Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em # Top 10 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có lẽ bạn đã từng mắt tròn mắt dẹt, kinh ngạc về khả năng “bắn” tiếng Anh như gió của nhiều thần đồng ngoại ngữ như bé Tiếu Băng từng đoạt nhiều giải thưởng, hay bé Kim Anh trong chương trình “Biệt tài tí hon”. Bạn ước gì con em mình cũng có thể giỏi tiếng Anh như “con nhà người ta”? Bạn mong muốn được họ chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em?

Theo một cách đơn giản, khi một người bắt đầu càng sớm thì thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ càng dài và qua đó sẽ có cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức, vì thế mà dễ thành công hơn.

Tương tự thế, trẻ càng học tiếng Anh sớm thì khả năng phát âm càng chuẩn hơn do có cơ hội tiếp xúc ngay từ nhỏ. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng nên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ở độ từ 3 đến 5 tuổi. Vì đây là khoảng thời gian bé rất nhạy về ngôn ngữ và dễ dàng tiếp thu những cái mới.

Từ 3 đến 5 tuổi là độ tuổi vàng để bé tiếp xúc với tiếng Anh (Nguồn: Game tiếng Anh)

Tạo thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng Tiếng Anh

Ngay từ lúc đầu dạy tiếng Anh cho trẻ nên tạo thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin nghe được một cách trực tiếp bằng tiếng Anh.

Một khi đã hình thành suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ, sau này bé sẽ nhanh nhạy và nói lưu loát hơn.

Học ngoại ngữ cần có thời gian, đặc biệt là đối với trẻ em. Không nên tạo áp lực cho con bằng cách liên tục hỏi về bài học hôm nay. Nếu điều này kéo dài sẽ làm bé thêm áp lực, sợ hãi và chán ghét tiếng Anh.

Hãy tự tìm hiểu xem hôm nay bài học tiếng Anh của bé học về từ vựng gì, sau đó đặt câu hỏi với từ vựng đó trong lúc chơi với bé. Bố mẹ nên bắt đầu bằng câu hỏi không yêu cầu bé trả lời mà có thể sử dụng cử chỉ như gật đầu hay lắc đầu, hoặc chỉ trực tiếp vào đồ vật. Sau đó, mới đến câu hỏi phức tạp hơn yêu cầu nói.

Học ngoại ngữ cần có thời gian, đặc biệt là đối với trẻ em (Nguồn: Gia Đình)

Thời gian đầu có một số trẻ nhút nhát và thụ động hơn các đứa trẻ khác. Tuy vậy khi đặt vào đúng môi trường thì lượng kiến thức vẫn ngấm vào bé qua việc lắng nghe. Đến khi được khuyến khích đúng phương pháp, bé có được sự tự tin cần thiết và khai thác tất cả những vốn kiến thức mà bé đã tích lũy.

“Accent” có quan trọng không?

Việc bạn nói tiếng Anh với giọng gì điều đó không quan trọng, điều cần lưu ý là phát âm, vốn từ vựng phong phú, cách diễn đạt ngắn gọn và sự tự tin.

Vì vậy nếu có điều kiện hãy để bé làm quen với nhiều “accent” khác nhau: Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc… để bé thêm tự tin giao tiếp và tăng khả năng nghe hiểu khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Điều quan trọng là bé có thể nghe hiểu và giao tiếp lưu loát (Nguồn: Elite)

Đọc sách là một thói quen rất quan trọng và cần phải rèn luyện từ nhỏ. Thông qua việc đọc sách bé có thể học hỏi nhiều thứ không chỉ kiến thức về tiếng Anh mà còn về thế giới xung quanh.

Ở Anh, trước khi đi ngủ các bậc cha mẹ đều đọc sách cho con nghe. Vì vậy, nếu có thể, ba mẹ mua truyện tiếng Anh với nội dung đơn giản hoặc sách audio để đọc hoặc cho bé nghe cho trẻ trước khi đi ngủ.

Khuyến khích thói quen đọc sách cho trẻ em (Nguồn: Major Education)

Kinh Nghiệm Xây Dựng Giáo Án Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mầm Non

Giáo án Vậy giáo án tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo cần có nội dung như thế nào? dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non là công cụ giảng dạy không thể thiếu. Không những thế, giáo án còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành công của một lớp học.

Giáo án dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non là gì?

Giáo án tiếng Anh là bản kế hoạch tổng quan về nội dung giảng dạy trên lớp của giáo viên được soạn ra trong giấy để tiến hành dạy học trong các tiết lên lớp.

Hiểu theo cách khác thì giáo án chính là thiết kế về tiến trình trong một tiết học; là kế hoạch, nội dung kiến thức mà giáo viên dự định sẽ thực hiện để giảng dạy trên lớp với một nhóm học sinh nhất định.

Theo Tomokid, một giáo án tiếng Anh được xây dựng tốt sẽ đảm bảo cho một giờ học thành công.

Chính vì vậy, trong quá trình chuẩn bị giáo án, thầy cô phải cân nhắc và tính toán kỹ điều kiện thời gian và đối tượng học sinh để từ đó chuẩn bị nội dung, cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo cũng như các thiết bị phù hợp.

Thực tế đã cho thấy, một giáo án thành công tốt cho lớp này nhưng chưa chắc đã tốt với lớp khác. Do đó, với những đối tượng khác nhau, giáo viên cần có những bản kế hoạch giảng dạy khác nhau.

Đề tài giảng dạy.

Mục đích giảng dạy.

Nội dung cần giảng dạy.

Tài liệu (sách, truyện, video,…) cần dùng trong quá trình giảng dạy.

Phương pháp dạy.

Các thiết bị cần trong quá trình dạy và học.

Các hoạt động khác giữa thầy và trò trong lớp học.

Khâu kiểm tra, đánh giá kiến thức của học sinh mầm non.

Nội dung giáo án tiếng Anh cho trẻ mầm non

Giáo án giảng dạy nói chung và giáo án tiếng Anh nói riêng cần đầy đủ các nội dung sau:

Tất cả những nội dung này cần được ghi chép một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ ứng dụng và phù hợp với thời lượng buổi học cũng như đối tượng học.

: Có Nên Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Không?

Yêu cầu khi xây dựng giáo án tiếng Anh cho trẻ mầm non

Để có được một bộ giáo án giảng dạy tiếng Anh tốt, thầy cô cần lưu ý những điều sau:

Hiểu đặc điểm tâm lý trẻ mầm non

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo là phương pháp giảng dạy.

Hiện nay, có rất nhiều cách thức dạy tiếng Anh khác nhau, nhưng không phải phương pháp nào cũng phù hợp với đối tượng trẻ mầm non.

Chính vì vậy, thầy cô cần hiểu đặc điểm tâm, sinh lý của trẻ để lựa chọn hoặc xây dựng một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non mới hơn.

: 3 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

Tài liệu tiếng Anh chuẩn

Khi chọn tài liệu dùng với mục đích dạy trẻ ngoại ngữ, thầy cô và cha mẹ nên ưu tiên những tài liệu tiếng Anh có nguồn tiếng Anh chuẩn đã được công nhận bởi các chuyên gia.

Giáo trình, tài liệu tiếng Anh đúng quy chuẩn chính là yếu tố đầu tiên đảm bảo nguồn tiếng Anh chất lượng và an toàn cho bé.

Hạn chế lý thuyết, đa dạng về cách dạy

Ở độ tuổi mầm non, khả năng nhận thức, chú ý, tư duy của trẻ còn hạn chế vì vậy thầy cô nên hạn chế cách dạy học tập trung quá nhiều vào các lý thuyết “khô khan”.

Thầy cô nên đưa nhiều hình ảnh sinh động với màu sắc rực rỡ vào chương trình giảng dạy để thu hút sự chú ý và khả năng tập trung của trẻ.

Trong giai đoạn này, bé có khả năng cảm âm và bắt chước rất tốt, không những thế, trí nhớ của trẻ cũng gắn liền với yếu tố cảm xúc.

Do đó, thầy cô nên để bé học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh, hoặc các bộ phim hoạt hình vui nhộn, hấp.

Trong mỗi buổi học, giáo cũng nên tổ chức các trò chơi tập thể trong lớp để các bé ôn tập các kiến thức được học và tạo dựng môi trường học hào hứng. Điều đó sẽ mang lại quá trình dạy và học hiệu quả hơn.

: Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo (3 Đến 5 Tuổi)

Tập trung vào kỹ năng “nghe – nói”

Giống như khi học những ngôn ngữ mẹ đẻ, các bé cần được học nghe- nói trước khi học đọc, viết.

Thầy cô và cha mẹ nên khuyến khích bé nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách cho bé nghe nhạc, xem phim hoạt hình và bắt chước các câu nói, các lời ca, các đoạn hội thoại tiếng Anh đáng yêu.

Mỗi tuần một một, hãy cho bé tập đóng kịch hoặc kể chuyện để giúp trẻ giao tiếp một cách tự nhiên và tự tin hơn.

Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Trẻ

Hành trình chinh phục Anh văn của bé cần có một người đồng hành và hướng dẫn sao cho phù hợp với từng độ tuổi, trình độ. Bạn nên xây dựng cho bé một chương trình học tập có hệ thống, tập làm quen cho trẻ thích nghi với môi trường học tiếng Anh.

Nhằm mục đích giúp các bố mẹ tìm ra phương pháp học tập thích hợp cho bé, Edu2Review đã tổng hợp một số kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả trong bài viết sau.

Học từ vựng

Các bé học lớp 1 đa phần đều đã được làm quen với tiếng Anh hoặc học những kiến thức cơ bản. Vì vậy, ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn bé học nhẹ nhàng, thoải mái nhất để bé không bị nhàm chán và tiếp thu hiệu quả.

Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp mô tả thông qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để bé xem và đoán. Ngoài ra, mỗi ngày hay mỗi buổi học, bố mẹ nên cho bé học với một lượng từ vừa phải để tránh việc bé học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Để quá trình học diễn ra thú vị hơn, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi để bé tham gia như đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh… Các bé có thể học từ vựng qua các bài hát với những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tìm các bài hát tiếng Anh trực tuyến hoặc bật karaoke để trẻ tập hát theo. Việc này không chỉ giúp bé nhớ từ lâu mà còn tập khả năng phát âm cho trẻ.

Học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh thường được biết đến là những nội dung khá khô cứng và nhàm chán. Vì vậy, làm sao để trẻ học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả là một trong những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, trước tiên bố mẹ hãy dạy cho bé quy tắc sử dụng ngữ pháp bằng cách lồng ghép những nội dung này vào trò chơi hay trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ. Bên cạnh đó, hãy cho các em đọc càng nhiều càng tốt vì đọc giúp trẻ tập làm quen và nhận biết tốt các cấu trúc ngữ pháp.

Bên cạnh đó, chúng ta cần chia sẻ những kinh nghiệm giúp trẻ học tốt ngữ pháp. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại những câu chữ bé viết, đưa ra những lời nhận xét để bé nhận ra lỗi sai và sửa những lỗi bé gặp phải.

Video dạy ngữ pháp cho trẻ (Nguồn: YouTube – Học tiếng Anh)

Học nhóm cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trẻ tiến bộ. Khi trẻ nhìn vào bài viết của chính mình, bé thường bỏ qua những lỗi ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, bé lại có thể tìm ra những lỗi tương tự trong bài viết của một bạn khác. Cuối cùng, bạn nên cho các bé xem lại bài tập của mình và tạo một cột bên cạnh để bé ghi những quy tắc vừa học được.

Học cách phát âm

Ở độ tuổi này có thể trẻ chưa nhớ hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng phương pháp truyền thống là đọc giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất để dạy trẻ là thông qua những trò chơi, bài hát hay kể chuyện bằng tiếng Anh. Hãy để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để các bé cảm thấy nhẹ nhàng, không gò bó ép buộc.

Đầu tiên nên cho bé học phát âm bảng chữ cái tiếng Anh (Nguồn: YouTube – English BoTV)

Trong hệ thống bảng phiên âm quốc tế thì tiếng Anh được chia thành 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm. Bạn cần cho bé học cách phát âm của tất cả các âm trong tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình học nên chú ý sửa những lỗi sai hay gặp của người Việt cho các bé ngay từ đầu như:

Người Việt thường không phát âm được những âm có phụ âm cuối như: /b/với /p/, /t/ với /d/, /g/ với /k/./f/, /v/, /θ/, /ð/, /s/, /z/, /ʃ/ và /ʒ/. Âm cuối sẽ giúp người nghe hiểu được điều bạn muốn nói, nếu sai âm cuối thì có thể người nghe sẽ hiểu sai nghĩa của từ.

Tránh bỏ một âm trong những phụ âm đôi khi phát âm. Ví dụ như: nhiều người không thể phát âm đúng từ fixed /fɪkst/. Họ thường phát âm thiếu một trong ba âm /k/, /s/ hoặc /t/. Kết quả là họ phát âm thành: /fɪst/, /fɪkt/ hoặc /fɪks/.

Tự ý thêm âm đuôi vào cuối câu, điển hình là âm “s”.

Nói sai ngữ điệu.

Không nhấn trọng âm

Thường không biết cách nối âm hoặc nối âm sai.

Học nghe

Kể chuyện tiếng Anh cho bé cũng là một cách để học nghe (Nguồn: giaydantuongsg)

Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát là cách học rất tốt đối với đối tượng trẻ nhỏ. Những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các em nghe dễ hơn và vừa nghe vừa hát theo giúp trẻ phát âm, ghi nhớ từ mới tốt hơn.

Lưu ý những bài báo là quá sức đối với trẻ vì vậy bạn cần tránh tuyệt đối việc cho trẻ nghe những bài dạng bác học đối với lứa tuổi của các em.

Luyện nghe qua truyện cổ tích tiếng Anh (Nguồn: Youtube)

Đọc cho trẻ nghe truyện cũng là một cách hay để các thầy cô hoặc bố mẹ áp dụng. Khi bạn đọc cho trẻ nghe truyện bằng tiếng Anh, bạn đã tạo cho bé một niềm yêu thích đối với ngôn ngữ, trẻ sẽ rất hứng thú khi có người kể chuyện và cùng học với mình.

Các em sẽ được nghe, làm quen với môi trường tiếng Anh thường xuyên, đôi tai được nghe tiếng Anh thường xuyên là điều kiện vô cùng tốt để trẻ học tiếng Anh hiệu quả sau này.

Sằm Bích (Tổng hợp)

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Theo Tiêu Chuẩn Hiện Đại

Bước đầu cho trẻ làm quen với tiếng anh bằng việc lắng nghe và nhìn thấy. Đây được xem là bước căn bản để đánh thức tư duy ngoại ngữ thiếu nhi. Hiên nay, ở các trường mầm non, việc cho các bé làm quen với những con số, con vật, sự việc… đơn giản bằng tiếng anh đã có sẵn trong giáo trình dạy học mỗi ngày. Để việc cho trẻ làm quen với tiếng anh trở nên hiệu quả hơn, khi ở nhà các bậc phụ huynh nên hàng ngày mở các kênh hoạt hình tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nổi tiếng như: Cartoon Network (CN), Disney Chanel hoặc các kênh Youtube đang thịnh hành như: Simple Kids Craft, ABCkidTV, HooplaKidz… Những kênh này có những hình ảnh nhân vật, câu chuyện, bài hát.. vô cùng sinh động, hữu ích và hấp dẫn dễ dàng giúp trẻ khơi gợi tư duy tiếng anh. Trẻ có thể hát bập bẹ theo những lời bài hát hoặc đóng giả thành các nhân vật đáng yêu trong phim, phụ huynh hãy kết hợp đóng vai cùng các bé. Hãy nhẫn nại bạn sẽ thấy kì tích về khả năng ngoại ngữ sắp tới của con mình.

Tăng kỹ năng nói cho trẻ bằng cách hoà nhập môi trường sử dụng tiếng anh. Môi trường nói tiếng anh cho trẻ chính là nền móng xây dựng nên kỹ năng nói. Các bậc phụ huynh nên đăng ký cho trẻ tham gia các khoá kỹ năng nói tiếng anh dành cho lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Ở các khoá học này, trẻ sẽ được sử dụng, vui chơi với các bạn bằng tiếng anh dưới sự hỗ trợ của các giáo viên nước ngoài. Dần về lâu trẻ sẽ hình thành thói quen giao tiếp tiếng anh với thế mạnh ngữ âm vững trãi , bước đệm cho trẻ khi bước vào lớp 1 sắp tới.Ngoài ra chính phụ huynh cũng là một môi trường giao tiếp tiếng anh cho trẻ emtuyệt vời. Hằng ngày bạn sẽ chào hỏi trẻ bằng những câu chào tiếng anh, dẫn bé đi mua sắm thay vì nói tên đồ vật bằng tiếng việt gần gũi thì hãy thay thế bằng tiếng anh. bàn luận và nói chuyện cùng bé như những người bạn để kích thích ý thức học hỏi, cũng như tăng vốn từ vị cho khâu vận dụng trẻ được trôi chảy sau này.

Trang bị những thiết bị học tiếng anh chuẩn cho trẻ. Thiết bị học tiếng anh là một trong những thiết bị bổ trợ cho bé thêm thú vị khi học tập. Ở những thiết bị này luôn cuốn hút trẻ vì mẫu mã, cách thức truyền tải vấn đề dễ hiểu, kích thích ý thức chinh phục vốn từ của bé bằng những mini game hào hứng. Việc chọn lựa một thiết bị học tiếng anh chuẩn cần đáp ứng đúng vào 3 chức năng của sản phẩm là luyện nghe, nói, viết để chọn lựa. Các thiết bị phụ huynh có thể chọn lựacho con mình như máy chấm đọc giảng bài gia sư, Bút thông minh, Sách điện tử nói học tiếng anh… những sản phẩm này đã được nhiều trẻ mầm non yêu thích và tăng khả năng tư duy tiếng anh rất nhiều.

Luôn đồng cảm trẻ. Khi ứng dụng những phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú trên, phụ huynh nên theo dõi thái độ và tâm lý của bé xem có đích thực thú vị, nếu trẻ chán và không có thái độ kết hợp bạn nên dãn cách các thời gian học, tránh gây áp lực không đáng có ở lứa tuổi chơi nhiều hơn học này. Sau mỗi buổi học hãy cho bé được vui chơi giải trí theo đúng gu của bé. Sự thông thái của phụ huynh biểu hiện ở chỗ khi bạn cho bé chơi cũng chính là lúc bé học tiếng anh một cách chủ động mà bé không hề biết.

Hãy cho trẻ chơi game những lúc quan tâm. Nghe qua có vẻ không hay trong phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú nhưng quan trọng ở đây chính là loại game mà phụ huynh chọn lọc cho trẻ. Đó chính là thể loại game tiếng anh, trò chơi game này đòi hỏi trẻ phải phát âm đúng từ, hoặc chọn đúng từ vựng thì các nhân vật game mới vượt qua được thử thách. Điều này khiến trẻ hết sức thú vị, mang đậm tính chất giải trí nhưng vô tình cũng kích thích tưu duy tiếng anh trẻ lên một cách nhạy bén hơn.Một số tên game tiếng anh phụ huynh có thể tham khảo như: Game học tiếng anh, Game Word English, Nối chữ tiếng anh…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!