Đề Xuất 4/2023 # Lái Xe Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 8 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 4/2023 # Lái Xe Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lái Xe Trong Tiếng Tiếng Anh mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy, tôi phải lái xe tới đó à?

So, do I have to drive down there?

OpenSubtitles2018.v3

Chắc phải đi làm lại bằng lái xe.

I have got to get my license renewed.

OpenSubtitles2018.v3

Có thể nó sẽ dễ hơn để anh lái xe.

Might make it a little easier for you to drive.

OpenSubtitles2018.v3

Cẩn thận lái xe.

Be careful driving.

QED

Nhưng đừng nhậu nhẹt đấy, mà nếu có thì đừng lái xe.

But no drinking, and if you do drink, no driving.

OpenSubtitles2018.v3

Bạn lái xe xuống dưới.

You drive down.

ted2019

Hàng hóa nông nghiệp tiếp tục lái xe tổng số xuất khẩu của Paraguay.

Agricultural commodities continue to drive Paraguay’s export totals.

WikiMatrix

Ông cũng bị treo từ lái xe cho một năm.

He was also suspended from driving for one year.

WikiMatrix

Anh là kẻ lái xe tệ nhất tôi từng thấy.

You’re the shittiest driver I’ve ever seen.

OpenSubtitles2018.v3

Ông cũng là một lái xe mô tô vô địch.

She was also a champion trick rider.

WikiMatrix

Thằng nào thích vếu, thích ăn kem, và thích lái xe.

People who like boobs, people who like ice cream, people who like driving.

OpenSubtitles2018.v3

Nghe nè, cô hai à, nghề của tôi là lái xe đua.

Look, lady, by profession I’m a racing driver.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi đã dành cả tiếng để lái xe tìm cô!

I’ve spent the past hour driving around looking for you!

OpenSubtitles2018.v3

Tôi là người lái xe.

l was the one driving.

OpenSubtitles2018.v3

Sao không để tôi lái xe và cô có thể ngồi đằng sau?

So why don’t you let me drive and you can get in the back.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi muốn lái xe Chevy của tôi “.

I want to drive my Chevy!

OpenSubtitles2018.v3

Mình sẽ lái xe.

I’ll drive.

ted2019

Ta có thể vừa lái xe trong thành phố vừa đánh nhịp.

So we can just drive through the city, making a beat.

QED

Cho coi bằng lái xe.

Let me see your license.

OpenSubtitles2018.v3

Hắn lái xe lao thẳng xuống hồ.

He drove his car into a lake.

OpenSubtitles2018.v3

Chúng tôi đã có thể sống trong nhà của mình và lái xe của mình.

“We’ve been able to live in our own house and drive our own car.

LDS

Nó sẽ mất cả một ngày lái xe theo hướng ngược lại.

It’s a day’s drive in the opposite direction.

OpenSubtitles2018.v3

Lái xe thật chậm về phía trước.

Just ease the car forward.

OpenSubtitles2018.v3

Sự công nhận lẫn nhau của họ đã thúc đẩy Brown lái xe qua đèn đường.

Their mutual recognition prompted Brown to drive through the stoplight.

WikiMatrix

Vậy bạn sẽ lái xe để bớt 50%, tiết kiệm được 100$?

So would you drive to get 50 percent off, saving 100 dollars?

QED

Xe Tự Lái Tiếng Anh Là Gì? Một Số Lợi Ích Của Xe Tự Lái

Xe tự lái trong Tiếng Anh

Thông thường, chúng ta gọi xe ô tô, xe hơi (ám chỉ xe 4-9 chỗ ngồi). Các loại xế dùng cho gia đình, công việc, đi lại. Từ này trong Tiếng Anh thông dụng nhất là từ car. Ngoài ra, với những người thuộc khối kinh doanh ô tô thì họ cũng sử dụng từ automobile.

Xe tự lái tiếng anh là self-driving car.

Self-driving car là từ dùng để gọi xe tự lái một cách thông dụng. Trong những trường hợp mang tính học thuật hơn thì người ta có thể sử dụng self-driving automobile.

Một số lợi ích của công nghệ xe tự lái

Sự ra đời của công nghệ xe tự lái được cho là một bước tiến mới trong công nghệ ô tô. Công nghệ này có thể mang lại những tiện ích dành cho con người nhờ những ích lợi mà nó mang lại. Một số lợi ích đó là:

Tăng hiệu suất làm việc của con người.

Bạn ngồi vào xe tự lái, chọn nơi mà bạn muốn tới, và với lập trình sẵn có của nó, xe tự lái sẽ mang bạn tới bến. Bên trong xe, bạn có thể ngồi nói chiện điện thoại, đọc báo cáo, lướt web, check mail mà không lo lắng gì tới việc nhìn đường, điều khiển xe.

Đã là được lập trình thì xe tự lái sẽ tự động điều chỉnh hướng đi, quan sát, và giữ khoảng cách với các xe khác. Hãy thử tưởng tượng nếu mọi người đều có y thức và chấp hành kỷ luật hay không chen lấn thì có lẽ nhiều lúc tình trạng kẹt xe ở các thành phố lớn sẽ giảm đi đáng kể. Nhưng chúng ta có xu hướng chen lấn và không giữ khoảng cách trong những giờ cao điểm.

Dễ dàng chọn vị trí dừng đỗ tự động

Một trong những tính năng hỗ trợ người lái xe đó là hỗ trợ dừng đỗ trong bến bãi. Đây là một tính năng ưu việt, giúp người lái xe tiết kiệm thời gian trong việc lùi, dừng đỗ. Khi sử dụng công nghệ xe tự lái, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất cả các người dùng đều không phải lo chuyện dừng đỗ, quay lùi xe v…v

Ngoài những lợi ích thiết thực trên thì self-driving car còn có những lợi ích giúp cho những người già và người khuyết tật khỏi lo lắng về chuyện lái xe đi đâu. Hơn nữa xe tự lái cũng phần nào làm giảm bớt việc tiêu thụ nhiên liệu do các xe tự lái được lập trình nhận biết các xe khác đang di chuyển như thế nào. Do đó, việc điều khiển xe cũng làm giảm tiêu hao nhiên liệu. Nó cũng là đặc trưng giảm nguy cơ gây ra các tai nạn giao thông. Xe tự lái còn rất tiện lợi cho những người đã sử dụng rượu bia chẳng hạn?

Học Bằng Lái Xe Oto Ở Nhật

Mình mới lấy xong bằng lái oto ở Nhật (thực ra là lấy được 1 tháng rồi 😄), nhận ra có nhiều thông tin hữu ích có thể chia sẻ với ai đó đang cũng có ý định học nên chờ gì nữa nhỉ viết bài này thôi.

↓↓↓ Ảnh khu vực học thực hành lái ở trong trường ↓↓↓

Đổi bằng lái

Nếu bạn có bằng lái quốc tế rồi ở Việt Nam chẳng hạn, tức là bạn có kỹ năng lái xe ok. Việc bạn cần làm là đến trung tâm bằng lái của địa phương mình ở (ví dụ ở Saitama thì đến 免許センター của Saitama) rồi dự thi để được cấp bằng. Kỳ thi này khó dễ ra sao, lệ phí thế nào mình không rõ. Trường hợp kiểu này hiếm nên cũng không có thông tin gì từ xung quanh.

Học tập trung (合宿)

Bạn sẽ phải đi đến 1 trường dạy lái(教習所)ở địa phương xa nơi mình ở, ăn ngủ sinh hoạt ở đó rồi học liên tục trong khoảng 14, 15 ngày. Học xong và đỗ thi tốt nghiệp của trường thì về trung tâm bằng lái của địa phương mình dự thi để lấy bằng.

Ưu điểm của cách này đầu tiên là rẻ, có chỗ ở bao tiền điện nước nữa mà chỉ khoảng 20 ~ 25 man. Ưu điểm thứ 2 là tập trung trong thời gian ngắn nên nhớ lý thuyết và quen xe dễ hơn học bình thường.

Nhược điểm duy nhất có lẽ là thời gian. Ai đang đi làm như mình chẳng hạn thì việc biến mất hơn 2 tuần là gần như bất khả thi.

→ Thích hợp với bạn nào sinh viên có kỳ nghỉ dài, hoặc bạn nào đi làm nhưng chuyển công ty chẳng hạn nên có thời gian trống đủ dài.

Học lái bình thường

Ưu điểm: sự linh hoạt, ai đi làm chỉ có nghỉ cuối tuần hoặc ai phải đi làm thêm chỉ nghỉ được vài ngày 1 tuần có thể đăng ký học và đến học tùy theo cảm hứng 😆

Nhược điểm: như bạn thấy rồi đó, đắt đỏ. Ngoài ra thì việc linh hoạt quá cũng thành tai hại với ai lười hay đi làm mệt quá không còn sức đi học. Kiến thức cũng khó nhớ hơn nếu như không chủ động ôn tập lại.

Cá nhân mình thì vì chuyển công ty nên có thời gian nghỉ đủ dài đi học tập trung, tuy nhiên lại vướng em bé không thể đi xa 2 tuần được. Cuối cùng phương án mình chọn là học ở trường gần nhà + plan cấp tốc. Tổng thời gian bắt đầu học đến tốt nghiệp là 3 tuần, tiền học thì vẫn đắt như bình thường ~ 35 man 😢

1. Làm thủ tục nhập trường

Các thứ cần thiết khi đến làm đăng ký học

住民票: không biết cái này là yêu cầu của riêng trường mình học hay không, phải nộp bản phiếu cư trú mà chỉ xuất thông tin người đi học. Chắc do privacy nên họ không muốn giữ thông tin cá nhân của các thành viên khác ở cùng nhà.

Tiền/thẻ credit: sẽ thanh toán luôn đó, cả hơn 30 man đó 😢

Buổi này lúc đầu mình tưởng chả có gì, nhưng không ngờ cũng mất kha khá thời gian. Ban đầu sẽ được giải thích và tư vấn chọn plan học. Sau đó làm kiểm tra thị lực, phân biệt màu sắc, hoạt động của tứ chi (bị bảo đứng lên ngồi xuống), chụp ảnh. Tiếp theo đóng tiền và được hướng dẫn về cách đặt lịch học sau này, thời gian trường làm việc, vị trí chỗ học lý thuyết, thực hành vân vân. Cuối cùng nhận bộ sách giáo khoa và ra về.

Vậy là con đường chinh phục bằng lái bắt đầu từ đây 😃

2. Học giai đoạn 1

Buổi đầu đi học bạn sẽ được trao cho cái 原簿(げんぼ) – giống như sổ học bạ. Nó rất rất quan trọng trong suốt thời gian học đến khi lấy được bằng.

Mỗi tiết học lý thuyết hay thực hành kết thúc thày giáo sẽ phải đóng dấu vào học bạ.

Ở bước cuối cùng đi đến trung tâm bằng lái dự thi, cảnh sát cũng sẽ căn cứ vào sổ học bạ này để xác định là bạn đã học & tốt nghiệp trường lái chưa rồi cho phép dự thi.

Nội dung học của giai đoạn 1 này gồm có 10 bài lý thuyết và 12h tập lái.

Tiết học lý thuyết khá là nghiêm túc, ví dụ ra khỏi lớp giữa chừng hay ngủ trong giờ sẽ bị coi là chưa dự trọn vẹn tiết học đó và không được đóng dấu, phải học lại. Giảng viên Nhật nói khá to rõ và hài hước là ấn tượng của mình. Các nội dung trong bài học quan trọng và khả năng cao xuất hiện trong thi cũng được giảng viên chú ý cho. Sẽ rất là dễ học nếu bạn tiếng Nhật tốt, không bị rào cản ngôn ngữ.

Tiết học thực hành thì hơi khác một chút. Học 1 – 1 với hướng dẫn viên, mỗi tiết hướng dẫn viên thường cầm lái trước làm mẫu rồi sau đó đổi chỗ cho bạn thực hành. Chính vì 1 – 1 nên sẽ hơi mệt nếu tiết học gặp hướng dẫn viên trái khoáy. Có người nhẹ nhàng từ tốn chỉ dẫn, có người ngược lại, đại ý là có sự “chênh lệch” khá rõ giữa mỗi người. Làm quen và thích nghi với cách chỉ dẫn của mỗi người là một lời khuyên của mình cho các bạn.

3. Thi lấy bằng tạm(仮免)

Bằng tạm mang ý nghĩa như sau, khẳng định mình đã học xong các luật giao thông và kỹ năng lái xe cơ bản, đủ điều kiện ra đường thực tế luyện tập lái. Do đó cần chú ý là nếu trượt không có bằng tạm, bạn sẽ không thể tiếp tục học sang phần thực hành của giai đoạn 2.

Bằng tạm thì có thể thi ở ngay trường mình học (không giống bằng thật phải đi đến trung tâm bằng lái). Bản chất nó là 1 mẩu giấy in thôi, sau khi đỗ thày giáo sẽ mang mẩu giấy đó đi xin dấu cảnh sát cho. 😅

Thi bằng tạm thì chỉ có thi lý thuyết, tuy nhiên điều kiện để dự thi được là bạn phải qua bài test 見極め – chính là tiết học thực hành thành cuối cùng. Tiết học đó hướng dẫn viên sẽ đánh giá xem kỹ năng lái bạn học được đủ yêu cầu hay chưa.

Đề thi có 50 câu trắc nghiệm làm trong 30p, tương ứng với 100 điểm, trên 90 điểm là đỗ. Nó không khó nên nếu ôn tập và nhớ lý thuyết tốt, bạn có thể làm vèo trong 15p và đỗ 98 điểm giống như mình. 😊

Nếu có gì phải lưu ý thì theo mình là các câu hỏi bẫy(仕掛け設問). Có nhiều kiểu bẫy, ví dụ như dùng biển báo hao hao giống nhau để lừa, hoặc bẫy ở các con số, nhưng loại bẫy phổ biến nhất là bẫy “từ keyword”.

Ví dụ như 2 câu sau 1. Ở ngã giao, khi định rẽ trái hay phải, cần phải bật đèn xi nhan ra hiệu ở 前後 30m 2. Ở ngã giao, khi định rẽ trái hay phải, cần phải bật đèn xi nhan ra hiệu ở 手前 30m

Thì câu 2 với từ 手前 mới là đúng chẳng hạn.

4. Học giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2, sau khi đã quen với việc học ở giai đoạn 1 rồi thì gần như không có gì lạ lẫm nữa.

Điều duy nhất khó khăn hơn là việc luyện tập lái ở ngoài đường thật. Lý do nó khó khăn hơn thì có nhiều, có thể kể ra như sau:

khác trong trường lái chỉ có các xe oto khác thì đường thật phức tạp hơn nhiều, người đi bộ, xe đạp và rất nhiều oto.

đường thật các loại biển báo(標識)các vạch chỉ dẫn trên đường(標示)đa dạng và nhiều hơn nhiều. Bạn phải đọc và phản xạ với chúng trong lúc lái.

áp lực đến từ các xe khác. Xe oto với kích thước to lớn nên sự di chuyển của xe này ảnh hưởng trực tiếp đến các xe khác. Nếu đường giới hạn tốc độ 40km/h thì đi chậm hơn 40km/h sẽ bị thày thúc ngay. Ở nhật rất ngộ nghĩnh là việc đi với tốc độ bằng hoặc trên 1 chút giới hạn lại hoàn toàn bình thường. Sau này mình lái xe thực tế cg thấy như vậy, đường 40km/h thì mọi ng sẽ đi khoảng 45 km/h.

Một vài điểm đặc biệt nữa có thể kể đến như sau:

có tiết học sơ cứu thực hành với người nộm

có tiết học thực hành theo nhóm, thay nhau lái rồi sau đó trở về phòng và nhận xét lẫn nhau.

có giờ luyện tập lái đường cao tốc, bạn sẽ được trải nghiệm đi lên đường cao tốc thật và phóng với tốc độ 80 ~ 100 km/h.

Chắc các bạn cũng thấy rồi đó, trường lái dạy rất kỹ càng. Với 31h học thực hành trên xe, đảm bảo tốt nghiệp xong bạn hoàn toàn đủ khả năng lái ra ngoài thực tế luôn.

5. Thi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành hết các số giờ học theo quy định, trường sẽ nhắc bạn đăng ký thi tốt nghiệp. Chắc muốn tốt nghiệp sớm mà còn rảnh chỗ cho trường nhận học sinh mới 😃

Cách thức tính điểm thì hình dung là sẽ bị trừ điểm dần theo các lỗi mắc phải. Các lỗi nặng nhất có thể kể đến là bỏ qua đèn xanh đèn đỏ, không nhường đường cho người đi bộ ở nơi có vạch qua đường, không đánh cổ xác nhận bằng mắt các góc chết khi rẽ hay lùi xe vân vân.

Thi xong bài thi tốt nghiệp kết quả sẽ được công bố ngay sau buổi thi kết thúc. Nếu như chẳng may bị trượt, bạn phải học 1 tiết thực hành để bổ sung lại kiến thức trước khi có thể đăng ký thi lại. Còn khi đỗ xong rồi thì trường cấp giấy tốt nghiệp, soạn bộ hồ sơ cần thiết và giải thích chi tiết các bước lên trung tâm bằng lái dự thi lấy bằng thật.

6. Thi lấy bằng ở trung tâm bằng lái

Khoảng 8h30 đến trung tâm bằng lái, mua cái tem thay tiền mặt(収入印紙)để dán vào bộ hồ sơ dự thi

Sau đó thì vào xếp hàng đến 9h đợi họ mở quầy 受付 (nhớ vào đúng hàng xếp cho 外国人, vào hàng này lại đỡ đông hơn hàng bình thường nữa)

Ở quầy 受付 họ sẽ xem hồ sơ, hỏi muốn thi bằng ngôn ngữ gì (nhật, anh vân vân nhưng không có tiếng Việt)

Tiếp theo là đến kiểm tra thị lực rồi được hướng dẫn đi lên tầng 2 vào phòng thi. Có vài phòng nhưng vào phòng nào cũng được không sao cảCác bạn nhớ đi vệ sinh trước khi vào phòng, tại vì một khi vào phòng thi thì không được ra nữa

Sẽ phải đợi trong phòng thi khá lâu vì đến lúc đầy ắp thí sinh trong phòng thì họ mới cho bắt đầu thi. Hôm mình đi thì khoảng 10h30 bắt đầu thi, thi xong lại xuống tầng 1 đợi kết quả được thông báo qua màn hình

Một khi có kết quả rồi, không may mắn bị trượt thì bạn phải về nhà rồi lên thi lại hôm khác vì một hôm ở đây chỉ tổ chức thi 1 lần thôi. Nếu bạn đỗ rồi thì hãy đi ăn trưa thôi, tầng 1 có căng tin khá rẻ đồ ăn mình thấy cũng ngon.

Đến khoảng 13h sẽ được triệu tập lên lại đúng phòng đã thi để nghe hướng dẫn thủ tục cấp bằng. Rồi theo chỉ thị đi chụp ảnh, đi mua tem thay tiền mặt cho lệ phí cấp bằng vân vân

Xong xuôi tất cả, đợi rụng cả hàm thì tầm 15h một cô cảnh sát mang theo 1 vali “kiên cố” đựng bằng lái sẽ đến phát cho cả phòng thi. Cô gọi theo thứ tự và phát cho từng người một, được phát xong sẽ về luôn chứ không phải đợi cả phòng, may quá 😭

Cuối cùng

Update: bài viết về các dịch vụ thuê xe đã có ở đây Các Dịch Vụ Thuê Xe Ở Nhật

Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Cho Lái Xe

Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho lái xe là rất cần thiết đặc biệt khi bạn làm việc cho người nước ngoài, hoặc bạn chở khách nước ngoài thì những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh sau đây là rất cần thiết.

Từ vựng tiếng Anh cho lái xe

– Diver: tài xế

– To diver: lái xe

– Road: đường

– Traffic: giao thông

– Traffic light: đèn giao thông

– Vehicle: phương tiện

– Ring road: đành vành đai

– Petrol station: trạm bơm xăng

– Kerb: mép vỉa hè

– Road sign: biển chỉ đường

– Turning: chỗ rẽ, ngã rẽ

– Fork: ngã ba

– Toll: lệ phí qua đường hay qua cầu

– Toll road: đường có thu lệ phí

– One-way street: đường 1 chiều

– Roundabout: bùng binh

– High way: quốc lộ

– Car park: bãi đổ xe

– Parking space: chỗ đỗ xe

– No parking: cấm đỗ xe

– Driving licence: bằng lái xe

– Passenger: hành khách

– Stop: dừng xe

– No stopping: cấm dừng

– No overtaking: cấm vượt

– Give way: nhường đường

– Keep left: đi bên trái

– Keep right: đi bên phải

– Get in lane: đi đúng làn đường

– Slow down: đi chậm lại

– To accelerate: đi nhanh lên

– Bus lane: làn đường xe buýt

– Caution: thận trọng

– Traffic jam: tắc đường

– speed: tốc độ

– Signpost: biển báo

– To swerve: ngoặt

– Bypass: đường vòng

– To brake: phanh (động từ)

– Speed limit: giới hạn tốc dộ

Speeding fine: phạt tốc độ

Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho lái xe 1. Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi

– Where are you? – Quý khách ở đâu?

– What’s the address? – Địa chỉ cuả quý khách ở đâu?

– Get in, please! – Xin mời lên xe

– Where are you heading? – Bạn đi đến đâu

– Bang the door, please! – Làm ơn đóng cửa lại

– Sorry, no parking here – Xin lỗi, không được đỗ xe ở đây.

– I have to look for a parking place – Tôi phải tìm chỗ đỗ xe.

– There is a “No parking” designation in front – Ở phía trước có biển cấm đỗ xe.

– I can’t break the traffic rules – Tôi không thể vi phạm luật giao thông.

– It’s too dangerous to overtake – Vượt như vậy rất nguy hiểm.

– Don’t worry. I can make it – Yên tâm đi. Tôi có thể đuổi kịp.

– If no jam, we can get there on time – Nếu không tắc đường, chúng ta có thể tới đó đúng giờ.

– Can I park here? – Mình có thể đỗ xe ở đây không?

– Where’s the nearest petrol station? – Trạm xăng gần nhất ở đâu?

– Are we nearly there? – Chúng ta gần đến nơi chưa?

– Please slow down! – Làm ơn đi chậm lại!

– It’s on its way – Xe trên đường đến rồi

Here you got anything smaller? – Bạn có tiền nhỏ hơn không?

2.2. Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho lái xe buýt

– Have you bought the ticket? – Bạn đã mua vé chưa?

– Could you please show your commuter’s pass! – Làm ơn cho tôi xem vé!

– The bus runs about every 15 minutes – Xe buýt chạy 15 phút 1 chuyến.

– Don’t worry, I’ll call you when your stop is coming – Đừng lo, khi nào đến điểm dừng tôi sẽ bảo bạn.

– The second stop after this is your position – Sau điểm dừng này là đến điểm bạn xuống đấy.

– I’m sorry. You have to change the other bus. The bus has a problem – Tôi xin lỗi. Các bạn phải chuyển sang xe buýt khác. Xe buýt này có vần đề.

Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho lái xe Học tiếng anh, Tiếng anh giao tiếp cơ bản

Đăng bởi Ngọc Diệp

Tags: Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho lái xe, tiếng Anh cho lái xe, tiếng anh giao tiếp, tiếng anh giao tiếp cơ bản

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lái Xe Trong Tiếng Tiếng Anh trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!