Đề Xuất 1/2023 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Thực Tập Sinh Đầu Tiên Của Nasa # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 1/2023 # Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Thực Tập Sinh Đầu Tiên Của Nasa # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Thực Tập Sinh Đầu Tiên Của Nasa mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ nam sinh không hiểu gì tiếng Anh tới thực tập sinh đầu tiên của Việt Nam ở Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), Trương Ngọc đã trải qua giai đoạn thực sự khó khăn.

Bước vào năm thứ tư ngành Vũ trụ và Hàng không, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) cũng là lúc Trương Ngọc nhận được suất thực tập 3 tháng tại trụ sở của NASA ở Sillicon Valley, Mỹ.

Hiện tại, Ngọc sống giữa đất Mỹ và hàng ngày làm việc cùng các nhà khoa học nước ngoài bằng tiếng Anh, nhưng ít ai biết cách đây 4 năm – khi còn học phổ thông, tiếng Anh của em rất tệ – như lời Ngọc thú nhận.

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (hay còn gọi là ĐH Việt Pháp) có quy trình tuyển sinh hoàn toàn khác với các trường công lập ở Việt Nam. Để dự tuyển vào trường Ngọc phải viết bài luận và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

“Tiếng Anh của em tệ đến mức mở web của trường ra không hiểu gì. Khi phỏng vấn, các thầy nói em nghe cũng chẳng hiểu gì. Cuộc phỏng vấn đó đúng là một thảm họa. Lúc đầu, em dùng đủ mọi ngôn ngữ cơ thể, sau đó may mắn có một cô phiên dịch giúp”.

Ngọc kể lại hôm đó đúng là một ngày may mắn với em. Khi em mô tả lại thí nghiệm đo gia tốc trọng lực của Trái Đất, em lấy bút dạ vẽ lên bảng, nhưng thực ra các thầy cũng chẳng hiểu gì.

“Cô phiên dịch nói thực ra buổi hôm đó các thầy chẳng hiểu gì đâu. Nhưng có một “key answer” là thầy hiệu trưởng hỏi em “thế tóm lại kết quả có ra 9,8 không?”. 9,8 là giá trị tiêu chuẩn mà các nhà khoa học đo được. Tất nhiên, sinh viên đồ đạc dởm, đo thế nào được 9,8.

Em trả lời “không, em chỉ đo được 8 phẩy mấy thôi”, thầy nói “ok, you pass”. Thực ra, thầy chỉ muốn kiểm tra xem mình có làm thí nghiệm thật không”.

Ngọc chia sẻ khi quyết định học “science” cũng là lúc em nghĩ mình cần phải học tiếng Anh. Động lực của em xuất phát từ khoa học. Tài liệu tiếng Việt cũng rất nhiều và tốt nhưng không thỏa mãn hết đam mê, câu hỏi của chàng trai yêu Vật lý và Vũ trụ.

“Nếu bây giờ mình có thể tự đọc được tiếng Anh nghĩa là mình có thể khám phá một thế giới khác, không phải phụ thuộc ai dịch. Đó là động lực đầu tiên. Động lực thứ hai là em nghĩ những người làm khoa học phải trao đổi với nhau rất nhiều. Mình muốn làm nhà khoa học thì phải có khả năng trao đổi”.

Mỗi ngày em dành khoảng 3 tiếng cho tiếng Anh, chia nhỏ ra nhiều lần, làm nó trở thành một thói quen hằng ngày giống như tập thể dục. Em cảm thấy rất sung sướng khi tự đọc được tài liệu, tự hiểu được những gì họ nói. Ngọc cho rằng đôi khi mình phải thích và có động lực thì việc học tập sẽ hiệu quả hơn, giống như em lấy mục tiêu làm khoa học để buộc mình phải học tiếng Anh.

Ngọc cho biết em chủ yếu tự học và có tham gia 2 khóa IELTS. Việc học ở trường hoàn toàn bằng tiếng Anh với những giảng viên người nước ngoài cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc giúp em làm quen và dần thích nghi với môi trường nghe nói tiếng Anh.

“Bây giờ, việc học tập và nghiên cứu của em dùng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Ở trường, chương trình học của bọn em bằng tiếng Anh, thầy giảng tiếng Anh, tài liệu tiếng Anh. Bây giờ, em sử dụng tiếng Anh thoải mái trong các hội nghị lớn mà không bị choáng ngợp. Mục tiêu của em là nói được tiếng Anh như người bản ngữ”.

Ngọc nói bây giờ còn trẻ, phải tận dụng thời gian, đặc biệt là trước những cơ hội học tập rất rộng mở như hiện nay. “Em thấy các em cấp 3 vẫn hay kêu không biết học gì, hay ở Việt Nam thiếu tài liệu. Ngược lại, tài liệu học tập trên Internet bây giờ rất nhiều. Bạn có thể học từ các giáo sư nước ngoài, các khóa học online của các trường hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford…”.

Được biết, cơ hội trở thành thực tập sinh ở NASA của Ngọc cũng là nhờ khả năng tự tìm kiếm cơ hội, học hỏi và kết nối của em với một giáo sư của NASA khi ông sang Việt Nam tham dự chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” của GS Trần Thanh Vân vào tháng 7 năm ngoái.

Chính vị giáo sư này là người đã nhận em sang phòng thí nghiệm của ông để nghiên cứu về vấn đề mà cả hai cùng quan tâm. Ông cũng là người kêu gọi ngân sách cũng như bỏ tiền túi để chi trả cho 3 tháng thực tập tại NASA của Ngọc.

Theo Nguyễn Thảo / VietNamNet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 Của Thực Tập Sinh Ở Nasa

Từ một nam sinh “mở trang web của trường ra mà không hiểu gì” tới thực tập sinh đầu tiên của Việt Nam ở NASA – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, Trương Ngọc đã trải qua những giai đoạn thực sự khó khăn khi vật lộn với môn tiếng Anh.

Hiện tại, Ngọc đang sống giữa đất Mỹ và hằng ngày làm việc cùng các nhà khoa học nước ngoài, nhưng ít ai biết cách đây 4 năm – khi còn học phổ thông, tiếng Anh của em rất tệ – như lời Ngọc thú nhận.

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (hay còn gọi là ĐH Việt Pháp) có quy trình tuyển sinh hoàn toàn khác với các trường công lập ở Việt Nam. Để dự tuyển vào trường Ngọc phải viết bài luận và phỏng vấn bằng tiếng Anh. “Tiếng Anh của em tệ đến mức mở web của trường ra em không hiểu gì. Khi phỏng vấn, các thầy nói em nghe cũng chẳng hiểu gì. Cuộc phỏng vấn đó đúng là một thảm họa. Lúc đầu em dùng đủ mọi ngôn ngữ cơ thể, sau đó may mắn có một cô phiên dịch giúp”.

Ngọc kể lại, hôm đó đúng là một ngày may mắn với em. Khi em mô tả lại thí nghiệm đo gia tốc trọng lực của Trái Đất, em lấy bút dạ vẽ lên bảng, nhưng thực ra các thầy cũng chẳng hiểu gì.

“Cô phiên dịch nói, thực ra buổi hôm đó các thầy chẳng hiểu gì đâu. Nhưng có một “key answer” là: thầy hiệu trưởng hỏi em “thế tóm lại kết quả có ra 9,8 không?”. 9,8 là giá trị tiêu chuẩn mà các nhà khoa học đo được. Tất nhiên sinh viên đồ đạc dởm, đo thế nào được 9,8. Em trả lời “không, em chỉ đo được 8 phẩy mấy thôi”, thầy nói “ok, you pass”. Thực ra thầy chỉ muốn kiểm tra xem mình có làm thí nghiệm thật không”.

Ngọc chia sẻ, khi em quyết định học “science” cũng là lúc em nghĩ mình cần phải học tiếng Anh. Động lực của em xuất phát từ khoa học. Tài liệu tiếng Việt cũng rất nhiều và tốt nhưng không thỏa mãn hết đam mê, câu hỏi của chàng trai yêu Vật lý và Vũ trụ.

“Nếu bây giờ mình có thể tự đọc được tiếng Anh nghĩa là mình có thể khám phá được một thế giới khác, không phải phụ thuộc vào ai dịch. Đó là động lực đầu tiên. Động lực thứ 2 là em nghĩ những người làm khoa học phải trao đổi với nhau rất nhiều. Mình muốn làm nhà khoa học thì mình phải có khả năng trao đổi”.

Mỗi ngày em dành khoảng 3 tiếng cho học ngoại ngữ, chia nhỏ ra nhiều lần, làm nó trở thành một thói quen hằng ngày giống như tập thể dục. Em cảm thấy rất sung sướng khi tự đọc được tài liệu, tự hiểu được những gì họ nói. Ngọc cho rằng, đôi khi mình phải thích và có động lực thì việc học tập sẽ hiệu quả hơn, giống như em lấy mục tiêu làm khoa học để buộc mình phải học tiếng Anh.

Ngọc cho biết, em chủ yếu tự học và có tham gia 2 khóa IELTS. Việc học ở trường hoàn toàn bằng tiếng Anh với những giảng viên người nước ngoài cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc giúp em làm quen và dần thích nghi với môi trường nghe nói tiếng Anh.

“Bây giờ việc học tập và nghiên cứu của em dùng tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Ở trường, chương trình học của bọn em bằng tiếng Anh, thầy giảng và tài liệu đều bằng tiếng Anh. Bây giờ em sử dụng tiếng Anh thoải mái trong các hội nghị lớn mà không bị choáng ngợp. Mục tiêu của em là nói được tiếng Anh như người bản ngữ.”

Ngọc nói, “bây giờ mình còn trẻ, mình phải tận dụng thời gian”, đặc biệt là trước những cơ hội học tập rất rộng mở như hiện nay. “Em thấy các em cấp 3 vẫn hay kêu không biết học gì, hay ở Việt Nam thiếu tài liệu. Ngược lại, tài liệu học tập trên Internet bây giờ rất nhiều. Bạn có thể học từ các giáo sư nước ngoài, các khóa học online của các trường hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford…”

Được biết, cơ hội trở thành thực tập sinh ở NASA của Ngọc cũng là nhờ khả năng tự tìm kiếm cơ hội, học hỏi và kết nối của em với một giáo sư của NASA khi ông sang Việt Nam tham dự chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” của GS. Trần Thanh Vân vào tháng 7 năm ngoái. Chính vị giáo sư này là người đã nhận em sang phòng thí nghiệm của ông để nghiên cứu về vấn đề mà cả hai cùng quan tâm. Ông cũng là người kêu gọi ngân sách cũng như bỏ tiền túi để chi trả cho 3 tháng thực tập tại NASA của Ngọc.

(Nguyễn Thảo -vietnamnet.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bài Học Kinh Nghiệm Sau Khi Đi Thực Tập Mà Sinh Viên Cần Biết

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

1. Vấn đề cơ bản khi đi thực tập

1.1. Khái niệm về thực tập

Thực tập chính là bước cuối cùng mà sinh viên trước khi ra trường phải thực hiện nó. Nói một cách dễ hiểu đó là một công việc thực tế giúp cho người học có kinh nghiệm cơ bản về nghề bạn đang chọn. Đã là sinh viên thì bạn phải trải qua kì thực tập này mới được ra khỏi trường. Tuy nhiên, trong thực tế kỳ thực tập có 2 loại: một loại phải đi làm thực tế, còn một loại khác không phải đi làm thực tế mà chỉ ở nhà làm báo cáo cuối kỳ. Tùy vào ngành bạn chọn sẽ có loại thực tập khác nhau.

Đây còn là quãng thời gian bạn giúp bạn rèn luyện bản thân, cọ sát tốt nhất trước khi bạn thực sự bước vào môi trường làm việc thực thụ qua quá trình tìm việc làm cùng những thủ tục và những thử thách đầy cam go!

Bên cạnh giấy giới thiệu thì bạn cũng nên tham khảo mẫu cv xin thực tập và chuẩn bị hành trang tốt nhất để xin vào thực tập vào một công ty phù hợp và tốt nhất đúng với chuyên ngành đang theo học.

1.2. Đối tượng – thời gian thực tập

1.2.1. Đối tượng thực tập

Đối tượng thực hiện hoạt động thực tập này chủ yếu là sinh viên và đa số là sinh viên năm cuối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…Bên cạnh đó còn bộ phận các bạn sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc cũng sẽ phải tham gia thực tập để hoàn thiện kỹ năng chuyên ngành của mình.

Có các nhóm thực tập như:

– Thực tập sinh ngắn hạn và dài hạn.

– Thực tập sinh ngắn hạn thời gian 3 – 6 tháng ( là sinh viên năm 3 – 4 các trường ).

– Thực tập sinh dài hạn thời gian sinh viên thực tập từ năm thứ nhất đến hết quá trình học tập.

– Thực tập sinh là người đã ra trường nhưng chưa có kinh nghiệm.

Hãy tích lũy càng nhiều kinh nghiệm càng tốt, bởi khi hoàn thành quãng thời gian thực tập bạn sẽ có được những kỹ năng và bổ sung những điều bản thân còn thiếu để viết CV ứng tuyển công việc tốt nhất!

1.2.2. Thời gian thực tập

Có một số kiểu thời gian thực tập phù hợp với các kiểu sinh viên hiện nay:

Kiểu 1: Bạn là người thích nước đến chân mới nhảy, thích tới đâu, tính tới đó. Thời gian thực tập cụ thể vào năm cuối đại học, thời gian viết báo cáo tốt nghiệp, trường cần bạn đi thực tập.

Kiểu 2: Bạn là người lo xa, muốn mọi thứ thành thạo ngay từ những thứ đơn giản đầu tiên. Bạn sẽ muốn đi thực tập ngay vào cuối năm nhất khi đã học được những điều cơ bản của chuyên ngành mình sẽ làm việc trong tương lai.

Kiểu 3: Bạn là kiểu người cũng không phải lo xa, cũng không phải được tới hạn mới làm. Khoảng thời gian bạn cảm thấy tốt nhất để đi thực tập sẽ là năm 3 hoặc cuối năm 3.

Theo như nhận thấy, thời gian thực tập không quan trọng mà việc bạn tìm hiểu và chọn đúng nơi mà mình nên học hỏi mới là vấn đề đáng chú ý. Cần quan tâm tại nơi thực tập sẽ đem gì đến cho bạn, bạn sẽ có những kinh nghiệm gì. Sau khi thực tập xong bạn trở thành người thất nghiệp hay hoặc là có cơ hội tìm kiếm được những công việc làm thêm làm đang chào đón bạn.

Thực tế các bạn sinh viên luôn sợ khoảng thời gian thực tập. Vì bạn sợ thời gian bỏ ra không xứng đáng vơi những gì bạn nhận lại. Hãy cân nhắc cho mình một nơi thực tập có thể cho bạn học hỏi, kinh nghiệm trong công việc sau này. Cũng đừng quá nóng vội hay lo lắng khoảng thời gian này. Trường đại học nào cũng có một chuẩn, hay hạn mức cho bạn đi thực tập.

1.3. Đơn vị đến thực tập

Tùy vào chuyên ngành học, yêu cầu chuyên môn mà sinh viện tìm cho mình những nơi thực tập phù hợp. Tại các đơn vị thực tập sinh viên phải học hỏi và tích lũy được cho mình những kinh nghiệm thực tế thì mới đạt kết quả cao. Tránh các trường hợp bị làm dụng kiến thức học, bóc lột sức lao động trong quá trình thực tập,…

Một số đơn vị có thể đến thực tập: các cơ quan, trường học, công ty chuyên về lĩnh vực bạn học tập, các văn phòng, chi nhanh các tập đoàn, bệnh viên, phòng khám,… Và tại những thành phố lớn bậc nhất như Hà Nội nước ta thì cơ hội để kiếm các công ty thực tập là rất lớn. Với những kiến thức mà bạn đi thực tập sẽ là đòn bẩy tốt nhất để bạn tìm việc làm tại Hà Nội nhanh nhất.

1.4. Mục đích của việc đi thực tập

Thâm nhập vào môi trường làm việc thực tế.

Áp dụng các kiến thức đã thu thập được vào công việc thực của một công ty, xí nghiệp, đơn vị hành chính.

Học hỏi, rèn luyện phong cách làm việc và ứng xử trong các mối quan hệ công tác tại một cơ quan.

1.5. Các loại hình thực tập

Khi hoàn thành năm thứ nhất, sinh viên sẽ đi thực tập lần đầu tiên được gọi là thực tập nhận thức với thời gian thực tập 6 – 8 tuần.

Thực tập tích lũy: là hình thức thực tập được công nhận nếu trong quá trình học sinh viên tích lũy đủ 320 giờ làm việc thực tế tại cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các dự án của trường/ khóa, các hoạt động xã hội, cộng đồng do phòng hỗ trợ sinh viên hoặc Đoàn thanh niên/ hội sinh viên tổ chức.

Thực tập ở nước ngoài: sinh viên sẽ được phòng hỗ trợ sinh viên tư vấn, hỗ trợ các thực hiện các thủ tục đi thực tập ở nước ngoài nếu sinh viên thực hiện đầy đủ các quy định của trương cũng như đáp ứng được yêu cầu của nơi sẽ đến thực tập ( khả năng tài chính cũng như thủ tục xuất nhập cảnh và các quy định khác).

Thực tập tốt nghiệp được quy định tiến hành trong 15 tuần.

2. Những vấn đề cần biết trước và trong quá trình thực tập

2.1. Các bước chuẩn bị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập sinh viên cần tìm hiểu kỹ về mục đích, yêu cầu của đợt thực tập để đảm bảo và tuân thủ các quy định của trường.

Các hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đi thực tập:

– Sơ yếu lí lịch (nếu doanh nghiệp có yêu cầu).

– Đề cương thực tập (do khoa cung cấp)

– Phiếu tiếp nhận sinh viên thực tập (do doanh nghiệp xác nhận ).

– Nên chuẩn bị thêm: bảng điểm, chứng chỉ, thành tích đã đạt được (nếu có),…

– Phiếu giao đề tài

Các biểu mẫu cần có trong thời gian đi thực tập (do phòng hỗ trọ sinh viên và Khoa cung cấp):

– Quy định về thời điểm mà sinh viên được triệu tập về trường (nếu có).

– Mẫu bìa sổ nhật ký thực tập, mẫu bìa báo cáo thực tập.

– Phiếu theo dõi thực tập (dán vào sổ nhật ký thực tập).

Khi kết thúc đợt thực tập, sinh viên phải nộp cho Khoa:

– Phiếu nhận xét sinh viên thực tập( do cơ quan thực tập đánh giá, nhận xét thực tập và đóng dấu gửi về trường vào đợt cuối thực tập).

– Báo cáo thực tập( nộp tại Khoa theo thời hạn do Khoa quy định và sinh viên có trách nhiệm theo dõi thực hiện đúng).

2.2. Công tác liên hệ với đơn vị thực tập

2.2.1. Liên hệ với đơn vị trước khi thực tập

Liện hệ đơn vị tiếp nhận bằng thực tập bằng cách:

– Tìm hiểu các thông tin qua trang web, tổng đài, ứng dụng thông minh,…

– Đến trực tiếp hoặc gọi điện thoại để xin cuộc hẹn với người có trách nhiệm (2 tuần trước khi kỳ thực tập bắt đầu).

– Khi tiếp xúc: ăn mặc lịch sự, nói chuyện lễ phép, trao đổi thẳng thắn với người hướng dẫn.

– Ghi nhận đầy đủ và chính xác những điều được dặn dò để thực hiện đúng.

2.2.2. Có nên tự liên hệ, tìm nơi thực tập

Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tự liên hệ và tìm nơi thực tập, vì các ly do:

– Hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm nơi thực tập phù hợp cho bản thân.

– Việc tìm nơi thực tập là một bước chuẩn bị cho việc tìm việc làm sau này của sinh viên.

– Trong quá trình tìm nơi thực tập, sinh viên sẽ nâng cao khả năng giao tiếp, phỏng vấn, đồng thơi đây là cơ hội để sinh viên hiểu được năng lực chuyển môn của bản thân cũng như biết được những kỹ năng mềm mà doanh nghiệp thường đòi hỏi sinh viên phải có khi đi xin việc.

– Việc tìm kiếm này cũng giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thông tin của nhiều doanh nghiệp, làm quen với việc tập hợp thông tin, phân tích, đánh giá, để có thể tìm được nơi thực tập phù hợp cho bản thân.

– Việc thỏa thuận với điều kiện của một cá nhân sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cùng thời điểm, trường phả tìm nơi làm thực tập cho nhiều sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau.

2.3. Điều cần biết trong quá trình thực tập

Trong khi thực tập, sinh viên cần tuân thủ các yêu cầu:

Yêu cầu về kỷ luật:

– Chấp nhận phân công của phòng hỗ trợ sinh viên, quy chế thực tập của trường và các quy định của nơi thực tập.

– Làm việc như một nhân viên thực thụ theo giờ giấc quy định, chấp hành mọi phân công của nơi thực tập.

– Đảm bảo kỷ luật lao động, có trách nhiệm trong công việc.

– Chịu sự chỉ đạo trực tiếp của người hướng dẫn tại nơi thực tập.

– Không tự ý thay đổi nơi thực tập khi chưa được phòng hỗ trợ sinh viên chấp thuận.

– Luôn trung thực trong lời nói và hành động.

– Nếu vì lý do riêng, không thể hoàn thành thực tập, phải trình bày và xin ý kiến chấp thuận bằng văn bản của trường và đơn vị tiếp nhận thực tập.

– Có thể đề xuất với trường các biện pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả thực tập.

Yêu cầu về phong tác ứng xử:

– Luôn giữ thái độ khiêm nhường, cầu thị. Thực tập ngoài trường không không chỉ để học tập chuyên môn mà còn là một dịp tốt để tập làm việc trong tập thể, đặc biệt trong lĩnh vực giao tiếp và xử thế.

– Tạo mối quan hệ thân thiết với những người trong cơ quan nhưng không can thiệp vào những công việc nội bộ của cơ quan thực tập.

– Hòa nhã với các nhân viên nơi thực tập.

– Chủ động tiếp cận công việc và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp để có thể hoàn thành các công việc chung, tự khẳng định năng lực bản thân.

– Phong cách, trang phục luôn chỉnh tề, phù hợp, lịch sự.

Yêu cầu về kết quả đạt được:

– Tạo mối quan hệ tốt với mọi người tại cơ quan thực tập.

– Thật sự thích nghi và hội nhập vào môi trường doanh nghiệp.

– Thực hiện công việc được giao với tinh thần trách nhiệm cao góp phần giữ vững chất lượng đào tạo và uy tin của trường.

– Đạt được các mục tiêu do bản thân đề ra và tích lũy được kinh nghiệm.

Sử dụng trang thiết bị:

– Không được sử dụng các trang thiết bị ở nơi thực tập.

– Tiết kiệm (không sử dụng điện thoại của nơi thực tập vào việc cá nhân).

– Nếu sử dụng thiếu trách nhiệm làm hư hỏng thiết bị phải chịu kỷ luật và bồi thường.

– Không được tự ý sao chép dữ liệu hoặc các phần mềm của cơ quan thực tập.

– Tuyệt đối không mang đĩa riêng vào cơ quan để đề phòng mang virut vào máy tính.

Yêu cầu khác:

– Ghi nhật ký thực hành đầy đủ để có tư liệu viết báo cáo.

– Trình cho người hướng dẫn ký tên trong nhật thực tập hàng tuần để xác nhận sự chuyên cần cũng như quá trình thực tập của sinh viên.

– Dự họp phản ánh thực tập theo đúng lịch và kịp thời báo cáo với phòng hỗ trợ sinh viên về nhưng khó khăn gặp phải ( nếu có ).

2.4. Thuận lợi và khó khăn khi đi thực tập

2.4.1. Những thuận lợi trong quá trình thực tập

– Được sự hướng dẫn tận tình của người hướng dẫn tại nơi thực tập.

– Được nơi thực tập tạo điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình thực tập tại đơn vị.

– Được làm việc trong môi trường năng động, thân thiện.

– Cơ sở vật chất đầy đủ.

2.4.2. Những khó khăn trong quá trình thực tập

Môi trường làm việc thực tế khác xa so với lý thuyết bạn học trong trường: Bạn cảm thấy lo lắng:

– Khi những lý thuyết trên trường bạn chẳng vận dụng được gì mấy vào công việc mình đang làm.

– Công việc bạn đảm nhận thực ra yêu cầu nhiều kỹ năng mềm hơn hẳn những buổi thực tập ngắn ngủi, làm cho có ở trên trường.

Nhưng hay dừng những lo lắng ấy lại và cân nhắc những khía cạnh tích cực của vấn đề. Bạn mới chỉ đang đi thực tập – đây chính là cơ hội để bạn tiếp cận trực tiếp với môi trường làm việc bên ngoài để tự mình rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế. Hơn nữa, chính vì bạn đang đi thực tập, tứ là đi làm quen với công việc nên bạn sẽ luôn được thông cảm ở một mức độ nhất định khi lỡ có làm sai điều gì.

Những điều ấy không có nghĩa là bạn sẽ nên tiếp tục áp dụng máy móc lý thuyết hay tệ hơn nữa là đợi người hướng dẫn cầm tay chỉ việc cho bạn. Thay vào đó, bạn hãy:

– Vận dụng tối đa khả năng quan sát, để ý cách làm việc của mọi người có kinh nghiệm xung quanh minh.

– Nếu thực tập ở mảng marketing – seles thì hãy chủ động xin người hướng dẫn cho đi gặp khách hàng cùng, bạn sữ học được những thứ hay ho mà không trường lớp nào dạy bạn được.

Áp lực về thời gian: Bạn cảm thấy áp lực:

Khi phải đi làm sớm hơn ít nhất 10 phút so với quy định của công ty( để gây ấn tượng với mọi người), trong khi bạn rất chật vật mãi mới đến lớp đúng giờ để điểm danh.

– Thực ra bạn chạy theo deadline chứ không phải kiểm soát nó.

– Nếu bạn chạy theo seles thì đó còn là áp lực doanh số mỗi sáng thức dậy.

Nhưng dù thế nào việc một thực tập sinh đến muộn là rất khó để chấp nhận. hơn nữa đây cũng là lúc mà bạn tập cho mình thói quen đúng giờ để công việc thuận lợi hơn cũng như xây dụng tác phong nghề nghiệp sau này. Để là được điều này, bạn có thể:

– Diều chỉnh lại thời gian biểu sao cho hợp lý và cân bằng. Một cách rất hữu hiệu là có cho mình một quyển sổ nhỏ xinh ghi chú những điều cần phải hoàn thành đi kèm deadline.

– Cố gắng thức dậy sớm hơn vào mỗi buổi sáng bằng cách đặt báo thức hàng ngày.

Áp lực về công việc: Bạn cảm thấy căng thẳng:

– Khi những năm học trước bạn chỉ cần chú tâm vào học hành nhưng bây giờ bạn phải cân một lúc nhiều công việc: học tập, thực tập, khóa luận tốt nghiệp,…

– Khi làm công việc đầu tiên mà dễ bị phê bình.

Thêm một lần nữa khuyên bạn cần lạc quan hơn, bạn không thể mong chờ mọi thứ sẽ hoàn hảo ngay từ lần thử đầu tiên. Thay vào đó bạn lên bắt đầu từ những bước đơn giản để giảm thiểu stress đến từ công việc:

Xác định rõ mục tiêu, trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn học được điều gì sau khi hoàn thành đợt thực tập này?”.

Trò chuyện nhiều hơn và thoải mái hơn với đồng nghiệp – những người bạn cùng đi thực tập giai đoạn đó, hoặc các anh chị trong cơ quan.

Thư giãn sau giờ làm việc với những môn thể thao hay bộ phim ưu thích của bạn – bất kể điều gì làm bạn cười và rũ sạch căng thẳng.

Công việc hành chính rắc rối: Bạn cảm thấy bối rối:

– Khi lần đầu phải soạn thảo văn bản hành chính.

Tuy nhiên đây chính là cơ hội để bạn làm quen với những điều tối quan trọng mà chắc chắn sẽ xuất hiện trong công việc chính thức sau này của bạn. Bạn nên cần:

– Tìm kiếm kĩ hơn liệu khi giao việc người hướng dẫn có đính kèm văn bản mẫu nào không.

– Search từ khóa văn bản hành chính trên google.

– Nếu bạn cho rằng những văn bản đó quan trọng và cần làm theo bản mẫu có sẵn của công ty thì nên trao đổi với người hướng dẫn của bạn.

3. Tổng kết, kết luận báo cáo sau khi thực tập

– Gửi thư cảm ơn nơi nhận thực tập( thư do phòng hỗ trợ sinh viên cung cấp).

– Nộp báo cáo thực tập theo quy định. Báo cáo tốt nghiệp in thành 2 quyển( 1 quyển do sinh viên giữ, 1 quyển nộp cho nhà trường). Báo cáo phải được sự thông qua của cơ quan nhận thực tập, phải có ý kiến của người hướng dẫn ở trang cuối cùng của quyển báo cáo.

– Nộp báo cáo để tai tốt nghiệp (thực tập tốt nghiệp).

– Nộp nhật ký thực tập.

– Nộp phiếu nhận xét của cơ quan thực tập.

– Nộp về Khoa theo đúng thời hạn khoa quy định.

– Làm thông báo được niêm yết ở bảng thông báo của trường và của Khoa để mời GV và sinh viên đế dự buổi bảo vệ.

– Tham dự buổi bảo vệ thực tập và có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ để tiến hành buổi bản vệ của cá nhân.

– Bình tĩnh, tự tin, vận dụng kĩ năng nói trước công chúng đã được học ở trong môn kỹ năng giao tiếp, sẽ giúp sinh viên thành công khi tham gia các hội đồng bảo vệ thực tập, cũng như bảo vệ đề án môn học, đề án tốt nghiệp.

– Tự rút kinh nghiệm về những thành công, thất bại trong quá trình thực hiện, tự đánh giá kết quả cũng như ghi chép lại những nhận xét của những người xung quanh ( nếu có).

Để có thể báo cáo đầy đủ và mẫu kết luận báo cáo thực tâp đẹp mắt bạn có thể tham khảo các mẫu báo cáo tại chúng tôi . Tại đó bạn sẽ không mât nhiều thời gian soạn mẫu báo cáo, tìm kiếm các bìa mẫu báo cáo để làm báo cáo thực tập. chúng tôi cũng là một công cụ giúp bạn không mất nhiều thời gian cho việc làm báo cáo mà bạn có thể tham khảo.

4. Bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập

4.1. Bài học về sự chủ động và tự tin

Chủ động là bài học lớn nhất mà và cũng là bài học đầu tiên mà hầu hết các sinh viên khi đi thực tập để học hỏi được. Chủ động làm quen với mọi người, chủ động tìm hiểu công việc nơi thực tập, chủ động đề xuất và cùng làm việc với mọi người… tất cả đều giúp sinh viên hòa nhập được nhanh hơn trong môi trường mới.

Sự chủ động và tự tin trong công việc cũng như trong cuộc sống sẽ giúp ta làm chủ được công việc hướng được mọi việc theo ý muốn của bản thân. Cũng chánh những điều không tốt xảy ra trong công việc.

Những bài học nhỏ nhoi nhưng tích lũy dần sau thời gian thực tập sẽ trở thành hành trang quý báu để sinh viên vững vàng sau khi rời giảng đường để thực sự đến với nghề nghiệp mình lựa chọn.

4.2. Kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng

Cần nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm:

Kỹ năng mềm, đó là điều mà bất kể sinh viên nào cũng mong muốn có được để thêm tự tin khi ra trường và bắt đầu với những công việc đầu tiên của mình. Đây là những kỹ năng tinh tế quan trọng, có thể dễ dàng phân biệt. Đơn giản đó chỉ là cách bạn giao tiếp, cách mà bạn nắng nghe, cách bạn di chuyển xung quanh và thể hiện bản thân.

Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm trong kỳ thực tập công sở, sinh viên sẽ dần dần trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân. Không thể phủ nhận ngoài kết quả học tập, kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

Chỉ cần bạn tự tin, giao tiếp tốt, linh hoạt trong cách ứng sử thì trong bất cứ môi trường làm việc nào bạn cũng có thể thích ứng được, điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sau này trong công việc của bạn.

4.3. Tích cực học hỏi kinh nghiệm từ trải nghiệm thực tế

Trên ghế nhà trường là thời gian sinh viên được tiếp nhận và trau dồi kiến thức chuyên ngành.

Thời gian thực tập chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Môi trường công sở sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. Dù vị trí là thực tập sinh nhưng sinh viên sẽ phải được giao phù hợp với năng lực và yêu cầu hoàn thành như một nhân viên.

Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì bạn từng suy nghĩ sẽ dạy bạn, giúp bạn trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc,… bạn sẽ nhanh chóng tìm được lỗ hổng của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, bạn sẽ có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế này.

Kỳ thực tập là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên bước từ những trang sách trong nhà trường ra làm việc ngoài thực tế. Để từ đó mỗi cá nhân sẽ tự hoàn thiện chính mình, có cho mình những kinh nghiệm nhưng bài học quý báu để sau này làm việc tại trường đời ngoài kia.

Học Tiếng Anh Từ Đầu, Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh

1. Lên kế hoạch và hạ quyết tâm học trong 1 năm

Hãy sắp xếp và dành ra mỗi ngày từ 20 phút cho đến 2 tiếng, chia làm nhiều lần trong ngày, bất kể giờ nào bạn có thể sắp xếp, kể cả trong lúc đang chạy xe. 20 phút là để tập trung học bài, vì nếu thời gian dài hơn bạn sẽ không tập trung được và sau vài ngày, dù động lực của bạn cao đến đâu, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc. Thời gian còn lại được hiểu là bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy có được vài phút, hãy tận dụng để tập đi tập lại những câu từ đã học trong ngày hôm đó.

Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không được nôn nóng vì kế hoạch của bạn là 1 năm. Vì thế, học mỗi ngày một ít theo đúng tiến độ, một năm sau chắc chắn bạn sẽ giỏi. Bạn cần là hoc tieng anh giao tiep , Hoc tieng anh giao tiep co ban, hoc tieng anh cap toc

2. Sửa âm theo giọng chuẩn

Khi bat dau hoc tieng anh, có một nguyên tắc là, khi âm của bạn giống hoặc gần giống âm bản xứ, bạn sẽ nghe được giọng người bản xứ dễ dàng. Khi giọng quá khác, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn nhận ra. Hãy tưởng tượng một người Miền Tây Nam Bộ lần đầu tiên ra Huế sẽ rất vất vả để nghe được chất giọng ở đây. Vì vậy bạn cũng cần phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu.

Trong tiếng Anh có tổng cộng 21 nguyên âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

Để bắt đầu sửa âm, bạn phải bắt đầu từ việc tập chính xác các nguyên âm trong 1 từ. Sau đó, tập ghép nguyên âm đó với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó một cách độc lập nhau và sau cùng ghép tất cả các âm trong từ lại với nhau, từ chậm đến tốc độ bình thường. Âm hình thành từ việc ghép một nguyên âm với các phụ âm có thể có trong các từ khác nhau gọi là tổ hợp âm.

Để tập được tất cả các âm và tổ hợp âm, bạn chỉ cần học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên là đã có thể sửa được toàn bộ âm của mình. Từ đó trở đi là thời gian bạn lặp lại âm đúng trong các từ mới để biến âm chuẩn thành âm tự nhiên của mình.

3. Mỗi ngày học 5 từ vựng

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không hơn không kém. Học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới này.

Đối với một từ, không phân biệt là bạn biết từ này trước đây hay chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Nhận biết cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… Hãy nghe giáo viên đọc trước, sau đó cố gắng đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100%.

Sau đó tiếp tục nghe để nhận biết cách ghép nối nguyên âm đó với phụ âm đứng trước. Tập riêng tổ hợp âm này nhiều lần. Tiếp theo, nhận biết tổ hợp âm khi nguyên âm ghép với phụ âm đứng sau nó. Tập riêng tổ hợp âm này nhiều lần. Và rồi, chầm chậm ghép phụ âm đứng trước, nguyên âm và phụ âm đứng sau để hình thành nên âm của từ đó.

Kể từ khi phát âm đúng một từ, hãy dành thời gian rảnh rỗi lặp lại âm của từ đó ít nhất trên 100 lần cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ là nói được từ đó theo giọng mới.

4. Mỗi ngày học 5 câu nói thông dụng

Chọn ra 5 câu nói thông dụng nhất để học trong 1 ngày. Dù bạn có thể đọc qua nhiều câu, nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn.

Bắt đầu học từng từ của câu nói theo cách học từ vựng bên trên cho đến khi phát âm đúng tất cả các từ trong câu giống chính xác với giọng chuẩn bản xứ.

Sau đó nghe cả câu và cố tập giống toàn bộ ngữ âm lẫn ngữ điệu của cả câu. Nếu giữa hai từ đứng kề nhau làm bạn bị vấp, hãy tách chúng ra riêng và tập như cách tập từ vựng bên trên cho đến khi không còn vấp nữa. Cần nhớ rằng, bị vấp là dấu hiệu cho thấy bạn chưa nhuyễn tổ hợp âm đó. Vì thế hãy lặp lại mọi lúc có thể để thoát khỏi tình trạng này.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, Tu hoc anh van giao tiep, học từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó nhớ. Bạn cần học từ vựng thông qua các câu đàm thoại có chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng, trong một năm 365 ngày bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng.

5. Ứng dụng cấu trúc của câu để phát triển câu mới

Trong câu thường chứa một hoặc nhiều cấu trúc mà bạn có thể dùng để kết hợp với các từ vựng đơn lẻ khác để hình thành nên các câu mới. Việc phát triển câu trên cơ sở cấu trúc có sẵn tạo ra câu đúng văn phong bản ngữ và tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ (word by word) như lối phát triển câu trước nay.

Ví dụ như câu, “I have difficulty sleeping” (tôi bị khó ngủ), ta có cấu trúc, “to have difficulty (in) doing something” – gặp khó khăn khi làm chuyện gì đó. Với cấu trúc này, bạn có thể thay bất kỳ động từ nào ở dạng thêm đuôi –ing vào thay cho “doing something” để hình thành nên rất nhiều câu mới khác nhau: “I have difficulty talking in public” (Tôi gặp khó khăn khi nói chuyện trước đám đông) hay “I have difficulty making friends” (Tôi gặp khó khăn trong việc kết bạn)…

Học theo phương pháp này, từ một câu bạn học nằm lòng, nhuần nhuyễn, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt và đúng đắn mà rất dễ thực hiện. Nhưng mọi thứ chỉ có thể xảy ra khi bạn thuộc nhuần nhuyễn câu, từ mà thôi.

6. Mỗi ngày học 1 điểm ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh thật sự không nhiều, nhưng lối dạy quá nặng về ngữ pháp trước nay đã làm cho người học quá ngán ngẫm và dần xa lánh môn học rất quan trọng này. Nhưng trong tiếng Anh, ngữ pháp là bộ khung không thể thiếu. Nó giúp ta nói đúng với văn hoá bản xứ, từ câu thân mật nhất cho đến câu trang trọng. Nhiều người gán ghép ngữ pháp là những câu nói quá trịnh trọng, trong khi những câu nói đơn giản, thân mật không phải là ngữ pháp. Nhưng trên thực tế, ngữ pháp giúp ta nhận biết được tất cả mọi thứ và tránh xa lối nói lắp ghép từng từ theo kiểu tiếng Việt.

Để tạo hứng thú cho môn học nhàm chán này, mỗi ngày bạn hãy chọn ra đúng một chủ điểm ngữ pháp, thật ngắn gọn và dễ hiểu để có thể hiểu trọn vẹn trong vòng 5 phút. Hãy xem nhiều ví dụ, làm một số bài tập và nghỉ. Bạn sẽ đi từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày là sẽ hết trọn bộ ngữ pháp.

7. Luyện nghe theo phương pháp Nghe chủ động

Sau khi đã tập âm, học từ vựng và học câu nói thông dụng, hãy bắt đầu luyện nghe. Nhưng hãy chú ý, có rất nhiều lời khuyên khác nhau về cách luyện nghe, nhưng các bạn hãy chú tâm luyện nghe theo phương pháp “nghe chủ động”.

Nghe chủ động là quá trình tìm hiểu thật kỹ những từ mới, cấu trúc mới có trong bài nghe. Đối với những người có vốn từ nhiều như những người làm công tác dịch thuật nhưng khả năng nghe còn yếu thì có thể luyện nghe theo phương pháp thụ động, nghĩa là nghe và cố đoán nghĩa. Nhưng đối với người mới học hay người có vốn từ chưa nhiều, đừng cố đoán nghĩa vì việc đó chỉ làm mất thời gian mà kết quả chẳng khá hơn là bao. Khi nghe 1 bài có 100 từ mà có đến 50% từ mới thì vừa luyện nghe vừa đoán thì thật chẳng biết đến bao giờ mới giỏi được.

Vì thế, mỗi ngày, hãy lấy 1 đoạn hội thoại hoặc 1 bài viết ngắn khoảng 10-15 câu. Sau đó tìm hiểu tất cả những từ mới, tra cứu cách đọc và ngữ nghĩa, tìm hiểu các cấu trúc lạ trong các câu để nắm vững rồi bắt đầu luyện nghe. Trong khi luyện nghe, hãy cố gắng cho đến khi nghe rõ từng từ, cố gắng tập nói theo cho giống giọng bản xứ và cứ nghe đi nghe lại cho đến khi thuộc nhuần nhuyễn và nói theo đúng ngữ âm, ngữ điệu toàn bộ bài mới bắt đầu luyện bài tiếp theo.

Hãy làm như thế khoảng 20 bài, bạn sẽ thấy trình độ tiến bộ vượt bậc. Nhưng đừng vì thế mà dừng lại, kế hoạch của bạn là 1 năm, hãy tiếp tục.

8. Luyện nói theo phương pháp Nói gián tiếp

Nếu chưa học được bao nhiêu, chưa thuộc từ, chưa có cấu trúc câu nào ở trong đầu hoặc có quá ít mà người học cứ khăng khăng đi tìm người luyện tập, dù là người Việt hay người bản xứ, thì điều đó cũng giống như việc đi học võ, chưa thuộc chiêu thức nào hết mà đòi đi đánh nhau vậy. Việc thực tập như thế chỉ “làm hư thói quen” và tạo ra những kiểu nói năng không giống ai và quá xa lạ với lối nói bản xứ.

Khi bạn lặp đi lặp lại những câu từ đã thuộc lòng, bạn đã tự tạo ra một môi trường tiếng Anh hoàn hảo để thực tập những câu bạn đã học rồi đấy. Mục đích của việc đi tìm người thực tập là muốn lặp lại câu từ đã học. Vậy bạn hãy tự mình lặp lại mọi lúc mọi nơi có thể để càng ngày càng nhuần nhuyễn toàn bộ câu từ đã thuộc của mình.

9. Chat tiếng Anh

Rất nhiều công cụ Chat hiện nay đều được người học tận dụng để Chat với nhau bằng tiếng Anh, đặc biệt là Chat với bạn bè nước ngoài. Tuy nhiên, bạn luyện nói bằng phương pháp Nói gián tiếp thì cũng phải Chat bằng phương pháp Chat gián tiếp.

Chỉ cần là hai người Việt bình thường, nói chuyện với nhau hàng ngày và có thể học được những câu đúng, ý tứ diễn đạt đúng văn phong bản xứ thì chỉ trong một thời gian ngắn là có thể tiến bộ rõ rệt. Bạn cũng có thể tham gia 1 CLB Tiếng Anh hoặc hoc tieng anh online mien phi.

Có một nghiên cứu của ông Lý Dương, Trung Quốc nói rằng, nếu bạn thuộc lòng 500 câu, bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát. Nếu bạn thuộc lòng 5.000 câu, bạn có thể viết tiểu thuyết. Và hiện tại, có hơn 3 triệu người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản học theo triết lý của ông này.

Một năm học của bạn với 1825 câu, 1825 từ, 360 điểm ngữ pháp, cùng với 365 bài luyện nghe, và bạn cam kết học cho đến khi nhuần nhuyễn và nghe rõ từng câu, từng từ và phát âm chuẩn xác, bạn hãy tưởng tượng xem, bạn có thể nghe người bản xứ nói chuyện bình thường như thế nào. Và khi ở trong một tình huống đàm thoại mà bạn có thể nhớ mọi câu từ, lấy ra từng cấu trúc một cách đơn giản và lắp ghép với các từ vựng khác để hình thành câu mới, chắc chắn bạn sẽ giao tiếp lưu loát, trôi chảy.

Và thông qua phương pháp Nói gián tiếp và Chat gián tiếp, bạn còn có thể học được cách phát triển ý và tạo ra môi trường thực tập tiếng Anh hoàn hảo để lặp lại một cách tự nhiên những câu từ đã học. Bạn sẽ đạt đến trình độ lưu loát lúc nào không hay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh hoặc bạn chưa giỏi vì lý do gì đó, hãy làm theo phương pháp này và hãy kiên nhẫn trong một năm. Và trong một năm đó, hãy chuyên tâm luyện tập, đừng mong bạn sẽ giỏi trong 1 hay vài tháng. Đừng quá nóng lòng khi chỉ trong 1 thời gian ngắn mà thấy mình chưa giỏi. Điều này cũng tương tự như bạn gieo một hạt giống nhưng mỗi ngày đều bới nó lên để xem nó nảy mầm hay chưa vậy.

Hãy chuyển tài liệu này cho toàn bộ người thân, bạn bè và bất kỳ người nào mà bạn muốn họ giỏi tiếng Anh và thành công. Đừng chần chừ nữa các bạn ạ. Nếu từ trước đến giờ qua bao nhiêu năm mà tiếng Anh của bạn vẫn chưa đạt được như ý muốn, hãy vứt bỏ tất cả những quan niệm cũ và làm theo phương pháp này ngay lập tức. Hẹn gặp tất cả các bạn sau một năm!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Thực Tập Sinh Đầu Tiên Của Nasa trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!