Đề Xuất 3/2023 # Lớp Học Toán Bằng Tiếng Anh Miễn Phí Cho Học Sinh 6 # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Lớp Học Toán Bằng Tiếng Anh Miễn Phí Cho Học Sinh 6 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lớp Học Toán Bằng Tiếng Anh Miễn Phí Cho Học Sinh 6 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc đưa vào thí điểm dạy môn Toán và khoa học bằng tiếng Anh là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch đổi mới giáo dục và thực hiện có hiệu quả Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM (thuộc Đại học Quốc gia TP HCM) sẽ tổ chức các lớp học Toán trực tuyến bằng tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh 6-12 tuổi, tương ứng với các cấp độ từ lớp 1 đến lớp 6.

Theo đó, trường sử dụng kho dữ liệu mở Khan Academy nhằm giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp cận với mô hình học tập tiên tiến và nâng cao năng lực tiếng Anh.

Sau khi đăng ký tham gia, học sinh được cấp tài khoản để tham gia các lớp học trên website của Khan Academy. Mỗi ngày, trường khuyến khích học sinh dành ra 20 phút để chủ động học và làm bài tập dưới sự giám sát và hướng dẫn từ các trợ giảng có kinh nghiệm chuyên môn của chương trình.

Trường đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt dưới hình thức câu lạc bộ (có thu phí) tại khuôn viên trường định kỳ mỗi tuần. Đây là cơ hội để học viên gặp gỡ các trợ giảng, bạn bè để chia sẻ bài học trong tuần, cũng như lắng nghe các trợ giảng giải đáp các thắc mắc về bài tập.

Với 20 phút học online tại nhà bằng các video bài giảng trên kho học liệu của KA, học sinh được gặp gỡ các giáo viên bản xứ và làm các bài tập dưới sự giám sát và hướng dẫn từ các trợ giảng có kinh nghiệm, giúp phát triển kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc.

Đã được ứng dụng thành công trên 190 quốc gia trong suốt 10 năm qua, Khan Academy hiện có hơn 500.000 bài giảng, bài tập được biên soạn bởi nhiều nhà giáo có kinh nghiệm theo bộ tiêu chuẩn cốt lõi của giáo dục Mỹ. Đây là công cụ hỗ trợ học tập hiệu quả cho mô hình sư phạm mới, lấy học sinh làm trung tâm, xây dựng thói quen tự học và duy trì đam mê học tập cho các em.

Lớp Tiếng Anh Miễn Phí Cho Sinh Viên

Đây là lớp học phục hồi tiếng Anh mất gốc cho sinh viên tại Học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội. Lớp đều đặn mở vào 18g30 tối thứ 5 và chủ nhật hằng tuần, hiện đang hướng dẫn khoảng 20 sinh viên.

Khi sinh viên trở thành “giáo viên”

Ở lớp học đặc biệt này, “giáo viên” là các bạn sinh viên học tốt tiếng Anh, còn sinh viên là các bạn bị mất gốc tiếng Anh.

Có những thời điểm học viên thấy oải, buồn ngủ, “giáo viên” dừng lại tổ chức hoạt động trò chơi khoảng 15 phút, có bạn “giáo viên” còn đệm đàn hay hát những bài hát tiếng Anh nhằm khơi dậy hứng thú cho các bạn trẻ.

Lớp học này được hình thành từ ý tưởng đề tài của nhóm bạn trẻ khoa xã hội học, đứng đầu là Nguyễn Thị Nga (22 tuổi, sinh viên năm 3 khoa xã hội học Học viện Báo chí và tuyên truyền). Giáo trình giảng dạy do Nga tự làm dựa trên cố vấn của thầy cô và vốn “chất xám” tích lũy được trong quá trình giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Anh trên địa bàn thành phố.

“Rất nhiều sinh viên trong trường có điều kiện tài chính không đủ, có bạn là sinh viên dân tộc thiểu số, thậm chí có bạn mỗi khi về quê, bố mẹ phải bán đi thứ gì đó trong nhà mới đủ cho bạn ấy trả tiền phòng trọ. Tiền học phí còn chấp chới thì lấy đâu ra tiền học tiếng Anh. Trong khi đó chúng tôi nhận thấy tiếng Anh là phần rất quan trọng quyết định tương lai nghề nghiệp sau này nên quyết định mở lớp học này”, Nga chia sẻ.

“Giáo viên” Công Thị Vân Anh (sinh viên năm 4, ngành ngôn ngữ Anh, khoa ngoại ngữ) cho hay: “Em đang dạy tiếng Anh ở nhà nên tự tin sẽ giúp đỡ được các bạn. Em luôn đứng ở góc độ các bạn, xem các bạn cần gì, không hiểu ở điểm nào và hướng dẫn theo cách hiểu của em. Giúp đỡ được các bạn, em cũng thấy vui”.

Lớp học thân thiện, hiệu quả

Đó là tiêu chí mà Nga và 4 tình nguyện viên khác đặt ra khi mở lớp học dạy tiếng Anh cho sinh viên. Sau một tháng, lớp học được Đoàn trường quyết định “cấp chứng chỉ” hoạt động. Tên gọi CLB phục hồi mất gốc tiếng Anh EFC (Efficient – Friendly) hình thành từ đó.

Các “giáo viên” chia sẻ trong quá trình giảng dạy luôn thân thiện, đặt bản thân vào nỗi sợ của các bạn để hỗ trợ, luôn đặt câu hỏi: Vì sao các bạn ấy kém? Vì sao sợ phát âm? Vì sao đến lớp với gương mặt buồn?

Sau 9 buổi tham gia lớp học, Dương Thị Linh, sinh viên năm 3 khoa chính trị học, tâm sự: “Sau 9 buổi mình đã học được cách phát âm. Người dạy là sinh viên đồng trang lứa nên mình cảm thấy thoải mái khi trao đổi hơn, cảm giác như được gia sư cho mình vậy, không áp lực mà rất hiệu quả”.

Nga cho biết gặp khó trong việc tuyển tình nguyện viên và thiếu kinh phí photo tài liệu, giáo trình. Để khắc phục khó khăn, nhóm bạn triển khai gây quỹ 1.000 đồng, kêu gọi sự trợ giúp của thầy cô và cựu sinh viên trường.

Nga cho hay hiện lớp tuyển thêm được 4 bạn tình nguyện viên có kiến thức tiếng Anh tốt tự tin đứng lớp giảng dạy.

Tâm đắc với mô hình lớp học của các bạn trẻ, thầy Phạm Tuyên – bí thư đoàn thanh niên Học viện Báo chí và tuyên truyền – cho hay CLB ra đời không chỉ hỗ trợ các bạn sinh viên yếu tiếng Anh mà còn đem lại giá trị lớn cho các tình nguyện viên tham gia về các kỹ năng và giá trị xã hội tốt đẹp được lan tỏa.

Phương pháp vượt qua nỗi sợ học ngoại ngữ

Nguyễn Thị Nga, sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và tuyên truyền: Về phương pháp nghe, quan trọng nhất là tinh thần của người nghe, nghe và chép chính tả. Chưa nhiều vốn từ vựng nên chưa hiểu được, do đó phải chép chính tả. Bước một là nghe một lượt. Bước hai chép chính tả những phần phụ đề nhân vật A, B nói gì. Bước ba đọc lại và phân tích những từ vựng, cấu trúc mới. Bước 4 là cất hết tài liệu đi và nghe lại từ đầu, dừng lại ở mỗi câu để hiểu xem nhân vật nói gì. Lặp lại các bước với khoảng 60 video, chắc chắn sẽ tiến bộ.

Phần Mềm Học Toán Tiếng Anh Miễn Phí Cho Việt Nam

Ngày 14/11, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu phần mềm J2blast về toán học và công nghệ thông tin nhằm tăng cường kỹ năng trong hai lĩnh vực này cho học sinh từ 3 đến 16 tuổi. Tất cả giáo viên và học sinh Việt Nam đều có thể sử dụng miễn phí phần mềm này trong 5 năm.

Mỗi học sinh đăng ký tài khoản cá nhân, từ đó theo dõi được nội dung đã thực hành và sự tiến bộ của mình. Giáo viên có thể sử dụng phần mềm để theo dõi tiến bộ của học sinh về mặt số học, xác định những em gặp khó khăn trong việc học toán, từ đó có hướng hỗ trợ.

Theo phiên bản gốc, phần mềm chỉ cung cấp phần học toán tiểu học nhưng Bộ Giáo dục đề nghị công ty cung cấp phát triển riêng cho Việt Nam phần học toán THCS. Bộ cũng đề nghị nội dung được phát triển theo chương trình, tiêu chuẩn quốc tế.

“Việt Nam cũng có nhiều phần mềm giáo dục nhưng chủ yếu là bài giảng có sẵn, tính tương tác chưa cao. Vì vậy, việc tiếp cận phần mềm nổi tiếng ở nhiều nước sẽ giúp thầy và trò có thêm cách học mới từ quốc gia có nền giáo dục tiên tiến”, ông Thành nói.

Cũng trong ngày 14/11, giáo viên ở nhiều tỉnh phía Bắc được tham dự buổi đào tạo kỹ năng sử dụng phần mềm J2blast do các giáo viên giàu kinh nghiệm của Anh và chuyên gia phát triển phần mềm trực tiếp hướng dẫn.

Tuy chưa được đi sâu vào nội dung, cô Lê Hằng, giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Hòa Bình), đánh giá cao phần mềm ở giao diện. “Các mục như luyện tập, làm bài kiểm tra, nhận xét rất rõ ràng. Màu sắc và hình vẽ nhân vật đẹp, bắt mắt, dễ gây hứng thú cho học sinh”, cô Hằng nhận xét.

Để nhiều người có thể sử dụng phần mềm học toán J2blast, Đại sứ quán Anh sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện giới thiệu và tập huấn tương tự tại TP HCM vào ngày 16/11.

Theo chúng tôi

Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Lớp 6 Tại Đà Nẵng

Tìm gia sư theo các tiêu chí: Gia sư Dạy Toán bằng Tiếng Anh, Gia sư Lớp 6, Gia sư Đà Nẵng

Trần Thị Thanh Vân

Mã gia sư

21539

Ngày sinh

20 / 03 / 1995

Quê quán

Thanh Khê – Đà Nẵng

Phương tiện

Xe máy

Là Sinh viên tốt nghiệp khoa Toán trường ĐH Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng

Sống tại Trường cao đẳng thương mại – Thanh Khê – Đà Nẵng

Giáo viên đứng lớp dạy hợp đồng cho trường THCS, có nhiều kinh nghiệm trong dạy các em học sinh cấp 2 và luyện thi vào lớp 10.

Học phí 1 học sinh: 200.000/2h

Trần Phương Thùy

Mã gia sư

19519

Ngày sinh

28 / 08 / 1997

Quê quán

Thăng Bình – Quảng Nam

Phương tiện

Xe máy

Là Sinh viên khoa Thương Mại trường Đơn vị khác

Sống tại Trần Văn Dư – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Tôi hiện tại là Sinh viên năm 3 – chuyên ngành Ngoại thương của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Lúc còn là học sinh, tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm liền, riêng từ năm lớp 6 đến lớp 9, tôi đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc toàn khối. Lên cấp 3, điểm trung bình các môn toán lý hóa của tôi luôn trên 9, tôi đỗ đại học với thành tích 25/30 điểm các môn toán, lý, hóa. Hiện tại tôi đang luyện thi IELTS và đang học tất cả các môn trên trường đều bằng tiếng Anh. Trong những năm sinh viên, tôi đã từng chịu trách nhiệm giảng dạy cho các bạn học sinh với vai trò gia sư. Với 3 năm kinh nghiệm làm gia sư, tôi đã thành thạo trong khả năng diễn đạt, lắng nghe mong muốn của các em học sinh cũng như phụ huynh. Tôi đã từng dạy môn toán cho bạn học sinh lớp 11. Điểm trung bình của bạn từ 4.9 với việc tiếp thu rất chậm đã được tiến bộ lên 6.5 và được học sinh khá trong năm học đó. Trong những năm tiếp theo, tôi cũng giảng dạy bộ môn toán, lý, hóa cho các bạn học sinh 11 và 12. Nếu được nhận làm gia sư, tôi sẽ áp dụng các phương pháp để bắt kịp với cách ra đề của bộ giáo dục hiện tại, đồng thời lắng nghe mong muốn của các em, giảng dạy phù hợp với trình độ của từng em. Tôi sẽ đi dạy đúng giờ, đúng theo thời khóa biểu, đồng thời nếu có nghỉ vì lí do đột xuất, tôi sẽ xin phép phụ huynh trước để sắp xếp.

Học phí 1 học sinh: 90.000/2h

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lớp Học Toán Bằng Tiếng Anh Miễn Phí Cho Học Sinh 6 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!