Đề Xuất 10/2022 ❤️ Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 ❣️ Top Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 ❣️ Top Like

Xem 9,603

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 9,603 lượt xem.

Tài Liệu Học Html5 Từ A Đến Z (Tiếng Việt + Tiếng Anh)

Khóa Học Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em

Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z

Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?

Người Mới Học Tiếng Anh Cần Bắt Đầu Từ Đâu?

Chia sẻ bởi Thầy Hoa Phú Quang, Giảng viên TOEIC VTV7.

1. Xác định trình độ tiếng Anh TOEIC hiện tại

Không chỉ đối với kì thi Tiếng Anh TOEIC, mà trong tất cả các kì thi, bạn đều cần xác định được trình độ và vị trí hiện tại của bản thân. Việc này giúp bạn đặt ra các mục tiêu và phương hướng học tập phù hợp. Nếu không mọi việc sẽ trở nên rất khó khăn và tốn thời gian chứ không mang lại hiệu quả gì rõ rệt.

Các bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng đề thi thử TOEIC online. Lưu ý là khi đánh giá trình độ, bạn đừng chỉ dựa trên tổng số điểm kết quả. Hãy hiểu rõ mình yếu phần nào nhất (Từ vựng/Ngữ pháp/Nghe/Đọc). Việc hiểu rõ này sẽ giúp bạn vạch ra những bước cụ thể tiếp theo hiệu quả và “trị đúng bệnh” của bản thân.

Sau khi tự đánh giá, hãy ghi lại xuất phát điểm của bạn. Sau quá trình ôn luyện, bạn có thể kiểm ta lại lần nữa để đánh giá sự tiến bộ của mình, cũng như xem mình có đang đi đúng hướng không và còn cách đích bao xa.

2. Nắm được cấu trúc và độ khó của đề thi TOEIC

Bước này giúp bạn làm quen dần dần với những nội dung sẽ có trong đề thi TOEIC và biết chính xác đề thi bạn sắp làm có những phần cụ thể như thế nào.

Bạn có thể tự đánh giá xem trong 7 Part của đề thi TOEIC format mới, bạn còn yếu Part nào nhất; Part nào làm tốt nhất. Từ đó xác định chiến lược khi đi thi thật, nên tập trung vào Part nào, Part nào để lại làm sau, ….

Như vậy bạn sẽ dễ dàng chú ý hơn vào Part 3-4-7, là những phần bị đuối hẳn so với các phần còn lại. Nếu khoảng điểm mục tiêu của bạn chỉ cần 450-500, tức là bạn đã gần đạt, thì bạn nên củng cố để các Part tốt (1-2-5-6) được điểm tối đa nhất có thể. Sau đó dành một phần thời gian nâng cao Part còn lại. Ngược lại, nếu bạn đặt mục tiêu cao hơn 500, với trình độ hiện tại thì bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn vào Part 3-4-7.

3. Chuẩn bị kiến thức nền và luyện kĩ năng cơ bản

Bạn đặt mục tiêu càng cao thì nền tảng của bạn càng cần phải chắc chắn. Vì vậy đầu tiên, hãy đảm bảo tích lũy đủ kiến thức cơ bản. Đừng vội lao vào luyện các đề thi khi chưa củng cố lại kiến thức nền.

3.1. Từ vựng

3.2. Ngữ pháp

Kì thi TOEIC sẽ đánh giá mức độ hiểu và áp dụng các kiến thức ngữ pháp của bạn, đặc biệt là trong phần thi Đọc hiểu TOEIC Reading.

Vì vậy, không chỉ là học thuộc các chủ điểm ngữ pháp TOEIC, bạn cần phân tích và hiểu được chúng khi sử dụng trong câu hay đoạn văn hoàn chỉnh.

Một điểm may mắn là kì thi TOEIC không có nhiều các mẫu ngữ pháp cao cấp “đánh đố”. Vì vậy nền ngữ pháp của bạn không cần quá “khủng”. Hãy đảm bảo mình nắm vững các chủ điểm nền tảng nhất. Ví dụ như: Các thành phần trong câu, vị trí danh từ – động từ – tính từ – trạng từ, các thì cơ bản, sự kết hợp chủ ngữ – vị ngữ, …

Thời gian học ngữ pháp không cần quá nhiều. Bạn chỉ cần tập trung học trong vòng 1-2 tháng để nắm các kiến thức cơ bản.

3.3. Kĩ năng nghe

Với mỗi phần nghe khác nhau trong bài thi, bạn cần ôn theo những phương pháp riêng.

Phần 1 của bài thi TOEIC yêu cầu bạn luyện nghe các từ khóa về danh từ, động từ mô tả để đưa ra lựa chọn chính xác mô tả hình ảnh trong bài thi.

Phần 2 nghe câu hỏi và câu trả lời, bạn cần luyện tập nghe chính xác các từ để hỏi như “what, who, when, how,…”, các dạng câu hỏi khác như Yes-No, lời gợi ý, đề nghị.

Phần 3 và phần 4 đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn nhiều. Bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác: đọc đề – phân tích đề – nghe từ khóa và ý chính – chọn đáp án.

3.4. Kĩ năng đọc

Đây là kĩ năng có thể nói là cơ bản và dễ cải thiện nhất trong 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Một điểm thuận lợi trong bài thi TOEIC Reading là, nếu bạn nắm vững ngữ pháp và từ vựng, bạn đã giải quyết được kha khá nhiều trong đề thi rồi (đặc biệt là Part 5 và 6). Phần còn lại là các kĩ năng để đọc nhanh hơn, nắm bắt ý hiệu quả, hiểu hàm ý trong bài viết và trả lời các câu hỏi suy luận.

4. Lộ trình học và ôn thi tiếng Anh TOEIC cho từng mốc điểm

Đối với mỗi mục tiêu điểm khác nhau, bạn cần đặt ra lộ trình tương ứng phù hợp. Lộ trình hiện tại TOEIC4u đang đưa ra trong bài viết này sẽ tập trung vào 3 mục tiêu chính đó là: Từ vựng, Ngữ pháp và Kỹ năng nghe cũng như một số đầu sách hữu dụng cho việc ôn luyện của các bạn.

4.1. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 250 – 300

Đây là một mốc điểm cực kỳ cơ bản. Nhìn chung, bạn chỉ cần nắm vững nền tảng tiếng Anh là có thể vượt qua mục tiêu này. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn khá mất tinh thần khi đứng trước đề thi, nên đã tự làm khó mình. Điều này là do, khác với một số ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung, … các kì thi tiếng Anh đều sử dụng chung một bài thi chứ không chia trình độ.

Hãy tưởng tượng, bạn có mục tiêu 300, nhưng lại đang làm bài thi mà người 900 điểm cũng đang làm! Vì vậy ở mốc này, bạn phải thật bình tĩnh và chỉ cần tập trung vào những phần cơ bản cũng như mình làm tốt nhất để ăn điểm thôi.

4.1.1. Từ vựng

Ở trình độ này, sau khi bạn nắm chắc các kiến thức ngữ pháp đã nêu ở trên thì bạn có thể học tiếp lên mức điểm TOEIC 500 luôn vì các phần kiến thức ở 2 trình độ này khá tương đồng và chưa có sự cách biệt đáng kể.

Nếu sử dụng App MochiMochi để học từ vựng, ở mức độ điểm số này, hãy đảm bảo bạn đã học được khoảng 500 từ thuộc cấp độ 4 trở lên (Là cấp độ Đã ghi nhớ từ). Nghe thì có vẻ nhiều nhưng để học hết số từ này, các học viên của MochiMochi chỉ mất khoảng 2 tuần sử dụng app thôi đấy.

4.1.2. Ngữ pháp

Ở mốc điểm này, bạn cần nắm chắc các cấu trúc đơn giản của câu như: câu so sánh, bị động cùng các dạng cơ bản của từ như: động từ, danh từ, tính từ……. Ngoài ra, các thì cơ bản như: hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và các thì tiếp diễn cũng vô cùng cần thiết.

4.1.2. Kĩ năng Nghe

4.2. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 500

4.2.1. Từ vựng

Trên app MochiMochi, để đạt mức độ điểm số này, bạn nên có khoảng 700 từ của khóa TOEIC đạt từ Cấp độ 4 trở lên.

4.2.2. Ngữ pháp

4.2.3. Nghe

4.2.4. Luyện đề thi

Với mốc này, bạn nên dành thời gian luyện tập bằng các đề thi thử TOEIC có bấm thời gian như đề thi thật.

Hoặc bạn có thể tham khảo các sách ETS TOEIC. Mốc điểm tiếng Anh TOEIC 450-500 là mốc nhiều bạn hướng tới, và thực ra không phải là mốc dễ đạt nếu bạn chủ quan không làm quen đề thi trước.

4.3. Lộ trình học TOEIC và ôn thi 700

4.3.1. Từ vựng

Mức độ điểm số này tương đương với việc hoàn thành khoảng 850-900 từ trong khóa học TOEIC của app MochiMochi ở Cấp độ 4 trở lên. Học viên của MochiMochi thường mất khoảng 2 tháng để hoàn thành số lượng từ này.

4.3.2. Ngữ pháp

4.3.3. Nghe

Hãy tập ghi lại đầy đủ nội dung mà bạn nghe sau đó kiểm tra xem mình đã nghe đúng chưa. Đây là phương pháp được các bạn đạt điểm cao áp dụng nhiều nhất đó.

4.3.4. Luyện đề thi

4.4. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 900

5. Hành động theo lộ trình đã vạch ra

Bước cuối cùng trong lộ trình tự học TOEIC chính là hành động. Hãy lập một kế hoạch học tập và bắt đầu ngay lập tức để sớm đạt được mục tiêu của bản thân. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể bắt đầu luyện thi TOEIC một cách đúng đắn và tự tin đạt kết quả tốt trong kì thi TOEIC sắp tới.

Một số chú ý khi học và luyện thi tiếng Anh TOEIC:

Hãy cố gắng chia nhỏ và cụ thể nhất có thể. Ví dụ: Đừng chỉ đặt lộ trình chung chung là 3 tháng tăng 200 điểm. Bạn hãy hình dung những gì mình cần làm.

VD: Ngữ pháp bạn còn yếu phần nào (Mệnh đề quan hệ, đảo ngữ, thì hoàn thành, cụm động từ-giới từ, …). Hãy liệt kê và lên kế hoạch học hàng tuần. Để luyện nghe bạn có thể chọn ra một số video/ phim mà bạn thấy hứng thú để nghe hàng ngày…

Đừng tạo quá nhiều áp lực với bản thân. Bạn sẽ rất khó để tăng gấp đôi số điểm chỉ trong 1 thời gian ngắn. Hãy đặt mục tiêu và lộ trình phù hợp với chính mình.

Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc Từ A Đến Z

Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Và Mất Gốc

Cẩm Nang Học Tiếng Anh “hiệu Quả & Nhớ Lâu” Từ A

Tìm Hiểu Về Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn

Top 3 Khóa Học Tiếng Anh Hấp Dẫn Tại New Zealand

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2450 / Xu hướng 2550 / Tổng 2650 thumb
🌟 Home
🌟 Top