Đề Xuất 3/2023 # Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì? Điều Kiện Để Dự Kỳ Thi Học Sinh Giỏi # Top 11 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì? Điều Kiện Để Dự Kỳ Thi Học Sinh Giỏi # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì? Điều Kiện Để Dự Kỳ Thi Học Sinh Giỏi mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia là kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia dành cho học sinh cấp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức vào tháng 1 hàng năm.

Đây là kỳ thi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng học tập của toàn bộ học sinh trên cả nước.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Anh là gì?

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tiếng Anh là national excellent student exam

Điều kiện để dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo, trường phổ thông dân tộc nội trú trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và mỗi đại học, học viện, trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên được đăng ký là một đơn vị dự thi

Thí sinh là học sinh đang học ở cấp THPT, có xếp loại hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên theo kết quả cuối học kì (hoặc năm học) liền kề với kỳ thi và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi

Mỗi thí sinh chỉ được phép tham dự một môn thi.

revise = ôn thi

earn by heart / memorise = học thuộc lòng

cheat / copy / use a crib sheet = quay cóp

get a good / high mark = thi tốt

get a bad / low mark = thi không tốt

pass with flying colours = đậu thi với số điểm cao

scrape a pass = chỉ vừa đủ đậu

take an exam / teik æn ig´zæm/: đi thi

cheat /tʃit/: gian lận

Qualification /,kwalifi’keiSn/: bằng cấp

Graduate /’grædjut/: tốt nghiệp

retake /,ri:’teik/ : thi lại

test taker /test teikə(r)/ : sĩ tử, người thi

examiner /ig´zæminə/: người chấm thi

mark /mɑːrk /, score /skɔː /, grade /ɡreɪd /: điểm, điểm số

pass /pæs /: điểm trung bình

credit / ˈkredɪt/: điểm khá

distinction /dɪˈstɪŋkʃn/: điểm giỏi

high distinction /haɪ dɪˈstɪŋkʃn/: điểm xuất sắc

pass (an exam) /pæs/: đỗ

materials /məˈtɪriəlz/: tài liệu

term /tɜːrm / (Br); semester /sɪˈmestər/ (Am): học kỳ

test /test /, testing /ˈtestɪŋ/: kiểm tra

poor performance /pɔːr pərˈfɔːrməns / : kém (xếp loại hs)

Graduation examination (n): kỳ thi tốt nghiệp

Đề Thi Học Sinh Giỏi

PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC HÙNG VƯƠNGĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 5 NĂM HỌC 2011- 2012Môn: Tiếng ViệtThời gian: (90 phút)

I/ Từ ngữ:1/ Tìm một số từ ghép có tiếng hải đứng trước (hải có nghĩa là biển). Đặt câu với một từ tìm được.2/ Tìm từ cùng nghĩa và từ trái nghĩa với mỗi từ sau: lạnh, um tùm.3/ Các từ: tốt tươi, đánh đập, chán chê, mặt mũi, đi đứng, tươi cười là từ láy hay từ ghép ? Vì sao?II/ Ngữ pháp:1/ Tìm bộ phận chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ của hai câu sau:Trên những ruộng lúa chín vàng, bóng áo chàm và nón trắng nhấp nhô, tiếng nói, tiếng cười rộn ràng, vui vẻ.Mùa đông, giữa ngày mùa, làng quê toàn màu vàng. 2/Theo mẫu câu: Cháu mời bác xơi nước ạ! Hãy đặt một câu cầu khiến với từng từ: mời, khuyên, đề nghị, mong.3/ Trong những câu sau, câu nào là câu ghép?Làng quê tôi đã khuất hẳn nhưng tôi vẫn đăm đắm nhìn theo.Khi làng quê tôi đã khuất hẳn, tôi vẫn đăm đắm nhìn theo.Khi ngày chưa tắt hẳn, trăng đã lên rồi.Mặt trăng tròn, to và đỏ, từ từ nhô lên ở chân trời sau rặng tre đen mờ.Vì trời hạn hán nên ruộng đồng nứt nẻ.III/ Cảm thụ văn học: Nòi tre đâu chịu mọc cong Chưa lên đã nhọn như chông lạ thường. Lưng trần phơi nắng phơi sương Có manh áo cộc tre nhường cho con.Tre Việt Nam – NGUYỄN DUYEm thấy đoạn thơ trên có những hình ảnh nào đẹp? Hãy nêu ý nghĩa đẹp đẻ và sâu sắc của những hình ảnh đó.

IV/ Tập làm văn:Chiều rồi bà mới về nhàCái gậy đi trước,chân bà theo sauMọi ngày bà có thế đâuThì ra cái mỏi làm đau lưng bà!

Bà rằng: Gặp một cụ giàLạc đường, nên phải nhờ bà dẫn điMột đời một lối đi vềBỗng nhiên lạc giữa đồng quê, cháu à!

Cháu nghe câu chuyện của bàHai hàng nước mắt cứ nhoà rưng rưngBà ơi, thương mấy là thươngMong đừng ai lạc giữa đường về quê!Theo Nguyễn Văn ThắngDựa vào nội dung đoạn thơ trên, bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình, em hãy kể lại câu chuyên cảm động về người bà kính yêu.

PHÒNG GD&ĐT ĐÔNG HÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC HÙNG VƯƠNGĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM THI HỌC SINH GIỎI LỚP 5 NĂM HỌC 2011- 2012Môn: Tiếng ViệtI/ Từ ngữ: ( 3 điểm)1/ Một số từ ghép có tiếng hải đứng trước: hải âu, hải cảng, hải đảo, hải đăng, hải lí, hải lưu, hải phận, hải quan, hải quân, hải sản, hải ngoại,… Đặt câu : Các chú bộ đội hải quân ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ Quốc.2/ Từ cùng nghĩa: lạnh- rét ; um tùm – rậm rạp Từ trái nghĩa : lạnh – nóng; um tùm – thưa thớt3/ Các từ: tốt tươi, đánh đập, chán chê, mặt mũi, đi đứng, tươi cười là từ ghép. Vì hai tiếng trong mỗi từ đều có nghĩa. Các từ này có hình thức âm thanh ngẫu nhiên giống từ láy, nhưng không phải là từ láyII/ Ngữ pháp: ( 3 điểm)1/ Tìm bộ phận chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ của hai câu sau:

a) Trên những ruộng lúa chín vàng,/ bóng áo chàm và nón trắng /nhấp nhô,/ TN CN VNtiếng nói, tiếng cười /rộn ràng, vui vẻ. CN VN

Mùa đông, giữa ngày mùa, làng quê toàn màu vàng. TN TN CN VN2/Theo mẫu câu: Cháu mời bác xơi nước ạ!Tôi khuyên anh đừng đi!Cô đề nghị các em giữ trật tự!Mẹ mong con học hành chăm ngoan!3/ Trong những câu sau, câu nào là câu ghép?Câu a và e III/ Cảm thụ văn học: ( 4 điểm)-Hình ảnh ( măng tre) ” nhọn như chông” gợi cho ta thấy sự kiêu hảnh hiên ngang bất khuất của loài tre ( hay cũng chính là của dân tộc Việt Nam!).– Hình ảnh (cây tre) ” lưng trần phơi nắng phơi sương” có ý nói đến sự

Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Ioe Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 4

Bạn biết gì về kỳ thi ioe tiếng Anh lớp 4?

Với sự phát triển và hòa nhập của đất nước, ngoại ngữ đang càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Tiếng Anh giống như một ngôn ngữ mà bắt buộc ai cũng cần phải biết nếu như muốn phát triển nhanh và bền vững. Chính vì vậy mà ngay từ nhỏ, các em học sinh đã được bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này. Nhiều kỳ thi cũng từ đó mà được tổ chức có quy mô và có tần suất lớn hơn. Kỳ thi ioe chính là kỳ thi quan trọng đầu tiên được nhắc đến trong môn học tiếng Anh dành cho trẻ em

Ioe là viết tắt của cụm từ Internet Olympic English, đây là kỳ thi tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 3 trở lên. Kỳ thi được tổ chức với mong muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh, cũng như cho thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Các bậc phụ huynh, giáo viên và cả các em học sinh sẽ có thái độ học thực sự nghiêm túc.

Những điều cần biết về kỳ thi ioe tiếng Anh cho học sinh lớp 4

Cuộc thi ioe tiếng Anh sẽ bao gồm 4 vòng chưa bao gồm những vòng tự luyện. Kỳ thi sẽ được tổ chức từ cấp trường đến cấp quận/huyện đến cấp thành phố và cuối cùng là cấp quốc gia. Mỗi vòng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian cố định là 30 phút. Người tham gia thi sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi hiển thị trên màn hình, trả lời được càng nhiều câu hỏi thì tỷ lệ chiến thắng càng lớn.

Lưu ý: Chỉ khi trả lời được những câu hỏi trước thì câu hỏi sau mới xuất hiện. Trả lời càng nhanh thì số lượng xuất hiện các câu hỏi càng nhiều. Mức độ khó của các câu hỏi sẽ được sàng lọc để tăng dần theo vòng và thép cấp bậc học. Đề thi ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 4 sẽ dễ hơn ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 3. Và cứ như vậy, ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 3 sẽ dễ hơn ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 2 và ioe tiếng Anh lớp 4 vòng 1.Càng lên cao dần thì mức độ khó sẽ càng tăng.

Sau mỗi vòng thi, thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được lựa chọn để tham gia thi ở những vòng sau. Học sinh lớp 4 thường sẽ thi đến cấp quận/huyện là lớn nhất. Còn đối với cấp thành phố thì thường sẽ là học sinh lớp 5.

Cách thức đăng ký tham gia thi

Để có tư cách thi kỳ thi ioe tiếng anh dành cho học sinh lớp 4, thí sinh cần phải đăng ký thi. Việc đăng ký thi sẽ thực hiện bằng truy cập vào website chúng tôi và sau đó điền đầy đủ, chính xác thông tin vào phần đăng ký dự thi.Lúc điền thông tin cần chú ý: Điền tên ở dạng không dấu, mật khẩu của tài khoản phải có ít nhất 8 ký tự và không quá 30 ký tự. Việc này phụ huynh hay giáo viên có thể hỗ trợ các bé.

Trong trường hợp bé đã có tài khoản, trong trường hợp đăng nhập vào thi mà điền sai thông tin: tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì bé có thể bấm: “Quên mật khẩu” như hình hướng dẫn bên trên. Tiếp đó sẽ hiển thị các màn hình tiếp theo, hỗ trợ cho bé cho đến khi bé đăng nhập thành công.

Việc vào thi nhanh hay chậm một vài phút cũng không ảnh hưởng tới bài thi, trong quá trình làm bài, mỗi bé sẽ có giới hạn trọn một số lượng thời gian từ lúc bé đăng nhập được vào và tiến hành thi.

Thời gian diễn ra cuộc thi

Đã có không ít trường hợp thí sinh và cả phụ huynh không nhớ rõ thời gian diễn ra kỳ thi, kết quả là đã bỏ lỡ kỳ thi dù đa xôn luyện rất kỹ. Để tránh trường hợp này, hãy chắc chắn rằng thí sinh và cả phụ huynh đã nắm chắc được thời gian mà kỳ thi diễn ra. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của thí sinh.

Trau dồi kiến thức, luyện tập tiếng Anh lớp 4

Tocfl Là Gì? Kỳ Thi Năng Lực Hoa Ngữ Tocfl Là Gì?

TOCFL là gì? Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL là gì?. Chắc hẳn các bạn học đã rất quen thuộc với Kỳ thi trình độ Hán ngữ (HSK), nhưng các bạn có biết ngoài ra còn một kỳ thi khác tương đương với HSK không? Đó chính là Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL đấy! Vậy TOCFL là gì? Thi TOCFL để làm gì? Bạn cần chuẩn bị những gì để có một kỳ thi TOCFL tốt nhất?

1. TOCFL là gì?

TOCFL là viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language (TOCFL) hay Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (tiếng Hoa: 華語文能力測驗 Huáyǔ wén nénglì cèyàn) là bài thi kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ năm 2001, do ba đơn vị cùng nghiên cứu phát triển: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan. Năm 2003, Kỳ thi năng lực Hoa ngữ được đưa vào thi cử, đến nay đã có sự đăng ký tham gia của các thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Để phù hợp với chuẩn ngôn ngữ quốc tế, từ năm 2008, Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ đã tích cực nghiên cứu Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ phiên bản mới và chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2013.

2. Các cấp độ của TOCFL

Thí sinh căn cứ vào tình hình học tiếng Hoa cũng như năng lực tiếng Hoa của mình để lựa chọn cấp thi thích hợp: Thi chữ “Phồn thể” hoặc chữ “Giản thể”. Tại Việt Nam, TOCFL được tổ chức 2 lần/ năm vào tháng 3 và tháng 11.

Bảng điểm và chứng chỉ này có thể sử dụng với mục đích:

– Xin việc làm ở các công ty Đài Loan tại Việt Nam.

– Xin visa, du học, xuất khẩu lao động, làm việc tại Đài Loan.

Cấu trúc bài thi TOCFL được chia làm 3 bảng và 6 cấp, bao gồm:

(**) số giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính

3. Thi TOCFL để làm gì?

Sau khi vượt qua bài thi TOCFL, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp, và có thể sử dụng cho các mục đích sau:

– Chứng minh năng lực ngoại ngữ cho việc xin cấp “Học bổng Đài Loan”.

– Tiêu chuẩn tham khảo trình độ tiếng Hoa cho sinh viên nước ngoài tại các trường Cao đẳng, Đại học Đài Loan.

– Là tiêu chuẩn tham khảo để các doanh nghiệp Đài Loan tuyển dụng nhân viên.

– Chứng minh năng lực Hoa ngữ.

– Một trong những chứng chỉ cần thiết đối với người nước ngoài ở lại Đài Loan học tập, làm việc.

4. Cấu trúc bài thi Tocfl

a. TOCFL Nghe:

TOCFL tại Việt Nam bao gồm 2 phần trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, điểm tối đa mỗi phần là 80 điểm, tổng điểm tối đa 160 độ. Tổng số điểm thí sinh cần đạt được, cũng như số điểm trong mỗi kĩ năng để vượt qua kỳ thi Tocfl ở từng cấp độ như sau:

7. Các điểm thi TOCFL ở Việt Nam

Tại Việt Nam hàng năm tổ chức thi định kỳ hai lần. Ngoài ra, còn tổ chức riêng cho các trường hoặc doanh nghiệp có nhu cầu. Muốn tổ chức thi riêng, trên nguyên tắc mỗi lần thi phải có ít nhất từ 35 thí sinh trở lên.

Một số điểm thi TOCFL ở Việt Nam:

Hà Nội: Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04-385808080

Email: lihoainam@gmail.com

Đà Nẵng: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Ngọc, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0511-3699326

Email: hanhdhnn@gmail.com

Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Sư phạm TPHCM

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM

Email: tocfl.dhsp@gmail.com

Tại thời điểm 2020, kỳ thi năng lực Hoa ngữ được tổ chức thường xuyên hơn, hầu như tháng nào cũng có đợt thi. Chẳng hạn như:

Khu vực miền Bắc (Hà Nội), kỳ thi TOCFL năm 2020 có 26 đợt thi tại Phòng Giáo dục – Văn hóa Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Khu vực miền Nam (Tp.HCM và Cần Thơ), kỳ thi TOCFL năm 2020 có 8 đợt thi tại Trường Đài Bắc ở chúng tôi Trường Đại học Sư phạm chúng tôi và Trung tâm Hoa ngữ Cần Thơ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì? Điều Kiện Để Dự Kỳ Thi Học Sinh Giỏi trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!