Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Cho Người Tự Học Tiếng Nhật / 2023 # Top 12 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 12/2022 # Kinh Nghiệm Cho Người Tự Học Tiếng Nhật / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Cho Người Tự Học Tiếng Nhật / 2023 mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kinh nghiệm cho người tự học Tiếng Nhật

[Kinh nghiệm cho người tự học Tiếng Nhật]

1, Có mục tiêu học rõ ràng

– Việc học tiếng Nhật xuất phát từ rất nhiều mục đích khác nhau. Học tiếng Nhật để du học, cho công việc, yêu thích hay thậm chí theo trào lưu. Tuy nhiên cần xác định để học thành công bất cứ điều gì, cho dù là không có niềm yêu thích bạn cũng nên đặt mục tiêu rõ ràng để phấn đấu.

– Từ đó đưa ra phương án tối ưu để sắp xếp thời gian và tập trung tinh thần vào việc học. Có như vậy mới rút ngắn được quá trình học tập để đạt hiệu quả nhất.

2, Tổng hợp và sưu tầm tài liệu học tập

– Giáo trình:

– Trang học tự học tiếng Nhật

http://www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/ https://www.erin.ne.jp/jp/ http://www.jlpt.jp/e/ http://www.guidetojapanese.org/ http://www.mlcjapanese.co.jp/ http://www.e-japanese.jp/

3, Rèn luyện theo 5 kỹ năng: Từ vựng, Ngữ pháp, Nghe, Đọc hiểu, chữ Hán

a, Từ vựng

B1: Phát âm từ vựng theo các bài nghe trong giáo trình được giáo viên bản ngữ phát âm

B2: Viết lại. Viết cho đến khi nào bạn có thể tự mình viết ra được từ vựng mà không cần sử dụng bài nghe.

B3: Liên hệ từ vựng tiếng Nhật với tiếng Việt

B4. Với bất cứ những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày đều liên tưởng tới từ vựng tương đương trong tiếng Nhật.

b, Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật rất rườm rà, dễ gây nhầm lẫn. Muốn học được ngữ pháp tiếng Nhật phải:

– Nắm rõ được ý nghĩa và cách dùng của mẫu câu

– Đặt câu tương ứng với tiếng Việt

– Phân biệt với những mẫu câu dễ gây nhầm lẫn

Ví dụ:

ことになっている:việc trở thành qui định

ことにする:việc mình tự quyết định

c, Nghe

– Nên tạo cho mình môi trường nghe tiếng Nhật hàng ngày thông qua các bản tin, ca nhạc, phim ảnh Nhật Bản

– Luyện nghe theo các bài học trong giáo trình

– Khi nghe có thể メモ(memo)chú thích nội dung mà mình nghe được

d, Đọc hiểu

– Đọc qua bài hội thoại, đoạn văn để nắm bắt được cấu trúc của bài

– Gạch chân vào từ và mẫu câu mới

– Tra nghĩa và dịch

– Rút ra nội dung chính

e, Chữ Hán (Kanji)

Có nhiều cách học chữ Hán: học theo từ đồng âm, học theo bộ

– Đầu tiên bạn nên in các bộ, cũng như chữ Hán theo dạng Flashcard

– Không nên học cách viết ngay từ đầu mà nên nhớ được mặt chữ để lần sau chỉ cần nhìn vào chữ đã có thể đọc được và biết được nghĩa

– Khi đã nhớ được mặt chữ và hình dung trong đầu được chữ đó như thế nào thì nên học viết

– Viết theo bộ và theo thứ tự viết chữ Hán

– Nên thường xuyên kiểm tra mặt chữ bằng Flashcard để tránh quên

4, Tinh thần học tập

– Điều quan trọng nhất quyết định bạn có thành công trong việc học tiếng Nhật hay không phụ thuộc vào tinh thần học tập của bạn. Cần xác định mục tiêu học rồi sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho mỗi kỹ năng.

– Phải luôn có ý thức học hỏi và tìm tòi. Bất cứ nơi đâu, thời điểm nào cũng liên hệ với tiếng Nhật để nhớ từ và cách sử dụng

– Nên tìm cơ hội tiếp xúc và giao lưu với người Nhật và người học tiếng Nhật để rèn khả năng nghe nói.

Tiếng Nhật Cho mọi người

Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Trung Tại Nhà Cho Người Mới / 2023

Trang chủ

Tin Tức

Tin tức chung

Kinh Nghiệm TỰ HỌC Tiếng Trung tại Nhà cho NGƯỜI MỚI

[MÁCH BẠN] Cách Học TIẾNG TRUNG Dễ Nhớ SIÊU NHANH

Học tiếng Trung có tương lai không? 4 lý do bạn nên học tiếng Trung

Bí kíp tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả

1. Cách rèn luyện các kỹ năng tiếng Trung

– Kỹ năng nghe

Khi luyện kỹ năng nghe, tự học tiếng Trung tại nhà, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên giao tiếp với người Trung Quốc.

Ngoài ra, bạn có thể học nghe qua các giáo trình luyện nghe, hiểu tiếng Trung hoặc học qua phim ảnh Trung Quốc. Đây là cách giúp bạn vừa nâng cao được kỹ năng nghe hiểu tiếng Trung vừa trau dồi được khá nhiều từ vựng thường dùng trong khẩu ngữ hàng ngày.

– Kỹ năng nói

Có nhiều cách để nâng cao kỹ năng nói tiếng Trung, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau:

+ Thường xuyên dùng tiếng Trung bằng cách nói chuyện với người Trung Quốc, bạn có thể sử dụng chat voice để luyện nói trực tiếp qua phần mềm QQ hoặc wechat…

+ Luyện nói trước gương: bạn đóng vai nói theo các nhân vật trong hội thoại đã được học.

+ Xem nhiều các bộ phim của Trung Quốc để tích lũy từ vựng cũng như các mẫu câu của các nhân vật trong phim.

+ Giao lưu với bạn bè Trung Quốc hoặc những người giỏi tiếng Trung, bạn cố gắng nói tiếng Trung trong mọi tình huống và đừng sợ nói sai, nếu nói sai thì sau khi được sửa sẽ nhớ rất lâu.

– Kỹ năng đọc hiểu

Để đọc hiểu tốt tiếng Trung, bạn nên thường xuyên luyện đọc các bài khóa trong giáo trình mà không cần nhìn phiên âm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm sách chuyên luyện đọc hiểu tiếng Trung hoặc đọc các báo, tạp chí, truyện, tiểu thuyết thậm chí có thể kết hợp với luyện dịch truyện.

– Kỹ năng viết

Khi mới học viết chữ Hán, bạn sẽ thường nhanh quên, vì vậy hãy tham khảo cách tự học tiếng Trung tại nhà sau đây:

+ Bạn cũng có thể học viết tiếng Trung bằng cách kết hợp với đọc hiểu. Sau khi đọc bài khóa trong giáo trình hoặc một câu chuyện, bạn có thể tự dùng cách diễn đạt của mình để tóm tắt lại nội dung của câu chuyện.

– Kỹ năng học từ vựng và ngữ pháp

+ Khi học ngữ pháp, thay vì ghi nhớ chúng một cách cứng nhắc, bạn nên vận dụng chúng để đặt câu và luyện nói nhiều. Việc này sẽ giúp bạn có phản xạ nói chuẩn theo mẫu câu cũng như cách diễn đạt chuẩn của người Trung Quốc.

2. Một số giáo trình tự học tiếng Trung tại nhà

– Giáo trình Hán Ngữ: Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Trung thì không thể bỏ qua bộ giáo trình này. Đây là bộ sách vô cùng nổi tiếng với 6 quyển theo mức độ tăng dần. Để học được hết 6 quyển thì cũng sẽ mất khá nhiều thời gian vì vậy, bạn cần phải thực sự kiên trì. Còn nếu bạn chỉ cần nghe nói đọc viết cơ bản thì chỉ cần học 3 quyển. Sau đó, bạn có thể trau dồi theo thời gian bằng việc tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung.

– Giáo trình HSK: Bộ giáo trình này cũng có 6 quyển, đây là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu rất phù hợp với những bạn nào học tiếng Trung thi lấy bằng để đi du học hoặc xin việc.

– Giáo trình 301: Giáo trình này dành cho các bạn không có nhiều thời gian với 301 câu đàm thoại tiếng Trung sẽ giúp bạn nghe, nói nhanh chóng nhất có thể.

– Giáo trình Boya: Nếu bạn đang tập trung học ngữ pháp thì hãy lựa chọn giáo trình này vì nó chú trọng vào ngữ pháp, có rất nhiều bài tập để luyện. Đây một giáo trình gói gọn nhiều kiến thức lại nên tương đối nặng nề.

3. Tìm người bạn Trung Quốc để nói chuyện

Hãy tìm một người bạn có chung niềm đam mê tiếng Trung qua mạng xã hội hoặc bạn có thể tự mình tìm một người bạn ngoại quốc có thể giúp bạn vừa học tập vừa luyện khẩu ngữ.

Để tìm một người bản xứ nói chuyện không phải là điều dễ dàng. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên đăng ký 1 tài khoản Wechat, sau đó vào làm quen mấy bạn người Trung. Với cộng đồng 1 tỷ người dùng, đây chính là ứng dụng tốt nhất để bạn làm quen với tiếng Trung.

Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/

© 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Tiếng nhật có 2 bảng chữ cái đó là Hiragana và Katakana. Chữ cái trong tiếng Nhật là chữ tượng hình, thế nên ban đầu khi học rất khó viết. Để viết được nhanh và nhớ lâu, bạn cần phải tập viết theo nét theo thứ tự thì sẽ dễ nhớ hơn. Mỗi lần học bạn nên học 5 chữ, sau khi thuộc 5 chữ này rồi mới học tiếp 5 chữ khác. Bạn nên in bảng chữ cái ra 1 tờ giấy cứng, sau đó cắt từng chữ nhỏ ra. Bạn chọn ra 5 chữ (ví dụ: a, i, u, e, o”) Bạn để các chữ trộn lẫn lộn xộn, sau đó bốc đại 1 cái cầm lên. Nhìn mặt chữ và cho đáp án đây là chữ gì. Sau khi thuộc 5 chữ đầu, bạn trộn vô với 5 chữ tiếp theo, và cứ thế bốc đại ra 1 từ. Phương pháp này học phản xạ nhanh. Bạn sẽ nhớ bất kì từ nào khi đưa ra mà không phải nhớ theo thứ tự (rất nhiều bạn học theo cách này). Cách này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn.

Học ngữ pháp của Tiếng Nhật rất dễ nhớ. Mỗi cấu trúc ngữ pháp đều có mẹo cùa nó. Bạn chỉ cần để ý một số trợ từ nào nên đi với cấu trúc nào là được. Trật tự sắp xếp câu thì giống như Tiếng Việt nên cũng không quá khó khăn cho bạn.

Rèn luyện cách phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen khiến nhiều người học tiếng Nhật nhầm lẫn dẫn đến tình trạng phát âm sai. Đối với người mới học ngôn ngữ, học phát âm rát quan trong. Vì đó là nền tảng cho việc nói chuyện sau này. Nếu không có điều kiện học tiếng Nhật với người bản xứ, bạn có thể mua băng, disc về học cách phát âm cũng như rèn luyện thêm về kỹ năng nghe. Tiếng nhật phát âm rất dễ, nhưng cũng có nhiều từ ngữ có âm láy, trường âm… nên các bạn cần phải chú ý. Nếu như phát âm sai thì người Nhật rất có thể hiểu nó qua nghĩa khác, vì có 1 số từ nó có đến mấy nghĩa, chỉ khác nhau cách phát âm. Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn nên tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển hoặc tìm kiếm trên Internet có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng một khoảng thời gian sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác. Bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt.

Sau khi lập kế hoạch xong bạn hãy trang bị cho mình bộ đề thi năng lực tiếng Nhật để thử sức mình đã đạt đến mức nào rồi

Để biết thêm chi tiết về các học tiếng Nhật cũng như các khóa luyện thi năng lực Nhật ngữ các bạn vui lòng liên hệ

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC GOLDEN WAY GLOBAL EDUCATION

Địa chỉ: Lầu 2, 76 Cách Mạng Tháng Tám, P.6, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 22 030 229

Email: mai@goldenway.edu.vn hoặc info@goldenway.edu.vn

Goldenway Global Education – Connecting Vietnam Joining to the World !

Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Cơ Bản / 2023

Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

Trong quá trình học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật, Mai Phương cũng học song song 2 kĩ năng nghe và nói trong ngôn ngữ này. Tuy nhiên, những mẫu câu Phương sử dụng thường mang tính chất học thuật nhiều hơn là văn nói, vì vậy mà Phương đã phải bỏ ra khoảng 2 tháng để làm quen với ngôn ngữ trong giao tiếp. Mặc dù chủ trương học chậm và chắc, nhưng Phương cũng đề ra kế hoạch thời gian cụ thể để học từng phần để thúc đẩy việc học của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự thưởng cho mình những món quà nho nhỏ để khích lệ bản thân khi đạt được một kết quả đã đề ra trong học tập. Đối với Mai Phương, món quà đó có thể là một chuyến đi chơi, khám phá thế giới ẩm thực trên đường phố Nhật Bản, một cuốn sổ tay đẹp hay cùng bạn bè tụ tập tổ chức party,…

2. Chú trọng phát âm khi giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

Mai Phương đã từng dành rất nhiều thời gian để tập cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từ những kênh video học trên Youtube do người bản xứ dạy. Mới ban đầu bản thân cảm thấy khá tốn công sức và thời gian để đọc đi đọc lại từng chữ cái một, đã có nhiều lần Mai Phương muốn bỏ cuộc vì có suy nghĩ rằng sẽ trau dồi dần dần sau này. Tuy nhiên, nếu bạn đang học tiếng Nhật, bạn cũng biết rằng đó chỉ là cách chống chế cho bệnh “lười” của bản thân. Nền tảng kiến thức cực kì quan trọng, Mai Phương đã nhận được nhiều lời khuyên rằng hãy học thật chậm, thật chắc những kiến thức căn bản này, cho đến khi phản xạ nhanh như người bản ngữ thì mới chuyển tiếp sang học phần khác. Và Mai Phương thấy đây là lời khuyên cực kì bổ ích và quý giá, điều đã làm nên thành công sau này của bản thân.

3. Chăm xem phim để trau dồi vốn từ vựng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

Những bộ phim hoạt hình Nhật Bản của hãng Ghibli luôn là niềm yêu thích của Mai Phương, và cũng là động lực để Phương học tiếng Nhật. Bạn hãy chọn cho mình một thể loại phim mình thích để học từ vựng theo chúng. Thông thường phim ảnh truyền hình luôn có những câu thoại gần với cuộc sống hàng ngày hơn so với những video từ blogger hay các bài hát tiếng Nhật. Bạn sẽ trau dồi được rất nhiều từ vựng tiếng Nhật thường sử dụng trong cuộc sống, làm quen với âm điệu của người bản xứ để tập nói sao cho chuẩn, cho giống với người Nhật. Ngoài ra những chương trình truyền hình thực tế cũng là nguồn tài nguyên học giao tiếp hiệu quả mà bạn nên tận dụng.

4. Thực hành giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trong cuộc sống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Cho Người Tự Học Tiếng Nhật / 2023 trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!