Đề Xuất 2/2023 # Lớp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Của “Giáo Sư” 12 Tuổi # Top 6 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Lớp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Của “Giáo Sư” 12 Tuổi # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lớp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Của “Giáo Sư” 12 Tuổi mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm nay 12 tuổi, Giỏi đã có thâm niên đứng lớp 3 năm, các “học trò” nhận xét “thầy” Giỏi dạy dễ hiểu nhưng hơi nghiêm. Mấy năm nay, người dân khối 3, P.Quán Bàu (TP.Vinh, Nghệ An) đã quen với một lớp học tiếng Anh miễn phí của em Trần Lê Hữu Giỏi (sinh năm 2002).Được mọi người trìu mến gọi là “giáo sư”, Giỏi năm nay 12 tuổi nhưng đã có thâm niên đứng lớp 3 năm, các “học trò” nhận xét là “thầy” Giỏi dạy dễ hiểu nhưng hơi nghiêm.

Giỏi vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống “gõ đầu trẻ”. Từ ông nội, ông bà ngoại đến bố mẹ Giỏi đều là nhà giáo. Mẹ Giỏi là giáo viên tiếng Anh ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh nên ngay từ nhỏ, cậu bé đã được tiếp xúc với ngoại ngữ này.

Anh Trần Hữu Tài – bố Giỏi kể: “Trong xu thế hội nhập thì Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh rất quan trọng nên gia đình cũng cho cháu tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, lúc đó Giỏi 3 tuổi. Dù rất nhỏ nhưng Giỏi có hứng thú đặc biệt với Ngoại ngữ này. Ban đầu chỉ là những từ vựng đơn giản sau tăng dần. Khi cháu đã có một vốn từ vựng kha khá thì mẹ cháu chuyển sang dạy cấu trúc, ngữ pháp”.

Mới 12 tuổi, em Trần Lê Hữu Giỏi đã có 3 năm “đứng lớp” dạy tiếng Anh miễn phí cho các bạn

Mỗi ngày, mẹ Giỏi đều dành một khoảng thời gian để dạy con từ mới. Giỏi sẽ viết từ ra giấy rồi học thuộc, viết đi viết lại nhiều lần. Để trau dồi khả năng giao tiếp, Giỏi đề nghị mẹ một tuần phải dành ra một ngày để hai mẹ con trò chuyện, trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bố mẹ Giỏi còn cho con tới các trung tâm Anh ngữ do người bản địa giảng dạy để em có điều kiện giao tiếp và thực hành nhiều nhất có thể.

Năm học 2013-2014, Trần Lê Hữu Giỏi giành huy chương Đồng Olympic tài năng tiếng Anh toàn quốc. Trước đó, tại cuộc thi OIE (tiếng Anh qua mạng), Giỏi xuất sắc giành huy chương Vàng.

“Để luyện vốn từ, em thường nghe ca nhạc, xem phim có phụ đề tiếng Anh hoặc đọc truyện bằng tiếng Anh. Ngoài việc học tiếng Anh, em cũng thích học Toán nhưng không giỏi lắm”, Giỏi cho biết. Cái sự “không giỏi” của cậu bé này là do môn Toán vẫn còn “bị” điểm 9 thay vì toàn điểm 10 như tiếng Anh.

9 tuổi mở lớp dạy tiếng Anh

Con đường đến với “sự nghiệp gõ đầu trẻ” của “giáo sư” Giỏi cũng khá tình cờ. Ở gần nhà Giỏi có bạn Trần Mạnh Trí, học cùng lớp. Trí học không tốt tiếng Anh nên thường sang nhà hỏi Giỏi, nhờ Giỏi ra bài tập về làm rồi lại mang sang để Giỏi giải đáp. Dần dần, các bạn khác, thậm chí các anh chị lớn tuổi hơn cũng mang bài sang nhờ Giỏi chỉ cho. Một bạn, hai bạn, Giỏi có thể giải đáp chứ đến 6 -7 bạn thì quỹ thời gian học tập của Giỏi cũng bị ảnh hưởng. Vậy là cậu chàng tập trung mọi người lại vào một giờ để giải đáp luôn thể. Lớp học cũng hình thành từ đó.

Anh Trần Hữu Tài: “Bố là thầy, con cũng được gọi là “thầy” thấy vui lắm”

Lần đầu tiên chứng kiến con trai dạy các bạn học, anh Tài vẫn còn nhớ như in: “Lạ là thay vì chơi đùa như bình thường thì lũ trẻ lại kéo nhau lên tầng 3 và… im phăng phắc. Tôi tò mò lên xem thì thấy con trai mình đang dạy tiếng Anh cho các bạn. Chiếc bảng cao quá (bảng để bố mẹ Giỏi dạy phụ đạo cho một số học sinh – PV), cậu chàng phải trèo cả lên ghế để viết. Tôi cũng ngạc nhiên là Giỏi có phương pháp dạy khá khoa học. Lớp của Giỏi có các anh chị lớn tuổi, có bạn cùng lớp, có em kém tuổi hơn. Giỏi chia bảng thành 3 cột, mỗi cột tương ứng với trình độ của các nhóm “học trò”.

Thấy việc làm của con vừa để tự rèn luyện khả năng của mình, vừa giúp các bạn học nên cả gia đình đều khuyến khích. Nhưng dần, sợ “thầy” quá mải mê với lớp mà sao nhãng chuyện học hành nên gia đình giới hạn thời gian lên lớp của thầy vào 17h – 18h30 thứ 4, thứ 6 hàng tuần. Vừa đảm bảo không ảnh hưởng tới việc học các môn khác, “giáo sư” Giỏi cũng phải soạn giáo án cho tuần 2 buổi lên lớp của mình.

Một buổi dạy của “thầy” Giỏi

“Lần đầu tiên các bạn gọi cháu bằng thầy cháu cũng thấy ngại ngại nhưng giờ thì quen rồi, thấy vui vui và tự hào nữa. Các bạn tiếp thu cũng nhanh nhưng cũng hay nói chuyện riêng. Cháu nhắc nhở mà không được thì cháu sẽ ghi vào giấy và “xử lý” sau”, Giỏi hóm hỉnh cho biết. Cách “xử lý” của Giỏi cũng đầy tính sư phạm: Yêu cầu chép phạt bằng tiếng Anh để “trò” nhớ lâu hơn.

Nói về “thầy” Giỏi, “học trò” Trần Mạnh Trí cho biết: “Học thầy Giỏi thì dễ hiểu hơn những nơi khác. Bạn Giỏi cùng trang lứa với chúng cháu nên cách dạy cũng gần gũi hơn, dễ học hơn”.

Tuy nhiên, do chuẩn bị bước vào cấp 2 nên lớp học của Giỏi sẽ bị gián đoạn để “thầy” ổn định học tập, sắp xếp được thời gian hợp lý hơn. “Vừa qua một số phụ huynh cũng đưa con tới nhờ Giỏi giúp nhưng gia đình đành phải từ chối. Để một thời gian nữa, khi cháu đã ổn định học tập ở môi trường mới, bố mẹ sẽ tiếp tục cho cháu dạy”, anh Tài cho biết thêm.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, cậu bé Giỏi bộc bạch: “Sau này lớn lên cháu sẽ làm thầy giáo, truyền thụ kiến thức mình có được cho các em học sinh để ươm mầm tương lai cho đất nước”.

Câu chuyện của chúng tôi phải dừng lại vì Giỏi đã đến giờ lên lớp. Nhìn cậu bé cố rướn người để viết lên bảng, bên dưới là những “học trò” đang chăm chú theo từng nét phấn của thầy, tôi biết, con đường đến với ước mơ “ươm mầm tương lai” của em đã rất gần.

Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Của Một Người Úc

Một ngày, đó là chủ nhật, chúng tôi đến thăm lớp học của Gary. Hôm đó, lớp chỉ có 7 sinh viên, Gary nói: “Phụ nữ rất bận rộn, đôi khi, họ ghé qua lớp học”.

“Lớp học giảng dạy tiếng Anh” bắt đầu vào 2 ngày / tuần vào ngày thứ bảy và chủ nhật. Thời điểm đó, trẻ em không phải đến trường. Gary đang viết bảng chữ cái trên bảng. Ông sẽ dạy trẻ em học một từ với hai cách phát âm như phát âm tiếng Anh và phát âm tiếng Việt. Sau đó, Gary sẽ dạy từ ghép và làm thế nào để đọc nó. “Việc đó không phải là dễ dàng” -Ông nói. Đối với phụ nữ, Gary không dạy bảng chữ cái. Ông hướng dẫn họ cách nói những từ ngữ tiếng Anh đơn giản, ví dụ làm những gì bạn đang làm gì? Hoặc có bao nhiêu giá của nó? …Để họ có thể dùng chúng một cách đơn giản ở khắp mọi nơi.

Lớp học đặc biệt, trẻ em và phụ nữ chỉ mang giấy, bút. Gary luôn luôn chuẩn bị máy tính xách tay và bánh ngọt, nước. Số lượng “học sinh” ngày càng đông hơn đến 20 trẻ em. Ông dạy cho những đứa trẻ nói với mẹ và cha về thìa, dĩa và dao khi họ ăn tối.

Trong lớp học, Gary thích các học sinh của mình có thể sử dụng phương pháp “diễn xuất”. Theo đó, một đứa trẻ đóng vai giáo viên và các em còn lại trở thành “học sinh” và đọc lại các chữ cái được giáo viên “nhí” hướng dẫn.

Gary chỉ dạy cho người nghèo, ông cho biết những người giàu có thể học tiếng Anh tại trung tâm Hội An, thành phố Đà Nẵng. Ông cho biết nếu bạn có bạn trai nước ngoài, ông có thể dạy cho bạn.

Ông nhớ lại, lần đầu tiên, ông tới thăm Hội An, ông dự định đến thăm chỉ trong một vài ngày. Bây giờ, ông đã quyết định ở Hội An. Gary cho biết: “Điều đó thật tuyệt vời, Hội An là nơi rất tốt để sống”.

Gary có cảm tình với phụ nữ và trẻ em Việt Nam, bởi những khó khăn mà họ trải qua, những nhọc nhằn trên gương mặt nếp nhăn của họ. Nói về phụ nữ Việt Nam, ông cho biết: “Phụ nữ Việt có ý chí mạnh mẽ để có được công việc làm và chăm sóc gia đình của họ”.

Chia sẻ cảm nhận về món ăn tại Hội An, ông nói: “Tôi thử ăn một số thực phẩm từ một quán đường phố và nó đã được rất tốt đẹp. Cao Lầu mà tôi tin là nó làm bằng thịt lợn và lúa mì. Nhưng tôi thích tất cả các món ăn Việt Nam, chỉ cần không ăn ớt nhiều như người dân địa phương làm”.

Ông nói rằng ông muốn học tiếng Việt để giảng dạy và nói chuyện với tất cả mọi người. “Tiếng Việt không giống tiếng Anh, ví dụ các phát âm từ” nóng “.Nó có quá nhiều dấu thanh và tôi không thể nâng lên hay hạ xuống lưỡi của mình theo thanh điệu. Đó là thực sự khó khăn “

Rời khỏi đất nước Úc, ông hy vọng: “Các con tôi sẽ sống cuộc sống riêng của họ và có thể những đứa con thân yêu sẽ đến thăm tôi”.

Nguồn Tin tức du học,

Cựu Giảng Viên Trẻ Mở Lớp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí

Thầy Tiến cùng các bạn học viên trẻ.

Anh Trần Hoàng Tiến (SN 1994) từng là giảng viên của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ năm 2013, anh Tiến đã đạt điểm IELTS 8.0, đồng thời còn là cựu giảng viên tập huấn bộ môn thực hành tiếng và phương pháp giảng dạy SGK mới cho một số tỉnh phía Bắc.

Mong muốn mở lớp học tiếng Anh miễn phí dành cho học sinh, sinh viên và các bạn trẻ dưới 25 tuổi được anh hiện thực hóa cách đây không lâu.

Lớp học tiếng Anh cho các bạn trẻ này hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ về lớp học miễn phí của mình, anh Tiến cho biết: “Giảng viên là công việc đáng mơ ước của nhiều người, nhưng vì còn trẻ nên mình mong muốn thử thách bản thân nhiều hơn.

Khi còn giảng dạy mình cũng nhận thấy nhiều bạn trẻ rất mong muốn có cơ hội học tiếng Anh giao tiếp ở bên ngoài nhưng lại không đủ điều kiện học tập.

Hơn nữa, bản thân mình cũng cảm nhận thấy việc dạy học trong một không gian quán cà phê độc đáo, nhiều cây xanh sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là học tiếng anh một cách khuôn mẫu, cứng nhắc.”

Không gian bên ngoài lớp học.

Lớp học tiếng Anh miễn phí bắt đầu từ lúc 19 giờ và kết thúc lúc 21 giờ. Vì công việc bận rộn nên anh Tiến chỉ có thể sắp xếp một buổi trên tuần. Đối với anh, tiêu chí để lựa chọn đầu vào là sự ham học hỏi của các bạn trẻ.

Bạn Nguyễn Minh Quân (SN 2004) hiện đang sống tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng đang là học viên tại lớp tiếng Anh miễn phí của anh Hoàng Tiến. Mỗi buổi học Quân phải đi quãng đường hơn 15 km để đến lớp, thế nhưng chưa một buổi nào Quân vắng mặt.

“Ở lớp học chúng mình đều gọi anh Tiến là anh chứ không gọi là thầy. Đó cũng chính là sự phóng khoáng, thoải mái trong không gian học tập.

Ở đây chúng mình không có sự gò bó và khuôn mẫu nào cả cũng không có bất cứ rào cản nào giữa anh Tiến và các bạn học viên như mình.

Phương pháp giảng dạy của anh Tiến cũng rất đặc biệt, chúng mình được giao tiếp thoải mái nhất có thể để trau dồi kỹ năng nói tốt nhất. Mình đã tiến bộ và tự tịn hơn rất nhiều nhờ lớp học miễn phí này”, Minh Quân chia sẻ.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai anh Hoàng Tiến cho biết, hiện nay anh đang theo dõi chất lượng đầu ra tại lớp học khu vực Gia Lâm. Nếu kết quả tốt, anh sẽ tiếp tục phát triển mô hình dạy tiếng Anh miễn phí này rộng rãi hơn nữa.

Mong muốn lớn nhất hiện tại của Trần Hoàng Tiến là làm thế nào để cân bằng công việc kinh doanh và dành nhiều thời gian đầu tư hơn nữa cho các lớp tiếng Anh miễn phí.

Anh Tiến luôn đặt mục tiêu, tất cả các bạn trẻ tham gia lớp học của anh đều có thể tự tin giao tiếp khi đã kết thúc khoá học.

Ngọc Linh

Lớp Học Ngoại Ngữ Miễn Phí Ở Chùa Lá Của Sv Nghèo

Ở lớp học ấy, sinh viên nghèo của các trường cao đẳng và đại học tại chúng tôi đều được đến lớp học mà không phải đóng bất cứ một lệ phí nào. Họ có thể lựa chọn 6 ngoại ngữ đang thông dụng để học như tiếng Anh, Pháp, Nhật, Hoa, Hàn… Thỉnh thoảng, họ còn được tham gia làm từ thiện ở nhiều nơi để tích lũy thêm kỹ năng sống cho mình. Lớp học ngoại ngữ miễn phí đó nằm ngay ở chùa Lá, phường 14, quận Gò Vấp do Trụ trì Thích Nhuận Tâm lập nên.

Vừa chập choạng tối, hàng trăm sinh viên từ khắp nẻo đường của thành phố đã kéo đến gửi xe chật kín ngoài sân chùa. Họ bước vào lớp học với tâm trạng hết sức phấn khởi và thoải mái vì không còn gánh nặng lệ phí như học ở các trung tâm khác.

Những lớp học này hoạt động hết công suất từ sáng đến tối (từ 7 giờ đến 21 giờ), ca này vừa tan thì ca khác đã bắt đầu để tất cả sinh viên đến từ mọi miền quê có nhu cầu học tập đều được đáp ứng.

Mỗi ca như vậy sẽ có 3 phòng học, có phòng sức chứa gần cả trăm sinh viên nhưng có phòng chỉ có khoảng chục em tranh luận sôi nổi cùng giáo viên.

Tham gia học tiếng Anh ở chùa Lá được 4 tháng, em Lê Thanh Tạo (sinh viên năm 3, trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ chúng tôi ) phấn khởi kể “Ở trường em cũng được học tiếng Anh nhưng thường bị sai khi phát âm, khả năng viết cũng rất kém và không dám giao tiếp với người nước ngoài.

Từ khi học ở đây, em đã mạnh dạn hơn rất nhiều và có thể giao tiếp tốt vì giáo viên thường cho chúng em giao tiếp theo nhóm, thỉnh thoảng lại có người nước ngoài đến giao lưu…”

Thầy Nguyễn Văn Nghĩa giảng dạy môn tiếng Trung cho SV ở Trung tâm Ngoại ngữ chùa Lá

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh (trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn) nhưng Phan Thị Kim Ninh (quê ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) muốn làm hướng dẫn viên du lịch nên quay lại trường để tiếp tục việc học.

Ngoài thời gian học ở trường, Ninh còn đạp xe gần 5 km để đến chùa Lá học 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Ninh chia sẻ “Gia đình em ở Hóc Môn, bố mẹ đều làm nghề nông nên khá vất vả trong việc nuôi con ăn học.

Vì vậy mà em chưa từng đặt chân vào Trung tâm ngoại ngữ nào bởi tốn kém lắm. Trong khi đó, yêu cầu đầu tiên của một hướng dẫn viên du lịch là phải có vốn ngoại ngữ.

Được các giáo viên giảng dạy nhiệt tình, chỉ sau vài ba tháng, các em đã có được các vốn từ cơ bản và có thể trao đổi với nhau bằng ngoại ngữ mà mình đang học.

Nhận thấy lớp học này rất thiết thực và bổ ích cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em dự tính sau khi đi làm, sẽ quay trở lại nơi này để giúp thầy cô hướng dẫn cho đồng môn mới.

Gia đình ở Hà Tây (hiện nay là TP Hà Nội), bố mẹ đều làm nghề nông, nhà lại có 3 anh em đang đi học nên việc học ở các Trung tâm ngoại ngữ là một chuyện không thể đối với Lê Trung Kiên (cựu sinh viên ngành Kế toán tài chính, Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM).

Kiên ở nhờ gia đình của một người bà con tại huyện Bình Chánh, từ chỗ ở đến lớp học ngoại ngữ gần 20 cây nhưng gần một năm nay Kiên chưa nghỉ buổi nào. Khác với những bạn cùng trường chọn các ngoại ngữ thông dụng như tiếng Anh, tiếng Nhật… để học thì Kiên lại chọn tiếng Pháp.

Và Kiên rất mừng với sự lựa chọn khá chính xác của mình bởi vừa tốt nghiệp, Kiên đã xin được việc làm ở một công ty của Pháp. Kiên chia sẻ:

“Ban đầu lớp em chỉ có duy nhất 2 sinh viên nhưng thầy vẫn nhiệt tình dạy chúng em, hiện lớp học đã có hơn 10 người và ngoài giờ học ra, em còn có nhiệm vụ kèm cặp sinh viên mới. Sau khi giao tiếp thành thạo tiếng Pháp, em sẽ xin thầy trụ trì cho em được phép giảng dạy các em mới”.

Đến chùa Lá học, sinh viên không chỉ được học vốn ngoại ngữ bổ ích để làm hàng trang khi tốt nghiệp mà các em còn được rèn luyện thêm về nhiều kỹ năng sống qua các hoạt động làm từ thiện của chùa hay các buổi nói chuyện về văn hóa dân tộc, lòng thương người… Ngoài ra, sinh viên nào có nhu cầu học viết thư pháp thì các nhà sư rất sẵn lòng.

Những tấm lòng nhiệt huyết vì thế hệ trẻ

Những lớp học ngoại ngữ miễn phí chùa Lá được thành lập từ đầu năm 2010 do sư trụ trì, thầy Thích Nhuận Tâm sáng lập. Thầy chia sẻ:

Hơn thế nữa, chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập, nếu không có vốn ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì khi tốt nghiệp các em rất khó xin được việc làm tốt. Nhận thấy điều này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều”.

Với trăn trở này, năm 2010 thầy Thích Nhuận Tâm chính thức mở lớp học ngoại ngữ đầu tiên ngay tại khuôn viên nhà chùa với khoảng độ 30 em, một tháng sau con số này lên gần 400 em và hiện nay thì có khoảng 750 sinh viên với 23 lớp học và đã được cấp giấy phép là Trung tâm ngoại ngữ chùa Lá.

Lúc đầu, thầy chỉ mở lớp tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật nhưng do nhu cầu của các bạn trẻ cũng như giáo viên đến xin nhà chùa dạy miễn phí ngày càng nhiều nên thầy mở thêm lớp tiếng Hàn, tiếng Đức và tiếng Pháp.

Thủ tục nhập học rất đơn giản, các em chỉ cần trực tiếp lên website http:// chúng tôi để tải hồ sơ đăng ký học về nộp tại Trung tâm và phải làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp. Mặc dù là lớp học miễn phí nhưng thầy vẫn đưa ra các quy chế chặt chẽ để sinh viên đến lớp nghiêm túc như ở trên giảng đường.

Thầy cho hay, “Đến lớp học, nhà chùa sắp xếp người điểm danh các em. Nếu em nào nghỉ quá 3 buổi/khóa mà không có lý do sẽ cho nghỉ học. Còn nếu em nào học tốt sẽ được nhà chùa cấp học bổng 1-2 triệu đồng từ quyên góp của các mạnh thường quân.

Ngoài ra, nhà chùa cũng đưa ra các quy chế về hành vi, ngôn ngữ ứng xử, trang phục học viên, gian lận trong thi cử…”.

Để có được những lớp học đông đảo sinh viên như ngày hôm nay, trụ trì chùa Lá, thầy Thích Nhuận Tâm đã đích thân đến từng trường đại học, cao đẳng như đại học Công nghiệp, đại học Ngoại ngữ, Học viện Phật giáo, cao đẳng Công nghệ TP.HCM… mời giảng viên về dạy cho nhà chùa.

Và cũng có rất nhiều giảng viên chưa được thầy Trụ trì biết để mời đến nhưng biết được qua bạn bè đã tự tìm và gắn bó với Trung tâm này, có người đã có thâm niên nhiều năm

Mặc dù đã ở độ tuổi lục tuần nhưng tối nào thầy Nguyễn Văn Nghĩa (nguyên là giảng viên trường đại học Sư phạm chúng tôi vẫn đều đặn tuần 3 buổi đến chùa Lá để dạy tiếng Hoa cho các bạn trẻ.

Thầy Nghĩa tâm sự: “Khi nghe kể về lớp học miễn phí này tôi đã đến đăng ký giảng dạy ngay. Qua 2 năm gắn bó với lớp học này, tôi cảm thấy rất vui bởi các em vừa chăm ngoan, lại vừa sống rất tình cảm.

Tôi là người theo tôn giáo nhưng với tôi đạo nào cũng hướng về mục đích cao cả là giúp đỡ những người khó khăn, vì thế được đến lớp dạy học đã giúp tôi có thêm niềm vui lúc tuổi già”.

Cũng giống như thầy Nghĩa, Tiến sỹ Trần Đạo Pháp (giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh, trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn chúng tôi đã tham gia giảng dạy ở chùa Lá hơn 1 năm nay.

Nhà ở quận Phú Nhuận, thầy chạy xe máy từ nhà đến chùa mất gần 1 tiếng nhưng từ khi đến với lớp học này thầy chưa hề nghỉ một buổi nào:

“Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp thông dụng trong xã hội hội nhập. Nếu không có tiếng Anh, các em sẽ rất khó xin được công việc tốt, đặc biệt là ở các doanh nghiệp.

Tôi không có nhiều tiền để giúp đỡ các em, và nếu có cũng không biết được bao nhiêu là đủ. Vì vậy, khi nghe tin nhà chùa mở lớp giảng dạy ngoại ngữ miễn phí cho sinh viên, tôi vui mừng khôn xiết và chạy liền đến đây để được dạy cho các em” – Tiến sỹ Trần Đạo Pháp chia sẻ.

Thầy Trần Đạo Pháp giảng dạy môn tiếng Anh ở Trung tâm Ngoại ngữ chùa Lá

Giáo viên ở Trung tâm Ngoại ngữ chùa Lá có những người già nhưng cũng có những người còn rất trẻ. Họ đến đây với một mong muốn duy nhất là trang bị cho sinh viên nghèo thêm một ít kiến thức về ngoại ngữ để các em tự tin bước vào đời.

Vì thế, họ không bao giờ đòi hỏi đến chuyện lương thưởng. Trụ trì Thích Nhuận Tâm xúc động nói: “Hơn hai chục giáo viên đến đây giảng dạy cho sinh viên đều là những người đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ…

Họ có cái tâm và lòng nhiệt huyết với bạn trẻ rất cao thì mới gắn bó đều đặn với nhà chùa tuần ba buổi, có nguời tuần dạy cả 6 buổi.

Họ vui vẻ nhận và thường xuyên đưa lại cho nhà chùa để đầu tư thêm về phòng ốc cho sinh viên học, tấm lòng của họ thật đáng quý “.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lớp Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Của “Giáo Sư” 12 Tuổi trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!