Đề Xuất 1/2023 # Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tiếng Anh Vui Vẻ Hiệu Quả # Top 3 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 1/2023 # Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tiếng Anh Vui Vẻ Hiệu Quả # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tiếng Anh Vui Vẻ Hiệu Quả mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Và mới đây nhất tại Việt Nam, ứng dụng Monkey Junior đã đạt giải nhất Nhân Tài Đất Việt 2016.

Nếu bạn là các bậc phụ huynh và đang tìm cho bé nhà mình một chương trình học tiếng anh toàn diện thì Monkey Junior là một lựa chọn sáng giá cho trẻ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của chương trình học này.

Mục Lục

1 Đánh giá ứng dụng Monkey Junior

2 Ưu điểm của ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior

2.1 1. Vừa học vừa chơi

2.2 2. Tiếng anh Chuẩn Mỹ/Anh

2.3 3. Bài học nhiều hình ảnh, sinh động

3 4. Quá trình học ngôn ngữ của trẻ

4 5. Trẻ mấy tuổi thì nên học với ứng dụng Monkey Junior?

Đánh giá ứng dụng Monkey Junior

Cấp độ học trong Monkey Junior

Cấp độ học trong Monkey Junior

Ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior

Ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior

Chủ đề học trong Monkey Junior

Chủ đề học trong Monkey Junior

Ứng dụng Monkey Junior có khối lượng dữ liệu rất lớn tuy nhiên dung lượng của ứng dụng lại rất nhỏ, và phần lớn dữ liệu được lưu trữ Online. Sau khi bạn cài đặt ứng dụng thì có thể download toàn bộ hoặc từng phần các khóa học/Bài học về cho bé. Tổng dung lượng toàn bộ khóa học vào khoảng 3-4GB.

Ưu điểm của ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior

Ứng dụng học tiếng anh cho bé Monkey Junior sau khi ra đời được gần 1 năm được các chuyên gia và các ông bố, bà mẹ đánh giá là một sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế rất phù hợp với trẻ nhỏ. Bé nhà mình bắt đầu học với Monkey Junior từ lúc 2 tuổi và đã học được rất nhiều kiến thức, từ vựng Tiếng Anh từ ứng dụng này.

1. Vừa học vừa chơi

Ứng dụng tiếng anh Monkey Junior được thiết kế với chỉ 2 thao tác cơ bản là chạm vào màn hình (tap) và quẹt tay trên màn hình (trái/phải) nên rất phù hợp cho trẻ nhỏ. Trong quá trình học trẻ sẽ được nghe, nhìn, chơi game và học phát âm theo ứng dụng. Có thể nói đây là một ứng dụng vừa học, vừa chơi rất thích thú cho bé.

Những biểu tượng trên màn hình có thể chạm/quẹt đều được thiết kế tỉ mỉ nhằm thu hút được sự chú ý của trẻ và thường đó là những biểu tượng hình động. Vì vậy, chỉ sau một vài lần sử dụng là những bé tầm 2 tuổi đã có thể quen với việc sử dụng ứng dụng này.

2. Tiếng anh Chuẩn Mỹ/Anh

Monky Junior là ứng dụng được phát triển và thiết kế theo chuẩn Anh-Anh và Anh-Mỹ. Trên ứng dụng có các khóa học Anh – Anh và Anh – Mỹ riếng biệt.

Monky Junior là một ứng dụng học tiếng anh mang tính toàn cầu, và mọi người đều có thể học. Vì vậy mà tỷ lệ người dùng Monkey Junior lớn nhất lúc này là người Mỹ chứ không phải là những người ở các quốc gia có ngôn ngữ chính không phải tiếng Anh như Việt Nam.

Khi học tiếng anh với Monkey Junior thì bé sẽ được học phát âm chuẩn theo giọng mỹ và không bị ngọng, vì vậy các bậc cha/mẹ có thể yên tâm trẻ nhà mình học cùng Monkey Junior. Bé nhà mình gần 3 tuổi học Monkey Juinior thì thấy phát âm âm cuối rất tốt.

Ưu điểm của Monkey Junior

Ưu điểm của Monkey Junior

3. Bài học nhiều hình ảnh, sinh động

Với hình ảnh, video đa dạng và sinh động, Monkey Junior là phương pháp được các bé yêu thích với các bài học ở nhiều cấp độ từ dễ (học từ vựng) đến trung bình và khó (học câu).

Với khối lượng nội dung lớn, bé không chỉ học ngôn ngữ mà còn học nhiều điều về cuộc sống, thế giới xung quanh.

Cấp độ khó trong Monkey Junior

Cấp độ khó trong Monkey Junior

4. Quá trình học ngôn ngữ của trẻ

Ở các nước bản địa như Mỹ, Úc, Anh thì trẻ bắt đầu được xây dựng vốn từ vựng tiếng anh từ khi khoảng 18 tháng tuổi.

– Trẻ 18 tuổi sẽ bắt đầu tập nói và học khoảng 50 từ vựng.

– Trẻ 2-3 tuổi: Bé sẽ biết khoảng 200-300 từ. Đặc điểm của trẻ trong độ tuổi này là bé chủ yếu chỉ học và nói các danh từ. Vì vậy, các bài học với hình ảnh lúc này sẽ giúp trẻ nhận biết nhanh các vật xung quanh.

Số từ vựng của trẻ sẽ tăng rất nhanh trong độ tuổi này và ở độ ngoài 3 tuổi, trẻ có thể biết từ 500 – 1.000 từ và sẽ bắt đầu nói các cụm từ phức tạp.

– Trong khoảng từ 5-7 tuổi vốn từ của trẻ sẽ phát triển nhanh hơn nữa và số từ vựng bé có thể dùng sẽ lên tới 3.000-5.000 từ khi bé bắt đầu đi học. Lúc này bé đã có thể nói các câu phức tạp và sử dụng câu phù hợp với các thì tiếng anh khác nhau.

5. Trẻ mấy tuổi thì nên học với ứng dụng Monkey Junior?

Với số lượng bài học rất lớn, Monkey Junior là ứng dụng giúp trẻ có một lộ trình học tiếng anh trong nhiều năm. Theo kinh nghiệm của mình thì bé khoảng 2 tuổi là có thể bắt đầu học với ứng dụng này vì tầm tuổi này bé có thể nhận biết được thể giới xung quanh.

Độ tuổi lí tưởng nhất để bắt đầu học Monkey Junior là khi bé tầm 4-5 tuổi. Ở độ tuổi này bé có thể nhận biết được nhiều thứ xung quanh, đây cũng là độ tuổi bé rất hiệu động thích chơi các trò chơi nên Monkey Junior là một trò chơi rất thích hợp cho trẻ trong độ tuổi này.

Với rất nhiều bài học nâng cao, sử dụng để học những cụm từ, câu phức tạp, Monkey Junior có thể phù hợp cho trẻ tiếp tục học tiếng anh cho đến khi bé lên lớp 2-3 hoặc thậm chí đến khi trẻ học hết cấp 1.

Kinh Nghiệm Giúp Bạn Học Tiếng Anh Qua Mạng Hiệu Quả

Học tiếng Anh qua mạng là cách học có thể giúp bạn tiếp cận được với một kho tư liệu khổng lồ. Nguồn kiến thức trên internet không những phong phú mà còn luôn được cập nhật liên tục mới mẻ, giúp bạn có nguồn tài liệu chuẩn nhất để học tập tiếng Anh.

1. Một số kinh nghiệm chung để học tiếng Anh qua mạng hiệu quả

: Học tiếng anh giao tiếp online

Bạn nên học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày, không nên học dồn vào một lúc vì như vậy sẽ không thể mang lại hiệu quả cao. Vì các khoá học tiếng Anh qua mạng không đòi hỏi về thời gian lên lớp nên nhiều người học thường không chủ động được thời gian. Để học tiếng Anh qua mạng hiệu quả nhất, hãy chủ động việc học của bạn mỗi ngày. Hãy sắp xếp thời gian học hợp lý để bạn có thể vừa duy trì thói quen học tập nề nếp, vừa thấy được sự tiến bộ của mình mỗi ngày.

Trước khi chọn trung tâm học tiếng Anh online, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về khoá học, lộ trình học tập và học phí. Có như vậy, bạn mới có thể dễ dàng thu về được kết quả cao. Bạn có thể tham khảo các khoá học tại British Council hoặc VIP English:

VIP English là hệ thống giáo dục Anh ngữ thế hệ mới giảng dạy bằng phương pháp online hiện đại. Là học viên của VIP English, bạn sẽ được giáo viên biên soạn giáo trình riêng phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn; Bạn sẽ được chọn giáo viên để học và có thể đổi giáo viên nếu cách dạy chưa phù hợp với bạn. Học phí tại VIP English tương đối thấp nên khá phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

2. Kinh nghiệm học tiếng Anh qua mạng cấp Trung học và ôn thi Đại học

Để có thể học tiếng Anh qua mạng với chương trình cấp Trung học và ôn thi Đại học tốt, các bạn học sinh nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Đây là cách để các bạn học tập và ôn thi trắc nghiệm hiệu quả hơn. Riêng các bạn cấp Trung học phổ thông, cần học có kế hoạch và không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo đúng trình tự lớp học, bạn sẽ có cơ sở để hệ thống lại các phần kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh để học tập.

3. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế qua mạng

Để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế qua mạng, bạn cần chú ý học đúng theo định hướng của trung tâm. Chú ý luyện nói thường xuyên bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫu câu thông dụng; Tận dụng tối đa sự hỗ trợ của các audio, video hay flash để học tập, như vậy bạn mới có thể rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

4. Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua mạng

Muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành qua mạng, điều đầu tiên bạn cần chính là phải có hiểu biết về kiến thức nền của chuyên ngành đó bằng tiếng Việt, như vậy mới dễ dàng hiểu nó bằng tiếng Anh. Khi chọn cách học tiếng Anh chuyên ngành qua mạng, các bạn nên tận dụng tối đa sự hỗ trợ của hệ thống audio để học và luyện phát âm các từ mới. Thông thường, các từ vựng chuyên ngành sẽ khó phát âm hơn, nên cần bạn phải học tập trung và có sự cố gắng nhất định. Khi gặp các chuyên ngành lạ, bạn nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và hiểu nghĩa nhanh hơn.

13+ Kinh Nghiệm Giúp Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Hiệu Quả

Phương pháp truyền thống là học từ vựng theo từng từ, gặp từ nào học từ đó. Tuy nhiên chính vì không hệ thống và phân loại từ vựng nên bạn không thể nhớ được lâu. Vì vậy bắt đầu từ bây giờ, học từ vựng nên phân loại, học theo chủ để như: home, job, travel…

Sau đó ghi các từ cần thiết vào một cuốn sổ nhỏ và mang bên mình, tập trung luyện tập trong một thời gian, chắc chắc vốn từ của bạn sẽ được cải thiện đó.

Xây dựng cây từ vựng (Build The Vocabulary Tree)

Cây từ vựng tiếng Anh là như thế nào. Đây là phương pháp luyện từ vựng được đánh giá là khoa học và hiệu quả, giúp trí nhớ của bạn ghi nhớ một cách rõ ràng và chính xác.

– candy cane: kẹo hình cây gậy

– yule log: bánh kem hình khúc cây

– gingerbread: bánh gừng

– Christmas tree: cây thông Giáng sinh

– bauble: quả châu

– fairy lights: dây đèn

– tinsel: dây kim tuyến

– bell: chuông

– stocking: vớ dài

– snowman: người tuyết

– carol: bài hát mừng vào dịp lễ Giáng sinh

– mistletoe: nhánh tầm gửi

– wreath: vòng hoa Giáng sinh

– reindeer: con tuần lộc

– sleigh: cỗ xe kéo

– elf: chú lùn

– Father Christmas: ông già Noel

Học từ vựng tiếng anh theo hình ảnh

Đây là phương pháp phổ biến giúp bạn luyện từ vựng tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng. Đây là cách học khoa học được nhiều người áp dụng, đánh giá cao và hiệu quả.

Bạn có thể luyện từ vựng kèm theo hình ảnh, sau đó nhìn hình ảnh để đoán từ. Bạn có thể học cùng bạn bè đều rất hiệu quả.

Học từ vựng tiếng anh theo cụm từ

Khả năng kết hợp từ với từ hay còn gọi là collocations để tạo ra nghĩa. Đó là các cụm từ cố định, danh từ nào đi với động từ nào, động từ nào đi với trạng từ nào là phù hợp. Bạn nên học theo cụm từ để khi sử dụng đạt hiệu quả hơn.

Ví dụ

– Not long ago: cách đây không lâu

– out of order: Hư, hỏng

– out of luck: Không may

– out of question: Không thể được

– out of the blue: Bất ngờ, bất thình lình

– out of touch: Không còn liên lạc

– One way or another: Không bằng cách này thì bằng cách khác

– One thing lead to another: Hết chuyện này đến chuyện khác

– Piece of cake: Dễ thôi mà, dễ ợt

– Poor thing: Thật tội nghiệp

– Last but not least: Sau cùng nhưng không kém phần quan trọng

– Little by little: Từng li, từng tý

– Long time no see: Lâu quá không gặp

– Make yourself at home: Cứ tự nhiên

– Make yourself comfortable: Cứ tự nhiên

Học theo dạng thức của từ

Trong tiếng Anh có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ.

Vì vậy khi học bạn phải học đặc tính của mỗi nhóm dạng, học danh từ, tính từ hay còn gọi là web words của từ đó. Như vậy bạn sẽ vừa luyện được từ vựng vừa nắm được cách sử dụng đúng.

Học từ vựng tiếng anh thông qua phát âm

Khi học từ vựng, bạn phải kết hợp với học phát âm. Bởi hiểu rõ phát âm và nắm được quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm sẽ giúp bạn học rất nhanh.

Phương pháp ba nhất

Học và ghi âm tiếng anh

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn.

Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm. Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng.

Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc!

Tạo môi trường tiếng Anh

Làm thế nào để bạn tạo môi trường tiếng Anh cho chính mình. Điều đó có nghĩa là bạn sử dụng dán những từ tiếng Anh xung quanh bạn.

Bạn có thể dán tên các đồ vật trong nhà, khi nấu ăn bạn vừa có thể nhẩm cách đọc và phát âm, thậm chí khi đánh răng cũng học được. Bạn có thể dán 10 từ một ngày, học thuộc lại dán 10 từ khác lên.

Bạn có thể tranh thủ trong lúc chờ xe bus, trong lúc đợi thang máy hay xếp hàng mua vé xem phim để xem lại list từ mình vừa học.

Ghi chép tiếng anh

Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi những từ mới thường gặp, bởi bạn không thể nhớ hết chúng được.

Nghe bài hát tiếng Anh

Bạn có thể nghe một bài hát tiếng Anh bạn yêu thích. Đừng chỉ nghe mà hãy chép theo lời và ngân nga cùng ca sĩ. Học cái gì bạn thích, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Viết thành câu

Bất kỳ từ nào cũng vậy, khi học bạn nên viết thành câu hoàn chỉnh. Bạn học câu bạn vừa viết, sau đó sử dụng vào lời nói. Tại sao lại phải sử dụng trong lời nói, bởi vì học từ trong ngữ cảnh, bạn có thể nhớ lâu và hiểu chính xác nghĩa của từ.

Cuối cùng là Kiên trì

Phương pháp nào đi nữa thì khi học bạn cũng nên có mục tiêu và kiên trì với mục tiêu đó. Duy thì thói quen luyện tập hàng ngày. Hãy học mọi lúc mọi nơi, đem theo mình một cuốn sổ tay nhỏ để có thể giúp bạn học mọi lúc. Đây là những phương pháp

Bạn đừng nản chí khi chưa tìm cho mình phương pháp thích hợp. Bạn nên thử các phương pháp và rút ra kinh nghiệm để tìm cho mình phương pháp học tiếng anh online phù hợp, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao.

Hi vọng những bí quyết nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm phương pháp học từ vựng tiếng Anh online nhanh và hiệu quả nhất

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả

– Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Sở dĩ cần đưa điều này lên trước là vì những website học tiếng Anh không đòi hỏi về thời gian “lên lớp” nên nhiều người không chủ động được thời gian học tập. – Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, bạn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày. – Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình học tiếng Anh online mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh… Gọi cho trung tâm hỗ trợ học viên của các chương trình đào tạo tiếng Anh qua internet để nhận được trợ giúp nhanh hơn và được tư vấn nhiều hơn.

Kinh nghiệm để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Theo cô Nguyễn Thị Thúy, để học tốt tiếng Anh giao tiếp quốc tế thông qua internet các bạn học viên cần lưu ý: Chương trình đào tạo đã có các bước học tập rất khoa học. Vì thế, khi học tập, các bạn nên học theo hướng dẫn của hệ thống. Chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫu câu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tốt nhất.

Học tiếng Anh trung học và ôn thi đại học như thế nào cho tốt?

Những kinh nghiệm học tiếng Anh của các bạn trung học được cô Vũ Bích Thanh, giáo viên online của trang đào tạo tiếng Anh trung học trên internet phổ biến: Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm, các bạn học sinh nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp. Và nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học các bạn sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có trên trang tiếng Anh trung học này.

Khi bạn sử dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thông để học tập, có thể bạn phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering…” (đang tải dự liệu về máy), các bạn hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.

Thường thì sau 3-6 tháng học liên tục như vậy các bạn mới thấy kết quả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tiếng Anh Vui Vẻ Hiệu Quả trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!