Đề Xuất 3/2023 # Kế Hoạch Phụ Đạo Học Sinh Yếu Kém # Top 3 Like | Maytinhlongthanh.com

Đề Xuất 3/2023 # Kế Hoạch Phụ Đạo Học Sinh Yếu Kém # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kế Hoạch Phụ Đạo Học Sinh Yếu Kém mới nhất trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trường THCS TRẦN KIỆT Tổ:Ngoại Ngữ KẾ HOẠCH PHỤ ĐẠO HỌC SINH YẾU KÉM NĂM HỌC 2011-2012 Giáo viên: Le thi Tham Dạy môn : Anh văn I – ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH 1 – Thuận lợi – Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm, giúp đỡ đến việc dạy và học của thầy và trò. – Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, có lòng yêu nghề mến trẻ, đoàn kết một lòng vì mục tiêu chung. – Đa số học sinh trong trường chịu khó học tập và làm bài tập ở nhà nên ngay từ đầu năm học 100% học sinh có sách giáo khoa và các thiết bị học tập khác. – Qua khảo sát chất lượng đầu năm về Anh văn thấy các em đã có một số kỹ năng học và làm bài. – Nhà trường đã có kế hoạch ngay từ đầu năm học là ” Phụ đạo học sinh yếu kém” và “Bồi dưỡng học sinh khá giỏi”… 2 – Khó khăn – Do nhiều đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học tuy đã được bổ sung nhưng vẫn chưa được đầy đủ. – Đa số các em HS đều là con em gia đình kinh tế còn nhiều khó khăn nên điều kiện phục vụ cho các em học tập còn nhiều hạn chế, nhiều gia đình chưa thực sự quan tâm đến việc học tập của con em mình. – Đa số học sinh yếu kém bị thiếu hụt kiến thức từ những lớp dưới, một số học sinh còn chưa nắm được kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết để học môn Anh văn . – Một số gia đình học sinh còn ít quan tâm đến việc học tập của con em mình, thời gian lao động ở nhà của các em quá nhiều nên không có thời gian học tập. – Hầu hết học sinh vào diện yếu kém chưa chịu khó học tập,ý thức học tập chưa cao (Nhiều nhất là những học sinh nam) -Những em học sinh vào diện yếu kém thường là những đối tượng lười học bài và làm bài tập ở nhà, thường không chú ý nghe giảng, ngại nói tiếng Anh, chưa thực sự hợp tác với giáo viên trong việc vượt yếu kém. – Bản thân những học sinh yếu kém lại có những mặc cảm với bạn bè nên ngại tham gia lớp” Phụ đạo học sinh yếu kém” . – Qua khảo sát chất lượng đầu năm về môn Anh văn 7 cho thấy các em quên kiến thức quá nhiều. 3 – Chất lượng khảo sát cụ thể : ( Điểm kiểm tra chất lượng đầu năm 2011 – 2012) STTMÔN DẠYLỚP KẾT QUẢ KHẢO SÁT

1

2

3

2. Biện pháp thực hiện:a. Đối với giáo viên: ( Giáo viên có thể tham khảo các biện pháp sau

Rèn Học Sinh Yếu Kém Tiếng Anh

Để giúp học sinh yếu kém vươn lên khi học bộ môn Tiếng Anh, cô Nhung cho biết, điều đầu tiên hết sức quan trọng là cá thể hóa đối tượng học sinh trong quá trình giảng dạy: Dạy không chú ý tới số đông mà truyền đạt kiến thức có chất lượng đến từng học sinh. Muốn vậy, phải nắm được năng lực tiếp nhận và cả đặc điểm tâm sinh lý của từng em.

Khuyến khích, động viên, tạo hứng thú học tập

Với đối tượng học sinh hiếu động, cần thường xuyên nhắc nhở các em tập trung vào bài; học sinh thụ động cần động viên khuyến khích, tránh la mắng, phê bình. Đồng thời, chọn các bài tập vừa sức để các em có thể làm bài, có thêm tự tin trong học tập.

Một lưu ý khác là không yêu cầu cao với đối tượng học sinh yếu khi các em chưa đạt được một chuẩn kiến thức nhất định, đi từ các bài tập cơ bản.

Cùng với đó, không dồn quá nhiều bài tập trong một tiết học, không dạy quá nhanh, cần dạy chắc kiến thức, quan sát thái độ học tập của học sinh để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Khi thấy học sinh có biểu hiện mệt mỏi, nên thay đổi dạng bài tập đơn giản hơn. Tạo hứng thú học tập là điều rất quan trọng, học sinh yếu kém thường dễ nản, ít động não, gặp câu khó thường buông xuôi.

Giáo viên cũng nên luôn đi lại, quan sát từng học sinh làm bài. Nếu thấy học sinh nào không làm được sẽ trực tếp chỉ học sinh chỗ sai sót. Ngoài ra, cần động viên học sinh yếu lên bảng trình bày, đây là một trong những cách giúp các em nhớ lâu kiến thức.

Giáo viên nên ghi nhớ việc tuyên dương nếu học sinh làm được bài (dù không nhiều) để động viên tinh thần các em.

Chỉ cho học sinh cách học hiệu quả

Một trong những biện pháp cô Nhung làm là sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh yếu ở vị trí tiện cho giáo viên tiếp cận như đầu bàn, cạnh lối đi giữa hai hàng ghế…,tránh để học sinh yếu ngồi bàn cuối sẽ hạn chế sự tiếp thu kiến thức, ảnh hưởng kết quả học tập.

Khi giao bài tập, cho học sinh làm theo từng dạng trước, sau đó mới đến bài tập tổng hợp để học sinh quen dạng bài.

Một số lưu ý khi dạy các kỹ năng

Với kỹ năng đọc, học sinh yếu kém thường thấy đoạn văn dài, từ vựng khó thường ngại đọc và hay đoán lung tung, có em không làm được thì thường chọn True hoặc False hết để hy vọng có được phần nào điểm đó.

Với trường hợp này, cần hướng dẫn các em đọc lướt các câu (True / False) trước xem người ta yêu cầu và hỏi những gì;

Sau khi làm xong, đọc toàn bộ đoạn văn để hiểu ý toàn bài và điều chỉnh đáp án vừa chọn nếu thấy có sai sót.

Với bài tập dạng điền khuyết, đây là dạng bài tập khá khó, đòi hỏi học sinh phải đọc toàn đoạn văn chưa hoàn chỉnh, học sinh yếu kém do vốn từ ít, không biết liên đới các câu nên làm sai rất nhiều phần này.

Giáo viên nên hướng các em chú ý đến các câu thuần cấu trúc ngữ pháp để điền vào trước. Sau đó mới làm các câu dạng điền từ vựng.

Sau khi làm bài, phải đọc lại toàn đoạn văn và cố gắng dịch để hiểu, từ đó điều chỉnh các sai sót đã làm trước đó. Trước khi điền từ, tìm các từ liên đới xung quanh chỗ trống cần điền để chọn cho đúng từ.

Với kỹ năng nói: Học sinh yếu kém không biết cách đặt câu hỏi làm sao cho đúng mặc dù đã có đáp án được gợi ý sẵn trong sách giáo khoa. Giáo viên cần gợi ý trước câu hỏi và yêu cầu các em tìm đáp án trả lời, sau đó mới yêu cầu học sinh thực hành hội thoại.

Với các bài khác, giáo viên gợi ý trước cấu trúc để học sinh bắt trước và thực hành nói hoặc kết hợp với các trò chơi nhằm tăng sự chú ý.

Kỹ năng nghe là một kỹ năng khó nhất đối với học sinh yếu kém, đặc biệt là với dạng bài tập là phải nghe cả câu để viết đáp án. Vì lý do đó mà các bài phải nghe cả câu, cô Nhung thường cho sẵn đáp án nhưng theo một số các khác nhau.

Ví dụ trong bài UNIT 12 THE ASIAN GAMES Part C: LISTENING sách tiếng anh 11, cô Nhung đã cắt đi một số từ trong đáp án sau đó yêu cầu học sinh nghe và điền vào, hầu hết học sinh nghe được và thấy hứng thú với bài nghe này.

Đối với kỹ năng viết, các bài viết trong sách giáo khoa gần như không có nhiều dữ kiện cho trước và cấu trúc để học sinh bắt trước. Giáo viên cần soạn và tìm các bài mẫu có sẵn photo và lên lớp phát cho học sinh để sử dụng cho bài viết của mình.

Sau khi phát các bài mẫu, yêu cầu học sinh phải hiểu được đoạn văn, gạch chân các cấu trúc mà các em định sử dụng. Sau khi thực hành để viết xong, tiếp tục yêu cầu phải dịch được bài viết của mình và về nhà học thuộc các cấu trúc .

Kế Hoạch Tuyển Sinh Quận 11, Tp.hcm

Kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp quận Bình Thạnh, chúng tôi

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 29.12.2020 nêu quan điểm của Bộ GD-ĐT về việc thiếu giáo viên tiếng Anh và mong muốn của các địa phương nhằm giải quyết tình trạng này.

Ngay ở chúng tôi nơi việc dạy và học tiếng Anh được xem là thuận lợi nhất cả nước, vẫn có tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Trong đợt tuyển vừa qua, có quận chỉ tuyển được 1 giáo viên trong khi nhu cầu hơn 30.

Vẽ tranh, làm đẹp cảnh quan nhà trường, viết thư pháp, làm bánh, truyền thông về chống xâm hại… là những hoạt động 3.000 học sinh thực hiện vì cộng đồng

Với chị Nguyễn Thị Nhung, nguyên Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên chúng tôi Báo không chỉ đã để lại những kỷ niệm sâu đậm, mà được nhớ ghi mãi về một thời gắn bó với thế hệ trẻ của mình.

Ngày 28.12, tại Đà Nẵng, Hội đồng quốc gia Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh (Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực) tổ chức hội thảo Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu phát triển bền vững.

‘Là thí sinh đạt điểm văn cao nhất nước thời điểm đó, em vẫn không dám nghĩ bản thân sẽ bước vào giảng đường đại học bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhưng nhờ Thanh Niên cuộc đời đã mỉm cười với em’.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 28.12.2020 phản ảnh thực trạng thiếu giáo viên tiếng Anh tiểu học trầm trọng, kể cả ở những thành phố lớn như TP.HCM.

Nhiều ý kiến tranh luận về những khái niệm đề cập đến trong đề thi môn ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi quốc gia như có vượt tầm, đánh đố học sinh hay không và có hạn chế sự sáng tạo?

Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn văn năm nay rằng hay thì thật là hay nhưng xem ra vẫn là thử thách với không ít học trò, và oái oăm là những thử thách có thể nằm ngoài văn chương!

Nỗi buồn là trạng thái tâm lý, là cảm xúc nền sâu thẳm bên trong, một trạng thái mà chúng ta nên đón nhận với sự hân hoan nhiều hơn thay vì tránh nó.

Phụ Đạo Trong Tiếng Tiếng Anh

Ở đó các em được phụ đạo một thây một trò.

There you have it, you know — one- on- one attention.

QED

Và tầm nhìn của việc phụ đạo.

And the vision of the tutoring thing.

QED

Trong thời gian đó, tôi sẽ phụ đạo nó đọc và viết.

Meanwhile, I’ll work on his reading and writing.

OpenSubtitles2018.v3

BG: Và tầm nhìn của việc phụ đạo.

BG: And the vision of the tutoring thing.

ted2019

Không có lý do nào chúng ta không thể có việc phụ đạo đồng cấp đó bên ngoài một lớp học.

There’s no reason why you can’t have that peer–to–peer tutoring beyond that one classroom.

ted2019

Không có lý do nào chúng ta không thể có việc phụ đạo đồng cấp đó bên ngoài một lớp học.

There’s no reason why you can’t have that peer- to- peer tutoring beyond that one classroom.

QED

Ông cũng bị thu hút bởi trường đại học này nhờ danh tiếng của Dorothy Bednarowska, Hội viên và là thầy phụ đạo môn tiếng Anh.

He had been attracted to the college by the reputation of Dorothy Bednarowska, Fellow and Tutor in English.

WikiMatrix

Anh còn là vũ công phụ đạo trong bài hát “Wonder Boy” của After School Blue và xuất hiện trong bài hát Giáng Sinh của Pledis Entertainmnet “Love Letter”.

He was a backup dancer for After School Blue’s “Wonder Boy”, and featured in Pledis Entertainment’s Christmas release “Love Letter”.

WikiMatrix

Jon Kasdan và đạo diễn phụ đạo Toby Hefferman vào vai Tag Greenley và Bink Otauna, hai nhân vật xuất hiện trong bộ truyện Star Wars của Dark Horse Comics.

Screenwriter Jonathan Kasdan and first assistant director Toby Hefferman portrayed Tag Greenley and Bink Otauna, respectively—two characters that first appeared in the Star Wars Legends comics published by Dark Horse Comics.

WikiMatrix

NU’EST từng là vũ công nhảy phụ đạo cho After School Blue “Wonder Boy”, và xuất hiện trong bài hát Giáng Sinh đặc biệt của công ty – “Love Letter”.

They were backup dancers for After School Blue’s “Wonder Boy”, and featured in their label’s Christmas release “Love Letter”.

WikiMatrix

Những “phụ đạo viên” hay những “liên lạc viên” tình nguyện không có quyền hành đối với những người tập khác, bất kể họ đã tập Pháp Luân Công trong bao lâu.

Volunteer “assistants” or “contact persons” do not hold authority over other practitioners, regardless of how long they have practiced Falun Gong.

WikiMatrix

Tưởng tượng những gì sẽ diễn ra nếu học sinh ở Calcutta đột nhiên có thể phụ đạo con trai của bạn, hoặc con bạn có thể phụ đạo cho đứa trẻ Calcutta đó?

Imagine what happens if that student in Calcutta all of the sudden can tutor your son, or your son can tutor that kid in Calcutta.

ted2019

Các phụ đạo viên Pháp Luân Công là những tình nguyện viên tự nguyện dạy các bài tập, tổ chức các sự kiện, và phổ biến những bài viết mới của ông Lý Hồng Chí.

Falun Gong assistants were self-selecting volunteers who taught the exercises, organized events, and disseminated new writings from Li Hongzhi.

WikiMatrix

Trợ lý đạo diễn: Phụ giúp đạo diễn trong việc quản lý lịch quay, tính hợp lý của quá trình sản xuất và các nhiệm vụ khác.

Assistant director (AD): manages the shooting schedule and logistics of the production, among other tasks.

WikiMatrix

Nhưng về mặt tổ chức, Pháp Luân Công là tản quyền, và các chi nhánh và phụ đạo viên địa phương không được hưởng các đặc quyền, có thẩm quyền hoặc chức vụ đặc biệt nào.

But organizationally Falun Gong is decentralized, and local branches and assistants are afforded no special privileges, authority, or titles.

WikiMatrix

Liệu đây có phải là đòn đáp trả hay tác dụng phụ từ đạo luật giáo dục không?

Did you sense any push-back, any fallout from the education battle?

OpenSubtitles2018.v3

“Con nói HLV là một phụ nữ đạo Hồi.”

“You told me your coach was a Muslim and a woman.”

ted2019

Nên khi đi bầu, mọi người đã biết lúc nào đó, người phụ nữ Đạo Hồi này sẽ làm Tổng Thống.

So when people voted, they knew that at some point, they would have this Muslim woman president.

ted2019

Chúng tôi xây dựng lại từ đầu thời khoá biểu ở trường. lập một loạt các giờ bắt đầu và kết thúc, cho các lớp học phụ đạo, lớp học bồi dưỡng, các hoạt động ngoại khoá, giờ tư vấn, trong suốt thời gian ở trường.

We rebuilt the entire school day schedule from scratch to add a variety of start and end times, remediation, honors courses, extracurricular activities, and counseling, all during the school day.

ted2019

(2 Cô-rinh-tô 1:3, 4) Hãy xem xét gương của An-ne, một góa phụ mộ đạo 84 tuổi vào thời Chúa Giê-su sinh ra.

(2 Corinthians 1:3, 4) Consider the example of Anna, a devout widow who was 84 years old at the time of Jesus’ birth.

jw2019

Sau đó, ông trở thành trưởng nhóm thu hình tại đài truyền hình và rồi phụ tá đạo diễn tại sân khấu Münchner Kammerspiele.

Afterwards, he became head of photography and later assistant director to the Munich Kammerspiele theatre.

WikiMatrix

Chúng tôi kỳ vọng các phụ nữ là những người lãnh đạo ở giữa các phụ nữ và là người cùng lãnh đạo trong nhà.

We expect women to be leaders among the women and joint leaders in their homes.

LDS

Gái điếm là một phụ nữ vô đạo đức hoặc là gái mại dâm.

A harlot is an immoral woman or prostitute.

LDS

Từ năm 1997, anh bắt đầu thực tập tại Đài truyền hình Việt Nam, phụ trách đạo diễn hình ảnh, video âm nhạc và sân khấu ca nhạc.

Since 1997, he has started practicing at Vietnam Television, in charge of director of photography, music video and music stage.

WikiMatrix

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kế Hoạch Phụ Đạo Học Sinh Yếu Kém trên website Maytinhlongthanh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!