Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình Học Tiếng Nhật N3 Chắc Chắn Đỗ / 2023 # Top 16 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình Học Tiếng Nhật N3 Chắc Chắn Đỗ / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình Học Tiếng Nhật N3 Chắc Chắn Đỗ / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Các bước chuẩn bị quan trọng đầu tiên

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” như một câu các cụ đã đúc kết từ xưa, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và biết được mình đang đứng ở đâu đã là thành công một nửa. Điều này cũng áp dụng với việc học và ôn thi.

Trước khi bắt tay vào học tiếng Nhật N3, bạn hãy tự kiểm tra năng lực của mình. Bạn đã nắm chắc kiến thức tiếng Nhật sơ cấp chưa? Các điểm thành phần JLPT N4 của bạn như thế nào? Kỹ năng nào bạn kém nhất? Kỹ năng nào bạn làm tốt rồi cần phát huy?

Nếu bạn chưa từng thi JLPT N5, N4 thì cũng đừng lo, cách nhanh nhất để xác định trình độ hiện tại của bạn chính là lấy đề thi JLPT N4 ra căn thời gian làm bài như thi thật. Sau đó so đáp án và xác định phần nào bạn chưa đạt và nguyên nhân chưa đạt để lưu ý dành thời gian luyện phần đó nhiều hơn cùng phương pháp học hiệu quả hơn.

Đã “biết ta” rồi thì phải “biết người”, bạn đang chinh phục cấp độ N3, vậy bạn có đầy đủ các thông tin về bài thi này chưa?

Cấu trúc đề thi JLPT N3

Khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết rồi thì ngay lập tức chúng ta cần xác định mục tiêu cần đạt được là gì. Xác định mục tiêu rất quan trọng vì nó quyết định phương pháp học của bạn và từ đó quyết định kết quả bạn đạt được.

Nên nhớ, bạn không nên đặt một mục tiêu chung chung mà hãy chi tiết và số hóa nó.

Ví dụ: Thay vì đặt mục tiêu là “Thi đỗ N3”, hãy thử viết một cách cụ thể hơn: “Đỗ N3 với 120đ/180đ; Từ vựng chữ Hán 50đ, Ngữ pháp đọc hiểu 40đ, Nghe hiểu 30đ”.

Mục tiêu đo đếm được và có thời hạn sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch, lộ trình ôn đúng đắn và đo lường được mức độ hoàn thành. Tuy nhiên, cũng không nên đặt các mục tiêu quá cao, xa vời dễ gây chán nản mà hãy xác định dựa trên năng lực của bạn, lượng kiến thức cần học và thời gian còn lại của bạn.

Không như N4, N5 thì N3 có rất nhiều bộ giáo trình cho bạn lựa chọn, mỗi bộ giáo trình đều có những điểm mạnh riêng. Vì vậy, không phải chúng ta sẽ học hết tất cả các bộ sách tiếng Nhật N3 có trên thị trường, cũng không nhất thiết chỉ học 1 bộ giáo trình để luyện tất cả các kỹ năng, mà chúng ta sẽ luyện thi bằng cách kết hợp nhiều sách khác nhau từ nhiều bộ giáo trình khác nhau.

Cuối cùng, lên một kế hoạch thật chi tiết và lấy đó làm kim chỉ nam để không bị lạc, lên đường “leo núi” chinh phục JLPT N3 thôi chứ còn chần chừ gì nữa.

Akira gợi ý bạn chia lộ trình thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn học kiến thức: Học từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp

Giai đoạn luyện thi: Luyện nghe hiểu, đọc hiểu, luyện đề và thi thử.

Bạn có thể thắc mắc là tại sao chúng ta không luyện nghe hiểu và đọc hiểu ngay từ đầu. Câu trả lời là vì trong bài đọc hiểu sẽ có rất nhiều chữ Hán khó, từ vựng mới nên nếu bạn chưa kịp học từ vựng đủ để phán đoán đáp án đúng thì việc ôn luyện chỉ là vô ích. Tương tự như vậy, nếu không trang bị đủ ngữ pháp N3 thì dẫu bạn có nghe được hết cũng chẳng làm được bài vì không hiểu.

Vậy với 2 giai đoạn ở trên, bạn cần ước lượng thời gian còn lại và phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Hãy mở những giáo trình mà bạn đã chọn ở bước trên ra xem có bao nhiêu bài và chia nó với số ngày mà bạn có.

Ví dụ: Bạn muốn học và ôn thi tiếng Nhật N3 trong 6 tháng. Bạn dành 4 tháng cho giai đoạn 1 và 2 tháng cho giai đoạn 2.

Vậy thì sau khi tính toán, ở giai đoạn 1 bạn cần học: 0.5 bài kanji + 1.5 bài từ vựng + 1 bài ngữ pháp/ ngày. Cứ hết 1 tuần thì ôn lại các bài 1 lần.

Nếu chỉ học từng từ tiếng Nhật N3 riêng lẻ, bạn sẽ rất dễ mắc phải tình trạng không biết cách sử dụng cụ thể của các từ đó trong thực tế. Học theo cụm sẽ cho bạn biết một từ thì thường đi cùng với động từ, tính từ, trợ động từ,.. như thế nào. Nhờ vậy, cách diễn đạt của bạn cũng trở nên tự nhiên hơn giống như người bản xứ.

Bạn có bao giờ gặp tình trạng bạn học bài mới rất nhanh nhưng lại quên luôn ngay sau đó vì lười không dành thời gian ôn tập lại. Các phần mềm hỗ trợ học như MochiMochi được sinh ra để giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể ôn tập mọi lúc nơi các từ vựng dưới dạng flashcard và phần mềm sẽ nhắc nhở bạn ôn tập mỗi ngày.

Trong tiếng Nhật, từ vựng và chữ Hán luôn đi cùng và có quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy hãy kết hợp học song song để tiết kiệm thời gian, “một mũi tên trúng hai đích”.

Khoảng 650 chữ Hán bạn cần nhớ ở cấp độ này. Học hết thế nào đây???

Học và ghi nhớ bằng cách viết đi viết lại thật nhiều lần. Để ghi nhớ cách viết bạn hãy thử bóc tách chữ Hán đó ra theo các bộ thủ và các chữ Kanji đơn giản khác đã học, rồi tự tưởng tượng một câu chuyện dựa trên các chữ Kanji nhỏ đó. Tạo ra một câu chuyện thật thú vị và đặc sắc và bạn sẽ không bao giờ quên chữ Hán đó nữa. Và nhớ là mỗi ngày không nên học trên 10 chữ, bạn sẽ bị “ngộ độc” đó!

Nếu cứ học chay ngày qua ngày, bạn sẽ chán ngấy phải không? Vậy thì hãy đọc, đọc bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi như một cách hay để giải trí. Nhưng mà đọc gì? Hãy thử bắt đầu với NHK News Easy trước, ở đây bạn sẽ được đọc các mẩu tin ngắn, với từ vựng và chữ Hán đơn giản phù hợp với trình độ. Vừa ôn tập lại vừa cập nhật được các tin tức mới nhất, sẽ hứng thú hơn rất nhiều!

Bạn chỉ cần học hết cuốn Bunpou trong bộ Shinkanzen mà Akira đã gợi ý ở trên là đã có thể tự tin đi thi rồi. Nhưng có lời khuyên nào để học chừng ấy kiến thức không?

Nếu bạn chỉ học ngữ pháp và các ý nghĩa của nó thì sẽ rất khó để phân biệt với các ngữ pháp có nét nghĩa tương đồng khác. Vì vậy luôn học cùng các ví dụ, bạn sẽ nhớ cách dùng và hoàn cảnh sử dụng của từng ngữ pháp một cách chính xác nhất.

Song song với học trên NHK Easy, sách dành cho trẻ em cũng là sự lựa chọn mới mẻ cho bạn để bắt đầu ôn tập ngữ pháp N3. Việc ôn luyện sẽ không còn nặng nề nữa, hứng khởi và vui vẻ hơn rất nhiều.

Yêu cầu đối với cấp độ N3 ở phần này đó là có thể đọc hiểu được những câu văn, đoạn văn có nội dung viết về các vấn đề trong đời sống thường nhật; có thể nắm được các thông tin từ các bài báo, mẩu tin; có thể hiểu được nội dung cốt lõi nếu các câu văn bị thay đổi cách nói.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm sau:

Thời gian làm bài thi tiếng Nhật N3 phần Ngữ pháp và Đọc hiểu chỉ có 70 phút nhưng số lượng bài đọc nhiều nên các bạn cần phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Nếu cứ tập trung quá nhiều vào làm bài dài và khó trước để tìm ra đáp án, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và bỏ sót những bài đơn giản.

Trong khoảng thời gian hạn chế, đừng cố dịch tất cả ra tiếng Việt vì rất lãng phí thời gian và không hiệu quả. Các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi không đòi hỏi bạn phải hiểu tất cả đoạn văn đó, mà quan trọng là nắm bắt được vấn đề chính và chọn nhanh đáp án chính xác mà thôi.

Với phần nghe trong đề tiếng Nhật N3, bạn cần hiểu được đại khái nội dung cụ thể và các mối quan hệ giữa các nhân vật trong các tình huống hội thoại hàng ngày. Khi nghe phần thi này, bạn sẽ được nghe với tốc độ gần với tốc độ hội thoại trong tự nhiên nhất.

Các bước luyện nghe hiệu quả

Nghe 3 lần trước khi nhìn văn bản, cố gắng nghe được nhiều thông tin nhất có thể

Nhìn văn bản và nghe lại 3 lần xem mình nghe và đoán được bao nhiêu phần trăm nội dung

Trong khi nghe ghi chú lại từ mình cho là quan trọng, có thể nghe đi nghe lại một câu nhiều lần nếu vẫn không phát hiện ra từ khóa chính

Chọn đáp án sau đó nghe lại và cuối cùng kiểm tra xem đáp án chọn đúng hay sai

Hình thành thói quen luyện nghe hàng ngày

Ngoài ra có thể nâng cao kỹ năng nghe qua những mẩu tin ngắn của đài Nhật để quen với giọng địa phương, kết hợp xem phim hoặc nghe nhạc Nhật Bản

Sau tất cả các bước học và ôn luyện, bạn nhất định phải dành ra ít nhất 1 tháng để bắt đầu luyện đề tiếng Nhật N3 và thi thử. Làm thử đề thi chính thức N3 các năm trước là cách đơn giản nhất để bạn đánh giá chính xác quá trình ôn tập của mình. Một số lời khuyên của Akira trong giai đoạn này:

Khi thi thử phần nghe, hãy nghe bằng loa ngoài thay vì đeo tai nghe. Vì khi đi thi, các bạn sẽ phải nghe trong điều kiện tương tự và có thể còn ồn ào hơn do các lí do khách quan.

Và cuối cùng, hãy luôn tự đánh giá kết quả thi thử tiếng Nhật N3 của mình để rút ra các phần mình còn yếu và nỗ lực hơn nữa để kéo điểm phần đó lên. Tự rút ra các kinh nghiệm cho bản thân mình từ những thất bại là cách để trưởng thành nhanh nhất mà!

Khanh V. – Akira Education

Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cam Kết Đỗ N3 Trong 6 Tháng Từ Con Số 0 / 2023

Với phương pháp học đột phá giúp người mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể tiếp thu hiệu quả và dễ dàng, Kosei hiện đang là trung tâm đào tiếng Nhật uy tín bậc nhất tại Hà Nội hiện nay.

Tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện tại, các bạn trẻ học tiếng Nhật không chỉ nhằm mục đích du học ở xứ hoa anh đào mà còn là tấm vé thông hành để được làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập cạnh tranh nhất hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh sự thông dụng và nhu cầu của thị trường thì tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhằn bậc nhất thế giới bởi có nhiều bộ chữ, số lượng từ lớn và hơi ngược ngữ pháp so với tiếng Việt. Chính vì vậy, giữa vô số trung tâm tiếng Nhật, làm sao chọn được địa chỉ tin cậy nhất để học tiếng Nhật là điều vô cùng quan trọng hiện nay.

Đi vào hoạt động cách đây 6 năm, trung tâm tiếng Nhật Kosei nhật được sự tín nhiệm đặc biệt từ các học sinh cũng như phụ huynh bởi lộ trình học với thời gian ngắn, hiệu quả cao cùng mức học phí cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Tại Kosei luôn duy trì mô hình học tập từ 8 – 15 học viên để đảm bảo chất lượng.

Đội ngũ giảng viên Việt và Nhật có chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy giúp học viên tại Kosei tiếp nhận và vận dụng, thực hành kiến thức liên tục. Thêm vào đó, mỗi học viên đều được theo dõi kết quả học tập và hỗ trợ kịp thời, phụ đạo miễn phí ngay khi gặp khó khăn.

Đặc biệt, khóa học đỗ N3 trong 6 tháng với lộ trình đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội của Kosei luôn thu hút đặc biệt sự chú ý. Kosei cam kết việc làm sau khi đỗ N3 với mức lương từ 400 – 500 USD/tháng. Học viện được giao lưu với người Nhật trong khóa học giúp tăng cường thêm phản xạ và nghe nói tiếng Nhật. Kosei sẽ hoàn lại 50% học phí hoặc học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đỗ N3.

Để thực hiện mục tiêu đó, Kosei đưa ra lộ trình học cụ thể như sau:

N5: 1,5 Tháng (học từ bảng chữ cái đến bài 25 Giáo trình do Kosei biên soạn dựa trên giáo trình Minna no Nihongo). Kết thúc N5, học viên có thể giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Nắm vững được 200 chữ Kanji.

N3: 3 tháng (học kiến thức trung cấp và N3). Kết thúc khóa học N3, học viên sẽ nâng cao được phản xạ và giao tiếp tiếng Nhật nâng cao đồng thời đọc, viết được khoảng 800 chữ kanji.

Kosei hướng tới việc đào tạo học viên toàn diện trên 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức, Trung tâm tiếng Nhật Kosei còn chú trọng cho học viên tìm hiểu cả văn hóa và con người Nhật Bản để hoàn thiện bản thân.

Hiện tại, Kosei đang liên tục tuyển sinh các lớp tiếng Nhật. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm tiếng Nhật Kosei: 0966 026 133 – 0246 6868 362

– Cơ sở 1 – Số 11 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

– Cơ sở 2 – Số 3, Ngõ 6 Phố Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Website: https://kosei.vn/

Email: nhatngukosei@gmail.com

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cam-ket-do-n3-trong-6-thang-tu-…

Phương pháp ôn thi học kỳ mới: Vừa hiệu quả, vừa vui, vừa rinh…

Hành trình săn học bổng lên tới gần 1 tỷ đồng của cô sinh viên…

Lộ Trình Học N3 Trong 6 Tháng / 2023

Chào tất cả mọi người, mình là admin IT. Cũng phải 3 tuần rồi chưa xuất hiện trước mặt mọi người, phần vì công việc bận bịu, phần vì mình cũng mới bị nằm viện 2 tuần do “Lao Phổi”.

Nghe mà có vẻ vô lý, người khỏe như mình mà cũng dính lao :v :v. Nằm viện 2 tuần không động đậy được, thỉnh thoảng mới được mở cái điện thoại ra đọc tin nhắn của mọi người trên fanpage nhưng cũng không có sức mà reply lại, mọi người thông cảm. Mọi người cũng đã biết kết quả JLPT tháng 12 vừa rồi, đọc được thấy rất nhiều bạn đỗ N3, N2… làm các admin rất vui. Ngẫm thấy vậy, bản thân mình là admin mà lại lười học, chả có cái chứng chỉ JLPT nào nên cũng tủi thân. Hơn nữa, do 2 tuần không có việc gì làm nên mình nghĩ đến nhiều thứ, chính vì vậy mình đã đặt ra quyết tâm phải thực hiện bằng được trong năm nay, đó là:

Giới thiệu qua cho mọi người về trình độ tiếng Nhật hiện tại của mình:

Học 25 bài Minna no Nihongo tại trung tâm

Tự học 5 bài Minna no Nihongo tại nhà, tất cả đều là “NGỮ PHÁP”

Học 5 bài Mimi Kara Oboeru GOI N3

Sang Nhật làm việc và giao tiếp được gần 2 năm trong ngành IT

Học mót một vài thứ từ Anime, không đáng kể nhưng đủ để giao tiếp hoặc pha trò khi cần thiết.

Khi làm việc gì đó mình đều suy tính kỹ trước khi bắt tay vào làm, tiêu chí là “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tất nhiên đối với mọi người thì tạm bỏ qua mấy cái mục tiêu khác của mình vì mình đã có phương pháp thực hiện riêng. Hôm nay mình sẽ chỉ focus vào mục tiêu đỗ N2 trong năm 2017. Để làm được việc đó, mình sẽ tách ra thành 2 giai đoạn, tháng 7 đỗ N3 và tháng 12 đỗ N2 và thực hiện các bước một cách từ từ. Ở thời điểm hiện tại, mình có xuất phát điểm tốt hơn một số người đó là quá trình làm việc tại Nhật đã tạo ra một số phản xạ nhất định trong tiếng Nhật, vì vậy lộ trình của mình như sau:

In tờ mục tiêu ra dán lên trước bàn máy tính

Lên kế hoạch học tập chi tiết cho từng ngày

Nghe và thuộc 1 clip Mimi Kara Oboeru N3, take note những gì nghe được đầy đủ – Mình học nhanh nên chỉ mất khoảng 30p là tối đa

List lại tất cả những từ vựng Mimi Kara Oboeru N3 của từng ngày vào trong 1 file exel, khoảng 5p.

Học 512 chữ Kanji Look and Learn, mỗi ngày 12 chữ, học theo clip của page, khoảng 30p/ngày, trong vòng 32 ngày, song song với học từ vựng Mimi Kara Oboeru

Học lại Minna no Nihongo từ bài 1 theo 2 series video của page, 1 series ngữ pháp, 1 series nghe từ bài 1. Mỗi ngày 1 bài, dự là tốn 50 ngày

Ngoài ra, vì có thời gian và có phần trùng với công việc nên mỗi ngày mình sẽ tổng hợp từ 50-70 từ vựng Mimi Kara Oboeru N2 và N1 vào file Excel để chuẩn bị dữ liệu cho Bucha Học tiếng Nhật.

Mục tiêu cuối, có thể làm, có thể không: Nghe hoặc đọc bất cứ một thứ gì đó có dính dáng đến Nhật Bản. Tất nhiên là “có tiếng Nhật”, không nhất thiết phải 100% nhưng miễn là có một tí hỗ trợ cho việc học. Vừa là để giải trí, vừa là để tăng kinh nghiệm.

Giáo Trình Học Tiếng Nhật N3 / 2023

Dowload tài liệu học tiếng Nhật miễn phí

1. Sách luyện thi N3 về ngữ pháp: SOUMATOME N3 & TRY N3

Đây là hai cuốn giáo trình nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trong các giáo trình tiếng Nhật để luyện thi jlpt N3

Nếu như Soumatome là bộ giáo trình gồm tất cả 5 cuốn với những phần ôn luyện kỹ năng riêng biệt thì Try lại chỉ có duy nhất một cuốn sách về ngữ pháp N3. Bạn nên học kết hợp ôn luyện cả 2 cuốn sách này để đảm bảo kiến thức vững chắc và hoàn toàn không có lỗ hổng.

Matome sử dụng để ôn luyện là thích hợp nhất tuy nhiên điểm yếu của cuốn sách này là ngữ pháp được giải thích khá đơn giản, không đi sâu vào từng cấu trúc một, điều này khiến bạn khó có thể phân biệt được những cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật có chức năng tương tự nhau.

Trong 3 cuốn sách này có thể nói Mimikara là cuốn sách Goi đáng để học nhất. Trong Mimikara có khoảng 1000 từ vựng kết hợp với 2000 từ trong sách Minna no Nihongo I & II, bên cạnh đó là các từ vựng khi làm bài tập đọc hiểu, luyện đề thì Goi của N3 cũng thu được khá nhiều. Các sách này đều được viết bằng tiếng Anh nên nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì sẽ cần sử dụng tới từ điển để tra từ. Điều quan trọng nhất khi học Goi đó là hiểu được cách sử dụng của từ nghĩa, ví dụ 風邪が流行する có nghĩa bệnh cảm đang lan truyền thì trong tình huống ngữ cảnh khác このシャツが流行している lại mang nghĩa là chiếc áo đang được ưa chuộng.

Các bạn có thể học các sách luyện thi N3 theo thứ tự như sau: cuốn sách học đầu tiên là Taisaku: sách sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng để luyện đọc nhanh, tiếp theo là Matome, 55+ và sách cuối cùng là Master.

Qua những đầu sách dạy tiếng Nhật trên, trung tâm Nhật ngữ Kokono hi vọng các bạn có thể tìm ra cho mình những quyển sách dạy tiếng Nhật phù hợp nhất với bản thân mình.

Để việc học trở nên hiệu quả hơn, ngoài việc học qua sách vở tại nhà bạn nên tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín với các khóa học giao tiếp tiếng Nhật chất lượng để hình thành thói quen phản xạ, giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách tốt nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình Học Tiếng Nhật N3 Chắc Chắn Đỗ / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!