Đề Xuất 3/2023 # Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất # Top 9 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm:

Lý do bạn mất gốc tiếng anh

Không có định hướng đúng đắn

Mở đầu câu chuyện bạn bị mất gốc tiếng anh chính là việc không có định hướng rõ ràng, học với thái độ hời hợt, không tập trung. Đây chính là lý do tại sao rất nhiều bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 đang rơi vào tình trạng mất gốc và không tìm được cho mình lộ trình học tiếng anh hiệu quả.

Không đủ quyết tâm

Tiếng anh tích hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng với lượng kiến thức tương đối lớn, nếu muốn học tốt bạn cần kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Việc theo đuổi, chinh phục tiếng anh là quá trình thử thách sự kiên trì và quyết tâm của bạn. Nếu cố gắng vượt qua bạn sẽ đạt được thành công, ngược lại nếu bỏ cuộc giữa chừng bạn sẽ thất bại.

Việc bỏ dở giữa chừng là câu chuyện chung của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Và một trong những lý do bạn không đủ quyết tâm chính là chưa thể định hướng được mình cần gì và phải làm gì khi học tiếng anh. Nếu không có mục tiêu để cố gắng, thì việc bạn bỏ cuộc giữa chừng sẽ chỉ là điều sớm muộn.

Không có phương pháp phù hợp

Bên cạnh việc không có định hướng và quyết tâm, thì không có phương pháp phù hợp hay lộ trình học tiếng anh hiệu quả ngay từ đầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng anh.

Liệu bạn có đang rơi vào trường hợp rất muốn học tiếng anh và ” cày ngày cày đêm” với nó, nhưng hiệu quả đem lại không như mong muốn. Lý do là bạn không có được cho mình phương pháp học hiệu quả và đúng đắn. Việc xây dựng lộ trình tự học tiếng anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với một chuỗi những kiến thức và kỹ năng nối tiếp nhau, nếu không có phương pháp học đúng đắn thì bạn sẽ chỉ đang lãng phí thời gian một cách vô ích.

Không dành thời gian

Tiếp theo câu chuyện tại sao bạn bị mất gốc chính là không dành thời gian hợp lý cho việc học. Ngoài việc học nghe bạn còn phải học nói, đọc, viết…hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi có quá nhiều thứ để học nhưng bạn lại không dành đủ thời gian cho nó.

Không thực hành

Kết lại vấn đề chính là việc bạn chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết nhưng lại không áp dụng chúng vào thực tế. Khi đã chuẩn bị tốt tất cả những yếu tố trên và thiếu đi công đoạn cuối cùng chắc chắn bạn sẽ không thể đạt kết quả như mong muốn.

Vậy tại sao thực hành lại quan trọng đến như vậy, trong khi bạn đã thuộc lòng hết tất cả từ vựng cũng như ngữ pháp. Bởi việc học tiếng anh không đơn giản chỉ là học từ kiến thức trong sách vở, mục đích của việc học tiếng anh vẫn là có thể giao tiếp được. Và bạn cần thực hành thật nhiều, để làm quen với ngữ điệu, cách phát âm cũng như xây dựng sự tự tin khi giao tiếp.

Tóm tắt lại, khi bạn bị mất gốc tiếng anh cần chuẩn bị tâm lý sẽ bắt đầu tất cả lại từ con số 0, kết hợp với đó là xây dựng lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu, cuối cùng là hãy thực sự yêu thích và dành thời gian cho nó.

Xây dựng lộ trình học tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng

Học ngữ pháp

Bước tiếp theo trong lộ trình học tiếng anh chính là học ngữ pháp. Học từ vựng thôi chưa đủ, ngữ pháp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bắt đầu từ những ngữ pháp dùng trong văn phong nói như câu điều kiện, các thì, câu bị động, câu so sánh….và tất nhiên là không thể thiếu việc thực hành chúng mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Học phát âm

Nói không ai hiểu và không hiểu người khác nói gì, là vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải. Cách phát âm và ngữ điệu của người nước ngoài khác rất nhiều so với tiếng việt, vậy nên việc học phát âm đòi hỏi sự kiên trì ở bạn rất nhiều.

Cách nhanh nhất và đem lại hiệu quả cao chính là việc nghe nhạc và xem phim bằng tiếng anh. Hãy thử sức với những bài hát tiếng anh yêu thích, những bộ phim hoạt hình với nội dung đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể theo học tại tổ chức giáo dục YOLA để có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với giáo viên bản ngữ, làm quen với ngữ điệu và cách phát âm chuẩn. Chắc chắn sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Học nghe

Nghe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và nghe ngay cả khi không hiểu gì, đây là phương pháp mà các học viên tại YOLA đã áp dụng rất thành công. Cố gắng tận dụng mọi cách như nghe qua tivi, radio, xem phim, nghe nhạc….nghe khi đi trên đường, trước khi đi ngủ hay mỗi sáng thức dậy…Lưu ý quan trọng là đừng quên duy trì thói quen này đều đặn mỗi ngày.

Học nói

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, việc tiếp theo cần làm là tập giao tiếp với người xung quanh. Cũng tương tự như việc nghe, bạn hãy cố gắng tận dụng tối đa cơ hội để thực hành, tập nói với thầy cô, bạn bè, gia đình…và tốt hơn hết là giao tiếp với người bản ngữ để học hỏi được cách phát âm, ngữ điệu cũng như văn hóa giao tiếp của họ.

Học đọc

Đọc những tài liệu, sách, truyện tiếng anh đơn giản và nâng dần độ khó lên tùy vào khả năng của bạn. Bí quyết để đạt hiệu quả tốt nhất chính là luôn mang theo một cuốn từ điển và số tay, để tra cứu và ghi chép khi cần.

Học viết

8 quy tắc khi học tiếng Anh cho người mất gốc

Quy tắc “học bằng tai, không học bằng mắt”

Quy tắc này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho việc học tiếng Anh. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ cho mình. Theo quy tắc này, tức là bạn cần phải nghe thật nhiều. Vì vậy, hãy nghe tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào bạn rảnh.

Quy tắc “học sâu, nhớ lâu”

Khi học tiếng Anh, với mỗi từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp, bạn hãy học thật kỹ, thật sâu bằng cách áp dụng chúng vào thực tế và thường xuyên luyện tập để nhớ lâu hơn. Để trở thành một người giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn cần dành thời gian, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ để có thể đạt được kết quả mong muốn.

Quy tắc “học bằng cả cơ thể”

Học bằng cả cơ thể tức là không chỉ có bộ não mới cần cho việc học tiếng Anh mà bạn sẽ sử dụng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe,… hay các bộ phận cơ thể chân, tay, vai và ngay cả cảm xúc nữa. Đây là phương pháp học hiệu quả mang lại nhiều niềm vui cho người học.

Quy tắc “học theo cụm từ, không học đơn lẻ”

Cách học cũ là học từng từ đơn lẻ khiến bạn không thể nhớ được từ vựng học nhớ được nhưng nhớ không lâu hay không biết cách sử dụng. Phương pháp học theo cụm từ sẽ giúp bạn xóa bỏ được những điều đó. Bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp và cách phát âm.

Quy tắc “học qua những mẩu chuyện”

Học thông qua những câu chuyện nhỏ, đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Hãy học cách phản ứng nhanh với những câu hỏi tiếng Anh bằng cách đặt ra câu hỏi và câu trả lời thực tế. Cách tốt nhất là bạn nên có một người bạn hoặc tham gia các lớp học, câu lạc bộ để thực hành phương pháp này tốt hơn.

Quy tắc “học tiếng Anh thực và tích cực”

Quy tắc “phát âm tiếng Anh chuẩn”

Phát âm chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn từ lúc bắt đầu sẽ giúp bạn nhàn nhã hơn về sau và bạn sẽ cảm thấy việc học nghe nói tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Quy tắc “học bằng cách nhập vai”

Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của đoạn hội thoại, giọng điệu và cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Những cuốn sách tiếng Anh cho người mất gốc

English Grammar in Use (Tác giả: Raymond Murphy)

Nằm trong TOP từ điển hay nhất và bán chạy nhất trên thế giới, cuốn sách này phù hợp cho hầu hết mọi người từ trẻ em đến người lớn yêu thích học tiếng Anh. Đây là cuốn từ điển hình ảnh, minh họa cụ thể từng cử chỉ, tình huống hoặc đồ vật rõ ràng.

Để việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Với chương trình học đa dạng cho mọi lứa tuổi, chương trình học thuật được nghiên cứu kỹ lưỡng, ứng dụng nền tảng truyền thống và trực tuyến cùng với đội ngũ giáo viên đạt trình độ quốc tế. Cùng với đó là bộ tài liệu được thiết kế khoa học dành riêng cho từng cấp độ khác nhau để việc học tiếng Anh đạt được kết quả tối ưu. Đặc biệt, YOLA luôn cam kết giúp bạn đạt hiệu quả mong muốn trong thời gian sớm nhất. Như vậy, trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ dạy tiếng Anh cho người mất gốc uy tín mà bạn nên lựa chọn.

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Học tiếng Anh cho người mất gốc thì bắt đầu từ đâu?

Học tiếng Anh cho người mất gốc cũng vậy.

Tuy nhiên, tiếng Anh khác với tiếng Việt ở điểm:

Tiếng Anh: bảng chữ cái và bảng phiên âm là tách biệt. Cần học bảng chữ cái để viết chữ và bảng phiên âm để đọc chữ.

Do đó, người học Tiếng Anh cần học cả bảng chữ cái và bảng phiên âm (khác với học Tiếng Việt chỉ cần học bảng chữ cái).

Ví dụ: Khi học từ vựng PIZZA, nhiều bạn sẽ căn cứ trên mặt chữ, đọc luôn là pi-za, như vậy là sai.

Muốn đọc từ chuẩn cần tra từ điển nhìn phiên âm của từ này tại Từ điển Oxford online

Như vậy học bảng phiên âm trên đóng vai trò quyết định trong việc bạn nói có đúng hay không.

Học bao lâu thì hết mất gốc tiếng Anh?

Hầu hết người bắt đầu học tiếng Anh đều thắc mắc học bao lâu sẽ giao tiếp được?

Đa số người Việt Nam thuộc trình độ A1 – biết 50 – 200 từ vựng hoặc nhiều hơn (ví dụ love, like, you, student….) nhưng không có phản xạ khi nghe nói, không biết đặt câu cho chuẩn… Chúng ta gọi chung là mất gốc.

Tính trung bình một người học ngôn ngữ mới phải nắm khoảng 500-600 từ vựng + một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản mới có thể giao tiếp cơ bản các tình huống hàng ngày – tương đương trình độ A2 (chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi đường, mua sắm,..). Khi đó mới coi là hết mất gốc.

Đối với yêu cầu cao hơn –trình độ B1: nói một đoạn văn, giới thiệu một địa điểm… thì cần khoảng 1000 – 1500 từ vựng. Đây là trình độ cơ bản.

Trình độ B2: có thể thuyết trình, phản biện: cần khoảng 2500 từ vựng. Đây là trình độ khá.

Trình độ C1: Giao tiếp trôi chảy thì cần tối thiểu 3500 từ trở lên.

Trung bình thời gian học 600 từ vựng cần 60 – 100 giờ. Học 1500 từ cần khoảng 150 – 200 giờ.

Nếu học với tốc độ mỗi ngày 1 tiếng, như vậy chỉ cần khoảng 3 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản rồi. Sau 6 tháng có thể đạt trình độ B1, chăm chỉ là B2.

Tuy nhiên các con số đưa ra chỉ là ước đoán, điều quan trọng không phải là số giờ học, mà là ở số giờ bạn thực sự tập trung học. Thời gian học là vài tháng hay vài năm, có thể là cả đời, nhanh hay chậm là phụ thuộc vào bản thân bạn.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc từ dễ đến khó:

Người mới bắt đầu học tiếng Anh rất dễ tìm kiếm tài liệu trên mạng. Song để lựa chọn ra học gì trước, học gì sau thì thật là khó khăn. Có rất nhiều người biết mặt từ vựng nhưng đọc không chuẩn, viết được chữ nhưng đặt một câu đúng ngữ pháp thì… không làm nổi. Đó là do bạn chưa được hệ thống kiến thức ngữ pháp một cách bài bản và rèn phản xạ.

Mục tiêu: Khi học từ mới tra từ điển đọc chuẩn (nghiêm cấm đọc bừa). Đọc sai từ vựng sẽ dẫn đến nghe không hiểu.

Bước này mình sẽ học ngữ pháp + từ vựng. Học nói ngay từ đầu, đừng tập trung quá nhiều vào viết, bởi suy cho cùng mục tiêu của mọi ngôn ngữ là nói, giao tiếp được.

Rất nhiều bạn học từ vựng sẽ quên. Đó là vấn đề rất bình thường. Học lần 1 chưa thể nhớ ngay, cần ôn lại lần 2, lần 3. Học là một quá trình tiếp xúc nhiều lần sẽ quen và ghi nhớ.

Chưa biết cách học từ vựng: Xem hướng dẫn tại: Cách học từ vựng Tiếng Anh

Bước 2.1: Kết hợp song song với bước 2, cần luyện nghe mỗi ngày.

Bước này dành cho các bạn cần thi chứng chỉ. Cần tìm hiểu rõ cấu trúc đề, các dạng bài trong đề thi ra sao, thời gian làm bài như thế nào… sau đó làm nhiều đề để cũng cố kiến thức + kĩ năng làm bài.

( Xem đầy đủ các bài học phát âm gồm có video và bài tập tại: Tự học phát âm IPA .

Bài học đã được sắp xếp thành khóa học, các bạn nhớ học theo thứ tự từ bài 1, bài 2, bài 3, bài 4…. để nắm được kiến thức từ căn bản nhất.

Kết quả bài tập sẽ gửi về email của bạn đăng ký tài khoản để bạn tiện theo dõi sự tiến bộ bản thân.

II: Học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc

Tự học giao tiếp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

III: Ngữ pháp cơ bản tiếng Anh

Học ngữ pháp cần theo một lộ trình bài bản từ dễ đến khó. Nếu học không theo lộ trình rất dễ gây nên sự rối loạn. hoang mang.

Học ngữ pháp bắt đầu từ đâu? Đây là một số bài học cơ bản nhất:

Lưu ý: Bài học đã được sắp xếp thành khóa học, các bạn nhớ học theo thứ tự từ bài 1, bài 2, bài 3, bài 4…. để nắm được kiến thức từ căn bản nhất.

IV: Luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Tải về: Tài liệu luyện nghe

Tài liệu này có tốc độ vừa phải, phù hợp các bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh.

Cách học nghe tiếng Anh:

Nghe lần 1: không hiểu gì vẫn nghe

Nghe lần 2: Chép lại những gì mình nghe được

Nghe lần 3: Đối chiếu với phần script ( văn bản) để xem mình sai ở đâu.

Nghe lần 4: vừa nghe vừa nhìn văn bản, dịch nghĩa các từ mới, tóm tắt nội dung đoạn văn đó.

Hy vọng tài liệu hướng dẫn tự học Tiếng Anh cho người mất gốc mà trung tâm anh ngữ online EWise vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh của bản thân.

Link group: Câu lạc bộ tiếng anh online free

Bài viết tiếp theo:

Tổng hợp web học Tiếng Anh online miễn phí

Bài tập các Thì trong Tiếng Anh có đáp án

Học online với giáo viên – chi phí tiết kiệm, đăng ký học thử 1 buổi miễn phí tại Đăng ký học thử miễn phí

Lộ Trình Học Ielts Cho Người Mất Gốc

Các Bước Trong Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Bước 1: Nắm rõ tình hình, kiến thức IELTS hiện tại của bản thân

Điều đầu tiên cần làm chính là xem xét, đánh giá chính bản thân của bạn, để xem hiện tại bạn biết được những gì rồi, bạn hiểu những gì và có thể làm được gì với lượng kiến thức đó.

Sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn một lộ trình phù hợp nếu như bạn không biết bản thân đang đứng ở đâu, chỉ tiêu ôn luyện IELTS là bao nhiêu và quãng đường mà bạn cần vượt qua là gì,…

Việc định hình bản thân còn có vai trò quan trọng trong việc nắm bắt được khả năng và sự tiến bộ, tiềm năng của bạn trong việc luyện thi IELTS. Từ đó đưa ra một danh sách cụ thể các bước để học luyện thi IELTS hiệu quả hơn.

Và để kiểm tra được đúng trình độ hiện tại của bạn, hãy liên hệ ngay với các trung tâm anh ngữ gần nhất, chẳng hạn như Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng để được làm bài test IELTS miễn phí.

Các trung tâm dạy IELTS tại Đà Nẵng

Các khóa luyện thi IELTS tại UEC Đà Nẵng: https://hocieltsdanang.edu.vn/lop-hoc/khoa-hoc-luyen-thi-ielts/

Nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu tại Đà Nẵng

Những Giáo viên dạy tiếng anh giao tiếp tại Đà Nẵng

Địa chỉ học ielts tốt ở Đà Nẵng

Bước 2: Lên lịch học IELTS

Đầu tiên, bạn phải tính toán xem việc ôn luyện IELTS sẽ mất khoảng bao lâu. Thời gian để đạt được mốc IELTS mong muốn từ khả năng hiện tại còn phụ thuộc nhiều vào sự tiếp thu của chính bản thân bạn. DO vậy hãy đánh giá một cách khách quan để ước lượng tương đối thời gian cần thiết. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Đây là công việc khá quan trọng vì nó giúp bạn lên kế hoạch luyện thi IELTS chi tiết và chính xác hơn, phù hợp hơn.

Tùy vào điều kiện học tập tại trường, thời gian làm việc,… hãy tính toán tổng thời gian rảnh mỗi ngay là bao nhiêu sau đó lựa chọn thời gian trung bình có thể dành cho việc học. Nhưng cũng cần đảm bảo hiệu quả cũng như thời gian tối thiểu cho mỗi buổi học. Lý do là bạn có thể dễ dàng bị những cám dỗ chẳng hạn như lướt facebook, xem video Youtube quá mê say trong giờ nghỉ giải lao; những công việc lặt vặt ngoài ý muốn,… dẫn đến thời gian học ước tính thật ra bị rút ngắn lại. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Tận dụng tối đa quỹ thời gian rảnh

Những bạn sinh viên thì thường sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn, do vậy hãy tận dụng tối đa quỹ thời gian này. Hiệu quả nhận lại sẽ vô cùng xứng đáng. Còn đối với người đi làm, thông thường vẫn có khoảng 2-4-6 tiếng rảnh rỗi mỗi ngày, nếu biết lên kế hoạch phù hợp cộng với điều kiện môi trường học ổn định, lý tưởng có thể làm tăng hiệu quả lên nhiều lần.

Đối với những ai đi học thi IELTS ở trung tâm, hãy cân nhắc thời gian di chuyển vì nó có thể sẽ chiếm khá nhiều thời gian. Mà trong khi thời gian một buổi học ở trung tâm thường không nhiều lắm.

Bước 3: Bắt đầu luyện thi IELTS

Thời gian đầu, có thể bạn sẽ rất hào hứng. Đọc hết bài này đến bài khác, câu này đoạn này đến đoạn khác. Nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy tinh thần giảm dần. Vì việc học thi IELTS nói riêng và học bất kì kiến thức nào khác nói chung đều cần có thời gian để trí não tiếp thu, kiểm nghiệm, hiểu. Do đó thông thường người học không cảm nhận được thực sự lượng kiến thức mà mình học suốt thời gian qua. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Tuy nhiên bạn nên biết cách giữ bình tĩnh, kiểm soát được suy nghĩ. Hãy giữ cho việc học được tiến hành đều đặn. Những kiến thức học hôm nay có thể không nhiều nhưng chúng sẽ bổ trợ rất lớn cho lượng kiến thức về sau. Mỗi ngày một ít nhưng tích góp lại sẽ rất nhiều.

Vậy học thi IELTS sao cho có hiệu quả nhất?

Bạn có biết đến nguyên tắc 80/20? Nguyên tắc này chỉ ra rằng nếu bạn tập trung vào công việc, học tập trong 20% thời gian thì bạn sẽ có được đến 80% hiệu quả học tập, làm việc. Áp dụng đối với việc học thi IELTS cũng vậy. Ngoài ra, hãy dành 80% thời gian để rèn luyện đồng thời 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. 20% còn lại hãy dành cho việc làm quen với các dạng đề thi IELTS. Nhờ đó, bạn sẽ không cảm thấy quá nặng nề việc học thi IELTS, trong khi 4 kĩ năng chủ chốt vẫn được trau dồi mỗi ngày. Lộ Trình luyện thi IELTS Cho Người Mất Gốc

Cùng với đó, trong quá trình học cũng nên lựa chọn những tài liệu có nhiều vốn từ vựng. Nhằm giúp bạn mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên mà không cần phải tập trung quá nhiều thời gian vào đó. Bạn có thể lựa chọn những nguồn từ vựng lớn như: báo nước ngoài, video, sách, truyện song ngữ,…

Có rất nhiều giáo trình cung cấp cho bạn video giúp bạn luyện nghe hiệu quả. Ngoài ra hãy tận dụng mọi lúc mọi nơi cho việc học nghe tiếng anh. Chẳng hạn khi nghỉ giải lao, thay vì xem video giải trí, hãy xem những video, nghe những bản nhạc tiếng anh. Vừa giúp bạn thư giãn, vừa giúp bộ não quen dần với hình ảnh của ngôn ngữ. Lộ Trình ôn luyện IELTS Cho những Người Mất Gốc

Có 2 vấn đề rất quan trọng trong việc học nói mà bạn cần quan tâm, chính là: nói sao cho đúng và nói sao cho trôi chảy.

Lộ Trình Học thi IELTS Cho Người Mất Gốc. Làm sao để nói trôi chảy? Thực hành chính là điều kiện đủ nếu bạn muốn nói tiếng anh trôi chảy. Bạn có thể thực hành việc nói thường xuyên khi gặp gỡ bạn bè, người thân. Hoặc tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng anh. Giao lưu, trò chuyện với người nước ngoài khi có thể. Những điều này giúp bạn tạo thói quen nói một cách tự nhiên. Những lần sau sẽ phát âm nhanh hơn, phản xạ tốt hơn. Đó chính là nhân tốt quan trọng giúp bạn nói tiếng anh trôi chảy.

Hãy lựa chọn những tài liệu học mà bạn ưa thích, chẳng hạn sách, truyện song ngữ. Bạn có thể đọc báo song ngữ vào mỗi buổi sáng. Việc này vừa giúp bạn đọc tốt hơn, vừa giúp bộ não hình thành các tình huống đang diễn ra trong bài đọc. Vừa giúp bạn có thêm tư duy để làm đa dạng thêm bài viết khi thi IELTS. Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mất Gốc

Sau khi đã có những kiến thức căn bản, hãy nhanh chóng chuyển sang giai đoạn: Tăng tốc. Nên dành phần lớn thời gian để giải đề. Thời gian còn lại học hỏi, tìm hiểu và rèn luyện kĩ năng làm bài thi IELTS. Giai đoạn này bạn không cần phải quá vội vàng. Mà hãy giữ tốc độ và nhịp độ học ổn định, đều đặn.

Lộ Trình Học Tiếng Anh Online Cho Người Mất Gốc

Nguyên nhân “mất gốc” tiếng Anh bắt nguồn từ đâu?

Trên thực tế, có rất nhiều người học tiếng Anh chỉ khi họ có nhu cầu như học tức thời để lấy bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh. Việc không chú trọng, đầu tư học tiếng Anh ngay từ ban đầu chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc học tiếng Anh sau này trở nên khó khăn hơn. Điều này còn khiến người học vừa tốn kém thời gian, vừa lãng phí tiền bạc.

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đều đã được tiếp cận môn tiếng Anh từ rất sớm. Nhưng rất nhiều trong số đó lại không mấy hứng thú, dẫn đến lơ là trong học tập, kết quả học tập môn học này đi xuống. Ngoài ra, một số nguyên nhân khách quan khác như: phương pháp giảng dạy của giáo viên chưa tạo hứng thú cho người học, sự bất cập trong giáo trình, không tạo điều kiện cho người học thực hành, chất lượng giảng dạy của các trung tâm ngoại ngữ kém,…

Với những người đã “mất gốc” tiếng Anh, để học tốt môn này, chúng ta cần phải tìm cho mình một phương pháp học phù hợp, xây dựng lộ trình khoa học, một tinh thần quyết tâm cao độ. Và quan trọng không kém là một “người bạn” đồng hành truyền cho ta cảm hứng học tập.

Phương pháp học tiếng Anh online cho người mất gốc

Phần lớn chương trình học giáo dục thường xuyên tại Việt Nam hiện nay đều chú trọng học sinh tới từ vựng, ngữ pháp mà bỏ qua phần phát âm. Do đó, đa số các bạn học sinh đều gặp khó khăn khi phát âm, phát âm không chuẩn, không chính xác. Chính vì thế, với những bạn “mất gốc” tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên học cách phát âm sao cho thật chuẩn. Bởi khi các bạn phát âm chuẩn thì các bạn mới có thể nghe tốt và truyền tải được thông tin tới người nghe chính xác nhất khi giao tiếp.

Để học cách phát âm, ngoài giờ học trên lớp, bạn có thể tham khảo các phần phát âm trên đĩa CD được bán rất nhiều tại cửa hàng máy tính hay qua phần mềm Speech Solutions. Ngoài ra, khi bạn gặp một từ vựng nào đó, hãy tra cứu phiên âm được in đằng sau các cuốn từ điển của Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) để phát âm chuẩn nhất.

Trong lộ trình học tiếng Anh online dành cho người mất gốc, không thể bỏ qua học từ vựng. Nguyên tắc học từ vựng bạn cần “nằm lòng” đó là hãy học theo cụm từ thay vì học từ “chết”. Ví dụ, khi học từ “borrow”, các bạn hãy nhớ cụm “To borrow from…” để từ đó biết cách đặt câu chuẩn xác nhất. Với mỗi từ vựng tìm hiểu, hãy tự đặt 1, 2 câu để có thể ghi nhớ chúng. Hãy luôn luôn đặt cho mình một tình huống để ứng dụng những từ bạn mới học.

Một người khi họ đã có kiến thức tiếng Anh trong tay thì họ có thể dễ dàng giao tiếp, nói tiếng Anh lưu loát như những người bản xứ. Tuy nhiên, để có được điều đó thì họ đã phải trải qua một quá trình học tập gian nan, bền bỉ.

Một chiếc mang tới cho bạn sự tự tin, phong cách. Nhưng để có được điều đó, chúng phải xuất phát từ một chất liệu vải tốt, một mẫu thiết kế áo lớp thật độc đáo. Và với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hay bị “mất gốc” cũng vậy, chúng ta cần phải có một nền tảng ngôn ngữ nhất định, bắt nguồn từ chính việc học cách phát âm, từ vựng, cấu trúc câu.

Các bạn nên tranh thủ luyện nói mọi lúc, mọi nơi, tận dụng những giờ học trên lớp hay tại các trung tâm ngoại ngữ để luyện nói cùng thầy cô, bạn bè. Hãy luôn tự tin, mạnh dạn nói tiếng Anh cho dù có sai do khả năng tiếng Anh còn kém đi chăng nữa. Đây là cách học tiếng Anh dành cho người mất gốc rất hiệu quả, giúp chúng ta biết được hạn chế của mình, cải thiện kĩ năng và tiến bộ từng ngày.

Bí quyết để rèn luyện kĩ năng nghe hiệu quả là bạn càng nghe nhiều càng tốt. Khi nghe, hãy tập trung cao độ, nghe những từ khóa chính, ý chính trong câu rồi đoán nội dung, không nhất thiết phải nghe rõ tất cả các từ trong câu ngay lần đầu tiên. Nếu chưa hiểu nội dung, bạn hãy nghe đi nghe lại thêm vài lần nữa để luyện cách phát âm và ghi nhớ bài tốt hơn.

Hãy tự đề ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày của mình để luyện tập việc nghe tiếng Anh. Bạn có thể tìm mua các cuốn sách luyện nghe tiếng Anh hoặc các trang web học tiếng Anh online miễn phí cho người mất gốc.

Bí quyết học tiếng Anh online dành cho người mất gốc

Bí quyết học tiếng Anh trực tuyến cho người mất gốc đó chính là hãy học và lắng nghe bằng tai, không học bằng mắt. Điều này thể hiện qua việc bạn phải nghe thật nhiều, luyện nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Bất kì một ngoại ngữ nào bạn cần học, tất cả đều cần phải làm quen bằng việc nghe và học cách phát âm.

Để học tiếng Anh được tốt, thành thạo các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn cần phải học đến đâu, chắc đến đó. Mỗi từ vựng, mỗi cấu trúc ngữ pháp được học thì cần phải học thật kĩ, thật sâu và luyện tập thường xuyên.

Với một từ vựng mới mà bạn bắt đầu làm quen, thay vì học đơn lẻ hãy học theo cụm từ. Điều đó giúp bạn sẽ nhớ từ vựng được lâu hơn, sử dụng chúng trong đúng văn cảnh.

Phương pháp nhập vai là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn nhàn nhã hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Hãy tưởng tượng mình là nhân vật trong đoạn hội thoại, đặt cảm xúc của nhân vật, giọng điệu sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn.

“Học phải đi đôi với hành”, điều này càng quan trọng với bạn khi học tiếng Anh. Đôi khi, bạn nắm rất chắc từ vựng nhưng khi nghe người bản xứ nói chuyện, bạn lại cảm thấy khó nghe hoặc không đúng như những gì mình tưởng tường. Điều này nghĩa là bạn cần phải thực hành thực và tích cực luyện tập.

Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi giao tiếp và truyền tải thông tin tới người nghe. Luôn luôn chú trọng tới cách phát âm, đây là bí quyết học tốt tiếng Anh bạn không thể bỏ qua.

Đây là phương pháp học tập tiếng Anh mang lại hiệu quả tốt, đồng thời, tạo niềm đam mê với người học. Không chỉ dùng “bộ não” để ghi nhớ, hãy kết hợp tất cả các giác quan, bộ phận cơ thể và cả cảm xúc trong mỗi buổi học.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!