Đề Xuất 2/2023 # Khóa Học Tiếng Thụy Điển # Top 7 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 2/2023 # Khóa Học Tiếng Thụy Điển # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khóa Học Tiếng Thụy Điển mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TRUNG TÂM DẠY TIẾNG THỤY ĐIỂN, KHÓA HỌC TIẾNG THỤY ĐIỂN GIAO TIẾP

KHÓA HỌC TIẾNG THỤY ĐIỂN GIAO TIẾP, HỌC TIẾNG THỤY ĐIỂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, TRUNG TÂM DẠY TIẾNG THỤY ĐIỂN DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI – TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ, ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI, CUNG CẤP GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG THỤY ĐIỂN CHO NGƯỜI VIỆT NAM. DẠY TIẾNG THỤY ĐIỂN GIAO TIẾP CẤP TỐC CHO NGƯỜI ĐI DU HỌC, ĐỊNH CƯ.                                                           

Tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ hiện có rất ít người Việt Nam học. Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Thụy Điển cho những học viên mong muốn học tiếng để phục vụ cho mục đích của mình. Trung tâm VIET-EDU thường xuyên khai giảng các lớp học, từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Dưới sự giảng dạy của các thầy cô là cán bộ Đại Sứ Quán hoặc những thầy cô đã từng học tập và sinh sống lâu năm tại Thụy Điển, Sẽ giúp các bạn học viên năm bắt kiến thức một cách tốt nhất. Hoàn thiện 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết chỉ sau một khóa học.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG THỤY ĐIỂN VỚI HỌC PHÍ VÀ CA HỌC NHƯ SAU:

Học phí: 6.000.000đ/khóa

Thời gian học: 2 tháng

Ca học: Sáng, 8h-10h, chiều 14h-16h, tối 18h-20h

Giáo trình: Tiếng thụy điển giao tiếp do trung tâm biên soạn.

Đặc biệt: Có ca học thứ 7+ chủ nhật cho những bạn học viên ở xa hoặc bận rộn.

  CAM KẾT HỌC TIẾNG THỤY ĐIỂN VỚI - Lớp học duy trì sĩ số dưới 10 học viên – Phòng học thoáng mát, sạch sẽ – Giáo viên nhiều kinh nghiệm đứng lớp KHAI GIẢNG LỚP MỚI LIÊN TỤC ! LƯU Ý ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC BẠN HỌC VIÊN! Vì lớp tiếng Thụy điển ít người học, do đó để đảm bảo chắc chắn lịch khai giảng cho các bạn. Đề nghị các bạn qua trung tâm đăng ký học đóng  học phí hoặc đặt cọc trước để trung tâm sắp xếp lớp học cho các bạn.                                               HÌNH ẢNH LỚP HỌC TIẾNG THỤY ĐIỂN MỚI NHẤT TẠI TRUNG TÂM                                        

Ngoài ra, trung tâm còn nhận cung cấp Dịch vụ Hướng dẫn viên tiếng THỤY ĐIỂN, Biên dịch tiếng THỤY ĐIỂN – Phiên dịch tiếng THỤY ĐIỂN. Với kinh nghiệm nhiều năm sinh sống và làm việc tại THỤY ĐIỂN, các Biên Phiên dịch viên của chúng tôi cam kết và chắc chắn sẽ cung cấp tới quý vị chất lượng tốt nhất so với những nơi khác. 

Lớp học duy trì sĩ số dưới 10 học viên- Phòng học thoáng mát, sạch sẽ- Giáo viên nhiều kinh nghiệm đứng lớpVì lớp tiếng Thụy điển ít người học, do đó để đảm bảo chắc chắn lịch khai giảng cho các bạn. Đề nghị các bạn qua trung tâm đăng ký học đóng học phí hoặc đặt cọc trước để trung tâm sắp xếp lớp học cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU Địa chỉ: A3-P2 Tập thể Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội (Cổng sau Trường Đại học Ngoại Ngữ, Ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội) Điện thoại/Zalo: 0985 8686 53 – 0983 536 044 Email: Website: Fanpage:

Địa chỉ:(Cổng sau Trường Đại học Ngoại Ngữ, Ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội)Điện thoại/Zalo:Email: vietedu2004@gmail.com Website: http://viet-edu.com Fanpage: https://www.facebook.com/TTNgoaiNguVietEdu

 

10 Mẹo Học Tiếng Thụy Điển Nhanh Nhất

Mẹo 1: Nghe nhạc tiếng Thụy Điển

Nghe nhạc tiếng Thụy Điển với những câu từ đơn giản khi bạn mới bắt đầu trên Youtube. Đây là cách giúp bạn luyện tập Nghe và học cách Phát âm chuẩn qua giai điệu của các bài hát. Sau một vài lần nghe đi nghe lại một bài, mình cá là bạn có thể luyện tập cách phát âm bằng cách hát theo nếu bạn yêu âm nhạc.

Có hơn 100 bài hát tiếng Thụy Điển đơn giản – “Musik med lätt svenska” – âm nhạc với tiếng Thụy Điển đơn giản kèm với lời bài hát trong các video, các bạn có thể nghe .

Nếu bạn sử dụng ứng dụng để nghe nhạc (cái này có tính phí hàng tháng) thì bạn có thể nghe rất nhiều thể loại nhạc của Thụy Điển.

Ngoài ra, việc chọn lựa một số bài hát tiếng Thụy Điển mình yêu thích nhất cũng khá quan trọng. Vì mỗi bạn sẽ có gu âm nhạc khác nhau. Từ đó, đầu tư thực sự đến việc dịch và hiểu lời bài hát đó. Sau đó học ngữ pháp qua cách phân tích mỗi câu trong lời bài hát. Một số bài hát mình yêu thích nhất là “Tusen bitar”, “Du är allt”, “Det vackraste”. Các bạn có thể nghe tham khảo bài hát này và lời dịch

Mẹo 2: Nghe radio của Thụy Điển

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Thụy Điển thì bạn nên chọn trang Radio với tiếng Thụy Điển đơn giản – Radio Sweden på lätt svenska được biên tập để dành riêng cho người nước ngoài sống tại Thụy Điển. Đây là kênh giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe, cách phát âm, cách giao tiếp và cách viết đoạn văn rất tốt thông qua các đoạn giao tiếp, hội thoại, các bài báo hằng ngày ở Thụy Điển. Các bạn có thể nghe radio với tiếng Thụy Điển đơn giản .

Mẹo 3: Đọc sách tiếng Thụy Điển

Nếu bạn là người mê đọc sách thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và thư viện là nơi bạn có thể đến đọc và mượn sách bất cứ lúc nào trong thời gian làm việc. Khi bắt đầu học, mình đã bắt đầu từ sách dành cho trẻ em và chuyện cổ tích (sagor), cũng khá hiệu quả.

Bước tiếp theo bạn có thể làm là thay đổi từ từ sang những thể loại sách bạn yêu thích.Tất cả những gì bạn cần chỉ là làm thẻ thư việc tại quầy lễ tân của thư viện. Đừng quên đem theo thẻ CMND (ID) tại Thụy Điển của bạn nha.

Mẹo 4: Học tiếng Thụy Điển online qua Duolingo

Duolingo là một ứng dụng khá tốt để giúp bạn học tiếng Thụy Điển căn bản, những câu giao tiếp hằng ngày, ngữ pháp căn bản,… Chỉ cần 5 phút mỗi ngày bạn có thể học được rất nhiều từ vựng và cách nói 1 câu hoàn chỉnh bằng tiếng Thụy Điển.

Đây là ứng dựng đầu tiên mình sử dụng để học tiếng Thụy Điển trước khi đi học SFI khi mới tới Göteborg.

Mẹo 5: Xem phim tiếng Thụy Điển

Khi mới bắt đầu học tiếng Thụy Điển, các bạn có thể sử dụng kênh Barnkanalen để xem phim tiếng Thụy Điển. Có kèm phụ đề tiếng Thụy Điển. Điều thú vị ở kênh này là những bộ phim dành cho trẻ em và gia đình nên bạn có thể học cách giao tiếp hằng ngày qua kênh này rất tốt. Thời lượng của mỗi tập phim không quá dài, chỉ từ 5 phút đến 25 phút (tuỳ theo phim bạn chọn) nên bạn sẽ không dễ cảm thấy ngán ngẩm hay quá khó để tiếp tục.

Xem phim phụ đề tiếng Thụy Điển qua Barnkanalen .

Nếu bạn cảm thấy mình muốn xem nhiều thể loại phim khác nhau với thời lượng dài hơn để học nhiều từ vựng hơn thì bạn có thể đăng kí sử dụng kênh xem phim Netflix của Thụy Điển. Kênh này có tính phí hằng tháng (Netflix 1 người là 89kronor/1 tháng) , nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí một tháng đầu. NGẠI GÌ KHÔNG THỬ!!!

Mẹo 6: Sử dụng từ điển Lexin, Google translate, từ điển tra từ đồng nghĩa Synonymer và từ điển svenska – svenska

Nếu bạn không giỏi Tiếng Anh thì có thể sử dụng song song từ điển Lexin và Google dịch (Google Translate) để hiểu rõ nghĩa của từ hơn. Google Translate có cả ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể tải về ngôn ngữ tiếng Thụy Điển và tiếng Việt để dùng ở chế độc offline mọi lúc mọi nơi dễ dàng. Bắt đầu sử dụng Google dịch .

Synonymer là từ điển dùng để tra từ đồng nghĩa, là cách giúp bạn học từ mới khá hiệu quả và thử thách bản thân mình. Ví dụ, khi mình gặp một từ mới, thường mình dùng từ điển tra từ đồng nghĩa để xem những từ đồng nghĩa là gì. Trong đó thường sẽ xuất hiện một hoặc vài từ bạn biết, từ đó bạn có thể đoán được nghĩa của từ. Bắt đầu sử dụng từ điển

Mẹo 7: Đọc báo tiếng Thụy Điển

Metro là tờ báo giấy mà bạn có thể đọc mỗi ngày, phát hành miễn phí và để tại các trạm đón xe bus, xe điện. Bạn cũng có thể đọc báo Metro online.

là kênh đọc và nghe báo online với nội dung ngắn gọn, súc tích. Có chức năng nghe đọc báo trên máy vi tính và cả ứng dụng điện thoại. Luyện nghe tiếng Thụy Điển qua 8sidor online

Mẹo 8: Xem kênh ti vi, thời sự của Thụy Điển và các kênh Youtube tiếng Thụy Điển

Kênh thời sự online của Thụy Điển – nyheter của https://www.svtplay.se/ cũng là cách hay giúp bạn vừa học tiếng Thụy Điển vừa cập nhật tin tức nhanh nhất.

Học từ mới và cách phát âm qua ứng dụng của Television AB Thụy Điển trên điện thoại, iphone, ipad, máy tính bảng . Hiện tại có khoảng 50.000 người đang sử dụng ứng dụng này. Kênh này đặc biệt thích hợp với các bạn giỏi Tiếng Anh vì có phần phụ đề tiếng Thụy Điển, kèm theo cách phát âm tiếng Thụy Điển từng từ và nghĩa từng từ được dịch sang Tiếng Anh.

Đặc biệt, còn có trang thời sự đặc biệt dành cho các bạn nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Thụy Điển, cũng có phụ đề nhưng nội dung ngắn gọn và đơn giản hơn Nyheter på lätt svenska

Mẹo 9: Mạnh dạn sử dụng tiếng Thụy Điển mọi lúc mọi nơi

bằng tiếng Thụy Điển mọi lúc mọi nơi. “Cái gì cũng có lần đầu, lần sau sẽ tốt hơn” là câu mình luôn động viên mình để giúp bản thân tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Thụy Điển. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin khi giao tiếp với mọi người thì hãy tự luyện tập một vài lần.

Giao tiếp ở đây còn có nghĩa là mạnh dạn hỏi khi bạn không hiểu, không rõ khi nói chuyện.

Ví dụ nếu bạn nghe không kịp thì có thể nói:

Ursäkta, kan du tala lite långsammare? – Xin lỗi, b ạn có thể nói chậm lại một chút được không?

Hoặc nếu bạn không hiểu, không biết điều gì đó, bạn có thế nói:

Förlåt! Jag förstår inte, kan du förklara/berätta det? – Xin lỗi! Tôi không hiểu, bạn có thể giải thích được không?Jag vet inte på riktigt, vad betyder det? – Tôi thực sự không biết, nó có nghĩa là gì?

Ngoài ra, việc học và hiểu được những từ, cụm từ mà người bản sứ thường hay sử dụng trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày cũng rất cần thiết để tăng hiệu quả giao tiếp. Các bạn có thể tham khảo ” Một số từ và cụm từ người Thụy Điển thường hay sử dụng trong giao tiếp hàng ngày”

Hãy mạnh dạn cài đặt tiếng Thụy Điển cho các thiết bị điện tử mà bạn hay sử dụng nhất như điện thoại, máy tính bảng, ipad, máy vi tính, laptop,... để tiếng Thụy Điển sẽ đến với bạn một cách tự nhiên nhất có thể. Thời gian đầu tuy khó, có khi chả hiểu gì, nhưng thử tưởng tượng mỗi ngày bạn học được 1 từ mới trên màn hình điện thoại của mình. Sau 1 năm sẽ là 365 từ, cứ nhân lên sau 10 năm thì chắc bạn đã học được rất nhiều phải không nào.

Mẹo 10: Đừng ép mình phải học mà hãy tạo cho bản thân niềm vui khi học

Mẹo 10++: Học tiếng Thụy Điển qua trang web Học tiếng Thụy Điển đơn giản của Karin Nga Do.

Blog học tiếng Thụy Điển đơn giản mở ra với mục đích phục vụ cộng đồng người Việt, những ai muốn học tiếng Thụy Điển, không kể già trẻ, gái, trai, lớn bé,… Khởi nguồn là do mình thấy “ức chế” khi rất khó để tìm ra nguồn tài liệu online cho người Việt mình, có thì cũng chỉ là một số bài ngắn gọn để giới thiệu tới khóa học tiếng và phải đóng học phí. Đặc biệt là dành cho các bạn muốn tự học, trau dồi tiếng Thụy Điển mà không có nhiều thời gian hoặc chưa có cơ hội để tới trường học SFI. Ngoài ra, mình đặc biệt chú trọng việc cố gắng cho ví dụ minh hoạ, đơn giản, dễ hiểu để giúp người đọc nắm được nội dung ngay.

Tìm hiểu về các Phương pháp học tiếng Thụy Điển nhanh nhất

Ngữ Pháp Trong Tiếng Tiếng Thụy Điển

Ông đã cho ra đời sách ngữ pháp cũng như từ điển tiếng Swahili đầu tiên.

Han utarbetade den första grammatikboken på swahili samt en ordbok.

jw2019

Thứ nhì, ngữ pháp tiếng Copt tương đối giống ngữ pháp tiếng Anh về một điểm quan trọng.

För det andra liknar den koptiska grammatiken engelskans (och svenskans) grammatik på en viktig punkt.

jw2019

Nhưng thật ra “ngữ pháp” có hai loại.

Egentligen finns det två sorters grammatik.

ted2019

Vì thế, chúng tôi chú ý đến các quy tắc ngữ pháp cụ thể như chia động từ.

Vi studerade en speciell grammatisk regel, imperfektböjning.

ted2019

Có sự thiếu sót về mặt ngữ pháp ở một vài chỗ.

Det saknas någon slags struktur.

QED

(Tiếng cười) Tôi không quan tâm quá nhiều đến ngữ pháp – đừng nói với ai nha!

(Skratt) Jag bryr mig egentligen inte så mycket om grammatik… Säg inte det till nån.

ted2019

Phân tích ngữ pháp tài liệu KDE

Tolkar KDE: s dokumentation

KDE40.1

Lỗi nghiêm trọng khi phân tích ngữ pháp Đoạn XML

Allvarligt fel när XML-stycke tolkades

KDE40.1

Năm 1492 ông xuất bản quyển Gramática castellana (Ngữ pháp tiếng Castile) đầu tiên.

År 1492 publicerade han den första Gramática castellana (Grammatik över det kastilianska språket).

jw2019

Sai ngữ pháp rồi.- Laboulaye!

Det är syriska

opensubtitles2

Nó được gọi là ngữ pháp, tonta.

Det kallas grammatik, tonta.

OpenSubtitles2018.v3

Họ không có tự điển cũng không có sách ngữ pháp.

De hade ingen ordbok och inte heller någon grammatikbok att gå efter.

jw2019

Vào năm 1999, tôi và Jenny cũng viết một cuốn ngữ pháp tiếng Tuvalu.

Två år tidigare hade Jenny och jag också gett ut en bok om tuvaluansk grammatik.

jw2019

Một tác giả nói: “Nott đã xác định ngữ pháp cổ điển tiếng Tahiti.

En författare sade: ”Nott fastställde tahitiskans klassiska grammatik.

jw2019

Ngôn ngữ có mẫu hình ngữ pháp.

(2 Timoteus 1:13) Ett språk har ett mönster av ord.

jw2019

◆ phân tích “ngữ pháp”.

◆ studera ”grammatiken”.

jw2019

Trục trặc khi phân tích ngữ pháp

Tolkproblem

KDE40.1

Hãy dùng từ ngữ đúng với các quy tắc ngữ pháp.

Använda ord i överensstämmelse med de grammatiska reglerna.

jw2019

“Nhiều người không biết bảng chữ cái hay bảng cửu chương, ” thì không thể viết đúng ngữ pháp–”

“Mången kan inte alfabetet eller multiplikationstabellen, kan inte skriva grammatiskt …”

ted2019

Hãy giữ cho thông điệp được trang trọng bằng cách nói rõ ràng và đúng ngữ pháp.

Framför budskapet på ett värdigt sätt genom att tala tydligt och använda korrekt grammatik.

jw2019

* Ngôn Ngữ: Pháp, Malagasy

* Språk: Franska, malagassiska

LDS

Nhờ một người kiểm tra ngữ pháp và cách phát âm.

Be någon hjälpa mig med grammatik och uttal.

jw2019

Chomsky đã sử dụng ngữ pháp phi ngữ cảnh được bổ sung thêm nhiều biến đổi.

Chomsky använde en kontextfri grammatik förstärkt med transformationer.

WikiMatrix

” Nhiều người không biết bảng chữ cái hay bảng cửu chương, ” thì không thể viết đúng ngữ pháp — ”

” Mången kan inte alfabetet eller multiplikationstabellen, kan inte skriva grammatiskt… “

QED

Ngôn ngữ không chỉ là một tập hợp từ vựng hoặc thiết lập các quy tắc ngữ pháp.

Språk är inte bara ett vokabulär eller en uppsättning grammatiska regler

QED

Tự Học Và Luyện Thi Tiếng Thụy Điển Qua Sách Online

Bài viết này mình muốn chia sẻ với những bạn mới đến Thụy Điển, mới bắt đầu học tiếng Thụy Điển, chuẩn bị thi SFI B, C (thậm chí là SFI D) đang mong muốn tìm kiếm một nguồn tài liệu đáng tin cậy, dễ học và có thể luyện tập ngay trên điện thoại, máy vi tính, laptop hay Ipad,…

1. Nguồn tài liệu này là gì? Ở đâu ra?

Đó là trang Web http://motmalet.nu/ gồm có 2 audio-book, được Folkuniversitet của Thụy Điển thực hiện dựa trên Khung tham khảo và phương pháp học ngôn ngữ chung của Châu Âu, cụ thể như sau:

( Dành cho người mới bắt đầu, SFI B)Mot Målet 2 ( Dành cho SFI C, D,…)

2. Nội dung của nguồn tài liệu này là gì?

Mỗi cuốn sách sẽ 3 phần chính:

Phần 1: Có 5 phần để giúp bạn luyện tập 5 kỹ năng trong bài thi SFI theo quy định chung của Skolverket (Läsa, Skriva, Lyssna, Tala, Samtala).

Phần 2: Nội dung của sách được tải lên theo từng chương, và có giọng đọc của người Thụy Điển kèm với đoạn văn với tốc độ chậm.

3. Tài liệu này có gì đặc biệt?

Tài liệu này không thiên về lý thuyết mà chủ yếu giúp các bạn thực hành, như một trò chơi nhỏ về luyện tập tiếng Thụy Điển qua trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, ghép chữ và hình theo từng cặp,…

Dễ dàng luyện tập và kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, Nghe, Ngữ Pháp qua các câu trắc nghiệm ngắn, đơn giản.

Có kết quả để bạn kiểm tra đáp án sau mỗi lần làm bài tập trắc nghiệm.

Có thể sử dụng khi đang học SFI B, C, D và chuẩn bị thi.

a. Học và luyện thi SFI trình độ B

Gồm có các bài luyện thi mẫu các kỹ năng:

Skriva (viết)

b. Học và luyện thi SFI trình độ C, D trở lên

Gồm có các bài luyện thi mẫu các kỹ năng:

Skriva (viết) Samtala (thi nói theo nhóm).

c. Luyện thêm phát âm và luyện tập các bài tập về ngữ pháp:

Luyện phát âm (Uttal) : Tự tập luyện cách phát âm các nguyên âm ngắn, nguyên âm dài, cách phát âm các từ có các nguyên âm a, u, e, i, o, ä, ö, å và làm bài tập có đáp án tiếng Thụy Điển

Bên cạnh việc luyện tập qua cuốn sách này của Folkuniversitetet, các bạn có thể t ự học Ngữ pháp tiếng Thụy Điển qua các bài viết của mình, mỗi bài viết thường kèm theo các ví dụ minh học cụ thể song ngữ Tiếng Thụy Điển – Tiếng Việt

Ngoài ra, nếu bạn muốn có tài liệu bằng sách để dễ dàng học cùng với tài liệu Online này thì bạn có thể tham khảo .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khóa Học Tiếng Thụy Điển trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!