Hoa nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn chứng chỉ tiếng Hoa phù hợp với mục đích sử dụng

Bạn muốn xin học bổng của các trường Đài Loan để đi du học. Ở Đài Loan, bằng TOCFL rất được chuộng. Vì đây là chứng chỉ do Đài Loan tổ chức thi. Bạn có thể thi chứng chỉ này bằng hình thức phồn thể hoặc giản thể.

Tương tự, bạn muốn xin việc làm, du học,…ở Trung quốc, hay các nước sử dụng tiếng Hoa khác như Sing, Malay,…thì bằng HSK có giá trị trên toàn thế giới. Hiện nay, Đài Loan cũng đang chấp nhận chứng chỉ HSK này và có thể thay thế cho TOCFL.

Nếu bạn đi du học Trung Quốc với ngành học được giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần có bằng HSKK. Và HSKK chỉ thi khẩu ngữ, không cần phải thi phần đọc hiểu hay viết.

Chọn chứng chỉ tiếng Hoa theo mức độ phổ biến

Còn có một yếu tố bạn cũng nên xem xét là việc thi chứng chỉ nào dễ dàng, thuận tiện hơn.

Với chứng chỉ TOCFL, 1 năm có 2 kỳ thi với yêu cầu mỗi kỳ thi phải có đủ số thí sinh thi nhất định mới tổ chức. Còn không, bạn phải đợi kỳ thi kế tiếp với thời gian dài. Chưa kể, nếu chọn thi TOCFL bằng chữ Hán giản thể, bạn phải đóng phí cao hơn chữ phồn thể.

Do nhu cầu thi chứng chỉ HSK ngày càng nhiều, chứng chỉ HSK được tổ chức rất nhiều lần trong năm, khoảng 4-5 kỳ thi. Tuy lệ phí thi khá cao nhưng việc học và luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa này không khó lắm.

Với đặc thù riêng thì bằng HSKK cũng không được tổ chức thi thường xuyên, do nhu cầu thi chứng chỉ này cũng không cao. Nếu bạn cầm chứng chỉ này xin học bổng thì không ổn, xin việc làm thì sẽ bị hạn chế. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không muốn tuyển một bạn chỉ biết nghe nói mà không thể đọc hiểu hay viết email đơn giản!

Khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa tại SHZ

SHZ đào tạo tiếng Hoa theo tiêu chuẩn quốc tế HSK, nên tự hào là một trong những trung tâm uy tín chất lượng giúp bạn luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK đạt kết quả cao.

Và chứng chỉ HSK sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn nắm bắt nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai, không chỉ ở Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan mà trên toàn thế giới.

Bạn hãy tìm hiểu khóa luyện thi HSK tại SHZ xem sao nhé!

Khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK cấp tốc tại SHZ

Đối tượng khóa luyện thi HSK

Khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa tại SHZ chỉ luyện trong 8 tuần. Đối tượng dành cho các bạn đã học tiếng Hoa và có nhu cầu luyện thi HSK từ HSK cấp độ 3 đến HSK cấp độ 6.

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hoa, muốn học và thi HSK ngay hãy gọi ngay hotline 028 7106 6262. Trung tâm luyện thi HSK TpHCM và Bình Dương Hoa Văn SHZ sẽ hỗ trợ lộ trình học tiếng Hoa phù hợp cho bạn.

Nội dung học của khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa quốc tế HSK

Hệ thống các kiến thức quan trọng của từng cấp độ thi, để bạn nắm vững kiến thức cũ. Đồng thời giáo viên sẽ bổ sung kiến thức mới mà bạn còn thiếu.

Giúp bạn nắm được cấu trúc đề thi, thời gian thi và các dạng bài, các dạng đề thi HSK theo từng cấp độ thông qua việc giải bộ đề thi các năm.

Nắm được các kỹ năng làm bài thi hiệu quả, nhờ được luyện tập nâng cao kỹ năng từng phần thi như nghe, đọc hiểu, viết.

Được chia sẻ bí kíp vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng Hoa một cách dễ dàng ngay lần thi đầu tiên.

Điểm khác biệt của khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK tại SHZ

Giáo viên tại trung tâm tiếng Hoa SHZ được đào tạo chuyên giảng dạy luyện thi HSK. Kỹ năng truyền đạt kiến thức đơn giản giúp học viên dễ dàng nắm bắt.

Giáo trình luyện thi do SHZ tự biên soạn, nội dung được cập nhật mới qua từng kỳ thi.

Trung tâm luyện thi HSK Hoa Văn SHZ còn tổ chức thi thử HSK miễn phí cho bạn trải nghiệm không khí thi. Từ đó bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm đi thi cho mình. Sau khi có kết quả thi thử, giáo viên SHZ còn trao đổi riêng với từng bạn để có giải pháp luyện thi tốt hơn.

Trong suốt quá trình luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa tại SHZ, bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký thi HSK. Bạn chỉ việc học, còn lại SHZ sẽ lo từ lúc bạn cầm giấy báo dự thi đi thi, đến việc tận tay trao bằng cho bạn.

Các học viên chinh phục thành công chứng chỉ tiếng Hoa HSK với số điểm cao

Kỹ Sư IT Đồng Khắc Thái – học viên SHZ chi nhánh quận Gò Vấp

Bạn Đồng Khắc Thái, học viên trung tâm tiếng Hoa SHZ quận Gò Vấp. Hiện Thái là kỹ sư IT tại một công ty Nhật. Chỉ sau 2 tháng luyện thi, bạn đã thi đậu bằng tiếng Trung Quốc Tế HSK cấp độ 3 với số điểm gần như tuyệt đối.

Thái chia sẻ sau khóa học và luyện thi HSK:

“Mình đã từng tự học tiếng Hoa nhưng gặp rất nhiều khó khăn ở bước phát âm đầu tiên. Khi học ở SHZ mình đã được giáo viên hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu, từ phát âm, tới giao tiếp, ngữ pháp và Hán tự. Điểm hay của trung tâm là cho phép học viên học bù linh hoạt, tổ chức thi thử HSK và có nhận xét kết quả thi giúp học viên có chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi”

Bảng kết quả thi HSK cấp 3 của bạn Thái với số điểm 295/300

Vân Thảo - học viên tiếng Hoa SHZ lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK4

Sinh viên Tô Thị Thuỳ Trang – học viên chi SHZ chi nhánh Thủ Dầu Một – Bình Dương

Bạn Tô Thị Thuỳ Trang, học viên chi nhánh trung tâm tiếng Hoa SHZ Thủ Dầu Một – Bình Dương. Bạn Trang đã tham gia khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK5 chia sẻ:

“Trung tâm Hoa văn SHZ đã đem lại cho mình thứ mình cần nhất, đó là chất lượng. Trung tâm rất chú trọng về chất lượng giảng dạy, đọng lại được những gì sau khi học mới là điều quan trọng nhất, và mình đã quyết định đúng.

Sau khoá học mình đã lấy được bằng tiếng Trung Quốc Tế HSK 5. Mình cảm thấy vô cùng vui vẻ và rất biết ơn sự tận tình và chu đáo của cô giáo đứng lớp, cùng với sự đồng hành của trung tâm thời gian qua”

Tô Thị Thuỳ Trang – Lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Hoa HSK5

Thủ Khoa Sư Phạm Tiếng Trung Nguyễn Thiên Ngân – học viên SHZ Trụ sở chính Quận 1

Nguyễn Thiên Ngân – Thủ Khoa Đầu Vào Khoa Sư Phạm Tiếng Trung, ĐH Sư Phạm TPHCM (niên học 2018-2022) chia sẻ:

“Em bắt đầu học ở trung tâm SHZ từ hè lớp 10 đến nay. Cô Thúy Anh là người chỉnh sửa cho em từng nét bút, từng lỗi phát âm. Những kiến thức mà các cô truyền đạt một cách tỉ mỉ đã giúp em thi được chứng chỉ HSK5 với số điểm 269. Và hoàn thành tốt bài thi THPT Quốc gia 2018, trở thành thủ khoa đầu vào của ngành…”

Nguyễn Thiên Ngân – Thủ Khoa Đầu Vào Khoa Sư Phạm Tiếng Trung - HSK5 với số điểm 269/300

Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hoa tại SHZ

Luyện Thi Chứng Chỉ B1 Vstep Cấp Tốc

Ngày đăng bài: 16/02/2018 Lúc: 01:03 Tác giả: Trung tâm Ngoại Ngữ Parki Đà Nẵng.

1. VSTEP là gì?

VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ  (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ  A1, A2, B1, B2, C1,C2).

2. Chứng chỉ B1, B2, C1 theo VSTEP cần cho ai?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 được yêu cầu với

giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên

Trình độ Tiếng Anh B1 cần có đối với

học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS

Học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng (B1)

Những bạn chuẩn bị thi thạc sỹ được miễn thi tiếng Anh đầu vào nếu có chứng chỉ B1.

Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính

Trình độ tiếng Anh B2 cần có đối với

Giáo viên tiếng Anh cấp 01 và 02

Chuẩn bị làm đầu ra NCS

Sinh viên chất lượng cao (CLC) các trường Đại học trên địa bàn Đà Nẵng

Chuyên viên cao cấp

Trình độ tiếng Anh C1

Giáo viên tiếng Anh THPT và giảng viên tiếng Anh không chuyên ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng

Sinh viên nhiệm vụ chiến lược thuộc các trường Đại học trên địa bàn Đà Nẵng

3. Vstep thi mấy kĩ năng?

Kỳ thi Vstep đánh giá cả 4 kĩ năng Nghe Vstep listening, Đọc Vstep reading, Viết Vstep writing, Nói Vstep speaking

4. Có bao nhiêu bài thi Vstep?

Hiện có nhiều bài thi Vstep tiếng Anh để đánh giá các bậc trình độ, cụ thể như sau:

– Bài thi tiếng Anh bậc 1 tiểu học (tiếng Anh A1 Tiểu học)

– Bài thi chứng chỉ tiếng Anh A2 hay Vstep.2 dành cho người lớn (tiếng Anh bậc 2)

– Bài thi tiếng Anh bậc 2 THCS (tiếng Anh A2 bậc THCS)

– Bài thi tiếng Anh bậc 3 THPT (tiếng Anh B1 bậc THPT)

– Bài thi tiếng Anh bậc 3-5 hay Vstep.3-5 (tiếng Anh B1, B2, C1 cho người lớn)

– Tháng 07 năm 2017 trường ĐHNN – ĐHQGHN đã ra định dạng bài thi Vstep.3 đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 3 (tương đương tiếng Anh B1) dành cho người lớn. Bộ GD&ĐT sẽ sớm ban hành định dạng đề thi này.

Ngoài các bài thi trên, hiện một số trường vẫn đang áp dụng bài thi tiếng Anh B1 sau đại học cho thạc sỹ, đầu vào NCS và bài thi tiếng Anh B2 cho đầu ra NCS.

5. Thang điểm bài thi Vstep thế nào?

Bài thi Vstep.3-5 được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0,5. Điểm làm tròn của 4 kĩ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 03 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

Bài thi Vstep.2 đánh giá 1 trình độ tiếng Anh A2. Điểm tính trên thang điểm 100 quy về 10. Mỗi kỹ năng chiếm 25% tổng số điểm. Thí sinh đạt trình độ tiếng Anh A2 nếu đạt 6.5/10.

6. Định dạng đề thi VSTEP như thế nào?

7. Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần ?

Bạn có thể thi bao nhiêu lần tùy ý vì kỳ thi không giới hạn số lân thi nhưng thi nhiều lần tốn kém nên bạn hãy ôn tập hiệu quả trước khi quyết định tham gia thi.

8. Chứng chỉ Vstep có thời hạn bao lâu?

Giấy chứng nhận không ghi thời hạn mà hạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào đơn vị sử dụng. Như vậy có thể coi như chứng chỉ Vstep có giá trị vĩnh viễn. 

9. Ôn luyện thi Vstep tiếng Anh A2, B1, B2, C1 ở đâu?

Lịch khai giảng lớp học:

Ưu đãi Combo Khóa Học Tại Parki:

Combo 1 : Đăng ký từ 3 khóa trở lên giảm 5% ( cho mỗi khóa học).

Combo 2 : Đăng ký từ 5 khóa trở lên giảm 10% ( cho mỗi khóa học).

Combo 3 : Đăng ký Full khóa học giảm 20% ( cho mỗi khóa học).

Combo Team : Đăng ý học nhóm từ 5 bạn trở lên giảm 5% ( cho mỗi khóa học).

Hình Thức Nộp Học Phí Tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Parki:

Nộp một lần vào đầy khóa học (100% giá trị khóa học).

Nộp 50% vào đầu khóa và 50% còn lại vào giữa khóa học.

Nộp theo tháng (3 tháng).

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN: CÁCH 1:

Đăng ký theo Form: http://parki.edu.vn/lien-he/

Cách 2:

Đăng ký qua Fanpage: https://www.facebook.com/ngoainguParki/

Cách 3:

Gọi ngay: 0932.555.149

Lớp Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 95% Thi Đạt Lần 1

Bạn lo lắng vì xin việc làm mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh A2? Bạn muốn thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, IELTS nhưng mất gốc tiếng Anh?

Hãy để Anh ngữ VIVIAN giúp bạn Đạt được tất cả những điểm trên chỉ trong khóa học xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc giúp thi Đạt chứng chỉ tiếng Anh A2.

Đối tượng tham dự lớp luyện thi Tiếng Anh A2

Những ai muốn xây dựng vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Những ai muốn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 để thi công chức, viên chức…xem them thông tin chi tiết tại Chứng chỉ Tiếng Anh A2

Những ai muốn có nền tảng tiếng Anh để thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Mục tiêu khóa luyện thi tiếng Anh A2

Kết thúc khóa học, học viên

– Có vốn từ vựng, ngữ pháp và phát âm cơ bản

– Có nền tảng tiếng Anh ở 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

– Có đủ kiến thức thi Đạt chứng chỉ A2 tiếng Anh

03 LÝ DO NÊN THAM GIA KHÓA HỌC LUYỆN THI A2 TẠI ANH NGỮ VIVIAN

1. Chương trình học thiết kế khoa học

Trong từng buổi học, bạn được trau dồi tiếng Anh với 03 yếu tố nền tảng là phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng được luyện tập 04 kỹ năng tiếng Anh. Trong khi thời gian học trực tiếp giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc thì học trực tuyến giúp bạn luyện tập nhiều hơn ở dạng thức đề thi tiếng Anh A2 hướng đến thi Đạt chứng chỉ.

Phát âm: Học viên được hướng dẫn đọc bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn xác giúp nâng cao khả năng làm bài thi điền từ vào chỗ trống.

Từ vựng: Học viên được bổ trợ từ vựng thuộc các chủ điểm quen thuộc, xuất hiện nhiều trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh A2.

Ngữ pháp: Hệ thống kiến thức ngữ pháp cơ bản tiếng Anh

Luyện kỹ năng làm bài thi: Luyện kỹ năng theo định hướng thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

2. Vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến hiệu quả biết bao

Anh ngữ VIVIAN luôn tiên phong áp dụng công nghệ vào dạy học tiếng Anh. Mỗi phút mỗi giây trên lớp dành để giảng viên hướng dẫn, sửa chữa và các học viên tương tác với nhau thông qua các hoạt động đôi và nhóm. Học trực tuyến dưới sự giám sát của giáo viên giúp học viên luyện thi tiếng Anh A2 dưới dạng đề thi theo kỹ năng.

3. Chất lượng giảng viên quyết định chất lượng học tập

Anh ngữ VIVIAN với đội ngũ giảng viên giỏi là giảng viên các trường chuyên ngữ tại Hà Nội liên tục cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến. Với phương châm “Học đúng cách – Tiến bộ nhanh”, VIVIAN quan niệm rằng người thầy giỏi biết cách truyền cảm hứng và soi đường để học viên khám phá phương pháp học tập hiệu quả, từ đó xây dựng nền móng tiếng Anh vững chắc.

Thông tin chi tiết về khóa học

– Thời lượng: 26 giờ (13 buổi học x 2 giờ) + 2 buổi thi Nghe Đọc Viết Nói

– Học phí: 2.700.000 đồng bao gồm tài liệu học trong 15 buổi học + tặng kèm chương trình học A2 Online + cam kết hỗ trợ tới khi thi Đạt chứng chỉ A2 tiếng Anh tại các đơn vị được Bộ cấp phép. Ưu đãi giảm 200.000 đồng khi hoàn thành học phí trước ngày khai giảng, giảm từ 100k – 300k khi đăng ký theo nhóm.

KHÓA LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2 VÀ TIẾNG ANH NỀN TẢNG

Thi Chứng Chỉ Tiếng Hàn

Thi chứng chỉ tiếng Hàn

Thứ hai – 06/07/2015 17:51

Topik và KLPT là 2 chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng và năng lực tiếng Hàn được công nhận ở Hàn Quốc, muốn học tập hay lao động ở Hàn Quốc bắt buộc phải có một trong hai loại chứng chỉ này.

Nhờ chất lượng giáo dục và môi trường học tập quốc tế, Hàn Quốc dần trở thành điểm đến du học nổi tiếng của nhiều du học sinh, trong đó có học sinh Việt Nam.Bên cạnh đó việc mở rộng đầu tư của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam cùng cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cho công nhân Việt cũng lý do vì sao tiếng Hàn Quốc ngày càng được nhiều các bạn sinh viên theo học và nghiên cứu. Biết tiếng Hàn và có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc là cơ hội và yếu tố quyết định giúp cho các bạn học sinh, sinh viên theo đuổi ước mơ sống, học tập và làm việc tại xứ sở Kim Chi.

Nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bạn mới học tiếng Hàn Quốc cũng như đang tìm hiểu về các kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn, trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu, phân tích và làm rõ về các loại chứng chỉ tiếng Hàn được công nhận ở Hàn Quốc. Tìm hiểu thông tin chi tiết về hai cuộc kiểm tra tiếng Hàn này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng giao tiếp thực tế tiếng Hàn Quốc của mình và thiết lập các mục tiêu thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Có hai loại chứng chỉ tiếng Hàn chính:

– TOPIK do Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (KICE)(đến năm 2010) cùng Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (Từ năm 2011) tiến hành.

– KLPT do Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành.

Trong khi Topik thường dành cho các học sinh, sinh viên thì chứng chỉ KLPT chủ yếu dành cho người đi làm, lao động. Do đó cũng có sự phân hóa về đối tượng thi 2 loại chứng chỉ tiếng Hàn này. Topik là tiêu chuẩn về ngôn ngữ để học tại các trường đại học Hàn Quốc, muốn vào học tai các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp ở Hàn bạn bắt buộc phải thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn từ cấp 3 trở lên (tất cả có 6 cấp độ).

Mặt khác KLPT lại phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn. Lý do bởi vì TOPIK do Bộ Giáo dục làm đơn vị chủ quản trong khi KLPT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản. Thêm vào đó, vượt qua cấp độ số 3 (trong 6 cấp độ) của TOPIK là điều cần thiết cho những ai muốn có được visa F5 nếu họ không kết hôn với người Hàn Quốc.

Cụ thể thông tin về thi chứng chỉ tiếng Hàn này như sau

+ Cấp II: Trung cao cấp từ 3-6

– Những người học tiếng Hàn

– Sinh viên quốc tế mong muốn học tại Hàn Quốc

– Những người tìm việc làm ở công ty Hàn Quốc trong nước và nước ngoài và các cơ quan nhà nước

Đánh giá dựa trên các bài thi : Từ vựng & ngữ pháp, viết, nghe và đọc.

TOPIK có hai loại bài thi: S-TOPIK (tiếng Hàn chuẩn) và B-TOPIK (tiếng Hàn thương mại).

– S-TOPIK chủ yếu bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và mỗi bài gồm 100 câu hỏi hoàn thành trong 90 phút.

– B-TOPIK tập trung vào tiếng Hàn thực tiễn gồm 120 câu hỏi và cũng cần hoàn thành trong 90 phút.

– Những ai mong muốn làm việc tại Hàn, có thể sinh hoạt hàng ngày bằng tiếng Hàn, giao tiếp trong công việc và phát triển nghề nghiệp của họ.

Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn như là một ngôn ngữ thứ 2 của người nước ngoài. KLPT là một công cụ hữu dụng cho các tổ chức, công ty và các cá nhân đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn thông qua kết quả của bài thi KLPT.Tiêu chuẩn đánh giá được đánh giá theo từng mức của 6 trình độ khác nhau từ thấp đến cao.

– Thiết lập những chuẩn mực đánh giá khác nhau về kỹ năng giao tiếp hàng ngày, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong công việc, xã hội.

– Lựa chọn những câu hỏi từ ngân hàng câu hỏi dựa trên hệ thống và phù hợp với việc đánh giá theo chuẩn mực.

– Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Hàn ở nhiều khía cạnh khác nhau.

– Đánh giá những kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày dựa trên những câu hỏi thực tế.

– Ngoài những kỳ thi thông thường còn có những kỳ thi theo yêu cầu và kỳ thi trên máy tính (CBTs).

KLPT cũng gồm 2 loại: KLPT và B-KLPT (KLPT của người bắt đầu học).

– KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại Hàn Quốc. Bài thi này bao gồm nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc và hội thoại. Tổng điểm của KLPT là 500 và hoàn thành trong 110 phút.

– B-KLPT đặc biệt hướng tới đối tượng các thí sinh học tiếng Hàn trong 150-200 tiếng. Bài thi loại này bao gồm phần nghe kết hợp với ảnh và hội thoại và phần đọc kết hợp với từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và thông tin thực tiễn khác. Có tổng cộng 50 câu hỏi phải hoàn thành trong 90 phút và tổng điểm là 200.

KLPT và B-KLPT lần lượt diễn ra 2 lần một năm, thường vào ngày chủ nhật thứ 4 của tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Cả TOPIK và KLPT đều nhận đơn thi trực tuyến. Bạn có thể tải bài thi mẫu cùng các bài luyện đề thi tiếng Hàn sơ cấp tại trung tâm tiếng Hàn SOFL.

Thông tin được cung cấp bởi

Địa chỉ : Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: 0462 927 213 – Hotline: 0917 86 12 88 – 0962 461 288

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Website: http://hoctienghanquoc.org/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Hoa trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!